Xu Hướng 3/2023 # Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt # Top 4 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí xanh

Cây bí xanh ở mỗi giai đoạn phát triển đều cần bổ sung những dinh dưỡng thiết yếu để có thể phát triển ổn định. Để đáp ứng đều đó thì việc bổ sung dinh dưỡng từ phân vô cơ là chưa đủ, bà con cần phải cung cấp thêm cả phân hữu cơ. Phân hữu cơ có nhiều thành phần vi sinh có ích lợi cho đất trồng tơi xốp và cũng cung cấp cho bộ rễ nhiều dưỡng chất giúp phát triển mạnh tránh đổ gục.

TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt

Phân chuồng bón cho cây bí xanh hiệu quả

Ưu điểm:

Sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cao vì khả năng cung cấp cả khoáng đa, trung và vi lượng.

Bổ sung thêm cả mùn giúp đất trồng được trở nên tơi xốp, tăng độ phì nhiêu và kết cấu đất được ổn định. Từ đó mang đến một bộ rễ phát triển chống hạn hán, rửa trôi.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học sAMI-1 hữu hiệu trong việc bón cây bí xanh

Thành phần: HC: 30; Axit Humic: 2,5; Axit Fulvic: 2,5; N-P2O5-K2O: 8 – 4 – 4; Ca: 0,1; S: 0,5; Độ ẩm:20

Công dụng:

Sản phẩm hữu cơ sinh học sAMI-1 bổ sung vào đất trồng một lượng hữu cơ ổn định giúp đất trồng từ cằn cội, thiếu dưỡng chất trở nên tơi xốp hơn. Cùng với các Axit Humic và Axit Fulvic, sản phẩm đã mang đến sự kích thích sinh trưởng của cây được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, nhờ các hoạt chất trên có thêm cả Canxi, phân hữu cơ này còn giúp cây bí xanh có sức đề kháng để chống trọi lại ngoại cảnh của thời tiết ảnh hưởng tới.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V giúp bí xanh phát triển ổn định

Thành phần:

HC: 30

Axit Humic: 2,5; N-P2O5-K2O: 10-10-10; Axit Fulvic: 2,5; Axit amin: 10 (Axit Glutamic: 7,5; Alanine: 1,5; Lysine: 0,5; Threonine: 0,5)

SiO2: 1

Độ ẩm: 20

Công dụng:

Với sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V chuyên dùng cho các loại cây ăn quả và rau màu, AgriViet xin gửi tới bà con công dụng của từng thành phần có trong phân bón này mang lại:

Hợp chất hữu cơ mang đến cho đất trồng bí xanh được trở nên tơi xốp, tránh bị gửi trôi các chất dinh dưỡng mà phân bón hữu cơ mang lại.

Axit Humic, Axit Fulvic và Axit amin là 3 hoạt chất có tính kích thích sinh trưởng mạnh từ rễ cho đến cả trái, tăng khả năng chống chịu với ngoại cảnh bất lợi của cây trồng đạt hiệu quả cao.

Axit Glutamic lại cung cấp cho quả bí xanh được tươi xanh, ngon ngọt hơn.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Cây bí xanh sinh trưởng nhanh nhờ phân hữu cơ KOMIX SUPER

Thành phần:

N­: 2,6%, P2O5: 7,5%, K2O: 2,2%.

Mg: 800ppm, Zn: 200ppm, Mn: 30ppm, B: 50ppm, Cu: 100ppm.

Công dụng: 

Với việc cung cấp chất hữu cơ, đây chính là chất chính để cải tạo đất, kích thích cây phát triển bộ rễ cực mạnh mà sản phẩm phân hữu cơ KOMIX SUPER mang lại. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trực tiếp cho cây ở dạng dễ hấp thu giúp cây trở nên sinh trưởng, phát triển mạnh, cho năng suất cao.

Đặc biệt, còn bổ sung thêm cả NPK nên sản phẩm này đã giúp bà con đỡ được chi phí và công sức để bỏ ra bón cho bí xanh.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Thiên Sinh.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí xanh

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Phân chuồng hoai mục cần phải được ủ kỹ, tránh dùng sớm trước khi ủ đạt vì dễ gây ra độc tố cho cây trồng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Đỏ Hiệu Quả

Lợi ích của việc bón phân hữu cơ cho cây bí đỏ

Trong mỗi thời kì sinh trưởng của mỗi loại cây trồng khác nhau thì đều cần bổ sung những dinh dưỡng khác nhau. Nhưng đặc biệt với những cây thân mềm như họ nhà bầu thì ngoại việc cung cấp các dinh dưỡng vô cơ thì việc bổ sung phân hữu cơ cho cây là rất cần thiết ngay từ khi cây còn bé. Cung cấp đầy đủ và hợp lí các vi sinh vật có ích ở trong hữu cơ không những mang đến môi trường đất tơi xốp và còn cung cấp thêm khả năng chịu khắc nghiệt của thời tiết của cây cũng được cải thiện rõ rệt.

