Xu Hướng 3/2023 # Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng phân bón cho hoa lan đúng cách

Hoa lan là loài thực vật sống phụ sinh trên giá thể. Trong tự nhiên, hoa lan sử dụng khả năng quang hợp để chuyển hóa năng lượng và thu lấy hơi ẩm từ không khí hay sự ẩm ướt (mưa hoặc hơi ẩm từ mây) trên vỏ thân cây chủ. Phần rễ cây có thể phát triển chủ yếu để bám dính và hút nước, dinh dưỡng tự nhiên. Ngoài ra, các loại vi sinh vật sống cộng sinh cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, khi trồng chúng ta cần phải cung cấp phân bón cho cây. Bón phân không đúng loại và không đúng cách sẽ làm lan chậm phát triển.

Phân bón cho lan có nhiều loại. Phân hữu cơ và phân vô cơ. Phân bón qua lá và phân bón chậm tan qua rễ. Nhu cầu thiết yếu của hoa lan cơ bản là các yếu tố đa lượng gồm N-P-K (Đạm, Lân, Kali) và các nguyên tố trung, vi lượng.

Bà con trồng lan nên lưu ý một vài điều khi lựa chọn và sử dụng phân bón:

Tuyệt đối không bón phân cho cây khi chưa hiểu rõ tác dụng của phân bón và thời điểm sử dụng. Phân bón cần ưu tiên số 1 và dùng thường xuyên là phân bón tăng cường bộ rễ cho cây. Nên nhớ rễ càng nhiều cây càng khoẻ, càng nhiều hoa. Nên sử dụng phân bón qua lá có nguồn gốc hữu cơ thường xuyên (Rong biển, amino Acid, Humic Acid,…). Phân vô cơ chỉ nên dùng 1 tháng 1 lần. Phân hữu cơ giúp cây xanh tốt và bền cây.

Phân Axit Hữu Cơ Humic Acid Powder hiện đang được phân phối tại Công ty Tin Cậy chúng tôi. Với chiết xuất từ than đá, hàm lượng Axit Humic lên tới 95%. Đây là sản phẩm phân hữu cơ không chỉ sử dụng cho các loại cây nông nghiệp mà nó còn là nguồn dinh dưỡng được sử dụng trong việc chăm sóc lan.

Axit Humic cùng với các axit mùn khác bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn. Nếu được hấp thu trực tiếp qua lá chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cường độ quang hợp mạnh cây sẽ sinh trưởng nhanh.

Ngoài ra, axit humic còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Với các tác dụng trên, axit humic đang được khai thác sử dụng phổ biến trong các chế phẩm phân bón gốc và bón lá, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và thuốc trừ bệnh cây.

Bên cạnh đó, người trồng lan còn mong muốn sẽ có được những bông hoa đặc sắc, bởi vì hoa lan đại diện cho tình yêu, sự sang trọng và vẻ đẹp kiêu sa. Hiện nay, hoa lan đã có hơn 30.000 chủng loại, màu sắc vô cùng đa dạng. Thường rất khó khăn để chăm sóc chúng, tuy nhiên đã có SUPERthrive. Không nên sử dụng SUPERthrive trong khi hoa nở mà có thể bổ sung dinh dưỡng qua gốc cho cây, vì khi nở hoa cây mất nhiều năng lượng.

Sản phẩm này là loại vitamin không độc tố, sẽ có tác động trực tiếp lên hạt và rễ cây, giúp cho cây lan được khỏe mạnh, tăng hệ thống miễn dịch giúp cây chống chọi với bệnh tật và giúp chống sốc trong điều kiện khắc nghiệt. Nó kích thích tạo ra các hormone tự nhiên của cây đồng thời làm tăng cơ hội đạt được sự tăng trưởng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong suốt quá trình sinh trưởng của cây lan.

