Xu Hướng 2/2024 # Rêu Weeping: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Rêu Weeping # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Rêu Weeping: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Rêu Weeping được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rêu weeping được biết đến là loại rêu có vẻ ngoài đẹp đẽ khá đặc biệt, bài viết này AHISU sẽ giới thiệu đến bạn cách trồng và chăm sóc rêu weeping.

Rêu weeping còn được biết đến với tên khoa học là Vesicularia ferriei, loại rêu này thuộc họ Hypnaceae và nằm trong chi Vesicularia. Rêu weeping được phát hiện bởi Giáo sư B.C Tan (Singapore) là loại rêu được khá nhiều người chơi thuỷ sinh săn đón. Khi phát triển rêu weeping bung tán rũ xuống mặt hồ thuỷ sinh trông rất đẹp.

Loài rêu này cũng phân bố ở phía nam Nhật Bản, trong tự nhiên rêu weeping phát triển tại những khu vực có độ ẩm cao, giá thể trên các tảng đá phủ đầy đất cát, trên các bờ sông và trên đất ẩm ướt.

Đặc tính rêu weeping

Để rêu weeping phát triển nhanh hơn và ra tán rộng hơn thì cần một lượng Co2 cần thiết trong bể thuỷ sinh của bạn, rêu weeping thông thường sẽ phát triển thành các tán dài, rủ xuống. Rêu weeping được người chơi thuỷ sinh thường chủ yếu để gắn trên lũa, tuy nhiên mỗi bố cục khác nhau, rêu weeping cũng được người chơi biến tấu một cách khác nhau. Khi chúng xếp lên nhau nhìn những tán lá có sức sống một cách mãnh liệt trông rất đẹp và cũng dễ chăm sóc.

Với đặc tính của họ nhà rêu, khi bạn muốn nhân giống rêu weeping, chúng sẽ mọc ra những cọng nhỏ với các bào tử trên đầu. Để nhân giống rêu weeping bạn cần cắt bỏ các phần rêu đã mọc dài và buộc vào vỉ inox hoặc một đoạn lũa khác, chúng sẽ tự sinh sôi tại khu vực mới. Khi rêu bắt đầu phát triển nó sẽ bắt đầu vươn ra khỏi các nhánh của nó một lần nữa, lúc đó bạn hoàn toàn có thể tiếp tục cắt tỉa và nhân rộng chúng.

Cách chăm sóc rêu weeping

Rêu weeping có nhu cầu thấp, phát triển nhanh và nên được cắt tỉa thường xuyên bằng kéo để duy trì hình dạng hấp dẫn, đối với ánh sáng và nhiệt độ, đừng để quá cao vượt mức 29 độ trở lên. Nhiệt độ trung bình để chăm sóc rêu weeping giao động trong mức từ 18-28 độ.

Bài viết “Rêu Weeping: Cách trồng và chăm sóc rêu weeping” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA. Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/reu-weeping/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

Rêu Flame (Rêu Lửa): Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Rêu Flame

Rêu flame khá phổ biến trong thuỷ sinh bởi cách trồng và chăm sóc rêu flame tương đối đơn giản mà lại mang lại những giá trị thẩm my và sinh thái cao.

Rêu Flame – Flame Moss, danh pháp khoa học là Taxiphyllum sp. ‘Flame’. Rêu có hình thù độc đáo, thẳng xoắn giống như ngọn lửa nên còn được gọi là rêu lửa. Nói chung, rêu lửa là một loại rêu đẹp và tương đối dễ trồng trong nhiều nên khá được ưu ái trong thuỷ sinh.

Rêu flame là một loại rêu thuộc họ Hypnaceae của chi Taxiphyllum và có lẽ đến từ Đông hoặc Đông Nam Á. Dòng rêu này cũng tạo được nét riêng và độc đáo khiến nhiều người chơi khá thích thú, với những giá thể như lũa rêu flame sẽ thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của nó.

