Xu Hướng 9/2023 # 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cà Phê Hiệu Quả Cao # Top 17 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thông Tin 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cà Phê Hiệu Quả Cao # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cà Phê Hiệu Quả Cao được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý nghĩa của việc bón phân kích rễ cho cây cà phê

Bón phân kích rễ cho cây cà phê đúng cách sẽ giúp kích thích hệ rễ phát triển khỏe mạnh bởi rễ càng khỏe, dinh dưỡng lấy vào để nuôi cây càng nhiều, nhờ đó năng suất sẽ được nâng cao, thời gian canh tác được rút ngắn và hiệu quả kinh tế thu về như ý muốn. Không chỉ cần chú trọng bón phân trước khi trồng cây mà ngay cả ở thời kì kinh doanh, khi rễ đã phát triển khá hoàn thiện, người trồng cà phê vẫn nên dùng phân kích rễ cho cây bởi hệ rễ lúc này sẽ có nhiệm vụ tích lũy thêm dinh dưỡng, tạo ra chất lượng hạt tốt, góp phần làm cây cứng cáp, kháng lại sâu bệnh nguy hiểm.

Tổng hợp 4 loại phân bón kích rễ cho cây cà phê hiệu quả cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân có thể dùng để kích rễ cho cây cà phê. Có thể là phân vô cơ nhưng cũng có thể là phân hữu cơ. Tuy nhiên, loại phân nào dùng cho cây cà phê để kích rễ có hiệu quả cao, được nhiều người khuyên dùng? Mời các bạn cùng theo dõi ở phần tiếp sau đây:

ROOTY5 bón cho cây cà phê siêu ra rễ

ROOTY5 được sản xuất dưới dạng can 5 lít nên rất thích hợp với những vườn cà phê quy mô lớn.

Công dụng:

Phân vô cơ ROOTY5 bón cho cây cà phê có công dụng kích thích ra rễ cực mạnh, chùm rễ khỏe, dày với nhiều rễ non giúp cây cà phê có thể hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa từ trong đất hay do phân bón bổ sung vào.

Ngoài khả năng kích rễ, ROOTY5 còn giúp tăng sức đề kháng cho cây, chống hiện tượng vàng lá, quả chất lượng kém do thiếu dinh dưỡng. Sau mỗi đợt thu hoạch, nhờ có phân vô cơ ROOTY5 mà cây cà phê có thể hồi phục nhanh chóng, rễ có sức tích lũy nhiều vật chất chuẩn bị cho vụ kế tiếp.

Nhà phân phối: Công ty CP Phân Bón Sao Vàng

Bón phân DAP cho cây cà phê bung rễ mới

Thành phần: DAP là dạng phức hợp giữa 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân) được sử dụng rộng rãi ở nhiều vườn bí đao trên cả nước. Hàm lượng lân trong 1 kg DAP có giá trị bằng 2,8 kg supe lân hoặc lân nung chảy giúp cho phân giàu dinh dưỡng, có tác dụng mạnh hơn.

Công dụng:

DAP được dùng cho nhiều loại cây trồng do phân tan nhanh trong nước nên cây dễ hấp thu.

Với giá trị lân đặc hiệu, gấp 2,8 lần Supe lân, DAP xứng đáng được dùng làm phân kích rễ cho cây cà phê trong suốt quá trình canh tác.

Lượng lân đáng kế trong phân giúp cây cà phê bung rễ mạnh mẽ, nhanh chóng lan rộng sang các khu vực lân cận để hút chất dinh dưỡng nuôi quả to, hạt lớn, chất lượng cao. Lượng đạm có trong phân thì giúp ngọn lá phát triển, cây sinh trưởng xanh tốt, tăng thẩm mỹ cho vườn cà phê, đẩy nhanh giai đoạn thu hoạch.

