Xu Hướng 9/2023 # Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất # Top 16 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bón phân kích rễ cho cây dừa có tác dụng gì?

Do đặc tính sinh trưởng trên nền đất xấu nên việc chăm sóc bộ rễ cho cây dừa được bà con nông nghiệp rất chú trong. Dừa có bộ rễ khỏe không chỉ giúp cây bám chắc vào đất tránh đổ ngã mà còn giúp nâng cao khối lượng chất dinh dưỡng vận chuyển lên các bộ phân khác. Từ đó, cây phát triển nhanh, thân mập với nhiều tàu lá rộng, cho thu hoạch sản lượng lớn, chất lượng quả cao chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại nguồn thu nhập khá cho người trồng. Chính vì vậy, bà con cần sử dụng phân bón kích rễ cho cây dừa càng sớm càng tốt.

Tổng hợp 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất Bioking-K bón cho cây dừa sinh rễ mạnh

Bioking-K được sản xuất dưới dạng hũ giúp bà con thuận tiện trong sử dụng và bảo quản.

Thành phần: Axit Humic: 42,3; Axit Fulvic: 0,9; N: 0,09; K2Ohh: 7 ; Độ ẩm: 10;

Công dụng:

Bioking-K kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây dừa ra rễ nhanh, mạnh; có khả năng chống chịu khô hạn ngập úng tốt.

Phân còn giúp giải độc hữu cơ, độc phèn, cải tạo đất, khử chua, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa cho bộ rễ, tiết kiệm tài nguyên và chi phi cho phân bón.

Thành phần đa lượng có trong Bioking-K còn giúp bảo vệ hệ thống rễ cây dừa, từ đó cây tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh, đảm bảo năng suất thu về đạt sản lượng cao nhất, chất lượng nông sản có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Cách dùng: Trộn đều 1-2 kg Bioking-K với phân bón gốc (Urê, NPK, Phân hữu cơ…) bón cho 1 hecta, vào các giai đoạn bón lót, bón thúc.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Boly Việt Nam

Thành phần: Axit Humic: 50; độ ẩm: 15

Công dụng:

Acid Humic 322 là loại phân bón lá hữu cơ sử dụng cho nhiều cây trồng mang lại hiệu quả kích rễ cao.

Với thành phần chủ đạo là axit humic, Humic Acid 322 có khả năng kích thích rễ cây dừa phát triển nhanh, rễ bung mạnh ngay cả khi cây được trồng trên một nền đất xấu, có nhiều cát, đá.

Lượng axin (chất kích thích tăng trưởng) trong phân sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây. Không chỉ hệ rễ phát triển mà bộ lá, kích thước thân cây dừa cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Kích rễ cây dừa bằng Toba Sun

Thành phần: N: 8%; P2O5hh: 58%; K2O: 8%

Tác dụng:

Với hàm lượng chứa tới 58% lân hữu hiệu, Toba Sun là sản phẩm kích rễ cho cây dừa vô cùng mạnh mẽ. Thành phần đa lượng đạm và kali giúp cây dừa sinh trưởng toàn diện, cho năng suất và chất lượng cao.

Phân được dùng để kích rễ cho cây dừa lúc mới trồng hoặc bón định kì dưỡng rễ.

Ngoài khả năng kích rễ, phân còn có tác dụng kích cây phân hóa mầm hoa, giúp chùm dừa sai quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nông Thuận Phát

Sản phẩm có tác dụng tương tự: NPK ĐẦU TRÂU 25-25-5 +TE; NPK 8-7-3 Sơn Trang; TRINOVI 20 – 20 – 15 +TE

Phân bón rễ PK +TE SV 300 cho cây dừa

Thành phần: P2O5hh: 10%; K2Ohh: 10%; NAA: 0,1%;B: 400ppm; Zn: 200ppm

Ưu điểm

Với thành phần chứa lân, kali, PK +TE SV 300 giúp cho cây dừa bung mạnh hệ rễ

Thành phần photpho giúp bộ rễ lấy dinh dưỡng hiệu quả, nuôi cây nhanh lớn, chóng cho thu hoạch.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm NAA là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có vai trò kích thích sự ra rễ mới. Do đó, PK +TE SV 300 được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng kích rễ cho cây trồng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SEN VÀNG

Sản phẩm tương tự: tổng hợp VBK -PK50 – Công ty TNHH Vbook Hoa Kỳ; Vinastar PK – Takana Gold – Công ty CP Đầu Tư Phát Triền Nông Nghiệp Bền Vững Việt Nam …

Mua phân bón kích rễ cho cây dừa ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 5 Thuốc Kích Rễ Cho Lan Rừng, Ra Rễ Cây Hoa Kiểng Mạnh Nhất

28/Aug/2023 Lượt xem:14849

 Vai trò của thuốc kích rễ là gì?

Bộ rễ là một phần quan trọng nhất của cây. Bộ rễ có khỏe mạnh thì nuôi thân, trái mới tốt. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà bộ rễ bị suy yếu, tổn thương thì rất khó khắc phục. Khi đó việc sử dụng thuốc kích rễ là một bước quan trọng. Thuốc kích rễ thực chất là một hợp chất dinh dưỡng có hàm lượng thiên về hướng làm bộ rễ phát triển.

Thuốc kích rễ có thể bón vào gốc hoặc sử dụng phân bón lá đưa vào cây đều được. Các loại thuốc kích rễ thường được tinh chế dưới dạng ion siêu nhỏ. Khi tưới hoặc phun vào cây sẽ hấp thụ ngay không cần chuyển hóa nên tác dụng cực nhanh. Cây mau ra rễ và lá mới để bắt đầu quy trình sinh trưởng.

