Bón Phân Kali Cho Cây Mai / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Bón Kali Cho Cây Bưởi, Có Nên Dùng Phân Kali Siêu Ngọt?

Phân Bón Vinaxanh 2 Tưới Gốc Can 5 Lít

Phân Bón Gốc Cho Hoa Kiểng Đầu Trâu Npk 20

Phân Vi Lượng Bón Rễ Cao Cấp Siêu Humic

Bộ Tư Pháp: ‘công Ty Thuận Phong Sản Xuất Phân Bón Giả’

Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Quanh Năm

Kali là thành phần hết sức quan trọng đối với cây trồng nói chung và cây bưởi nói riêng, Kali giúp cây tăng sức chống chịu, tăng khả năng quang hợp, giữ hoa trái không rụng… Tuy nhiên công dụng khiến bà con nhớ tới nhiều nhất có là nhanh chóng cải thiện vị ngọt thơm, đẹp mẫu mã của trái thành phẩm.

Nhìn chung phân bón Kali khá đa dạng về chủng loại (Kali đỏ, trắng, hay Kali siêu ngọt…), mỗi loại có tác dụng và cách dùng riêng, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức nhất định. Việc dùng bừa phứa sẽ chẳng những không đem lại giá trị tích cực, ngược lại còn làm rụng hoa, lá, đất đai bạc màu, phẩm chất nông sản suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng…

Vai trò của Kali với cây trồng

Không giống như đạm, lân, Kali thường ít được quan tâm (ít dùng) do đặc điểm cây trồng cần ít, cũng như trong các nhóm phân chuồng, phần xanh đã có hàm lượng nhất định nên không có biểu hiện bất thường do thiếu hụt Kali.

Tuy nhiên với cây bưởi cũng như một số loại cây lấy củ, lấy quả khác, việc bổ sung Kali là tối quan trọng:

Đóng góp vào quá trình chuyển hóa các loại men trong cây, giúp bó mạch gỗ dày hơn giúp cây cứng cáp, hạn chế gãy đổ.

Kích thích quá trình quang hợp, sâu bệnh, tăng khả năng chịu lạnh (rất phù hợp với những vườn trồng mau, ít chăm, ít tỉa cành và tạo tán).

Thúc đẩy giai đoạn cây phát mầm lộc mới, tăng đẻ nhánh, giúp cành tán xum xuê.

Đặc biệt, Kali có vai trò giúp củ quả tích trữ lượng đường – tinh bột tốt hơn nhờ cải thiện quá trình chuyển hóa glucoza thành sacaroza, thế nên bón phân Kali sẽ giúp trái thu hoạch ngọt hơn.

Ngoài ra một số thông tin cho răng phun Kali – Đạm nồng độ cao sẽ diệt được cỏ nhưng phương pháp này khá là tốn kém. Cụ thể giá đạm giờ khoảng 7 ngàn hơn/ 1 kg, kali loại rẻ cũng 8-9k/ 1 kg. 1 bình 25 lít mà pha theo tỷ lệ 1-1-10 thì mỗi bình hết 2,5 kg đạm, 2,5kg kali, nói chung là khá tốn kém. Chưa hết, việc cách này chỉ có giá trị tức thời, thời gian sau cỏ mọc lại sẽ tốt và um tùm hơn nhiều.

Từ những công dụng kể trên, kết hợp với thời gian sinh trưởng và phát triển của loại cây trồng bà con đang chăm sóc, chúng ta sẽ có thời gian bón phù hợp.

Ví dụ: với cây lúa ta sẽ bón vào thời điểm trổ đòng, khoai tây khi thúc củ, trong khi những cây ăn quả lâu năm như cây bưởi ta sẽ bón Kali vào thời điểm đầu đông (có thể bón sớm hơn từ khi trái non định hình – khoảng tháng 6).

Để vỏ sáng màu, múi không bị nát, cũng như tôm ngọt đậm hơn, ta cũng có thể bón bổ sung siêu Kali vào dịp tháng 10.