4 sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đỏ hiệu quả

Phân gà ủ dùng bón cho cây bí đỏ

Ở nhiều vùng miền, có nhiều bà con đã sử dụng phân gà ủ để bón lót cho cây bí đỏ. Với cách làm khá đơn giản cùng với khả năng tự biên tự chế dễ dàng. Nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số sản phẩm phân gà đã xử lý. Ngoài cách tự ủ phân gà để dùng, bà con cũng có thể tìm mua các sản phẩm này để sử dụng khi trồng bí đỏ.

Ưu điểm:

Dễ dàng tìm kiếm ở các nông trại chăn nuôi, nhất là ở các vùng đồng quê có quy mô chăn nuôi gia súc lớn thì việc phân gà đáp ứng được với số lượng khá lớn.

Vì do sản phẩn là do con người tự tìm kiếm và điều chế nên giá thành sản phẩm được cho là giá rẻ.

Phân gà là một trong những loại phân hữu cơ chứa lượng đạm lớn nhất, rất tốt cho quá trình sinh trưởng của cây bí đỏ ở giai đoạn đầu

Nhược điểm:

Ủ phân sẽ mang tới mùi hôi thối đến khu vực xung quanh chỗ ủ.

Phân gà mang đến tính nóng cho cây nên nếu sử dụng quá lớn sẽ dễ dàng dẫn đến chết cháy cây.

Phải đảm bảo thời gian ủ đủ thời gian không sẽ mang đến nhiều tác hại cho cây trồng vào con người.

Phân bón hữu cơ Matsuda Organic rong biển hữu hiệu trong việc bón cây bí đỏ

Thành phần: Hữu cơ 100% từ thiên nhiên: bột thịt, bột xương của cá, phế phẩm gia súc, gia cầm, phế phẩm sữa, đậu nành, rong biển, tảo biển từ các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Công dụng:

Với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, phân bón hữu cơ Matsuda Organic mang đến rõ rệt ảnh hưởng đến môi trường đất trồng, với khả năng làm đất tơi xốp và màu mỡ hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cho nhiều sinh vật có ích ở trong đất được phát triển giúp cây được cung cấp thêm vào bộ rễ nhiều dinh dưỡng. Từ bộ rễ ổn định mang đến năng suất và chất lượng bí đỏ cũng từu đó mà được nâng cao.

Nơi sản xuất: Sản phẩm từ Nhật Bản.

Sử dụng phân bón hữu cơ MAI TÍM NPK 12-3-14 + 10 OM giúp bí đỏ phát triển nhanh

Thành phần: Hữu cơ: 10; N: 12; P2O5: 3; K2O: 14; Độ ẩm: 25

Công dụng:

Trong thành phần của phân bón hữu cơ MAI TÍM NPK 12-3-14 + 10 OM bà con có thể dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm không những cung cấp các dinh dưỡng đạm, lân, Kali mà còn bổ sung thêm nhiều vi lượng có ích cho cây trồng. Các sinh vật vi lượng đó khi được bón vào đất trồng sẽ giúp cho nhiều sinh vật có ích có trong đất được phát triển, mang đến môi trường đất trồng được màu mỡ hơn. Ngoài ra, nhờ các vi sinh vật đấy mà bộ rễ của cây bí đỏ cũng từ đó mà cắng chắc, tránh được nhiều mầm bệnh thường xuất phát từ bộ rễ.

Đặc biệt, vì có bổ sung đầy đủ đạm, lân, Kali và các hữu cơ vi lượng khác nên phân bón sẽ giúp bà con đỡ chi phí cũng như công sức bón cây bí đỏ lớn.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH TM-DV-SX Huy Bảo

Cây bí đỏ sinh trưởng tốt nhờ phân hữu cơ GFC Organic Complex

Thành phần: Đạm 4%, Lân hữu hiệu 2%, Kali 2%, Hữu cơ tổng 65%, Độ ẩm 30%.

