Xu Hướng 2/2024 # Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao cần sử dụng phân kích rễ cho cây hoa hồng?

Cây hoa hồng thường được trồng bằng phương pháp giâm cành. Người trồng nên giâm cành vào thời điểm mát mẻ, trong khoảng thời gian từ tháng 2-4 và tháng 8-10 để cây ra rễ nhanh và đạt tỷ lệ sống cao. Bên cạnh việc chọn thời gian và thời điểm thích hợp để giâm cành, người trồng cũng nên sử dụng phân kích rễ để có được những cành giâm ra rễ nhiều, tỷ lệ cành sống cao, giúp cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, cho bông hồng to, đẹp và thơm, bền màu.

Gợi ý 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng được nhiều người sử dụng Phân bón vi sinh BIO HUMIX giúp kích rễ cây hoa hồng

Axit humic

Axit fulvic

Humate

Humin (C=56,2 – 61,9%; H=3,4 – 4,8%; O=29,5 – 34,8%; N=3,5 – 4,7%)

một số nguyên tố trung vi lượng khác

Công dụng:

Với các thành phần chính là humin, axit humic và axit fulvic được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí, phân bón vi sinh BIO HUMIX có vai trò quan trọng trong việc kích thích cây hoa hồng ra rễ cực mạnh, giúp cây điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cây hoa hồng. Bên cạnh đó, phân bón cũng là nguồn cung cấp 1 phần dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cây hoa hồng. Phân bón cũng là sản phẩm cải tạo đất trồng hiệu quả, giúp cải thiện tình trạng đất cằn, đất chai hóa, đất bạc màu.

Cách dùng: Chăm sóc rễ hoa hồng bằng cách pha 100ml chế phẩm với 20 lít nước tưới cho 100 – 200m2 ruộng vườn, tưới định kỳ 1 tuần/lần

Xuất xứ: Công ty TNHH ROSAVA Việt Nam

Dùng supe lân Lâm Thao bón cho cây hoa hồng

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Lân (P) tạo nên nhân tế bào nên rất cần cho sự hình thành bộ phận mới của cây. Supe lân Lâm Thao giúp cây hoa hồng phát triển bộ rễ và có vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và hô hấp của cây.

Super lân Lâm Thao có màu xám tro, dạng mịn, là một dạng phân đơn được sử dụng nhiều trong cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây khác nhau, trong đó có cây hoa hồng.

Cách dùng: Supe lân nên bón trên đất trung tính, khi bón supe lân trên đất chua, trước đó phải bón vôi để trung hòa độ chua đến pH=6,5 thì phân này mới phát huy hết hiệu quả.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Kích rễ cho cây hoa hồng với phân bón lá N3M

Thành phần:

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Là loại phân dạng bột dễ dàng hòa tan vào nước, phân bón cao cấp N3M có tác dụng kích thích ra rễ cho cây hoa hồng khi chiết cành. Ngoài ra, khi phun lên lá, phân còn còn có tác dụng giúp cây nhanh đâm nhánh mới, giúp lá nhanh lớn. Nêu cây bị ngập úng, người trồng có thể dùng N3M để đẩy nhanh quá trình hồi phục và tăng trưởng của cây.

Cách dùng: Giâm,chiết cành hồng (20gr/10L nước): nhúng cành muốn giâm vào dung dịch thuốc 5-10p, sau đó giâm vào đất

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa hồng

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 giúp bổ Cây, tốt rễ, tăng khả năng quang hợp, hấp thụ và tiêu hóa phân bón nhanh hơn cho cây hoa hồng. Phân bón cũng có tác dụng giúp cây hoa hồng ra nụ mập, bông to, sắc hoa tươi đẹp và giữ hoa lâu tàn.

Cách dùng:

Sử Dụng để kích rễ: 2cc/ Lít nước Phun 5 Ngày 1 lần đến khi cây ra rễ.

Dung Dưỡng định kỳ: 20cc/ 16 Lít 7 -10 ngày phun 1 lần.

