Bón Phân Lân Cho Rau Bao Lâu Thì Ăn Được / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Lan Hồ Điệp Chơi Được Bao Lâu Thì Tàn?

Khi nào Lan Hồ Điệp nở hoa?

Trước khi tìm hiểu Lan Hồ Điệp nở bao lâu thì tàn, bạn nên tham khảo một vài thông tin về thời điểm Lan Hồ Điệp nở hoa. Thông thường, mỗi năm Lan Hồ Điệp sẽ nở hoa vào khoảng dịp Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, các đợt ra hoa tiếp theo sẽ cách nhau khoảng 3 – 4 tháng. Nếu bắt đầu tính từ thời gian ươm hạt nảy mầm thì Lan Hồ Điệp sẽ nở hoa sau khoảng 24 tháng.

Khi cây đã trưởng thành, để thúc đẩy quá trình ra hoa, người ta sẽ tiến hành xử lý lạnh. Bắt đầu từ khi xử lý lạnh, Lan Hồ Điệp sẽ nở hoa sau khoảng 3 tháng 20 ngày đến 4 tháng. Nếu bạn muốn để Lan Hồ Điệp nở hoa vào dịp đầu năm thì quá trình xử lý lạnh để thúc đẩy cây ra hoa ra phải được bắt đầu từ 15/ 9 âm lịch.

Lan Hồ Điệp chơi được bao lâu thì tàn

Lan Hồ Điệp là một trong những loại hoa có thời gian nở hoa khá lâu. Thông thường, thời gian tính từ khi hoa nở đến khi tàn là khoảng 3 tháng. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt, Lan Hồ Điệp có thể nở hoa suốt 4 – 6 tháng mới tàn. Chính vì vậy, xét trong họ nhà lan, Lan Hồ Điệp là loại hoa có thời gian tàn lâu nhất.

Đặc biệt, không giống một số loại hoa khác chỉ nở một lần duy nhất rồi tàn mãi mãi, Lan Hồ Điệp có thể nở hoa trở lại. Sau mùa nở hoa chính vào Tết âm lịch, Lan Hồ Điệp còn có thể nở hoa trở lại sau thời gian khoảng 2 – 3 tháng. Để kích thích loại lan này nở hoa trở lại, khi hoa tàn, bạn nên loại bỏ cuống hoa đã già và chăm bón tốt cho cây.

Bí quyết chăm sóc Lan Hồ Điệp lâu tàn

Bạn có thắc mắc tại sao những giò lan nhà người ta có thể nở hoa lâu tàn mà giò lan nhà mình nhanh tàn hay không? Nguyên nhân của sự khác biệt này hoàn toàn nằm ở cách chăm sóc hoa lan khác nhau. Một số kinh nghiệm để giúp hoa Lan Hồ Điệp lâu tàn là:

Kinh nghiệm đầu tiên để giúp hoa Lan Hồ Điệp nở lâu tàn chính là bạn không nên tưới nước vào chính giữa bông hoa. Thậm chí ngay cả khi hoa mới ra nụ, bạn chỉ nên tưới nước vào thân và gốc, để tránh làm hỏng nụ hoa. Đặc biệt, bắt đầu từ khi Lan Hồ Điệp ra nụ, bạn không nên để hoa lan dầm nước mưa. Tốt nhất, vào thời gian này bạn nên treo hoa lan ở nơi có mái che.

Các loại phân bón có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của cây. Đối với Lan Hồ Điệp, việc bón phân cho cây rất quan trọng. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên bón phân cho cây khi khi Lan Hồ Điệp đang ra hoa. Việc bón quá nhiều phân trong thời điểm ra hoa sẽ khiến Lan Hồ Điệp nhanh tàn.

Lan Hồ Điệp là một loại cây ưa lạnh và ưa ánh sáng. Chính vì thế để loại lan này nở hoa, người ta thường xử lý lạnh. Và khi Lan Hồ Điệp đã nở hoa, để hoa lâu tàn, bạn nên duy trì nền nhiệt dưới 18 độ vào ban đêm và dưới 28 độ vào ban ngày. Nếu hoa Lan Hồ Điệp ở trong môi trường có nền nhiệt quá cao, hoa sẽ cực kỳ nhanh tàn.

Mặc dù là một loại hoa ưa ánh sáng nhưng bạn không nên để hoa Lan Hồ Điệp đã nở bị quá nhiều nắng. “Thừa nắng” sẽ khiến các cánh hoa bị khô và chóng tàn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không được để Lan Hồ Điệp nở hoa trong bóng tối vì môi trường này sẽ khiến màu hoa nhạt, không đẹp.

