Xu Hướng 12/2022 # Thử Nghiệm Jar Test Là Gì / 2023 # Top 13 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thử Nghiệm Jar Test Là Gì / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thử Nghiệm Jar Test Là Gì / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thử nghiệm Jar Test là một quy trình thí nghiệm phổ biến được sử dụng để xác định các điều kiện vận hành tối ưu cho xử lý nước hoặc nước thải trong khi thử nghiệm lọc nước trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây do các câu hỏi về tác động có thể của việc sử dụng vật liệu thay thế (trước đây là chất thải) làm nhiên liệu, hoặc nguyên liệu thay thế làm phân bón trong nông nghiệp.

Thử nghiệm Jar test còn là thí nghiệm xác định pH tối ưu cho quá trình keo tụ đối với từng màu của nước thải nhuộm, đồng thời xác định liều lượng phèn tối ưu ứng với pH tối ưu cho từng màu đó, thí nghiệm này còn xác định PAC tối ưu của quá trình keo tụ tạo bông trong một hệ thống xử lý nước thải.

Thử nghiệm Jar test đòi hỏi phải điều chỉnh lượng hóa chất và trình tự của chúng trong đó chúng được thêm vào. Mẫu yêu cầu phải được khuấy để có thể theo dõi sự hình thành, phát triển và độ lắng xuống của khối tạp chất giống như trong nhà máy xử lý toàn diện.

Sau đó, người vận hành thực hiện một loạt các thử nghiệm để so sánh ảnh hưởng của các lượng chất keo tụ khác nhau ở các giá trị pH khác nhau để xác định khối lượng và kích thước đúng của khối tạp chất lắng tụ.

Một số thao tác được yêu cầu cho một thử nghiệm chính xác:

Đối với mỗi mẫu nước, thường là nước thô, một số cốc được đổ đầy cùng một lượng mẫu nước

Mỗi cốc được xử lý với liều hóa chất khác nhau; các thông số khác có thể được thay đổi bên cạnh liều lượng, bao gồm các loại hóa chất, tốc độ trộn, mức sục khí / thời gian, loại lọc…

Sau đó, bằng cách so sánh chất lượng nước cuối cùng trong mỗi cốc, hiệu quả của các thông số xử lý khác nhau có thể được xác định và công thức tốt nhất có thể được áp dụng trên quy mô lớn.

Như vậy, đọc đến đây các bạn phần nào có thể trả lời câu hỏi “Thử nghiệm jar test là gì”.

CHÚNG TÔI GIỚI THIỆU MỘT SỐ MÁY THỬ NGHIỆM JAR TEST HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Máy khuấy jartest JLT4 của VELP với 4 vị trí khuấy trộn, cung cấp tốc độ khuấy biến đổi liên tục (nếu cần), lên đến 300 vòng / phút và có thể ổn định thông qua màn hình kỹ thuật số tương đối nằm trên bảng điều khiển phía trước.

Ngoài ra, người dùng có thể lập trình thời gian hoạt động cho quá trình phân tích không giám sát, thông qua màn hình kỹ thuật số thứ hai. Khi hết thời gian, việc khuấy sẽ tự động dừng lại.

Máy khuấy jartest FC4S có 4 vị trí khuấy, cho phép người dùng thay đổi tốc độ trong khi hoạt động, lên đến 300 vòng / phút.

Tốc độ cài đặt riêng lẻ cho mỗi cánh khuấy có nghĩa là mọi vị trí đều độc lập với các vị trí khác.

Trồng Thử Nghiệm Ngô Nếp Tím Fancy 111 / 2023

Vụ xuân 2012, Công ty Advanta Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Giống cây trồng – Vật nuôi tỉnh Bắc Kạn triển khai mô hình trồng thử nghiệm ngô nếp tím Fancy 111 tại xã Dương Quang, thị xã Bắc Kạn.

Bà Nguyễn Thị Liêm – Thôn Nà Di, xã Dương Quang với mô hình trồng thử nghiệm ngô nếp Fancy 111

Mô hình được triển khai nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, khả năng chống chịu sâu bệnh, năng suất và chất lượng của giống ngô nếp tím Fancy 111 với điều kiện sinh thái của địa phương, phục vụ công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức về kỹ thuật gieo trồng cho người dân trong việc tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất; đồng thời tuyển chọn được giống ngô nếp chất lượng tốt, có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất đại trà trên địa bàn.

