Xu Hướng 5/2023 # Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Siêu Dễ Nhớ # Top 13 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Siêu Dễ Nhớ # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Siêu Dễ Nhớ được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà, cách trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sạch tại nhà , trồng rau tại nhà, trồng rau sạch trong nhà, hay bạn đang lo ngại rau ngoài không an toàn cho gia đình bạn , hay bạn thích trồng rau , thay cho việc trồng cây kiểng , hoa.

Bạn đã tìm đúng chỗ , đúng nơi , sáng tạo xanh sẽ tư vấn cho bạn cách trồng rau sạch tại nhà để bạn có một kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà siêu dễ nhớ đến nỗi mọi người coi bạn như là một chuyên gia nông nghiệp chuyên trồng rau sạch tại nhà kha kha.Để có cách trồng rau sạch tại nhà bạn phải thực hiện từng bước sau để đảm bảo rằng bạn không mắc phải sai lằm .

1. Bạn nên chọn vị trí trồng rau sạch tại nhà

Vị trí trồng rau sạch tại nhà rất quan trọng , vì chính vị trí bạn mới có thể nảy ra những ý tưởng về mẫu thiết kế vườn trồng rau sạch của mình nhưng thế nào để lắp đầy những thiếu hụt của vị trí đó đang thiếu và phù hợp với bối cảnh không gian ngôi nhà bạn.

Vị trí là sân vườn :

Ôi tuyệt vời làm sao khi bạn có cả sân vườn , thì bạn tha hồ mà thiết kế vườn trồng rau sạch tại nhà theo ý tưởng của minh mà không sợ vướng phải sự lo lắng về diện tích nhỏ , hay không đủ lượng rau cho gia đình bạn .

Vị trí là trên sân thượng .

Ôi nhà bạn cũng khá đó , nếu nhà bạn có sân thượng rộng thì bạn không cần lo nghĩ gì , theo tôi bạn cứ chọn trồng rau sạch trong những khay nhựa thông minh , hay thùng xốp là tuyệt vời nhất , chỉ việc trồng rau sạch trên sàn sân thượng luôn

Nếu sân thượng bạn vừa phải hoặc nhỏ ( bị những vật khác chiếm hết diện tích ) thì bạn chỉ suy nghĩ những thiết kế vườn rau sạch dạng tầng , dạng bậc thang , vì những mẫu thiết kế vườn rau sạch như thế rất tuyệt với không gian sân thượng nhỏ .

Vị trí là trên nóc nhà .

Để có những vị trí trồng rau sạch tốt nhất , và an toàn , vệ sinh cao bạn nên chọn những nơi có ánh sáng tốt , nơi không thay đổi , khi có việc dùng đến nó , nơi dễ vệ sinh , nơi không ô nhiễm và có nguồn nước tốt để tưới cây , nơi tránh chim , sâu bọ có hạt cho việc trồng rau của bạn

Vị trí trên tường :

Trên tường à , tuyệt đó , vị trí phù hợp để trồng rau sạch dạng treo , hoặc trồng cây kiểng , hoặc những thiết kế vườn rau sáng tạo.

2.Chất dinh dưỡng trồng rau sạch tại nhà

Bạn học cách trồng rau sạch theo dạng , hay nói cách đơn giản là bạn dùng chất dinh dưỡng gì để học cách trồng rau sạch tại nhà .

Hiện nay chất dinh dưỡng có thể trồng rau được rất nhiều loại : giá thể trồng rau ( dùng trồng rau mầm là tuyệt vời ) , trồng thủy canh ( chất dinh dưỡng là nước dinh dưỡng ) Đất ( đất dinh dưỡng trồng rau ) ,….

3. Vật chứa chất dinh dưỡng trồng rau sạch .

Khi bạn đã chọn được chất dinh dưỡng rồi thì bạn tìm vật chứa nói thôi .

Chất dinh dượng hiện nay chỉ có hai dạng :

Chất lỏng ( chọn vật chứa không có lỗ nằm ở mặt đáy )

Chất rắn ( chọn vật chứa có lỗ ở mặt đáy )

Bạn là người thích sáng tạo , thích cái riêng , thích đẹp , và thích trồng rau sạch thì bạn rất cầu kỳ trong việc chọn vật chứa .

Các loại vật chứa :

Gỗ Nhựa ( khay nhựa thông minh ) Thùng xốp Túi xốp Gạch Chai nhựa ..

Nhưng hiện nay , giới trẻ thành thị , hay nhà phố, nhà có diện tích nhỏ luôn chọn khay nhựa thông minh là vật chứa trồng rau sạch tại nhà . Vì khay nhựa thông minh có độ bền cao , dễ di chuyển , giữ phân tốt , thoát nước tốt , nhiều màu sắc , kích thước tha hồ chọn , chọn,…

4. Hạt giống rau sạch

99% gia đình thích trồng rau sạch hiện nay đang trồng rau sạch hay đang tìm hiểu cách trồng rau sạch cũng chưa biết được rằng nguồn hạt giống minh đang trồng có dùng chất hóa học , hay một loại thuốc gì giúp cho hạt giống giữ lâu , hay là mau lớn , trái nhiều hay không .

