Xu Hướng 2/2024 # Top 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Sắn/Khoai Mì Đạt Năng Suất Cao # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Sắn/Khoai Mì Đạt Năng Suất Cao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác dụng của phân bón thúc cho cây sắn/khoai mì

Phân bón thúc có tác động không nhỏ đến năng suất và chất lượng của sắn/khoai mì. Các loại phân bón thúc là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây sắn/khoai mì sinh trưởng tốt. Đặc biệt trong giai đoạn cây sắn/khoai mì phát triển rễ, thân, lá và giai đoạn tích lũy dinh dưỡng hình thành củ, bà con cần bón thúc cho cây cân đối, hợp lý.

Danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây sắn/khoai mì được nhà nông tin dùng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phân bón thúc cho các loại cây trồng với thành phần đa dạng. Để giúp bà con dễ dàng trong việc lựa chọn và sử dụng phân bón, AgriViet đã liệt kê danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây sắn/khoai mì được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bón thúc cho cây sắn/khoai mì với đạm ure Phú Mỹ

Thành phần: Công dụng:

Đạm (N) là nguyên tố cấu thành (protein) để cây khoai mì phát triển thân, cành, lá, giúp cây đạt năng suất cao. Trong giai đoạn ra cành, lá, cây cần nhiều đạm nhất. Nếu thiếu đạm, cây khoai mì sẽ sinh trưởng chậm, thấp bé, lá vàng, củ ít.

Đạm ure Phú Mỹ thích hợp bón thúc cho nhiều loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây sắn/khoai mì. Phân giúp cây khoai mì sinh trưởng xanh tốt, tăng cường khả năng quang hợp cho cây, góp phần tích lũy dinh dưỡng để hình thành củ. Bên cạnh đó, phân ở dạng hạt đều, giúp bà con dễ dàng phối trộn trong quá trình sử dụng.

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Một số sản phẩm đạm uy tín khác: Bên cạnh việc sử dụng đạm ure Phú Mỹ, bà con có thể sử dụng một số sản phẩm khác như ure Cà Mau, Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)… để cung cấp đạm cho cây khoai mì.

Phân bón Kali Cà Mau bón thúc cho cây sắn/khoai mì

Thành phần: Công dụng:

So với đạm và lân, khoai mì có nhu cầu chất kali cao nhất. Khi bị thiếu kali, năng suất và chất lượng củ sẽ bị giảm.

Với hàm lượng Kali hữu hiệu cao, phân Kali Cà Mau giúp cây sắn/khoai mì phát triển khỏe mạnh, cứng cáp, tránh hiện tượng đổ ngã cây, tăng khả năng chịu hạn, kháng bệnh. Bên cạnh đó, phân còn giúp cây tích tụ dinh dưỡng đầy đủ để cây hình thành củ to. Phân không chỉ thích hợp bón thúc cho cây khoai mì mà còn phù hợp với nhiều loại đất và nhiều loại cây trồng khác.

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN DẦU KHÍ CÀ MAU

Một số sản phâm Kali uy tín khác: Ngoài việc bổ sung Kali cho cây sắn/khoai mì bằng phân bón Kali Cà Mau, bà con có thể sử dụng các loại phân bón uy tín khác trên thị trường như Kali Phú Mỹ, Kali Vinacam…

Phân bón Đầu Trâu NPK 16-16-8 bón thúc cho cây sắn/khoai mì

Thành phần: Công dụng:

Phân bón Đầu Trâu NPK 16-16-8 là nguồn cung cấp đạm, lân, kali cân đối và hợp lý cho cây khoai mì. Phân bón có tác dụng thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển cây, tăng năng suất và hàm lượng tinh bột cho khoai mì, đồng thời cũng giúp nâng cao độ phì nhiêu của đất.

Cách dùng: Bón thúc lần 1 và lần 2 với lượng 100-200 kg/ha/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền

Phân hữu cơ khoáng 4-2-2 An Điền bón thúc cho sắn/khoai mì

Thành phần: Công dụng:

Phân bón bổ sung hữu cơ và dinh dưỡng N, P, K cần thiết cho cây khoai mì. Phân bón không chỉ giúp đất thêm màu mỡ, thúc đẩy bộ rễ phát triển mạnh mà còn giúp cây sắn/khoai mì lớn nhanh. Phân bón cũng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất khoai mì thu hoạch.

Cách dùng: Phân có thể bón thúc cho khoai mì và nhiều loại cây khác

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV An Điền

Bón phân bón lá TRIMIX-HONEY thúc cho cây sắn/khoai mì

Thành phần: Công dụng:

Phân bón cung cấp cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây khoai mì. Phân vừa tăng độ phì nhiêu cho đất vừa kích thích bộ rễ cây sắn phát triển cực mạnh. Phân bón cũng có tác dụng tốt giúp cây tăng khả năng chống chịu hạn mặn và thời tiết bất lợi. Khi được bón phân, cây khoai mì sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, tạo củ to, giàu tinh bột.