Mọi thắc mắc về các loại phân bón cho hoa lan, Quý khách liên hệ đến:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại:  0358 867 306 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Website: chúng tôi www.nongnhan.com

Sử Dụng Phân Humic Cho Cây Cam, Quýt • Tin Cậy 2022

Sử Dụng Phân Humic Cho Cây Cam, Quýt

Một ngày hè tháng 6, tại vườn quýt của anh Sơn – tại Tây Ninh, chúng tôi ghi nhận lại hình ảnh và trao đổi với anh Sơn về cách sử dụng phân humic sao cho hiệu quả:

Đầu tiên, mời bà con xem qua những hình ảnh vườn quýt nhà anh Sơn:

Anh Sơn chia sẻ cách sử dụng phân Humic Acid như sau:

Pha 0.5 kg Humic Acid 95% với 20 lít nước, quậy cho tan đều (lần 1). Xong tiếp tục pha vào bộng/cống 500 lít nước (lần 2).

Đồng thời cho vào 2kg phân Ure Đạm Phú Mỹ; 4 kg phân lân (văn điển) và 0.5kg Kali. Tức là ta đã tạo ra tỷ lệ phân N: P;K là 20:40:5. Cho vào tiếp 3 lít phân cá (nước cốt, bà con có thể tham khảo cách ủ phân cá tại đây https://tincay.com/san-pham/vi-sinh-u-phan-ca/ ) và 200 gam nấm tricoderma.

Anh Sơn giải thích với chúng tôi về mục đích của việc dùng nấm tricoderma . Để ngừa nấm hại- thán thư, thối cổ rễ, rỉ sắt, tuyến trùng, v.v còn phân Humic là chủ yếu để cải tạo đất.

Với hỗn hợp phân bón như vậy, thời gian tưới giữ các lần là 20 ngày- bà con có thể lặp lại chu kỳ này.

Qua những chia sẻ của anh Sơn với kinh nghiệm sử dụng hiệu quả trên chính vườn quýt của mình- công ty Tin Cậy chúc bà con trồng cam, quýt thành công và bội thu.

Video quá trình trộn phân humic để sử dụng:

→ Tham khảo sản phẩm: Phân cá hữu cơ – Đạm cá dùng cho nông nghiệp

Mọi thắc mắc về “Sử dụng phân Humic cho cây cam, quýt”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Cách Sử Dụng Phân Bón Đúng Cách Cho Cây Cảnh

Chăm sóc và bón phân cho các loại kiểng lá, cây hoa cảnh là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển, màu sắc lá và sự xanh mướt, xum xuê của cây cảnh. 

Ngoài yếu tối tưới nước đầy đủ và đúng cách cho cây thì việc bón phân sẽ giúp cây hấp thụ được nhiều dưỡng chất nuôi cây hơn, phát huy tối đa tác dụng của phân bón.

Nên mua phân bón gì cho cây cảnh?

Những loại cây cảnh, cây kiểng lá như kim tiền, bạch mã, lưỡi hổ, mật cật, phú quý, ngọc ngân, ngũ gia bì, kim ngân lượng, vạn niên thanh, trầu bà,… đều là những loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng, chúng thường sẽ hấp thu phân bón bằng 2 cách chính là bón qua rễ (bón gốc) và qua lá (phun lên lá). 

1. Bón qua rễ (bón gốc)

Chúng ta có thể dùng như NPK cao cấp của Nhật Bản Chyoda, phân đa trung vi lượng Hakahos, hoặc phân bón cao cấp Nutrigold. Đây đều là những dòng phân cao cấp được nhập khẩu từ Nhật bản và châu Âu, nó cung cấp đạm, lân, kali và cả trung, vi lượng với khả năng hấp thu cao và duy trì được lâu.

2. Bón qua lá ( phun lên lá)

Có thể dùng phân bón lá Rong biển Canada, Fetrilon Combi, hay Multipholate… Phân bón lá sẽ hấp thu rất nhanh và hiệu quả cho lá. Đặc biệt là sẽ bổ sung vi lượng hiệu quả nhất cho cây, đây là yếu tố quan trọng giúp cho lá cây trở nên xanh mượt và sáng bóng.