Ngoài ra nếu bạn muốn Lan Hồ Điệp nở hoa lâu tàn thì bạn nên lưu ý một vài vấn đề như:

Cần loại bỏ các loại côn trùng và sâu bệnh trước mùa hoa nở.

Khi Lan Hồ Điệp đang nở mà xuất hiện một bông hoa có dấu hiệu sắp tàn thì bạn nên loại bỏ ngay bông hoa này.

Không để hoa Lan Hồ Điệp đang nở gần khu vực có khói.

Không sờ hay chạm vào những bông Lan Hồ Điệp đang nở.

Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Hoa hồng leo ngày càng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa và hương thơm dễ chịu. Một giàn hoa hồng leo trong vườn nhà vừa cho bóng mát, lại vừa làm đẹp cho không gian sống thêm sinh động hơn. Nhiều người thắc mắc rằng: “Hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa?”. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa? Đặc điểm của hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại hoa thuộc nhóm thân gỗ, than leo, các cành buông rủ. Thân và cành cây hoa hồng leo có nhiều gai cong. Lá cây hoa hồng là lá kép lông chim. Ở các cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá thường có 3 – 5 hoặc 7 – 9 lá con. Xung quanh viền lá còn có nhiều răng cưa nhỏ, dày chi chít. Tùy loại hoa hồng mà răng cưa này nông hay sâu, lá màu đậm hay nhạt hoặc có thể có dạng lá khác nữa.

Hoa hồng leo ngày càng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa và hương thơm dễ chịu

Trên cụm hoa có thể có 1 hay hoặc một vài hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa hồng leo có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp tròn thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa, siết chặt hay lỏng lẻo tùy loại.

Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm nên dễ bị dập nát. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng nhiều khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa.

Hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hồng leo như: hồng cổ Sapa, hồng leo Mary, hồng leo Spirit,…Bạn cần tìm hiểu kỹ loại hoa mình muốn trồng trước khi mua. Cây hồng leo thường chủ yếu bắt đầu ra hoa sau khi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm tuỳ thuộc vào giống cây và thời tiết khi bắt đầu trồng.

Để hồng leo được ra hoa nở đẹp như ý muốn cần lưu ý:

Hồng leo thường chủ yếu bắt đầu ra hoa sau khi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm

Lựa chọn vị trí trồng hoa hồng leo: Hoa hồng leo cần nơi thoáng gió và nhiều nắng (trung bình là 6 – 8 tiếng có ánh nắng trực tiếp mỗi ngày.

Chuẩn bị đất trồng: là đất thịt được ủ cùng mùn hữu cơ để đảm bảo độ tơi xốp lâu dài.

Lấp đất sao cho đất kín bầu của cây hồng leo, cố gắng dàn đều đất phủ kín mặt bầu, lưu ý không được nén đất.

Tưới đẫm nước bằng bình tưới để không ảnh hưởng đến bầu cây, quan sát vài ngày khi đất có dấu hiện bị khô thì tưới lại.

Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo, khoảng 60 ngày bổ sung dinh dưỡng cho cây một lần, phân đầu trâu 13 – 13 – 13 (không bón các loại phân dinh dưỡng có nhiều đạm).

Phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng leo

Để phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả cho hoa hồng leo cần chú ý đến một số điểm sau:

– Khi tưới nước, tránh tưới nước trực tiếp lên hoa và lá, nhất là khi ban đêm, như vậy sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn gât hại hình thành và phát triển gây hư hại cho cây.

– Nếu cây bị nhiễm nấm: Tiến hành xịt luân phiên một số loại thuốc trị nấm định kỳ 7 ngày.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp hoa hồng leo phát triển tốt

– Cây bị bọ trĩ: Xịt thuốc Confidor 7-10 ngày/lần.

– Cây bị nhện đỏ: Xịt Alphamite 20 ngày/lần.

Sau khi ra hoa cứ mỗi đợt hoa nở rồi tàn, bạn nên cắt bỏ phần nhánh hoa đi. Để lần tiếp theo hoa nở vẫn giữ được đúng kích thước của bông.

Hoa Ly Nở Được Bao Lâu

Chơi cây kiểng đang là xu hướng của nhiều người hiện nay, một trong những loài hoa được chơi nhiều nhất phải kể đến hoa ly. Ly (hay Lily) có mùi thơm rất dịu và giữ lâu, chỉ cần trong nhà có 1 chậu ly thì quanh năm bạn có hoa để ngắm và tạo nên một không gian sống tuyệt vời. Để trồng được 1 chậu ly cũng rất đơn giản nếu bạn chịu khó bỏ một chút thời gian để tìm hiểu. Hoa ly nở được bao lâu, cách chăm sóc và bảo quản để giữ được hoa tươi lâu đều là những kỹ năng cần thiết để có chậu hoa ly đẹp.