Cách dùng: 30-40 ml (1 nắp)/10 lít nước/ 10m2. Định kỳ 7-10 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH ĐIỀN TRANG

Lưu ý khi bón thúc cho cây sắn/khoai mì

Hệ rễ cây sắn/khoai mì có loài nấm mycorrhyze giúp phân giải lân trong đất để cây có thể hấp thu dễ dàng. Vì vậy, nhu cầu chất lân của cây sắn/khoai mì thấp hơn một số cây trồng khác. Trong thời kỳ bón thúc, bà con không cần bổ sung quá nhiều phân bón chứa hàm lượng lân quá cao để tránh hiện tượng cây bị thừa lân.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 5 loại phân bón thúc cho cây sắn/khoai mì đạt năng suất cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 5 loại phân bón thúc cho cây sắn/khoai mì đạt năng suất cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Danh Sách 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Lúa Đạt Năng Suất Chất Lượng Cao

Tác dụng của phân bón thúc cho cây lúa

Phân bón thúc là nguồn cung cấp đạm, lân, kali cũng như các trung, vi lượng cần thiết cho cây lúa. Để có một vụ mùa bội thu, bà con nên bón thúc cho cây lúa cân đối và hợp lý theo 3 giai đoạn chính (bón thúc cho cây lúa đẻ nhánh, bón thúc đòng và bón nuôi hạt). Việc sử dụng phân bón thúc sẽ giúp cây lúa phát triển tốt, sai hạt, hạt lúa mẩy, đồng đều, không bị lép, cho năng suất và chất lượng thóc thu hoạch cao.

Top 5 loại phân bón thúc cho cây lúa được nhà nông tin dùng Bón thúc cho cây lúa với phân hữu cơ khoáng 3-2-3+2S+TE Lâm Thao

Thành phần:

Hàm lượng hữu cơ: 15%

Đạm tổng số (Nts): 3%

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 3%

Lưu huỳnh (S): 2%

Độ ẩm: 25%

pHH2O: 5%

Bo (B): 200ppm

Sắt (Fe): 100ppm

Công dụng:

Phân bón giúp bổ sung các dòng vi sinh vật có lợi cho môi trường đất, có tác dụng tăng khả năng chuyển hóa dinh dưỡng trong đất giúp cải tạo độ bạc màu và tăng độ phì nhiêu cho đất.

Phân bón có vai trò thúc đẩy hệ thống rễ cây lúa phát triển, tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cây.

Khi được bón phân, cây lúa sẽ tăng sức đề kháng, hạn chế sâu bệnh và tăng sức chống chịu trong điều kiện phèn, mặn hay ngộ độc hữu cơ.

Phân bón giúp cây lúa sinh trưởng và phát triển mạnh, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng thóc gạo.

Cách dùng:

Thúc đẻ nhánh: 14-16kg/sào Bắc bộ/360m2

Thúc đón dòng: 12-14kg/sào Bắc bộ/360m2

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Phân bón lá HARGI bón thúc cho cây lúa

Thành phần:

Đạm tổng hợp: 2%

Lân hữu hiệu : 0.5%

Kali hữu hiệu: 0.2%

Magie (Mg): 0.0008%

Sắt (Fe): 30 ppm

Và phụ gia đặc biệt

Công dụng:

Phân bón giúp bộ rễ cây lúa phát triển ổn định, hút nhiều chất dinh dưỡng nhờ tăng số lông hút cho rễ. Bên cạnh đó, phân bón còn có tác dụng làm lúa cứng cây, chống hiện tượng đổ ngã. Ngoài ra, phân bón còn giúp đòng mập, nhiều hạt, hạt chắc, mẩy. Phân cũng giúp lúa phát triển thân lá mạnh mẽ, lá xanh và dày, tăng sức đề kháng cho cây đối với các tác nhân gây bệnh.

Cách dùng: Pha 100ml/ 16 lít nước. Phun thời kì lúa đẻ nhánh và làm đòng, định kì 7-10 ngày 1 lần

Đơn vị sản xuất: công ty TNHH Công Nghệ Cao ĐẠI HƯNG THĂNG

Bón thúc bằng đạm ure Cà Mau cho cây lúa

Thành phần: Công dụng:

Với khả năng phân giải Nitơ chậm, phân giúp hạn chế thất thoát đạm, giúp cây lúa hấp thu dinh dưỡng hiệu quả và tốt hơn. Phân có tác dụng giúp cây lúa phát triển xanh bền. Với kết cấu dạng hạt đồng đều, ít mạt, dễ rải và phối trộn, đạm ure Cà Mau vừa giúp bà con tiết kiệm phân bón vừa hạn chế tình trạng cháy lá do đạm đọng lại trên lá lúa gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng phân bón cũng hạn chế được tình trạng làm đất bạc màu vì hàm lượng chất gây bạc màu đất (biuret) có trong phân ở mức thấp.

