Xu Hướng 12/2023 # Top 12+ Mặt Bông Phi Điệp Tiền Tỷ Đắt Nhất Năm 2023 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 12+ Mặt Bông Phi Điệp Tiền Tỷ Đắt Nhất Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lan Phi Điệp đột biến biến thiên đa dạng do tác động của thời tiết nên có kiểu hình độc đáo, khác lạ hoàn toàn so với những giống lan khác.

Phi Điệp đột biến sở hữu 5 cánh trắng tinh khôi, bầu cánh tròn trịa cân đối. Ngoài ra dòng lan Phi Điệp đột biến có kiểu gen ổn định ít biến thiên qua các thế hệ.

Chính vì vậy mà lan Phi Điệp đột biến có mức giá vô cùng đắt đỏ. Trong bài viết này Embargenting Shop đã sưu tập top 12+ dòng lan Phi Điệp đột biến đắt nhất Việt Nam năm 2023 để chia sẻ với mọi người.

Lan Phi Điệp đột biến đắt nhất năm 2023 đang thuộc về dòng nào?

Đôi chút về Phi Điệp

Phi điệp (hay còn gọi Giả Hạc) là dòng thực vật họ lan, thuộc giống lan Hoàng Thảo, tên tiếng Anh là Dendrobium anosmum.

Chúng sống phụ sinh trên những lớp vỏ cây sần sùi, vô cùng ưa thích khí hậu nóng ẩm miền nhiệt đới. Các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia và nước ta là môi trường sinh sống lý tưởng của chúng.

3 dòng phi điệp đột biến đẹp và giá trị nhất hiện nay

Xếp đầu, có giá trị cao nhất đương nhiên là dòng Phi Điệp 5 cánh trắng (5ct) với những cái tên nổi bật như 5ct Phạm Gia, Tiên Sa, Vô Thường, …

Dòng xếp thứ 2 là các dòng Hồng nổi bật với Hồng Mỹ Nhân, Hồng Hờn, Hồng Á Hậu, …

Và cuối cùng, dòng xếp thứ 3 trong top những mặt Phi Điệp giá trị là anh em nhà Bệt với: Lâm Xung bệt, Bệt Anh em, …

Tiêu chí đánh giá

Hiện nay các mặt lan phi điệp đang được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để xác định được một giò lan phi điệp đẹp, đạt và chơi được thì không phải ai cũng biết. Vậy Embargenting shop sẽ chia sẻ các tiêu chí giúp bạn thẩm định được thế nào là 1 bông phi điệp đẹp.

Các tiêu chí để đánh giá 1 bông phi điệp đẹp

Trước tiên một giò lan phi điệp đẹp phải là 1 giò sai hoa nhưng không được thưa hoặc dày hoa quá. Có kết cấu phân bố hoa phải hài hòa cân đối khoe bông. Một giò lan phi điệp sai hoa không chỉ mang tính thẩm mỹ đơn thuần mà nó còn thể hiện sự đông đúc, sum vầy, đầm ấm cho gia chủ.

Theo quan niệm xưa: “Nhất sắc, Nhì hương, Tam thân, Tứ lá” là tiêu chuẩn để đánh giá một bông hoa lan đẹp. Như vậy vẻ đẹp của bông hoa lan được xếp đầu tiên trong bảng tiêu chuẩn.

Một bông phi điệp đẹp được đánh giá trên góc nhìn thẩm mỹ không bao gồm góc nhìn kinh tế. Vì vậy xét 1 mặt bông đẹp ta dựa theo các tiêu chí sau:

Về khuôn bông

Khuôn bông đẹp nhất là khi cánh hoa được phân bố hài hòa và cân đối:

Ba đài của bông hoa lan tạo thành 1 tam giác cân hoặc 1 tam giác đều

Cánh đỉnh của tam giác chỉ hướng 12 giờ, 2 cánh bên một cánh chỉ hướng 8 giờ một cánh chỉ hướng bốn giờ.

Độ cong của cánh hoa lan bay bổng mềm mại.

Khi hoa nở cánh của bông hơi cong về phía sau nhưng không cong quá hay vặn vẹo quá

Hai cánh vai của hoa lan bay lên để không che khuất hai cánh đài dưới, một cánh hướng 10 giờ một cánh gần hướng 10 giờ, một cánh hướng 2 giờ hoặc hơn 2 giờ.

Môi hoa lan có hình trái tim thon thả có hướng 6 giờ.

Chân cánh hoa ôm sát tạo sự liên kết đầm ấm chan hòa và tươi nối

Mũi hoa lan không cụp không gục. Mũi mập thẳng hướng từ trong ra hướng 6 giờ.

Hai mắt hoa hiện rõ cân đối.

Khi ngắm nhìn chính diện tổng thể của bông hoa ta thấy dáng hoa như 2 hình tam giác nằm trong 1 hình tròn hoặc gần như tròn.

Về cánh hoa

Cánh hoa bao gồm 5 cánh: cánh đài trên, 2 cánh dưới và 2 cánh vai. Dộ chaaenh lệch giữa các cánh hoa không quá lớn.

Cánh gồm các bộ: cánh mai, cánh sen, cánh tiên, cánh trúc. ( Hiện tại các bông phi điệp có cánh mai vẫn được đánh giá là cân đối, ưa nhìn và đẹp nhất sau đó đến cánh bầu và cánh tiên )

Chất cánh hoa gồm có: cánh sát, cánh giấy và cánh gió. Màu sắc của cánh hoa làm nên giúp cho mắt, mũi của hoa được hài hòa và đẹp nhất. Cánh giày sẽ được đánh giá cao hơn. Cánh của hoa nếu có gân sẽ hài hòa và được đánh giá cao hơn.

Dáng cánh: các cánh hơi cong vút về phía cuống hoa như cánh của loài hạc. Tuy nhiên nhiên nếu cánh bay quá thì không được đánh giá là một mặt hoa đẹp. Cánh có độ phẳng, bông lớn, cánh vai phẳng căng rộng sẽ được đánh giá cao.

Màu sắc của cánh cũng rất quan trọng, cánh đẹp là cánh làm nên cho mũi, mắt và lưỡi bông. 5 cánh trắng tinh được đánh giá là đột biến cánh đẹp nhất. Cánh tím mang điểm đặc sắc riêng, cánh hồng môi nhạt thì tương đối hoàn thiện, cánh chớp thì đặc biệt.

Về mắt hoa

Hình dáng mắt hoa khá đa dạng: mắt nai, mắt trâu, mắt bò, mắt cua. Nhưng mắt cần hợp với khuôn bông để tạo nên độ hài hòa tổng thể chung.

Mắt hoa cũng chia thành nhiều dạng: mắt gạch xước, mắt mờ, mắt đậm. Đặc biệt mắt dạch xước trên nền trắng được đánh giá khá cao.

