Mua Phân Bón Nào Cho Bonsai Mai Chiếu Thủy

Chúng ta thường thắc mắc không biết mai chiếu thủy cần phân gì nhiều nhất? Phân gì giúp mai chiếu thủy mau lớn, nuôi cành nhánh nhanh lớn? Phân gì cho kiểng bonsai mai chiếu thủy xanh lá, dầy lá?

Mai chiếu thủy là giống được trồng làm bonsai rất phổ biến ở Việt Nam và có giá trị rất cao. Bón phân cho mai chiếu thủy kiểng và mua loại phân bón nào luôn là câu hỏi được đặt ra của người chơi mai chiếu thủy vì các triệu chứng thường rất khó giải quyết.

Trong đó, mai chiều thủy bị vàng lá là một triệu chứng thường xuất hiện nhất và khó trị nhất.

Ở đây chúng ta chỉ xem xét vấn đề dinh dưỡng. Giả dụ các giả thuyết khác đã được giải quyết như thiếu nắng, dư nước, thiếu đạm, thừa đạm, đất bị nén chặt, thối rễ, cắt tỉa cành,…

Thứ nhất, mai chiếu thủy rất đễ trồng, bộ rễ phát triển rất mạnh, nên ăn đất rất mạnh.

Thứ hai, mai chiếu thủy ra hoa cũng rất nhiều. Ra hoa nhiều rất mất sức cây trồng vì ra hoa sẽ lấy dinh dưỡng từ trong cây ra nuôi hoa.

Thứ ba, chúng ta không bón cân đối và đúng thời gian. Có khi bón hai lần xa nhau quá hoặc sát nhau quá. Có khi đạm nhiều quá, thiếu lân, kali.

Thứ tư, đất bị rễ ăn hết mùn hay thường gọi là chai đất nên bón phân lúc đầu lại thừa, lúc sau lại thiếu. Khi vừa cho phân vào thì nhiều quá, cây bị sốc. Nhưng vừa qua sốc lại thiếu vì phân bị hụt do đất không có mùn, keo đất để giữ dinh dưỡng, cây trong chậu phân dễ bị rữa trôi và bốc hơi.

Thứ 5, bonsai thường số lượng lá không cân đối với cây, cộng với các điều kiện bất lợi kể trên nên khả năng tự cân bằng không đủ. Dẫn đến mất cân bằng – stress. Lý do này là khó trị nhất vì cây đã stress.

Vì vậy, lượng đất, dinh dưỡng đa lượng và trung, vi lượng trong đất không đáp ứng đủ. Chúng ta cần giải quyết bằng một chuỗi biện pháp, chứ không có một loại phân nào giải quyết được vấn đề này.

Phân hữu cơ là quan trọng nhất, chúng ta cần bón đầy đủ đễ tăng lượng mùn trong đất, tăng keo đất giúp giữ lại chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng. Chúng ta có thể dùng Phân hữu cơ Orgevit nhập khẩu của Hà Lan mà được tin dùng nhiều bón cung cấp dinh dưỡng cho mai chiếu thủy, mai vàng kiểng.

Phân hóa học NPK nên sử dụng những dòng phân cao cấp nhập khẩu của Nhật hay Mỹ,… sẽ tốt hơn vì nó ít tạp chất và chứa dinh dưỡng dễ tiêu và khả năng hấp thu cao, đồng thời hiệu quả kéo dài như Phân bón NPK cao cấp Nhật Bản Chyoda, Phân bón đa trung vi lượng Hakahos, phân bón cao cấp Nutrigold.

Bạn cần thêm thông tin gì về phân bón cho mai chiếu thủy kiểng bonsai, hoặc cách trị mai chiếu thủy bị vàng lá vui lòng liên hệ chúng tôi qua email [email protected] hoặc gọi về 0944.099.345 sẽ được tư vấn miễn phí.