Thời điểm sử dụng: Phân DAP được sử dụng để bón thúc định kì hoặc bón lót cho cây cà phê

Một số loại trên thị trường: DAP Đầu trâu, DAP Phú Mỹ, DAP Lào Cai, DAP Hàn Quốc, DAP Phillipin, DAP Plus…

Giá bán tham khảo: 25.000đ- 40.000đ/ kg

Hỗn hợp bón rễ SV19 15 – 15 – 15 + TE cho cây cà phê hiệu quả cao

Thành phần: N: 15%; P2O5: 15%; K2O: 15%; B: 100ppm; Zn: 50ppm; Mn: 50ppm; Cu: 50ppm

Công dụng:

Tuy thành phần là sự kết hợp của đầy đủ nguyên tố đa lượng với tỷ lệ như nhau, hỗn hợp bón rễ SV19 15 – 15 – 15 + TE vẫn có tác dụng chính là phát triển khối lượng cho bộ rễ cây cà phê. Những thành phần trung lượng khác có nhiệm vụ hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cây, cải thiện chất lượng nông sản, duy trì độ bền cây cà phê qua năm tháng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Thương Mại Sếu Việt

Bón ROOTWELL (NUTRI-SEA LIQUID FISHTM) cho hệ rễ cây cà phê phát triển

ROOTWELL có nguồn gốc từ cá tại vùng biển sâu New Zealand. Ngoài dưỡng chất giúp khỏe rễ, trong phân còn chứa đầy đủ các khoáng chất đa, trung lượng thiết yếu mà cây cà phê cần để phát triển toàn diện.

Thành phần

Hữu cơ: 28; N: 4,2; P2O5: 1,0; K2O: 1,32; S: 1,41

CaO: 377; MgO: 820

Công dụng

Các axit amin kết hợp với chất mùn hữu cơ trong phân giúp kích thích bộ rễ cây cà phê bung nhanh, khỏe mạnh và hoạt động tích cực ngay sau khi được tưới phân. Ngoài ra, bộ phận cành lá của cây nhờ có thành phần NPKS mà cũng trở nên xanh bóng , tăng nhanh kích thước sau ít ngày.

Không những thế, phân bón hữu cơ ROOTWELL còn giúp cho cây cà phê cứng cáp, tăng khả năng chống chịu khô hạn, tăng số lượng và chất lượng quả vào thời điểm thu hoạch.

Cách dùng

Phun qua lá: Pha 50 ml/16 lít nước; phun ướt đều cả cây

Tưới gốc: 1l pha 1000-1200l nước, tưới gốc 15-20 ngày 1 lần

Nhà phân phối: Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Lộc Trời

Lưu ý khi sử dụng phân bón kích rễ cho cây cà phê

Lựa chọn và mua phân bón tại các cửa hàng vật tư lớn, sử dụng sản phẩm chất lượng có nguồn gốc từ các công ty uy tín

Một số loại phân có thành phân lân khó tiêu nên được bón sớm (bón lót) vào đất trước khi trồng cây cà chua để phân kịp xử lý thành dạng dễ tiêu, cho cây hấp thu nhanh chóng.

Nên dùng định kì phân bón kích rễ cho cây cà chua trong suốt quá trình cây phát triển, có thể kết hợp bón cùng nhiều loại phân công dụng khác để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Mua phân bón kích rễ cho cây cà phê ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón kích rễ cho cây cà phê hiệu quả cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón kích rễ cho cây cà phê hiệu quả cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Quất Cảnh Hiệu Quả Cao

Vì sao phải bón phân kích rễ cho cây quất cảnh?

Quất cảnh là loại cây được tiêu thụ nhiều nhất vào dịp Tết đến xuân về. Để thu lợi cao từ cây trồng này, nhiều người buôn quất đã sử dụng phân bón kích rễ để cây phát triển nhanh, chóng ra hoa kết quả, cho quả chín rộ đúng thời điểm Tết. Không những thế, một số loại phân bón kích rễ còn bổ sung nhiều vi sinh vật có ích giúp bảo vệ hệ rễ khỏi nấm bệnh, duy trì sự sống của cây ngay cả khi cây được chuyển sang trồng ở một địa hình khác.

Liệt kê 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân có thể dùng để kích rễ cho cây quất cảnh. Có loại nguồn gốc vô cơ, có loại nguồn gốc hữu cơ. Tuy nhiên, loại phân nào dùng cho cây quất cảnh để kích rễ có hiệu quả cao và an toàn với môi trường? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin về 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao.

HP GROW UP bón kích rễ cho cây quất cảnh

Thành phần:

Công dụng:

HP GROW UP là phân bón hữu cơ cung cấp nhiều thành phần tốt cho bộ phận rễ cây quất cảnh.