Phân biệt thuốc kích rễ và thuốc dưỡng rễ.

Thuốc kích rễ: là các loại thuốc điều hòa sinh trưởng, kích thích sinh trưởng giúp cây mọc rễ mới. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dạng này như  Auxin, Naa, Iaa.. Các thuốc này đa phần chứa các chất kích thích sinh trưởng mạnh. 

Các chất này giống như một loại hormone có sẵn trong cây tạo tín hiệu giúp cây mọc rễ mới, lá mới.

Bình thường các chất này cây chỉ tiết ra một lượng nhỏ vào đúng thời điểm. Khi cung cấp các chất này từ ngoài vào cây sẽ mọc rễ mới, lá cực nhanh, thấy rõ chỉ sau một lần xịt.

Tác dụng: mọc lá mới, rễ mới.

Đối tượng: cây bị vàng lá thối rễ, cây mới cắt rễ để trồng chậu, cây bị suy.

Sử dụng nhiều thuốc kích rễ có sao không?

Chỉ nên dùng thuốc kích rễ một đến 2lần đến khi thấy cây mọc lá non thì dùng liều giảm lại và nên kết hợp thêm với phân hữu cơ. Sử dụng nhiều cây sẽ tăng trưởng mạnh nhưng cành nhỏ, lá mỏng dễ gẫy đổ. Khi xem dưới góc độ tế bào thì thấy tế bào xốp thiếu chắc chắn.

Nói tóm lại thuốc kích rễ chỉ dùng để cứu các loại cây rễ bị tổn thương nặng do virus, nấm bệnh. Sau khi đã xử lý, cắt hết phần rễ bị bệnh thì tưới hoặc xịt thuốc kích rễ. Các cây mới khai thác cắt rễ để đưa vào chậu cũng nên sử dụng. Cẩn trọng sử dụng đúng hoặc loãng hơn liều lượng của nhà sản xuất đưa ra.

Thuốc dưỡng rễ : 

Là hỗn hợp chất kích thích rễ được kết hợp với các đa trung vi lượng NPK vừa đủ và một số loại vitamin, vi lượng, thành phần hữu cơ dễ hấp thu khác. Sau khi kích cây bắt đầu ra rễ non, lá non thuốc dưỡng rễ sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp rễ to lên, lá dày hơn, nhánh mập hơn. Trong thuốc dưỡng rễ cũng chứa thành phần là chất kích thích sinh trưởng với tỷ lệ phù hợp nhất. 

Tác dụng: làm chắc rễ, mập cành, dày lá

Đối tượng: cây bình thường cần tăng trưởng mạnh.

 Sản phẩm kích dưỡng rễ ViAuxin-3M là loại kích rễ nổi tiếng nhất hiện nay vì kích dưỡng rễ ViAuxin-3M- ra rễ cực mạnh là sản phẩm vừa kích ra rễ nhanh vừa dưỡng rễ mập mạnh. kích ra rễ ViAuxin-3M thường được dùng trong kỹ thuật trồng cây cảnh, Hoa Lan và dùng nhiều cho cây ăn trái cần kích thích phát triển ra rễ nhanh, mập mạnh để hút dinh dưỡng phục hồi cây bị hư tổn

Khi nào nên dùng thuốc kích rễ cho lan rừng

Cây LAN mới trồng nên dùng thuốc kích dưỡng rễ : khi bạn mua cây giống về trồng thì có thể tưới một chút thuốc kích rễ. Với hàm lượng nhỏ sẽ giúp bộ rễ khỏe mạnh, bám chặt vào đất để không bị bật gốc trước mưa gió. Đồng thời giúp cây tăng trưởng mạnh hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Cây trồng trong chậu nên cũng nên dùng thuốc kích dưỡng rễ VIAUXIN 3M: các cây bonsai trồng trong chậu thường phải cắt rễ để đưa vào chậu nhỏ mới đẹp. Sau quá trình cắt rễ này, người ta thường tưới thuốc kích rễ một vài lần để cây mau mọc rễ cám. Các rễ già thường hút dinh dưỡng rất kém, các rễ non màu trắng hoặc vàng nhạt thường hoạt động tốt hơn.

Cây có bộ rễ suy yếu càng nên dùng thuốc kích rễ VIAUXIN 3M: cây trồng ở nơi quá nhiều nước sẽ bị úng, cây trồng ở nơi quá khô hạn rễ sẽ bị khô. Khi đó chức năng hút dinh dưỡng sẽ rất kém. Lúc này bạn cần làm là cắt đi phần rễ bị hư tổn cho cây mọc rễ mới. Qúa trình mục rễ mới cần có một vài hormone kích thích, thuốc kích rễ sẽ cung cấp các hormone này.

Bản chất của thuốc kích rễ VIAUXIN 3M cho lan

Thuốc kích rễ VIAUXIN – 3M là một hợp chất kích thích như Auxin, Naa.. và dinh dưỡng có thể bao gồm hàm lượng đa lượng, vi lượng, hormone…ở dạng dễ hấp thu. Vừa giúp cây khỏe mạnh vừa kích thích bộ rễ ra rễ non. Các rễ non thường hấp thụ dinh dưỡng rất mạnh từ đó giúp cây phát triển vượt bậc.Nhiều người nghĩ rằng thuốc

kích rễ là bón trực tiếp vào gốc, nhưng có nhiều loại được sản xuất để bón lá. Lý do khi này cây của bạn bộ rễ đa bị tổn thương rất khó hấp thụ, nên hấp thụ qua lá là tốt nhất. Khi xịt các loại này lên lá các hoạt chất sẽ ngấm vào để kích thích cây phát triển. 

phân bón rễ thường có hàm lượng P (lân) khá cao. Do hoạt chất này kích thích bộ rễ phát triển, ngoài ra còn có một số tring vi lượng khác. Mỗi loại thuốc kích rễ sử dụng một công thức riêng và ít được tiết lộ.

