Cách Chăm Sóc Cây Cà Chua Thân Gỗ / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Chua Thân Gỗ / 2023

Cách ươm hạt cà chua thân gỗ

Hạt ươm trong khay đất mịn, sạch, giữ đủ độ ẩm nhiệt độ khoảng 24-29 độ C. Sau khi cây nảy mầm và cao khoảng 5cm, tiến hành bứng cây vào chậu ươm hoặc bầu ươm. Chăm sóc cây lên khoảng 25cm trở lên là có thể trồng được

Chuẩn bị đất và mật độ trồng: Hố trồng cà chua thân gỗ cần được chuẩn bị trước 1 tháng. Kích thước 40 x 40 x 40cm. Trộn đều đất mặt với 10-15kg phân chuồng + 0,3 – 0,5 kg supe lân + thuốc chống nấm rễ Trichoderma. Khoảng cách giữa các hố (Mật độ trồng) 3×3 met.

Đất trồng cà chua thân gỗ cần thoát nước tốt, pH của đất khoảng 5,8 – 7.0. Vị trí trồng cần đón được nhiều ánh sáng, chắn gió tốt

Cách ươm hạt cà chua thân gỗ: Hạt ươm trong khay đất mịn, sạch, giữ đủ độ ẩm nhiệt độ khoảng 24-29 độ C. Sau khi cây nảy mầm và cao khoảng 5cm, tiến hành bứng cây vào chậu ươm hoặc bầu ươm. Chăm sóc cây lên khoảng 25cm trở lên là có thể trồng được

Chuẩn bị đất và mật độ trồng: Hố trồng cà chua thân gỗ cần được chuẩn bị trước 1 tháng. Kích thước 40 x 40 x 40cm. Trộn đều đất mặt với 10-15kg phân chuồng + 0,3 – 0,5 kg supe lân + thuốc chống nấm rễ Trichoderma. Khoảng cách giữa các hố (Mật độ trồng) 3×3 met.

Đất trồng cà chua thân gỗ cần thoát nước tốt, pH của đất khoảng 5,8 – 7.0. Vị trí trồng cần đón được nhiều ánh sáng, chắn gió tốt

Cách trồng cà chua thân gỗ: Cây giống cà chua thân gỗ thường được ươm trong chậu nhựa hoặc bầu ươm nilon. Khi trồng cần dùng dao kéo, nhẹ nhàng tách lớp vỏ chậu hoặc bao nilon bên ngoài, tránh làm bể bầu. Đặt cây vào chính giữa hố trồng. Nén nhẹ đất xung quanh gốc. Chính giữa hố trồng cần cao hơn mặt đất khoảng 5-10cm, tránh đọng nước.

Sau khi trồng cần tiến hành cắm cọc cố định cây, tránh gẫy đổ. Trong suốt quá trình canh tác cũng nên dùng cọc cố định cây. Vì là cây bán gỗ rễ ăn nông, nhưng có chiều cao 2m trở lên nên cây chịu gió kém.

· Cắt tỉa cành: Tiến hành hãm ngọn khi cây cao 0.8 – 1m. Để kích thích cây phân cành. Giữ lại 3-5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh cây. Khi cây vào giai đoạn cho quả thường xuyên cắt tỉa cành tạo độ thông thoáng, tránh các mầm bệnh, côn trùng ưa ẩm ướt. Đặc biệt cần tỉa cành mạnh sau khi thu hoạch nhằm kích thích, kiến tạo cành cho mùa vụ sau. Loại bỏ các chồi vượt mọc từ gốc.

· Tưới nước: Thường xuyên giữ ẩm cho cây, đặc biệt là mùa khô. Lá cà chua thân gỗ thuộc loại lá mềm, rất dễ bị héo rũ nếu không cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Phương pháp tưới tối ưu nhất là tưới nhỏ giọt, vừa tiết kiệm nước vừa dễ dàng quản lý độ ẩm, ít ảnh hưởng đến hệ thống rễ.