Những kinh nghiệm bón phân hiệu quả

Đối với việc bón phân, chúng ta phải nhớ 4 thứ như sau : 4 nhiều – 4 ít – 4 không – 3 kỵ

+ “4 nhiều” là ta nên bón nhiều phân khi cây bị vàng yếu – trước khi nảy chồi – khi cây ra nụ – sau khi hoa nở. 

+ “4 ít’ là bón ít phân khi: cây khoẻ – cây nảy chồi – mùa hoa nở – mùa mưa. 

+ “4 không’ là không bón phân khi: cây mọc vống cao – cây mới trồng – nắng nóng nhiều – cây trong thời kỳ ngủ nghỉ… 

+ “3 kỵ” là kỵ phân bón đặc – kỵ phân nóng (buổi trưa mùa hè lúc nhiệt độ đất cao) – kỵ phân dính rễ (tránh để rễ cây tiếp xúc với đáy chậu có phân lót, phải cách ly bằng một lớp đất). 

Tiêu chuẩn sử dụng phân bón đúng cách

1. Chọn đúng phân

– Cây cần phân gì bón đúng loại phân đó vì mỗi loại sẽ có tác dụng riêng. Bón không đúng sẽ không phát huy tác dụng của phân, ngược lại còn có thể gây ra những tình trạng xấu.

– Đất chua thì không bón phân có tính axit, đất kiềm thì không bón các loại phân có tính kiềm.

2. Bón đúng lúc

– Nhu cầu dinh dưỡng của cây sẽ thay đổi tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Khi cây đang sinh trưởng sẽ cần đạm nhiều hơn kali, tuy nhiên cũng có những giai đoạn cây cần kali nhiều hơn đạm. Do đó tùy từng thời điểm mà ta sẽ bón phân hợp lý cho cây.

– Để cây sử dụng tốt các loại phân bón, ta cần chia ra bón nhiều lần.

3. Bón đúng đối tượng

– Trong một số trường hợp, nếu cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt thì sâu bệnh cũng sẽ xuất hiện và gây hại, trong trường hợp này, ta cần bón phân ngăn ngừa sự tích lũy và gây hại của sâu bệnh.

– Các loại phân kali sẽ phát huy tác dụng rõ nhất, kìm hãm bớt tốc độ tăng trưởng và phát triển của cây trồng, làm tăng tính chống chịu của chúng lên.

4. Đúng thời tiết, mùa vụ

– Mưa thường làm rửa trôi phân bón, gây lãng phí, nắng cùng với tác động của phân bón cũng có thể cháy lá, hư hoa, quả. Do vậy cần lựa chọn đúng loại phân, dạng phân và thời vụ để bón sao cho hợp lý nhất, nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón.

5. Bón đúng cách

– Có nhiều phương pháp bón phân khác nhau như bón vào hố, rãnh, rải trên mặt đất, hòa vào nước tưới…

– Bón phân cũng chia làm nhiều loại: bón lót, bón thúc, thúc ra hoa, thúc kết quả, thúc mẩy hạt,…

– Lựa chọn đúng cách bón sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón lên gấp nhiều lần. 

6. Bón phân cân đối

– Nếu thiếu một chất dinh dưỡng nào đó, cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém, ngay cả khi có các chất dinh dưỡng khác thì cũng chỉ thừa thãi. 

– Các nguyên tố dinh dưỡng không chỉ tác động trực tiếp lên cây mà còn có ảnh hưởng qua lại trong việc phát huy hoặc hạn chế tác dụng của nhau.

– Không nên bón phân theo một chiều, sử dụng một loại phân mà không chú ý đến việc sử dụng các loại đất khác. Bón phân không cân đối sẽ không phát huy được tác dụng của các loại phân, gây lãng phí và tác động xấu tới năng suất cây trồng và môi trường.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây và chậu cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại chậu cảnh phù hợp nhất với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới – đẹp – lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về cách sử dụng phân bón đúng cách cho cây cảnh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Hướng Dẫn Sử Dụng Atonik 1.8Sl • Tin Cậy 2022

Hướng Dẫn Sử Dụng Atonik 1.8SL

Giới thiệu về Atonik

ATONIKASAHI Nhật Bản sản xuất.

do hãng hóa chấtNhật Bản sản xuất.