Top 5 thuốc kích rễ cho lan rừng phổ biến nhất như:

sản phẩm kích ra rễ ViAuxin 3M hiệu quả vượt trội

Thuốc kích rễ Terra Sorb 4

Là thuốc kích rễ cho cây dạng dung dịch dùng bón trên lá. Trong thành phần của nó có chứa tới 18 loại acid amin giúp kích thích bộ rễ phát triển.

Thành phần: leucine, serine, methionine, proline, threonine, aspartic acid, glutamic acid, 4-hydroxyproline, glycine, histidine, hydroxylysine, tyrosine, argine… Ngoài ra trong thành phần còn có 1% đạm, 2% lân, 2% kali, 7% hữu cơ. 

Sử dụng được trên nhiều loại cây như cây rau quả, cây ăn trái, cây công nghiệp, cây bonsai… 

Liều lượng: 20 -25cc/10 lít nước. Tuy nhiên với cây mới sử dụng thì nên sử dụng lượng nhỏ khoảng 10cc/10 lit nước để cây quen dần. Nếu không cây sẽ rất dễ bị cháy lá khi trời có nhiệt độ cao. 

Thuốc kích rễ N3M

Thành phần: 11% đạm, 3% lân, 2,5% kali, 0.02%B, 0,2% Cu, Zn, Mn, Fe mỗi loại. Ngoài ra còn có phụ gia là các hormone tạo nên hiệu quả của sản phẩm.

Liều lượng:

Cây giâm chết cành: 20g/lít nước nhúng phần gốc vào dung dịch

Tưới gốc: 20g/10 lít tưới trực tiếp vào gốc 10/ngày/lần.

Phun lên lá 20g/16 lít nước.

Lưu ý chỉ nên dùng liều thấp hơn, không nên dùng liều quá cao. Do thành phần vô cơ trong sản phẩm rất cao bón nhiều có thể gây ngộ độc nhất là khi cây còn yếu.

Thuốc kích rễ Super Thrive

Một trong những sản phẩm kích rễ  Tác dụng giúp kích rễ, dưỡng cây, kích mầm hoa đều được. 

Liều lượng:

Kích rễ: 3 – 6 giọt/lít nước tưới trực tiếp vào gốc hay xịt lên lá đều được.

Có thể sử dụng trên ăn trái, cây cảnh, rau màu… rất an toàn cho cả người và động vật. Lưu ý: nên phun vào buổi sáng hoặc tối khi trời mát, nếu nhiệt độ quá cao trên 32 độ C thì nên rửa đi bằng nước để tránh cháy lá.

Chế phẩm Hung nguyen

Là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với giảng viên Nguyễn Mạnh Hùng trưởng khoa sinh học môi trường đại học Yersin Đà Lạt. Tác dụng kích rễ dưỡng cây trên các loại cây cảnh như cây bonsai, cây cảnh, cây sứ, hoa lan…

Tác dụng: kích rễ, kích mầm, tăng sức đề kháng, sức chịu đựng của cây.

Liều lượng: mỗi tuần dùng 1 lần, mỗi 1cc pha với  1 lít nước xịt lên lá hay tưới dưới gốc đều được.

Là chế phẩm sản xuất dành riêng cho lan nhưng mình sử dụng trên các loại cây cảnh khác thấy kết quả rất tốt. Nó có thành phần và tác dụng giống như một loại phân bón vậy. 

Ưu điểm của chế phẩm Hùng Nguyễn này là rất an toàn và có thể pha trộn với nhiều chế phẩm khác như NPK 30 – 10 – 10, phân tan chậm, phân hữu cơ khác. 

Thuốc kích dưỡng rễ Viauxin 3M

Thuốc kích rễ có rất nhiều loại nhưng sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M là loại kích rễ nổi tiếng nhất hiện nay vì kích ra rễ ViAuxin-3M- ra rễ cực mạnh là sản phẩm vừa kích ra rễ nhanh vừa dưỡng rễ mập mạnh. kích ra rễ ViAuxin-Roots thường được dùng trong kỹ thuật trồng cây cảnh và dùng nhiều cho cây ăn trái cần kích thích phát triển ra rễ nhanh, mập mạnh để hút dinh dưỡng phục hồi cây. 

Đầu tiên phải hiểu sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M là một thuốc kích + dưỡng rễ do có chứa các các nguyên tố kích ra rễ Auxin, Naa kích thích ra rễ mạnh thì sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M còn chứa vi lượng Zinc, Cu coper (sát khuẩn vết thương cho rễ), các thành phần hữu cơ sinh học mà cây dễ hấp thu như tinh chất Humic, tinh chất đạm cá hồi, đa lượng cân bằng (Nts: 6%, P: 6%, K: 6%),  tích hợp một lượng vừa thuốc kích thích sinh trưởng và 18 loại Amino acid giúp ra rễ mau- nuôi rễ mập – nuôi rễ mạnh

Đạm, lân, kali tổng 18%: được tinh chế dạng ion giúp các cây yếu dễ hấp thụ nhất, cây ăn ngay không cần chuyển hóa. Giúp cung cấp các đa lượng cần thiết nhất cho cây phục hồi nhanh chóng.

Phụ gia: chứa Auxin, Naa là 2 chất kích thích ra rễ mạnh nhất. Các amino acid khác như axit humic, acid fulvic dạng hữu cơ giúp cây khỏe hơn không gây chai đất.

