Xu Hướng 3/2023 # Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường # Top 9 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao cần sử dụng phân kích rễ cho cây hoa hồng?

Cây hoa hồng thường được trồng bằng phương pháp giâm cành. Người trồng nên giâm cành vào thời điểm mát mẻ, trong khoảng thời gian từ tháng 2-4 và tháng 8-10 để cây ra rễ nhanh và đạt tỷ lệ sống cao. Bên cạnh việc chọn thời gian và thời điểm thích hợp để giâm cành, người trồng cũng nên sử dụng phân kích rễ để có được những cành giâm ra rễ nhiều, tỷ lệ cành sống cao, giúp cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, cho bông hồng to, đẹp và thơm, bền màu.

Gợi ý 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng được nhiều người sử dụng

Phân bón vi sinh BIO HUMIX giúp kích rễ cây hoa hồng

Axit humic

Axit fulvic

Humate

Humin (C=56,2 – 61,9%; H=3,4 – 4,8%; O=29,5 – 34,8%; N=3,5 – 4,7%)

một số nguyên tố trung vi lượng khác

Công dụng:

Với các thành phần chính là humin, axit humic và axit fulvic được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí, phân bón vi sinh BIO HUMIX có vai trò quan trọng trong việc kích thích cây hoa hồng ra rễ cực mạnh, giúp cây điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cây hoa hồng. Bên cạnh đó, phân bón cũng là nguồn cung cấp 1 phần dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cây hoa hồng. Phân bón cũng là sản phẩm cải tạo đất trồng hiệu quả, giúp cải thiện tình trạng đất cằn, đất chai hóa, đất bạc màu.

Cách dùng: Chăm sóc rễ hoa hồng bằng cách pha 100ml chế phẩm với 20 lít nước tưới cho 100 – 200m2 ruộng vườn, tưới định kỳ 1 tuần/lần

Xuất xứ: Công ty TNHH ROSAVA Việt Nam

Dùng supe lân Lâm Thao bón cho cây hoa hồng

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Lân (P) tạo nên nhân tế bào nên rất cần cho sự hình thành bộ phận mới của cây. Supe lân Lâm Thao giúp cây hoa hồng phát triển bộ rễ và có vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và hô hấp của cây.

Super lân Lâm Thao có màu xám tro, dạng mịn, là một dạng phân đơn được sử dụng nhiều trong cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây khác nhau, trong đó có cây hoa hồng.

Cách dùng: Supe lân nên bón trên đất trung tính, khi bón supe lân trên đất chua, trước đó phải bón vôi để trung hòa độ chua đến pH=6,5 thì phân này mới phát huy hết hiệu quả.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Kích rễ cho cây hoa hồng với phân bón lá N3M

Thành phần:

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Là loại phân dạng bột dễ dàng hòa tan vào nước, phân bón cao cấp N3M có tác dụng kích thích ra rễ cho cây hoa hồng khi chiết cành. Ngoài ra, khi phun lên lá, phân còn còn có tác dụng giúp cây nhanh đâm nhánh mới, giúp lá nhanh lớn. Nêu cây bị ngập úng, người trồng có thể dùng N3M để đẩy nhanh quá trình hồi phục và tăng trưởng của cây.

Cách dùng: Giâm,chiết cành hồng (20gr/10L nước): nhúng cành muốn giâm vào dung dịch thuốc 5-10p, sau đó giâm vào đất

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa hồng

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 giúp bổ Cây, tốt rễ, tăng khả năng quang hợp, hấp thụ và tiêu hóa phân bón nhanh hơn cho cây hoa hồng. Phân bón cũng có tác dụng giúp cây hoa hồng ra nụ mập, bông to, sắc hoa tươi đẹp và giữ hoa lâu tàn.

Cách dùng:

Sử Dụng để kích rễ: 2cc/ Lít nước Phun 5 Ngày 1 lần đến khi cây ra rễ.

Dung Dưỡng định kỳ: 20cc/ 16 Lít 7 -10 ngày phun 1 lần.

