Bán Cây Cảnh Ăn Quả / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Bán Cây Ăn Quả Trồng Chậu

Nhắc đến , chúng ta thường nghĩ ngay đến vùng quê hoặc nhà biệt thự. Đúng là lúc xưa thì cây ăn quả thường được trồng ở những nơi này, bởi vì điều quan trọng nhất là “chỉ ở những nơi này mới có đất rộng”. Tuy nhiên, hiện nay cây ăn quả vẫn được trồng và yêu chuộng rất nhiều tại những căn nhà phố với diện tích đất rất nhỏ. Bí quyết chính là trồng cây ăn quả trong chậu. Hôm nay Hoa Sen Việt xin chia sẻ đến các bạn cái nhìn tổng quan và địa chỉ mua cây ăn quả trồng chậu tại Đà Nẵng.

GIỚI THIỆU CÂY ĂN QUẢ TRỒNG CHẬU

Các loại cây ăn quả thường được lựa chọn trồng chậu:

Để lựa chọn loài cây ăn quả cho hiệu suất tốt thì nên lựa những cây có thể hạn chế được độ phát triển, dễ trồng, hiệu suất cao ví dụ như:

Lý do trồng cây ăn quả trong chậu:

Chiếm ít diện tích đất: chỉ cần 1 chậu nhỏ với đường kính khoảng 30-50 cm là các bạn có thể trồng được 1 chậu ổi, xoài ngon lành.

Được ăn trái cây miễn phí: Bạn ra chợ, mua 1 kg xoài cũng cảm giác có vẻ không được tươi, nếu chọn quả xanh đẹp thì cũng có cảm giác “họ có phun thuốc trong này không nhỉ?“… Vậy thì chi bằng trồng 1 chậu xoài, 1 chậu ổi, 1 chậu cóc… tự mình chăm sóc lên và hái quả trực tiếp trên cây để ăn, thì còn gì thú vị và an toàn bằng nữa?

Các lưu ý khi trồng cây ăn quả trong chậu

Đất: Cần tơi xốp, tốt nhất là đất thịt, nếu có điều kiện hãy thả thêm trùn quế vào đất, mục đích trùn quế có thể bới sâu và làm cho đất thoáng khí rất tốt cho cây trồng.

Nước: Tùy loại cây trồng, tốt nhất là tưới 2 ngày 1 lần vào lúc sáng sớm và lúc chiều mát, tránh tưới vào buổi trưa dễ làm cháy lá, không tưới trực tiếp lên hoa sẽ dễ làm trội phấn dẫn đến tỉ lệ đậu quả thấp.

Chăm sóc cây ăn quả trong chậu đúng cách: Ngắt những lá khô để lấy sáng cho cây quang hợp, phương pháp cắt ngọn cho cây để hạn chế phát triển qua cao, loại bỏ những quả yếu, kém chất lượng để tập trung dinh dưỡng cho những quả to, khỏe mạnh

Phân bón: Các loại chính thì nên dùng phân đạm và phân hữu cơ.

ĐỊA CHỈ BÁN CÂY ĂN QUẢ TRỒNG CHẬU TẠI ĐÀ NẴNG

Vườn ươm Hoa Sen Việt

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 – 0905.593.968

Website: http://hoasenviet.org

Cung Cấp Cây Cảnh, Cây Công Trình, Cây Ăn Quả

 Cơ sở cây cảnh Hoa Sen Việt chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây công trình, cỏ, hoa lan, cây nội thất, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, thiết bị làm vườn tường, vườn trên mái, thiết bị tưới cho các tỉnh thành khu vực miền Trung.

      Cung cấp các loại hoa đẹp của Đà Lạt giá sỉ. Thiết bị làm vườn trên mái, vườn tường giá sỉ.

     Cung cấp cây giáng hương mới bứng, hoặc đã râm ươm đi khắp các tỉnh thành. Giá cả hợp lý, uy tín.

      Luôn có giá tốt nhất cho đại lý, nhà thầu thi công các công trình. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đt: 02363 605 444 hoặc 0905 593 968

w

Cơ sở cây cảnh Hoa Sen Việt chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây công trình, cỏ, hoa lan, cây nội thất, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, thiết bị làm vườn tường, vườn trên mái, thiết bị tưới cho các tỉnh thành khu vực miền Trung.

