Xu Hướng 4/2023 # Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Phân Bón # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Phân Bón Mới Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Phân Bón được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU PHÂN BÓN MỚI NHẤT

Công ty Luật GLaw Vietnam chuyên tư vấn thủ tục nhập khẩu phân bón từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho khách hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bỉ, Nga và quốc gia khác. Với khả năng thực hiện thủ tục nhanh chóng, cam kết về thời gian và giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành hô sơ và tiến hành nhập khẩu phân bón thành công.

I. Vì sao cần công ty Luật để tư vấn thủ tục nhập khẩu phân bón?

II. Thủ tục nhập khẩu phân bón mới theo năm 2021

   1. Phân loại phân bón

   2. Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu phân bón

   3. Thủ tục xin công nhận lưu hành phân bón

I. VÌ SAO CẦN CÔNG TY LUẬT ĐỂ TƯ VẤN THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHÂN BÓN?

Đầu tiên không giống các sản phẩm phổ thông khác, phân bón là loại hàng có điều kiện trong cả việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh. Riêng hoạt động nhập khẩu, phân bón phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục theo quy định của nhà nước.

Thứ 2, vì là sản phẩm có điều kiện nên được nhà nước quản lý rất chặt chẽ, các quy định nghị định được thay đổi liên tục để phù hợp với từng giai đoạn. Ví dụ hiện nay việc quản lý hoạt động nhập khẩu phân bón dựa theo Nghị định 84/2019/NĐ-CP về quản lý phân bón.

Như vậy, nếu Doanh nghiệp không được tư vấn đầy đủ và cẩn thận cơ sở pháp lý hiện hành thì rất có thể sẽ vướng hoặc sai phạm trong việc nhập khẩu phân bón từ nước ngoài về Việt Nam. 

II. THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHÂN BÓN MỚI NHẤT THEO NĂM 2021

1. Phân loại phân bón

Trước khi đi vào cụ thể từng bước trong thủ tục nhập khẩu, chúng ta phải nắm rõ phân bón được phân loại theo những nhóm nào. Bởi vì, mỗi nhóm phân bón sẽ có thủ tục và quy trình thực hiện nhập khẩu khác nhau.

Nhóm 1: Chỉ cần xin giấy phép nhập khẩu. (Có hiệu lực 1 năm và phải đăng ký hạn mức nhập khẩu).

Các loại phân trong nhóm này gồm:

Phân bón nhập về để làm khảo nghiệm;

Phân bón dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí;

Phân bón sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam;

Phân bón tham gia hội chợ, triển lãm;

Phân bón phục vụ nghiên cứu khoa học;

Phân bón tạm nhập tái xuất;

Phân bón làm quà tặng; làm hàng mẫu;

Phân bón làm nguyên liệu để sản xuất phân bón khác.

Nhóm 2: Cần xin giấy Công nhận lưu hành phân bón (Có hiệu lực 5 năm và không giới hạn số lượng nhập khẩu)

Công nhận lưu hành phân bón là giấy tờ bắt buộc doanh nghiệp phải xin nếu phân bón nhập về để kinh doanh và nhóm này gồm tất cả các loại phân bón còn lại. Tuy nhiên, không phải phân bón nào cũng được xin Công nhận lưu hành được ngay mà có loại phải khảo nghiệm xong rồi mới được xin Công nhận lưu hành phân bón.

Phân bón không cần khảo nghiệm:

Theo quy định thì rất nhiều tiêu chí, nhưng đơn giản là các loại phân thuộc dòng: Phân hữu cơ truyền thống, phân đơn sẽ không cần làm khảo nghiệm khi nhập về.

Phân bón cần phải khảo nghiệm:

Tất cả các loại phân còn lại như: NPK, vi sinh, phân hữu cơ có trung vi lượng,…Đều phải làm khảo nghiệm.

2. Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Đơn đăng ký nhập khẩu phân bón

Tờ khai kỹ thuật

Bản tiếng nước ngoài kèm theo bản dịch sang tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật về thành phần, hàm lượng các chất dinh dưỡng, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn và yếu tố hạn chế của phân bón;

Bản sao hợp lệ hoặc bản sao (mang theo bản chính để đối chiếu), kèm theo bản dịch ra tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) do nước xuất khẩu cấp;

Trường hợp nhập khẩu phân bón dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí hoặc phân bón sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam bổ sung thêm bản sao hợp lệ hoặc bản sao (mang theo bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản phê duyệt chương trình, dự án đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc văn bản phê duyệt chương trình, dự án được doanh nghiệp phê duyệt theo quy định pháp luật;

Trường hợp nhập khẩu phân bón để tham gia hội chợ, triển lãm tại Việt Nam phải bổ sung Giấy xác nhận hoặc Giấy mời tham gia hội chợ, triển lãm tại Việt Nam;

Trường hợp nhập khẩu phân bón tạm nhập tái xuất bổ sung thêm bản chính hoặc bản sao chứng thực hợp đồng nhập khẩu, hợp đồng xuất khẩu hoặc hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài.

Đơn vị cấp phép: Cục bảo vệ thực vật

Thời gian thực hiện: 01-02 tháng

Hiệu lực: Được phép nhập khẩu về cho các mục đích ở nhóm 1. Thời gian là 1 năm và số lượng giới hạn lúc đăng ký

3. Thủ tục xin công nhận lưu hành phân bón

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Đơn đề nghị công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) của phân bón dự định nhập khẩu.

Bản thông tin chung về thành phần phân bón.

Báo cáo kết quả khảo nghiệm phân bón.

Mẫu nhãn phân bón.

Đơn vị cấp phép: Cục bảo vệ thực vật

Thời gian thực hiện: 02-03 tháng

Hiệu lực: Được phép nhập khẩu về để kinh doanh trong vòng 05 năm và không giới hạn số lượng. Trước khi hết thời hạn 03 tháng cần phải gia hạn lại.

Tư Vấn Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Phân Bón

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực phân bón muốn nhập khẩu phân bón từ nước khác về thì phải xin giấy phép nhập khẩu phân bón từ các cơ quan có trách nhiệm của nhà nước.Tuy nhiên thủ tục hành chính còn nhiều phức tạp khá tốn thời gian và gây khó khăn khác cho doanh nghiệp. Công ty Viet Pat xin cung cấp một số thông tin cần thiết trong quá trình xin giấy phép nhập khẩuđể khách hàng nắm bắt rõ hơn thủ tục nhập khẩu phân bón đồng thời mọi thắc mắc trong quá trình này xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và hoàn toàn miễn phí

Trong một số trường hợp đặc biệt doanh nghiệp muốn nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hoặc nhập khẩu phân bón thì phải được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đồng ý thông qua văn bản.

Loại phân bón nhập khẩu phải có nhãn hàng hóa rõ ràng đúng quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa,đáp ứng đúng quy định về chất lượng sản phẩm ,hàng hóa,đảm bảo môi trường.

Các doanh nghiệp kinh doanh phải có giấy đăng ký kinh doanh của nhà nước

Các đại lý hoạt động buôn bán phân bón phải thực hiện đúng các thủ tục về kinh doanh đại lý trong luật thương mại.

Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu phân bón

Thủ tục nhập khẩu phân bón để khảo nghiệm :

Đơn đăng ký nhập khẩu phân bón

Các tài liệu về đặc tính và các độc tính của phân bón khảo nghiệm

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi rõ lĩnh vực kinh doanh phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp phép

Nhãn sản phẩm phải ghi rõ “hàng mẫu” hoặc “sản phẩm khảo nghiệm” không dùng để kinh doanh

Hạn mức nhập khẩu dựa trên liều lượng sử dụng cho loại cây trồng,loại phân bón có trong tài liệu hướng dẫn;tổng diện tích khảo nghiệm không được vượt quá 30 ha cho một loại phân bón

Thủ tục nhập khẩu phân bón để sản xuất ,kinh doanh:

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi rõ lĩnh vực kinh doanh phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp phép

Bản sao Thông báo bản công bố hợp quy của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn về chất lượng các loại phân bón nhập khẩu

Phiếu kết quả thử nghiệm do tổ chức có thẩm quyền thừa nhận hoặc giấy chứng nhận hợp quy lô phân bón nhập phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn của tổ chức hợp quy phân bón.