· Làm cỏ: Mỗi năm tiến hành làm cỏ 4-5 lần, luôn giữ cho vườn thông thoáng, ít cỏ dại. Cà chua thân gỗ rễ ăn nông nên tránh để cỏ quá nhiều, sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, giảm hiệu quả bón phân. Phần gốc nên làm sạch cỏ, tủ gốc bằng rơm ra, vỏ trấu, xác bèo trong mùa khô hạn.

· Bón phân: Sau khi trồng 1 tháng cần bón thúc bằng phân đạm xanh, tỷ lệ 1 thìa canh hòa tan vào 20lit nước. Sau đó mỗi 1-2 tháng bón 1 lần phân NPK tỷ N, P cao (16:16:8 hoặc 20-20-10) duy trì cho đến khi cây ra trái bói. Những năm về sau mỗi năm bón 3 lần phân. 1 vào đầu mùa mưa, 1 vào mùa khô, và 1 lần sau thu hoạch. Mỗi lần khoảng 0,3 kg NPK tổng hợp. Bón phân kết hợp tưới nước hoặc khi đất ẩm để tăng hiệu quả hấp thụ. Lần bón phân vào đầu mùa mưa cần tăng tỷ lệ Kali để tăng chất lượng trái.

Vườn ươm Hải Đăng chuyên cung cấp cây giống cà chua thân gỗ và cây giống ăn quả các loại tại Hà Nội. Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Hotline tư vấn: 0966446329 – 0359642916

Cách Trồng Cà Chua Thân Gỗ Ngay Tại Nhà / 2023

Cà Chua Thân Gỗ làm nức lòng người yêu thích trồng cây bởi độ sai quả. Cây cho quả quanh năm, thu hoạch 20-25 đợt mỗi năm, mỗi đợt trung bình 30 – 40 kg, tức bình quân 620 kg/cây/năm, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Cà Chua Thân Gỗ ( Magic-S) Giống Mới

Với mức giá khoảng 1 triệu đồng/ký quả, 500.000 VNĐ/cây con và 50.000 VNĐ/hạt giống. Loại cà chua thân gỗ này được ví như “CÀ CHUA ĐẠI GIA” và được rất nhiều người săn đón!

LUCKY GARDEN CHIA SẺ THÔNG TIN VỚI CÁC BẠN

Thời gian gần đây, thị trường trở nên xôn xao bởi loại Cà chua thân gỗ giá đắt đỏ lên tới 1 triệu đồng/kg quả, được các kênh nông nghiệp, kênh thời sự nhắc tới về giống cây trồng hiệu quả tại Việt Nam.

Giống cà chua Thân Gỗ có nguồn gốc từ Ecuador, được đem về Lâm Đồng (Việt Nam) trồng thử nghiệm từ năm 2014 và hiện tại đã được nhân giống để làm thương mại.

Cà chua thân gỗ sai trĩu quả

Đã có nhiều nhà vườn tại Lâm Đồng trồng được loại cà chua thân gỗ và cây đang phát triển tốt và đang trong giai đoạn thu hoạch.

Cà Chua Thân Gỗ giá đắt đỏ lên tới 1 triệu đồng/kg

ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ CHUA THÂN GỖ ECUADOR

⇒ Cây cho quả quanh năm.

⇒ Một cây cà chua thân gỗ trưởng thành cao đến 5 m, và có tuổi thọ đến 20 năm. ⇒ Cà Chua thân gỗ phát triển tốt nhất khi nhiệt độ từ 15 – 35 độ C, nhưng cây cũng có thể chịu được nhiệt độ tới -2 độ C trong thời gian ngắn theo mùa. ⇒ Cây con khỏe mạnh, phát triển nhanh và có sức đề kháng tốt, ít bị sâu bệnh, thích hợp trồng ở môi trường Việt Nam. Cây sẽ cho ra quả sau gần 1 năm, việc ra quả sớm hay muộn phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mỗi vùng

⇒ Cành vươn tới đâu, quả sai kĩu kịt tới đó. Mỗi năm cho sản lượng cao và tăng dần theo độ tuổi của cây, cây 2 năm tuổi khoảng 30kg – 40kg/đợt quả, với khoảng 20-25 đợt quả/năm tức bình quân 620kg/cây/năm.

⇒ Thích hợp để trồng làm kinh tế và có thể làm chậu kiểng trong nhà, do quả có màu đẹp và rất sai nên loại cây giống này đang được nhiều người săn lùng.