      Cung cấp các loại hoa đẹp của Đà Lạt giá sỉ. Thiết bị làm vườn trên mái, vườn tường giá sỉ.

Luôn có giá tốt nhất cho Đại Lý, Nhà Thi Công.

     Cung cấp cây giáng hương mới bứng, hoặc đã râm ươm đi khắp các tỉnh thành. Giá cả hợp lý, uy tín.

      Luôn có giá tốt nhất cho đại lý, nhà thầu thi công các công trình. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: 0905 593 968.

w

 Cung cấp các loại cỏ, cây kiểng, hoa kiểng, cây công trình, giá tốt. Cung cấp theo đúng tiến độ, đúng yêu cầu.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

Email: hoasenvietdn@gmail.com

    Chúng tôi luôn có đầy đủ các mặt hàng, xe vận chuyển với cước phí giá thấp đến tận nơi các công trình cho quý khách.

ĐT: 0916 700 968   hoặc 02363 605444

Cách Trồng Cây Đào Lấy Quả: Vừa Có Quả Ăn Lại Có Cây Làm Cảnh

Thông tin tác giả

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để cây đào ăn quả. Lưu ý: dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng có kích thước trên 1m

Đất trồng

Nếu có điều kiện thì cày sâu 25-30cm để làm tơi đất và diệt cỏ dại. Sau đó đào hố sâu 60-70cm, miệng hố có kích cỡ 70*70cm. Bón lót vào 1 hố từ 25- 30 kg phân chuồng hoai mục; 0,5 kg supe lân’ 0,5 kg clorua kali. Tất cả trộn kỹ với lớp đất mặt và lấp đầy miệng hố, để 1 tháng sau mới trồng đào.

Thời vụ

Thời vụ trồng đào tốt nhất là vụ Xuân. Nếu có diện tích tương đối bằng phẳng và rộng thì đào hố theo đường thẳng, cách nhau 6-7 m và hàng cách hàng 7-8 m.

Cách chọn đào lấy hạt ươm cây

Khi chọn quả lấy hạt nên chọn loại quả đẹp. Về việc nhân giống, bạn chọn hạt trong quả đào chín, to, đẹp để có nhân to, mẩy, khỏe mạnh.

Cách ươm hạt đào

Trước khi gieo, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm từ 4-5 ngày. Sau đó gieo hạt vào giá thể đã chuẩn bị sẵn, gieo mỗi hạt vào một ô giá nho nhỏ, có thể gieo vào túi bầu.

Khi cây có 50-60cm, thân cứng cáp có thể chuyển sang chậu lớn hơn. Thời vụ thích hợp để trồng đào chính là vụ đông xuân.

Trước khi chuyển cây sang chậu lớn, bạn có thể chọn đất tơi xốp, chậu thoát nước tốt. Dù trồng trong chậu bạn vẫn nên chú ý việc tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ.

Chăm sóc

Đào trồng trong chậu cần bón một lượng phân rất nhỏ để tránh cây phát triển rễ mạnh, không cân đối với chậu. Lưu ý, trong quá trình trồng, bạn không nên bón vôi hoặc bón phân có trộn vôi.

Trong thời tiết có độ ẩm cao như Việt Nam, trồng đào cũng gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh như rệp hút nhựa làm lá xoăn lại, rầy hút lá, nhện đỏ, sâu đục ngọn… Vì vậy, bạn nên chọn các biện pháp mua thuốc sinh học hoặc tự chế thuốc bằng các nguyên liệu tự nhiên để phòng ngừa bệnh cho cây.

Thu hoạch

Trồng đào trong chậu cũng gần với việc trồng đào dưới đất. Bạn cũng cần vặt lá trước 1 tháng Tết âm để đào kịp ra hoa làm đẹp nhà. Sau đợt ra hoa, cây sẽ đậu quả. Trong thời gian cây có quả, cần bón phân định kỳ và tưới đủ nước để có thể thu hoạch được những trái đào chất lượng.