Hàm lượng axit humic và hữu cơ vừa giúp cây quất bén rễ vừa giúp cải tạo đất trồng thêm tơi xốp, thoáng khí, có nhiều không gian để phát triển hệ rễ nở nang.

Đặc biệt, HP GROW UP còn chứa chất kích thích sinh học NAA. Rễ cây quất không chỉ bung nhanh, mạnh mà còn hấp thu triệt để chất dinh dưỡng đem nuôi bộ phận khác. Từ đó, tăng sức khỏe cho cây, giúp cây phát triển bền vững.

Nhà phân phối: Công ty TNHH SX-TM TôBa

TB-Tác động chuyên dùng cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5:1; K2Ohh:1; Mg:0.005

B:50; Fe:50; Mn:50; Cu:50; Zn: 50; αNAA: 50; Chitosan:50

Công dụng:

TB-Tác động là phân hữu cơ sinh học chuyên dùng cho cây ăn trái, khi cây ở các giai đoạn phục hồi sau thu hoạch hoặc do nhiễm phèn, vàng lá, thối rễ, ngập úng, sâu, bệnh hại, cây suy yếu, ngủ ngày,…

Phân giúp phát triển hệ rễ cực mạnh, tăng diện tích hoạt động của rễ, nâng cao khả năng hút và vận chuyển chất dinh dưỡng từ đất vào trong cây.

Nhờ có TB-Tác động mà các hoạt động sinh hóa tổng hợp được tăng cường, từ đó cây quất hình thành nhiều hoa quả, gia tăng giá trị cây trồng.

Cách bón: Pha 1 kg cho 1.000 lít nước. tưới 5 lít/ 1m đường kính tán.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TôBa

Phun BiO Humate cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5: 1; K2O: 6; Axit humic: 10.9

Cu: 16; Zn:18; NAA: 1500; Nitrophenol: 1500

Công dụng:

BiO Humate là chế phẩm hữu cơ đặc biệt siêu đậm đặc có tác dụng bổ sung các nguyên tố khoáng đa lượng cho cây quất cảnh sinh trưởng khỏe mạnh, chóng cho thu hoạch. Đặc biệt, chất kích thích NAA kết hợp với axit humic sẽ hỗ trợ cây bung rễ mạnh, rễ phát triển rộng sang xung quanh tìm nguồn dinh dưỡng nuôi cây trồng.

Các nguyên tố trung lượng kết hợp với axit amin ,alpha -Naphthyl Acetic Acid giúp cây quang hợp và trao đổi chất mạnh mẽ, bảo vệ bộ rễ phía dưới khỏi sự tấn công của nấm bệnh, đảm bảo cây quất cảnh luôn trong tình trạng khỏe.

Nhà sản xuất: Công ty CP cây trồng Bình Chánh

Bón lân Super P giúp cây quất cảnh bung rễ mạnh

Thành phần: P2O5: ≥ 10%

Ưu điểm

Lân là nguyên tố khoáng đa lượng vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây trồng nói chung và cây quất cảnh nói riêng.

Phân lân Super P là sản phẩm có độ phổ biến cao, giá thành rẻ, dễ tìm mua và ưa dùng với hầu hết các chân đất trồng quất.

Cây quất sau khi được bón Super P sẽ bung rễ mạnh, cây lớn nhanh do lượng dinh dưỡng hấp thu đều đặn, từ đó cho khai thác sớm với giá trị cao.

Đơn vị sản xuất: Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành – Công ty Cổ phần Phân Bón Miền Nam

Sản phẩm tương tự: supe lân Ninh Bình, Lâm Thao, Văn Điển…

Lưu ý khi dùng phân bón kích rễ cho cây quất cảnh

Phân bón kích rễ nên được bón định kì cho cây quất theo hình chiếu tán, cuốc sâu xuống 10-15cm rồi rải phân để tăng hiệu quả bón, cây hấp thu tối đa tránh lãng phí.

Đối với các loại phân bón lá thì nên bón vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát để đảm bảo an toàn cho người và cây trồng.

Có thể kết hợp các loại phân bón cùng lúc với mục đích kích rễ, kích chồi… để tiết kiệm công bón phân cho cây quất cảnh.

Mua các loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Kỹ Thuật Bón Phân Hiệu Quả Cho Cây Cà Phê

Nguyên tắc chung: Bón phân cho các loại cây trồng nói chung và cây cà phê nói riêng phải đảm bảo các nguyên tắc: Bón phân cân đối (đúng tỷ lệ). Bón phân kịp thời vụ (đúng lúc). Bón phân đúng cách. Bón phân đủ hàm lượng (đúng hàm lượng).