Cách dùng: 50-60 kg/ha/lần (3 lần/vụ: 7-10 ngày sau sạ/18-22 ngày sau sạ/ 38-42 ngày sau sạ)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN DẦU KHÍ CÀ MAU

Một số sản phẩm khác: Bà con cũng có thể cung cấp đạm ure cho lúa bằng các sản phẩm uy tín khác trên thị trường như đạm Đầu Trâu, đạm Phú Mỹ…

Bón thúc cho cây lúa với supe lân Lào Cai

Thành phần: Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây lúa ra rễ và giúp cây lúa tăng cường khả năng chống rét, chống đổ. Ngoài ra, phân còn duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây lúa cho năng suất và chất lượng cao. Supe lân Lào Cai là sản phẩm có khả năng tan nhanh ở điều kiện bình thường, vì vậy cây có thể hấp thu dinh dưỡng một cách nhanh chóng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể sử dụng các loại supe lân có chất lượng tốt khác như supe lân Long Thành, supe lân Lâm Thao… để bón thúc cho cây lúa.

Kali Phú Mỹ bón thúc cho cây lúa

Thành phần: Công dụng:

Phân giúp thân cây lúa vững chắc, tránh đổ gãy. Khi được bón phân, cây lúa sẽ sinh trưởng tốt ngay cả trong giai đoạn thời tiết bất lợi cũng như tăng cường khả năng phòng chống sâu bọ. Kali Phú Mỹ phù hợp với mọi loại cây trồng đặc biệt là các loại cây cần sử dụng hàm lượng Kali cao như lúa, giúp bông to, trổ chín đều và mẩy hạt. Với dạng hạt khô, to, phân giúp bà con dễ trộn và dễ bón trong quá trình sử dụng.

Cách dùng: Kali Phú Mỹ có thể dùng để bón thúc riêng lẻ hoặc phối hợp với các loại phân bón khác như đạm, DAP, NPK…

Đơn vị sản xuất: TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Một số sản phẩm phân bón kali clorua có chất lượng tốt khác: Kali Cà Mau, Kali Vinacam… cũng là những sản phẩm cung cấp kali tốt cho lúa

Lưu ý khi bón thúc cho cây lúa

Khi bón thúc cho cây lúa, bà con nên lưu ý một số điều sau đây:

Đối với phân đạm, bà con nên bón hơi thiếu đến vừa đủ, sau đó bổ sung bằng phân bón lá. Bón nhiều phân đạm, vượt quá yêu cầu của cây sẽ có thể dẫn đến lốp đổ, khiến cây bị nhiều sâu bệnh tấn công.

Bà con nên bón phân tập trung khi cây đẻ nhánh, trổ đòng và ra hạt. Bón phân lai rai quá nhiều lần sẽ làm tăng nhánh vô hiệu, không có lợi cho cây lúa.

Bà con không nên bón phân lúc trời mưa hay khi ruộng khô nước.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây lúa đạt năng suất chất lượng cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Danh sách 5 loại phân bón thúc cho cây lúa đạt năng suất chất lượng cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Phân Bón Cho Cây Khoai Mì (Sắn)

Đặc điểm nông học: Khoai mì (sắn) là cây lấy củ đang ngày càng quan trọng cho ngành công nghiệp thực phẩm và nhiên liệu sinh học. Nhu cầu khoai mì đang ngày càng tăng, lợi nhuận do khoai mì mang lại đang cao hơn so với lúa và nhiều cây trồng khác. Khoai mì chịu hạn tốt, không kén đất nên có thể trồng được ở cả các vùng trong cả nước. Các giống phổ biến ở nước ta hiện nay là: KM 60, KM 94, HL20, HL 23, HL 24.

Kỹ thuật trồng: Cần làm đất kỹ, cày sâu 30 cm, bừa 2 lượt, nhặt sách cỏ rác và tàn dư thực vật. Chọn hom giống từ các cây 8-10 tháng tuổi, khoẻ mạnh, không bị sâu bệnh. Mắt thân cây dày, đường kính từ 2-3 cm, hom có 6-7 mắt. Đặt hom nằm ngang hoặc xiên, sau đó lấp đất. Sau trồng 10-15 ngày, cần dặm những hom chết. Mật độ trồng thích hợp: 11.000-12.000 cây/ha (khoàng cách: 0,7m x 1 đến 1,1m).