Màu mắt hoa: có màu đồng hoặc tương phản với màu của cánh hoa, tùy theo từng giống sẽ cho ra vẻ đẹp riêng.

Về mũi hoa

Hiện tại bông phi điệp có những bộ mũi phổ thông sau: mũi trắng, mũi tím, mũi hồng. Mũi trắng hiện được yêu thích nhất sau đó là mũi hồng. Bởi những bộ mũi này chỉ xuất hiện ở những bông lan đột biến trắng hoặc hồng.

Về lưỡi hoa

Lưỡi hoa đẹp nhất khi có kết cấu hình trái tim, đến lưỡi tròn, lưỡi dài. Ngoài ra tùy vào chất của lưỡi để đánh giá như lưỡi bệt, lưỡi tuyết, lưỡi phấn.

Hiện những bông 5ct có lưỡi bệt và lưỡi hồng được đánh giá rất cao, những bông này được nhiều người yêu thích và sưu tầm làm giống.

Về họng – thùy – cựa

Lan phi điệp hiện có: họng ống, họng âm, họng kín, họng hở. Vạch họng trắng nối gân chạy rõ ràng thường được đánh giá cao. Họng sạch và không lem màu thường rất được ưa chuộng.

Cựa của hoa lan là 2 vạch nằm giữa mũi hoa

Mùi hương đậm thể hiện tính quyến rũ cao thể hiện sự quý phái cho gia chủ.

Những mặt phi điệp đẹp 5 cánh trắng Bảo Duy

Phi Điệp đột biến Bảo Duy lấy theo tên hai cậu con trai của vợ chồng chủ lan. Vào giữa năm 2023, cuộc giao dịch 5 cánh trắng Bảo Duy (5 ct Bảo Duy) đã gây xôn xao trong giới hoa lan với mức giá giao dịch lên tới 2,7 tỷ đồng  được 1 đại gia tại Hòa Bình mạnh tay chi ra. Giá bán hiện nay của 5 cánh trắng Bảo Duy là 1 tỷ cho 1 kie 10cm. 

Phi Điệp đột biến Bảo Duy

5 cánh trắng Người Đẹp Bình Dương

Lý do khiến “Người Đẹp Bình Dương” trở thành mặt hoa lan phi điệp đột biến đắt nhất bởi vì nó đột biến cả mặt hoa và lá. Mặt hoa nổi bật với mắt hoa tím đậm nhìn rất rõ nét đặc biệt là đột biến lá kẻ biên độc đáo mà chưa từng xuất hiện ở dòng lan 5 cánh trắng nào. 

Phi Điệp người đẹp Bình Dương đột biến cả hoa lẫn lá nên có giá trị cao

Vào tháng 6 năm 2023 tại ngày hội hoa lan Thái Bình bông Phi Điệp “Người đẹp Bình Dương” được mua lại với mức giá đắt đỏ lên tới 10 tỷ đồng. Bông lan vô cùng quý hiếm với 5 cánh trắng tinh và sắc tím điểm trên hai đôi mắt. Đặc biệt bông lan còn có kẻ sọc trắng vô cùng giá trị và quý hiếm.

5 cánh trắng Tiên Sa

Lần đầu tiên đấu giá vào cuối tháng 9 năm 2023 mức giá của 5 cánh trắng Tiên Sa lên đến 6,8 tỷ đồng. Tiếp đó là vào 5/2023 là màn đấu giá 3,5 tỷ đồng cho 1 keiki lan dài 10cm. Chính những điều này đã cho ta thấy được sức hút của dòng lan đột biến đến từ Đà Nẵng này. Lý giải cho sức hút của mặt hoa này đó là hệ thống mắt xước và mũi có lông tơ viền trắng rất độc đáo.

5 cánh trắng Tiên Sa

5 cánh trắng Bạch Tuyết

Vào tháng 7/2023 thương vụ chuyển nhượng 3 giò lan 5 cánh trắng Bạch Tuyết tại Vĩnh Phúc lên đến gần 4 tỷ đồng. Buổi giao dịch diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng trên bàn trà và hoa quả. Cụ thể:

Giò lan Bạch Tuyết thứ 1 gồm: 6 mầm gốc, 3 đốt mầm( keiki), được mua lại với giá 1,8 tỷ đồng.

Giò lan Bạch Tuyết thứ 2 gồm: 1 giò 2 mầm gốc, chưa có đốt mầm( keiki ), có trị giá lên đến 1,2 tỷ đồng.

Giò lan Bạch Tuyết thứ 3 gồm: 1 keiki, được mua lại với giá 666 triệu.

5 cánh trắng Bạch Tuyết

Hiện tại mức giá của 5 cánh trắng Bạch Tuyết đang từ 30-50 triệu đồng/cm. Lý do khiến 5 cánh trắng Bạch Tuyết được yêu thích và ưa chuộng đến vậy là hệ thống lông tơ mềm mịn ở hai bầu cánh cùng với đôi mắt tuyệt đẹp gọn gàng nằm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thùy rõ ràng.

5 ct Vô Thường

Hiện tại có khá ít thông tin về loài Phi Điệp đột biến này. Do có duy nhất chủ sở hữu và số lượng 5 cánh trắng Vô Thường trên thị trường không nhiều.  Cuộc giao dịch gần đây nhất của giò lan 5 cánh trắng Vô Thường có giá lên đến 1,6 đến 2 tỷ VNĐ.

5 cánh trắng Vô Thường

Được giới chơi lan đánh giá là một dòng cây đột biến có sự hài hòa về tổng thể, khuôn bông, cánh bay vút, mắt gọn, mũi trắng, thùy sạch, … Vô thường được xếp vào hàng VIP trong những mặt hoa lan đột biến cao cấp nhất Việt Nam.

5 cánh trắng Nha Trang

Xuất xứ từ Nha Trang – vùng đất của những loài hoa nên mức giá của chúng cũng khá cao. Hiện tại thì 5 cánh trắng có giá khoảng 20 triệu/cm tương ứng với 1 giò lan có chiều dài 10cm có mức giá 2 tỷ đồng. 

5 cánh trắng Nha Trang

Đặc điểm của loài hoa này có màu sắc khác lạ so với những dòng 5 cánh trắng khác. Chúng có màu sắc tuy không đậm, mùi hương cũng nhẹ nhàng không nồng nàn nhưng chính sự tinh khiết đó lại tạo được sự thích thú cho những người chơi lan.

5 cánh trắng Phạm Gia

5ct phạm gia là một trong những dòng phi điệp cao cấp và đỉnh nhất của họ đột biến. Với khuôn bông đẹp, đôi mắt gọn gàng, 5 cánh trắng tinh như tuyết, mũi trắng, đôi môi gọn đẹp. Phi Điệp 5ct Phạm Gia mang vẻ đẹp hút hồn, mê mẩn bao kẻ chơi lan.