Nhiệt độ và thời gian phát triển

Với nhiều loại cây thuỷ sinh hay các loại thuộc họ nhà rêu khác, chúng thường có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ để có thể đạt được sự tăng trưởng bình thường. Nhưng với rêu flame chúng chỉ cần chúng có thể phát triển ở nhiều các mức nhiệt khác nhau miễn là chúng không quá 27 độ C. Còn để rêu phát triển đẹp, lý tưởng nhất thì nhiệt độ bể bạn nên duy trì ở mức từ 24 – 26 độ C.

Tốc độ phát triển của rêu lửa so với nhiều loại rêu khác cũng khá nhanh 1cm/1 tuần. Khi rêu phát triển thành thảm chúng có màu xanh, đọt rêu non nhạt hơn nên trông như ngọn lửa màu xanh trong bể thuỷ sinh.

Về CO2, rêu flame cũng như các loài rêu khác, thường không yêu cầu quá cao hay khắt khe như các loài thực vật thuỷ sinh khác, bạn chỉ cần cung cấp một lượng vừa phải hoặc ít hơn nhu cầu thực chúng vẫn có thể phát triển tốt.

Trong một bể 300 lít nước (1m2) thì chỉ cần 4g CO 2 trong 1 giây mở đèn. Về dinh dưỡng, rêu flame chỉ cần loại phân nền đơn giản là có thể sống và phát triển bình thường.

Ứng dụng bố cục với rêu lửa

Với đặc điểm tán mọc thẳng, hướng lên trên, loại rêu này rất thích hợp để tạo dáng cho cây thông hay các loại cây cổ thụ,.. Hoặc bạn có thể làm các cây có dạng chóp hay tạo hình thành các bụi cây nhỏ. Nếu muốn làm nó như một thảm cỏ bạn có thể buộc rêu vào vỉ inox không rỉ và đặt trong bể.

Việc tạo hình và trang trí này có rất nhiều các, tuỳ vào bố cục bể mà bạn mong muốn mà lựa chọn một hình thức thích hợp nhất. Tuy nhiên, rêu lửa không sở hữu màu xanh sáng như các các loài thực vật khác nên không thích hợp cho việc tạo chều sâu cho bể.

Hình ảnh rêu flame

Một số hình ảnh thực tế của rêu flame để độc giả tham khảo.

Bài viết “Rêu Flame (rêu lửa): Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rêu flame” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA. Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/reu-flame/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

Subscribe AHISU để nhận các tin tức mới

Rêu Minifiss Và Cách Trồng, Chăm Sóc Rêu Minifiss

Rêu minifiss là loại cây thủy sinh khá được ưa chuộng tại Việt Nam, bài viết này Ahisu sẽ chia sẻ cách trồng, chăm sóc rêu minifiss đến mọi người. Rêu minifiss là gì?

Rêu minifiss có tên khoa học là Fissidens splachnobryoides với đặc trưng bởi những tán lá nhỏ như lông vũ (đặc điểm khá giống loại rêu Fissidens fontanus). Rêu minifiss phát triển rộng rãi ở vùng nhiệt đới Châu Á, khả năng sinh trưởng và thích nghi rất đa dạng.

Rêu Minifiss có thể mọc trên đất ẩm, chậu hoa hay rất nhiều các điều kiện khác nhau. Rêu minifiss được đưa vào thủy sinh tại Singappore vào năm 2006 bởi giáo sư Benito Tan. Tên Fissidens splachnobryoides được coi là một từ đồng nghĩa với Fissidens maceratus hoặc F. flaccidus bởi các tác giả khác nhau.

Rêu minifiss là dòng rêu nằm trong họ Fissidentaceae thuộc chi Fissidens, loại rêu này tạo thành các thảm phát triển thấp dày đặc bao gồm các chồi ngắn, đó là lý do rêu minifiss thường được sủ dụng làm thảm rêu trong bể thủy sinh.

Rêu minifiss lá cạn

Rêu minifiss lá cạn thường được khai thác và tìm thấy tại các khu vực như khe suối hay các khu vực đồi gần suối có độ ẩm cao là nơi thích hợp cho rêu minifiss mọc.

