Xu Hướng 12/2023 # Top 4 Loại Phân Bón Kích Hoa Cho Cây Bí Đao Nên Dùng # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 4 Loại Phân Bón Kích Hoa Cho Cây Bí Đao Nên Dùng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do cần bón phân kích hoa cho cây bí đao

Trồng bí đao nghịch vụ cho năng suất không cao như chính vụ nhưng nông sản bán được giá nên đem lại quả kinh tế rất cao. Để cải thiện năng suất, nhiều bà con đã sử dụng thêm phân bón kích hoa cho cây bí đao nhằm tăng số lượng bông trên giàn, cải thiện khả năng đậu quả và đảm bảo phẩm chất quả bí đao luôn tốt.

Ngày nay, phân bón kích hoa không chỉ được sử dụng ở giai đoạn trái vụ mà ngay cả chính vụ người ta cũng nhờ tới loại phân này để thu về vụ bí sản lượng lớn, cải thiện thu nhập của nông hộ.

TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng

Có rất nhiều loại phân bón cho cây bí đao, nhưng loại nào mới có tác dụng tăng tỷ lệ hoa cho cây bí đao để cây hình thành nhiều quả là vấn đề nhiều người băn khoăn. Để tìm câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo thông tin về TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng:

Bón Plan Super 20 -30- 20 cho cây bí đao rộ hoa

Thành phần: Nts: 20%; P2O5hh: 30%; K2Ohh: 20%; Fe: 1000mg/kg; Mn: 500mg/kg; Zn: 500mg/kg; Cu: 500mg/kg;B: 200mg/kg; Mo: 50mg/kg

Công dụng

Plan Super 20 -30- 20 được sử dụng bón định kì trong suốt quá trình cây bí đao phát triển nhằm mục đích giúp cây nhanh chóng phủ xanh giàn và hình thành một lượng lớn hoa.

Sự quy tụ của cả 3 nguyên tố hữu hiệu đó là lân, kali và Bo giúp cho việc kích hoa cây trồng diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, gia tăng khả năng thụ phấn, cho một lượng lớn quả đậu thành công.

Bên cạnh việc kích hoa, Plan Super 20 -30- 20 còn có khả năng tăng khối lượng rễ, thân, lá hiệu quả cho cây; nâng cao sức đề kháng cho cây bí đao, giúp cây vươn giàn khỏe mạnh, có sức nuôi lượng lớn quả sau này.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH An Nông

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 kích thích cây bí đao ra hoa đều

Thành phần: N: 5%; P2O5: 50%; K2O: 30%

Công dụng:

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 là loại phân bón lá chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển tốt của cây trồng, rất thích hợp bón cho cây bí đao để tăng lượng bông trên giàn.

Hàm lượng lân và kali cao, tồn tại dưới dạng kem và hòa tan tốt trong nước sẽ giúp cây bí đao hấp thu một cách nhanh chóng và sớm cho hiệu quả trông thấy.

Sau khi bón NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30, cây bí đao sẽ bung hoa số lượng lớn, hoa nở đồng đều, bầu hoa to và có tỷ lệ đậu quả cao. Từ đó nâng cao năng suất trồng bí, cho thu hoạch quả bí đao phẩm chất tốt, giá trị lớn.

Đặc biệt, NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 không chứa clo, có tính axit nên giảm độ kiềm trong đất, giúp giải phóng các nguyên tố vi lượng của vụ trước, cho cây bí đao có một môi trường phát triển lý tưởng nhất.

Cách bón: pha 150-300g / 100 lít nước phun trong quá trình ra hoa và giai đoạn phát trái.

Nhà phân phối: Chi nhánh công ty Cổ Phần SUNA Tại Cần Thơ

Kích hoa cho cây bí đao bằng NPK Balado Flower (Flower Out)

Thành phần:

Công dụng:

NPK Balado Flower (Flower Out) là sản phẩm phân bón vô cơ chuyên dùng để kích hoa cho cây trồng nói chung và cây bí đao nói riêng.

Phân có thành phần đa dạng từ đa lượng, trung lượng rồi vi lượng.

Dưỡng chất đa lượng lân, kali kết hợp với nguyên tố Bo giúp cây bí đao tăng chồi non, kéo đọt mạnh để hình thành mầm nụ từ sớm, cho một giàn hoa chi chít, tăng tỷ lệ đậu quả cho cây trồng.

