Xu Hướng 3/2023 # Sản Phẩm Phân Bón Lá Làm Từ Trùn Quế Tươi Của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học # Top 3 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sản Phẩm Phân Bón Lá Làm Từ Trùn Quế Tươi Của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Sản Phẩm Phân Bón Lá Làm Từ Trùn Quế Tươi Của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THÀNH PHẦN   Dung dịch nền chiết xuất từ trùn quế tươi với hàm acid amine cao (Aspartic acid – 2.000 ppm; Leucine – 1.200 ppm; Alanine – 1.000 ppm; Glutamic acid – 1.000 ppm; Valine – 800 ppm) Đa lượng: N – 5.0 %; P – 1.0 %; K – 3.0 % Vi lượng: B – 200 ppm; Zn – 200 ppm; Mg – 120 ppm; Ca – 120 ppm; Fe – 100 ppm   CÔNG DỤNG Loại phân bón có thành phần chủ yếu là dịch chiết từ trùn quế tươi với hàm lượng acid amine cao bổ sung thêm các khoáng chất đa lượng và vi lượng thiết yếu.

Bio trùn quế 01: Kích thích tăng trưởng. Bio trùn quế 02: Kích thích tăng trưởng và ra hoa. Bio trùn quế 03: Kích thích ra hoa và tăng cường rễ. Bio trùn quế 04: Kích thích ra hoa và đậu trái.  

Ngoài ra, đối với bio trùn quế dùng cho hoa lan:

Bio trùn quế 01: Giai đoạn vườn ươm và tăng trưởng. Bio trùn quế 02: Tăng trưởng và ra hoa. Bio trùn quế 03: Kích thích ra hoa và tăng cường rễ. Bio trùn quế 04: Ra hoa nhiều bền và đẹp.

QUI CÁCH Sản phẩm bio trùn quế có các qui cách đóng chai như sau:

Loại 250 ml

Loại 500 ml

Loại 5.000 ml

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Phun trên lá vừa đủ ướt.   Cây hoa, kiểng: pha 10 – 15ml/ 8 lít đối với cây trưởng thành; 3 -7ml/ 8 lít đối với cây con trong giai đoạn vườn ươm. Phun 1 – 2 lần/ tuần lúc trời râm hay nắng nhẹ. Tránh phun khi hoa đang nở.   Cây rau: pha 10 – 15ml/ 8 lít. Phun 2 – 3 lần/ vụ. phun lúc trời râm hay nắng nhẹ vào thời kỳ 6 – 8; 15 – 20 ngày sau khi gieo. Ngưng sử dụng trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày.   Cây ăn quả, cây công nghiệp: pha 10 – 15ml/ 8 lít. Phun 3 – 4 lần/ vụ. Phân có thề phun vào thời kỳ sau tỉa cành tạo tán, đâm tược, chuẩn bị tạo mầm hoa, sau ra trái non khoảng 10 – 15 ngày.   Sản phẩm chỉ có bán trực tiếp tại: Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM: Địa chỉ: Số 2374, Quốc lộ 1, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM. Điện thoại:  08.38917832  

Dung dịch nền chiết xuất từ trùn quế tươi với hàm acid amine cao (Aspartic acid – 2.000 ppm; Leucine – 1.200 ppm; Alanine – 1.000 ppm; Glutamic acid – 1.000 ppm; Valine – 800 ppm)Đa lượng: N – 5.0 %; P – 1.0 %; K – 3.0 %Vi lượng: B – 200 ppm; Zn – 200 ppm; Mg – 120 ppm; Ca – 120 ppm; Fe – 100 ppmLoại phân bón có thành phần chủ yếu là dịch chiết từ trùn quế tươi với hàm lượng acid amine cao bổ sung thêm các khoáng chất đa lượng và vi lượng thiết yếu.Ngoài ra, đối với bio trùn quế dùng cho hoa lan:Sản phẩm bio trùn quế có các qui cách đóng chai như sau:: pha 10 – 15ml/ 8 lít đối với cây trưởng thành; 3 -7ml/ 8 lít đối với cây con trong giai đoạn vườn ươm. Phun 1 – 2 lần/ tuần lúc trời râm hay nắng nhẹ. Tránh phun khi hoa đang nở.: pha 10 – 15ml/ 8 lít. Phun 2 – 3 lần/ vụ. phun lúc trời râm hay nắng nhẹ vào thời kỳ 6 – 8; 15 – 20 ngày sau khi gieo. Ngưng sử dụng trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày.: pha 10 – 15ml/ 8 lít. Phun 3 – 4 lần/ vụ. Phân có thề phun vào thời kỳ sau tỉa cành tạo tán, đâm tược, chuẩn bị tạo mầm hoa, sau ra trái non khoảng 10 – 15 ngày.Sản phẩm chỉ có bán trực tiếp tại:

Chế Phẩm Sinh Học Từ Trùn Quế

THÀNH PHẦN

Dung dịch nền chiết xuất từ trùn quế tươi với hàm acid amine cao (Aspartic acid – 2.000 ppm; Leucine – 1.200 ppm; Alanine – 1.000 ppm; Glutamic acid – 1.000 ppm; Valine – 800 ppm)

            Đa lượng: N – 5.0 %; P – 1.0 %; K – 3.0 %

           Vi lượng: B – 200 ppm; Zn – 200 ppm; Mg – 120 ppm; Ca – 120 ppm; Fe – 100 ppm

Trong những năm gần đây, cùng với xu hướng phát triển một nền nông nghiệp sạch và bền vững, các loại phân bón – thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ hoặc có nguồn gốc sinh học được đề cao, tập trung nghiên cứu và phát triển. Cùng với chức năng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp, Trung tâm Công nghệ sinh học chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học BIMA có chứa vi nấm Trichoderma là loại nấm đối kháng có tác dụng cao trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ và có nhiều tác dụng, được dùng cho các loại cây trồng

–          Chống được các loại nấm bệnh cây trồng gây bệnh thối rễ, chết yểu, xì mủ,… do các nấm bệnh gây nên (Rhizoctonia solani, Fusarium solani, Phytophtora, Sclerotium rolfsii, …)

–          Tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm sống trong đất phát triển

–          Sinh tổng hợp các enzyme cellulase, chitinase, protease, pectinase, amlylase nên có khả năng phân giải tốt các chất xơ, chitin, lignin, pectin trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, tạo điều kiện cho cây hấp thu được dễ dàng

–          Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, đất trồng có độ phì cao hơn.

–          Hạn chế việc sử dụng các phân bón hoá học và thuốc trừ sâu hoá học độc hại.

–          Có thể sử dụng kết hợp với một số chế phẩm vi sinh khác như biolactyl, subtyl, … để sản xuất chế phẩm Microfost phân hủy phân hầm cầu, và xử lý đáy ao hồ nuôi tôm cá, khử mùi hôi ở bãi phân, chuồng trại, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phối trộn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, tăng cường khả năng chống nấm bệnh gây hại hệ thống rễ cây trồng và cải tạo đất.

Đặc tính về sản phẩm:

1. Thành phần:

* Các chủng nấm Trichoderma: 5×106 bào tử/gam

2. Công dụng:

–          Chứa nấm đối kháng Trichoderma có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rũ như: Rhizoctonia solani, Fusarium, Pythium, Phytophthora sp., Sclerotium rolfsii,…

–          Tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất trồng. Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây trồng.

–          Phân giải tốt các chất xơ, chitin, lignin, pectin … trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cho cây hấp thu được dễ dàng.

–          Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ được độ phì của đất.

3. Hướng dẫn sử dụng

    3.1- Bón trực tiếp cho cây trồng

Cây trồng

Liều lượng

Cách bón

Bầu ươm cây con 1 – 2 kg/1m3giá thể ươm cây -Trộn đều với giá thể ươm trước khi vô bầu

Cây rau màu

(Cà chua, dưa leo, dưa hấu, khổ qua ớt, rau cải các lọai…)

3 – 6 kg/1000 m2

-Trộn với phân hữu cơ để bón đất trước khi trồng.

-Bón thúc bổ sung 1 – 2 lần/1 vụ

Cây công nghiệp ( cà phê, tiêu, điều)

Cây ăn trái (Sầu riêng, cam, quýt, bưởi, xoài…)

4 – 8 kg/1000 m2

-Trộn với phân hữu cơ bón 1 – 2 lần/ năm

– Bón trực tiếp vào xung quanh gốc cây.

* Có thể dùng để tưới: hoà 1 kg chế phẩm BIMA với 30 lít nước.

