Xu Hướng 3/2023 # Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hơn 40 năm ấy cũng chính là khoảng thời gian ghi dấu sự đóng góp và cống hiến hết sức mình của vị “thuyền trưởng” – người đứng mũi chịu sào – người đã chèo lái đưa con thuyền “Đầu trâu Bình Điền” vượt qua biết bao gian nan thử thách, liên tiếp chinh phục nhiều đỉnh vinh quang mà không phải bất cứ một thương hiệu nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Vị thuyền trưởng ấy chính là Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong.

Thực tế cho thấy, sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Lê Quốc Phong, đến nay, Công ty PB Bình Điền với thương hiệu Đầu Trâu đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước về năng suất, chất lượng và hiệu quả. Nếu như ngày thành lập, Bình Điền chỉ có vài sản phẩm, thì đến nay công ty đã có hàng trăm chủng loại sản phẩm phân bón phục vụ các loại cây trồng với từng vùng đất khác nhau. Công ty cũng đã thành lập riêng một Hội đồng Cố vấn về khoa học kỹ thuật với sự tham gia của các giáo sư tiến sỹ hàng đầu trong lĩnh vực phân bón và cây trồng. Sản lượng của công ty từ 10 tấn phân NPK ngày nào, giờ đã lên đến hơn 700 ngàn tấn phân bón các loại/năm, chiếm lĩnh không chỉ thị trường trong nước mà còn cả ở thị trường các nước khu vực Asean như Campuchia, Thái Lan, Philippines, Lào và Myanmar…

Để chinh phục thị trường các nước khu vực Asean, hiện nay Bình Điền cung cấp 85% sản phẩm cho thị trường trong nước, đồng thời dành 15% còn lại cho thị trường ngoài nước. Và điều quan trọng đó đã giúp cho sản phẩm phân bón của Bình Điền với logo hình Đầu Trâu vốn từ lâu đã quen thuộc với bà con nông dân trong nước, thì giờ cũng bắt đầu trở nên thân quen với bà con nông dân ở nhiều vùng miền của các quốc gia trên thế giới. Thành công ấy thực sự cũng đã thấm đẫm biết bao mồ hôi và công sức của Lê Quốc Phong trong quá trình bôn ba chinh phục thị trường ở những miền đất mới…

Nhắc đến Bình Điền người ta cũng thường liên tưởng đến những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thiên về nông nghiệp nông thôn như bảo trợ phong trào tôn vinh nhà nông, cùng nông dân làm giàu, tổ chức đưa nông dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển… Cao đẹp hơn, đáng quý hơn là Bình Điền còn được liên tưởng, được gắn kết, nhắc đến với những chương trình thiện tâm mang tính chất nhân văn, thấm đẫm nghĩa tình, như “Tiếp sức đến trường” (hỗ trợ cho các tân sinh viên nghèo có đủ kinh phí bước vào giảng đường đại học), hay chương trình kết nghĩa với bà con dân tộc các xã, huyện vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, giúp đỡ những vùng quê xa xôi hẻo lánh sớm thoát nghèo để đổi thịt thay da, vươn lên làm ăn khấm khá…

Tất cả những việc làm tình nghĩa ấy được Lê Quốc Phong lý giải đó là sự “san sẻ với cuộc đời”, với cộng đồng xã hội. “Mình làm phân bón, thành công được là nhờ người nông dân. Tất cả sự nghiệp của Bình Điền có được ngày hôm nay là từ người nông dân. Vì thế hãy tái phân bổ lại cho chính những bà con nông dân chân chất thật thà những gì có thể, dù là lợi ích vật chất hay giá trị tinh thần ” – anh nói. Cũng theo Lê Quốc Phong, việc xây dựng phong trào “Cánh đồng mẫu lớn”, phát bản tin tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng miễn phí, hỗ trợ hộ nghèo vay vốn, hay trao tặng “Mái ấm Bình Điền” cho các gia đình chính sách… Tất cả cũng chỉ là những phần việc cần phải làm để đáp lại tấm lòng của bà con nông dân.

Đôi lúc chuyện trò, nhìn ngẫm lại những chặng đường đã qua, Lê Quốc Phong có cảm giác nghề nông đã đến với anh như thể là duyên số. Có những điều mình không chọn nhưng lại cứ theo mình mãi, rồi thành nghề, thành nghiệp. Ai có thể ngờ rằng một chàng sinh viên học văn khoa, cuối cùng ra trường cả đời lại gắn bó với nghề phân bón, với nông dân. “Cứ mỗi khi đi về miền Tây, qua những chuyến phà, có người nông dân nhận ra mình và gọi mình là “Phong Đầu Trâu”, mình không giận mà lại cảm thấy rất vui, rất tự hào và hạnh phúc biết bao vì điều ấy…” – anh chia sẻ.