Rêu minifiss lá nước

Rêu minifiss lá nước có kích thước nhỏ, khoảng 0,5 cm.

Với kích thước nhỏ, rêu minifiss là 1 trong những loại rêu được lựa chọn khá nhiều cho các bể thuỷ sinh mini.

Rêu minifiss vò

Rêu minifiss vò thường được dùng các trường hợp ươm minifiss trên đá, trên lũa. Khi sử dụng fiss vò, nếu bạn ươm thành công fiss sẽ mọc khá đều, không giống như sử dụng fiss lưới hay các loại khác.

Rêu minifiss vò, trải thảm, làm tiền cảnh, ươm lên lũa, đá, nền rất đẹp.

Với đặc tính sinh sôi nhờ các bào tử, rêu minifiss có khả năng sống và thích nghi khá tốt, với 1 vài mẹo bạn có thể sử dụng fiss vò để ươm trên các bố cục nhất định.

Rêu minifiss trải nền

Rêu minifiss trải nền là một trong những loại rêu thường được dùng làm thảm nền cho bể thủy sinh. Minifiss trải nền phù hợp với các bố cục bể nhỏ, với đặc tính tán nhỏ mọc chậm.

Dùng làm cây tiền cảnh cho hồ thủy sinh, tạo nên mảng không gian xanh mát cho hồ.

Rêu dễ sống, dễ setup đa dạng theo các loại bố cục hồ.

Đặc tính phát triển chậm, tiết kiệm công sức cho người chơi không cần thường xuyên chăm sóc.

Đặc tính rêu minifiss

Thông thường những người chơi thủy sinh sẽ ươm cạn dòng rêu này, khi rêu bắt đầu tăng trưởng mạnh người chơi mới bắt đầu tăng lượng nước trong bể, rêu minifiss phát triển tốt trong điều kiện nước mềm và ánh sáng tốt, dòng này ký sinh rất tốt trên các giá thể nên người chơi có thể ươm trên đá, lũa hay rất nhiều các vật liệu khác.

Nhân giống rêu minifis

Mặc dù minifiss là dòng rêu phát triển khá chậm nhưng rất khỏe mạnh, không quá khó để chúng ta có thể nhân giống dòng rêu này. Chúng ta có thể chia dòng rêu này thành các mảng nhỏ (cắt nhỏ) và cấy lên các giá thể như lũa hoặc đá, với độ ẩm vừa đủ rêu sẽ nhanh chóng phát triển từ những bào tử cũ.

Rêu minifiss có cần co2 hay không? Rêu minifiss vẫn có thể sinh trưởng bình thường khi không có Co2, tuy nhiên nếu bạn sử dụng bình Co2 cho bể thủy sinh thì quá trình phát triển của rêu minifiss cũng như hệ sinh thái trong bể thủy sinh sẽ tốt hơn. Rêu minifiss bị vàng là bị gì, kinh nghiệm khi gặp minifiss bị vàng? Tình trạng rêu minifiss bị vàng hoặc có hiện tượng ngả đen thông thường có thể do 1 trong những nguyên nhân như thời gian bật đèn quá dài, hoặc sử dụng quá nhiều bóng. Ngoài ra dinh dưỡng trong bể cũng có thể là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của rêu minifiss. Bạn có thể tham khảo về đặc tính của rêu minifiss để tham khảo các yếu tố về dinh dưỡng. Rêu vàng, đen, chết, chưa hẳn 100% là do ánh sáng quá cao, có thể là do ánh sáng này kết hợp với Fe hoặc kim loại nặng nào đó làm rêu ngộ độc. Rêu minifiss mọc ở đâu trong tự nhiên? Là loại rêu có nguồn gốc xuất xứ từ châu Á, không khó để tìm thấy rêu minifiss tại các khu vực có độ ẩm cao như ven sông hoặc các khu vực đồi núi gần sông suối. Giá rêu minifiss bao nhiêu? Thông thường rêu minifiss sẽ được các cửa hàng thuỷ sinh đóng thành hộp, có kích thước từ 50-60 tấc. Giá rêu minifiss sẽ khoảng từ 100-120 ngàn đồng cho 1 hộp. Một vài hình ảnh về rêu minifiss được sưu tập để bạn đọc cùng tham khảo

https://www.jstage.jst.go.jp/article/hattoria/1/0/1_7/_pdf

Bài viết “Rêu Minifiss và cách trồng, chăm sóc rêu minifiss” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA. Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/reu-minifiss-fissidens-splachnobryoides khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