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Lưu ý khi sử dụng phân kích rễ cho cây hoa hồng

Phân kích sẽ giúp cây hoa hồng phát triển hệ rễ và khắc phục một số vấn đề ở bộ rễ. Tuy nhiên, việc sử dụng phân kích rễ không thể thay thế tất cả các bước chăm sóc cây khác. Để cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh còn dựa vào các yếu tố như đất trồng, phân bón, lượng nước tưới,… Vì vậy, người trồng chỉ nên sử dụng liều lượng hợp lý, tránh lạm dụng phân kích rễ quá mức.

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng có chất lượng tốt trên thị trường  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng có chất lượng tốt trên thị trường, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

4 Loại Phân Hữu Cơ Cần Biết Trên Thị Trường

Để phục vụ nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp, hiện ở Việt Nam Việt Nam có một số loại phân bón cao cấp như Phân hữu cơ Powder, Phân bón lá ECO- DS80, Phân bón lá Orango và phân bón pHix, do công ty TNHH SX-TM DV XD Cọp Sinh Thái (ECO TIGER) nhập khẩu từ Công ty Canada Humanlite International Inc.

Powder ở dạng bột có đầy đủ các chất trung, vi lượng cần thiết cho cây trồng. Khi bón vào đất, Powder giúp cho khả năng trao đổi cation cao, cải thiện độ chua và mặn trong đất. Powder chứa axít humic và fulvic, kích hoạt những chất hữu cơ tự nhiên gắn kết với các chất vô cơ trong đất tạo nên phức hệ hữu cơ – vô cơ giúp cây trồng dễ dàng hấp thu được, làm tăng khả năng hữu dụng của dinh dưỡng đối với cây trồng cũng như giảm thiểu sự mất dinh dưỡng do trực di. Powder kết hợp với phân bón cho phép sự tối ưu trong chương trình quản lý phân bón và thậm chí giảm 20% tổng lượng phân bón sử dụng cho cây trồng.

Powder không chỉ có khả năng cải thiện chất lượng đất, tăng khả năng giữ nước và tính đệm của đất mà còn phá vỡ sự gắn kết bền vững và giảm lượng Natri tích lũy trong đất, do đó khả năng giảm phèn, mặn rất cao. Bên cạnh đó, axit humic và fulvic trong sản phẩm Powder có tính năng như chất kích thích sinh trưởng cây trồng (Auxin), giúp kích thích sự phát sinh và phát triển bộ rễ, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, là cơ sở cho năng suất ổn định. Powder cũng kích thích sự hoạt động của vi sinh vật đất để giữ vững độ phì nhiêu của đất, giảm ngộ độc hữu cơ của cây.

Kết quả các thí nghiệm tại Việt Nam cho thấy: Trên cây chè năng suất tăng từ 15 – 23%, chất lượng chè tăng rõ rệt so với đối chứng, đặc biệt là các giống chè Oolong. Trên các loại rau: ớt ngọt, cà chua, bầu bí, đậu, dưa hấu, cà rốt, rau ăn lá …năng suất đều tăng trên 10 – 60%, chất lượng các sản phẩm tăng rõ rệt, đồng thời tăng khả năng bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Powder giúp cải thiện tình trạng đất chua, tăng tính đệm của đất ở một số tỉnh Tây nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và vùng đất phèn, mặn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

pHix chứa hàm lượng chất hữu rất cơ cao và sự cân đối các nguyên tố đa, trung, vi lượng. pHix cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. pHix giúp cây trồng phát triển thân, lá, chồi non cực mạnh, kích thích khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển kích cỡ trái, tăng năng suất và chất lượng rõ rệt. Với các loại hoa: pHix giúp hoa có màu sắc đẹp, bền lâu hơn. Với các loại rau: pHix giúp phát triển thân lá, hoa, củ, quả, đặc biệt đảm bảo an toàn (không dư lượng kim loại nặng hoặc dư lượng Nitrat) nhưng vẫn đảm bảo rau xanh, bóng, đẹp. Cây tiêu: pHix giúp cây tiêu nhanh chóng phục hồi và phân hóa mầm hoa cho vụ sau, chồi mới, gié mới ra nhiều, là cơ sở cho cây tiêu đạt năng suất cao.