This

If you want to use a template when you’re writing, then this is even better as it gives you the option to use a different type of template

You can even borrow the themes from the

Ensure that you utilize

Writers also need to

The article could https://www.affordable-papers.net/ be written in multiple paragraphs, as numerous as necessary.

offer you references.

a fantastic keyword phrase or two whenever you’re submitting the list to be certain that it pops up in search engine results.

topic of an essay you are thinking of writing.

that will help you with your composition for sale.

can help boost the standard of their job and will make them effective.

Cây Mai Chiếu Thủy

Cây Mai Chiếu Thủy là loài hoa nhỏ nhắn, đẹp mong manh mang một hương thơm dễ chịu, ngọt ngào mà quyến rũ thu hút nhiều ong bướm. Trong phong thủy, hoa tượng trưng cho sự trường tồn và sức khỏe dồi dào, hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài các ý nghĩa lớn lao, mang tài lộc đến cho gia chủ loại cây còn rất đắt đỏ vì vậy nó được xem là món quà quý giá người ta dành tặng nhau mỗi dịp lễ tết, khai trương, tân gia…

Hoa mai chiếu thủy có màu trắng, mùi thơm, mọc trên một cọng dài kết thành chùm. Hoa loại lá lớn thường có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai, nên có tên gọi là mai.

Hoa Mai Chiếu Thủy sinh trưởng và phát triển rất mạnh mẽ dù điều kiện có khắc nghiệt như thế nào đi nữa. hoa vẫn sống và sinh trưởng tốt trên tất cả các loại đất như đất thịt, đất phù sa, đất sẽ và đất đỏ…

Thông thường cây Mai Chiếu Thủy thường được trồng bằng hai cách đó là tròng bằng hạt và chiết cành.

Khi bón phải bón tỉ lệ phù hợp cho cây, không được quá ít hay quá nhiều.

Nếu bón phân hữu cơ ta nên bón trên mặt chậu rải đều một lớp dày khoảng 1cm nhưng không được bón vô gốc.

Đối với phân hạt, phân vô cơ cũng phải bón theo hướng dẫn trên bao bì nhằm tránh tổn hại đến cây.

Bón chia xung quanh chậu, vùi chôn xuống đất khoảng 3-5cm, không được bón vào gốc cây.

Ta có thể bón luân phiên giữ các loại phân với nhau, sau mỗi lần bón ta tưới nước đầy đủ để cây bonsai mai chiếu thủy hấp thu được tốt hơn.

Khi cây bonsai mai chiếu thủy ra hoa thì nó thường có mùi thơm thoang thoảng thu hút sâu bệnh.

Nên chúng ta cũng cần phải thường xuyên kiểm tra và phun thuốc phòng trừ sâu ăn lá và sâu đục thân cho cây.

Nếu bạn không có thời gian làm các bước trên, bạn chỉ cần ngưng nước tưới hoàn toàn từ 5-7 ngày cho đến khi cây héo lá rồi sau đó tưới nước lại bình thường.

Cách này cũng sẽ làm cho cây ra hoa nhưng mức độ ra hoa sẽ ít hơn, và dần dần cây cũng bị suy yếu dần.

Tùy vào dáng, thế và tuổi đời mà mai chiếu thủy có giá từ 4 – 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh về cây hoa Mai Chiếu Thủy

Cách Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy

Cây mai chiếu thủy thường được trồng chậu trang trí sân nhà, đặt ở sảnh, ban công hay sân thượng. Mai chiếu thủy dễ trồng dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước hằng ngày, tưới đều nước lên thân và gốc cây.

Tên thường gọi: Mai Chiếu Thủy

Tên khoa học: Wrightia religiosa Hook.f

Chăm sóc cây mai chiếu thủy?

Bấn là người yêu thích cây cảnh? Hay đơn giản bạn chỉ muốn tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà của mình nhưng không biết cánh chăm sóc chúng. Cây mai chiếu thủy là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hiện nay, mai chiếu thủy rất được ưa thích trong các loại cây cảnh bởi dễ chăm sóc, ra hoa quanh năm mang theo hương thơm quyến rũ. Bên cạnh đó, mai chiếu thủy bonsai cũng rất được ưa thích bởi những gốc uy nghiêm, tán rộng và hoa trắng điểm xuyến. Về mặt phong thủy, mai chiếu thủy tượng trưng cho sự bền vững và ổn định của gia đình.