Vi lượng: làm cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, tế bào dày.  Góp phần giúp cây chống chịu với sâu bệnh và các điều kiện thời tiết bất lợi

Thành phần chủ yếu là vitamin B1, acid humic  nên kích rễ rất hiệu quả cho cây trồng. 

Các loại cây có thể sử dụng: cây hoa lan, cây bonsai, mai và nhiều cây hoa kiểng khác

Là thuốc kích rễ với thành phần chính là auxin. Auxin là một trong hai hoạt chất được chứng minh là có khả năng kích cây trồng ra rễ trong tự nhiên. Ngoài ra Viauxin 3M còn cung cấp các khoáng chất vi lượng khác giúp cây tăng sức đề kháng khỏe mạnh. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho nhiều loại cây trồng đặc biệt là hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái…

Sản phẩm mới Viauxin 3M ra rễ cực mạnh

Sản phẩm đã được tinh chế dưới dạng tinh chất dạng lỏng, không chứa tạp chất. Sử dụng nhiều không gây thoái hóa đất, cây hấp thụ nhanh chóng, tăng cao tuổi thọ của các loại cây lâu năm.

Giá: 195.000đ/chai 1lit.

chúng ta có thể tham khảo mua hàng TẠI ĐÂY hoặc gọi tư vấn miễn phí : 0932093899

Tổng Hợp 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Chanh Được Ưa Chuộng Nhất

Lý do cần bón phân kích rễ cho cây chanh

Rễ là bộ phận quan trọng nhưng không thể nhìn thấy nên rất khó chăm sóc? Ngày nay nhiều bà con làm nông nói chung và hộ trồng chanh nói riêng đã biết sử dụng phân bón kích rễ để cải tạo, bảo vệ hệ rễ cho cây được khỏe mạnh, đủ sức để tải một lượng lớn dinh dưỡng từ đất trồng lên thân nuôi các bộ phận khác, đặc biệt là quả. Bón phân kích rễ từ sớm và duy trì bón định kì cho cây chanh sẽ giúp bà con chóng thu hoạch được một vụ chanh sản lượng lớn, chất lượng cao, tăng khả năng khai thác vườn chanh lên tối đa.

Điểm danh 4 loại phân bón kích rễ cho cây chanh được ưa chuộng nhất TOBA BioRoot kích thích rễ cây chanh cực mạnh

Thành phần:

Công dụng:

TOBA BioRoot là một chất kích thích tăng trưởng thực vật tự nhiên giúp cây chanh thiết lập hệ thống rễ khỏe mạnh, khối lượng lớn, đủ khả năng nuôi thân cành và lượng quả lớn. Nhờ có thành phần NAA mà hệ rễ mới của cây chanh mới được hình thành chỉ trong thời gian ngắn, gia tăng hiệu suất phát triển cho cây trồng.

Axit humix đóng vai trò làm “chất xúc tác” để quá trình hình thành rễ của cây chanh thành công hơn bởi chúng có nhiệm vụ làm đất trồng thêm tơi xốp, thông thoáng, thêm phì nhiêu.

Cách dùng: Pha 1ml/lít nước phun ướt đều lá và gốc rễ. 7-10 ngày phun 1 lần

Nhà sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TôBa

Phân Hữu cơ vi sinh Sông Gianh bón cho cây chanh tốt rễ

Thành phần:

Độ ẩm: 30; Hữu cơ: 15; Axit Humic: 2,5; P2O5: 1,5; Ca: 1; Mg: 0,5; S: 0,3

Aspergillus.sp: 1 x 10^6; Azotobacter: 1 x 10^6; Bacillus: 1 x 10^6

Ưu điểm

Sông Gianh là loại phân bón hữu cơ phổ biến, xuất hiện trên nhiều đồng ruộng cả nước. Phân được biết đến nhiều do kết quả trải nghiệm tốt, giá cả phải chăng, được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng.

Phân Hữu cơ vi sinh Sông Gianh có khả năng kích thích rễ cây chanh phát triển mạnh nhờ vào thành phần hữu cơ và axit humic trong phân. Hai thành phần này kết hợp với nhau góp phần làm tăng độ tơi xốp, độ mùn cho đất quanh khu hệ rễ. Nhờ đó mà rễ cây chanh dễ dàng vươn xa lấy chất dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, Sông Gianh còn có khả năng bảo vệ bộ rễ khỏi sự tấn công của một số nấm hại, tăng cường khả năng hấp thu phân bón của rễ, cho thu về năng suất vụ chanh cao, chất lượng quả tốt.

Đơn vị sản xuất: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Phân bón lá ORGO ROOT ra rễ cực mạnh cho cây chanh

ORGO ROOT là phân bón lá hỗn hợp NPK được sản xuất tại Ấn Độ và phân phối khắp Việt Nam bởi Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi.

Thành phần: Nts: 11%; P2O5hh: 3%; K2Ohh: 3%

Công dụng:

ORGO ROOT dùng để tưới gốc hoặc phun lá cho cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm cây rừng, cây kiểng.

Loại phân này có công dụng chính là phát triển hệ rễ cho cây chanh, nuôi dưỡng và bảo vệ rễ khỏi các loại vi khuẩn, virus có hại, giúp cây trồng sinh trưởng thuận lợi, lớn nhanh, chóng cho thu hoạch.

Đạm và kali sẽ là nguyên tố bổ trợ để cây chanh gia tăng kích thước các bộ phận, hỗ trợ cải thiện chất lượng quả chanh sau thu hoạch có tính cạnh tranh cao.