Bạn chỉ biết được rằng , hạt giống đó có nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạng sử dụng ,…. nhưng bạn có biết được quy trình sản xuất hạt giống đó như thế nào hay không , không không , chỉ là sự tin tưởng vào cảm nhận mà thôi .

Tôi cũng vậy , cũng tin tưởng thôi , nhưng khi tôi viết bài “‘ kỹ thuật cách trồng rau sạch tại nhà” tôi khuyên các bạn nên chọn hạt giồng rau từ những vùng quê của chính bạn , hay bạn bè của bạn cho bạn , tặng bạn , bán cho bạn , để biết được giá trị của hạt giống là ở đâu , sạch và an toàn ….

5. Dụng cụ trồng rau sạch tại nhà.

6. Kỹ thuật cách trồng rau sạch tại nhà .

Những lưu ý khi bạn học cách trồng rau sạch tại nhà đó là tuyệt đối không dùng những loại thuốc trừ sâu , các loại phân hóa học không rõ nguồn gốc ( theo tôi không dùng phân hóa học ) hãy dùng phân hữu cơ .

Sáng Tạo Xanh: Cách Trồng Rau Dọc Mùng Sạch Tại Nhà Trong Thùng Xốp

Dọc mùng ( cây môn bạc hà ) sử dụng như một loại cây rau nấu canh chua hay món lẩu, nói đến tên bạc hà người ta thường lầm lẫn với cây bạc hà có lá như cây húng lũi có mùi thơm có thể lấy tinh dầu.

Cây môn bạc hà ( cây Dọc mùng ) thuôc cây sống lâu năm nhờ rễ phình như củ mọc ngầm dưới đất, gốc mọc nhiều cây con tạo thành bụi có thân xốp mọng nước, cây môn bạc hà thích hợp nơi đất ẩm ướt, nếu trồng nơi đất có nhiều mùn và đủ ánh sáng thì cây mọc cao gần một mét, cây môn bạc hà có thể trồng nơi nhiều ánh sáng hay dưới bóng râm.

Cách trồng rau dọc mùng ( cây môn bạc hà ) sạch tại nhà trong thùng xốpChọn giống và đất trồng cây

Thường trong một bụi cây môn bạc hà có nhiều cây con mọc xung quanh, dùng dao bén xắn gốc lấy 2-3 cây con có cả rễ và đất.

Cây môn bạc hà không kén đất trồng miễn đất giữ ẩm tốt là được, có thể chọn đất trồng cây bằng cách trộn thành phần xơ dừa, tro trấu và phân trùn quế với tỉ lệ 1:2:1.

Chọn chậu trồng cây

Chọn loại chậu ( thúng xốp ) có kích thước miệng rộng từ 30-35 cm để tạo điều kiện cây con mọc ra dễ dàng.

Lấy đất trồng đổ vào 2/3 chậu, sau đó trồng những cây con vào chính giữa chậu đất, nén chặt bộ rễ và tưới nhẹ nước bằng vòi phun. Nhớ đặt chậu cây môn bạc hà nơi bóng mát để giúp mau ra rễ.

Bón phân và chăm sóc

Vì cây môn bạc hà ưa ẩm nên đặt thùng xốp nơi có nước chảy qua như rãnh nước hay chỗ trũng giữ nước.Tưới nước ngày một lần và tưới thật đẫm.

Vì cây môn bạc hà rất dễ sống nên có thể đặt thùng xốp ở đâu cũng được, tùy vào độ chiếu sáng ít hay nhiều mà cây môn bạc hà có thân nhỏ hay to.

Sau mỗi đợt thu hoach nên bón thêm phân trùn quế vào bề mặt thùng xốp để tăng thêm dinh dưỡng cho cây.

Cây môn bạc hà hay bị nhầm với các loại cây ráy làm cảnh hay cây môn nước có thể gây ngộ độc, những người bị bệnh gout thì hạn chế ăn canh chua bạc hà nấu với cá da trơn như bông lau, cá lăng, cá ngát…vì sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc điều trị bệnh gout.Tốt nhất những ai bị bệnh gout thì không nên ăn môn bạc hà.