Hình thái: Cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh, có lông mềm. Lá thuôn, nhọn ở chóp, hai mặt lá khác màu, hầu như không có cuống, dài 3-6,5cm. Hoa màu trắng, có hướng thơm, thường mọc trên một cộng dài kết thành chùm, có năm cánh, luôn luôn hướng xuống đất. Mỗi hoa cho ra hai quả đại hình dải, có mũi và nhọn ở đỉnh, thót nhọn ở gốc, hơi rẽ đôi, có khía dọc, dài 10-12cm, rộng 3-3,5mm. Hạt hình dải dài 6mm, rộng 1mm, mang chùm lông mềm màu trắng. Hiện nay, cây mai chiếu thủy có ba loại được phân biệt dựa trên kích thước lá: mai chiếu thủy lá lớn, mai chiếu thủy lá trung và mai chiếu thủy lá nhỏ (mai chiếu thủy lá kim).

Điều kiện sống: Cây mai chiếu thủy có tốc độ sinh trưởng nhanh và sống nhiều năm. Cây sống khỏe, chịu khô hạn và ngập úng tốt. Cây ưa sáng hoặc cũng có thể chịu được một phần bóng râm.

Chăm sóc: Mai chiếu thủy dễ trồng dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước hằng ngày, tưới đều nước lên thân và gốc cây. Đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu để cây sống tốt. Sau khi cắt tỉa có thể bón thêm phân để cây phát triển nhanh hơn.

Nhân giống: nhân giống dễ dàng từ hạt hoặc chiết cành.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thúy

Bón Phân Gì Cho Mai Sau Tết?

Ngày:20/02/2024 lúc 10:36AM

Sau khi chưng tết, bạn cần đưa chậu mai đến nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp vì nắng gắt có thể làm cây héo lá non, cháy lá, khô cành.

Sau đó, bạn tỉa bỏ hết hoa và trái trên cây càng sớm, càng tốt, chỉ giữ lại lá non. Đồng thời, bạn tiến hành thu tàn, loại bỏ những cành cây quá dài hoặc bị nhiễm nấm, sâu bệnh, cắt ngắn 30% các cành đưa ra ngoài.

Sau khi tỉa xong thì bạn tiến hành vệ sinh cây, rửa sạch rong rêu, nấm mốc rồi tiến hành thay đất cho cây. Để tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên dùng cho hoa cây kiểng , bạn sẽ không cần phải phối trộn thêm bất kỳ loại giá thể hay phân bón nào khác.

Để thay đất, bạn chỉ cần cho đất sạch vào khoảng ½ chậu. Sau đó đặt cây vào chậu, chỉnh sửa theo hướng mong muốn rồi cho hết phần đất còn lại vào đầy đến miệng chậu là xong.

Sau khi thay đất xong, bạn đặt ở nơi bóng mát 1 – 2 ngày, đồng thời sử dụng thuốc kích rễ như , , , , … để kích thích ra rễ cho cây, tưới đẫm gốc cây vào lúc chiều mát. Dùng liên tục 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày.

Thời điểm này cây mai có nhiều lá non, thời tiết nắng ấm là điều kiện thuận lợi để bọ trĩ, sâu hại phát triển mạnh, vì vậy bạn cần phun phòng bằng , , , …

Bón phân cho mai sau tết, bạn có thể chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn phục hồi sau tết và tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch, giai đoạn hình thành, nuôi dưỡng và phân hóa mầm hoa từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch.

Thời điểm này, cây mai cần rất nhiều dinh dưỡng để thiết lập lại cành nhánh mới, đặc biệt là hàm lượng đạm cao. Đây là giai đoạn hồi phục và sinh trưởng mạnh của cây mai, cần cung cấp đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt, tạo tiền đề giúp cây phát triển thuận lợi ở những giai đoạn sau.