Lượng hoa càng nhiều thì sản lượng quả thu được càng lớn, cho năng suất cao, phẩm chất quả bí có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Nhà phân phối: Công ty CP Nông nghiệp Ba Lá Đòng

Bón phân vô cơ PK ( 60 -20) cho cây bí đao sai hoa

Thành phần: P2O5hh: 60%; K2Ohh: 20%

Công dụng

Phân vô cơ PK ( 60 -20) sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những vườn bí đao tốt lá mà lượng hoa rộ lại ít, không đậu được nhiều quả.

Với thành phần lân siêu lớn và kali vừa phải, Phân vô cơ PK sẽ kích thích các đọt non nhận tín hiệu hình thành mầm nụ, tạo hoa. Nhờ đó, cây bí đao có một lượng lớn hoa, từ đó có một lượng lớn quả, đem lại giá trị kinh tế không hề nhỏ.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nông Xanh

Sản phẩm tương tự: Công ty TNHH Phân Bón và Hóa Chất Vạn Tiến Phát-Monopotassium Phosphate ( MKP) Công ty TNHH Anh Em-AE. MKP; Công ty TNHH Nông Việt-cao cấp NOVIFERT -KP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vật tư Nông nghiệp Minh Hưng-Haifa MKP( Potassium Phosphate);…

Mua phân bón kích hoa cho cây bí đao ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Đao Chất Lượng Hiện Nay

Sự hữu dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí đao

Để phát huy đầy đủ và ổn định được dinh dưỡng trong cây bí đao thì việc dùng phân vô cơ thôi là vẫn chưa đạt yêu cầu, mà bà con cần phải bổ sung thêm cả hàm lượng hữu hiệu có trong phân bón hữu cơ. Với cấu tạo từ nhiều trung, đa, vi lượng thiết yếu cho cây bí đao không những giúp cây bí đao được phát triển quả với năng suất, chất lượng cao mà các vi sinh vật được bổ sung thêm mà chỉ có phân hữu cơ mới có đã còn mang đến một bộ rễ cứng cáp cùng với đất trồng tơi xốp tốt cho các vụ mùa sau.

TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay Phân chuồng bón cho cây bí đao

Phân bón hữu cơ truyền thống hiện nay gồm những loại sau: Phân chuồng, Phân xanh, Phân rác, Phân bùn. Nhưng để mang lại hiệu quả cho cây bí đao nhất thì các chuyên gia hiện nay khuyên dùng phân chuồng hoai mục. Phân chuồng hoai mục là các loại phân bón được lấy từ phân của giá súc, gia cầm và được ủ một thời gian dài.

Ưu điểm:

Giá thành hợp lí, dễ dàng được tìm thấy nguyên liệu từ các loại phân của gia súc, gia cầm.

Có những hàm lượng trung, đa, và vi lượng tự nhiên giúp đất trồng tơi xốp và độ kết dính, phì nhiêu đất được đảm bảo.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học HUMIC HOA KỲ bón cho cây bí đao uy tín

Thành phần:

Chất hữu cơ 70%; Tỉ lệ C/N 12; phH2O 6,3; Độ ẩm 15%.

Sử dụng nguồn nguyên liệu HUMIC 70, tăng cường Fuvic acid và phụ gia khác.

Công dụng:

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học HUMIC được sản xuất theo công nghệ từ Hoa Kỳ nên đã mang đến nhiều tác dụng nổi trội hơn nhiều khu vực sản xuất khác như là việc giúp giải độc phèn, thuốc bvtv, chống sốc cho cây trồng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp bổ sung thêm nhiều vi sinh vật có lợi dễ tiêu giúp cho đất trồng được tơi xốp và phát triển một bộ rễ hoàn hảo. Từ đó dẫn đễn việc cây chịu được khắc nghiệt của thời tiết khi hậu thất thường hiện nay.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH công nghệ cao Đại Hùng Thắng.

Phân bón hữu cơ khoáng Miga thúc đẩy quả của cây bí đao phát triển

Thành phần:

Chất hữu cơ: 30%; Độ ẩm: 30%; pHH2O: 5

VSV Cố định đạm: 1×10^6 CFU/g; Axit Humic: 4%; Axit Fulvic: 2%; Axit Amin: 0,2%;

Dinh dưỡng đa lượng: Đạm tổng số (Nts): 2%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 1%;

Dinh dưỡng trung, vi lượng: CaO: 5%; SiO2: 10%; S: 0,85%; MgO: 0,65%; Cu: 30 mg/kg; Mn: 600 mg/kg; Zn: 150 mg/kg; Fe: 5000 mg/kg.