1. Hoa ly nở được bao lâu?

Chơi hoa thì phải biết hoa nở trong thời gian bao lâu và làm cách nào để có thể duy trì kéo dài tuổi thọ của hoa. Vậy hoa ly nở được bao lâu thì tàn và cần thay mới? Thường thì thời gian ly nở từ 2 đến 4 tuần, tùy thuộc nhiều vào thời tiết và thời điểm ra hoa. Nhiệt độ lạnh thì thời gian nở hoa kéo dài, số lượng nụ trên cành và chồi trên cây cũng ảnh hưởng đến thời gian tàn của hoa. Vì hoa ly hiện nay đang được hướng đến phát triển thu lợi nhuận nên những người chuyên trồng sẽ sử dụng phương pháp cho cây ly nở hoa đúng thời điểm và có thể kéo dài thời gian nở của hoa.

Hoa ly thường nở từ 2- 4 tuần. Sau khi hoa đã nở

Sau khi nụ ly hình thành và phát triển đến độ hoa nở xòe thì vẫn có thể duy trì được 1 đến 2 tuần tùy vào cách chăm sóc và bảo quản của mỗi người. Cây ly vẫn tiếp tục nở hoa vào mùa tiếp theo nếu bạn biết và vận dụng những kỹ năng chăm sóc cần thiết.

Hoa ly là loại hoa sống ở những nơi mát mẻ, trồng được quanh năm tại những nơi như Đà Lạt, Mộc Châu hay Sa pa. Còn những vùng có thời tiết nắng nóng thì nên trồng hoa ly vào mùa đông. Hoặc nếu nhà bạn có đủ không gian mát mẻ thì vẫn có thể trồng bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần có kỹ thuật là cây hoa ly vẫn có thể phát triển tốt và nở đẹp. Để trồng cây ly được hoàn hảo thì việc chọn giống, chọn đất , chậu trồng, vị trí trồng cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo các kiến thức trồng và chăm sóc hoa ly từ sách vở, hay từ những người bạn hay nhân viên tư vấn nơi bạn mua giống.

Còn nếu bạn thích chơi ly cành hãy tìm cách cắm và chăm sóc hoa ly cành tươi lâu. Có nhiều mẹo có thể đánh lừa cây để cây ly vẫn phát triển và nở hoa trong thời gian dài hơn.

2. Cách cắm và chăm hoa ly cành tươi lâu

Chơi ly là một môn nghệ thuật, không phải ai cũng nắm được những điều cơ bản. Vậy nên có nhiều người cũng mua một cành ly như vậy từ cùng một nơi mà có người có thể giữ tưới trong 1 tuần, 2 tuần và có người chỉ được 3 đến 4 ngày. Hãy thử tham khảo những mẹo chăm sóc hoa ly cành tươi lâu:

Cách cơ bản: chuẩn bị hoa ly tươi, một chiếc bình sạch và nước sạch. Sau đó bạn thực hiện theo những cách sau:

Tìm cách để tránh nhiễm chéo giữ những lá bị hư, hoa bị hư với hoa đẹp, lá tốt. Bằng cách cắt gốc, tỉa lá hư. Những lá và gốc ngâm lâu trong nước sẽ bị úng và hư hỏng, bạn hãy cắt gọn và bỏ những phần đó đi. Khi hoa nở thì có thể rút bỏ phần nhụy hoa tránh nhụy rơi xuống nhị hoa làm cho nó nhanh bị héo, rũ.

Chọn bình đựng phù hợp với mực nước phù hợp để dễ dàng kiểm soát được lượng nước bên trong bình trong suốt quá trình cắm.

Hãy đặt bình hoa ly ở phòng khách, phòng ăn, ở khu vực có ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Kiểm tra mực nước và thay nước sạch mỗi ngày vào buổi sáng và tối nếu có thể.

Có nhiều cách để giữ cho hoa ly tươi lâu hơn. Những mẹo vặt giúp bạn giữ hoa nở lấu như:

Dùng keo xịt tóc cách hoa 1 khoảng đủ gần và xịt lên hoa. Việc làm đơn giản này giúp bạn cố định cánh hoa, cánh hoa không dễ tàn và hạn chế việc thoát hơi mất nước, cánh hoa sẽ chậm rụng.

Pha dung dịch nước cắm có thể thay nước cho hoa . Có thể sử dụng 1 lít nước cùng 1 muỗng nước chanh tươi trộn 1 muỗng đường và nửa muỗng trà thuốc tẩy làm dung dịch nước dưỡng cho cành hoa ly.