Xong phạm gia không được nhân giống rộng rãi trên thị trường nên có rất ít người có thể sở hữu, điều đó khiến cái tên bí ẩn này càng thêm giá trị.

5ct Người Đẹp Không Tên

Với vẻ đẹp hiếm có phi điệp 5 cánh trắng Người Đẹp Không Tên đang là cơn sốt trong năm 2023. Mở màn cho giao dịch lớn đón chào năm mới là ngày: 11/01/2023 với giao dịch ước tính khoảng 3,3 tỷ đồng, một keiki 10cm có giá tầm hơn 1 tỷ.

Phi Điệp 5ct Người Đẹp Không Tên

Là một tuyệt tác xuất phát từ tỉnh Hoà Bình vùng đất nổi tiếng với dòng lan thân thủ (thân to), người đẹp không tên sở hữu môi tuyết, mắt nhỏ hơi xước rất đẹp, mũi trắc tinh đầy đáng yêu.

5 ct Phú Thọ

Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ là một trong những giống lan đột biến đầu tiên trên thị trường, nó là tiền đề mở đường cho các dòng lan đột biến sau này. Khi mới xuất hiện 2 – 3 năm về trước, nó là dòng lan đắt nhất thị trường, có giá vài chục triệu/cm và mỗi keiki phải vào vài trăm triệu là chuyện bình thường.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng lan đột biến mới làm giảm dần sức hút của dòng 5ct Phú Thọ này.

5 cánh trắng Phú Thọ

Giá của 5 cánh trắng Phú Thọ hiện nay dao động từ 800k – 1,2 triệu /cm tương ứng 1 cây con có chiều dài khoảng 10 cm và giá sẽ từ 8 – 12 triệu. Đây là một mặt hoa Giả Hạc đẹp với mũi trắng, họng sạch, mắt nâu nhẹ và được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt ở bông 5 cánh trắng Phú Thọ này chính là có mặt hoa biến thiên theo từng vùng với khí hậu khác nhau. Ở vùng có khí hậu lạnh mắt hoa sẽ nhạt hơn ở những vùng có khí hậu nóng.

5 ct HO – (Phi Điệp HO, Hiển Oanh)

Dòng lan này được đặt theo tên 2 vợ chồng Hiển Oanh – người sở hữu mặt hoa này đầu tiên. Sau đó đã nhân giống và chia sẻ cho những anh em cùng đam mê. Phi Điệp đột biến Hiển Oanh được đánh giá là dòng lan đột biến nhanh nên được nhiều người săn đón và sưu tầm.

Phi Điệp đột biến HO

Giá của 5 cánh trắng Hiển Oanh giữ ổn định từ đầu năm tới giờ, vào 3 – 4 triệu/cm. Hiển Oanh mang vẻ đẹp tinh khôi với mũi trắng, họng sạch, 5 cánh trắng bay và màu hai mắt đậm hơn với 5 cánh trắng Phú Thọ. Đặc biệt lưỡi của dòng này khá to tạo nên một tổng thể mặt hoa rất đẹp. Ngoài ra tốc độ đột biến của dòng này khá nhanh mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Phi Điệp Hồng Hờn

Cuộc giao dịch gần đây nhất của 5 cánh trắng Hồng Hờn có mức giá lên đến 2 tỷ đồng tại Bình Dương. Lý giải cho sức hút của mặt hoa là phần lưỡi bo tròn, mắt hoa gọn, pha chút hồng nhẹ nhàng, tinh tế. Bông hoa đẹp tựa như nàng thiếu nữ chỉ vừa đôi mươi.

5 cánh trắng Hồng Hờn

Hồng Minh Châu

Đây là dòng lan Phi Điệp quý hiếm và có giá trị cao nên mức giá giao dịch của nó cũng xếp vào top những bông Phi Điệp có giá đắt đỏ.

Vào tháng 7/2023 thương vụ chuyển nhượng 5 cánh trắng Hồng Minh Châu với trị giá 1,4 tỷ đồng tại nhà vườn Thái Bình đã gây xôn xao trong giới hoa lan. Hiện tại giá của 5 cánh trắng Hồng Minh Châu khoảng 120 triệu/keiki( 3-4cm ).

5 cánh trắng Hồng Minh Châu

Hồng Minh Châu mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp hài hòa, tương xứng với sắc hồng tựa như ngọc. Ngoài ra loài hoa được giới chơi hoa – cây cảnh yêu thích cũng bởi sức sống bền bỉ và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa Nha Trang là một vùng đất có khí hậu dễ chịu nên 5 cánh trắng Nha Trang cũng đẹp hơn so với những vùng đất khác.

Hồng Yên Thủy

Hồng Yên Thủy sở hữu vẻ đẹp tuyệt hảo, một vẻ đẹp khó có thể tìm kiếm ở những dòng Phi Điệp đột biến khác. Phi Điệp Hồng Yên Thủy sở hữu khuôn bông cân đối, thon gọn, cùng hương thơm dịu nhẹ.

5 cánh trắng Hồng Yên Thủy

Hiện tại trên thị trường 5 cánh trắng Hồng Yên Thủy đang có mức giá rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cm. Đây là một mức giá không quá đắt so với những dòng lan 5 cánh trắng khác như: 5 cánh trắng Nha Trang( 20 triệu đồng/1cm ), 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Tiên Sa,…

Hồng Mỹ Nhân

Hồng Mỹ Nhân thuộc dòng Phi Điệp hồng, sở hữu màu hồng nhạt phớt nhẹ. Cánh hoa mỏng màu hồng phớt đều, đặc biệt điểm nhấn nằm ở cuối mũ cánh hoa thường có màu đậm hơn. Các cánh hoa có kích thước đều đặn và rất cân đối. Hồng Mỹ Nhân đại diện cho vẻ hoàn mỹ.

5 cánh trắng Hồng Mỹ Nhân

Từng là dòng lan phi điệp đột biến hot và đắt giá nhất trên thị trường mà chỉ những đại gia thực sự yêu cái đẹp mới mạnh dạn chi ra để sở hữu được mặt hoa này. Hiện tại trên thị trường mặt hoa 5 cánh trắng Hồng Mỹ Nhân đang được giao dịch với mức giá nhẹ nhàng khoảng 4 triệu – 6 triệu/1 cm.

5 cánh trắng Lâm Xung bệt

5 cánh trắng Lâm Xung là một tên tuổi khác lâu đời những giá vẫn luôn duy trì ổn định ở mức cao so với những mặt bông 5 cánh trắng lâu năm như: 5 cánh trắng HO, 5 cánh trắng Phú Thọ,… Hiện tại mức giá của chúng khoảng 20 triệu/cm tùy từng chủ. Như vậy 1 thân lan keiki dài 10 cm có giá 200 triệu đồng. 