Cây lúa: phun pHix ở giai đoạn đẻ nhánh kết hợp với phun DS80 lúc trước và sau trổ giúp lúa tăng năng suất 28,1% so với đối chứng. Rau dền, Rau muống, Xà lách, Tần ô (cải cúc), Cà chua: pHix giúp năng suất tăng và lợi nhuận

Humic và fulvic trong sản phẩm DS80 kích thích sự phát triển của cây trồng, tăng sức đề kháng sâu bệnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, với hàm lượng lân, kali dễ tiêu cao trong DS80 làm tăng khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển trái to với chất lượng trái vượt trội. Đối với các cây lấy hạt: phun DS80 vào giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa hoặc mới ra hoa, bắt đầu đậu trái, dưỡng trái và dưỡng hạt làm tăng khả năng ra hoa, tăng đậu trái, tăng quá trình lích lũy chất khô vào trái, hạt, giúp cho trái to, hạt mẩy, từ đó tăng năng suất và chất lượng nông sản. Đối với các loại hoa, kiểng: DS80 giúp kích thích ra hoa, kéo dài thời gian sau khi hoa nở, giúp cây xanh tốt, bền cây, đặc biệt phục hồi những cây bị suy kiệt lâu ngày.

Organo cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cây, kích thích và tăng khả năng hoạt động của các enzyme trong cây trồng, nâng cao khả năng kháng sâu, bệnh hại, giúp cây trồng phát triển thân lá, tăng khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển trái, tăng quá trình lích lũy chất khô vào trái, hạt, giúp cho trái to, hạt mẩy. Organo có công dụng hạ phèn nên sẽ làm tăng hiệu quả khi sử dụng của một số loại phân, thuốc khác khi sử dụng phối kết hợp.

Bốn loại sản phẩm trên được các tổ chức chứng nhận chất lượng nổi tiếng trên thế giới khuyên dùng.

Theo khoa học phổ thông

Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất

Bón phân kích rễ cho cây dừa có tác dụng gì?

Do đặc tính sinh trưởng trên nền đất xấu nên việc chăm sóc bộ rễ cho cây dừa được bà con nông nghiệp rất chú trong. Dừa có bộ rễ khỏe không chỉ giúp cây bám chắc vào đất tránh đổ ngã mà còn giúp nâng cao khối lượng chất dinh dưỡng vận chuyển lên các bộ phân khác. Từ đó, cây phát triển nhanh, thân mập với nhiều tàu lá rộng, cho thu hoạch sản lượng lớn, chất lượng quả cao chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại nguồn thu nhập khá cho người trồng. Chính vì vậy, bà con cần sử dụng phân bón kích rễ cho cây dừa càng sớm càng tốt.

Tổng hợp 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất Bioking-K bón cho cây dừa sinh rễ mạnh

Bioking-K được sản xuất dưới dạng hũ giúp bà con thuận tiện trong sử dụng và bảo quản.

Thành phần: Axit Humic: 42,3; Axit Fulvic: 0,9; N: 0,09; K2Ohh: 7 ; Độ ẩm: 10;

Công dụng:

Bioking-K kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây dừa ra rễ nhanh, mạnh; có khả năng chống chịu khô hạn ngập úng tốt.

Phân còn giúp giải độc hữu cơ, độc phèn, cải tạo đất, khử chua, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa cho bộ rễ, tiết kiệm tài nguyên và chi phi cho phân bón.