      3.2. Quy trình ủ phân chuồng, xác bã thực vật

–          Cứ 3–4 kg chế phẩm BIMA; 20 – 30 kg super lân trộn đều với 1 tấn phân chuồng, xác bã thực vật.

–          Phun dung dịch urê (1 kg urê/100 lít nước ) vào đống ủ cho ướt đều, độ ẩm đạt 50–55% (dùng tay vắt chặt hỗn hợp trộn, thấy nước rịn ra là được)

–          Đảo trộn và đậy bạt, sau 4–5 ngày, nhiệt độ sẽ lên khoảng 60oC. Tiến hành đảo trộn. Nếu thấy khô, phun nước vào để tạo độ ẩm.

–          Sau 25 – 30 ngày, đảo lại 1 lần, phun nước để đảm bảo độ ẩm 50–55%. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp đến 30 ngày sau thì phân hoai hoàn toàn, có thể đem sử dụng.

–          Sản phẩm phân hữu cơ thu được có thể trộn với phân NPK, urê, super lân, kali và các lọai tro trấu. Trước đây tôi cũng như mọi người, vẫn lầm tưởng phân trùn quế cũng chỉ là phân bón để bón cho cây trồng giống như bao nhiêu loại phân bón hữu cơ vi sinh khác, mỗi cây phải bón từ 5-10 kg cho mỗi lần bón, và sau 3 tháng sẽ bón mới lại để cung cấp cho cây trồng. Chúng ta cũng có thể làm được điều này, cây vẫn rất tươi tốt, nhưng khi tính toán lại hiệu quả kinh tế thì bà con lại thấy rằng: có tốn tiền quá không khi sử dụng phân trùn quế thay thế những loại phân bón khác? Thật sự đúng như vậy. Vì để sản xuất ra một kg phân trùn quế không hề đơn giản, qua biết bao nhiêu công đoạn và thời gian dài mới cho ra những kg phân trùn quế chất lượng để sử dụng. Nên chỉ có thể nói rằng phân trùn quế là không thể rẻ như những loại phân hữu cơ khác khi chỉ thu gom từ trong chuồng rồi đem đi ủ hay phơi khô rồi bán. Phân trùn quế không như thế, phân trùn quế phải được trùn quế tiêu thụ từ phân động vật khác và tiêu thụ một cách thường xuyên và đều đặn trong vòng 4-6 tháng mới có thể thu hoạch, mặt khác để tạo ra phân trùn quế thì phải mất ít nhất là số lượng phân động vật khác gấp đôi như thế. Nên phân trùn quế với giá rẻ là phân kém chất lượng, hoặc phân trùn quế chưa được sử dụng đúng với giá trị thật sự vốn có của nó. Chúng ta không thể sử dụng và đánh đồng phân trùn quế như những loại phân bón khác, vì như thế là lãng phí thật sự nguồn tài nguyên hạn hẹp và có giá trị cao này. Vậy câu hỏi là chúng ta phải sử dụng như thế nào? Phân trùn quế có rất nhiều loại dinh dưỡng khác nhau trong nó, nhưng hàm lượng mỗi thành phần thì rất ít. Nên khi bón phân trùn quế để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hiệu quả không cao khi giá của chúng cao hơn những loại phân bón khác. Nhưng mà khi biết được rằng phân trùn quế là một môi trường sinh khối để vi sinh vật phát triển tốt thì lại khác, chúng ta sẻ sử dụng phân trùn quế như một môi trường sống cho vi sinh vật, và liều lượng sử dụng khi đó không còn nhiều như lúc bón nữa, mà mỗi cây chỉ cần 1-2 kg phân trùn quế để rãi xung quanh vùng rễ để tạo môi trường tốt cho vi sinh vật. Khi vi sinh vật có môi trường phát triển, chúng mới sinh sôi nảy nở và hoạt động tốt, khi đó những loại vi khuẩn cố định đạm sẻ làm cho đất tăng thêm hàm lượng đạm rất nhiều, những con vi sinh phân giải lân sẽ làm nhiệm vụ phân giải lân khó tiêu mà trước đó chúng ta đã bón nhưng cây chưa kịp sử dụng, những con vi sinh phân giải kali khó tan sẽ giúp cây có thêm kali mới để sử dụng và đặc biệt nhất là những vi khuẩn đối kháng sẽ phát triển mạnh và cạnh tranh dinh dưỡng mạnh mẽ với những con gây hại. Kết quả cuối cùng là vùng rễ xung quanh cây được tơi xốp với đầy dinh dưỡng dễ tiêu, không còn những tuyến trùng và vi khuẩn gây hại. Cây khỏe mạnh, lớn nhanh chắc hẳn sẽ cho năng suất cao. Tuy nhiên để phát huy tốt nhất phân trùn quế ta cần phải thực hiện thêm 2 việc nữa là bổ sung thêm nấm đối kháng tricodecma để tăng khả năng đối kháng mầm bệnh cho cây trồng lên gấp bội, Phân trùn quế không có được chủng này nên chúng ta cần phải bổ sung thêm vào ngay khi bón. Và thứ 2 là sau mỗi 10-15 ngày cần bổ sung thêm chế phẩm sinh học hoặc dịch trùn quế, vì bản thân dịch trùn quế sẽ có những vi sinh vật có lợi mà phân trùn quế sở hữu. Vì sao phải bổ sung thêm như vậy? Bên ngoài môi trường vi sinh vật và vi khuẩn có lợi chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu, và những vi sinh vật cũng có vòng đời ngắn, nếu chúng không thể phát triển tốt trong môi trường xung quanh rễ trong thời gian dài chúng ta phải bổ sung thêm vào một cách thường xuyên và thời gian 10-15 ngày/lần là hợp lý. Khi môi trường xung quanh vùng rễ tốt sẽ giúp cây dễ hấp thụ phân bón chúng ta cung cấp vào, thế nên chúng ta không cần phải bón nhiều như trước. Và việc giảm lượng phân bón xuống phải có thời gian, có thể giảm dần mỗi lần bón cho cây 10% và quan sát xem cây phát triển như thế nào, chúng ta không sợ cây thiếu phân, chỉ sợ cây thừa phân và chuyển hóa thành dạng khó tiêu tạo chất độc trong đất. Với thông tin trên, phân trùn quế sẽ là môi trường tốt xung quanh vùng rễ để vi sinh vật phát triển để tạo môi trường tốt cho cây dễ hấp thụ, nên chúng ta phải kết hợp sử dụng phân trùn quế cùng các loại phân bón hiện đang sử dụng cho cây trồng, phân trùn quế chỉ giúp bà con giảm sử dụng những loại phân bón khác bằng cách giúp cây hấp thụ tốt hơn, phân trùn quế  không thay thế phân bón khác bằng cách cung cấp dinh dưỡng cho cây, bà con cần hiểu rõ vấn đề để sử dụng tốt hơn nguồn tài nguyên quý giá mà chúng ta đang sở hữu.