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Lưu ý khi sử dụng phân kích rễ cho cây hoa hồng

Phân kích sẽ giúp cây hoa hồng phát triển hệ rễ và khắc phục một số vấn đề ở bộ rễ. Tuy nhiên, việc sử dụng phân kích rễ không thể thay thế tất cả các bước chăm sóc cây khác. Để cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh còn dựa vào các yếu tố như đất trồng, phân bón, lượng nước tưới,… Vì vậy, người trồng chỉ nên sử dụng liều lượng hợp lý, tránh lạm dụng phân kích rễ quá mức.

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng có chất lượng tốt trên thị trường  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 4 loại phân kích rễ cho cây hoa hồng có chất lượng tốt trên thị trường, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Các Loại Phân Npk Trên Thị Trường

Từ đó, đảm bảo những hoạt động sống của cây được diễn ra thường xuyên và hiệu quả nhất.

Phân NPK có mấy loại?

Phân bón NPK hiện đang có 2 loại chính được sử dụng phổ biến. Để phân biệt chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

Phân trộn: Là loại phân được sản xuất, chế tạo, bằng cách trộn lẫn cơ học các nguyên liệu N, P, K lại với nhau thành một hỗn hợp.

Phân phức hợp: Là dạng phân được sản xuất bằng cách điều chế thông qua tác dụng hóa học của các nguyên liệu ban đầu.

Loại phân này được sản xuất theo công nghệ hóa học. Người ta sử dụng axit nitric và axit photphoric để phân giải quặng của phốt phát. Loại phân đạm này chưa hàm lượng lân rất cao và chúng tan nhanh trong nước.

chất dinh dưỡng cho cây.

Tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh của cây.

Cải thiện độ phì nhiêu cho đất.

Cách sử dụng phân bón NPK hiệu quả nhất

Đây là loại phân được sản xuất bằng cách thực hiện trộn các loại hạt nguyên liệu với nhau. Nguyên liệu chính gồm có SA, DAP, ure, kali. Chúng được tiến hành nghiền mịn, sau đó trộn lẫn với nhau thành 1 hỗn hợp theo tỷ lệ quy định.

Cách sử dụng phân NPK tăng độ phì nhiêu cho đất

Trong trường hợp bạn trồng đỗ tương, lạc bạn cần phải tiến hành bón lót cho đất trước khi thực hiện canh tác. Trước khi trồng cây khoảng 1 tuần, hãy sử dụng vôi bột và rắc với tỉ lệ 15kg/ sào đất. Sau đó cày bừa, làm sạch khu đất của bạn một cách cẩn thận.

Phân bón NPK sử dụng với liều lượng từ 25 tới 30 kg/ sào. Cho ở dưới đáy của rãnh ruộng, vùi đất sau đó lấp kín. Tiếp theo tiến hành canh tác như bình thường.

Cách sử dụng phân NPK chăm sóc cây trồng

Khi thực hiện tưới cây bằng phân bón NPK, hãy chú ý bạn chỉ tiến hành tưới vào buổi chiều. Pha phân bón với nước tưới theo đúng tỉ lệ với từng loại cây trồng. Sau đó sử dụng vòi ô dòa tưới đều cho cây để phân bón cùng với nước tưới trải đều trên bề mặt ruộng.

Việc tưới này chỉ thực hiện khi trời đã tắt nắng. Bởi khi nắng to có thể khiến cháy lá sau khi bón. Làm cho cây chết hoặc làm cây phát triển chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi sử dụng phân bón NPK phải theo đúng tỉ lệ cần thiết. Chỉ khi đó cây mới có thể sphát triển tốt và có sức đề kháng cao, chống chịu hiệu quả với yếu tố môi trường cũng như sâu bệnh.

Lưu ý quan khi sử dụng phân bón NPK

Khi sử dụng phân bón, bạn nên đeo khẩu trang, gang tay và các đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Mỗi loại cây, mỗi giai đoạn lại đòi hỏi lượng phân bón khác nhau.