Để quý bà con dễ hình dùng tôi xin được chia sẻ cụ thể hơn về cách bón Kali cho cây bưởi Diễn 5 năm tuổi (giai đoạn đậu quả, với mục đích giữ quả, tăng độ ngọt trái):

Lần 1: (tháng 6): 2 – 2.5 NPK

Lần 2: (tháng 8): 2 – 2.5kg NPK + 0.2kg Kali

Lần 3: (tháng 10): 2 – 2.5kg NPK + 0.3kg Kali

Các cây sinh trưởng khỏe, sai quả, hoặc lâu năm hơn anh chị tăng dần lượng tổng lượng NPK + Kali 0.5 – 1kg mỗi lần sao cho phù hợp.

Lưu ý:

Kali khi bón sẽ tồn tại ở dạng dễ tan và khó tan (trường hợp đất nhiều đạm Kali càng khó tan hơn), vì vậy anh chị nên bón lượng vừa đủ, cũng như xới nhẹ khi kết thúc mùa vụ để huy động nốt phần Kali còn dư thừa này.

Kali có hiệu quả rất lớn đến độ ngọt trái khi thu hoạch, nên hiện nay nhiều bà con có tâm lý lạm dụng, và nghĩ rằng bón càng nhiều càng tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Qua kinh nghiệm trồng bưởi diễn thực tế, tôi nhận ra rằng những năm bón phân Kali nhiều, liên tục để tăng phẩm chất trái sẽ khiến cành tán đất cằn, bạc màu. Nguyên nhân bởi lượng Kali với dưỡng chất khác trong đất mất tính cân đối, khiến Mg, Ca, Na… bị mất đi. Nếu không điều chỉnh và sử dụng hợp lý, cây sẽ rất nhanh thoái hóa, cành tán và năng suất sẽ kém dần qua các năm.

Cá nhân tôi không thích dùng phân Kali vì trái thành phẩm sẽ có hiện tượng ngọt đầu đắng hậu , mất đi vị ngọt tự nhiên, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do thừa Kali máu (nhất là người có tiểu sử bệnh tim mạch).

Nói đi nói lại, ta cũng không thể phủ nhận hoàn toàn công dụng của loại phân bón này đối với cây trồng, nhất là với người mới trồng, tài chính hạn chế, hay cây thiếu hụt Kali trầm trọng (biểu hiện vàng lá) cần bổ sung gấp.

Phân loại phân Kali và cách dùng

Kali được chia làm khá nhiều loại dựa theo thành phần, mỗi loại có đặc điểm, công dụng và cách sử dụng riêng (cách gọi gần gũi là Kali trắng, đỏ, Kali siêu ngọt…dựa theo cảm quan hoặc công dụng).

Anh chị có thể tham khảo kỹ hơn qua bài viết: nguyên nhân và cách xử lý bưởi bị vàng lá

Tuy nhiên để bà con hiểu và sử dụng hợp lý tôi xin được chia ra các nhóm sau đây:

Kali clorua – KCL

Kết tinh dạng hạt màu đỏ hồng (số ít có màu trắng xám).

Thành phần K cao chiếm tới 50% – 60%, cũng như lượng nhỏ Natri Clorua.

Đây là loại bấy lâu nay bà con trồng bưởi khá ưa chuộng có thể bón lót hoặc bón thúc khi cây bưởi phát lộc, ra hoa có tác dụng chống rụng, kích ngọt trái. Nhóm phân Kali Clorua dễ bón, phù hợp với nhiều loại đất, nhưng tránh bón trên đất nhiễm mặn.

Kali sunfat – K2SO4

Phân có màu trắng, dạng bột mịn, dễ tan trong nước có thể phun trực tiếp lên lá, hoặc tưới dưới gốc.

Thành phần chính K 45% – 50%, S 18%.

Phân này ít phổ biến hơn Kali đỏ là loại phân chua sinh lý nên dùng lâu dài sẽ làm cho đất bị nhiễm chua.

Phân ở dạng bột mịn màu xám, được được dùng chủ yếu bằng cách tưới vào gốc.