Công dụng:

Vì với giá thành được coi là khá cao trên thị trường với 1kg sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Miga nên đã mang tới nhiều công dụng hữu hiệu sau:

Tăng độ ngọt, ngon và độ chắc bóng cho trái.

Đẩy mạnh quang hợp tạo nhiều năng lượng, chất hữu cơ nuôi cây.

Tái tạo và phân giải các nguồn dinh dưỡng khó tiêu.

Cây trồng rất ít bị nhiễm bệnh ở gốc và rễ. Giúp cây kháng bệnh và chống úng, chống hạn tốt. Ngăn ngừa vàng lá, lép hạt, giảm rụng trái non.

Không chứa mầm bệnh và hạt cỏ dại. Giúp đất khỏe và tăng độ mùn.

Kích thích bộ rễ khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong rễ, giảm nhu cầu sử dụng phân bón.

Đặc biệt với hàm lượng Canxi cao: giúp cứng cây đứng lá, chống đổ ngã.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần phân bón nông trại 3F Hitech.

Phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO giúp bí đao tăng trưởng nhanh

Thành phần: Hữu cơ: 70%; N: 4%; P2O5: 3%; K2O: 3%, MgO: 1%; Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Khác với nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ khác, phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO lại ngoài cung cấp hữu cơ cho cây trồng còn bổ sung một hàm lượng lớn các Đạm, Lân, Kali giúp dễ tiêu cho cây trồng và giảm chi phí sử dụng thêm các loại phân bón đạm, lân, Kali.

Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến khả năng tạo môi trường thuận lợi kích thích sinh vật đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Đặc biệt là tác dụng kéo dài thời gian cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khẳng định được việc hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, cân bằng pH trong đất của sản phẩm này hữu hiệu.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đao

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Sử dụng phân bón hoai mục cần phải ủ đủ thời gian để tránh tồn dư mầm bệnh cho cây trồng và con người.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nayở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Sắn Dây Nên Dùng

Vai trò của việc sử dụng phân bón hữu cơ cho cây sắn dây

Trước khi trồng sắn dây, bà con nên cải tạo lại đất trồng (đặc biệt là những vùng đất đã canh tác lâu năm, không còn màu mỡ) bằng cách sử dụng các loại phân hữu cơ. Phân hữu cơ có tác dụng thay đổi tính lý, hóa, sinh của đất trồng, nhờ vậy có thể giúp đất thay đổi độ pH, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp, thoáng khí.

Phân bón hữu cơ cũng giúp rễ sắn dây phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cây có thể chống chịu với thời tiết và các tác nhân gây dịch hại ở cây.

Gợi ý 4 loại phân bón hữu cơ cho cây sắn dây nên dùng Lân hữu cơ sinh học cao cấp Sông Gianh giúp sắn dây sinh trưởng tốt

Thành phần:

Hữu cơ tổng số: 23,5%

axit humic: 5,6%

P2O5hh: 3,2%

vi sinh vật hữu ích: 5X106 CFU/g

Công dụng:

Lân hữu cơ sinh học cao cấp Sông Gianh thích hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, đặc biệt là sắn dây. Phân giúp bà con nông dân cải tạo đất canh tác nhờ bổ sung chất mùn hữu cơ đã được hoạt hóa, các dưỡng chất cần thiết cho sắn dây và kích thích hoạt động của các tập đoàn vi sinh vật hữu ích. Không chỉ cung cấp hữu cơ cần thiết, phân mà còn bổ sung lân, giúp rễ cây sắn dây phát triển và tăng cường sức đề kháng cho cây

Cách dùng: Bón với liều lượng 25- 30 kg/sào

Đơn vị phân phối: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Dùng phân gà xử lý Huy Bảo bón cho cây sắn dây

Thành phần: Công dụng:

Phân bón gà xử lý Huy Bảo giúp đất trồng trở nên màu mỡ, tăng tính keo cho đất, duy trì độ ẩm, độ pH của đất và kích thích hoạt động của hệ vi sinh vật có ích. Vì vậy, cây sắn dây có thể hấp thu dinh dưỡng dễ dàng và tránh tình trạng thất thoát phân bón, giúp tăng hiệu quả của các loại phân bón khác. Bên cạnh đó, không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung đạm cho cây, kích thích quá trình phát triển rễ ở cây sắn dây.