Cà Chua Thân Gỗ có giá trị dinh dưỡng cao

Giống cà chua thân gỗ này có sức sống rất tốt. Trong điều kiện mưa kéo dài nhưng cây vẫn không bị úng nước, hoặc không tưới một tháng thì vẫn sinh trưởng tốt. Loại quả này cũng dễ bảo quản, có thể để được vài tuần trong nhiệt độ phòng.

Cà Chua Thân Gỗ có sức sống rất tốt

Đặc Điểm Trái Cà Chua Thân Gỗ ⇒ Lúc trái còn xanh giống hình thức khá đẹp giống trái dưa pepino.

⇒ Cà chua thân gỗ có lớp vỏ dày và dai, bên trong được cấu tạo thành hai lớp.

⇒ Lớp cùi có màu vàng, bao bọc ruột là màu cà phê và hạt.

⇒ Quả của loại cà chua này có nhiều thịt, hình bầu dục hoặc hình elip.

⇒ Khi ăn sẽ thấy mùi thơm nhẹ và vị chua ngọt thanh mát.

Được đánh giá là loại cà chua giàu các vitamin và khoáng chất, có thể ăn tươi trực tiếp như các loại trái cây khác hoặc dùng để làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường.

Cà Chua Thân Gỗ khi ăn sẽ thấy hương vị thịt cùi thơm ngon, hơi chua ngọt

Giá bán: 268.000 vnđ giảm giá 29% còn 190.000 VNĐ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 1 Gói Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ (Zin) + viên nén kích thích nảy mầm + Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster + Giấy hướng dẫn cách trồng kèm theo

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG CÀ CHUA THÂN GỖ

Cà chua thân gỗ chủ yếu được trồng bằng hạt hoặc giâm cây con từ cành chiết ghép (Hiện tại nguồn giống vẫn chủ yếu từ hạt, do cây giống gốc chưa đạt số lượng lớn). Đây là giống cây thân gỗ nên chúng phát triển nhanh mà không cần chăm bón, tưới tiêu nhiều như trồng các loại cây hoa màu khác.

Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ để trồng trước hết phải được ngâm trong nước ấm 30 độ C từ 2-4 tiếng. Sau đó gieo hạt vào trong đất hoặc viên nén kích thích nảy mầm.

Tưới ẩm và để trong bóng tối, nơi thoáng mát. Tầm 10-14 ngày, hạt sẽ nảy mầm. Tuy nhiên, thời gian nảy mầm có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đất, nước, độ ẩm, cách gieo hạt và chăm sóc.

Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ

Sau khi cây ra lá và đủ lớn thì bạn chuyển chúng ra đất trồng. Tuy nhiên cần lưu ý, đây là giống thân gỗ và tán lớn, cho nên chỉ có thể trồng ngoài vườn hoặc trong chậu lớn hoặc trồng trong thùng xốp loại lớn để cây có thể phát triển tốt nhất.

Cây con 1 tháng tuổi

Cây cà chua Thân gỗ chịu được nhiều điều kiện đất khách nhau, miễn là đất thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng. Cây thích hợp trồng dưới ánh sáng mặt trời, và được chiếu sáng đầy đủ.

Cây cao 1m cần tỉa bớt ngọn

Khác so với giống cà chua thông thường, cà chua thân gỗ lại chú trọng vào sự phát triển của các nhánh để cây ra quả được nhanh hơn. Chính vì vậy khi cây cao được được khoảng 1m, bạn nên tỉa bớt phần ngọn của cây đối với những cây non.

Cà chua thân gỗ ra hoa và tự thụ phấn. Khi thời tiết có gió, hoa cây cà chua thường tự thụ phấn và ra quả. Cây cần lượng nước cao, nhất là vào mùa hè cần luôn được bổ sung nước thường xuyên.

Cà Chua Thân Gỗ ra hoa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu

3. Phân Bón

Chúng không cần những loại phân bón cầu kỳ mà có thể sử dụng các loại phân thông thường. Ngoài ra, dùng phân gà cũng rất tốt cho cây. Về sâu bệnh, phấn trắng là bệnh thường gặp trên cà chua thân gỗ. Cà chua thường gặp một số loại bệnh thông thường nên sử dụng trừ bệnh sinh học cao cấp (an toàn) để phòng ngừa và tiêu diệt.