Công dụng:

Với dạng hạt tan chậm, phân bón hữu cơ GFC Organic Complex đã mang đến khả năng kéo dài được thời gian cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, cân bằng pH trong đất. Ngoài ra, sản phẩm còn có bổ sung thêm nhiều vi lượng dễ dàng hấp thu dinh dưỡng vào cây trồng và đất trồng. Đất trồng được hấp thi thì sẽ trở nên tơi xốp hơn còn cây trồng hấp thu thì sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn ở tất cả các thời kỳ sinh trưởng.

Đặc biệt, sản phẩm này còn cung cấp một lượng lớn vôi tự nhiên ổn định độ pH của đất giúp cho cây trồng tăng năng xuất và chất lượng.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH nông Minh Phát

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đỏ

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Việc sử dụng phân gà ủ cần phải lưu ý không nên dùng chưa ủ đạt tiêu chuẩn và việc dùng phân gà dễ gây ra nóng cây làm cây khô héo nên cần sử dụng hợp lí.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Mua 4 sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đỏ hiệu quả ở đâu?

Bạn có thể đặt mua 4 sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đỏ hiệu quả ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đỏ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Sản Phẩm Phân Hữu Cơ Kokuryu Sakura Xanh

100% hữu cơ (phân gà) đã qua xử lý loại bỏ mầm bệnh, chứa nhiều dinh dưỡng khác ngoài hữu cơ như:

Nts : 3,0% P2O5th:4,0% K2Ohh: 3,0% CaO:13% Mg: 1,3% Cu: 4,2mg/kg Zn: 373mg/kg

CÔNG DỤNG:

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng có nguồn gốc hữu cơ đậm đặc, nguyên chất, dạng viên nén, có thể giãn nở khi gặp nước và giải phóng dinh dưỡng lâu bền, không có mầm bệnh, cỏ dại.

Giúp điều chỉnh độ pH, giải độc phèn, ngăn chặn ngộ độc hữu cơ,…

Giữ ẩm, cải tạo đất thông thoáng giúp kích thích bộ rễ phát triển nhanh, khỏe, tăng độ cứng cho thân cây, ngăn ngừa sâu bệnh và côn trùng gây hại, giúp cây trồng tăng trưởng nhanh và cho năng suất cao.

Giúp gia tăng hoạt động của trùn đất và vi sinh vật có trong đất. Cải tạo môi trường, kích thích nguồn dinh dưỡng tự nhiên phát triển, tăng độ màu mỡ,…

Giúp tạo nguồn thức ăn tự nhiên, nuôi dưỡng sự phát triển của tảo, trùn chỉ, ốc gạo trong các ruộng lúa, ruộng lúa tôm (cá) kết hợp. Sản phẩm có thể phối hợp với dưỡng chất khác và/hoặc vi sinh vật có lợi.

HDSD LƯỢNG SỬ DỤNG CHO 1000M2 THEO TIÊU CHUẨN CỦA NSX:

Cây rau màu: 20-30 bao Cây ăn trái: 15-20 bao Cây lấy củ: 20-30 bao Cây lúa nước: 7 -10 bao

HDSD THEO ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM

Rau, hoa màu: 2kg/m2, bón giai đoạn làm đất, ra hoa.

Cây ăn trái: 1,5 – 2,5kg/gốc, bón sau thu hoạch, giai đoạn ra hoa, chuẩn bị quả non.

Cây công nghiệp: trung bình 1 kg/gốc/lần bón, tập trung vào các giai đoạn: dưỡng cây, sau thu hoạch, quả non, dưỡng trái chuẩn bị thu hoạch.

Ruộng lúa: 200 – 300kg/ha hoặc có thể dùng hỗ trợ gây màu, tạo trùn chỉ, ốc gạo,… đối với ruộng lúa tôm (cá) kết hợp hoặc xen canh: 3 – 5 kg/1.000 m2/lần.

BẢO QUẢN:

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa nguồn nước, thực phẩm & tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Trong một số trường hợp có hiện tượng mốc trắng là do sự phát triển của chủng lên men đặc trưng của NSX, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Top 5 Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất Cho Lan

Ngày:10/07/2020 lúc 16:13PM

Phong lan được xem là một trong những loài hoa khó chăm, khó chiều nhất trong các loài hoa. Để có được những giò lan đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: giống phải tốt, giá thể trồng phù hợp, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại…

Để thực hiện tốt một trong những yếu tố này thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của lan cũng là một điều vô cùng cần thiết. Phân bón có 2 loại cơ bản là phân hữu cơ và phân vô cơ.