Sau khi 15 ngày thay đất, bạn tiến hành sử dụng phân bánh dầu bột hoặc phân bánh dầu nước . Đồng thời sử dụng xen kẽ với phân bón đầu trâu 501 , , … giúp cây nhanh chóng đâm chồi mới, ra lá non, dùng định kỳ 7 – 10 ngày/ lần.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm phân trùn quế , … trong những lần bón để bổ sung hữu cơ, giữ ẩm cho đất.

Vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch bộ rễ của cây hầu như đã được phục hồi hoàn chỉnh, khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt, lúc này bạn tiến hành bổ sung phân hữu cơ cho cây.

Từ sau những cơn mưa đầu mùa vào cuối tháng 3, cây mai bắt đầu phát triển mạnh, bung tược nhanh, rễ non cũng phát triển mạnh.

Tháng 5 và tháng 6 là giai đoạn cây tích luỹ chất dinh dưỡng nên tược non phát triển mạnh, đây là giai đoạn tạo dáng tốt nhất cho cây.

Đây là giai đoạn phát triển nụ hoa, tạo tiền đề ra hoa sau này.

Đồng thời, bạn cần chú ý quan sát cây ra lá, nếu thấy cành lá quá sum sê và màu lá đậm thì giảm liều lượng cũng như số lần bón xuống.

Đến giai đoạn này, cây đã ngừng sinh trưởng, lá đã già đi và nụ hoa đã hình thành, sẵn sàng bung ra khi đủ điều kiện, vì vậy bạn cần phải giữ cho bộ lá cây luôn xanh đến ngày lặt lá, giúp cây nở đồng loạt vào ngày tết.

Với những cây mai lá đã già, nhưng nụ vẫn còn hơi nhỏ so với bình thường thì đây là những cây có thể không nở hoa kịp tết. Lúc này, bạn tiến hành bón thúc bằng phân , … sử dụng định kỳ 15 – 20 ngày/ lần.

Nếu lá mai vàng úa sắp rơi rụng, nụ đã khá to, thì hoa mai sẽ nở trước tết. Trường hợp này, bạn

Bạn lưu ý rằng, trong giai đoạn này, bạn nên pha phân bón loãng, liều lượng chỉ khoảng ½ liều lượng khuyến cáo trên bao bì.

Từ đầu tháng 10 hoặc chậm nhất là giữa tháng 10 phải bón thúc cho mai. Thời điểm này bạn phải dùng phân vô cơ mới có tác dụng tốt.

Giai đoạn này, bạn sử dụng phân có hàm lượng lân và kali cao, bạn có thể sử dụng , , đầu trâu 901 … sử dụng định kỳ 7 ngày/ lần. Bên cạnh đó, bạn kết hợp sử dụng các loại phân bón gốc như , Dynamic Lifter để bổ sung hữu cơ cho cây.

Đến giữa tháng 12 âm lịch, bạn tiến hành lặt lá thì cây sẽ cho hoa đồng loạt và ngay tết.

Để có một cây mai cho hoa sum sê, ngay tết thì cây phải được chăm sóc tốt trong suốt cả năm, đặc biệt là giai đoạn sau tết cây cần được phục hồi nên sẽ cần rất nhiều dinh dưỡng. Hy vọng qua bài viết này, Nông nghiệp phố đã giải đáp được câu hỏi bón phân gì cho mai sau tết.

– chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

Top Cây Mai Chiếu Thủy Bonsai Đẹp Nhất

Cây mai chiếu thủy là một loại cây rất quen thuộc đối với những người chơi cây cảnh và bonsai.

Đặc biệt những cây mai chiếu thủy bonsai với vẻ đẹp độc đáo và tuyệt diệu thì khi ngắm nhìn chúng cần có một tình yêu nhiệt huyết mới thấy được cái hồn của cây.

Mai chiếu thủy bonsai là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho người chăm sóc vào tạo dáng.