Cây thích hợp trồng dưới ánh sáng mặt trời, và được chiếu sáng đầy đủ

Cây sẽ cho ra quả sau 1 năm từ khi hạt nảy mầm, thường được thu hoạch quả vào tháng Bảy hoặc tháng Tám, việc ra quả sớm hay muộn phụ thuộc vào việc tỉa cây, chăm bón và điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mỗi vùng .

Cà chua thân gỗ sai trĩu quả

Tuy nhiên, giống như các giống cây cà thông thường, thân cây cà chua rất giòn và dễ gãy, cho nên thường người ta sẽ kết hợp với giàn đỡ để cây không bị quá nặng, vì mỗi một đợt ra quả, cây có thể cho thu hoạch từ 30 – 40 kg.

Loại cà chua này đang được bán trên thị trường với giá từ khoảng 1.000.000 đồng/kg và thường không có sẵn mà phải đặt trước nhiều ngày rồi nhập khẩu về.

Cà chua thân gỗ có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên nếu không được chăm sóc kỹ, cây cũng mắc bệnh. Lucky Garden sẽ thông tin đến các bạn vài bệnh thường gặp và cách chữa trị.

Bệnh đốm mắt cua: Bệnh này thường xuất hiện ở các lá dưới cùng (thường là những lá đầu tiên), biểu hiện của bệnh là những đốm nâu trên lá. Nếu thời tiết nơi trồng thuận lợi thì không cần phun xịt thuốc cà chua thân gỗ vẫn phát triển tốt. Nếu lo lắng, bạn cũng có thể dùng Topsin M 70WP, Top 50SC hay Vizincop 50BTN để phun xịt.

Bệnh bã trầu (đốm dầu): biểu hiện là trên lá có những đốm bệnh trông như dầu loang. Bệnh này nếu nặng có thể gây rụng lá, kém đậu trái. Để trị bệnh này, các bạn có thể dùng các chế phẩm nano bạc đồng.

Bệnh bọ phấn: Dưới lá sẽ xuất hiện các đốm phấn nhỏ. Bệnh nhẹ, bạn có thể cắt bỏ ngọn để cây phát triển ngọn mới hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Sâu vẽ bùa: trên lá sẽ xuất hiện những đường ngoằn ngoèo. Để trị bệnh, các bạn có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Bộ Sản Phẩm Gồm: 1 Gói Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ (Zin) + viên nén kích thích nảy mầm + Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster + Giấy hướng dẫn cách trồng kèm theo

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG CÀ CHUA THÂN GỖ ( MAGIC-S) DÀNH CHO CHUYÊN GIA

LUCKY GARDEN

Mã Sản Phẩm

Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ

Loại hoa/cây

Hạt giống cà chua thân gỗ, cà chua Tamarillo

Màu sắc

Đỏ

Tag: Hạt giống cà chua thân gỗ, cà chua Margic-S

Giá bán: 268.000 vnđ giảm giá 29% còn 190.000 VNĐ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 1 Gói Hạt Giống Cà Chua Thân Gỗ (Zin) + viên nén kích thích nảy mầm + Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster + Giấy hướng dẫn cách trồng kèm theo

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

LUCKY GARDEN – Chuyên cung cấp giống cây trồng, dụng cụ làm vườn, chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả cao!

LIÊN HỆ MUA HÀNG TRỰC TIẾP

TRỤ SỞ CHÍNH:

Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline / Zalo: 090 99 33 616

Website: chúng tôi

CHI NHÁNH – ĐẠI LÝ:

Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

Hotline/Zalo : 0983.16.0044

Website: chúng tôi

Cà Chua Thân Gỗ Giá Trị Kinh Tế Cao / 2023

Cà chua thân gỗ là gì? Giá trị kinh tế cây cà chua thân gỗ? Cách trồng và chăm sóc giống cà chua thân gỗ? Cà chua thân gỗ có tác dụng gì? Giá cà chua thân gỗ bao nhiêu 1kg? Cách gieo hạt và cách trồng cà chua thân gỗ như thế nào? Cách ăn cà chua thân gỗ như thế nào? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra với cây cà chua thân gỗ khi nhắc đến nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc và hiểu thêm về cây cà chua thân gỗ là như thế nào.