Thành phần K 20 – 30%, MgO 10 – 15%, S 16 – 22%.

Kali magiê sunfat thích hợp để bón sau thu hoạch, hiệu quả cao trong việc cải tạo lại đất nhất là đất xám bạc màu, thậm chí đất nhiễm chua. Nếu có nhu cầu bổ sung Kali cho đất thì đây là loại phân tôi khuyên bà con nên lựa chọn.

Kali nitrat – KNO3

Kết tinh màu trắng, có thể phun lên lá hoặc tưới vào gốc cây

Thành phần K 46%, N 13%

Là loại phân Kali tốt nhất, có tác dụng kích hoa lớn, chắc khỏe và đồng loạt, hiệu quả kích ngọt cũng rất tốt.

Kali photphat – KH2PO4

Có tên gọi khác là MKP (Mono Potassium Phosphate), màu trắng mịn, là loại phân bón lá

Thành phần: K 34%, P2O5 52%

Phân được dùng để hỗ trợ cây con phát triển, hiệu quả chống hạn, kích rễ cao. Do giá thành tương đối cao nên khi chăm sóc bưởi người ta thường dùng loại này chủ yếu để kích hoa nở sớm, đồng loạt, cũng như tăng tỷ lệ đậu quả. Phân rất tốt, gần tương tự như nhóm Kali Nitrat (có thể thay thế lẫn nhau).

Khi thiếu hụt Kali cây sẽ xuất hiện tình trạng vàng lá, cháy lá ban đầu ở lá già sau lan dần sang các lá non. Trong giai đoạn cây có hoa, trái sẽ rụng nhiều bất thường, sâu bệnh cũng dễ xâm hại hơn.

Lúc này việc bổ sung các nhóm phân Kali thông thường (dạng bón gốc) sẽ không thể đáp ứng từ thì lượng Kali cần thiết, thay vào đó ta sẽ sử dụng siêu Kali, hòa với nước rồi phun trực tiếp vào cây.

Giá bán: 55.000 đồng/ gói

Quy cách: đóng gói 15g

Thành phần: P2O5 5%; K2O 44%; N 7% và bổ sung vi lượng Cu, Mg, Zn, B, Mn…

7-5-44+TE

Nguồn gốc: nhập khẩu Hà Lan

Cách dùng: Pha 10 – 15g với 16 lít nước.

Quy cách dạng bột đóng gói 0.5kg

Nguồn gốc: nhập khẩu Bỉ

Giá 60.000 đồng/gói

KALI SUPER MAX

Cách dùng: hòa với nước tỷ lệ 50g KALI SUPER MAX với 25 lít nước

Đơn vị phân phối: công ty Thiên Bình

Cách dùng: Pha 25-30ml cho bình 25 lít nước

Phun vào giai đoạn khi hoa mới nhú, khi trái non mới hình thành, định kỳ 15-20 ngày/lần.

Sản phẩm có hiệu quả mạnh nên bà con cần chú ý đến liều lượng và thời gian bón cho chính xác.

Phân Bón Hoa Lan Hòa Tan Israel Novacid 19

Bí Quyết Sử Dụng Chế Phẩm Em Gốc Trong Trồng Trọt

Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Phân Bón (30 Lít)

Lưu Ý Sử Dụng Phân Bón Lá

Vai Trò Của Phân Bón Lá Và Những Trường Hợp Cần Sử Dụng

Phân Bón Lá Kali Nitrate

Lưu Ý Thêm Về Bón Phân Cho Mai Chơi Tết 2022

Tại Sao Bón Phân Hóa Học Làm Cho Đất Chua

Phân Bón Npk, Phân Bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân Bón Tổng Hợp

Phân Loại Phân Kali Và Những Điều Nhà Nông Cần Biết

Tìm Hiểu Thêm Về Bón Phân Cho Rau, Củ, Quả Trồng Tại Nhà

1. 