Phân Bón Sinh Học Công Nghệ Nano

Ngày nay, với tốc độ tăng trưởng dân số nhanh; tốc độ đô thị hóa mạnh; Điều này dẫn tới nhu cầu lương thực ngày càng tăng mạnh. Trong khi đó, diện tích đất nông nghiệp màu mỡ ngày càng bị thu hẹp. Vì vậy, để đáp ứng được tốc độ phát triển toàn cầu thì nông nghiệp bắt buộc phải có hướng đi mới; tăng năng suất bằng cách sử dụng hiệu quả công nghệ hiện đại. Ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất nông nghiệp được ra đời nhằm phục vụ mục đích đó như: phân bón sinh học công nghệ nano, thuốc trừ sâu bệnh công nghệ nano.

Phân bón sinh học hay còn gọi là phân bón hữu cơ sinh học: Được tạo từ các vật liệu hữu cơ được pha trộn và xử lý lên men. Trong quá trình lên men, các sinh vật có lợi sẽ làm cân bằng các dưỡng chất cần thiết. Do đó, phân bón sinh học sẽ giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển hiệu quả.

Phân bón sinh học được phân loại ra thành 2 loại. Đó là, phân bón sinh học thủy sinh và phân bón sinh học nano.

Phân bón sinh học thủy sinh là loại phân bón được ủ và lên men từ xác bã thực vật.

Phân bón sinh học công nghệ nano là gì?

Phân bón công nghệ nano được làm từ vật liệu nano siêu nhỏ; kích thước chỉ khoảng phần tỉ mét. Do có kích cỡ siêu nhỏ nên cùng một khối lượng vật chất thì vật liệu nano có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn hàng triệu lần và có thể xuyên qua vách tế bào một cách dễ dàng để chui vào trong các vật thể.