Thành phần đa lượng có trong Bioking-K còn giúp bảo vệ hệ thống rễ cây dừa, từ đó cây tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh, đảm bảo năng suất thu về đạt sản lượng cao nhất, chất lượng nông sản có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Cách dùng: Trộn đều 1-2 kg Bioking-K với phân bón gốc (Urê, NPK, Phân hữu cơ…) bón cho 1 hecta, vào các giai đoạn bón lót, bón thúc.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Boly Việt Nam

Thành phần: Axit Humic: 50; độ ẩm: 15

Công dụng:

Acid Humic 322 là loại phân bón lá hữu cơ sử dụng cho nhiều cây trồng mang lại hiệu quả kích rễ cao.

Với thành phần chủ đạo là axit humic, Humic Acid 322 có khả năng kích thích rễ cây dừa phát triển nhanh, rễ bung mạnh ngay cả khi cây được trồng trên một nền đất xấu, có nhiều cát, đá.

Lượng axin (chất kích thích tăng trưởng) trong phân sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây. Không chỉ hệ rễ phát triển mà bộ lá, kích thước thân cây dừa cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Kích rễ cây dừa bằng Toba Sun

Thành phần: N: 8%; P2O5hh: 58%; K2O: 8%

Tác dụng:

Với hàm lượng chứa tới 58% lân hữu hiệu, Toba Sun là sản phẩm kích rễ cho cây dừa vô cùng mạnh mẽ. Thành phần đa lượng đạm và kali giúp cây dừa sinh trưởng toàn diện, cho năng suất và chất lượng cao.

Phân được dùng để kích rễ cho cây dừa lúc mới trồng hoặc bón định kì dưỡng rễ.

Ngoài khả năng kích rễ, phân còn có tác dụng kích cây phân hóa mầm hoa, giúp chùm dừa sai quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nông Thuận Phát

Sản phẩm có tác dụng tương tự: NPK ĐẦU TRÂU 25-25-5 +TE; NPK 8-7-3 Sơn Trang; TRINOVI 20 – 20 – 15 +TE

Phân bón rễ PK +TE SV 300 cho cây dừa

Thành phần: P2O5hh: 10%; K2Ohh: 10%; NAA: 0,1%;B: 400ppm; Zn: 200ppm

Ưu điểm

Với thành phần chứa lân, kali, PK +TE SV 300 giúp cho cây dừa bung mạnh hệ rễ

Thành phần photpho giúp bộ rễ lấy dinh dưỡng hiệu quả, nuôi cây nhanh lớn, chóng cho thu hoạch.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm NAA là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có vai trò kích thích sự ra rễ mới. Do đó, PK +TE SV 300 được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng kích rễ cho cây trồng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SEN VÀNG

Sản phẩm tương tự: tổng hợp VBK -PK50 – Công ty TNHH Vbook Hoa Kỳ; Vinastar PK – Takana Gold – Công ty CP Đầu Tư Phát Triền Nông Nghiệp Bền Vững Việt Nam …

Mua phân bón kích rễ cho cây dừa ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Các Loại Phân Npk Trên Thị Trường

Từ đó, đảm bảo những hoạt động sống của cây được diễn ra thường xuyên và hiệu quả nhất.

Phân NPK có mấy loại?

Phân bón NPK hiện đang có 2 loại chính được sử dụng phổ biến. Để phân biệt chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

Phân trộn: Là loại phân được sản xuất, chế tạo, bằng cách trộn lẫn cơ học các nguyên liệu N, P, K lại với nhau thành một hỗn hợp.

Phân phức hợp: Là dạng phân được sản xuất bằng cách điều chế thông qua tác dụng hóa học của các nguyên liệu ban đầu.

Loại phân này được sản xuất theo công nghệ hóa học. Người ta sử dụng axit nitric và axit photphoric để phân giải quặng của phốt phát. Loại phân đạm này chưa hàm lượng lân rất cao và chúng tan nhanh trong nước.

chất dinh dưỡng cho cây.

Tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh của cây.

Cải thiện độ phì nhiêu cho đất.