Mô hình có quy mô 0,2ha do gia đình bà Nguyễn Thị Liêm tại thôn Nà Di thực hiện. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn và kết quả thực tế mô hình cho thấy: Giống ngô nếp Pancy 111 phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương; bắp dày hạt, đồng đều, dẻo, ngọt. Về hiệu quả kinh tế, bà Liêm cho biết: Với giá bán thị trường hiện nay 5.000 đồng/bắp, 0,2ha ngô trồng thử nghiệm của gia đình bà ước thu được 3 triệu đồng, hiệu quả cao hơn cây lúa và các cây trồng khác. Do vậy, trong vụ tới gia đình bà sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng loại ngô nếp tím này.

Ngô nếp tím Fancy 111 là giống ngô được sản xuất tại Thái Lan, được Công ty Advanta Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam cung ứng cho các địa phương sản xuất. Đây là giống ngô có chất lượng thương phẩm ngon, hạt ngô tươi dẻo, ngọt, độ đồng đều bắp cao; khả năng chống sâu bệnh tốt; thời gian sinh trưởng ngắn (từ khi gieo đến khi thu hoạch là 70 – 75 ngày) và có thể trồng được các vụ trong năm. Ngô nếp tím Fancy 111 đã được trồng thử nghiệm thành công và nhân rộng tại các tỉnh: Hải Dương, Thanh Hóa, Tây Ninh…

Mô hình trồng thử nghiệm ngô nếp tím Fancy 111 thành công, tỉnh Bắc Kạn sẽ có thêm loại giống cây trồng mới trong cơ cấu cây trồng; với hiệu quả kinh tế khá cao nếu được nhân rộng, ngô nếp tím Fancy sẽ góp phần tăng thu nhập cho người nông dân, xóa đói – giảm nghèo./.

Lăng Chủ Tịch: Thử Nghiệm Phân Bón Vi Sinh Eco / 2023

Sáng ngày 29/6/2016, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị báo cáo tiến độ thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora tại khu vực Lăng, Vườn ươm cây Phú Thượng và Khu Di tích K9. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ trì Hội nghị.

BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỬ NGHIỆM PHÂN BÓN VI SINH ECO-GROW,ECO- FLORA

Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi các nội dung

Tham dự Hội nghị có ông Markovic Dragisa, đại diện Công ty Alfa Group; ông Sỹ Anh, Nguyễn Chí Hà, đại diện Công ty Alfa Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Lai, Trưởng phòng Ứng dụng đã báo cáo tiến độ thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora đối với tình hình sinh trưởng, năng suất và chất lượng trong chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, thảm cỏ, cây ăn quả tại khu vực Lăng, Vườn ươm cây Phú Thượng và Khu Di tích K9 ( thời gian thử nghiệm từ ngày 08/5/2017 đến ngày 20/6/2017).

Trong thời gian thử nghiệm, 4 chủng loại cây: Cây hoa thời vụ, cây cảnh, cây ăn quả và cỏ (gồm: Cây bưởi diễn, đào, quất, song mai, nguyệt quế, hồng mai, mai tứ quý, chà là, mộc, lộc vừng, tường vi, dâm bụt, dừa cạn, toreia, cosmos, cỏ nhung, cỏ lá gừng) đã được phun phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora 2 lần, áp dụng theo phương pháp bố trí thực nghiệm tiêu chuẩn 10TC216-2003 BNNPTNT.

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực Lăng

Tại Hội nghị, thay mặt Công ty Alfa Group, ông Markovic Dragisa đã giới thiệu về Công ty, sản phẩm phân bón hữu cơ và các lợi ích sản phẩm mang lại và trả lời các câu hỏi của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương đã cảm ơn tình cảm, tâm huyết của ông Markovic Dragisa và Công ty Alfa. Đồng chí nhấn mạnh: Khu vực Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình, Khu Di tích K9 là điểm đến tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, cảnh quan, môi trường khu vực luôn luôn phải bảo đảm xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian vừa qua, việc thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora đã có những kết quả bước đầu. Vì vậy, cần phía Công ty tiếp tục tư vấn, thử nghiệm để các sản phẩm mang đến hiệu quả cao, đáp ứng tốt trong tình hình thời tiết khắc nghiệt, nhiều diễn biến phức tạp.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng , Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty Alfa Group

Eco-Grow và Eco-Flora được thiết kế để giúp các nhóm vi sinh vật, vi khuẩn tồn tại được một thời gian dài. Sử dụng Eco-Grow và Eco-Flora giúp cải thiện hoạt động của nhóm vi khuẩn trong đất, giúp tối đa hóa các nhóm vi khuẩn có ích như axit lactic, vi khuẩn quang hợp và vi khuẩn cố định đạm trong đất.