5 cánh trắng Lâm Xung

Đặc điểm nổi bật của dòng lan này chính là lưỡi của chúng chỉ có đúng 1 màu tím bệt rất khác so với những dòng lan Phi Điệp đột biến có mặt trên thị trường. Chính hệ thống lưỡi bệt độc đáo tạo nên giá trị to lơn cho bông hoa. Hiện tại thì chưa có dòng 5 cánh trắng lưỡi bệt nào vượt qua 5 cánh trắng Lâm Xung.

Lan 5 cánh trắng Juliet 83 tỷ – lan phi điệp đột biến đắt nhất

Update 6-7/2023 thương vụ giao dịch Juliet 83 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội Việt Nam và có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ giao dịch này. Một con số quá khủng khiếp cho giò lan 5 cánh trắng Phi Điệp Juliet.

Có thông tin bên lề rằng dây là giò lan chung của 3 người, sau khi mua lại với giá 83 tỷ đồng thì lập tức được sang ta với giá 90 – 93 tỷ đồng. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

5 cánh trắng Juliet

Đặc điểm của dòng lan này chính là hệ thống mắt xước và mũi trắng. Dòng mắt xước này đang chiếm ưu thế về giá so với các dòng lan Phi Điệp khác. Theo như cập nhật hiện tại thì bông Phi Điệp Juliet đang có mức giá đắt nhất Việt Nam năm 2023.

Phi Điệp tím

Phi Điệp tím “khủng” sở hữu vẻ đẹp mê mẩn với những suối hoa tím lịm tuôn dài như dòng thác đổ cùng hương thơm ngát gây thương nhớ, xao xuyến cho biết bao người yêu lan.

Hiện tại Phi Điệp tím có mức giá khoảng 3.500.000đ – 4.000.000/kg đối với hàng cân lô. Còn đối với Phi Điệp hàng chọn có mức giá nhỉnh hơn vào khoảng 5.000.000đ – 6.000.000đ/kg.

Dòng lan Phi Điệp tím

Top 11 Mặt Bông Phi Điệp Đột Biến Đắt Giá Nhất Năm 2023

Đối với những người trong giới chơi lan thì có lẽ những giò lan phi điệp luôn là mục tiêu săn lùng và không ngại chi ra những khoản tiền cực “khủng” để có thể sở hữu được chúng. Giá trị của những giò lan phi điệp, nhất là phi điệp có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, một con số không hè nhỏ, để chúng ta thấy rằng chúng quý hiếm và có giá trị đến mức nào.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Rừng Hoa Lan liệt kê ra danh sách top 11 bông phi điệp đắt nhất năm 2023 nhé.

1. Đôi nét về dòng lan phi điệp.

Vốn thuộc chi hoàng thảo, những bông lan phi điệp là dòng thân thòng ( theo Wikipedia), mọc hướng xuống dưới, khi ra hoa sẽ tạo thành dải giống như một thác nước. Lan phi điệp không chỉ là một trong những dòng lan quý mà nó còn có một sức sống rất mãnh liệt. Chỉ với một khúc của thân cây già còn mắt ngủ là cũng có thể ươm mầm được rồi. Lan phi điệp mang một vẻ đẹp quý phái với 5 cánh bung đều, cánh bầu rất đa dạng. Tâm điểm đáng chú ý nhất của mỗi bông hoa phi điệp là phần lưỡi. Phần lưỡi hoa cũng khá đa dạng về hình dáng, có lưỡi bông loe, lưỡi tua, hay lưỡi loại khem khép e ấp. Tất cả tạo nên những vẻ đẹp riêng biệt và nổi bật cho từng bông hoa phi điệp

Để sở hữu những giò lan phi điệp cũng là mơ ước của rất nhiều người mới “chân ướt chân ráo” với giới chơi lan, chứng tỏ sức hút của dòng lan này cực kỳ lớn.

2. Top 11 bông phi điệp đắt giá nhất năm 2023. 1. Cái tên kiêu hãnh “Người đẹp Bình Dương”

Tháng 6 vừa qua, trong ngày hội hoa lan Thái Bình, những người trong giới chơi lan đã ghi nhận được bông phi điệp có giá trị đắt đỏ nhất hiện nay thuộc về “Người đẹp Bình Dương” với trị giá lên đến 10 tỷ đồng. Con số này đã làm không ít người chấn động, song, đây thực sự là một bông lan vô cùng quý hiếm với 5 cánh trắng tinh và hai màu tím điểm như hai đôi mắt. Không chỉ vậy, lá của bông lan này còn có kẻ sọc trắng, thực sự rất quý hiếm và giá trị.

2. 5 cánh trắng Tiên Sa

Cuối tháng 9 năm 2023, một giò lan 5 cánh trắng hay còn gọi là năm cánh trắng Tiên Sa đã được môt đại gia ở Đà Nẵng mua lại với mức giá 6,8 tỷ đồng. Bông hoa này đáng giá như vậy là do nó có một mặt hoa độc nhất vô nhị, hội tủ đủ các yếu tố cần có ở một bông hoa đột biến, chưa từng có ở bất kì bông hoa nào.

3. 5 cánh trắng Bảo Duy

Giữa năm 2023, cuộc giao dịch bông năm cánh trắng Bảo Duy (5ct Bảo Duy) cũng từng gây xôn xao dư luận một thời gian với mức giá giao dịch là 2,7 tỷ đồng, được một đại gia Hòa Bình sẵn sàng chi ra. 5 cánh trắng thuộc dòng phi điệp vô cùng quý hiếm và đắt đỏ hiện nay.

4. Hồng hờn.

Nói về các cuộc giao dịch bạc tỷ thì không thể không nói đến cuộc giao dịch Hồng Hờn trị giá 2 tỷ đồng tại Bình Dương. Điểm nổi bật của bông phi điệp này chính là phần lưỡi bo tròn, mắt hoa gọn, pha ánh hồng rất nhẹ nhàng, trông như một “nàng thiếu nữ đôi mươi”.

5. 5 cánh trắng Nha Trang

Thuộc vào dòng lan đột biến năm cánh trắng Nha Trang cũng có giá giao dịch không hề kém cạnh với các đàn em của mình, với mức giá giao dịch rơi vào khoảng 20tr/cm. Năm cánh trắng Nha Trang luôn đứng top những mặt bông đắt nhất năm 2023

6. 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Một thương vụ giao dịch được quan tâm và cũng rất đáng chú ý mới đây là vụ giao giao dịch 5ct Bạch Tuyết có giá trị 3 tỷ đồng. Đây cũng là một mức giá vô cùng xứng đáng với vẻ đẹp của một bông Bạc Tuyết mà ít bông phi điệp nào có được.

7. 5 cánh trắng Thiện Tâm.