Cách dùng:

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM-DV-SX Huy Bảo

Phân hữu cơ khoáng An Điền bón cho sắn dây

Công dụng:

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây sắn dây

Đất trồng sắn dây phải cực kỳ tơi xốp nên bà con cần chú ý cải tạo đất với phân bón hữu cơ để cây sắn dây phát triển tốt

Khi bón lót, bà con có thể sử dụng phân hữu cơ với 1 số loại phân vô cơ như lân để đạt hiệu quả cao trong công tác chăm bón.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón hữu cơ cho cây sắn dây nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón hữu cơ cho cây sắn dây nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Bí Xanh Nên Dùng

Vai trò của phân bón lót cho cây bí xanh

Phân bón lót giúp đất trồng trở nên màu mỡ, giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện cho bộ rễ bí xanh phát triển, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây ngay trong giai đoạn cây còn nhỏ. Bên cạnh đó, việc bón phân lót cho cây bí xanh cũng giúp cây tăng sức đề kháng với sâu bệnh và tăng khả năng chống chịu với thời tiết ngoại cảnh.

Gợi ý 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Để giúp bà con tham khảo và sử dụng những loại thuốc bón lót phù hợp nhất cho bí xanh, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Bón lót cho bí xanh với vôi bột nông nghiệp

Với giá thành không cao, vôi bột được sử dụng nhiều trong nông nghiệp trong việc khử trùng chuồng trại và cải tạo đất nông nghiệp.

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất trồng và cân bằng độ pH hợp lý cho đất canh tác thông qua việc hạ phèn, khử chua cho đất. Bên cạnh đó, vôi bột cũng giúp khử trùng đất trồng, phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây bí xanh có thể tiềm ẩn trong đất. Sử dụng vôi bột còn giúp cung cấp thêm canxi cho đất, từ đó giúp cây bí xanh phát triển rễ khỏe mạnh và tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi. Không chỉ vậy, việc bón vôi trước khi bón thêm các loại phân khác cũng sẽ giúp cây bí xanh trở nên xanh và tươi tốt hơn

Cách dùng: Nên bón vôi trước khi bón thêm các loại phân lót khác từ 3-5 ngày để không làm mất tác dụng của phân bón.

Một số đơn vị sản xuất vôi bột uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý DAITO HUMIX giúp bí đao sinh trưởng tốt

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5

Công dụng:

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bổ sung mùn hữu cơ và các vi sinh vật hữu ích, giúp đất trồng trở nên phì nhiêu, tăng tính đệm, ngăn chặn hoạt động của vi sinh vật có hại trong đất, giúp cây bí xanh hạn chế được nấm bệnh. Việc sử dụng phân bón để bón lót sẽ giúp cây bí xanh phát triển hệ rễ nhanh chóng, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất. Bên cạnh việc cung cấp hữu cơ, phân cũng bổ sung thêm các đa, trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây bí xanh.

Cách dùng: Phân có thể dùng để bón chung với các loại phân khác. Tuy nhiên, không nên trộn phân với phân hóa học vượt mức 10%

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Bón lót cho bí xanh với phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất nhờ ung cấp cho đất chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật. Bên cạnh đó, phân bổ sung vào đất các chủng loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải cellulose, đặc biệt là các vi sinh vật quang dưỡng, giúp cây bí xanh tăng khả năng quang hợp. Ngoài ra, phân cũng cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cho cây bí xanh và rất an toàn cho môi trường cũng như người sử dụng.

Cách dùng: Dùng bón lót hoặc bổ sung thay thế phân chuồng với liều lượng 300-500 kg/1000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Supe lân Lào Cai bón lót cho cây bí xanh

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5) : 16 – 17 %

Canxi oxit (CaO) : 22 – 23 %

Lưu huỳnh (S) : 11 – 13 %

Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Cai có vai trò cải tạo đất trồng hiệu quả, phân có khả năng làm giảm độ chua và giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, phì nhiêu. Phân cung cấp lân cần thiết cho cây, kích thích cây bí xanh phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống rét, chống đổ và duy trì dinh dưỡng trong cây. Bên cạnh đó, phân có thể tan nhanh ở điều kiện thường nên giúp cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Phân NPK 5-10-3 Văn Điền bón lót cho bí xanh

Thành phần: Công dụng:

Phân bón NPK 5-10-3 Văn Điền có tác dụng cải tạo đất hoang hóa hay đất bạc màu do đã canh tác lâu năm. Phân giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bí xanh ngay từ khi cây còn nhỏ, giúp cây kháng được nhiều loại sâu bệnh, góp phần tăng năng suất và chất lượng bí xanh thu hoạch. Không chỉ thích hợp bón lót cho bí xanh mà phân bón còn thích hợp cho nhiều loại cây trồng khác.