Mua Cây Cảnh Dạo, Nhiều Người Dân Hà Tĩnh “Ăn Quả Lừa”!

Tin tưởng mua cây cảnh của những người bán rong, nhiều người dân ở Hà Tĩnh “ăn quả lừa” khi cây mua về được vài ngày thì quả rụng đằng quả, cây tàn đằng cây.

Bà Trần Thị B. (phường Thạch Quý – TP Hà Tĩnh) cho biết: “Cách đây mấy hôm, khi đi trên đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), tôi có gặp một người đàn ông bán cây cảnh bên lề đường. Vì thấy cây sung có dáng đẹp, sai quả nên tôi mua về đặt ở phòng khách với giá 400 nghìn đồng.

Nhưng chỉ sang ngày hôm sau, quả bắt đầu thâm đen rồi đồng loạt rụng, mặc dù tôi đã tưới nước đủ ẩm cho cây như lời người bán dặn”.

Khi gỡ từng chùm quả ra xem thì bà B. mới “ngã ngửa” biết mình đã ăn “quả lừa” của người bán dạo. Từng chùm quả chi chít không mọc ra tự nhiên từ gốc sung mà được người bán khoét lỗ tinh vi trên thân cây rồi dùng keo dán vào.

“Sau khi tôi mua cây sung, người đàn ông bán dạo cứ nài nỉ tôi mua thêm những loại cây khác vì “vừa đẹp, vừa rẻ, tội gì không mua biếu người thân, bạn bè cô ơi!”. May mà tôi không dại dột nghe theo, không thì giờ ôm cả đống cây bỏ đi” – bà B. bức xúc.

Trúng “quả lừa” còn “đau” hơn bà B., anh Lê Đình Th. (Lộc Hà – Hà Tĩnh) cho biết: “Cách đây khoảng một tháng, tôi mua hai cây lộc vừng của một người bán rong gần chân cầu Hộ Độ. Dáng cây đẹp, chồi lên mơn mởn nên khi người bán ra giá 1,6 triệu, tôi đồng ý mua. Nhưng được mấy hôm thì lộc héo quắt và cây cũng chết dần. Trở lại chỗ cũ mong gặp người bán thì không còn tung tích”.

Khi nhổ cây ra khỏi chậu xem thì anh Th. mới biết gốc và thân cây được ghép với nhau bằng keo dán. Mối ghép tinh vi, được chôn dưới đất nên dù có soi kỹ thì khi mua anh Th. cũng khó phát hiện ra.

Theo một số người dân, những người bán cây cảnh rong này nói giọng miền Bắc, thường chở cây bằng xe máy. Loại cây cảnh được bày bán khá phong phú, đa dạng như: sanh, si, sung, cau cảnh, lộc vừng… được uốn dáng cổ thụ trồng chậu theo kiểu bonsai của Nhật Bản rất bắt mắt. Các loại cây này có thể đặt trong sân vườn, bày phòng khách, cầu thang…

Những người này rất ít khi bán chỗ cố định mà thường xuyên di chuyển, mỗi nơi chỉ ở một thời gian ngắn rồi “rút êm”, chính vì vậy người mua khi phát hiện bị lừa thì đành chịu.

Anh Đào Anh Tú – một người chuyên bán cây cảnh ở TP Hà Tĩnh cho biết: “Nhiều khách đến mua cây cảnh ở cửa hàng chúng tôi cũng phản ánh tình trạng mua phải cây giả của người bán rong và hỏi cách chăm sóc để “cứu” cây. Tuy nhiên, hầu hết những cây được cắt ghép, dán cành như vậy phải chấp nhận bỏ đi chứ không sống được”.

Anh Tú cũng khuyến cáo người dân, “chơi cây” là một nghệ thuật và nó cần những hiểu biết, kỹ thuật chăm sóc rất công phu, vì vậy, khi có nhu cầu, người dân nên tìm đến các cửa hàng chuyên cây cảnh có uy tín để được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc, tránh mất tiền oan, lại rước nỗi bực vào người.

Ninh Hà – Minh Khánh

Các tin đã đưa