Được biết đây là một “tân binh mới” của làng lan phi điệp, tuy vậy, sự xuất hiện của bông hoa này lại khiến nhiều người không khỏi trầm trồ về vẻ đẹp của nó. . Đây là giò lan “hiếm có, khó tìm”, với khuôn bông dày cánh, 5 cánh trắng tinh khiết, đặc biệt phần mắt hoa có sọc hồng, chính là điểm nổi bật nhất của bông hoa, Giá giao dich cho đến thời điểm hiện tại của 5ct Hồng Thiện Tâm là 2,5 tỷ, đây là mức đấu giá đầu tiên của bông hoa này, với mục đích để làm từ thiện. Cũng chính vì thế mà nó mang cái tên đặc biệt đó,

8. Hồng Minh Châu.

Mê hoặc lòng người với đẹp hài hòa, nhưng lại vô cùng nổi bật, một vẻ đẹp không lẫn vào đâu với sắc hồng nhẹ nhàng tựa như ngọc. Bởi mới nói, 5ct Hồng Minh Châu không bao giờ làm cho giới chơi lan thất vọng bởi vẻ đẹp của minh. Đây là dòng phi điệp đột biến khá quý hiếm, nên vì thế mức giá giao dịch của nó cũng xếp vào top đầu của những dòng lan phi điệp, rơi vào khoảng 120 triệu/kei ( khoảng 3 – 4cm) – mức giá này cũng thuộc hàng top.

9. Nguyệt Lãng Thiên Môn.

Nếu bạn là một người sành về chơi lan thì nhất định đừng nên bỏ sót Nguyệt Lãng Thiên Môn trong bộ sưu tập hoa lan của mình. Không chỉ có cái tên đặc biệt mà chính cả vẻ đẹp của bông hoa này cũng khiến ai cũng phải “động lòng”. Màu sắc của Nguyệt Lãng Thiên Môn là màu hồng ngọc, đậm và phủ đều hơn so với Hồng Minh Châu, cánh bay tựa hạc. Dòng phi điệp này cũng được nhiều người trong giới chơi lan tìm kiếm và săn đón, chính vì vậy, mức giá cũng không hề kém cạnh 100 triệu/kei.

10. 5 cánh trắng pleiku-xanh.

Với vẻ đẹp độc đáo, cánh hoa trắng tuyết pha màu xanh ngọc khá đặc biệt, cây phân thùy rõ nét, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi đều và phối màu tổng thể tuyệt đẹp. Có thể nói, đây là bông hoa cực kì đáng chơi, giá giao dịch hiện tại của bông hoa này rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

11. 5 cánh trắng Lâm Xung.

Cũng là một bông đã có tên tuổi khá lâu đời nhưng mức giá thì luôn ổn đinh ở mức cao. Giá giao dịch ở thời điểm hiện tại khoảng 15 – 18tr/cm. Giá tính cho một kei 4 – 5cm cũng rơi vào khoảng 70-80tr. Mức giá này cao hơn nhiều so với các mặt bông 5 cánh trắng đã nở lâu năm như: 5 cánh trăng HO, 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 Cánh trắng Bùi Việt, hay cả Hồng Xòe, Hồng Yên Thủy, Hồng Trời Đánh. 5 cánh trắng Lâm Xung mang một vẻ đẹp độc đáo bới lưỡi bệt mũi trắng, khuôn hoa nở căng tròn.

Trên đây là 11 mặt bông lan phi điệp có giá trị đắt nhất hiện nay trên thị trường mà nhà vườn Rừng Hoa Lan đã tìm hiểu. Rất mong các bạn đọc có thể đóng góp và chia sẻ để có cái nhìn khách quan hơn!

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến lan phi điệp

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Phong lan khác

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan

Top 11 Mặt Bông Phi Điệp Đột Biến Đắt Giá Nhất Năm 2023

Đối với những người trong giới chơi lan thì có lẽ những giò lan phi điệp luôn là mục tiêu săn lùng và không ngại chi ra những khoản tiền cực “khủng” để có thể sở hữu được chúng. Giá trị của những giò lan phi điệp, nhất là phi điệp có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, một con số không hè nhỏ, để chúng ta thấy rằng chúng quý hiếm và có giá trị đến mức nào.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Huyền Bùi liệt kê ra danh sách top 11 bông phi điệp đắt nhất năm 2023 nhé.

1. Đôi nét về dòng lan phi điệp.

Vốn thuộc chi hoàng thảo, những bông lan phi điệp là dòng thân thòng ( theo Wikipedia), mọc hướng xuống dưới, khi ra hoa sẽ tạo thành dải giống như một thác nước. Lan phi điệp không chỉ là một trong những dòng lan quý mà nó còn có một sức sống rất mãnh liệt. Chỉ với một khúc của thân cây già còn mắt ngủ là cũng có thể ươm mầm được rồi. Lan phi điệp mang một vẻ đẹp quý phái với 5 cánh bung đều, cánh bầu rất đa dạng. Tâm điểm đáng chú ý nhất của mỗi bông hoa phi điệp là phần lưỡi. Phần lưỡi hoa cũng khá đa dạng về hình dáng, có lưỡi bông loe, lưỡi tua, hay lưỡi loại khem khép e ấp. Tất cả tạo nên những vẻ đẹp riêng biệt và nổi bật cho từng bông hoa phi điệp

Để sở hữu những giò lan phi điệp cũng là mơ ước của rất nhiều người mới “chân ướt chân ráo” với giới chơi lan, chứng tỏ sức hút của dòng lan này cực kỳ lớn.

2. Top 11 bông phi điệp đắt giá nhất năm 2023. 1. Cái tên kiêu hãnh “Người đẹp Bình Dương”

Tháng 6 vừa qua, trong ngày hội hoa lan Thái Bình, những người trong giới chơi lan đã ghi nhận được bông phi điệp có giá trị đắt đỏ nhất hiện nay thuộc về “Người đẹp Bình Dương” với trị giá lên đến 10 tỷ đồng. Con số này đã làm không ít người chấn động, song, đây thực sự là một bông lan vô cùng quý hiếm với 5 cánh trắng tinh và hai màu tím điểm như hai đôi mắt. Không chỉ vậy, lá của bông lan này còn có kẻ sọc trắng, thực sự rất quý hiếm và giá trị.

Mặt bông được đánh giá đắt nhất hiện nay 2. 5 cánh trắng Tiên Sa

Cuối tháng 9 năm 2023, một giò lan 5 cánh trắng hay còn gọi là năm cánh trắng Tiên Sa đã được môt đại gia ở Đà Nẵng mua lại với mức giá 6,8 tỷ đồng. Bông hoa này đáng giá như vậy là do nó có một mặt hoa độc nhất vô nhị, hội tủ đủ các yếu tố cần có ở một bông hoa đột biến, chưa từng có ở bất kì bông hoa nào.

Phi điệp năm cánh trắng Tiên Sa mặt bông siêu đẹp 3. 5 cánh trắng Bảo Duy

Giữa năm 2023, cuộc giao dịch bông năm cánh trắng Bảo Duy (5ct Bảo Duy)  cũng từng gây xôn xao dư luận một thời gian với mức giá giao dịch là 2,7 tỷ đồng, được một đại gia Hòa Bình sẵn sàng chi ra. 5 cánh trắng thuộc dòng phi điệp vô cùng quý hiếm và đắt đỏ hiện nay.