Cây tượng trưng cho sự ổn định và bền vững của gia chủ. Hơn thế, mai chiếu thủy thể hiện sự tôn trọng và uy nghiêm của người trồng.

Cây mai chiếu thủy biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia chủ chúng thường được trồng trong chậu, đặt ở cổng, trang trí sân vườn… và được xem là loại cây trấn yểm tài lộc cho gia chủ.

Chính vì ý nghĩa mà nó mang lại mai chiếu thủy rất được ưa chuộng trong các dịp tết hoặc làm quà tặng.

Cây được dùng làm cây ngoại thất, cây sân vườn bởi rất dễ chăm sóc ra hoa quanh năm phảng phất hương thơm quyến rũ.

Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai nên có tên gọi là mai, khi hoa nở luôn hướng xuống mặt đất nên gọi là chiếu thủy, chiếu thổ.

Mai chiếu thủy thuộc họ trúc đào, thân gỗ xù xì nhiều cành nhánh nhỏ dễ uốn nắn và cắt tỉa, chúng ra hoa màu trắng nở quanh năm có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

Có 3 loại mai chiếu thủy lá nhỏ, lá trung và lá lớn dòng lá nhỏ thường được uốn tạo hình độc lạ.

Trong khi đó dòng mai lớn thường là mai thế càng lâu năm càng có nhiều giá trị.

Loài mai này có thể nhân giống từ hạt hoặc chiết cành, chúng không chỉ đẹp dễ tạo dáng mà không quá cầu kỳ về cách chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới nước hàng ngày và đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu là cây có thể sinh trưởng tốt.

Cách Cắt tỉa cành và nhánh cho mai chiếu thủy

Thực hiện thường xuyên 1 tháng/ lần và mùa mưa, 2 tháng/lần vào mùa nắng.

Thông thường nên kết hợp công tác cắt tỉa cành nhánh với việc định hình và tạo dáng cho cây.

Đơn giản nhất là hình tròn hay hình tháp, cần ước lượng kích thước hình dạng tán cây trước khi thực hiện việc cắt tỉa.

Thời gian sau khi thực hiện cắt tỉa cành nhánh đến khi ra hoa từ 45 – 50 ngày.

Mai chiếu thủy là loài cây kiểng ra hoa quanh năm vì thế muốn cây ra hoa chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Cắt tỉa cành nhánh cho gọn, ngưng tưới nước hoàn toàn từ 4 – 6 ngày

Khi thấy hiện tượng lá cây héo thì tưới nhẹ một lần vào buổi sáng

Sau 5 ngày tưới nước thì phun phân KNO3 liều lượng 12mg/8 lít nước và buổi sáng.

Thực hiện phun phân nitrat kali 1 tuần/lần sau đó tưới nước bình thường.

Sau thời gian xử lý từ 30 – 35 ngày cây sẽ bắt đầu xuất hiện những nụ hoa đầu tiên.

10 ngày tiếp theo hoa sẽ nở trắng cành.

Cách Sữa Cành Mai Chiếu Thuỷ Bonsai

Hướng Dẫn Cách sữa Cành bonsai mai chiếu thủy bằng video

Hướng dẫn cách bón phân cho mai chiếu thủy

Việc bón phân thường đi đôi với việc cắt tỉa, sau khi cắt tỉa cần bón phân để giúp cây sinh trưởng tốt.

Loại phân bón thường được sử dụng là loại phân hữu cơ truyền thống như phân bò, phân chuồng đỏ và một số phần hạt vô cơ như NPK, DAP… nhằm giúp cây sinh trưởng tốt.

Liều lượng phân bón cần thiết cho cây là đối với phân hữu cơ bón trên mặt chậu rải đều không bón vào gốc một lớp dày khoảng 1cm.

Đối với phân hạt, phân vô cơ nếu cây nhỏ gốc cao dưới 1 mét dùng một 1 cà phê/chậu, cây lớn hơn dùng 1 muỗng canh/chậu. Bón đều trên chậu vùi sâu xuống đất từ 3 – 5 cm không để trực tiếp vào gốc cây.

