Xu Hướng 9/2022 ❤️ Sử Dụng Bã Cà Phê Bón Cây Thế Nào Cho Đúng? ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Sử Dụng Bã Cà Phê Bón Cây Thế Nào Cho Đúng? ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Bã Cà Phê Bón Cây Thế Nào Cho Đúng? được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Cách Sử Dụng Bã Cà Phê Để Làm Phân Bón Cho Rau Sạch Tại Nhà Đúng Cách

Cách Trồng Đào Bằng Hạt Để Cây Đậu Quả Thành Công

Cách Ươm Trồng Cây An Xoa Bằng Hạt Giống

100+ Cách Tái Chế Chai Nhựa

Mách Bạn Cách Trồng Cây Cảnh Trong Nhà Dễ Nhất

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng bã cà phê bón cây, chúng ta cần thống nhất với nhau rằng bã cà phê là phần bã còn lại sau khi pha cà phê phin (để tránh nhầm lẫn với bột cà phê được đề cập tới trong phần thứ 2).

Ủ phân hữu cơ với bã cà phê

Cách an toàn nhất để sử dụng bã cà phê bón phân là thêm vào phân trộn. Khi sử dụng phân hữu cơ để ủ phân trộn, hãy lưu ý rằng chỉ nên để bã cà phê chiếm 10 – 20% tổng khối lượng phân ủ của bạn. Nếu cao hơn nữa, nó có thể ức chế các vi khuẩn tốt có trong phân.

Nếu bạn sử dụng bã cà phê để ủ phân hữu cơ, hãy nhớ rằng chúng được coi là nguyên liệu phân xanh (tốt cho cành lá), do đó, bạn cần thêm một số vật liệu phân nâu (thúc đẩy việc ra hoa, kết trái) để cân bằng. Nếu không, cây được bón phân ủ từ bã cà phê sẽ phát triển cành lá quá mức mà không ra hoa.

Cách thức ủ phân hữu cơ từ rác đã được tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết “Cách ủ rác hữu cơ không mùi cho dân thành phố“.

Sử dụng bã cà phê bón cây trực tiếp

Nhiều người rắc bã cà phê trực tiếp lên đất thay vì ủ phân. Nhưng bạn cần lưu ý rằng bã cà phê giúp bổ sung nitơ vào phân ủ của bạn. Nhưng chúng không trực tiếp bổ sung nitơ vào đất.

Lợi ích của việc rắc bã cà phê trực tiếp lên đất trồng cây là bổ sung chất hữu cơ và giúp cải thiện hệ thống thoát nước, giữ nước. Khi áp dụng cách này, bã cà phê sẽ thúc đẩy các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, đồng thời thu hút thêm giun đất giúp đất trồng thêm tơi xốp.

Nhiều người cảm thấy bã cà phê làm giảm độ pH (hoặc tăng mức axit) của đất, rất tốt cho cây ưa axit. Nhưng điều này chỉ đúng với bột cà phê (cà phê phin chưa pha). Bột cà phê có tính axit, nhưng bã cà phê (đã lọc để lấy nước uống) có độ pH gần như trung tính (khoảng 6,5) nên không ảnh hưởng đến nồng độ axit của đất.

Để sử dụng bã cà phê bón cây trực tiếp, bạn hãy rắc bã cà phê đã phơi khô vào quanh gốc cây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rắc một lớp bã cà phê thật mỏng. Đừng phủ một lớp quá dày. Vì bã cà phê đã phơi khô thành bột có kích thước rất nhỏ, nó có thể trở thành một lớp chắn khiến không khí và nước không thể thấm vào đất.

Sử dụng bã cà phê bón cây cho các mục đích khác

Bên cạnh việc sử dụng bã cà phê bón cây, bạn có thể sử dụng bã cà phê để:

Xua đuổi kiến, ốc, sên: không ai rõ tại sao bã cà phê có thể xua đuổi kiến, ốc, sên; nhiều người cho rằng caffeine hoặc nitơ ảnh hưởng tiêu cực đến những loài gây hại này vì vậy chúng thường tránh những nơi có bã cà phê.

Xua đuổi mèo: nhiều người nhận thấy rằng mèo không thích nơi có bã cà phê, vì vậy họ rắc bã cà phê quanh vườn rau để tránh mèo đào đất đi vệ sinh làm chết cây trồng

Nuôi giun: giun rất thích bã cà phê, vì thế bạn có thể sử dụng nó để nuôi giun bằng cách bổ sung bã cà phê vào đất hoặc thành phần nuôi trùn

Bón cây bằng bột cà phê chưa pha, nên hay không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc sử dụng bột cà phê chưa pha để bón cây. Mặc dù, tôi không khuyến khích điều này, vì bột cà phê ảnh hưởng đến độ pH của đất (và lãng phí). Nhưng nó không phải vấn đề trong một số tình huống.

Bạn có thể rắc bột cà phê xung quanh những cây ưa axit như đỗ quyên, hoa cẩm tú cầu, việt quất và hoa ly

Rất nhiều loại rau củ phù hợp và ưa đất axit, chẳng hạn như tỏi, mùi tây, húng quế, húng quế, bông cải, bắp cải, cần tây, cà tím, củ cải, ớt, các loại đậu,… nhưng cà chua sẽ phát triển không tốt khi được bổ sung bột cà phê (do bột cà phê có chứa nhiều allelopathic)

Các cây trồng ăn rễ như khoai tây, củ cải, cà rốt,… sẽ phát triển rất tốt khi đất trồng được trộn thêm bột cà phê

Nhiều người cũng sử dụng bột cà phê để diệt cỏ, ức chế các mầm bệnh bấm

Rắc bột cà phê xung quanh cây trồng giúp ngăn chặn một số loại động vật gây hại như kiến, sên, ốc,…

Đừng quên quay trở lại bài viết này và chia sẻ với Sân vườn AZ cùng các bạn đọc khác thành quả mà bạn thu được từ việc sử dụng bã cà phê bón cây.

Cách Trồng Nấm Bằng Bã Cà Phê Ngay Tại Nhà Chỉ Từ 10

12 Tác Dụng Của Cây Lô Hội ( Nha Đam ). Cách Trồng Cây Nha Đam

Cách Trồng Hoa Thược Dược Từ Hạt

Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược: 8 Bước Chăm Sóc Cây Nở Đúng Tết

Cách Trồng Cây Thược Dược Nhiều Hoa

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Bã Cà Phê Bón Cây Thế Nào Cho Đúng? trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2452 / Xu hướng 2542 / Tổng 2632 thumb
🌟 Home
🌟 Top