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi

Bón phân lân vô cơ cho cây chanh phát triển bộ rễ

Phân lân thường được dùng bón lót cho cây trồng. Tuy nhiên, phân cũng được dùng để bón thúc cho cây trồng dài ngày như cây chanh.

Thành phần:

Phân lân gồm 2 loại chính là phân lân tự nhiên và phân lân chế biến. Phân lân tự nhiên là loại phân thô, chưa qua chế biến rất phù hợp với đất phèn chua, nhưng ít được sử dụng. Phân lân chế biến được sử dụng rộng rãi hơn nhất là Supe lân.

Công dụng:

Lân có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc hình thành các bộ phận mới của cây trồng, đặc biệt là hệ rễ non. Cây chanh sẽ có một bộ rễ chắc chắn, khỏe mạnh hơn, có thể lan rộng ra để hút chất dinh dưỡng trong đất; từ đó cây phân nhánh đẻ cành nhanh chóng, sớm ra quả.

Một số công ty sản xuất phân lân phổ biến: Công ty phân bón Bình Điền, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Công ty phân bón Việt Nhật (JVF), CTCP Phân bón & Hóa chất Dầu khí – Đạm Phú Mỹ, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển,…

Lưu ý khi sử dụng phân bón kích rễ cho cây chanh

Lựa chọn và mua phân bón tại các cửa hàng vật tư lớn, sử dụng sản phẩm chất lượng có nguồn gốc từ các công ty uy tín

Một số loại phân có thành phân lân khó tiêu nên được bón sớm (bón lót) vào đất trước khi trồng cây chanh để phân kịp xử lý thành dạng dễ tiêu, cho cây hấp thu nhanh chóng.

Nên dùng định kì phân bón kích rễ cho cây chanh trong suốt quá trình cây phát triển, có thể kết hợp bón cùng nhiều loại phân công dụng khác để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Mua phân bón kích rễ cho cây chanh ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón kích rễ cho cây chanh được ưa chuộng nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 loại phân bón kích rễ cho cây chanh được ưa chuộng nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cao Su Được Dùng Phổ Biến

Lý do cần bón phân kích rễ cho cây cao su

Cao su là cây công nghiệp lâu năm nên cần một nền tảng vững chắc chính là bộ rễ để phát triển bền vững, cho khai thác năng suất cao, chất lượng mủ tốt. Vì vậy, bà con nên sử dụng phân bón kích rễ cho cây cao su càng sớm càng tốt. Phân kích rễ chứa các dưỡng chất tập trung giúp phát triển và bảo vệ bộ rễ cây cao su. Hệ thống rễ càng khỏe thì lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng càng nhiều, nhờ đó năng suất sẽ được nâng cao, rút ngắn đáng kể thời gian vườn kiến thiết, chóng cho thu hoạch, cải thiện thu nhập cho bà con nông nghiệp.

4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến

Thành phần:

Công dụng:

NOVA KING với thành phần là sự kết hợp của 3 dưỡng chất tốt cho rễ sẽ giúp kích thích cây cao su ra rễ cực mạnh, hệ rễ khỏe có khả năng chống chịu khô hạn, chống ngập úng tốt.

Nhờ được bón NOVA KING mà cây trồng được sinh trưởng trong môi trường đất lý tưởng do hoạt chất trong phân có khả năng giải độc phèn, ngăn chặn bộ rễ bị ngộ độc hữu cơ, ngộ độc thuốc, đất nhiễm mặn… Từ đó, dưỡng chất vận chuyển lên cây có chất lượng cao hơn, giúp cây hấp thu tối đa, giảm lượng phân bón và tiết kiệm chi phí cho bà con.

Cách dùng:

Trộn đều 200g NOVA KING với các loại phân bón gốc (U rê, NPK, phân hữu cơ…) vào mọi thời kỳ, có thể bón cho 2000m2.

Ngoài ra có thể sử dụng NOVA KING hòa nước để phun lên lá hoặc tưới gốc. Pha 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

Nhà phân phối: Công Ty Cổ Phần Phân bón NOVA

FOS500 ( MOMO SIÊU LÂN) bón kích rễ cho cây cao su

Thành phần chính: Nts: 10%; P2O5hh: 50%

Công dụng:

FOS500 ( MOMO SIÊU LÂN) chứa tới 50% là lân hữu hiệu dễ tan giúp cây cao su nhanh chóng hấp thu, nhờ đó phát triển hệ rễ nhanh chóng. Cây cao su sẽ phát triển cứng cáp với dáng thẳng đứng, khó bị đổ ngã, thuận lợi cho việc thu hoạch mủ cao su.

Ngoài ra, thành phần đạm được bổ sung thêm vào phân sẽ giúp cây cao su hô hấp tốt, quang hợp mạnh, có một bộ lá xanh bóng, từ đó tích tụ vật chất sản sinh ra lượng mủ cao su chất lượng cao, đem lại giá trị kinh tế vượt trội.

Cách dùng: Có thể dùng kết hợp bón định kì với nhiều loại phân khác để tăng hiệu quả bón

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ

Phân hữu cơ vi sinh La Ngà kích rễ hiệu quả cho cây cao su

Phân hữu cơ vi sinh La Ngà là loại phân có nguồn gốc hữu cơ được sản xuất bằng công nghệ sinh học. Phân được phối trộn thêm một số hoạt chất khác để tăng tính hữu hiệu đối với cây trồng.

Thành phần (%): HC: 15; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 30, trung lượng 10- 16

Công dụng:

Với thành phần hữu cơ 15% kết hợp cùng với axit humic, La Ngà 2 giúp cây cao su phát triển tốt bộ rễ phía dưới với khối lượng lớn, chắc chắn và dai khỏe. Cây trồng có bộ rễ khỏe là tiền đề để phát triển mạnh các bộ phận khác sau này.