Nên bón luân phiên các loại phân sau khi bón cần quan tâm tưới nước đầy đủ để cây hấp thụ tốt nhất.

Kỹ thuật trồng và nhân giống mai chiếu thủy

Là loại cây có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ phát triển được ở hầu hết các điều kiện khắc nghiệt từ khô hạn tới ngập úng.

Tuy nhiên cây sinh ưa thích sáng và bóng râm một phần chính vì thế nó được trồng ở cả ba miền của nước ta.

Có sức sống mạnh mẽ sinh trưởng tốt trên các loại đất thịt, đất phù sa, đất sẽ thậm chí đất đỏ vẫn trồng được.

Vì thế người ta có thể trồng mai chiếu thủy trong chậu với một ít đất tuy nhiên cây vẫn sinh trưởng tốt nên được sử dụng nhiều làm bonsai.

Nhiệt độ thích hợp từ 25 – 30 độ C rất phù hợp với các vùng có khí hậu hai mùa mưa nắng rõ rệt, mùa mưa cây sẽ đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ, mùa nắng sẽ thay lá trổ hoa và phát triển chậm hơn.

Độ PH đất trồng mai chiếu thủy từ 5,5 – 6,5 có thể bón phân chuồng, lân, kali… ít cần phân đạm.

Cách dâm cành mai chiếu thuỷ

Khi trồng lay 1 miếng nhựa cứng để dưới góc sếp rể cho điều chúng tôi cay lớn 95% bộ rể cựt đẹp….

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây mai chiếu thủy

Là loại cây ít bị sâu bệnh và có sức chịu đựng cao khi gặp thời tiết bất thường tuy nhiên vào thời kỳ chuyển mùa trong năm như đầu hoặc cuối mùa mưa cần kiểm tra và phun phòng trừ sâu ăn lá và sâu đục thân.

Khi cây chuẩn bị ra hoa cần chú ý cây có sâu và hương thơm thu hút côn trùng nhất là bướm.

Khi không có điều kiện làm các bước trong chỉ cần ngưng tưới nước 5 – 7 ngày sau đó tưới nhẹ lặp lại nhiều lần cũng khiến cây ra hoa nhưng mật độ hoa ít hơn mặt khác cây cũng bị suy yếu dần.

Các loại cây mai chiếu thủy thông dụng

Mai chiếu thủy được chia làm 3 loại chính nhờ vào ngoại hình và kích thước là gồm mai chiếu thủy lá lớn, mai chiếu thủy lá trung và mai chiếu thủy lá kim.

Cây mai chiếu thủy lá lớn

Các loại da trắng, da đen, da xanh…lá dài, lá tròn hoặc có loại hoa 20 cánh rũ hay 20 cánh thẳng…

Đặc điểm của mai chiếu thủy lá lớn là hoa có màu trắng, có mùi thơm và thường mọc trên cọng dài kết thành chùm, hoa có 5 cánh nhìn giống hoa mai.

Hoa mai chiếu thủy khi ra thường hướng xuống đất nên còn gọi là mai chiếu thủy hay mai chiếu thổ.

Cây mai chiếu thủy lá trung

Gồm trung nu, nu Gò Công hay nu sọ khỉ…Cây mai chiếu thủy nu Gò Công có đặc điểm là thân có nhiều u cục và nó đặc biệt được dân chơi kiểng lựa chọn nhiều.

Đặc biệt trong mai chiếu thủy lá trung có loại tên “thanh mai” có lá dày, hình bầu dục, lá có gân và màu xanh đậm, mọc thành 2 hàng. Thân hơi tròn và có màu xanh tím, hoa ít nhưng kích thước hoa lớn.

Cây mai chiếu thủy lá kim

Kim thanh mai là một loại mai chiếu thủy lá kim, đặc điểm giống như thanh mai nhưng khác nhau về lá, khoảng cách giửa các mắt lá rất khít, hoa nhỏ và khá ít.