1. Phân hữu cơ 1.1. Liều lượng và thời điểm bón phân hữu cơ

Phân chuồng và vỏ cà phê được ủ hoai mục trước khi bón, phân hữu cơ được bón theo rãnh vào đầu hoặc giữa mùa mưa, rãnh được đào theo hình vành khăn dọc theo một bên thành bồn, rộng 20cm, sâu 25-30cm, sau khi bón phân cần lấp đất lại. Các năm sau rãnh được đào và bón phân hữu cơ theo hướng khác.

1.2. Kỹ thuật xử lý vỏ cà phê làm phân bón

Nguyên liệu: 1 tấn vỏ cà phê + 50kg phân lân + 200-250kg phân chuồng + 8-10kg vôi + 8-10kg urê + 2-3kg men ủ vi sinh vật (chế phẩm nấm Trichoderma).

Kỹ thuật ủ như sau:

– Phối trộn nguyên liệu: trộn đều vỏ quả cà phê, phân chuồng, phân lân, phân urê theo tỷ lệ trên, kết hợp tưới nước cho đến khi đống ủ nguyên liệu có độ ẩm từ 50-60% (dùng tay bốc lên, nắm chặt thấy có nước rỉ ra là được). Sau đó đánh luống nguyên liệu cao khoảng 1,5-2,0m. Dùng bạt hoặc các vật liệu khác che đậy đống ủ tránh mưa, nắng.

– Hoạt hóa men: sau 5 ngày ủ, hòa 2-3kg vi sinh vật trong 200 lít nước sạch + 1kg rỉ mật mía hoặc đường kính + 0,1 kg urê khuấy đều cho tan hết hỗn hợp.

– Tưới men: Sau khi đã hoạt hóa men xong, tiến hành tưới toàn bộ hỗn hợp men (kể cả phần cặn không tan) lên đống nguyên liệu và trộn đều. Sau đó gom nguyên liệu thành đống cao 1,5m, rộng 2-2,5m, chiều dài tùy theo vị trí và khối lượng nguyên liệu. Dùng bạt hoặc các vật liệu khác che đậy đống ủ để tránh mưa, nắng.

– Đảo đống nguyên liệu: Sau khi ủ được từ 20-30 ngày, tiến hành đảo trộn lại đống ủ, nếu thiếu ẩm, cần bổ sung thêm nước để đạt được độ ẩm từ 50-60%. Dùng bạt hoặc các vật liệu khác che đậy đống ủ để tránh mưa, tránh nắng. Đống nguyên liệu ủ trong 2,5-3 tháng sẽ hoai mục và có thể đem đi bón cho cây trồng. Liều lượng và cách bón thực hiện như quy trình bón phân hữu cơ khác đã được khuyến cáo.

2. Phân hóa học

Để xác định chế độ phân bón cân đối và hợp lý cho từng vùng cần căn cứ vào độ phì của đất và khả năng cho năng suất của vườn cây cà phê. Những vùng chưa có điều kiện phân tích đất, phân tích lá thì có thể áp dụng định lượng phân bón vô cơ như sau:

2.1. Liều lượng phân bón vô cơ cho cà phê vối (tính theo hàm lượng nguyên chất) :

2.2. Lượng phân thương phẩm bón cho cà phê hàng năm:

Nếu dùng các loại phân đơn thì bón với lượng như sau

Nếu dùng các loại phân hỗn hợp như NPK16-16-8 + 13S thì dùng với lượng sau:

2.3. Thời kỳ bón phân

Tùy theo điều kiện thời tiết của từng vùng mà các đợt bón phân có thể vào các tháng khác nhau giữa các vùng. Ở Lâm Đồng, mỗi năm có thể bón 4 lần như sau:

Lần 1 (giữa mùa khô, kết hợp tưới nước lần 2, tháng 1-2): Bón 100% lượng phân SA.

Lần 2 (đầu mùa mưa, tháng 5-6): 30% phân urê, 30% phân kali và 100% phân lân.

Lần 3 (giữa mùa mưa, tháng 7-8): 40% phân urê, 30% phân kali.