Một số lưu ý khác để giữ hoa ly nở được lâu:

Cắt chéo gốc hoặc chẻ gốc ra làm 4 phần sẽ giúp cành ly lấy nước nuôi lá và hoa nhanh hơn.

Không cắm quá dày: việc nhiều cành ly chen chúc nhau sẽ làm mất tính thẩm mỹ, cũng hạn chế việc phát triển của ly. Cành nhiều dẫn đến dễ bị úng thân và khó kiểm soát hết, dễ bị nhiễm chéo.

Thay nước: Có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể sử dụng cách trước khi thay nước nhúng nhan phần dưới cành vào nước sôi sau đó cắt bỏ. Việc này giúp cành thoát khỏi những ảnh hưởng của phần hư thối trước đó.

Cần thay nước trong bình hoa ly thường xuyên tránh bị hôi thối.

3. Cách trồng và chăm sóc cây hoa ly

Như đã đề cập ở trên để trồng một chậu ly phát triển cần phối hợp nhịp nhàng nhiều yếu tố từ thời vụ, giống, chậu hay lượng nước, vị trí chăm sóc. Tất cả đều có ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau. Một số lưu ý bạn nên biết:

Thời gian trồng: chọn những thời điểm mát mẻ trong năm. Khí hậu nước ta phân bố khác nhau rõ rệt từ Bắc vào Nam. Nếu ở Bắc thích hợp để trồng ly và mùa đông thì niềm Nam lại dễ chọn mùa hơn, cuối mùa hè và đầu màu thu là có thể gieo giống. Giống hoa ly dễ nảy mầm.

Trước khi trồng: Chọn giống hoa ly mà bạn yêu thích hoặc nếu mới chỉ bắt đầu thì chọn giống dễ trồng và chăm sóc. Hiện trên thị trường có khá nhiều giống, cách chăm sóc cũng không có nhiều khác biệt. Đất trồng yêu cầu độ xốp cao, dinh dưỡng đầy đủ có thể chọn đất mùn. Về lượng nước thì có thể áp dụng tưới phun sương và mỗi sáng khoảng 30 phút.

Vị trí đặt cây cũng ảnh hưởng lớn:

Ngoài trời: có lợi thế về lượng ánh sáng dồi dào nhưng do sử dụng đất trồng thoát hơi nước cao và đặc điểm phát triển tốt ở nhiệt độ mát nên sẽ hạn chế sự phát triển của cây. Cần có hệ thống che chắn phía trên.

Trong nhà: tốt nhất nên đặt những nơi thoáng đãng và vẫn có thể lấy được ánh sáng buổi sáng hoặc buổi chiều.

Chăm sóc trong quá trình lớn lên của cây quyết định cao về chất lượng của hoa. Lượng nước đầy đủ, sử dụng phân bón phù hợp và bón đủ liều lượng cũng như đúng thời điểm rất cần thiết. Là loại cây thân mần nên dễ nhiễm sâu bệnh nên thường xuyên làm đất để dệt chỗ trú ngụ của sâu bọ.

Nếu đang có nhu cầu đặt giống hay hoa ly đẹp hãy đến với Hoa online 24/7. Hiện nay hoa online đang cung cấp nhiều mẫu hoa ly đẹp khác nhau:

4. Chọn mua hoa ly tại Hoa Online 24/7

Có rất nhiều khách hàng rất khéo tay chọn những chậu hoa ly đẹp và chăm sóc tốt. Họ muốn duy trì vẻ đẹp và tiếp tục cho vụ sau đó, đã không ngại để liên hệ lại với Hoa online 24/7. Nhận được sự tư vấn từ nhân viên, có kết quả sau khi thực hiện như lời khuyên, đến nay Hoa online vẫn là điểm đến tốt nhất và tiện ích nhất của nhiều khách hàng. Chất lượng hoa tốt, giá thành rẻ và cách thức phục vụ tận tình chu đáo được đánh giá rất cao.

Chỉ cần là yêu cầu từ khách hàng thì Hoa online 247 đều cố gắng đáp ứng một cách tốt nhất. Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ về hoa ly nở được bao lâu và cách giữ tươi được lâu cành hoa ly thì bạn hãy liên hệ đến Hoa Online qua hotline 18007180 để được tư vấn kỹ hơn.

Đăng ký Email trên webiste https://hoaonline247.com/ của chúng tôi để nhận các hotdeal và ưu đãi cũng như cập nhật thêm các mẫu hoa đẹp.