1. Đặc điểm cây cà chua thân gỗ

– Cà chua thân gỗ có tên gọi riêng là Tamarillo. Đây là giống cà chua có nguồn gốc từ Nam Phi. Được du nhập vào Việt Nam nhờ công sức của giáo sư Phạm S kết hợp với vườn ươm KEW – Hoàng Gia Anh tiến hành trồng thử giống cà chua này tại Lâm Đồng và cho kết quả khả quan.

Đặc điểm cây cà chua thân gỗ

– Cây cà chua thân gỗ này có chiều cao cây lên tới 5m, điểm nổi bật nhất của loại cà chua này chính là hình dáng quả của chúng. Qủa cà chua thân gỗ này có hình dạng trứng dài khoảng 5cm. Qủa mọc thành từng chùm 3-4 quả một. Khi chín cà chua thân gỗ có màu vàng cam hoặc màu đỏ khá đẹp mắt.

– Cũng giống các loại cà chua thường khác, cà chua thân gỗ có thể ăn sống trực tiếp hoặc có thể làm chế biến các món ăn thông thường. Bên trong mỗi quả cà chua này là phần thịt quả săn chắc với nhiều hạt lớn. Khi ăn sống bạn sẽ cảm nhận thấy vị bùi bùi ngậy ngậy và chua ngọt. Nhiều người nhận xét giống cà chua quả đỏ thường có vị chua hơn quả màu vàng hoặc cam.

2. Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ

2.1. Thời vụ trồng cây cà chua thân gỗ

– Thời điểm thích hợp trồng cây cà chua thân gỗ là vào mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ. Bạn có thể tiến hành gieo hạt ươm cây con hoặc trồng cây con vào mùa này.

2.2. Chọn giống cây cà chua thân gỗ đạt tiêu chuẩn

– Bạn có thể tìm mua hạt giống ở các cửa hàng có bán với giá khoảng 30.000đ/gói (4 hạt) và gieo như cách gieo hạt cà chua đỏ thông thường ở Việt Nam.

Sử dụng hạt để nhân giống cà chua thân gỗ

– Bạn cũng có thể mua giống gốc ghép cà chua thân gỗ tại các cửa hàng uy tín, chọn cây giống to khỏe sạch bệnh.

2.3. Xử lý hạt giống trước khi gieo trồng

– Hạt giống trước khi mang ra trồng cần phải xử lý hạt, rửa sạch, phơi khô trong bóng râm, bỏ hạt giống vào trong khăn giấy ẩm ủ lại cho vào ngăn mát tử lạnh trong vòng 24 giờ rồi mang ra, làm như vậy giúp cây nhanh nảy mầm.

– Hạt giống được ươm trong khay đất mịn, sạch, giữ đủ độ ẩm cho cây nhiệt độ trung bình khoảng 24-29 o C. Khi cây ươm nảy mầm có độ cao 5cm tiến hành đặt cây vào chậu ươm hoặc bầu ươm. Khi cây đạt độ cao khoảng 25cm có thể tiến hành mang cay ra trồng ngoài vườn.

2.4. Chuẩn bị đất trồng và mật độ trồng cây cà chua thân gỗ

– Chuẩn bị đất trồng: đất trồng cà chua thân gỗ cần thông thoáng, thoát nước tốt, có độ pH từ 5,8-7,0. Trồng cây ở những nơi có độ thoáng đón được ánh nắng mặt trời, chắn gió tốt.