Subscribe AHISU để nhận các tin tức mới

Hướng Dẫn Một Số Cách Trồng Rêu Trên Đá

Bể bonsai, bể thủy sinh là nơi bạn thấy rất nhiều rong – rêu được cấy lên các phiến đá hay gỗ lũa. Nhưng bạn cũng biết là gỗ đã qua xử lý hoặc đá trơ khó có thể giúp rêu bám và sống được. Do vậy cần biết cách trồng rêu trên đá – trên gỗ để đáp ứng được mong muốn này.

Cách trồng khá đơn giản nhưng cần sự tỷ mỷ của người chơi. Do vậy bạn cần thật sự chú ý trong từng chi tiết làm của mình. Còn bài hướng dẫn sẽ chỉ đưa ra được các bước bạn cần thực hiện mà thôi.

Trồng rêu trên cạn cho đá non bộ ở bể bonsai

Đây là cách trồng rêu ở bề mặt khô, đá thường có bề mặt rộng. Nhất là chúng ta thường chọn vị trí lõm của đá để trồng sẽ dễ dàng hơn. Cách thực hiện như sau:

1/ Chuẩn bị:

Đá non bộ

Đất xốp trồng cây

Rêu – hoặc giống rêu.

Dụng cụ xúc đất + các vật dụng khác như dây buộc bằng cước, bằng dù nhỏ…

Rêu có 2 loại: Một là mọc thấp và lan nhanh như thảm cỏ trên bề mặt. Hai là loại mọc nhánh và vươn cao. Bạn nên lựa chọn loại rêu thấp để trồng cho các khu vực nhỏ. Còn nếu là bể bonsai lớn có thể trồng kết hợp cả hai loại trên (Loại mọc cao cũng chỉ trồng điểm xuyết vào mà thôi).

Nguồn gốc rêu: Bạn có thể mua rêu ở những vườn ươm hoặc lấy những mảng rêu mọc trên các tường ẩm, khu đất khác cũng được. Bởi rêu là loại dễ sống – dễ sinh trưởng. Chỉ cần độ ẩm và ánh sáng vừa phải thì dù là rêu đã chết vẫn phát triển lại được.

2/ Thực hiện:

Có 2 cách trồng rêu trên đá cho khu vực cạn nước như đá ở bể cá bonsai này:

+ Trồng rêu trên đất tại vị trí vũng trên đá.

Trên đá non bộ có rất nhiều vị trí đã lõm tạo thành vũng. Ở những khu vực đó, bạn có thể cho đất vào để trồng rêu trên đó. Cách làm với loại này khá là đơn giản. 100% ai cũng làm và sống được ngay mà không phải lo lắng đến chăm sóc nhiều.

Cách 1:

Bạn có thể xúc cả một tảng đất chứa rêu đặt lên đó. Để chắc chắn bạn buộc nó bằng dây cước hoặc dây dù nhỏ. Sau một thời gian đất ổn định sẽ tháo dây ra.

Cách 2:

Trọn đất có độ xốp và ẩm. Nén nhẹ nay cho đất bằng hoặc thấp hơn bề mặt lõm của đá. Sau đó trải lớp rêu lên bề mặt. Thỉnh thoảng tưới ẩm cho đất để tạo môi trường sống tốt nhất cho rêu. Chỉ trong vòng 2 -3 ngày. Toàn bộ phần rêu đó sẽ bám vào đất và phát triển xanh rờn.