Sáng Tạo Xanh: Cách Trồng Rau Muống Bằng Hạt Tại Nhà

Cách trồng rau muống bằng hạt tại nhà

B1: Bạn nên chọn hạt giống rau muống

Hạt rau muống phải to, chắc , loại bỏ những hạt mềm, có lỗ , không khô

B2: Bạn muốn rau muống phát triển tốt, nhanh và an toàn , bạn nên ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm theo tỷ lệ 1:3 ( 1 nóng 3 lạnh ) trong quá trình ngâm bạn quan sát hạt rau muống nào không chìm xuống đây trong thời gian khoảng 15 phút bạn nên loại hạt rau muống đó ra , vì hạt rau muống đó không có chất lượng tốt . Bạn ngâm khoảng 10 đến 12 tiếng ( thấy hạt rau muống nức ra lồi mầm ra là đã thành công ) còn hạt nào chưa nảy mầm thì bạn có thể loại bỏ , hoặc có thể tận dụng lại được

B3: Bạn nên chọn vị trí trồng phù hợp.

B4: Do hạt rau muống to , nên việc gieo hạt rau muống bạn rất đơn giản , bạn có thể phân chia theo diện tích mặt đất trồng cho phù hợp, nhiều ít không quan trọng , vì rau muống là loại rau mộc rất đơn giản, nhanh và không kén.Bạn gieo hạt rau muống có hai cách :

C1: gieo hạt rau muống bằng cải rải đều tay với mật độ 2cm đến 5 cm của từng hạt

C2: Gieo hạt rau muống theo hàng , bạn kẻ hàng , rồi rải theo hàng , với mật độ và khoảng cách giữa các hàng từ 2cm đến 5 cm .

B5: Lấp chấu, hoặc đất lại cao khoảng 1cm đến 3 cm , và tưới nước 1 lần hoặc hai lần vào thời gian mát ( Sáng, hoặc chiều ) B6: Đợi đến 25 đến 30 ngày là bạn có thể ăn rồi.

Cách để thu hoạch rau muống tại nhà.

C1: Bạn có thể nhổ tận rể rồi trồng lại

C2: Bạn dùng dao hoặc kéo cắt ngọn của rau muống giữ lại hai đốt từ rể trở lên để cây phát triển tiếp .

Chú ý : sau khi thu hoạch bạn nên bón phân để rau muống có đủ chất để phát triển tốt cho vài vụ sau ( 3 đến 4 vụ thì bạn trồng rau muống lại )

Sáng Tạo Xanh: Mua Bán Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giá Tốt Tại Hcm

Hiện nay trên thị trường có các loại đất khác nhau , từng loại đất phù hợp với nhu cầu trồng các loại cây khác nhau , như :

Đất trồng rau thì chuyên trồng rau

Đất trồng cây kiểng thì chuyên trồng cây kiểng

Đất trồng hoa thì chuyên trồng hoa .

Nhưng bạn đã chọn đúng loại đất trồng rau rồi nhưng rau bạn trồng sau một thời gian không phát triển theo ý muốn , hay theo ban đầu nữa , bạn nghĩ ngay một điều là do đất bạn không còn chất dinh dưỡng nữa và bạn đổ đất cũ và thay thế bằng đất trồng rau mới vào , như thế đất cũ bạn làm gì …

Bạn nên chọn giải phát là nên tái tạo lại đất cũ để giúp đất trồng rau cũ có đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho rau bạn phát triển tốt hơn .

Cách cải tạo đất cũ như thế nào cho hợp lý :

Bạn kiểm tra đất trồng rau của bạn bằng cách bạn lấy tay bóp đất coi độ tươi xốp của đất còn không . Nếu đất không có độ tươi xốp thì bạn nên làm đất tươi xốp bằng cách bóp cho đất trồng rau tươi xốp

Bạn kiểm tra trong quá trình trồng rau , rau của bạn có phát sinh những cây bệnh thường gặp về rau không :

Cách 1 : bạn loại bỏ loại đất trồng rau cũ đó ngay và vệ sinh nơi trồng rau , thay đất trồng rau mới vào Cách chọn mua đất trồng rau sạch tại nhà giá tốt tại HCM

Bạn hết đất trồng rau , hay đất trồng rau sạch tại nhà đã hết chất dinh dưỡng , bạn có thể mua đất trồng rau mới về để trồng rau .

Cách chọn đất trồng rau :

Hiện nay do nhu cầu trồng rau sạch tại nhà cao , nên các công ty đã tạo ra đất trồng rau chuyên trồng rau , giúp cho người trồng rau sạch tại nhà tiết kiệm thời gian và công chăm sóc, bạn có thể chọn mua loại đất trồng rau đó .

Hoặc bạn có thể mua đất thường và kết hợp với phân bò khô đã qua xử lý và chấu đã qua xử lý , trộn với tỷ lệ phù hợp để làm đất trồng rau sạch tại nhà .

Cách trộn đất , phân , chấu :

Trộn theo tỷ lệ 3:1 ( 3 phần đất và 1 phần phân khô , chấu , rãi lên mặt trên của đất trồng rau khi đã gieo hạt giống xuống để tránh làm hoi)

Tìm kiếm google :

Cập nhật thông tin chi tiết về Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Siêu Dễ Nhớ trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!