Cách dùng: Bón lót sâu vùi phân khoảng 250 – 300 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần lân nung chảy Văn Điền

Lưu ý khi bón lót cho bí xanh

Lượng phân lót tham khảo cho 1 sào như sau: Vôi+ phân hữu cơ hoai mục (400 – 500 kg) + supe lân (15 – 20 kg)+ Phân NPK 5-10-3 (20 kg)

Nên bón lót bằng cách rải đều phân trong rạch giữa luống hoặc theo hốc cách vị trí đặt cây 3 – 5 cm, độ sâu 10 -15 cm sau đó lấp đất lại

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng

Vì sao nên dùng phân kích rễ cho cây hoa mai?

Đối với cây hoa mai trong giai đoạn phát triển bộ khung, phân kích rễ sẽ giúp cây phát triển bộ rễ vững chắc, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất với môi trường. Bên cạnh đó, hằng năm, sau khi cây ra hoa, người trồng nên sử dụng phân kích rễ để phục hồi cây, tái tạo lại bộ rễ, giúp cây ra rễ mới khỏe. Đặc biệt, đối với cây hoa mai được trồng trong chậu làm cảnh, sau thời gian ra hoa, cây sẽ bị mất sức nhiều hơn, thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây, vì vậy việc phục hồi cây bằng phân kích rễ phải thực hiện nhanh chóng kịp thời.

Danh sách 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai được đánh giá cao Bón phân bón lá N3M cho cây hoa mai

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây hoa mai ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhánh nhiều, đâm chồi mới. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết. Phân bón cũng có vai trò giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh. Phân làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Cách dùng: 20g/ lít nước sạch, tưới gốc hoặc phun lên lá

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Phân bón lá ATONIK cho cây hoa mai

Thành phần:

Sodium – 5 – Nitroguaiacolate: 3g/lít

Sodium – O – Nitrophenolate: 6g/lít

Sodium – P – Nitrophenolate: 9g/lít

Công dụng:

Atonik có hiệu lực đối với hầu hết các loại cây trồng, trong đó có cây hoa mai. Phân làm tăng khả năng sinh trưởng và giúp cây hoa mai tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do những điều kiện sinh trưởng không thuận lợi gây ra. Phân cũng có tác dụng tốt trong việc kích thích cây hoa mai ra rễ. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống.

Cách dùng: ATONIK được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít)

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH ADC

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa mai

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 chứa Vitamin B1 và các chất điều hòa sinh trưởng đặc biệt chuyên dùng cho cây cảnh như cây hoa mai. Phân bón có vai trò giúp cây hoa mai ra rễ khỏe phục hồi rễ. Bên cạnh đó, phân bón cũng giúp cây tăng cường khả năng quang hợp, hấp thụ phân bón hiệu quả hơn. Khi sử dụng phân bón, cây hoa mai sẽ nở nụ mâp, sắc hoa tươi đẹp và bền màu.

Cách dùng:

Dinh dưỡng định kỳ: 20cc/16 lít. Phun 7-10/lần

Cây mới sang chậu: 2cc/ lít (5 ngày/lần)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Bón phân sinh học TB SUPER HUMIC kích rễ cho cây hoa mai

Thành phần:

Acid Humic (% khối lượng axit humic): 65%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 10%

Phụ gia vừa đủ: 100%

Công dụng:

Phân sinh học TB SUPER HUMIC có tác dụng giúp cây hoa mai ra rễ cực mạnh, tăng sức đề kháng để cây ngăn ngừa sâu bệnh. Bên cạnh đó, phân cũng hoạt động như một kích thích tố sinh học tự nhiên, vì vậy, khi phun lên cây hoa mai sẽ giúp cây tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp trong cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX – TM TOBA

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất

Bón phân kích rễ cho cây dừa có tác dụng gì?