[dn_post post_id=”1548″]

[dn_post post_id=”1422″]

[dn_post post_id=”709″]

[dn_post post_id=”1533″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]

Xin giấy phép phân bón vô cơ Xin giấy phép phân bón hữu cơ

Mọi nhu cầu và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Giấy Phép Sản Xuất Phân Bón Miễn Phí

Công ty VietPat chuyên tư vấn hướng dẫn thủ tục xin giấy phép sản xuất phân bón hóa học, hữu cơ, vô cơ giấy chứng nhận hợp quy phân bón và chứng nhận ISO 9001:2008 lĩnh vưc sản xuất phân bón.

Bạn đang cần tư vấn về thủ tục xin giấy phép sản xuất phân bón

Các chủ doanh nghiệp sản xuất phân bón đã biết kể từ ngày 27/5/2013 Bộ Công Thương đã ban hành quyết định yêu cầu doanh nghiệp phải có giấy phép sản xuất phân bón. Bởi vì số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này ngày càng nhiều nhưng không đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường, bên cạnh đó còn làm giả phân bón ngày càng tinh vi gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng rất nhiều

Chính vì thế, để đảm bảo tính an toàn và chất lượng bất kỳ doanh nghiệp nào đã và đang hoạt động trong ngành sản xuất phân bón phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón và giấy phép sản xuất phân bón

Quy định về xin giấy phép sản xuất phân bón

Nghị định số 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, Bộ Công thương được giao quản lý sản xuất, kinh doanh và chất lượng phân bón vô cơ. Bộ NN-PTNT được giao quản lý sản xuất, kinh doanh, chất lượng phân bón hữu cơ và phân bón khác (hỗn hợp của phân hữu cơ và vô cơ, các loại phân bón khác).

Ngày 30 tháng 8 năm 2014, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 29/2014/TT-BCT quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số điều về phân bón vô cơ, hướng dẫn việc cấp phép sản xuất phân bón vô cơ đồng thời sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác tại Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón.

Ngày 13/11/2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTNT hướng dẫn một số điều của Nghị định 202/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ về quản lý phân bón.

Theo đó, Các tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực. Cụ thể:

Về cơ sở vật chất, kỹ thuật: địa điểm, diện tích, nhà xưởng, kho chứa phù hợp với công suất sản xuất phân bón; máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ phù hợp với công suất và chủng loại phân bón sản xuất;

Áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng, có tiêu chuẩn áp dụng cho nguyên liệu đầu vào đảm bảo các điều kiện về quản lý chất lượng sản phẩm phân bón; có phòng thử nghiệm, phân tích hoặc có thỏa thuận với tổ chức thử nghiệm, phân tích được chỉ định hoặc công nhận và đã đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm, phân tích theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa để quản lý chất lượng sản phẩm;

Có hệ thống xử lý chất thải đảm bảo xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật quốc gia về môi trường; có đủ các điều kiện về phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động… hay nói cụ thể các tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải được cấp giấy phép sản xuất phân bón.

Các hồ sơ cần thiết khi xin giấy phép sản xuất phân bón

Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất phân bón vô cơ theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bản sao Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp

Bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy hoặc Bản sao quyết định phê duyệt phương án chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp

Danh sách đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất. Bảng thống kê tổng số lao động và số lượng các ngành nghề của lao động trực tiếp sản xuất phân bón theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư này; Bản sao Giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài (nếu có)

Bản sao hợp đồng thử nghiệm với tổ chức thử nghiệm được chỉ định (nếu có)

Bản sao bản công bố tiêu chuẩn áp dụng cho các loại nguyên liệu chính, phụ gia đầu vào tương ứng với từng loại phân bón sản xuất (nếu có)

Bản sao chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 hoặc tương đương (nếu có)

Hợp đồng thuê gia công (đối với trường hợp tổ chức, cá nhân thuê tổ chức, cá nhân khác sản xuất phân bón vô cơ)

Bạn đang tìm công ty tư vấn xin giấy phép sản xuất phân bón

Với số lượng công ty tư vấn xin giấy phép sản xuất phân bón nhiều như hiện nay việc lựa chọn cho bạn 1 công ty uy tín chất lượng đảm bảo hồ sơ ra nhanh hỗ trợ mọi thủ tục thì quả là 1 khó khăn.