Lần 4 (cuối mùa mưa, tháng 9-10): 30% phân urê, 40% phân kali.

Riêng năm thứ nhất (năm trồng mới): bón lót toàn bộ phân lân, phân urê và kali được chia đều và bón 2 lần trong mùa mưa.

Nếu sử dụng phân NPK16-16-8 +13S, urê, kali clorua thì bón như sau:

Lần 1: Bón 80% lượng phân urê.

Lần 2: Bón 60% phân NPK + 20% phân kali.

Lần 3: Bón 40% phân NPK + 40% phân kali.

Lần 4: Bón 20% phân urê còn lại + 40% phân kali còn lại.

Đối với trồng mới thì bón lót 70% lượng phân NPK, 30% còn lại bón sau trồng 2 tháng trong mùa mưa.

2.4. Cách bón

– Phân lân: rải đều trên mặt, cách gốc 30-40cm. Lưu ý: Không được trộn phân lân nung chảy với phân đạm.

– Phân đạm và kali có thể trộn đều và bón ngay. Đào rãnh chung quanh tán cây cà phê, rộng 10-15cm, sâu 5cm, rải phân đều và lấp đất.

3. Bón phân trung, vi lượng

Ngoài các yếu tố đa lượng (N, P, K), cây cà phê cần một số nguyên tố trung, vi lượng (Zn, B, Mn, Mg…).

Khi vườn cà phê có triệu chứng thiếu các yếu tố trung, vi lượng, có thể cung cấp các chất này cho vườn cà phê bằng cách phun qua lá các hợp chất có chứa các nguyên tố cần thiết đó.

Một số hợp chất có chứa trung, vi lượng thường dùng cho cây cà phê:

Cách bón: Phun 600-800 lít dung dịch hòa tan hợp chất cần thiết/ha hoặc bón vào gốc cùng với phân vô cơ.

Ngoài ra, để tăng khả năng sinh trưởng phát triển và phục hồi bộ rễ cà phê có thể sử dụng một số loại phân bón lá để phun hoặc tưới gốc cho cà phê theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nguyễn Minh Trường – TTKN Lâm Đồng

Cách Bón Phân Hiệu Quả Cho Cây Cà Phê Mùa Khô

Việc bón phân vào mùa khô rất quan trọng, giúp cây cà phê có đủ chất dinh dưỡng để kích thích quá trình phân hóa mầm hoa nhanh, không bị sượng hoa, ra hoa đậu quả tập trung và nuôi dưỡng trái non.

Bón phân đúng cách cho cà phê năng suất cao chất lượng tốt.

Cây cà phê có khả năng cho năng suất rất cao nếu thỏa mãn các điều kiện sinh thái, đất đai và nguồn phân bón đúng cách hợp lý, hệ thống tưới tiêu tốt. Nếu trong cùng điều kiện sinh thái như nhau, những vườn được cung cấp phân bón đầy đủ, hợp lý sẽ cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn.

Phương pháp bón phân khoa học hiệu quả

Bón phân trực tiếp vào đất, quanh gốc cây cà phê, trước khi bón phân cần phải làm sạch cỏ dại.

Tạo rãnh để bón phân cho cây cà phê

Đối với loại cây cà phê mới trồng khoảng 1 năm tuổi, bón lót hỗn hợp phân chuồng cùng với phân NPK theo phương pháp rạch rãnh quanh tán cây, cách gốc khoảng 15 – 20cm, bón phân vào rãnh sau đó lấp đất sâu từ 3 – 5cm.

Đối với loại cây cà phê trồng năm thứ 2 trở đi, áp dụng phương pháp bón phân rải đều theo hình vành khăn hoặc hai bên rộng khoảng 15 – 20cm theo mép tán lá, sau đó xới trộn đều với lớp đất mặt và lấp đất quanh gốc cây.

Rải đều phân bón quanh gốc cây cà phê

Lưu ý bón phân cho cây cà phê:

Để bảo toàn được lượng phân bón không bị ảnh hưởng bới các yếu tố bên ngoài môi trường như: bay hơi khi gặp nắng, không bị xói mòn khi gặp mưa to, đất đồi dốc và cây cà phê không bị cháy lá (do phân bốc hơi lên lá) bên cạnh đó cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho cà phê. Ngoài ra, cần bón phân đúng vào thời kỳ khi đất đã đủ ẩm bằng cách rạch rãnh, bón phân, lấp đất, chú ý không nên chờ để bón theo mưa.