Năm cánh trắng Bảo Duy, mặt hoa 4. Hồng hờn.

Nói về các cuộc giao dịch bạc tỷ thì không thể không nói đến cuộc giao dịch Hồng Hờn trị giá 2 tỷ đồng tại Bình Dương.  Điểm nổi bật của bông phi điệp này chính là phần lưỡi bo tròn, mắt hoa gọn, pha ánh hồng rất nhẹ nhàng, trông như một “nàng thiếu nữ đôi mươi”.

Mặt bông Hồng Hờn đang được nhiều người săn đón 5. 5 cánh trắng Nha Trang

Thuộc vào dòng lan đột biến năm cánh trắng Nha Trang cũng có giá giao dịch không hề kém cạnh với các đàn em của mình, với mức giá giao dịch rơi vào khoảng 20tr/cm. Năm cánh trắng Nha Trang luôn đứng top những mặt bông đắt nhất năm 2023

Mặt hoa năm cánh trắng nha trang 6. 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Một thương vụ giao dịch được quan tâm và cũng rất đáng chú ý mới đây là vụ giao giao dịch 5ct Bạch Tuyết có giá trị 3 tỷ đồng. Đây cũng là một mức giá vô cùng xứng đáng với vẻ đẹp của một bông Bạc Tuyết mà ít bông phi điệp nào có được.

5 cánh trắng bạch tuyết một trong những mặt bông làm mưa làm gió năm 2023 7. 5 cánh trắng Thiện Tâm. Tân binh mới nhất trong làn phi điệp 5 cánh trắng

Được biết đây là một “tân binh mới” của làng lan phi điệp, tuy vậy, sự xuất hiện của bông hoa này lại khiến nhiều người không khỏi trầm trồ về vẻ đẹp của nó. . Đây là giò lan “hiếm có, khó tìm”, với khuôn bông dày cánh, 5 cánh trắng tinh khiết, đặc biệt phần mắt hoa có sọc hồng, chính là điểm nổi bật nhất của bông hoa, Giá giao dich cho đến thời điểm hiện tại của 5ct Hồng Thiện Tâm là 2,5 tỷ, đây là mức đấu giá đầu tiên của bông hoa này, với mục đích để làm từ thiện. Cũng chính vì thế mà nó mang cái tên đặc biệt đó,

8. Hồng Minh Châu.

Mê hoặc lòng người với đẹp hài hòa, nhưng lại vô cùng nổi bật, một vẻ đẹp không lẫn vào đâu với sắc hồng nhẹ nhàng tựa như ngọc. Bởi mới nói, 5ct Hồng Minh Châu không bao giờ làm cho giới chơi lan thất vọng bởi vẻ đẹp của minh. Đây là dòng phi điệp đột biến khá quý hiếm, nên vì thế mức giá giao dịch của nó cũng xếp vào top đầu của những dòng lan phi điệp, rơi vào khoảng 120 triệu/kei ( khoảng 3 – 4cm) – mức giá này cũng thuộc hàng top.

Mặt bông căn tròn đây cũng là top những mặt bông được nhiều người ao ước 9. Nguyệt Lãng Thiên Môn.

Nếu bạn là một người sành về chơi lan  thì nhất định đừng nên bỏ sót Nguyệt Lãng Thiên Môn trong bộ sưu tập hoa lan của mình. Không chỉ có cái tên đặc biệt mà chính cả vẻ đẹp của bông hoa này cũng khiến ai cũng phải “động lòng”. Màu sắc của Nguyệt Lãng Thiên Môn là màu hồng ngọc, đậm và phủ đều hơn so với Hồng Minh Châu, cánh bay tựa hạc. Dòng phi điệp này cũng được nhiều người trong giới chơi lan tìm kiếm và săn đón, chính vì vậy, mức giá cũng không hề kém cạnh 100 triệu/kei.

Mặt bông căn tròn đây cũng là top những mặt bông được nhiều người ao ước 10. 5 cánh trắng pleiku-xanh.

Với vẻ đẹp độc đáo, cánh hoa trắng tuyết pha màu xanh ngọc khá đặc biệt, cây phân thùy rõ nét, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi đều và phối màu tổng thể tuyệt đẹp. Có thể nói, đây là bông hoa cực kì đáng chơi, giá giao dịch hiện tại của bông hoa này rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

Mặt bông Pleiku – Xanh cũng là top những mặt bông đắt giá 11. 5 cánh trắng Lâm Xung.

Cũng là một bông đã có tên tuổi khá lâu đời nhưng mức giá thì luôn ổn đinh ở mức cao. Giá giao dịch ở thời điểm hiện tại khoảng 15 – 18tr/cm. Giá tính cho một kei 4 – 5cm cũng rơi vào khoảng 70-80tr. Mức giá này cao hơn nhiều so với các mặt bông 5 cánh trắng đã nở lâu năm như: 5 cánh trăng HO, 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 Cánh trắng Bùi Việt, hay cả Hồng Xòe, Hồng Yên Thủy, Hồng Trời Đánh. 5 cánh trắng Lâm Xung mang một vẻ đẹp độc đáo bới lưỡi bệt mũi trắng, khuôn hoa nở căng tròn.

Lưỡi bệt độc đáo làm nên nét đặc trưng của Lâm Xung

Trên đây là 11 mặt bông lan phi điệp có giá trị đắt nhất hiện nay trên thị trường mà Huyền Bùi đã tìm hiểu.

Top 10 Loài Lan Đột Biến Đắt Nhất Năm 2023

Top 10 loài lan đột biến đắt nhất năm 2023

Lan đột biến hay còn gọi là 5 cánh trắng là dòng lan phi điệp có mặt hoa rất đẹp đúng như tên gọi của nó có 5 cánh hoa trắng tinh không hề vẩn một chút màu pha tạp nào cả. Nếu có một chút màu ở cánh hay ở thùy thì được gọi là ám chứ không còn là 5 cánh trắng nữa.

5 cánh trắng là hàng có bộ gen ổn định ít biến đổi qua các thế hệ nên được nhiều người săn tìm dù có mức giá lên tới cả tỷ đồng. Bởi vì chỉ cần có một cây bố mẹ sẽ nhân ra được hàng trăm cây con vẫn mang đầy đủ nét đặc trưng của dòng lan này.

5 cánh trắng phú thọ: giá cách đây một năm là 350.000đ/cm và hiện nay dao động từ 800k – 1,2 triệu/cm tương được 1 cây con dài 10cm có giá 8 – 12 triệu đồng. Đây là một mặt hoa giả hạc rất đẹp mũi trắng, họng sạch mắt nâu nhẹ và nổi tiếng nhất hiện nay.