Nên pha phân bón NPK với nước theo tỷ lệ quy định để đem đến hiệu quả tốt.

Chỉ nên mua những loại phân bón tốt để đảm bảo thành phần hóa học cũng như dưỡng chất có trong phân.

Trong trường hợp bạn mới canh tác, trồng một loại cây lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hay người có kinh nghiệm trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm.

Từ khóa:

Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng

Vì sao nên dùng phân kích rễ cho cây hoa mai?

Đối với cây hoa mai trong giai đoạn phát triển bộ khung, phân kích rễ sẽ giúp cây phát triển bộ rễ vững chắc, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất với môi trường. Bên cạnh đó, hằng năm, sau khi cây ra hoa, người trồng nên sử dụng phân kích rễ để phục hồi cây, tái tạo lại bộ rễ, giúp cây ra rễ mới khỏe. Đặc biệt, đối với cây hoa mai được trồng trong chậu làm cảnh, sau thời gian ra hoa, cây sẽ bị mất sức nhiều hơn, thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây, vì vậy việc phục hồi cây bằng phân kích rễ phải thực hiện nhanh chóng kịp thời.

Danh sách 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai được đánh giá cao

Bón phân bón lá N3M cho cây hoa mai

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây hoa mai ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhánh nhiều, đâm chồi mới. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết. Phân bón cũng có vai trò giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh. Phân làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Cách dùng: 20g/ lít nước sạch, tưới gốc hoặc phun lên lá

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Phân bón lá ATONIK cho cây hoa mai

Thành phần:

Sodium – 5 – Nitroguaiacolate: 3g/lít

Sodium – O – Nitrophenolate: 6g/lít

Sodium – P – Nitrophenolate: 9g/lít

Công dụng:

Atonik có hiệu lực đối với hầu hết các loại cây trồng, trong đó có cây hoa mai. Phân làm tăng khả năng sinh trưởng và giúp cây hoa mai tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do những điều kiện sinh trưởng không thuận lợi gây ra. Phân cũng có tác dụng tốt trong việc kích thích cây hoa mai ra rễ. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống.

Cách dùng: ATONIK được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít)

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH ADC

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa mai

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 chứa Vitamin B1 và các chất điều hòa sinh trưởng đặc biệt chuyên dùng cho cây cảnh như cây hoa mai. Phân bón có vai trò giúp cây hoa mai ra rễ khỏe phục hồi rễ. Bên cạnh đó, phân bón cũng giúp cây tăng cường khả năng quang hợp, hấp thụ phân bón hiệu quả hơn. Khi sử dụng phân bón, cây hoa mai sẽ nở nụ mâp, sắc hoa tươi đẹp và bền màu.

Cách dùng:

Dinh dưỡng định kỳ: 20cc/16 lít. Phun 7-10/lần

Cây mới sang chậu: 2cc/ lít (5 ngày/lần)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Bón phân sinh học TB SUPER HUMIC kích rễ cho cây hoa mai

Thành phần:

Acid Humic (% khối lượng axit humic): 65%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 10%

Phụ gia vừa đủ: 100%

Công dụng:

Phân sinh học TB SUPER HUMIC có tác dụng giúp cây hoa mai ra rễ cực mạnh, tăng sức đề kháng để cây ngăn ngừa sâu bệnh. Bên cạnh đó, phân cũng hoạt động như một kích thích tố sinh học tự nhiên, vì vậy, khi phun lên cây hoa mai sẽ giúp cây tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp trong cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX – TM TOBA

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 5 Các Loại Phân Hữu Cơ Chất Lượng Tốt Nhất

Phân hữu cơ nhập khẩu Bỉ – Hà Lan

Phân hữu cơ nhập khẩu từ Bỉ – Hà Lan là sản phẩm phân hữu cơ nhập khẩu chất lượng có công dụng bổ sung hàm lượng hữu cơ và chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Ngoài ra, nó còn giúp cho cây trồng phát triển đồng đều, môi trường vi sinh vật có lợi được phát triển, loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm có trong đất, giúp độ pH ổn định, từ đó giúp cho rễ phát triển vững chắc hơn. Phân hữu cơ nhập khẩu từ Bỉ – Hà Lan là một trong những loại phân hữu cơ nhập khẩu chất lượng đang được phân phối phổ biến trên thị trường.