Ngắm nhìn và lắng nghe Lê Quốc Phong, bằng chất giọng nam trung khỏe khoắn, ấm trầm tha thiết, cầm micro hát bài “Đôi chân trần” (do nhạc sĩ Y Phôn K”Sor sáng tác) ca ngợi sự hy sinh cao cả của người cha một đời lam lũ chắt chiu cho các con ăn học thành tài, trong chương trình “Tiếp sức đến trường” mà tôi có dịp được tham gia, tôi thật sự cảm động. Và càng cảm động hơn khi nhìn hình ảnh các em tân sinh viên nghèo nước mắt tràn mi ôm những bó hoa tươi thắm ùa lên sân khấu tặng cho anh… Dưới khán phòng hôm đó, không chỉ tôi mà nhiều người cũng đã rơi nước mắt…

Hình ảnh đáng trân trọng đó cũng đã giúp cho tôi hiểu sâu sắc vì sao mà Lê Quốc Phong không chỉ được tôn vinh là một doanh nhân tài năng, một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi, nhiều kinh nghiệm, mà anh còn được tôn vinh là một biểu tượng điển hình cho phong cách doanh nhân thời hiện đại, là biểu tượng điển hình cho bản sắc văn hóa tốt đẹp của tầng lớp doanh nhân Việt Nam hiện nay. Anh cũng chính là người đã được Hội Doanh nhân Việt Nam trao “Biểu tượng Vàng vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân Việt Nam”.

Nguyễn Thu Tuyết (Báo NTNN Xuân Giáp Ngọ 2014)

Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973 với tên gọi là Công ty Phân bón Thành Tài Thataco. Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 06/05/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II chuyển đổi thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Ngày 25/01/2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ngày 07/10/2015, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Với năng lực sản xuất hàng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu ngành phân bón Việt Nam. Trong thời gian qua, Phân bón Bình Điền khẳng định vị thế trên thị trường với nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu được nhà nông ưa chuộng, tín nhiệm. Phân bón Đầu Trâu gồm hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng như: cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau-màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Những năm gần đây, công ty còn nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30%, Đầu Trâu Mặn-Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Công Ty Phân Bón Bình Điền Vững Vàng Và Phát Triển

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.

Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong những năm 2007 đến nay, Bình Điền đã đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008.

Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã

. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v.v làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty. Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

– Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

– Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

– Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

– Kinh doanh bất động sản, địa ốc (kinh doanh nhà ở, văn phòng) và cho thuê kho bãi (chỉ thực hiện đối với các dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

– Mua bán, sản xuất, gia công sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật.

– Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật

Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên:

– Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình

– Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An

Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp, phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Vì Sao Bình Điền Là Công Ty Phân Bón Hàng Đầu Việt Nam?

Nói đến thiết kế logo doanh nghiệp phân bón có logo đẹp, ấn tượng và ý nghĩa phải kể đến Công ty Phân bón Bình Điền. Bạn có thể bắt gặp logo với biểu tượng chiếc Đầu Trâu của Bình Điền ở khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.

Phân bón Bình Điền – Nhà sản xuất NPK lớn nhất Việt Nam.

Nổi tiếng là nhà sản xuất phân NPK lớn nhất Việt Nam, với hơn 40 năm đồng hành cùng nhà nông dựng xây cuộc sống, hầu hết các sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đều được sự tin dùng của bà con nông dân. Với rất nhiều sản phẩm và nỗ lực nâng cao giá trị cuộc sống cho người nông dân cũng đã được khẳng định Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN VN tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (10 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Như vậy, với ý tưởng sử dụng hình ảnh Đầu Trâu – một hình ảnh thân thuộc với người nông dân Việt Nam, Bigsouth Brand đã cùng Phân bón Bình Điền chạm vào những cảm xúc thân quen của họ, một niềm tin và niềm hy vọng được nhen lên trong tâm trí họ kết hợp cùng một cam kết và những hành động đầu tư khoa học kỹ thuật cao vào từng sản phẩm, lời hứa gia tăng giá trị sống cho nhà nông mà Phân bón Bình Điền đã thực hiện trong hơn 40 năm qua, hình ảnh Đầu Trâu cùng các sản phẩm của Bình Điền vì thế luôn là sự lựa chọn số một của người nông dân trên mọi miền đất nước.

Bigsouth Brand rất vui mừng trước sự phát triển không ngừng của Phân bón Bình Điền, rất tự hào vì các chuyên gia sáng tạo của Bigsouth Brand đã cùng các nhà quản lý Bình Điền xây dựng nên một thương hiệu phân bón tất cả vì lợi ích người nông dân vững mạnh như ngày hôm nay. Bigsouth Brand hân hoan chúc mừng những thành tích Phân bón Bình Điền đã đạt được, chúc mừng người nông dân Việt Nam đã có một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi nẻo đường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!