Điều đặc biệt là 5 cánh trắng phú thọ có mặt hoa biến thiên với các vùng khí hậu khác nhau. Cây trồng ngoài khí hậu lạnh ngoài bắc sẽ có mắt nhạt hơn khi trồng ở vùng khí hậu nóng.

5 cánh trắng HO(Hiển Oanh): giá hiện tại của 5 cánh trắng Hiển Oanh là 3 – 4 triệu/cm. Đây là mặt hoa 5 cánh trắng đẹp họng sạch, mũi trắng, 5 cánh trắng bay, hai mắt đậm hơn 5 cánh trắng phú thọ một chút lưỡi khá to tạo nên tổng thể mặt hoa rất đẹp. Ngoài ra dòng này có tốt độ đi đột khá nhanh nên hiệu quả kinh tế khá cao.

5 cánh trắng Củ Chi: giá bán khoảng 2,5 – 3 triệu/cm

5 cánh trắng Bảo Duy: giá bán 1 tỷ cho một ki 10cm.

5 cánh trắng Bạch Tuyết: giá giao dịch được tiết lọi là 2,6 tỷ cho một cây con.

5 cánh trắng Trường Sa: giá giao dịch là 1,1 tỷ

5 cánh trắng Vô Thường: cây này rất ít được nhắc đến và cực kỳ hiếm do chỉ có một cây duy nhất trên thị trường và giá của nó khi giao dịch là 2 tỷ.

5 cánh trắng Lâm Xung: đây là một cây 5 cánh trắng khá khác biệt với phần còn lại là nó có lưỡi bệt màu tím. Đây là một cây cũng khá nổi tiếng trong năm 2023 và giá của nó là 10 triệu/cm.

Trào lưu săn tìm lan đột biến với giá hàng tỷ đang vượt qua mọi quy luật từ trước đến nay. Rất nhiều vụ lừa đảo lớn được phát hiện chủ yếu là buôn bán các loại lan này người chơi nên tỉnh táo. Bởi trào lưu chơi lan theo từng năm thay đổi rất nhanh năm nay có giá vài trăm triệu nhưng năm sau lại không ai thèm chơi.

Top 10 Lan Phi Điệp Đột Biến Lan Var Đắt Nhất Việt Nam 2023

TOP 10 Lan đột biến đắt nhất Việt Nam 2023 Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ

Đây gần như là dòng phi điệp đột biến đầu tiên trên thị trường. Mở đường cho các dòng lan đột biến sau này. Lúc mới bắt đầu xuất hiện chúng có giá cả vài triệu/cm. Thậm chí keiki của chúng cả trăm triệu là điều bình thường. Hiện nay 5 CT Phú thọ vẫn khá nổi tiếng nhưng sức hút đã giảm nhiệt so với những dòng đột biến mới.

Mức giá năm 2023 vào khoảng 350.000đ – 400.000đ/cm nhưng đã tăng nhanh sau đó lên tới 900.000đ – 1,2 triệu đồng/cm. Như vậy những cây nhân giống cũng có thể có giá 9-13 triệu tương ứng với chiều dài. Đây là một trong những dòng phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam 2-3 năm trở về trước.

Phi điệp đột biến HO – Hiển Oanh

Được đặt tên theo 2 vợ chồng Hiển Oanh có mặt hoa này đầu tiên. Sau đó nhân giống và chia lại cho những anh em cùng đam mê. Được đánh giá là dòng lan đột biến nhanh nên nhiều người thường tìm tới dòng này.

Mức giá cao hơn khá nhiều so với dòng lan phi điệp đột biến Phú Thọ khi ở mức 3-4 triệu/cm và khá giữ giá từ đầu năm tới nay.

Phi điệp đột biến Bảo Duy

Được biết tới với tên gọi 5 CT Bảo Duy lấy theo tên 2 người con của vợ chồng chủ lan. Xuất hiện vào khoảng cuối năm 2023 nhưng đã tạo nên tiếng vang trong giới chơi lan. Giao dịch đầu tiên 5CT Bảo Duy có giá khoảng gần 3 tỷ đồng. Mức giá hiện nay rơi vào khoảng xấp xỉ 1 tỷ đồng cho kei dài khoảng 10cm.

Nếu có cuộc bình chọn dòng lan phi điệp đắt nhất thì 5CT Bảo Duy phải xếp trong top 3. Giá trị của chúng khá lớn cho tới thời điểm viết bài hiện nay là tháng 7/2023.

Phi điệp Người đẹp Bình Dương

Cực kỳ nổi bật khi đột biến cả mặt hoa, màu hoa và lá của cây. Mặt hoa nổi bật với mắt hoa tím đậm nhìn rất rõ kết hợp với lá đột biến kẻ biên vàng lại càng tinh tế. Thông thường thì chỉ có đột biến về mặt hoa mà thôi. Mức giá giao dịch cao nhất của 5 CT người đẹp Bình Dương lên tới 10 tỷ đồng.

Lý do để “người đẹp Bình Dương” trở thành lan phi điệp đột biến đắt nhất chính là đột biến cả mặt hoa và lá. Không chỉ hoa đột biến 5 cánh trắng mà còn đột biến lá kẻ biên vàng độc đáo hầu như chưa dòng lan 5 cánh trắng nào có. Trên ảnh là số tiền giao dịch cho keiki lan chỉ tầm 5-8cm đúng như ngọn rau muống.

Phi điệp đột biến Cát Tiên Sa

Với mức giá đắt đỏ của dòng đột biến này tới từ Đà Nẵng. Lần đấu giá đầu tiên mức giá của chúng lên tới 6,8 tỷ VNĐ vào năm 2023. Tiếp đó vào khoảng tháng 5/2023 tiếp tục là màn đấu giá 3,5 tỷ đồng cho 1 keiki lan dài 10cm. Điều này cho thấy sức hút của dòng lan đột biến này như thế nào.

Lý giải để chúng trở thành dòng lan đột biến đắt nhất đó chính là hệ thống mắt xước và mũi có hệ thống lông tơ viền trắng như hình. Giới chơi lan hiện nay rất chuộng dòng mắt xước và một trong số đó là 5CT Juliet có giá 83 tỷ ở phần bên dưới.

Phi điệp đột biến Bạch Tuyết

Nổi bật với mặt hoa khác biệt của chủ lan người Hải Phòng. Chúng cũng góp mặt trong những dòng phi điệp đột biến đắt nhất. Mức giá giao dịch của giò 5CT Bạch Tuyết rơi vào khoảng 3 tỷ đồng.

Điểm nổi bật của dòng 5 cánh trắng Bạch Tuyết đó chính là hệ thống lông tơ mịn trắng bông như tuyết trên lưỡi hoa. Có thể đây chính là lý do loại năm cánh trắng này được gọi với tên gọi Bạch Tuyết.