ATONIK là thuốc kích thích sinh trưởng cây trồng thế hệ mới. Cũng như các loại Vitamin, ATONIK  làm gia tăng khả năng sinh trưởng đồng thời cũng bảo vệ cây trồng tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do điều kiện sinh trưởng không thuận lợi gây ra.

Thành phần:

Sodium – 5  – Nitroguaiacolate………………3g/lít Sodium – O – Nitrophenolate…………………6g/lít Sodium –  P – Nitrophenolate..………………9g/lít Phụ gia

Công dụng

ATONIK có tác dụng làm tăng khả năng ra rễ, nảy mầm, tăng khả năng sinh trưởng cũng như ra hoa đậu quả của cây, tăng năng suất và chất lượng nông sản. ATONIK có hiệu lực đối với nhiều loại cây trồng và rất dễ dàng áp dụng vào mọi giai đoạn sinh trưởng của cây, kể từ giai đoạn nảy mầm cho đến giai đoạn thu hoạch. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống. Thành phần hoạt chất chính của ATONIK là các hợp chất Nitro thơm.

ATONIK đã được đăng ký sử dụng chính thức tại hơn 10 quốc gia trên thế giới và đã được đăng ký chính thức lưu hành tại Việt Nam, theo Giấy đăng ký số 1494/CNĐKT-BVTV do cục Bảo vệ thực vật ban hành.

Các phương pháp áp dụng và công dụng của Atonik

Ngâm hạt: Kích thích sự nảy mầm và ra rễ, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt giống.

Phun tưới trên ruộng mạ, cây con: Làm cho cây mạ (cây con) phát triển khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng sau cấy (trồng).

Phun qua lá : Kích thích sự sinh trưởng phát triển, tạo điều kiện tốt cho quá trình trao đổi chất của cây, giúp cây sớm cho thu hoạch với năng suất cao, chất lượng tốt.

Hướng dẫn sử dụng Atonik

Dùng trên cây lúa

Atonik được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml/16 lít (15ml/ bình 25 lít).

Lượng nước dùng để pha lượng dung dịch thuốc trên 1 ha: 320 – 400 lít/ha (có thể pha thêm các chất tăng khả năng bám dính và phun sao cho toàn bộ bề mặt cây trồng được phủ đều.).

Thời gian áp dụng:

Bắt đầu giai đoạn đẻ nhánh

Giai đoạn làm đòng

Trổ xẹt

Dùng atonik trên hoa và cây cảnh

2.1 ATONIK được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít).

2.2 Lượng nước dùng để pha lượng dung dịch thuốc trên 1 ha: 320 – 400 lít/ha.

2.3 Thời gian áp dụng:

Thời kỳ cây con : Phun 10 ngày/ lần.

Trước khi trồng, ngâm hom cắt hoặc rễ vào dung dịch ATONIK đã pha khoảng 01 giờ.

Trong giai đoạn sinh trưởng, phun 10 ngày/ lần.

Những chú ý khi sử dụng Atonik

Lượng dùng 150 – 200ml/ha (15 – 20 gói atonik/ha).

ATONIK rất an toàn với cây trồng cũng như con người, động vật.

ATONIK có thể phối hợp cùng với các loại nông dược khác.

Trong trường hợp phun lá, hiệu lực ATONIK sẽ được tăng lên khi hòa thêm chất tăng khả năng bám dính.

Bảo quản cất giữ ATONIK ở nơi khô ráo, thoáng mát.

An toàn sử dụng và sơ cứu

Bảo quản xa trẻ em, thực phẩm, nguồn nước. Không ăn uống và hút thuốc khi sử dụng thuốc. Khi bị ngộ độc, đưa đến bệnh viện gần nhất và mang theo nhãn thuốc.

Video Hướng dẫn sử dụng Atonik lên cây trà xanh:

Mọi thắc mắc về “Hướng dẫn sử dụng ATONIK”, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0902 701 278 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!