Cần bón phân cho cây cà phê một lần trong mùa khô, kết hợp với việc tưới nước đợt 1 hoặc đợt 2, bón phân đến đâu tưới đẫm nước đến đó để cây có thể hấp thu nhanh chất dinh dưỡng nuôi cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Loại phân bón: Dinh dưỡng Tiến Nông Cà phê số 1 – Mùa khô của công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông là sản phẩm dinh dưỡng chuyên dùng cho loại cây cà phê. Nhằm phục hồi tính chất lý hóa của đất, cải thiện đặc tính sinh học cho đất, kết hợp với cân đối 13 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây cà phê và phù hợp với quá trình ra hoa, đậu quả và nuôi trái non phát triển tốt nhất đạt hiệu quả cao cả về năng suất cùng với chất lượng hạt cà phê cho thu hoạch.

Lượng dùng: sử dụng lượng phân bón 400 – 500 g/cây/lần và khoảng từ 500 – 600 kg/ha đất trồng cây cà phê

Cách dùng: Rải đều phân bón quanh tán cây, sau khi rải tưới nhiều nước để cây hấp thu chất dinh dưỡng nhanh.

TIẾN NÔNG khuyên dùng gói giải pháp đồng bộ dinh dưỡng cho canh tác cà phê Tây Nguyên, cải tạo đất bằng “Chất điều hòa pH đất Tiến Nông” và cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho cây cà phê bằng bộ sản phẩm Tiến Nông – Dinh dưỡng cây trồng “Cà phê số 1 – Mùa Khô ; Cà phê số 2 – Mùa Mưa ; Cà phê số 3 – Giữa và cuối mùa Mưa” . Gói giải pháp đồng bộ dinh dưỡng canh tác cây cà phê đã được khẳng định qua các mùa vụ và trở thành quy trình áp dụng rộng rãi tại các nông hộ, trang trại, các nông lâm trường, công ty lớn trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Tổng hợp: Duyên Hoàng

4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cao Su Được Dùng Phổ Biến

Lý do cần bón phân kích rễ cho cây cao su

Cao su là cây công nghiệp lâu năm nên cần một nền tảng vững chắc chính là bộ rễ để phát triển bền vững, cho khai thác năng suất cao, chất lượng mủ tốt. Vì vậy, bà con nên sử dụng phân bón kích rễ cho cây cao su càng sớm càng tốt. Phân kích rễ chứa các dưỡng chất tập trung giúp phát triển và bảo vệ bộ rễ cây cao su. Hệ thống rễ càng khỏe thì lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng càng nhiều, nhờ đó năng suất sẽ được nâng cao, rút ngắn đáng kể thời gian vườn kiến thiết, chóng cho thu hoạch, cải thiện thu nhập cho bà con nông nghiệp.

4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến

Thành phần:

Công dụng:

NOVA KING với thành phần là sự kết hợp của 3 dưỡng chất tốt cho rễ sẽ giúp kích thích cây cao su ra rễ cực mạnh, hệ rễ khỏe có khả năng chống chịu khô hạn, chống ngập úng tốt.

Nhờ được bón NOVA KING mà cây trồng được sinh trưởng trong môi trường đất lý tưởng do hoạt chất trong phân có khả năng giải độc phèn, ngăn chặn bộ rễ bị ngộ độc hữu cơ, ngộ độc thuốc, đất nhiễm mặn… Từ đó, dưỡng chất vận chuyển lên cây có chất lượng cao hơn, giúp cây hấp thu tối đa, giảm lượng phân bón và tiết kiệm chi phí cho bà con.

Cách dùng:

Trộn đều 200g NOVA KING với các loại phân bón gốc (U rê, NPK, phân hữu cơ…) vào mọi thời kỳ, có thể bón cho 2000m2.

Ngoài ra có thể sử dụng NOVA KING hòa nước để phun lên lá hoặc tưới gốc. Pha 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

Nhà phân phối: Công Ty Cổ Phần Phân bón NOVA

FOS500 ( MOMO SIÊU LÂN) bón kích rễ cho cây cao su

Thành phần chính: Nts: 10%; P2O5hh: 50%

Công dụng:

FOS500 ( MOMO SIÊU LÂN) chứa tới 50% là lân hữu hiệu dễ tan giúp cây cao su nhanh chóng hấp thu, nhờ đó phát triển hệ rễ nhanh chóng. Cây cao su sẽ phát triển cứng cáp với dáng thẳng đứng, khó bị đổ ngã, thuận lợi cho việc thu hoạch mủ cao su.