Sự kết hợp của bộ 3 yếu tố trên sẽ giúp cây trồng chống lại nấm, vi khuẩn gây bệnh ở cây, tăng tuổi thọ cây cao su, cải tạo đất trồng sau bón, hỗ trợ cho bộ rễ vươn rộng thuận lợi.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ Phần Mía đường La Ngà

ROOT 777 dùng bón kích rễ cho cây cao su hiệu quả

ROOT 777 xuất xứ từ Thái Lan, được biết đến rộng rãi nhờ khả năng tăng kích thước và khối lượng rễ nhanh chóng cho nhiều loại cây trồng.

Thành phần: P2O5-K2O: 2.7-2.1, SiO2:46.2, độ ẩm: 8.2

Công dụng:

Cây trồng muốn phát triển tốt cần phải có một bộ rễ khỏe mạnh. ROOT 777 cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguyên tố lân vào trong đất, giúp cây cao su gia tăng khối lượng rễ, có nền tảng để sinh trưởng ổn định, cho năng suất cao sau này.

Do thành phần lân kết hợp thêm nguyên tố trung lượng và các vi sinh vật có lợi nên ROOT 777 có khả năng giúp cây trồng tăng sức đề kháng, duy trì sự sống của cây trong một thời gian dài, tiết kiệm được chi phí bón phân và thuốc BVTV.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SITTO Việt Nam

Các sản phẩm phân bón lót tốt cho rễ tương tự: ROOTS 2 của Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Thiên Đức; TOBA BioRoot thuộc Công ty TNHH SX-TM TôBa; TNC Root 1 của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại RVAC;…

Thời điểm thích hợp để bón phân kích rễ cho cây cao su

Phân bón kích rễ cho cây cao su sẽ đem lại hiệu quả tối đa nếu được bón vào những thời điểm sau:

Bón lót chung với các loại phân vô cơ khác hoặc trộn vào đất trước khi trồng cây cao su để cây bung rễ mạnh mẽ ngay sau khi trồng.

Bà con nên bón phân kích rễ cho cây cao su vào trước và sau mùa mưa để bộ rễ có thể hấp thu và tăng trưởng nhanh nhất.

Các loại phân bón kích rễ dạng dung dịch thường được hòa tưới gốc hoặc phun lá nên bón vào thời điểm chiều mát hoặc sáng sớm để phân không bị bay hơi, thất thoát.

Mua phân bón kích rễ cho cây cao su ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Thuốc Kích Rễ Cho Phong Lan Được Tin Dùng

Rễ cây là một phần vô cùng quan trọng giúp hấp thụ chất dinh dưỡng để cung cấp cho toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cũng như giúp cây bám được vào cành cây, hốc đá hay đất. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà rễ cây có thể không mọc được như chúng ta mong muốn.

1. Lọ thuốc kích thích ra rễ cực mạnh N3M

N3M là bình thuốc hỗ trợ giúp cây ra rễ quen thuộc với tính năng ưu việt mang lại hiệu quả cao, giá thành không quá đắt, phổ biến và không thể thiếu đối với người chơi và trồng cây.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ N3M

Các thành phần hóa học có trong thuốc:

N ………………………………………………………. 12%

P2O5 ………………………………………………… 3%

K2O ………………………………………………….. 2.5%

B ……………………………………………………….. 0.02%

Cu …………………………………………………….. 0.2%

Zn …………………………………………………….. 0.2%

Mn ……………………………………………………. 0.2%

Fe ……………………………………………………… 0.2%

Phụ gia đặc biệt

Công dụng của hỗn hợp N3M kích thích cây ra rễ có tốt không?

N3M là bình thuốc hỗ trợ giúp cây ra rễ quen thuộc với tính năng ưu việt mang lại hiệu quả cao, giá thành không quá đắt, phổ biến và không thể thiếu đối với người chơi và trồng cây.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Kích thích ra rễ cho cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây kiểng.

Tưới gốc để tăng cường bộ rễ.

Nhúng cành muốn giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ.

Phun lên lá làm cây đâm nhánh mới, làn lớn lá, chống rụng hoa, tăng đậu trái.

Ngâm hạt giống để kích thích nảy mầm.

Thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục và tăng trưởng của cây, nhất là sau khi cây bị ngập úng.

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc kích rễ N3M

Các bước sử dụng:

Ngâm hạt giống, phun lên lá, tưới dưới gốc hoặc bôi thẳng lên vết khoanh vỏ khi bó bầu

Giâm cành, chiết cành (pha 20g/ 1 lít nước sạch ): nhúng cành muốn giâm vào dung dịch thuốc 5-10p sau đó đêm giâm lên đất đã chuẩn bị sẵn. Đối với chiết cành bôi trực tiếp nước thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu

Tưới gốc (pha 20g/ 10 lít nước sạch): tưới đều quanh gốc cây để tăng trưởng và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do xử lý thuốc hoặc say khi bị ngập úng hay hạn hán. Sau đó 7 ngày tưới lại 1 lần.

Phun lên lá (pha 20g/ 16 lít nước sạch) : Khi cây ra nhánh, ra hoa và trái non, giúp cây đâm nhánh mới, chống rụng hoa, tăng đậu trái. Sau đó 7 ngày phun lại 1 lần.

Ngâm hạt giống (pha 20g/ 20 lít nước sạch): ngâm hạt giống trong 24h sau đó vớt ra ủ bình thường

Sử dụng thuốc kích rễ N3M (ra rễ cực mạnh N3M) trong giâm cành, chiết cành, phun lên lá, ngâm hạt giống… để đạt hiệu quả cao trong nông nghiệp.