– Mật độ trồng cây cà chua: Bạn nên chuẩn bị hố trồng cà chua thân gỗ trước 1 tháng, với kích thước trồng 40-40-40cm. Trộn đều hỗn hợp gồm đất mặt khoảng 10-15kg phân chuồng + 0,3-0,5kg phân supe lân + thuốc chống nấm rễ Trichoderma. Mật độ trồng cách nhau 3-3m

2.5. Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ

– Khi đã chuẩn bị đầy đủ đất trồng và cây con giống bạn tiến hành trồng cây. Chọn thời điểm chiều mát để trồng cây với khoảng cách tối thiểu là 2m trở lên vì cà chua thân gỗ cao nên cần khoảng không gian rộng để phát triển bộ tán. Sau khi trồng xong cần tưới nước giữ ẩm cho cây ngay để giúp cây thích nghi với đất và ra rễ mới.

Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ ra đất

– Một chú ý là giống cà chua thân gỗ này cành khá giòn nên không chịu được gió to. Bạn có thể trồng thêm những cây chăn gió để giúp cây không bị ngã đổ.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây cà chua thân gỗ cho quả to, sai quả

3.1. Chế độ nước tưới cây cà chua thân gỗ

– Khi trồng cà chua thân gỗ cần thường xuyên tưới nước cho cây, để giữ ẩm đặc biệt là vào mùa khô. Cây cà chua thân gỗ có lá thân mềm, nếu không cung cấp đầy đủ nước cho cây lá sẽ nhanh bị hiếu rũ.

– Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt để tưới cho cây, vừa có thể tiết kiệm nước lại vừa quản lý độ ẩm cho cây, ít ảnh hưởng tới hệ thống rễ.

3.2. Tiến hành cắt tỉa cành tạo tán giúp cây ra quả nhiều

– Khi cây được khoảng 1,5 mét thì sẽ bắt đầu phát triển cành nhánh. Việc phát triển nhánh sẽ giúp cây sau này cho năng suất cao hơn. Ở giai đoạn cây được 1,5 m này bạn tiến hành tỉa bớt phần ngọn cây để tạo những cành cấp 1 cấp 2. Chú ý tỉa cành nên tỉa đều ra các phía sẽ giúp tán cây nhận được ánh sáng đều hơn và quả sẽ sai hơn.

– Với những cây đã lớn thì bạn có thể gộp cành lại hoặc có thể tỉa bớt đi để tạo độ thông thoáng nếu chúng quá dài.

3.3. Bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại cây

– Bón phân: Cây cà chua thân gỗ không cần phải bón phân quá cầu kì. Bạn có thể bón cho cây những loại phân thông thường như phân chuồng hoai mục, phân gà, NPK đều được chỉ cần bón với hàm lượng đủ và đúng thời điểm. Chú ý nhất là giai đoạn mới trồng, khi cây ra hoa và tạo quả. Chú ý sau mỗi vụ quả bạn cần bón phân để giúp cây mau lại sức.

– Sâu bệnh hại cây: một số sâu bệnh hại trên cây cà chua thân gỗ thường gặp là rầy mềm, rệp sáp, ruồi vàng xâm nhập quả.

+ Các loại bệnh từ nấm thường gây hại cho cây cả chua rất nhiều nhiều như bệnh phấn trắng, bệnh lỡ cỗ rễ,… cần phun và ngăn ngừa từ những thuốc có gốc đồng hay thuốc đặc trị nấm Ridomil Gold. Có thể tiến hàn phun phòng hoặc phun khi cây có dấu hiệu bệnh.

Bệnh phấn trắng trên cây cà chua thân gỗ

3.4. Làm cỏ cho cây cà chua thân gỗ

– Mỗi năm bạn nên tiến hành 4-5 lần làm cỏ cho cây để tạo độ thông thoáng cho đất và bộ rễ của cây cà chua thân gỗ. Do bộ rễ của cà chua thân gỗ ăn nông nên bà con cần tiến hành thường xuyên để tránh cạnh tranh nguồn dinh dưỡng đối với rễ cây.

Làm cỏ cho cây cà chua thân gỗ

4. Tiến hành thu hoạch và bảo quản cà chua thân gỗ

– Sau khi trồng khoảng 2 năm thì cà chua thân gỗ sẽ cho thu hoạch quả. Giai đoạn quả cho năng suất nhất theo kinh nghiệm là khoảng năm thứ 4. Cây ra hoa vào đầu mùa hè. Hoa của cà chua có màu hồng mọc thành chùm khá đẹp. Sau 2 tuần thì bắt đầu cho quả non.