Cách sử dụng phân bón NPK hiệu quả nhất

Đây là loại phân được sản xuất bằng cách thực hiện trộn các loại hạt nguyên liệu với nhau. Nguyên liệu chính gồm có SA, DAP, ure, kali. Chúng được tiến hành nghiền mịn, sau đó trộn lẫn với nhau thành 1 hỗn hợp theo tỷ lệ quy định.

Cách sử dụng phân NPK tăng độ phì nhiêu cho đất

Trong trường hợp bạn trồng đỗ tương, lạc bạn cần phải tiến hành bón lót cho đất trước khi thực hiện canh tác. Trước khi trồng cây khoảng 1 tuần, hãy sử dụng vôi bột và rắc với tỉ lệ 15kg/ sào đất. Sau đó cày bừa, làm sạch khu đất của bạn một cách cẩn thận.

Phân bón NPK sử dụng với liều lượng từ 25 tới 30 kg/ sào. Cho ở dưới đáy của rãnh ruộng, vùi đất sau đó lấp kín. Tiếp theo tiến hành canh tác như bình thường.

Cách sử dụng phân NPK chăm sóc cây trồng

Khi thực hiện tưới cây bằng phân bón NPK, hãy chú ý bạn chỉ tiến hành tưới vào buổi chiều. Pha phân bón với nước tưới theo đúng tỉ lệ với từng loại cây trồng. Sau đó sử dụng vòi ô dòa tưới đều cho cây để phân bón cùng với nước tưới trải đều trên bề mặt ruộng.

Việc tưới này chỉ thực hiện khi trời đã tắt nắng. Bởi khi nắng to có thể khiến cháy lá sau khi bón. Làm cho cây chết hoặc làm cây phát triển chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi sử dụng phân bón NPK phải theo đúng tỉ lệ cần thiết. Chỉ khi đó cây mới có thể sphát triển tốt và có sức đề kháng cao, chống chịu hiệu quả với yếu tố môi trường cũng như sâu bệnh.

Lưu ý quan khi sử dụng phân bón NPK

Khi sử dụng phân bón, bạn nên đeo khẩu trang, gang tay và các đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Mỗi loại cây, mỗi giai đoạn lại đòi hỏi lượng phân bón khác nhau.

Nên pha phân bón NPK với nước theo tỷ lệ quy định để đem đến hiệu quả tốt.

Chỉ nên mua những loại phân bón tốt để đảm bảo thành phần hóa học cũng như dưỡng chất có trong phân.

Trong trường hợp bạn mới canh tác, trồng một loại cây lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hay người có kinh nghiệm trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm.

Từ khóa:

Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt

Tác dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí xanh

Cây bí xanh ở mỗi giai đoạn phát triển đều cần bổ sung những dinh dưỡng thiết yếu để có thể phát triển ổn định. Để đáp ứng đều đó thì việc bổ sung dinh dưỡng từ phân vô cơ là chưa đủ, bà con cần phải cung cấp thêm cả phân hữu cơ. Phân hữu cơ có nhiều thành phần vi sinh có ích lợi cho đất trồng tơi xốp và cũng cung cấp cho bộ rễ nhiều dưỡng chất giúp phát triển mạnh tránh đổ gục.

TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt Phân chuồng bón cho cây bí xanh hiệu quả

Ưu điểm:

Sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cao vì khả năng cung cấp cả khoáng đa, trung và vi lượng.

Bổ sung thêm cả mùn giúp đất trồng được trở nên tơi xốp, tăng độ phì nhiêu và kết cấu đất được ổn định. Từ đó mang đến một bộ rễ phát triển chống hạn hán, rửa trôi.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học sAMI-1 hữu hiệu trong việc bón cây bí xanh

Thành phần: HC: 30; Axit Humic: 2,5; Axit Fulvic: 2,5; N-P2O5-K2O: 8 – 4 – 4; Ca: 0,1; S: 0,5; Độ ẩm:20

Công dụng:

Sản phẩm hữu cơ sinh học sAMI-1 bổ sung vào đất trồng một lượng hữu cơ ổn định giúp đất trồng từ cằn cội, thiếu dưỡng chất trở nên tơi xốp hơn. Cùng với các Axit Humic và Axit Fulvic, sản phẩm đã mang đến sự kích thích sinh trưởng của cây được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, nhờ các hoạt chất trên có thêm cả Canxi, phân hữu cơ này còn giúp cây bí xanh có sức đề kháng để chống trọi lại ngoại cảnh của thời tiết ảnh hưởng tới.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V giúp bí xanh phát triển ổn định

Thành phần:

HC: 30

Axit Humic: 2,5; N-P2O5-K2O: 10-10-10; Axit Fulvic: 2,5; Axit amin: 10 (Axit Glutamic: 7,5; Alanine: 1,5; Lysine: 0,5; Threonine: 0,5)

SiO2: 1

Độ ẩm: 20

Công dụng:

Với sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V chuyên dùng cho các loại cây ăn quả và rau màu, AgriViet xin gửi tới bà con công dụng của từng thành phần có trong phân bón này mang lại:

Hợp chất hữu cơ mang đến cho đất trồng bí xanh được trở nên tơi xốp, tránh bị gửi trôi các chất dinh dưỡng mà phân bón hữu cơ mang lại.

Axit Humic, Axit Fulvic và Axit amin là 3 hoạt chất có tính kích thích sinh trưởng mạnh từ rễ cho đến cả trái, tăng khả năng chống chịu với ngoại cảnh bất lợi của cây trồng đạt hiệu quả cao.

Axit Glutamic lại cung cấp cho quả bí xanh được tươi xanh, ngon ngọt hơn.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Cây bí xanh sinh trưởng nhanh nhờ phân hữu cơ KOMIX SUPER

Thành phần:

N­: 2,6%, P2O5: 7,5%, K2O: 2,2%.

Mg: 800ppm, Zn: 200ppm, Mn: 30ppm, B: 50ppm, Cu: 100ppm.

Công dụng: 

Với việc cung cấp chất hữu cơ, đây chính là chất chính để cải tạo đất, kích thích cây phát triển bộ rễ cực mạnh mà sản phẩm phân hữu cơ KOMIX SUPER mang lại. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trực tiếp cho cây ở dạng dễ hấp thu giúp cây trở nên sinh trưởng, phát triển mạnh, cho năng suất cao.

Đặc biệt, còn bổ sung thêm cả NPK nên sản phẩm này đã giúp bà con đỡ được chi phí và công sức để bỏ ra bón cho bí xanh.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Thiên Sinh.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí xanh

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Phân chuồng hoai mục cần phải được ủ kỹ, tránh dùng sớm trước khi ủ đạt vì dễ gây ra độc tố cho cây trồng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Top 4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Đao Chất Lượng Hiện Nay

Sự hữu dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí đao

Để phát huy đầy đủ và ổn định được dinh dưỡng trong cây bí đao thì việc dùng phân vô cơ thôi là vẫn chưa đạt yêu cầu, mà bà con cần phải bổ sung thêm cả hàm lượng hữu hiệu có trong phân bón hữu cơ. Với cấu tạo từ nhiều trung, đa, vi lượng thiết yếu cho cây bí đao không những giúp cây bí đao được phát triển quả với năng suất, chất lượng cao mà các vi sinh vật được bổ sung thêm mà chỉ có phân hữu cơ mới có đã còn mang đến một bộ rễ cứng cáp cùng với đất trồng tơi xốp tốt cho các vụ mùa sau.

TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay Phân chuồng bón cho cây bí đao

Phân bón hữu cơ truyền thống hiện nay gồm những loại sau: Phân chuồng, Phân xanh, Phân rác, Phân bùn. Nhưng để mang lại hiệu quả cho cây bí đao nhất thì các chuyên gia hiện nay khuyên dùng phân chuồng hoai mục. Phân chuồng hoai mục là các loại phân bón được lấy từ phân của giá súc, gia cầm và được ủ một thời gian dài.