Do đặc tính sinh trưởng trên nền đất xấu nên việc chăm sóc bộ rễ cho cây dừa được bà con nông nghiệp rất chú trong. Dừa có bộ rễ khỏe không chỉ giúp cây bám chắc vào đất tránh đổ ngã mà còn giúp nâng cao khối lượng chất dinh dưỡng vận chuyển lên các bộ phân khác. Từ đó, cây phát triển nhanh, thân mập với nhiều tàu lá rộng, cho thu hoạch sản lượng lớn, chất lượng quả cao chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại nguồn thu nhập khá cho người trồng. Chính vì vậy, bà con cần sử dụng phân bón kích rễ cho cây dừa càng sớm càng tốt.

Tổng hợp 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất Bioking-K bón cho cây dừa sinh rễ mạnh

Bioking-K được sản xuất dưới dạng hũ giúp bà con thuận tiện trong sử dụng và bảo quản.

Thành phần: Axit Humic: 42,3; Axit Fulvic: 0,9; N: 0,09; K2Ohh: 7 ; Độ ẩm: 10;

Công dụng:

Bioking-K kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây dừa ra rễ nhanh, mạnh; có khả năng chống chịu khô hạn ngập úng tốt.

Phân còn giúp giải độc hữu cơ, độc phèn, cải tạo đất, khử chua, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa cho bộ rễ, tiết kiệm tài nguyên và chi phi cho phân bón.

Thành phần đa lượng có trong Bioking-K còn giúp bảo vệ hệ thống rễ cây dừa, từ đó cây tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh, đảm bảo năng suất thu về đạt sản lượng cao nhất, chất lượng nông sản có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Cách dùng: Trộn đều 1-2 kg Bioking-K với phân bón gốc (Urê, NPK, Phân hữu cơ…) bón cho 1 hecta, vào các giai đoạn bón lót, bón thúc.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Boly Việt Nam

Thành phần: Axit Humic: 50; độ ẩm: 15

Công dụng:

Acid Humic 322 là loại phân bón lá hữu cơ sử dụng cho nhiều cây trồng mang lại hiệu quả kích rễ cao.

Với thành phần chủ đạo là axit humic, Humic Acid 322 có khả năng kích thích rễ cây dừa phát triển nhanh, rễ bung mạnh ngay cả khi cây được trồng trên một nền đất xấu, có nhiều cát, đá.

Lượng axin (chất kích thích tăng trưởng) trong phân sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây. Không chỉ hệ rễ phát triển mà bộ lá, kích thước thân cây dừa cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Kích rễ cây dừa bằng Toba Sun

Thành phần: N: 8%; P2O5hh: 58%; K2O: 8%

Tác dụng:

Với hàm lượng chứa tới 58% lân hữu hiệu, Toba Sun là sản phẩm kích rễ cho cây dừa vô cùng mạnh mẽ. Thành phần đa lượng đạm và kali giúp cây dừa sinh trưởng toàn diện, cho năng suất và chất lượng cao.

Phân được dùng để kích rễ cho cây dừa lúc mới trồng hoặc bón định kì dưỡng rễ.

Ngoài khả năng kích rễ, phân còn có tác dụng kích cây phân hóa mầm hoa, giúp chùm dừa sai quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nông Thuận Phát

Sản phẩm có tác dụng tương tự: NPK ĐẦU TRÂU 25-25-5 +TE; NPK 8-7-3 Sơn Trang; TRINOVI 20 – 20 – 15 +TE

Phân bón rễ PK +TE SV 300 cho cây dừa

Thành phần: P2O5hh: 10%; K2Ohh: 10%; NAA: 0,1%;B: 400ppm; Zn: 200ppm

Ưu điểm

Với thành phần chứa lân, kali, PK +TE SV 300 giúp cho cây dừa bung mạnh hệ rễ

Thành phần photpho giúp bộ rễ lấy dinh dưỡng hiệu quả, nuôi cây nhanh lớn, chóng cho thu hoạch.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm NAA là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có vai trò kích thích sự ra rễ mới. Do đó, PK +TE SV 300 được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng kích rễ cho cây trồng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SEN VÀNG

Sản phẩm tương tự: tổng hợp VBK -PK50 – Công ty TNHH Vbook Hoa Kỳ; Vinastar PK – Takana Gold – Công ty CP Đầu Tư Phát Triền Nông Nghiệp Bền Vững Việt Nam …

Mua phân bón kích rễ cho cây dừa ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Loại Phân Bón Kích Hoa Cho Cây Bí Đao Nên Dùng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!