Vật tư lan xin giới thiệu đến bạn địa chỉ bán thuốc kích rễ N3M uy tín, giá rẻ được nhiều người ưa chuộng. Truy cập ngay vào link để nhận những ưu đãi hấp dẫn: https://bitly.com.vn/h0a0s 

2. Thuốc bón kích thích cây ra rễ Toba Net

Toba Net là thuốc kích thích ra rễ, phục hồi nhanh hệ rễ cây, thích hợp cho các cầy trồng cần phục hồi bộ rễ bị suy yếu.

Thành phần có trong bình phân bón phục hồi rễ Toba Net

Thành phần hóa học có trong thuốc:

Nts ………………………………………………………….. 5.98%

P2O5hh ………………………………………………….. 2.10%

K2Oht ……………………………………………………… 4.40%

Vitamin C ……………………………………………….. 340 mg

Vitamin B1 ……………………………………………… 530 mg

Phụ gia vừa đủ

Tác dụng của thuốc bón Toba Net ra rễ cực mạnh có tốt không?

Toba Net là thuốc kích thích ra rễ, phục hồi nhanh hệ rễ cây, thích hợp cho các cầy trồng cần phục hồi bộ rễ bị suy yếu.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Giúp cây con có bộ rễ khỏe, chống chịu sâu bệnh,khô hạn, ngập úng

Giúp cây phục hồi nhanh, tái tạo bộ rễ; giúp cây hạn chế bệnh vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Phun trên lá nhưng giúp tốt rễ.

Giúp cây non trong vườn ươm có được bộ rễ khỏe, chống chịu sâu bệnh, khô hạn hoặc ngập úng.

Giúp cây trồng phục hồi nhanh và tái tạo bộ rễ đã bị suy kiệt do sau thời gian nuôi trái, do bị dịch bệnh, hay do các điều kiện thời tiết bất thường như khô hạn hoặc ngập úng.

Giúp cây hạn chế bệnh vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Sử dụng thuốc kích rễ Toba Net như thế nào là hiệu quả?

Các bước sử dụng thuốc Toba Net như sau:

– Cây con vườn ươm (tiêu, cà phê, điều, cao su, cây ăn trái): hòa 4gr/bình 8L nước, phun 7-10 ngày/lần.

– Cây trồng kinh doanh: phun sau khi thu hoạch xong, hòa 5gr/bình 8L nước, định kì 7 ngày phun 1 lần.

– Đối với cây bị suy kiệt do hệ rễ hư hại bởi bệnh, côn trùng, tuyến trùng…Sau khi điều trị xong, hòa 5-10gr /thùng 10L nước, tưới ướt toàn bộ vùng rễ, cây sẽ phục hồi nhanh.

– Có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu bệnh nhưng không nên pha chung với các loại phân bón lá khác. – Lượng nước phun 400-500 lít / ha.

– Có thể pha chung với thuốc trừ sâu, bệnh nhưng không nên pha chung với các loại phân bón lá khác.

Không phun hoặc tưới thuốc vào lúc nắng gắt.

3. Lọ thuốc bón rễ Nova King

Nova King là một loại phân trung vi lượng, giúp cây tốt rễ – xanh lá – kích thích ra rễ cực mạnh, đậu nhiều quả, kháng chịu sâu bệnh.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ Nova King

Các thành phần có trong thuốc:

Hữu cơ (chất khô) ………………………………………………………. 35% Acid Humic + Fulvic Acid ………………………………………….. 30% K2O ……………………………………………………………………………….. 9% Vi lượng Chelate (Cu, Fe, Zn, Bo, Mn, Mo, S, Mg, Ca)

Công dụng của thuốc Nova King kích thích cây ra rễ có tốt không?

Nova King là một loại phân trung vi lượng, giúp cây tốt rễ – xanh lá – kích thích ra rễ cực mạnh, đậu nhiều quả, kháng chịu sâu bệnh.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, chống chịu khô hạn, chống ngập úng tốt.

Giải độc phèn, ngộ độc hữu cơ, ngộ độc thuốc, đất nhiễm mặn…

Cải tạo đất – khử chua: Giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu, giảm sử dụng phân bón hóa học, tăng đề kháng, giảm sâu bệnh, tăng năng xuất và chất lượng cho nông sản.

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc kích rễ Nova King

Trộn đều 200g Nova King với các loại phân bón gốc (U rê, NPK, phân hữu cơ…) vào mọi thời kỳ, có thể bón cho 2000m2. Ngoài ra có thể sử dụng Nova King hòa nước để phun lên lá hoặc tưới gốc. Pha 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

4. Thuốc kích rễ Exotic đến từ Thái Lan

Exotic là bình thuốc hỗ trợ kích thích cây ra rễ cực mạnh đến từ Thái Lan.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ Exotic Lọ thuốc Exotic chứa Hoocmon và các chất dinh dưỡng cho cây tổng hợp rễ mới phát triển các lông hút của rễ cũ.

Công dụng của Exotic có tốt cho cây không?

Exotic là bình thuốc hỗ trợ kích thích cây ra rễ cực mạnh đến từ Thái Lan.

Công dụng cụ thể của thuốc như sau:

Giúp cây ra hoa nhiều rễ, phát triển bộ rễ mạnh và khỏe hơn.

Giúp cây ra rễ với những cây chiết, ghép chồi

Là hoạt chất tăng tốc độ tăng trưởng đặc biệt cho rễ, chiết cành

Giúp cây mau phục hồi và phát triển khi di dời hoặc thay chậu

Chuyên dùng cho cây cảnh, hoa kiểng và cây ăn trái

Kích thích ra rễ nhanh, mạnh

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc Exotic kích rễ Thái

Cách sử dụng thuốc như sau:

Để kích thích ra rễ mạnh, hòa 2- 3 ml/1 lít nước.