+ Tạo thảm rêu bám đá trên bề mặt đứng

Để phủ được rêu trên bề mặt đá thẳng đứng. Bạn cần một máy xay sinh tố.

Đầu tiên, bạn lọc rêu và rửa sạch đất, cát đi. Sau đó cho chúng vào máy xay sinh tố và đánh nhuyễn thành nước. Đừng lo sợ làm chết rêu. Bởi nó chỉ cần có một phần thân vẫn có thể mọc lại và phát triển được.

Tiếp đến, đổ chúng ra một vận dụng nào đó như bát, chậu, xô…. Có thể trộn thêm một ít bùn lỏng hoặc không. (Bùn sẽ làm rêu mọc nhanh nhưng lại khiến đá màu hơn bẩn). Lấy chổi sơn hoặc đổ thẳng lên bề mặt của đá. Khi đó dung dịch sẽ bám trên đá.

Chỉ sau vài ngày đến 1 tuần là rêu sẽ sống trở lại. Lúc đó, nhìn đá non bộ của bạn sẽ thật hấp dẫn.

Cách trồng rêu trên đá ở bể thủy sinh

Trong các bể thủy sinh, khi trang trí phối cảnh gỗ và đá bên trong xong. Ai cũng muốn phủ nó một lớp rêu cho thêm phần cổ kính. Tuy nhiên, cách trồng rêu trên đá lúc này lại khó khăn hơn ở trên cạn. Bạn cần làm theo quy trình khác hơn một chút.

1/ Trồng rêu trên gỗ lũa

+ Chuẩn bị dụng cụ:

Kìm cắt – kéo cắt

Dây cước trắng loại 0.2mm

Gỗ lũa đã xử lý sạch.

Panh gắp.

Nên chọn loại rêu thân dài để tạo độ mềm mại trên thân gỗ lũa. Nó sẽ chuyển động như bơi dưới nước khi thả xuống vậy.

+ Thực hiện

Thả rêu xuống một chậu nước sạch. Việc này giúp thân rêu không bị cuốn. Bạn sẽ dễ gắp nó và xếp nó dễ dàng hơn.

Dùng panh gắp ở phần rễ, xếp chúng lần lượt trên bề mặt gỗ. Khi hết một mặt, dùng dây cuốn cố định và chuyển tiếp sang mặt bên. Làm tương tự như vậy cho đến hết 1 vòng. Sau đó chuyển xuống hàng rêu bên dưới. Đến khi xếp được rêu theo mình ưng ý.

2/ Trồng rêu trên đá phiến

+ Cách trồng rêu trên đá dài

Với loại đá dài, bạn có thể thực hiện tương tự như trồng rêu trên gỗ lũa ở trên. Lưu ý thay dây cước bằng dây dù. Vì loại dây cước nhựa gặp những cạnh đá sắc hay bị đứt hơn.

+ Trồng rêu trên đá mấp mô

Cách trồng rêu trên đá mấp mô khá phức tạp. Bạn cần làm nhiều bước mới thành công được.

Đầu tiên, vẫn cần thả rêu vào trong bể nước. Sau đó cũng dùng panh gắp và xếp nó kín một mặt trên đá. Tuy nhiên, khó có thể xếp theo hàng được. Bạn cứ xếp làm sao cho kín đều bề mặt và không chồng lấn lên nhau là được. Được hết một mặt, dùng dây chỉ dù cuốn đều toàn bộ lại.

Do đá xếp ở dưới đáy bể cá cảnh thủy sinh. Nên chúng ta chỉ cần trồng nó trên một mặt đá. Có thể hơi lấn sang bên mặt cạnh của đá cũng được.

+ Hướng dẫn trồng rêu trên mặt đá tròn

Cách này bạn cần chuẩn bị thêm một miếng lưới vải mềm. Có mắt lưới khoảng 5mm.

Trải đều rêu lên trên bề mặt của viên đá tròn. Sau đó phủ tấm lưới vải lên trên. Túm lưới gọn bên dưới và buộc cố định lại. Như vậy bạn đã giữ cho rêu bên trong không xê dịch đi đâu hết. Lúc đó, chỉ việc thả viên đá tròn vào vị trí bạn đã sắp xếp sẵn vào bể cá mà thôi.