Ưu điểm:

Giá thành hợp lí, dễ dàng được tìm thấy nguyên liệu từ các loại phân của gia súc, gia cầm.

Có những hàm lượng trung, đa, và vi lượng tự nhiên giúp đất trồng tơi xốp và độ kết dính, phì nhiêu đất được đảm bảo.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học HUMIC HOA KỲ bón cho cây bí đao uy tín

Thành phần:

Chất hữu cơ 70%; Tỉ lệ C/N 12; phH2O 6,3; Độ ẩm 15%.

Sử dụng nguồn nguyên liệu HUMIC 70, tăng cường Fuvic acid và phụ gia khác.

Công dụng:

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học HUMIC được sản xuất theo công nghệ từ Hoa Kỳ nên đã mang đến nhiều tác dụng nổi trội hơn nhiều khu vực sản xuất khác như là việc giúp giải độc phèn, thuốc bvtv, chống sốc cho cây trồng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp bổ sung thêm nhiều vi sinh vật có lợi dễ tiêu giúp cho đất trồng được tơi xốp và phát triển một bộ rễ hoàn hảo. Từ đó dẫn đễn việc cây chịu được khắc nghiệt của thời tiết khi hậu thất thường hiện nay.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH công nghệ cao Đại Hùng Thắng.

Phân bón hữu cơ khoáng Miga thúc đẩy quả của cây bí đao phát triển

Thành phần:

Chất hữu cơ: 30%; Độ ẩm: 30%; pHH2O: 5

VSV Cố định đạm: 1×10^6 CFU/g; Axit Humic: 4%; Axit Fulvic: 2%; Axit Amin: 0,2%;

Dinh dưỡng đa lượng: Đạm tổng số (Nts): 2%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 1%;

Dinh dưỡng trung, vi lượng: CaO: 5%; SiO2: 10%; S: 0,85%; MgO: 0,65%; Cu: 30 mg/kg; Mn: 600 mg/kg; Zn: 150 mg/kg; Fe: 5000 mg/kg.

Công dụng:

Vì với giá thành được coi là khá cao trên thị trường với 1kg sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Miga nên đã mang tới nhiều công dụng hữu hiệu sau:

Tăng độ ngọt, ngon và độ chắc bóng cho trái.

Đẩy mạnh quang hợp tạo nhiều năng lượng, chất hữu cơ nuôi cây.

Tái tạo và phân giải các nguồn dinh dưỡng khó tiêu.

Cây trồng rất ít bị nhiễm bệnh ở gốc và rễ. Giúp cây kháng bệnh và chống úng, chống hạn tốt. Ngăn ngừa vàng lá, lép hạt, giảm rụng trái non.

Không chứa mầm bệnh và hạt cỏ dại. Giúp đất khỏe và tăng độ mùn.

Kích thích bộ rễ khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong rễ, giảm nhu cầu sử dụng phân bón.

Đặc biệt với hàm lượng Canxi cao: giúp cứng cây đứng lá, chống đổ ngã.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần phân bón nông trại 3F Hitech.

Phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO giúp bí đao tăng trưởng nhanh

Thành phần: Hữu cơ: 70%; N: 4%; P2O5: 3%; K2O: 3%, MgO: 1%; Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Khác với nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ khác, phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO lại ngoài cung cấp hữu cơ cho cây trồng còn bổ sung một hàm lượng lớn các Đạm, Lân, Kali giúp dễ tiêu cho cây trồng và giảm chi phí sử dụng thêm các loại phân bón đạm, lân, Kali.

Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến khả năng tạo môi trường thuận lợi kích thích sinh vật đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Đặc biệt là tác dụng kéo dài thời gian cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khẳng định được việc hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, cân bằng pH trong đất của sản phẩm này hữu hiệu.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đao

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Sử dụng phân bón hoai mục cần phải ủ đủ thời gian để tránh tồn dư mầm bệnh cho cây trồng và con người.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nayở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!