Lan phi điệp đột biến đắt nhất 5 cánh trắng Juliet 83 tỷ

Update tháng 6-7/2023 mức giá được đưa ra rơi vào khoảng 83 tỷ VNĐ. Một con số quá khủng khiếp cho giò lan đột biến Juliet hiện nay. Giao dịch này làm xôn xao cả mạng xã hội Việt Nam và có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ giao dịch này. Link tham khảo Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh ‘chia phe’

Có thông tin bên lề rằng đây là giò lan chung của 3 người. Sau khi mua với giá 83 tỷ thì ngay lập tức sang tay thành 90-93 tỷ. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Đặc điểm của dòng này là hệ thống mắt xước rõ nét kết hợp mũi trắng. Dòng mắt xước đang chiếm lợi thế về giá so với các dòng lan phi điệp tím đột biến khác. Theo như hiện tại thì mức giá này chính thức là dòng lan phi điệp tím đột biến đắt nhất Việt Nam 2023.

5 cánh trắng Lâm Xung

Với lưỡi bệt mũi trắng rất khác so với những dòng phi điệp đột biến khác trên thị trường. Có thể nhận ra ngay cả khi bạn không phải là người yêu lan hoặc biết về lan. Mức giá cơ bản của chúng rơi vào khoảng gần 20 triệu/cm tùy từng chủ. Như vậy 1 thân keiki lan dài 10cm có giá khoảng 200 triệu.

5 cánh trắng Lâm Xung là dòng lan phi điệp đột biến giá đắt với hệ thống lưỡi bệt độc đáo. Chú ý phần lưỡi của chúng chỉ có đúng 1 màu tím bệt. Vì thế điểm khác biệt của chúng tạo nên giá trị to lớn. Theo như hiện tại thì chưa có dòng 5CT bệt nào vượt qua được 5CT Lâm Xung.

5 cánh trắng Vô Thường

Có khá ít thông tin về loại lan đột biến này. Do chỉ có 1 chủ duy nhất sở hữu và số lượng chưa nhiều trên thị trường. Được biết mức giá giao dịch của giò lan này lên tới hơn 1,6 cho tới 2 tỷ VNĐ.

5 CT Hồng Hờn

Khác biệt về màu sắc khi không phải là màu trắng tinh khôi nữa mà là màu hồng nhạt, lưỡi bo tròn rất nhẹ nhàng tinh tế. Nhìn vậy thôi nhưng mức giá của chúng lên tới gần 2 tỷ đồng.

5 CT Nha Trang

Xuất xứ vùng đất Nha Trang thiên đường của các loại lan nên mức giá của chúng cũng khá cao. Rơi vào khoảng 20 triệu/cm tương ứng với 1 giò lan 10cm có giá khoảng 2 tỷ đồng. Đây là mức giá khá cao so với các dòng lan phi điệp đột biến khác trên thị trường.

5CT Nha Trang cũng góp mặt trong những dòng lan phi điệp đột biến đắt nhất. Chúng có màu sắc khác lạ so với các dòng 5 cánh trắng khác. Không quá đậm màu nhưng lại tạo được sự thích thú cho giới người chơi. Hơn nữa đây lại là vùng đất có khí hậu dễ chịu nên có thể 5CT Nha Trang cũng đẹp hơn so với các vùng đất khác.

Phi Điệp Hồng Yên Thủy Những Mặt Hoa Được Ưu Chuộng Nhất Năm 2023

Phi điệp Hồng Yên Thủy là một trong những mặt bông lan phi điệp đột biến có mặt trên thị trường khá sớm, giá ở mức ổn định. Năm 2023, mặt bông này đã có khi tăng lên đến 20tr/cm nhưng mức giá giao dịch hiện tại tháng (8 năm 2023) này đã về mức khoảng 5 – 6tr/cm. Với mức giá này Hồng yên thủy lọt vào top những mặt bông được ưa chuộng năm 2023.

1. Xuất xứ của phi điệp Hồng Yên Thủy.

Cái tên Hồng Yên Thủy bắt nguồn từ một câu chuyện có thật xảy ra tại huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình. Vào năm 2023, anh Tài ở huyện Yên Thủy có mua được một giò lan khá đẹp của một người dân trong vùng. Điều đặc biệt là cây lan này được trồng trên một cây nhãn. Khi đó, giò lan đang cho hoa và có kích thước khá lớn.

Sau đó, anh Tài điện ngay cho anh Trường, một người bạn thân thiết của mình, đến để chiêm ngưỡng giò lan này. Ngạc nhiên và vô cùng thích thú với vẻ đẹp của giò lan. Anh Trường đã được anh Tài nhượng lại giò lan phi điệp quý. Để nhớ về nơi mà anh đã bén duyên với giò lan, anh Trường đã đặt tên cho bông phi điệp đó là Hồng Yên Thủy (huyện Yên Thủy, Hòa Bình). Một thời gian sau, có những người còn gọi bông phi điệp này là Hồng Hòa Bình hay Hồng Cây Nhãn.

Hồng Yên Thủy hiện nay đang có một chỗ đứng khá vững trên thị trường, song số lượng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của những người trong giới chơi lan.

2. Đánh giá về mặt hoa và giá trị thị trường.

Mức giá giao dịch vào tháng 8 năm 2023 của lan phi điệp Hồng Yên Thủy trên thị trường rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cm. Một mức giá không quá đắt so với nhiều dòng phi điệp như 5 cánh trắng Nha Trang (20 triệu đồng/cm) hay Bảo Duy, Tiên Sa. Nhưng cũng được xếp vào các mặt bông được ưu chuộng bởi những đặc tính sau:

Nhìn tổng thể về khuôn bông Hồng Yên Thủy khá cân đối, các cánh đối xứng và thuôn gọn chứ không tròn trịa như một số mặt bông bầu.

Mắt hoa có màu hồng đậm, và bo tròn khá gọn, không lem ra phái bên ngoài như một số bông phi điệp khác.

Mũi hoa mang màu hồng đậm nên khá nổi bật, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho dòng phi điệp này.

Gồm 3 cánh trước hơi nhọn, 2 cánh ngang hơi bầu. Màu sắc vạt sau của cánh hoa có xu hướng thiên về trắng phớt hồng nhiều hơn, làm nên vẻ đẹp tinh khiết, thanh thoát.

Nhìn chung, Hồng Yên Thủy có vẻ đẹp khá sắc nét, mang chút gì đó bay bổng nhẹ nhàng với những cánh hoa uốn lượn có độ cong vừa phải. Tùy vào con mắt, gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi người, thì ai cũng sẽ có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, theo thời gian Hồng Yên Thủy đã chứng minh được vị trí ưa chuộng của mình trong lòng dân chơi lan bởi mức giá ổn định và sức phổ biến trên thị trường

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 12+ Mặt Bông Phi Điệp Tiền Tỷ Đắt Nhất Năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!