Ngoài những cách trên. Bạn cũng có thể trồng rêu ở ngoài cho bám rễ trước khi thả vào bể. Có thể thực hiện cách làm như cách trồng rêu trên đá mắt đứng ở trên. Nhưng nhất định phải thường xuyên phun nước tạo ẩm cho nó. Có thể để nó trực tiếp dưới máy phun sương cũng được.

Tìm đơn vị bán rêu nhung tại Hà Nội

Khi bạn đang có nhu cầu trồng rêu trên đá cho bất kỳ mục đích nào. Bạn đều sẽ tìm hiểu nơi bán rêu nhung, rêu cây uy tín.

Tại Hà Nội, bạn có rất nhiều lựa chọn trên khu vực đường Lạc Long Quân. Tại đây không chỉ bán các mặt hàng về rêu. Bạn có thể mua được cả các loại bể cá âm tường đã trang trí hệ thủy sinh sẵn. Hoặc đặt làm bể cá theo mong muốn riêng của mình.

Chi tiết xin liên hệ:

Bể cá Hoàng Gia: 0982.98.48.98

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Cách trồng rêu trên đá – trên gỗ lũa

1

(20%)

1

vote

(20%)vote

Rêu Lửa, Cách Trồng Và Chăm Sóc ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Rêu Flame hay còn gọi là rêu lửa một loại rêu đẹp và tương đối dễ trồng trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Là loại rêu có tán hẹp và hướng phát triển lên phía trên nên mọi người thường biết đến nó với cái tên khác là rêu lửa.

Như hầu hết các loại rêu thì khá là yêu cầu khắc khe về nhiệt độ. Hầu hết các loại rêu đều là dễ trồng nên chúng tôi nói khắc khe ở đây chính là khắc khe để rêu có thể đẹp. Rêu Flame sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 24-26oC. Tốc độ phát triển ở nhiệt độ này là 1cm/1 tuần. Cây có màu xanh nhạt đọt rêu non có màu nhà hơn trông rất giống một ngọn lửa màu xanh lục

→ Cách trồng và chăm sóc Rêu Usfiss. → Cách trồng và chăm sóc các Rêu Flame. → Cách trồng và chăm sóc trân châu ngọc trai.

Về CO2 thì rêu Flame cũng nhưng hầu hết các loại rêu khác cần một lượng CO2 vừa đủ. Ví dụ như trong một bể 1m2 (300L) thì cần CO2 với liều lượng 4g/s trong thời gian mở đèn.

Về dinh dưỡng thì Flame không quá khắc khe về vấn đề này nên chỉ cần loại phân nền đơn giản là có thể trồng nó vô tư!

Cách sắp xếp nó trong bố cục tổng thể của bể:

Vì đây là loại rêu mọc hướng lên nên nó rất thích hợp để tạo dáng các loại cây như cây thông, cây cổ thụ,…Bên cạnh đó thì ngoài có thể làm các cây có dạng chóp thì nó còn có thể tạo hình thành các bụi cỏ nhỏ. Một hướng nữa để tạo hình Flame là dùng nó buộc vào vỉ Inox không rỉ để làm thảm cỏ cũng là một giải pháp! Nhưng Flame không phải là màu xanh sáng như các loại trân châu nên không thích hợp cho việc tạo chiều sâu cho bể.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Rêu Minifiss Cách Trồng, Chăm Sóc Cho Bể Thủy Sinh

Đặc điểm của Rêu Minifiss

Rêu Minifiss thuộc loại rêu nằm trong họ Fissidentaceae của chi Fissidens. Chúng thường mọc theo từng thảm nhỏ hoặc lớn tùy vào môi trường. Rêu Minifiss có dạng cây lá cạn và cây lá nước.