Tuy nhiên với kinh nghiệm 7 năm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép sản xuất phân bón Công ty VietPat cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn khá vững sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ này 1 cách nhanh nhất tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ xin giấy phép sản xuất phân bón Liên hệ ngay: Công ty CP công nghệ và công bố chất lượng VietPAT Hotline: 0917 33 01 33 (Thuy) Email: dangthuymt@gmail.com

Thủ Tục Nhập Khẩu Phân Bón Hóa Học

Tổ chức, cá nhân có phân bón đã được lưu hành tại Việt Nam được nhập khẩu hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nhập khẩu thì không cần giấy phép nhập khẩu. thẩm quyền ra quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam là Cục Bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các trường hợp nhập khẩu phân bón phải có Giấy phép

Phân bón chuyên dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí;

Phân bón chuyên dùng của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để phục vụ sản xuất trong phạm vi của công ty; sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam, làm quà tặng, làm hàng mẫu;

Phân bón tham gia hội chợ, triển lãm;

Phân bón hoặc nguyên liệu để sản xuất các loại phân bón có tên trong Danh sách phân bón đã công bố hợp quy;

Phân bón phục vụ nghiên cứu khoa học.

Phân bón có tên trong danh sách phân bón đã có công bố hợp quy do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương công bố.

Kiểm tra nhà nước về chất lượng phân bón nhập khẩu

Phân bón nhập khẩu phải được kiểm tra nhà nước về chất lượng trừ trường hợp phân bón nhập khẩu quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e, g khoản 2 điều 21 nghị định 108/2017/NĐ-CP; phân bón tạm nhập tái xuất, phân bón quá cảnh, chuyển khẩu, phân bón gửi kho ngoại quan; doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu phân bón nội địa vào khu chế xuất.

Cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng phân bón nhập khẩu là Cục Bảo về thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lô phân bón nhập khẩu chỉ được hoàn thành thủ tục hải quan khi có thông báo kết quả nhà nước của cơ quan quy định tại khoản 2 điều 30 Nghị định 108/2017/NĐ-CP.

Phân bón được phép đưa về kho bảo quản trước khi có kết quả kiểm tra và thực hiện theo quy định về thủ tục kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng phân bón nhập khẩu phải được lưu trong thời hạn 05 năm kể từ ngày ban hành thông báo kết quả kiểm tra nhà nước.

Phân bón nhập khẩu phải được kiểm tra nhà nước về chất lượng trừ các trường hợp phân bón nhập khẩu để: khảo nghiệm; chuyên dùng cho sân thể thảo, khu vui chơi giải trí; chuyên dùng của các doanh nghiệp FDI để phục vụ cho sản xuất trong phạm vi của doanh nghiệp; sử dụng trong các dự án nước ngoài tại Việt Nam; quà tặng, hàng mẫu; tham gia hội chợ, triển lãm; để sản xuất phân bón xuất khẩu; phục vụ nghiên cứu khoa học; tạm nhập tái xuất; quá cảnh; chuyển khẩu; gửi kho ngoại quan; nhập khẩu từ nội địa vào khi chế xuất.

Bản sao hợp lệ hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản phê duyệt chương trình, dự án đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, hoặc văn bản phê duyệt chương trình, dự án được doanh nghiệp phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Bản tiếng nước ngoài kèm theo bản dịch sang tiếng Việt có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc đơn vị đăng ký nhập khẩu về chỉ tiêu chất lượng, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn.

Nghị định cũng quy định, ngoài các tài liệu nêu trên, tùy từng trường hợp cụ thể về loại phân bón nhập khẩu mà tổ chức, cá nhân phải nộp thêm các giấy tờ khác (bằng bản sao hợp lệ hoặc bản sao có bản gốc để đối chiếu) như:

Giấy xác nhận lưu hành tự do (CFS) do nước xuất khẩu cấp hoặc giấy xác nhận phù hợp quy chuẩn của nước xuất khẩu; giấy xác nhận hoặc giấy mời tham gia hội chợ, triển lãm tại Việt Nam…

DANH MỤC PHÂN BÓN PHẢI CHỨNG NHẬN HỢP QUY VÀ CÔNG BỐ HỢP QUY

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Phân Bón trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!