Các nhóm vi sinh có ích trong Eco-Grow và Eco-Flora giúp cải thiện các thuộc tính vật lý và hóa học của đất, điều chỉnh độ axit và độ kiềm của đất, làm tăng sự hấp thu và sử dụng các yếu tố vi sinh, loại bỏ nguy cơ đất mặn và giúp cây trồng phát triển thuận lợi. Bên cạnh đó, sự tồn tạo của các nhóm vi khuẩn hữu ích trong đất giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại.

Theo “trang tin điện tử Ban Quản lý lăng chủ tịch HỒ CHÍ MINH”

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bí Mật Kinh Hoàng Đằng Sau Những Kết Quả Thử Nghiệm Phân Bón / 2023

Tại một hội nghị về vấn đề chất lượng phân bón do Văn phòng Chính phủ tổ chức mới đây, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy, Chủ tịch Hiệp hội phân bón Việt Nam khi nói về tình trạng phân bón giả, kém chất lượng tràn lan hiện nay đã khẳng định: “Tình trạng này có nguyên nhân từ quản lý yếu kém của nhà nước”.

Điều này được thể hiện khá rõ qua kết luận thanh tra của Bộ NN&PTNT tại 11 đơn vị được Cục Trồng trọt chỉ định là cơ sở chứng nhận, thử nghiệm phân bón vừa qua.

Điển hình nhất trong các đơn vị này là Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ (gọi tắt Trung tâm vùng Nam Bộ). Theo Thanh tra Bộ NN&PTNT, Trung tâm này là tổ chức được chứng nhận khi chưa đủ năng lực theo Luật Tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật. Đáng nói, Trung tâm này khi được Cục Trồng trọt ra quyết định chỉ định là tổ chức chứng nhận phân bón đã “không có Giấy chứng nhận đăng ký lĩnh vực hoạt động. Phòng thử nghiệm phân bón của Trung tâm cũng không có Giấy chứng nhận đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm.

Với những yếu kém, sai từ gốc như vậy, Trung tâm này đã thực hiện chứng nhận, kiểm nghiệm cho hàng ngàn sản phẩm, hàng trăm doanh nghiệp với mức độ sai phạm được cho là “rất nghiêm trọng”.

Không chỉ có Trung tâm vùng Nam Bộ, 10 đơn vị được Cục Trồng trọt chỉ định là đơn vị thử nghiệm, chứng nhận chất lượng phân bón đều có mức độ sai phạm nghiêm trọng khác nhau.

Công ty Cổ phần giám định cà phê và hàng hoá xuất nhập khẩu (CAFECONTROL) khi được thanh tra không có tài liệu chứng minh có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân bón, không có giấy đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận.

Tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Quatest 2), đoàn thanh tra khẳng định trung tâm này không đủ kinh nghiệm, không thực hiện đánh giá, giám sát với sản phẩm phân bón đã chứng nhận hợp quy…Cơ sở này đã chứng nhận hợp quy không độc lập, không đảm bảo khách quan và cấp chứng nhận cho 17 sản phẩm. Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy (Vietcert), Công ty TNHH Kencert, Trung tâm chất lượng nông lâm sản vùng 2 và nhiều đơn vị khác cũng có những sai phạm tương tự như Quatest 2.

Theo kết luận thanh tra, nhiều đơn vị được thanh tra còn có những sai phạm nghiêm trọng khác như: Không thực hiện chứng nhận chất lượng sản phẩm phân bón nhưng vẫn cấp giấy chứng nhận hợp quy để các sản phẩm này lưu thông ra thị trường; sử dụng phòng thử nghiệm chưa được chỉ định để phân tích chỉ tiêu phân bón và sử dụng các kết quả phân tích không có giá trị sử dụng để cấp Giấy chứng nhận hợp quy cho doanh nghiệp.