Ngoài ra, thành phần đạm được bổ sung thêm vào phân sẽ giúp cây cao su hô hấp tốt, quang hợp mạnh, có một bộ lá xanh bóng, từ đó tích tụ vật chất sản sinh ra lượng mủ cao su chất lượng cao, đem lại giá trị kinh tế vượt trội.

Cách dùng: Có thể dùng kết hợp bón định kì với nhiều loại phân khác để tăng hiệu quả bón

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ

Phân hữu cơ vi sinh La Ngà kích rễ hiệu quả cho cây cao su

Phân hữu cơ vi sinh La Ngà là loại phân có nguồn gốc hữu cơ được sản xuất bằng công nghệ sinh học. Phân được phối trộn thêm một số hoạt chất khác để tăng tính hữu hiệu đối với cây trồng.

Thành phần (%): HC: 15; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 30, trung lượng 10- 16

Công dụng:

Với thành phần hữu cơ 15% kết hợp cùng với axit humic, La Ngà 2 giúp cây cao su phát triển tốt bộ rễ phía dưới với khối lượng lớn, chắc chắn và dai khỏe. Cây trồng có bộ rễ khỏe là tiền đề để phát triển mạnh các bộ phận khác sau này.

Sự kết hợp của bộ 3 yếu tố trên sẽ giúp cây trồng chống lại nấm, vi khuẩn gây bệnh ở cây, tăng tuổi thọ cây cao su, cải tạo đất trồng sau bón, hỗ trợ cho bộ rễ vươn rộng thuận lợi.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ Phần Mía đường La Ngà

ROOT 777 dùng bón kích rễ cho cây cao su hiệu quả

ROOT 777 xuất xứ từ Thái Lan, được biết đến rộng rãi nhờ khả năng tăng kích thước và khối lượng rễ nhanh chóng cho nhiều loại cây trồng.

Thành phần: P2O5-K2O: 2.7-2.1, SiO2:46.2, độ ẩm: 8.2

Công dụng:

Cây trồng muốn phát triển tốt cần phải có một bộ rễ khỏe mạnh. ROOT 777 cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguyên tố lân vào trong đất, giúp cây cao su gia tăng khối lượng rễ, có nền tảng để sinh trưởng ổn định, cho năng suất cao sau này.

Do thành phần lân kết hợp thêm nguyên tố trung lượng và các vi sinh vật có lợi nên ROOT 777 có khả năng giúp cây trồng tăng sức đề kháng, duy trì sự sống của cây trong một thời gian dài, tiết kiệm được chi phí bón phân và thuốc BVTV.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SITTO Việt Nam

Các sản phẩm phân bón lót tốt cho rễ tương tự: ROOTS 2 của Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Thiên Đức; TOBA BioRoot thuộc Công ty TNHH SX-TM TôBa; TNC Root 1 của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại RVAC;…

Thời điểm thích hợp để bón phân kích rễ cho cây cao su

Phân bón kích rễ cho cây cao su sẽ đem lại hiệu quả tối đa nếu được bón vào những thời điểm sau:

Bón lót chung với các loại phân vô cơ khác hoặc trộn vào đất trước khi trồng cây cao su để cây bung rễ mạnh mẽ ngay sau khi trồng.

Bà con nên bón phân kích rễ cho cây cao su vào trước và sau mùa mưa để bộ rễ có thể hấp thu và tăng trưởng nhanh nhất.

Các loại phân bón kích rễ dạng dung dịch thường được hòa tưới gốc hoặc phun lá nên bón vào thời điểm chiều mát hoặc sáng sớm để phân không bị bay hơi, thất thoát.

Mua phân bón kích rễ cho cây cao su ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 phân bón kích rễ cho cây cao su được dùng phổ biến, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất

Bón phân kích rễ cho cây dừa có tác dụng gì?