Bón phân cho khoai mì: Khoai mì cần cả các dưỡng chất đa lượng và trung vi lượng. Đạm là thành phần của protein, đạm có tác dụng thúc đẩy sự phát triển thân lá và tích lũy chất khô. Thiếu đạm, khoai mì kém phát triển, lá già chuyển vàng, năng suất thấp. Khoai mì có nhu cầu cao về đạm, nên cần bón lượng đạm khá cao. Với các giống cao sản lượng đạm phải sử dụng cao hơn so với các giống địa phương. Lân là thành phần cấu tạo các chất cao phân tử, tham gia vào qúa trình tạo thành tinh bột, là yếu tố tăng năng suất. Lân kích hoạt sự phát triển của bộ rễ, các đỉnh sinh trưởng và tham gia trong quá trình tạo củ. Khoai mì có thể hút lân trong đất ở nồng độ rất thấp nên nhu cầu lân không cao bằng đạm và kali. Để tăng khả năng sử dụng lân có sẵn trong đất, cần tăng cường bón phân vi sinh. Nếu Thiếu lân cây còi cọc, ít củ, hàm lượng tinh bột thấp. Kali là nguyên tố đa lượng quan trọng nhất đối với khoai mì, có tác dụng vận chuyển các chất tổng hợp được từ thân lá về rễ củ. Thiếu kali cây lá gìa vàng từ mép lá sau lan rộng ra cả lá, chóp lá khô dần, củ ngắn, nhỏ, năng suất thấp. Lưu huỳnh, magiê, canxi và các vi lượng như kẽm, sắt, đồng, boron… đều rất cần thiết cho cây khoai mi. Khi thiếu các trung vi lượng này, cây còi cọc, khả năng vươn cao và phát đọt kém, ít củ, củ nhỏ, năng suất thấp đồng thời cây dễ bị sâu bệnh.

Để khoai mì có năng suất cao, tinh bột nhiều cần bón phân cân đối theo qui trình sau: Bón lót 300-400 kg Rainbow/ha hoặc 100-200 kg phân bón hữu cơ khóang BG-01 giúp đất tơi xốp, kích hoạt khoai mì phát triển mạnh bộ rễ, cây nảy mầm khỏe, vươn cao nhanh. Rainbow còn giúp hệ vi sinh phát triển, làm tăng khả năng hấp thu phân bón, giảm thất thoát, đồng thời tăng tính kích kháng, kích hoạt nấm mycorrhyze cộng sinh với rễ của khoai mì phát triển mạnh, giúp tiết kiệm phân bón và giảm sâu bệnh. Bón thúc lần 1 sau khi cây nảy mầm (khoàng 15 ngày sau trồng) kết hợp với xới đất, với lượng 200-300kg NPK 16-16-8+TE nhằm thúc cây vươn cao nhanh, phân cành mạnh, sớm có củ. Bón thúc lần 2 khi cây bắt đầu đâm tia củ (khoảng 45-60 ngày sau trồng) với lượng 200-300kg NPK 16-8-16 SM sẽ giúp tia củ đâm mạnh, khoai mì nhiều củ, củ to, nhiều tinh bột, đồng thời giảm sâu bệnh và có hom giống tốt. NPK 16-8-16 SM có đầy đủ các thành phần đa, trung, vi lượng, với tỷ lệ thích hợp nhất cho khoai mì.

Rainbow và NPK 16-8-16 SM thích hợp với tất cả các giống khoai mì và phù hợp với tất cả các loại đất trồng. Các kết quả khảo nghiệm và ứng dụng trong thực tế đã chứng tỏ Rainbow và NPK 16-8-16 SM làm tăng cao năng suất và tinh bột khoai mì. Rainbow và NPK 16-8-16 SM đã được nông dân tin dùng và hiện đang có mặt tại các đại lý trên toàn quốc.

Tổng Hợp 5 Phân Bón Thúc Cho Cây Dâu Tây Đạt Năng Suất Cao

manTác dụng của phân bón thúc đối với cây dâu tây là gì?

Dâu tây là cây thực vật lâu niên cho thu hoạch một lượng lớn quả hàng năm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dâu tây như dâu tây trắng, dâu tây anh đào, dâu tây đỏ giống Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc. Tuy nguồn gốc xuất xứ khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung là đem lại giá trị kinh tế cao khiến rất nhiều bà con chọn dâu tây làm canh trồng canh tác chính.

Trong quy trình kĩ thuật trồng và chăm sóc cây dâu tây, bón thúc là công đoạn thiết yếu, có tính quyết định để có một vụ dâu thành công. Bón thúc đúng loại và đủ lượng sẽ giúp cây dâu tây sinh trưởng khỏe mạnh, phân nhánh rồi bén rễ cây con nhanh. Cây được tăng sức đề kháng, chóng lớn, đâm hoa sai quả, cho một vụ mùa năng suất cao, chất lượng nông sản cạnh tranh tốt.

5 phân bón thúc cho cây dâu tây đạt năng suất cao

Thị trường phân bón ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lựa chọn ra loại phân phù hợp cho cây trồng càng thêm khó khăn đối với nhiều bà con. Chính vì vậy, AgriViet muốn gửi tới bà con 5 phân bón thúc cho cây dâu tây đạt năng suất cao. Mong bà con sớm canh tác được vụ dâu tây thành công như mong đợi!

Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh P8 bón thúc cho cây dâu tây

Sông Gianh P8 được nhiều bà con canh tác dâu tây tin chọn do bón phân tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao. Vụ dâu luôn thu được lợi nhuận lớn nhờ bón phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh P8.