Phân vô cơ khi bón cho cây có thể hấp thụ được ngay chất dinh dưỡng, cây phát triển nhanh, mạnh nhưng không lâu bền. Còn phân hữu cơ khi bón cho cây các chất dinh dưỡng sẽ phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài, cây phát triển đều đặn, lâu bền hơn.

Với thị trường phân bón đa dạng như hiện nay, nên chọn loại phân bón nào để bón cho lan cũng là một câu hỏi khá đau đầu với nhiều người, nhất là người mới bắt đầu chơi lan. Bài viết Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan sau đây sẽ giúp cho các tín đồ yêu lan có được sự lựa chọn đúng đắn và dễ dàng hơn.

Phân cá hay còn được gọi là đạm cá là một loại phân bón hữu cơ được xếp vào top những loại phân bón tốt nhất cho cây trồng đặc biệt là phong lan. Trong phân cá có chứa nhiều loại acid amin mà các loại phân bón khác không thể thay thế được, giúp lan hấp thu và phát triển cân đối.

Phân cá có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây hấp thu tốt qua tất cả các bộ phân rễ, thân, lá… vì thế phân cá còn được sử dụng như một dưỡng chất kích thích sinh trưởng tự nhiên, giúp lan sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

Cung cấp các chất hữu cơ động vật, các amino acid, vitamin đặc hiệu…giúp Thúc đẩy quá trình ra hoa, bộ rễ luôn mập khỏe, lá xanh dày, tăng số lượng chồi, chồi mới to mập. lan cho hoa to, màu sắc đẹp bền màu.

Phân cá có thể sử dụng cho mọi giai đoạn phát triển của lan, sử dụng tưới hoặc phun định kỳ 7 đến 10 ngày 1 lần theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Trên thì trường hiện nay phân cá cũng rất đa dạng chủ yếu được sản xuất theo dạng dung dịch cô đặc như: Powerfeed, Bio fish, đạm cá Fish Emulsion, đạm cá Alaska…

2. Phân hữu cơ tảo biển, rong biển

Là loại phân hữu cơ sinh học được sản xuất từ tảo biển, rong biển thiên nhiên với các khoáng chất tự nhiên giúp lan tăng trưởng mạnh mẽ, tăng sức đề kháng nhờ khả năng sản sinh kháng sinh thực vật, giúp lan chống chịu với sâu, bênh hại, thời tiết thay đổi mưa, nắng thất thường.

Với thành phần chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng: N, P, K, Ca, Mg, Fe, Zn, Si… các acid hữu cơ, các hoocmon kích thích sinh trưởng (Alginic acid, Giberellin, Cytokinin…) giúp lan tăng trưởng mạnh.

Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, ra nhiều rễ, thân to khỏe, lá xanh và dày. Giúp lan ra hoa to đẹp, cánh hoa dày bền màu, màu sắc sặc sỡ.

Phân hữu cơ từ rong biển, tảo biển còn giúp giải độc hữu cơ do sử dụng phân thuốc, đặc biêt là giải độc cho kieki khi bị sử dụng thuốc kích thích quá liều.

Ngoài ra phân bón rong biển, tảo biển còn có thể kết hợp với phân cá để bón cho lan, đây là sự kết hợp tuyệt vời giúp lan hấp thu dinh dưỡng tối ưu.

Phân bón hữu cơ từ rong biển, tảo biển trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Seaweed, Root plex, Seasol, Super rong biển … có thể duy trì phun hoặc tưới định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của lan.

Một loại phân bón hữu cơ nữa không thể bỏ qua của các tín đồ trồng lan đó chính là phân trùn quế. Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tất cả các loại cây trồng. Phân trùn quế được sản xuất thành các dạng phù hợp cho từng loại đối tượng cây trồng như: dạng mịn nhuyễn, dạng viên nén, dịch trùn quế.

Đối với lan trùn quế được sử dụng chủ yếu ở dạng viên nén, giúp dinh dưỡng phóng thích từ từ, kéo dài thời gian sử dụng phân bón và hạn chế tốt nhất tình trạng thất thoát dinh dưỡng giúp lan dễ dàng hấp thụ.

Phân trùn quế là phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ giúp lan dễ dàng hấp thu bởi ưu điểm lành tính không gây nóng rễ khi bón quá liều hỗ trợ lan duy trì trạng thái tốt nhất.

Lan có thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân trùn quế nhanh chóng ngay sau khi bón mà không cần phải chờ thời gian phân hủy bởi các dưỡng chất đều ở trạng thái dễ tiêu.