Để kích thích ra rễ thường xuyên, hòa 1 -1,5 ml/1 lít nước

Phun đều lên toàn bộ thân lá rễ cây

Thời gian phun là vào buổi sáng, phun liên tục 5 lần mỗi lần cách nhau 5 ngày

Phun thuốc cho cây trong thời kì cây sinh trưởng.

Vattulan.net xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ bán bình thuốc rễ Exotic được nhiều người ưa chuộng, giá cả hợp lý: https://bitly.com.vn/sJhgP

Mua lan giống ở đâu?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống 100%

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn – hỗ trợ tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0862.060.008

Phạm vi giao hàng:

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Phân Bón N3M Kích Thích Ra Rễ Cực Mạnh

Đặc biệt, thuốc N3M có khả năng phục hồi sự phát triển của cây khi đang úng nước. Sản phẩm được sản xuất ở dạng viên nhỏ, màu tím tươi với quy cách đóng gói dạng lọ 100g, lọ 500g và hộp 1kg.

Phân bón N3M được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Công thức chế tạo ĐẶC BIỆT với đầy đủ dưỡng chất cần thiết đã giúp thuốc N3M trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhà nông.

Chi tiết bảng thành phần của phân bón lá ra rễ cực mạnh N3M bao gồm:

B 0.02%, K2O 2.5%, N 11%, P2O5 3%.

Cu, Fe, Mn, Zn: mỗi loại 0,2%.

Phụ gia khác: 100%.

Phân bón N3M có những tác dụng chính như sau:

Kích thích ra rễ các loại cây trồng, bao gồm: cây ăn quả, các loài hoa (đặc biệt là hoa lan), cây cảnh, vườn ươm,…

Hỗ trợ tăng kích thước và độ chắc khỏe của rễ cây.

Dùng N3M cho những vị trí chiết cành sẽ giúp kích thích rễ xuất hiện và sinh trưởng nhanh hơn.

Phun thuốc N3M lên lá cây sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng rụng hoa, hỗ trợ kết trái nhiều hơn.

Dùng N3M cho quá trình ngâm hạt giống sẽ thúc đẩy sự nảy mầm tốt hơn

Có thể dùng phục hồi cho những trường hợp cây bị ngập úng.

Đọc kỹ thông tin trên bao bì, bạn sẽ thấy toàn bộ hướng dẫn chi tiết được nhà sản xuất trình bày khoa học, đầy đủ cho từng trường hợp sử dụng thuốc N3M. Cụ thể:

4.1. Cách sử dụng phân bón N3M để giâm/ chiết cành

Liều lượng khuyến cáo: 20 gram phân bón/ 1 lít nước sạch.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy nhúng những cành muốn sử dụng vào trong dung dịch đã pha với phân bón theo tỷ lệ bên trên. 5 phút sau, bạn hãy đem những cành đã ngâm chung với nước thuốc N3M giâm vào đất là xong.

Hướng dẫn sử dụng thuốc N3M khi giâm cành 4.2. Hướng dẫn dùng sản phẩm tưới gốc

Liều lượng khuyến cáo: 20 gram phân bón/ 10 lít nước sạch.

Cách thực hiện: Sau khi đã hòa tan phân bón N3M với nước theo tỉ lệ yêu cầu, bạn hãy tưới dung dịch xung quanh gốc cây. Cứ 7 ngày lặp lại quá trình này 1 lần, cây sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

4.3. Cách phun thuốc N3M lên lá

Liều lượng khuyến cáo: 20 gram phân bón/ 16 lít nước sạch.

Cách thực hiện: Khi cây bắt đầu ra đọt, hoa và quả non, bạn hãy tưới dung dịch đã chuẩn bị theo liều lượng khuyến cáo lên lá của cây. 7 ngày sau, tiếp tục phun thêm 1 lần nữa để chống rụng hoa, giúp cây đâm tược mới nhanh hơn.

4.4. Dùng N3M ngâm chung với hạt giống

Liều lượng khuyến cáo: 20 gram phân bón/ 20 lít nước sạch.

Cách thực hiện: Bước đầu, bạn cần hòa tan phân bón N3M trong nước sạch theo tỷ lệ tương ứng như trên. Sau đó, bạn chỉ cần ngâm hạt giống vào dung dịch trong vòng 24 giờ. Cuối cùng, vớt hạt giống ra và tiến hành ủ theo cách thông thường.

Tương tự như các loại phân bón khác, để đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất và tác dụng của thuốc N3M, bạn cần bảo quản sản phẩm trong điều kiện sau:

Bảo quản sản phẩm trên cao, cách mặt đất, nơi khô thoáng.

Tránh để ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào phân bón dễ khiến sản phẩm biến đổi chất.

Để thuốc N3M ra ngoài tầm với của trẻ em, nguồn nước và đồ ăn.

Phân bón N3M hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm tại các đại lý hoặc hộ bán buôn phân – đạm trên toàn quốc. Nếu không có quá nhiều thời gian đi lại, bạn có thể đặt mua thuốc N3M online tại website của My Garden. Bạn sẽ mất chút ít chi phí vận chuyển nhưng ngược lại không cần lo lắng tới chất lượng phân bón.

Tại My Garden, chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm, vật tư phục vụ quá trình sản xuất nông nghiệp với mức giá phải chăng, chất lượng vượt lên trên sự mong đợi của khách hàng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline 024 39 998 190 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

ĐỪNG BỎ LỠ: Phân bón MAP và những điều có thể bạn chưa biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!