Thành phần

Độ ẩm: 30; Hữu cơ: 15; Axit Humic: 1; P2O5: 8; SiO2: 5; CaO: 5; MgO: 3

Azotobacter.sp: 1 x 10^6; Bacillus.sp:1 x 10^6; chúng tôi 1 x 10^6

Ưu điểm

Nhờ được bổ sung thêm hệ vi sinh vật cố định đạm, phân Sông Gianh P8 có khả năng phân giải các loại đạm khó tiêu trong đất do bón phân vô cơ với lượng lớn trong một thời gian dài. Không những thế, hệ vi sinh vật còn giúp bảo vệ rễ cây, nâng cao sức khỏe của cây dâu tây kháng lại nhiều loại nấm bệnh gây hại ở rễ.

Sông Gianh P8 chứa các chất trung lượng làm thân và cành nhánh của cây dâu tây thêm cứng cáp, chịu được số lượng lớn quả đeo ở giai đoạn khai thác. Quả dâu nhờ đó cũng tăng thêm hương vị, cải thiện mẫu mã, đem lại giá trị kinh tế cao.

Thời kỳ bón: bón thúc định kỳ trong suốt quá trình phát triển của cây

Đơn vị sản xuất: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Bón thúc HT K-Humate+TE cho cây dâu tây

HT K-Humate+TE được nhập khẩu từ Nhật Bản với dạng bột, hoạt động như một kích tố sinh học tự nhiên..

Thành phần:

Mn: 100 ppm; B: 500 ppm; Fe: 50 ppm; phụ gia K – humate 70% vừa đủ.

Công dụng:

HT K-Humate+TE kích thích cây ra rễ mạnh, tạo rễ mới cho các nhánh dâu tây khi lan sang khu vực khác; cây đâm đọt mạnh, lá xanh dày, dưỡng hoa, dưỡng trái cực sung, cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.

Sử dụng loại phân này sẽ giúp tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp trong cây; giải độc phèn, chống ngộ độc hữu cơ, hỗ trợ tăng sinh trưởng và năng suất do hấp thu dinh dưỡng thuận lợi hơn. Cây dâu tây từ đó phát triển thuận lợi, khả năng nhiễm sâu bệnh hại giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí bón phân và sử dụng thuốc BVTV cho bà con.

Lượng bón: pha 16g với 16l nước nếu phun lá; 15- 20g/ 20l nếu tưới gốc

Nhà phân phối: Công ty TNHH SX- TM OAT

Bón định kì Omix – 02 cho cây dâu tây sai quả

Thành phần:

HC: 15; Axit Humic: 3; N-P2O5-K2O: 1-3-1; Độ ẩm: 30

CaO: 0,2; MgO: 0,1; Fe: 200; Zn: 200; Mn: 100; Cu: 100; B: 50

Azotobacter spp; Bacillus sp; Steptomyces sp: 1×10^6 mỗi loại

Công dụng:

Nhìn vào bảng thành phần có thể thấy Omix – 02 là loại phân hữu cơ vi sinh lý tưởng, thích hợp sử dụng cho các loại cây trồng khác nhau đều cho kết quả tốt.

Nguyên tố khoáng đa lượng giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất cho cây dâu tây phát triển mạnh mẽ, thành phần lân gấp 3 lần đạm và kali giúp cây trồng bung rễ mạnh, nhất là ở những nhánh non mới mọc. Cây dâu lan rộng làm cơ sở hình thành quả số lượng lớn ở giai đoạn sau.

Sự đa dạng các nguyên tố trung- vi lượng trong Omix – 02 thúc cây dâu tây quang hợp khỏe, trao đổi chất nhanh chóng, ít bị sâu bệnh hại tấn công. Từ đó nâng cao năng suất, phẩm chất quả sau thu hoạch; tiết kiệm đáng kế chi phí cho phân bón và thuốc BVTV.

Thời điểm bón: chia nhỏ bón theo từng giai đoạn

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Phân bón Hữu cơ Bách Tùng

Dùng phân Delfan Plus bón cho cây dâu tây

Delfan Plus là phân bón lá có thể sử dụng để bón gốc cho cây dâu tây định kỳ vào sáng sớm hoặc chiều mát để tăng năng suất và chất lượng vụ dâu.

Thành phần: HC: 37,1; N: 9,4; Axít amin tự do: 24,3 (Alanine; Isoleucine; Proline; Methionine; 4-Hydroxyproline)

Công dụng:

Delfan Plus cung cấp các Acid Amin thiết yếu có thể chuyển hóa được nhanh chóng sau khi phun mà không cần phải quang hợp và dinh dưỡng trực tiếp giúp cây dâu tây khỏe mạnh, tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi, nâng cao độ bền cho cây.

Không những thế, Delfan Plus giúp kích thích mầm hoa, cây ra hoa đậu trái nhiều hơn, trái lớn nhanh, kích thước to, màu đẹp, từ đó tăng năng suất và chất lượng trái.

Phân có đặc tính an toàn với môi trường nên được rất nhiều bà con làm nông tin dùng.

Lượng bón: Pha 25ml với 20 lít nước bón/ phun cho cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam

Phân bón thúc tổng hợp NPK sử dụng cho cây dâu tây

Thành phần: Phân hỗn hợp NPK là loại phân được phối trộn các thành phần phân bón khác nhau trong cùng 1 công thức và có thể được bổ sung thêm yếu tố trung, vi lượng.