Công dụng:

 - Đối với cây lúa: trổ bông sớm, đều, nhiều hạt, không bị nghẹn đòng, tăng sức đề kháng sâu bệnh và môi trường bất lợi. Hạt lúa chắc mẩy, vàng sáng, hạt gạo không bị bạc bụng, năng suất cao hơn.

– Đối với cây rau củ: Cây sinh trưởng nhanh, năng suất cao, chất lượng tốt, bảo quản lâu và bán được giá hơn.

– Rau ăn trái, cây ăn trái, cây công nghiệp: Cây sinh trưởng mạnh hơn, tăng sức đề kháng sâu bệnh. Ra hoa nhiều và tập trung, trái lớn nhanh, đều, màu sắc trái đẹp, chất lượng cao, bán được giá.

– Đối với hoa và cây cảnh: Cây sinh trưởng phát triển tốt, trổ hoa đều, màu sắc đẹp, hạn chế sâu bệnh hại. 

2. 

Liều lượng sử dụng cho 1000m

2

ĐỐI VỚI CÂY LÚA, NGÔ Đón đòng, trổ bông, dưỡng hạt: Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 4 bình. 7 – 10 ngày phun 1 lần.

ĐỐI VỚI CÂY RAU Sau khi cây 3 lá thật đến trước khi thu hoạch 7 ngày: Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 2-4 bình tùy theo giai đoạn. 7 – 10 ngày phun 1 lần.

ĐỐI VỚI CÂY RAU LẤY TRÁI (Cà chua, khổ qua, dưa leo…) phun khi cây ra hoa đến trước khi thu hoạch 7 ngày, Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 4 bình7 – 10 ngày phun 1 lần.

ĐỐI VỚI CÂY ĂN TRÁI (Cam quýt, bưởi, nho, nhãn, sầu riêng, chôm chôm, thanh long…) Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 4 -6 bình tùy theo tình trạng vườn cây.7 – 10 ngày phun 1 lần.

ĐỐI VỚI CÂY CÔNG NGHIỆP (ca cao, tiêu, cà phê, điều…) Phun (khi cây chuẩn bị ra hoa: Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 4 -6 bình tùy theo tình trạng vườn cây.7 – 10 ngày phun 1 lần.

ĐỐI VỚI HOA VÀ CÂY CẢNH Khi cây chuẩn bị ra hoa: Hòa tan 50 – 100g/ 1 bình 8 – 10 lít nước sạch, phun đều 4 bình7 – 10 ngày phun 1 lần.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …..

Phân Bón Lá Hữu Cơ Khoáng Hi

( Kali Sữa ) Phân Bón Npk Bổ Sung Vi Lượng

Công Ty Cp Vbm Việt Nam, Đơn Vị Phân Phối

Phân Bón Kali Silic 61%

Sop): K2O = 52%; S = 18%

Phân Bón Lá Siêu Kali Td Super Kali

Phân Bón Lá Siêu Kali Mang Đến Hiệu Suất Cao Cho Cây Trồng

Rong Biển Úc Seasol, Phân Bón Lá Trung Vi Lượng Seasol Australia

Phân Hữu Cơ Từ Tảo Bẹ Nâu Seasol

Phòng Bệnh Vàng Lá Gân Xanh (Greening), Trên Cây Cam, Quýt, Bưởi

Phân Bón Lá Đa Trung Vi Lượng Hvp 1001.s 16 16 8

Cung cấp ✅ Chất lượng. ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Giá Phân Bón Lá Siêu Kali TD Super Kali – Hủ 100gr: 20,000đ . Quy cách:

MỌI HỖ TRỢ KỸ THUẬT ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẠI Để tiện việc quản lý, theo dõi quá trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Từ ngày 20/4/2020: Hạt Giống F1508 sẽ ngưng hỗ trợ các vấn đề về giải đáp kỹ thuật qua Zalo, Facebook hoặc Điện thoại. Thay vào đó, Hạt Giống F1508 sẽ hỗ trợ khách hàng tại diễn đàn trồng cây. Mọi thắc mắc về kỹ thuật vui lòng đăng tải tại