Nhiều đơn vị được kết luận đã giả mạo hồ sơ để đăng ký chỉ định tổ chức chứng nhận; gian dối trong chứng nhận hợp quy cho sản phẩm khi chưa được lưu hành trên thị trường; lập khống hồ sơ chứng nhận hợp quy, khi ban hành quyết định chứng nhận hợp quy phân bón không có hồ sơ đánh giá chứng nhận. Có một số cơ sở còn có dấu hiệu giả mạo chữ ký để lập hồ sơ chứng nhận hợp quy phân bón; gian lận trong đánh giá chứng nhận hợp quy…

Những sai phạm của toàn bộ 11 đơn vị được thanh tra trên, theo đánh giá của đoàn thanh tra, có phần trách nhiệm lớn của Cục Trồng trọt. Theo đánh giá chung của cơ quan thanh tra, nhiều năm qua, Cục này không kịp thời tham mưu ban hành các văn bàn để tạo hành lang pháp lý, kỹ thuật cho hoạt động chứng nhận hợp quy; không thường xuyên giám sát, kiểm tra các tổ chức mà Cục này đã chỉ định hoạt động thử nghiệm, hợp quy. Thậm chí, năm 2014, Bộ NN&PTNT đã yêu cầu Cục này kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động của các tổ chức chứng nhận phân bón được chỉ định, xử lý, thu hồi giấy phép các đơn vị sai phạm nhưng đến nay Cục này vẫn chưa thực hiện.

Huỷ toàn bộ quyết định chỉ định với 11 cơ sở

Đây là một trong những đợt thanh tra hiếm hoi có quyết định khá mạnh với sai phạm của một đơn vị cấp Cục của Bộ NN-PTNT. Đoàn thanh tra này, sau khi khẳng định cả 11 cơ sở đã thanh tra đều sai phạm và vạch ra những sai phạm lớn của Cục Trồng trọt đã kiến nghị lãnh đạo Bộ NN&PTNT chỉ đạo rút, hủy toàn bộ các quyết định chỉ định DN, đơn vị tổ chức chứng nhận phân bón và Quyết định chỉ định phòng thử nghiệm phân bón đối với 11 đơn vị được thanh tra; yêu cầu các tổ chức chứng nhận phân bón thu hồi toàn bộ các giấy chứng nhận hợp quy đã cấp không đúng quy định.

Đoàn thanh tra cũng đã yêu cầu Cục Trồng trọt tổ chức kiểm điểm với những công chức có hành vi vi phạm trong quá trình thực hiện đánh giá chỉ định, giám sát tổ chức chứng nhận phân bón và phòng thử nghiệm, các công chức đã thẩm định hồ sơ, trình ký quyết định chỉ định…

Thậm chí, theo đoàn thanh tra, những sai phạm khi tham mưu, chỉ định Trung tâm vùng Nam Bộ được thử nghiệm và chứng nhận chất lượng phân bón khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật là hành vi “lợi dụng vị trí công tác để cố ý làm trái”- một tội danh hình sự.

Kết luận thanh tra này vẫn để một lỗ hổng rất lớn về việc kiến nghị, xử lý thế nào về hậu quả với hàng ngàn sản phẩm phân bón của hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh phân bón được cấp chứng nhận không đúng, lưu hành sản phẩm không được kiểm soát chất lượng ra thị trường.

Trao đổi với Dân trí tối ngày 11.5, một quan chức ngành Khoa học-Công nghệ cho rằng, hậu quả của tình trạng thử nghiệm, chứng nhận sai với số lượng lớn sản phẩm phân bón như vậy là vô cùng nghiêm trọng vì điều này là một nguyên nhân dẫn đến sản phẩm phân bón kém chất lượng không được kiểm soát.

“Sản phẩm phân bón kém chất lượng, thậm chí là phân bón giả lại được chứng nhận, lưu hành không chỉ ảnh hưởng rất xấu đến kết quả sản xuất nông nghiệp, chất lượng cây trồng, đến thu hoạch, đời sống của nông dân. Phân bón giả, kém chất lượng còn ảnh hưởng rất tiêu cực đến nguồn nước ngầm và làm thoái hoá chất lượng đất sản xuất nông nghiệp, có thể lên đến cả trăm năm”, quan chức này nhận định.

Theo Dân trí

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Nghiệm Jar Test Là Gì / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!