Công dụng tác dụng

NPK là sự kết hợp khá cân đối giữa các thành phần nguyên tố khoáng đa lượng là đạm, lân, kali giúp cây trồng hấp thu dễ dàng, có sức khỏe tốt để phát triển toàn diện, cân đối.

Phân hỗn hợp NPK thúc đẩy cây dâu tây phát triển mạnh cả rễ, thân, lá, hoa, tăng khả năng đậu quả giai đoạn sau. Cây dâu tây sau khi được bón NPK sẽ có biểu hiện khác hẳn những cây không được bón.

Do thành phần các loại phân bón cùng được phối trộn trong một công thức nên việc dùng phân NKP cho cây dâu tây sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí phân bón cũng như công lao động cho việc bón phân hơn loại phân khác

Thời điểm bón: được dùng bón định kỳ trong suốt quá trình trồng dâu

Một số loại trên thị trường: Đầu trâu TE 215, Hỗn hợp NPK 16 – 16- 8+ 13S Việt Nhật, NPK 16.16.8+TE Ninh Bình, NPK Guano Plus T2 25-20-5+TE…

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 5 phân bón thúc cho cây dâu tây đạt năng suất caoở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về TOP 5 phân bón thúc cho cây dâu tây đạt năng suất cao hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Bón Phân Cho Cây Khoai Mì (Cây Sắn) (27/03/2007)

Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tính đến ngày 29/01/2007 cả nước có 41 nhà máy chế biến tinh bột khoai mì, nhưng nguyên liệu chỉ đáp ứng được 50% công suất chế biến, gây lãng phí rất lớn. Vì vậy, khuyến khích mở rộng diện tích trồng và nâng cao năng suất khoai mì là việc làm cần thiết. I. ĐẶC ĐIỂM CHUNG: Về dinh dưỡng khoáng: Khoai mì sẽ cho năng suất và hàm lượng tinh bột cao khi được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Để đạt 1tấn củ/ha cây lấy đi từ đất 4,1kg K; 2,3kg N và 0,5kg P. Trên vùng đất xám ở Đồng Nai và Tây Ninh bón phân NPK với liều lượng 60-60-90 cho năng suất củ từ 19,5-23,4 tấn/ha, liều lượng 120-120-180 đạt 26,4-28 tấn/ha (Hòang Văn Tám, 1997). Trên vùng đất phèn ở Tri Tôn (An Giang) bón phân với liều lượng 100-60-80 năng suất đạt 24,8 tấn củ/ha (Lê Quang Trí, 2002). Đạm cần cho sự tổng hợp protein, phát triển thân lá, tích lũy chất khô.Thiếu đạm cây kém phát triển, lá màu lục nhạt, hơi vàng ở ngọn. Muốn tăng năng suất khoai mì phải bón đạm với liều lượng từ 50-120kg N/ha. Lân là thành phần cấu tạo của tế bào sống, tham gia vào quá trình tạo thành tinh bột. Cây khoai mì có thể thu hút lân trong đất ở nồng độ rất thấp để tạo nên năng suất cao so với nhiều cây trồng khác, điều này có thể do sự cộng sinh của nấm mycorrhyze với hệ rễ của khoai mì. Ở đất rất nghèo lân, bón phân lân làm tăng năng suất, tăng hàm lượng tinh bột trong củ. Thiếu lân có triệu chứng gần giống như thiếu đạm. Liều lượng lân bón từ 40-150kg P2O5/ha. Kali là nguyên tố đa lượng quan trọng nhất đối với cây khoai mì vì có tác dụng vận chuyển các chất tổng hợp được từ thân lá về rễ củ. Thiếu kali cây sẽ bé đi, lá gìa vàng và rìa lá gần đầu lá có màu nâu. Lượng kali bón cho khoai mì từ 60-500kg K2O/ha. Lưu huỳnh cần thiết cho cây khoai mi để tạo ra các acid amin chứa lưu huỳnh. Sự thiếu lưu huỳnh dễ xảy ra khi bón nhiều kali. Canxi có vai trò quan trọng đối với khoai mì, đặc biệt khi trồng trên đất chua, phèn. Trong trường hợp này, canxi được cung cấp với vai trò vừa là chất dinh dưỡng, vừa trung hòa độ chua của đất, tạo ra pH đất thích hợp hơn cho sự sinh trưởng của cây. Manhê cần được cung cấp cho cây khi trồng trên đất chua, phèn. II. KỸ THUẬT BÓN PHÂN 1. Chuấn bị đất trồng: Chuẩn bị đất trồng khoai mì nhằm mục đích làm tơi xốp lớp đất mặt, gia tăng độ sâu đất, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển tốt. Tùy theo điều kiện đất đai từng vùng, phương pháp làm đất có khác nhau: – Tại các vùng đất có tầng mặt dày, sa cấu nhẹ, hoặc nhiều chất hữu cơ, có thể không cần chuẩn bị đất, hoặc chỉ làm xốp đất ở nơi đặt hom. – Tại các vùng đất có tầng mặt nhiều sét, hoặc trũng cần cày lật, lên liếp và xẻ rãnh thoát nước. – Trên các vùng đất đồi núi, đất có độ dốc, để tránh sự xói mòn đất trong mùa mưa, cần trồng khoai mì theo đường đồng mức kết hợp với trồng các băng cây phân xanh che phủ đất. – Trên đất phèn vùng Tri Tôn (An Giang), có thể cày xới và lên liếp để làm dày thêm lớp đất mặt, chú ý không đưa tầng phèn màu vàng rơm ( chứa Jarosite) hoặc màu xám xanh (chứa Pyrite) lên tầng mặt. Do đất chua, có hàm lượng nhôm trao đổi cao nên cần rửa đất trước khi trồng. 2. Phân bón a. Phân hữu cơ: Phân hữu cơ cần thiết cho khoai mì vì vừa cung cấp hầu hết các dưỡng chất cây cần, vừa có tác dụng làm cho đất tơi xốp, vừa giữ độ ẩm cho đất. Liều lượng phân hữu cơ thích hợp từ 10-20 tấn/ha. Tại một số vùng, nông dân sử dụng phân hữu cơ dưới dạng trồng xen cây họ đậu, cây phân xanh với cây khoai mì. b. Phân vô cơ: Trong ba đại dưỡng tố cần thiết cho khoai mì thì kali là yếu tố cần thiết hàng đầu, sau đó đến đạm và cuối cùng là lân. Tỷ lệ N:P:K khuyến cáo sử dụng là 5:1:9. – Về dạng phân bón: Đối với phân đạm có thể dùng cả 2 dạng đạm amôn hoặc nitrate. Phân lân nên bón ở dạng dễ tiêu như phân superlân, không nên bón các dạng khó tiêu. Kali nên sử dụng phân clorua kali sẽ cho hiệu qủa tốt hơn. – Về liều lượng phân: Tùy theo độ phì nhiêu của đất, phân đạm nên bón với liều lượng từ 60-120kgN/ha, phân lân từ 40-60 kg P2O5/ha, phân kali từ 60-120kg K2O/ha. c. Phương pháp bón: – Bón lót toàn bộ phân hữu cơ và phân lân trước khi trồng. – Bón thúc lần 1: sau khi trồng khỏang 45 ngày, bón 50% lượng phân đạm và kali, bón gần gốc kết hợp với làm cỏ, vun gốc cây. – Bón thúc lần 2: sau khi trồng khỏang 3 tháng, bón hết số phân đạm và kali còn lại kết hợp với vun cao để đất tơi xốp, củ phát triển thuận lợi, cây mọc vững chắc, chống đổ ngã. Để nâng cao hiệu qủa của phân, nên bón cách gốc cây khỏang 30-40cm, sâu 10-15cm là nơi bộ rễ ăn tập trung. Kỹ thuật bón phân Đầu Trâu cho khoai mì Để cho nông dân dễ lựa chọn loại phân bón cho khoai mì có hiệu quả đầu tư cao, Công ty Phân bón Bình Điền xin giới thiệu cách bón phân cho khoai mì như sau: + Bón lót (khi làm đất lần cuối hay bón vào hốc trước khi trồng): 15-20 tấn phân hữu cơ đã qua ủ + 500-1000 kg vôi bột + Bón thúc 1 khi cây mọc đều (khoảng 15-20 ngày sau trồng): 200-250 kg NPK 20-20-15 ĐầuTrâu hoặc 250-300kg NPK 16-16-8-13S Đầu Trâu. + Bón thúc 2 (khi củ bắt đầu phát triển): 300-350kg NPK 15-10-15 Đầu Trâu hoặc NPK 16-8-16-13S Đầu Trâu. + Bón thúc 3 (khi củ đang lớn nhanh): 200-300kg NPK 15-10-15 Đầu Trâu hoặc NPK 16-8-16-13S Đầu Trâu..

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất

Mua các loại phân trên ở đâu?

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Khoai là loại cây lương thực được trồng nhiều hàng đầu ở Việt Nam. Do thời gian canh tác của cây ngắn nên việc bổ sung phân bón lót cho khoai lang là rất cần thiết để thu được năng suất tối đa.

Phân bón lót giúp cây khoai lang ra rễ nhanh; cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến dây khoai khỏe, khả năng phình củ mạnh, có tiền đề vững chắc để nuôi củ lớn sau này.

TOP 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất Bón lót phân NPK Văn Điển 16.16.8 cho cây khoai lang

NPK Văn Điển 16.16.8 được sản xuất dưới dạng hạt không mùi với màu 3 màu sắc là đỏ, trắng và đen.

Thành phần:

Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%; MgO: 5%;  CaO: 10%;  SiO2: 8%; Lưu huỳnh

Ngoài ra còn có các chất vi lượng khác như : Fe, Al, Mn, Mo ….

Công dụng:

NPK Văn Điển 16.16.8 là loại phân mang tính kiềm tương đối dễ tan, thích hợp cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây trồng trên nhiều loại đất.