DIỄN ĐÀN TRỒNG CÂY: www.huongdantrongcay.com

www.huongdantrongcay.com

Ra hoa đồng loạt – Bông to dài – Hạn chế rụng hoa và trái non

Siêu to trái – lên màu đẹp – cứng cây – chống đỗ ngã

Quy cách: Hũ 100g

Khối lượng vận chuyển: 160g

Nhà cung cấp: UNIFARM CORPORATION

Phân phối độc quyền: Cty TNHH TMDV THIÊN DI

Nts:7%, P2O5hh:5%, K2O:44%, Sắt (Fe):50ppm, Đồng (Cu):50ppm, Kẽm (Zn):80ppm, Mangan (Mn):60ppm, Molipđen (Mo):50ppm, Độ ẩm:5%

-Sản phẩm dinh dưỡng mạnh mẽ với hàm lượng Kali cao cộng với bổ sung cân đối đạm, lân và vi lượng giúp cây trồng sinh trưởng tốt, chống đổ ngã, tăng sức chống chịu sâu bênh và các điều kiện thời tiết bất lợi. Tăng năng xuất và chất lượng nông sản, giúp màu sắc sáng và tươi đẹp.

Cây công nghiệp: Tiêu, cà phê, thuốc lá, điều,…

25gr cho 25 lít nước

Trước khi ra hoa và sau khi hình thành trái non. Phun định kỳ 10 ngày/ lần.

Cây ăn trái:Cam, xoài, nhản, vải, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, mận,…

25gr cho 25 lít nước

Trước khi ra hoa và sau khi hình thành trái non. Phun định kỳ 10 ngày/ lần.

Rau màu

1gr cho 1 lít nước

Trước khi ra hoa và sau khi hình thành trái, củ.

Phun định kỳ 7 ngày/ lần. Phun vào lúc sáng sớm

Hoa kiểng:hồng, lan, cúc, huệ, Bonsai, đào,…

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Để xa tầm tay trẻ em, hạn chế dùng chung với các sản phẩm chứa gốc đồng.

Ngừng sử dụng từ 5 – 7 ngày trước khi thu hoạch.

Mua Phân Bón Lá Siêu Kali TD Super Kali – Hủ 100gr ở đâu? tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, TPHCM.

Bán Buôn Bán Lẻ Phân Bón Lá Siêu Lân Npk 10

Phân Bón Lá Raykat Final Kích Hoa Hiệu Quả, Hoa Tươi Ngon, Đẹp Màu

Bộ 3 Sản Phẩm Phân Bón Lá Sinh Học Raykat Start

Phân Bón Lá Raykat Start Chai 1L

Phân Bón Lá Hữu Cơ Seaweed Rong Biển Canada

Phân Bón Kali Silic 61%

Công Ty Cp Vbm Việt Nam, Đơn Vị Phân Phối

( Kali Sữa ) Phân Bón Npk Bổ Sung Vi Lượng

Phân Bón Lá Hữu Cơ Khoáng Hi

Phân Bón Lá Kali Nitrate

Lưu Ý Thêm Về Bón Phân Cho Mai Chơi Tết 2022

Phân bón Kali Silic 61% là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón Kali Silic 61%

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT – BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %: Nts: 1%;K2Ohh: 30%; SiO2: 31%

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón Kali Silic 61% được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón Kali Silic 61% để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón Kali Silic 61% Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón Kali Silic 61% ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón Kali Silic 61% Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón Kali Silic 61% có tốt không?

Phân bón Kali Silic 61% do công ty Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón Kali Silic 61% , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Sop): K2O = 52%; S = 18%

Phân Bón Kali – Kcl – Kali Clorua, Potassium Cloride

Phân Kali Clorua Là Gì Và Tác Dụng Của Phân Kali Clorua Mop? Cách Sử Dụng?

Phân Biệt Muối Diêm (Kcl) Và Kali Trắng (K2So4, Kno3)

Kali Nitrat, Potassium Nitrate, Kno3, Phân Bón Kali Nitơ 13

🌟 Home
🌟 Top