Kim thanh mai là một trong những loại mai chiếu thủy được lựa chọn làm bonsai mini.

Mai chiếu thủy lá tứ có đặc điểm tương đối giống kim thanh mai nhưng lá mỏng và nhọn hơn, lá có màu xanh nhạt, nách lá có nhiều chồi mọc ra.

Thân cây cao to và có màu trắng, hoa nhỏ nhưng nhiều.

Mai chiếu thủy kim giòn có lá hơi ngã vàng, lá nhọn, đặc biệt là rất dễ gãy và khó uốn.

Tuy dễ gãy nhưng mai chiếu thủy kim giòn ra hoa nhiều và rất hay ra hoa.

Cách làm mai chiếu thủy ra hoa đúng dịp tết

Mai chiếu thủy được nhiều người lựa chọn vào dịp tết vì nó mang lại nhiều tài lộc và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, để làm cho mai chiếu thủy ra hoa vào đúng dịp tết là một điều không phải ai cũng biết.

Vào khoản thời gian trước tết khoảng 45 ngày, bạn nên bón phân cho cây.

Có thể sử dụng phân URE, DAP hoặc phân NPK có tỉ lệ đạm:lân:kali là 20:20:15. Bạn có thể bón trực tiếp phân vào gốc cây hoặc hòa với nước và tưới cho cây.

Sau khi bón hoặc tưới phân khoảng 5 ngày, tiến hành cắt ngon, bỏ hết lá và tiếp tục tưới nước giữ ẩm cho cây, đồng thời hòa tan phân lân và kali tưới bổ sung.

Cach nuôi cây mai chiếu thủy nhanh đủ cành Top cây mai chiếu thủy bonsai đẹp nhất và địa điểm mua Bonsai mai chiếu thủy trung

Đây là kiệt tác bonsai mai chiếu thủy của nghệ nhân Đỗ Xuân Phong ở Quận 12, TPHCM, tác phẩm đoạt giải khuyến khích bonsai trung tại triển lãm bonsai Châu Á – Thái Bình Dương.

Cây có gốc to và sần sùi, phần nhánh được uốn đều 2 bên rất cân bằng, hoa và lá tạo nên một màu sắc rất hài hòa nhưng vẫn tạo nên một tư thế hiên ngang, kiên cường và khó bị quật ngã.

Bonsai mai chiếu thủy trung

Là một tác phẩm xuất sắc của nghệ nhân Trần Hiếu Nhân ở Cần Thơ.

Với thân cây to, vững chắc, cành lá được cắt tỉa và uốn nắn theo hình kim tự tháp. Những điều đó đã giúp kiệt tác này đánh bại nhiều đối thủ và đạt huy chương đồng giải bonsai trung.

Tác phẩm thể hiện sự cứng rắn, kiên cường và luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Bonsai mai chiếu thủy đại

Đây là tác phẩm đạt giải huy chương vàng bonsai đại tại triển lãm Châu Á – Thái Bình Dương của nghệ nhân Phạm Đức Tài vừa qua.

Nhìn thoáng qua cây được uốn như thế thân đôi, cả hai thân đều phát triển từ một gốc to và sần sùi, hai thân cây khác nhau về cả độ to, chiều dài và độ rậm của lá.

Bonsai mai chiếu thủy trung

Là tác phẩm đạt giải huy chương bạc thể loại bonsai trung tại triển lãm Châu Á – Thái Bình Dương.

Nghệ nhân Quách Minh đã tạo nên kiệt tác bonsai mai chiếu thủy của riêng mình với một thân cây nhiều u nần và sần sùi, tán lá xum xuê, hoa nở trắng.

Nhìn vào tác phẩm có thể thấy được sự vui tươi, lạc quan trong cuộc sống.

Những Cây Mai Chiếu Thủy Đẹp Mê Mẩn Người Xem

Những cây mai chiếu thủy đẹp, Mai chiếu thủy bonsai, Mct cổ thụ, loại cây cảnh rất được ưa chuộng