Rêu Minifiss lá cạn

Cây rêu minifiss lá cạn chính là loại cây phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ngoài tự nhiên. Bạn có thể ra bất cứ vùng đất ẩm ướt ven sông, suối, ao hồ nào đó cũng rất dễ tìm thấy loại cây này.

Rêu minifiss lá nước

Ngoài tự nhiên rất khó để tìm được rêu minifiss lá nước. Chính vì vậy, bạn có thể tìm rêu mini fiss lá cạn về ươm và hạ thủy. Sau một khoảng thời gian thì cây phát triển dần thành lá nước.

Hiện nay, các cửa hàng thủy sinh cũng có bán nhiều loại rêu Minifiss lá nước này. Và bạn cũng nên sử dụng rêu lá nước để tạo bể thủy sinh thì rêu sẽ lên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, loại rêu minifiss lá nước này thường rất khan hiếm hàng và giá thành cao hơn rêu lá cạn.

Cách trồng và chăm sóc rêu minifiss

Nếu như bạn ở xa thành phố và không ở gần các cửa hàng thủy sinh và muốn tự mình trồng rêu minifiss thì có thể áp dụng các phương pháp sau đây.

Tìm rêu minifiss ngoài tự nhiên ra sao

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn tìm được rêu minifiss thì có thể đến các vùng đất ẩm gần bờ suối, bờ ao, các kênh rạch có nước chảy và ẩm ướt.

Cách ươm trồng rêu minifiss lá cạn

Rêu minifiss khi tìm ngoài tự nhiên về sẽ rất bẩn và chứa nhiều vi sinh vật gây hại. Chính vì vậy, khi tìm ngoài tự nhiên về tốt nhất bạn nên xử lý rêu thật tốt sau đó ươm lại lên các giá thể bạn mong muốn.

Khi mang rêu về bạn nhặt sạch lá khô, các thực vật, rong rêu, đất cát lẫn trong rêu ra. Sau đó mang chà rêu lên một tấm thảm xù xì để loại bỏ đất và lấy ra rêu nguyên bản.

Sau đó rửa sạch rêu và đem phơi khô khoặc đem máy sấy tóc sấy khô rêu đi. Lưu ý không để rêu bị cháy hoặc khô quá nó sẽ hỏng mất bào tử của rêu thì trồng nó không lên được.

Nếu như không hiểu bạn có thể xem hướng dẫn ươm trồng rêu minifiss được hướng dẫn dưới video này.

Cách chăm sóc rêu minifiss trong bể luôn xanh tươi

Như đã nói ở trên, nếu như muốn trồng rêu trong bể được đẹp và tốt nhất thì bạn nên chọn rêu minifiss lá nước để trồng thì rêu sẽ phát triển tốt và lên xanh đẹp hơn.

Về phân nền thì bạn chỉ cần chọn loại phân nền ít dinh dưỡng hoặc các phân nền được bày bán trên thị trường cũng được như Gex Xanh, Akamada, chúng tôi Nếu không có thì bạn có thể trồng bằng cát sông, đất phù sa đã được xử lý kỹ.

Đối với rêu minifiss thì cũng cần rất ít CO2. Tuy nhiên, nếu bể có cung cấp thêm CO2 thì rêu sẽ xanh đẹp hơn. Nếu không có co2 thì bạn chỉ cần chăm thay nước cho bể là được. Nước thay mới cũng cung cấp thêm co2 cho bể. Nên thay nước ít nhất 2 tuần 1 lần và chỉ thay khoảng 1/3 nước trong bể và hút cặn cùng phân cá ra khỏi rêu.

Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp thêm một số loại phân nước như Seachem Floursh Excel để cung cấp thêm co2 và khoáng chất cho các loại cây trong bể, ức chế rêu hại và làm cho rêu xanh tốt hơn.

Về chế độ đèn thì nên chỉ bật đèn khoảng 5 đến 6 tiếng 1 ngày, nếu bật lâu sẽ dễ gây ra nhiều rêu hại. Nhiệt độ thì duy trì từ 23 đến 28 độ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Rêu Weeping: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Rêu Weeping trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!