T húc đẩy nhanh quá trình tạo rễ, kích thích nảy chồi, ra lá nhờ sự góp mặt của acid humic, acid fulvic, IAA,…có trong phân trùn quế. Vì thế phân trùn quế còn đóng vai trò như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan.

Phân trùn quế với hệ vi sinh vật có lợi rất đa dạng đóng vai trò như chất xúc tác sinh học, chứa vi khuẩn cố định đạm, phân giải lân, phân hủy cellulose…giúp lan sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

Hơn nữa, phân trùn quế còn có khả năng ức chế độc tố, nấm bệnh, vi khuẩn gây hại vì thế giúp ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh cho lan.

Phân trùn quế sử dụng cho lan được sản xuất ở dạng viên nén tiện lợi có thể dùng trộn chung với giá thể, rải trên mặt giò lan hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan. Sau 15 – 20 ngày phân tan hết thì tiếp tục bổ sung cho lan bởi phân trùn quế thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan.

Phân dơi – phân bón hữu cơ không thể không nhắc đến của các tín đồ sành chơi lan bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi cự kỳ cao, không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu cơ mà phân dơi còn chứa các vi sinh sinh vật có lợi rất tốt cho lan.

Trong phân dơi có chứa các thành phần đa, trung, vi lượng ổn định, thành phần N-P-K trong phân dơi cao hơn các loại phân hữu cơ truyền thống khác nên khi bón cho lan sẽ giúp phát triển mạnh bộ lá. Đặc biệt với hàm lượng Photpho cao hơn hẳn giúp hỗ trợ quá trình phân hóa mầm hoa, giúp ra hoa màu sắc đẹp, lâu tàn và phát triển bộ rễ mạnh.

Phân dơi có chưa hệ vi sinh vật có ích, khi bón cho lan ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, phân dơi còn giúp lan tăng sức đề kháng, ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh hại.

Với thành phần dinh dưỡng cao, và ổn định phân dơi cũng thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan. Khi bón phân dơi cho lan để hỗ trợ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển có thể sử dụng ở liều thấp khoảng 25g/chậu có đường kính khoảng 30cm trở lên. Khi lan đã tăng trưởng mạnh, muốn kích thích cho lan ra hoa bạn nên tăng lượng dùng khoảng 50g/ chậu đường kính khoảng 30cm trở lên. Bón định kỳ cho lan 15 – 20 ngày 1 lần.

Khi bón phân dơi cần lưu ý phải ngâm rã phân dơi qua đêm trước khi sử dụng để lan dễ dàng hấp thụ, chắt lấy nước mạng đi tưới hoặc phun, hoặc kết hợp bón lót trộn chung với giá thể trồng để lan hấp thụ dinh dưỡng từ từ.

Sử dụng phân dê bón cho lan là một lựa chọn tuyệt vời cho cá tín đồ yêu lan. Bởi phân dê được đánh giá là một trong những loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan. Có khả năng cung cấp dinh dưỡng tốt cho lan mà không gây hiện tượng cháy rễ hoặc làm chết cây bởi tính hàn – đặc điểm nổi bật của phân dê.

Phân dê có dạng viên tròn, nhẹ, khô rất tiện lợi khi bón cho lan nói riêng và nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra, phân dê không có mùi khó chịu như các loại phân hữu cơ khác, vì vậy khi bón phân không thu hút côn trùng, ruồi nhặng đến.

Trong phân dê có hàm lượng Nito cao, giúp cho lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn so với các loại phân khác với tỷ lệ N-P-K là 3:1:2. Theo kinh nghiệm sử dụng phân dê bón cho lan của nhiều người thì khả năng duy trì độ bền của hoa, hoa lâu tàn hơn tới 50%.

Phân dê nhờ có cấu tạo đặc biệt giúp dinh dưỡng trong phân được phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài. Phân dê còn có thể kết hợp bón chung với các loại phân bón khác rất tốt cho lan, hỗ trợ cho lan phát triển toàn diện rễ, thân, lá, nuôi dưỡng hoa lâu tàn màu sắc đẹp.

Tuy nhiên, t rước khi sử dụng phân dê để bón cho lan cần phải được xử lý kỹ, bởi trong phân dê chưa qua xử lý dễ chứa các mầm bệnh có thể gây hại cho lan.

Phân dê có thể bón trực tiếp vào giá thể hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan, ngâm với nước rồi lọc lấy nước tưới cho cây cũng rất tốt.

Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!