Do đặc tính sinh trưởng trên nền đất xấu nên việc chăm sóc bộ rễ cho cây dừa được bà con nông nghiệp rất chú trong. Dừa có bộ rễ khỏe không chỉ giúp cây bám chắc vào đất tránh đổ ngã mà còn giúp nâng cao khối lượng chất dinh dưỡng vận chuyển lên các bộ phân khác. Từ đó, cây phát triển nhanh, thân mập với nhiều tàu lá rộng, cho thu hoạch sản lượng lớn, chất lượng quả cao chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại nguồn thu nhập khá cho người trồng. Chính vì vậy, bà con cần sử dụng phân bón kích rễ cho cây dừa càng sớm càng tốt.

Tổng hợp 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất Bioking-K bón cho cây dừa sinh rễ mạnh

Bioking-K được sản xuất dưới dạng hũ giúp bà con thuận tiện trong sử dụng và bảo quản.

Thành phần: Axit Humic: 42,3; Axit Fulvic: 0,9; N: 0,09; K2Ohh: 7 ; Độ ẩm: 10;

Công dụng:

Bioking-K kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây dừa ra rễ nhanh, mạnh; có khả năng chống chịu khô hạn ngập úng tốt.

Phân còn giúp giải độc hữu cơ, độc phèn, cải tạo đất, khử chua, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa cho bộ rễ, tiết kiệm tài nguyên và chi phi cho phân bón.

Thành phần đa lượng có trong Bioking-K còn giúp bảo vệ hệ thống rễ cây dừa, từ đó cây tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh, đảm bảo năng suất thu về đạt sản lượng cao nhất, chất lượng nông sản có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Cách dùng: Trộn đều 1-2 kg Bioking-K với phân bón gốc (Urê, NPK, Phân hữu cơ…) bón cho 1 hecta, vào các giai đoạn bón lót, bón thúc.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Boly Việt Nam

Thành phần: Axit Humic: 50; độ ẩm: 15

Công dụng:

Acid Humic 322 là loại phân bón lá hữu cơ sử dụng cho nhiều cây trồng mang lại hiệu quả kích rễ cao.

Với thành phần chủ đạo là axit humic, Humic Acid 322 có khả năng kích thích rễ cây dừa phát triển nhanh, rễ bung mạnh ngay cả khi cây được trồng trên một nền đất xấu, có nhiều cát, đá.

Lượng axin (chất kích thích tăng trưởng) trong phân sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây. Không chỉ hệ rễ phát triển mà bộ lá, kích thước thân cây dừa cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Kích rễ cây dừa bằng Toba Sun

Thành phần: N: 8%; P2O5hh: 58%; K2O: 8%

Tác dụng:

Với hàm lượng chứa tới 58% lân hữu hiệu, Toba Sun là sản phẩm kích rễ cho cây dừa vô cùng mạnh mẽ. Thành phần đa lượng đạm và kali giúp cây dừa sinh trưởng toàn diện, cho năng suất và chất lượng cao.

Phân được dùng để kích rễ cho cây dừa lúc mới trồng hoặc bón định kì dưỡng rễ.

Ngoài khả năng kích rễ, phân còn có tác dụng kích cây phân hóa mầm hoa, giúp chùm dừa sai quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nông Thuận Phát

Sản phẩm có tác dụng tương tự: NPK ĐẦU TRÂU 25-25-5 +TE; NPK 8-7-3 Sơn Trang; TRINOVI 20 – 20 – 15 +TE

Phân bón rễ PK +TE SV 300 cho cây dừa

Thành phần: P2O5hh: 10%; K2Ohh: 10%; NAA: 0,1%;B: 400ppm; Zn: 200ppm

Ưu điểm

Với thành phần chứa lân, kali, PK +TE SV 300 giúp cho cây dừa bung mạnh hệ rễ

Thành phần photpho giúp bộ rễ lấy dinh dưỡng hiệu quả, nuôi cây nhanh lớn, chóng cho thu hoạch.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm NAA là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có vai trò kích thích sự ra rễ mới. Do đó, PK +TE SV 300 được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng kích rễ cho cây trồng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SEN VÀNG

Sản phẩm tương tự: tổng hợp VBK -PK50 – Công ty TNHH Vbook Hoa Kỳ; Vinastar PK – Takana Gold – Công ty CP Đầu Tư Phát Triền Nông Nghiệp Bền Vững Việt Nam …

Mua phân bón kích rễ cho cây dừa ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cà Phê Hiệu Quả Cao trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!