Nên Bón Phân Nào Cho Cây Ăn Quả Thì Tốt?

Nhiều người trồng cây ăn quả thường phân vân trong việc nên bón phân bò hay phân gà cho cây thì tốt. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là 1 trong những vấn đề mà bà con nông dần cần quan tâm khi chăm sóc cây của mình.

Bón lót cho cây ăn quả nên bón phân bò hay phân gà?

Thật chất, việc bón lót cho cây ăn quả thì chúng ta có thể sử dụng phân chuồng, phân gia cầm, tức là phân heo, phân bò, phân gà,… đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là tất cả các loại phân trên đều cần được ủ hoai mục trước khi bón, tuyệt đối không nên bón khi phân còn tươi.

Có nhiều bà con do không có sẵn nguồn phân được cung cấp nên họ thường mua ngoài cửa hàng các loại phân chuồng để về bón trực tiếp cho cây. Dẫu rằng hầu hết các loại phân chuồng bán trên thị trường đều được ghi thông tin là đã được ủ, nhưng theo chúng tôi, những loại phân đó chưa thật sự được ủ đến độ hoai. Ngoài ra, ít nhiều gì trong phân chuồng trên thị trường bán ra, các hàm lượng dinh dưỡng đều bị vơi đi ít nhiều trong quá trình sản xuất. Do đó, tốt nhất vẫn là nên ủ hoai lại 1 lần nữa trước khi bón cho cây.

Để phân chuồng mua ngoài thị trường có thêm chất dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng phương pháp sau: Trong quá trình ủ hoai lại, cứ 1 tấn phân thì nên cho thêm 1 – 2 kg chế phẩm nấm đối kháng. Theo cách trên thì chỉ cần ủ trong vòng 30 – 40 ngày sau là đã có thể sử dụng được.

Cách bón phân cho cây ăn quả

Nếu bạn đào hố sâu thì có thể áp dụng cách sau:

Nửa hố bên dưới nên dùng xác thực vật khô mềm trộn với đất

Nửa hố bên trên thì trộn đất với phân đã chuẩn bị trước đó

Sau đó trên cùng phủ lớp đất 3 – 5 cm để bảo vệ lượng phân lót đã bón.

Lần đầu tưới thì tưới đẫm vùng đất, về sau chỉ cần tưới ẩm là được.

Trồng Bơ Trong Chậu Bao Lâu Thì Có Quả

Trồng bơ trong chậu bao lâu thì có quả thì ta phải mất 3 – 4 năm sau, bơ mới có thể bắt đầu cho ra quả. Và bơ trồng trong chậu thường sẽ không có nhiều quả và chất lượng ngon như bơ bạn hay mua, bởi lẽ bơ mua thường được chăm sóc rất kỹ lưỡng và được chọn ở những vùng đất phù hợp. Tuy nhiên, có một cây bơ xanh tươi vẫn là điều vô cùng thích thú, nay Trung tâm xin đưa ra cách trồng bơ bằng hạt tại nhà cho mọi người tham khảo.

Bước 2:

Với bước thứ 2 ta đặt cốc nước có hạt bơ vào nơi có nắng nhẹ và nhiều ánh sáng, thay nước mỗi ngày để hạt bơ luôn được ngập trong nước sạch.Bước 1:Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/ – Bổ đôi trái bơ ra bạn chú ý là không làm xây xước hạt.

– Tiếp theo là ta rửa sạch hạt bơ rồi dùng từ 3 – 4 que tăm xiên đều vào mỗi hạt bơ với độ sâu là 6mm rồi đặt vào cốc nước.

Dùng từ 3 – 4 que tăm xiên đều vào mỗi hạt bơ

– Tiếp đến là chúng ta đặt hạt bơ vào cốc thủy tinh, khi đặt hạt bơ vào cốc bạn nên lưu ý đặt hạt bơ sao cho nửa hạt phía dưới nước và nửa hạt phái trên khô như trong hình. Sau từ 3 – 4 tuần thì rễ của hạt bơ sẽ phát triển từ đầu phía dưới và bắt đầu mọc trồi từ trên đỉnh khi rễ dài 2,5cm là đã phát triển đầy đủ, bước này bạn có thể trồng ra khỏi đất. Di chuyển nầm cây bơ ra khỏi bình nước và nhẹ nhàng lấy ra mỗi que tăm, trồng một nửa phần hạt mầm bơ dưới đất và một nửa còn lại hở. Tiếp tục đặt chậu cây bơ ở cạnh cửa sổ thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho đất, lưu ý là khi lá chuyển sang màu nâu ở chóp thân cây thì cần phải tưới nhiều nước hơn.