– Sau khi chín quả sẽ chuyển hết san màu vàng hoặc đỏ tươi. Bạn thu hái dần từng đợt cho đến khi hết. Loại quả này dễ bảo quản và có thể được đến vài tuần trong nhiệt độ phòng.

Nguồn: Admin tổng hợp – LP

Phân bón lá NPK 10-50-10 + TE là loại phân bón cao cấp chứa đầy đủ 3 yếu tố đa lượng N,P,K cho cây trồng, đồng thời với hàm lượng lân đến 50% …

Canxi nitrat Ca(NO3)2 là loại phân bón cao cấp cũng cấp đồng thời nguyên tố N Và Ca giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tăng hấp thu dinh dưỡng, ngăn rụng trái non, điều hòa pH đất,…

Nho ngón tay hay có tên gọi là nho phù thủy. Đây là loại nho có xuất xứ từ vùng Bakersfield bang California của Mỹ. Loại quả đặc trưng và chỉ mới xuất hiện ở một vài nước trong đó có Việt Nam thời gian gần đây.

Ổi Nữ hoàng là giống ổi đang thành “Hot” nhất hiện nay. Với ưu điểm quả to, không hạt, mùi thơm mát đặc trưng và khi ăn cảm nhận độ giòn và ngọt.

Hoa Thiên lý không chỉ được sử dụng làm rau xanh mà còn là cây thuốc quý giúp chữa bệnh mất ngủ, an thân, trĩ, đau nhức xương, … Hiện nay hoa Thiên lý đang được rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua Thân Gỗ Giá Cao Gấp 50 Lần Cà Chua Bình Thường / 2023

Giống cà chua thân gỗ này có nguồn gốc từ Ecuador một quốc gia thuộc vùng Nam Mỹ của thế giới. Bởi vì là loại cây không kén chọn đất đai, rất dễ trồng ở mọi điều kiện thổ nhưỡng khác nhau, nên cà chua thân gỗ cũng đã và đang được trồng ở Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều bà con nông dân và cả những người làm vườn thông thường đều muốn trồng giống cà chua thân gỗ với các mục đích khác nhau.

Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ giá cao gấp 50 lần cà chua bình thường này sao cho năng suất cao nhất thì không hề khó với bất cứ ai. Trước tiên là khâu ươm hạt giống, để tạo ra những cây con chất lượng các bạn nên mua hạt giống chất lượng và có tỷ lệ nảy mầm cao ở các nơi bán hạt giống lớn. Chuẩn bị bầu ươm với những vật liệu có sẵn nhu xơ dừa, trấu và than hữu cơ,…sau đó gieo hạt và tưới nước đầy đủ. Khoảng 30 ngày đến khi cây lớn và có bộ rễ chắc khỏe thì có thể tách bầu và ươm vào chậu hoặc trồng vào vườn.

Đối với những bạn trồng ngoài vườn thì nên đào hố, làm đất nền có trộn phân hữu cơ và vôi nông nghiệp để hạn chế các tác nhân gây bệnh cho cây. Còn những bạn trồng trong chậu thì nên lựa chọn chậu có kích thước lớn một xíu, và vẫn phải làm đất như khi trồng ngoài tự nhiên. Trong thời gian trồng cây, cần phải thường xuyên làm cỏ xung quanh gốc và trong chậu thật kĩ để cho gốc cây thoáng đủ điều kiện phát triển tốt. Về phân bón, các loại phân hữu cơ như phân bò, gà, heo,…cũng có thể dùng để bón một cách hiệu quả. Cần phải thường xuyên quan sát và tỉa cành để cây nhảy nhiều cành mới làm tăng năng suất quả khi vào vụ chính. Sau khi cây trồng khoảng 2-3 tháng là bắt đầu cho quả, bắt đầu năm thứ 4 trở đi cây sẽ cho quả nhiều nhất.

Nhìn chung, kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ giá cao gấp 50 lần cà chua bình thường là khá đơn giản. Trong thời gian chăm sóc cây có thể có bệnh, nhưng chỉ cần thường xuyên quan sát và chịu khó trị bệnh sớm thì sẽ không ảnh hưởng lớn đến cây trồng.