Cách bón phân cho cây trồng

Đối với các loại hoa: Bón lót khoảng từ 500 kg/ha.

Đối với cây công nghiệp: Bón từ 600 đến 1.200 kg/ha.

Đối với cây ăn quả: Chia ra thành 2 đợt để bón là khi ra hoa và sau khi thu hoạch từ 0,2 đến 2 kg/gốc, tùy thuộc vào từng loại cây lớn hay nhỏ để bón cho hợp lý.

Phân sạch hữu cơ EcoClean

Phân sạch hữu cơ EcoClean là phân bón để cải tạo đất. Phân sạch hữu cơ EcoClean được nhiều khách hàng sử dụng trong các khu vườn sinh thái, vườn cây ăn trái và trong trồng trọt nông nghiệp. Phân sạch hữu cơ EcoClean đang được người dân tin dùng và sử dụng rộng rãi. Đây là sản phẩm xuất xứ trong nước nhưng chất lượng của nó không thua kém bất kỳ sản phẩm nhập khẩu nào. Sản phẩm đang sử dụng phổ biến trên thị trường bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Thành phần của phân sạch hữu cơ Ecoclean

Chất hữu cơ: 22%

Độ ẩm: 25%, tỷ lệ C/N ≤ 12, pH H 2 O: 6

Xuất xứ: Việt Nam

Phân phối bởi Công ty TNHH EcoClean Việt Nam

Tiêu chuẩn sản xuất ISO 9001:2015. Số công bố 0311/QĐ-BVTV-PB

Cách bón phân cho cây trồng

Phân dơi hữu cơ tan chậm 100% nhập khẩu Bỉ 1 kg

Phân dơi sử dụng bón cho tất cả các loại cây trồng, giúp tăng cường chất hữu cơ cho đất, giúp thúc đẩy sinh trưởng và phát triển của cây. Đồng thời sản phẩm còn giúp tái tạo hệ sinh thái đất nhờ các tập đoàn vi sinh vật, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và thời tiết bất thuận. Có thể nói, đây là sản phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng.

Đối với cây ăn trái như ổi, bưởi, quýt, cam, lựu, nho, vải là 600 – 1000 kg/ ha.

Bón lót sau khi thu hoạch các loại nông sản khoảng 800 – 2000 kg/ha.

Phân hữu cơ cao cấp nhập khẩu Ý

Phân hữu cơ cao cấp nhập khẩu Ýcung cấp chất dinh dưỡng có lợi sự phát triển của rễ cây, giúp cây tăng khả năng chống chịu các loại dịch bệnh. Ngoài ra, phân hữu cơ này bổ sung các dưỡng chất trung, vi lượng giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Đây là một trong những loại phân hữu cơ nhập khẩu chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Phân bón Hữu Cơ Nubor 3 – 2 – 2 nhập khẩu

Phân bón Hữu Cơ Nubor với công dụng cải tạo đất, cân bằng dưỡng chất và tăng khả năng hấp thụ tốt giữa cây trồng, đất và môi trường. Ngoài ra phân hữu cơ Nubor có khả năng kích thích sự phát triển của hệ vi sinh vật, làm cho đất thêm màu mỡ và giúp cải tạo đất tơi xốp hơn.

Cách bón phân cho cây trồng

CÔNG TY TNHH ECOCLEAN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM

Hotline: 0909 752 990 – 0903 923 177 – 0909 925 177

Email: [email protected]

Fanpage: Vi sinh ủ phân hữu cơ tại nhà – EcoClean Compost

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Có Chất Lượng Tốt Trên Thị Trường trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!