Trên thế giới đã có nhiều vật liệu nano được ứng dụng trong nông nghiệp như : (P) NPs, (Ca) NPs, (Mg) NPs, (Fe) NPs, (Cu) NPs, (Zn) NPs, (Mn) NPs, , Zeolit, (Ti) NPs, (Si) NPs, Axit Amin, Oganic …

Phân bón sinh học công nghệ nano là loại phân bón hữu cơ sinh học được sản xuất theo công nghệ nano kết hợp với công nghệ sinh học, có kích thước siêu nhỏ (1-100 nano met) phần lớn dùng để ngâm tẩm hạt giống, phun lên lá và tưới vào gốc như các dạng phân bón lá, bón gốc dạng lỏng.

Kích thước siêu bé, dễ phân tán, bám dính nên diện tích tiếp xúc tăng và có khả năng thấm sâu vào cây trồng.

Phân bón sinh học công nghệ nano giúp tăng năng suất cây trồng nhờ tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng từ các chất đa vi lượng và vi sinh vật có lợi.

Tác động cực mạnh ức chế sâu bệnh hại. Cải thiện chất lượng và sản lượng cây trồng góp phần tăng hiệu quả kinh tế.

Phân bón sinh học công nghệ nano kích thích sinh trưởng; giúp cây chắc khỏe, phát triển xanh tốt; tăng sức chống chịu.

Liều lượng sử dụng nhỏ nhưng vấn đảm bảo hiệu quả từ đó giảm lượng phân thuốc sử dụng giúp giảm chi phí sản xuất.

Phân bón sinh học công nghệ nano an toàn với người sử dụng và giảm tác hại đến môi trường thiên nhiên đất, nước, sinh vật có lợi đồng thời đảm bảo độ đa dạng hệ sinh thái hướng tới phát triển bền vững

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV , gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

Quyết Tâm Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch Theo Công Nghệ Của Israel

Tốt nghiệp chuyên ngành nuôi trồng thủy sản Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, anh về quê khởi nghiệp bằng nghề nuôi tôm nhưng thất bại. Anh trở lại TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp ròng rã 6 năm trời.

Năm 2016, Trung cùng nhóm bạn mở trang trại trồng rau sạch theo mô hình khí canh, ứng dụng công nghệ tưới của Israel. Sau một thời gian thực hiện thành công tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Lạt, đầu năm 2017, anh quyết định trở về Sóc Trăng, trình bày ý tưởng của mình cho nhóm bạn học thời phổ thông nghe. Sau đó, cả nhóm gồm 5 người nhất trí hùn vốn gần 1 tỉ đồng thuê 3.000 m2 đất ở khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng để mở trang trại trồng rau sạch theo công nghệ hiện đại của Israel.

Trên mảnh đất thuê, anh Trung cùng nhóm bạn nghiên cứu, ứng dụng, gieo trồng trên diện tích 1.200 m2, với 30 loại rau, củ, quả, nấm… các gia đình thường dùng trong các bữa ăn. Diện tích còn lại anh thiết kế 600 luống rau phục vụ cho trẻ em trải nghiệm làm nông nghiệp sạch miễn phí bằng cách liên kết với các trường tiểu học trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Theo anh, trung bình mỗi ngày trang trại của anh cung cấp cho thị trường từ 100 kg đến 150 kg rau, củ, nấm sạch các loại với hình thức bán hàng qua điện thoại, online và giao hàng trực tiếp. Khách hàng đặt mua sản phẩm chủ yếu là các trường nội trú, nhà hàng, quán ăn của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận.

Anh Trung cho biết ưu điểm của mô hình này là tận dụng tối đa diện tích trồng. Cây trồng hoàn toàn không sử dụng phân hóa học, chỉ sử dụng hợp chất hữu cơ. Cụ thể là dùng cá phân hủy lấy đạm, mật mía… cung cấp cho rau. Còn nếu bị côn trùng gây hại thì dùng chiết xuất từ cây sầu đâu để xử lý. Mô hình này không cần nhiều đất mà vẫn phát huy hiệu quả, đó chính là xu hướng làm nông nghiệp sạch.

Theo Thanhnien

Cập nhật thông tin chi tiết về Sản Phẩm Phân Bón Lá Làm Từ Trùn Quế Tươi Của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!