Phân chứa đầy đủ 3 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho cây là đạm, lân, kali hỗ trợ cây khoai lang phát triển toàn diện. Rễ phát triển mạnh với khối lượng lớn, tăng khả năng phình củ, đem lại năng suất cao. Dây khoai chắc chắn, dai khỏe, phóng đọt ra khắp vườn để tìm nguồn dinh dưỡng nuôi củ. Lá cây có kích thước lớn, xanh tốt, chứa nhiều dưỡng chất truyền xuống củ giúp tăng chất lượng củ đáng kể.

Các nguyên tố trung vi lượng khác có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cây, bảo vệ rễ, bảo vệ củ khỏi sự tấn công của các loại virus, nấm bệnh hại; đảm bảo một vụ mùa thành công.

Phân NPK Văn Điển 16.16.8 thân thiện với môi trường, sử dụng rất an toàn cho người và động, thực vật.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ bón lót cho cây khoai lang

Thành phần: Hữu cơ: 23; N: 6; P2O5: 4; K2O: 6; CaO: 1; MgO: 0,8; S: 0,2; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Công dụng:

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ được sử dụng bón cho cây khoai lang nhằm tăng sản lượng cây, nâng cao chất lượng củ.

Nhờ có thành phần NPK kết hợp với nguyên tố canxi, magie, lưu huỳnh giúp cho củ sau thu hoạch sẽ đạt được kích thước tối đa, củ chắc, ngọt, có màu lên chuẩn, ít nước và bảo quản được lâu.

Ngoài ra, lượng axit humic, chất hữu cơ có trong phân sẽ giúp cải thiện đất trồng, đất thêm màu mỡ, đủ ẩm, duy trì được dinh dưỡng cho những vụ mùa tiếp theo.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Phân chuồng truyền thống cần thiết cho cây khoai lang

Chất thải của động vật và xác thực vật là nguyên liệu chính để tạo nên phân ủ hữu cơ truyền thống. Sau khi phân chuồng hoai mục sẽ cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cho cây trồng mà nhiều loại phân hữu cơ khác không có được.

Ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm chi phí do tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc nhập với giá rẻ

Hàm lượng dinh dưỡng của phân sau hoai mục rất cao, tốt cho cây khoai lang giai đoạn non nớt.

Tận dụng được thời gian nông nhàn một cách triệt để.

Nhược điểm; Loại phân này có mùi rất khó chịu lúc đầu ủ, nếu ủ không hoai sẽ dễ gây bệnh cho cây khoai lang nên bà con đặc biệt lưu ý thời gian ủ và kiểm tra phân thường xuyên.

Dùng Đạm hạt vàng bón cho cây khoai lang củ lớn

Đạm hạt vàng được rất nhiều công ty đăng kí sản xuất, tuy nhiên, sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi lại được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn cả bởi công dụng tốt và hàm lượng biuret không đáng kể.

Thành phần: Nts: 46%; Biuret ≤ 1%

Công dụng:

Đạm hạt vàng giúp cây khoai lang được cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho quá trình hình thành cây và nuôi củ. Hàm lượng lớn đạm trong phân sẽ giúp cây khoai lang có thân mập; lá xòe lớn, màu xanh tốt với nhiều chất diệp lục; củ phình ra mạnh, có kích thước lớn, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên củ có hương vị ngọt tự nhiên, đem lại giá trị kinh tế cao.

Lượng hoạt chất biuret siêu nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của khoai lang trong suốt quá trình từ khi trồng đến khi thu hoạch.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi

Một số loại phân giàu đạm tương tự: Đạm 46% +TE( King Ure N46A+ TE) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiệt Khải; đạm BIO AH++ của Công ty Cổ phần Đông Nam Đức Thành; Đạm Đại Việt thuộc Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương; đạm Hà Lan của Công ty Cổ Phần Phân Bón Hà Lan; Đạm hạt vàng thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hòa Phú;…

VermaPlex- Phân bón hữu cơ cho cây khoai lang nhanh cho thu hoạch

VermaPlex là phân bón hữu cơ tồn tại ở dạng lỏng, được sản xuất từ 100% từ thiên nhiên.

Thành phần: Axít Humic: 0,1; N: 0,1; P2O5: 1; K2O: 2,3

Công dụng:

VermaPlex có tác dụng trực tiếp thúc đẩy sự tăng trưởng của lá, thân, rễ giúp tăng khả năng hình thành củ, nâng cao năng suất, giảm sự tấn công của sâu bệnh hại.

Trong phân có các vi sinh vật có ích như vi khuẩn dị dưỡng, nấm, khuẩn tia, vi khuẩn cố định nito trong không khí thành đạm,… giúp phân giải chất lân khó tiêu, ổn định nồng độ photphat trong đất khiến cây khoai lang dễ hấp thu chất dinh dưỡng và chất lượng đất cũng được cải thiện đáng kể.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Nông nghiệp GAP

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Sắn/Khoai Mì Đạt Năng Suất Cao trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!