Xu Hướng 4/2023 # Pvfcco: Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Pgđ Nhà Máy Đạm Phú Mỹ Và Giao Ban Hoạt Động Sxkd # Top 5 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Pvfcco: Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Pgđ Nhà Máy Đạm Phú Mỹ Và Giao Ban Hoạt Động Sxkd # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Pvfcco: Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Pgđ Nhà Máy Đạm Phú Mỹ Và Giao Ban Hoạt Động Sxkd được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tham gia chương trình, có ông Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – Tổng giám đốc TCT; các ông/bà trong HĐQT, Ban TGĐ, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các đơn vị thành viên/các Ban chức năng của TCT và các tổ chức đoàn thể TCT.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Cao Khải – Trưởng ban TCNSĐT thừa ủy quyền của lãnh đạo Tổng công ty đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nhung – Quản đốc xưởng Urê đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Tiếp đó, ông Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – Tổng giám đốc TCT đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho ông Nguyễn Văn Nhung và bày tỏ sự tin tưởng với trình độ chuyên môn của mình và sự hỗ trợ, đoàn kết của tập thể Ban lãnh đạo Nhà máy, TCT, ông Nguyễn Văn Nhung sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, lưu ý ông Nguyễn Văn Nhung tiếp tục trau dồi, nâng cao nghiệp vụ công tác quản trị, chuyên môn để cùng tập thể lãnh đạo Nhà máy hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Ban lãnh đạo TCT trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng ông Nguyễn Văn Nhung

Tại cuộc họp giao ban hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2019 và kế hoạch năm 2020, các đại biểu đã được nghe ông Trần Thành Trung – Phụ trách Ban Kế hoạch và Đầu tư trình bày các thông tin cập nhật về hoạt động và kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019, sơ lược về các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019 là một trong những khoảng thời gian nhiều khó khăn và thách thức nhất đối với TCT kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV, tăng cường tối ưu hóa SXKD, tiết giảm chi phí, TCT đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận đã hoàn thành vượt mức.

Ông Nguyễn Tiến Vinh và ông Lê Cự Tân chủ trì, điều hành cuộc họp

Các Phó Tổng giám đốc TCT và đại diện các đơn vị, các Ban chức năng phát biểu tại cuộc họp

Tiếp đó, các đại biểu tham gia cuộc họp đã cập nhật thêm thông tin về vận hành sản xuất, thị trường, mùa vụ, nguồn nguyên liệu… với bức tranh cho thấy, năm 2020, cũng vẫn là năm cực kỳ nhiều thách thức trước mắt đối với ngành phân bón nói chung và TCT nói riêng. Các đại biểu cũng sôi nổi đưa ra các ý kiến, đề ra các giải pháp và kiến nghị để thực hiện, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Về công tác sản xuất, năm 2020, Nhà máy Đạm Phú Mỹ sẽ thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ nên kế hoạch sản xuất 785 nghìn tấn Urê là rất nhiều thách thức, bên cạnh đó, việc vận hành sản xuất NPK cũng còn có nhiều khó khăn, vì vậy Nhà máy đã đề ra hàng loạt giải pháp để hợp lý hóa sản xuất, thực hiện tiết kiệm tiêu hao so với định mức, kiến nghị chế độ sản xuất hợp lý của NM NPK, quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm….

Về công tác kinh doanh, năm 2020 dự báo là một năm vô cùng khó khăn khi hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng, cạnh tranh ngày càng diễn ra gay gắt, giá phân bón giảm, giá dịch vụ vận chuyển tăng, chất lượng sản phẩm chưa ổn định… khối kinh doanh cũng đã nhận diện được các khó khăn thách thức này và đề ra giải pháp về: xây dựng chính sách bán hàng phù hợp, củng cố, tăng cường chất lượng và số lượng cán bộ kinh doanh, linh hoạt trong công tác vận chuyển/điều độ hàng hóa, tăng cường công tác tiếp thị, hỗ trợ bán hàng, phát triển các sản phẩm mới tiềm năng… Về công tác đầu tư phát triển, các đơn vị trong TCT quyết tâm để tháo gỡ các tồn đọng, tiến tới hoàn thành quyết toán dự án NH3-NPK trong năm. TCT cũng sẽ tiếp tục lộ trình tái cấu trúc bộ máy điều hành TCT theo phương án được duyệt, đồng thời tiếp tục triển khai đánh giá, thực hiện việc tái cấu trúc toàn TCT cho phù hợp với bối cảnh, yêu cầu mới; quyết toán chi phí theo bộ phận; lưu ý các đơn vị công tác an toàn trong dịp Tết và tinh thần làm việc khẩn trương ngay sau kỳ nghỉ Tết…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ban lãnh đạo TCT nhấn mạnh: năm 2020 là năm đầy thách thức nên toàn thể CBCNV và đơn vị cần đoàn kết, nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm, cụ thể hóa các giải pháp mà các đại biểu, đơn vị đã đưa ra thành các phương án, thời gian, phân công, phối hợp thực hiện cụ thể để hoàn thành tốt kế hoạch 2020.

P.V

Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động

Đây nhà máy sản xuất phân bón thông minh đầu tiên trên cả nước.  Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5ha, có công suất 50.000 tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 35 triệu USD. Trong giai đoạn I, nhà máy được đầu tư khoảng 10 triệu USD, 

Được biết, trong năm 2017, đơn vị sản xuất đã tổ chức thực nghiệm phân bón thông minh trên diện tích 200 ha lúa tại huyện Tam Nông. Kết quả cho thấy, sản xuất lúa theo qui trình kỹ thuật và sử phân bón thông minh hạn chế đến mức thấp nhất về ô nhiễm, môi trường, giúp nông dân giảm chi phí về lượng giống, phân bón, ngày công lao động và có nhiều ưu thế về mặt thích ứng vơi tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.   

Trải Nghiệm Thú Vị Tại Nhà Máy Phân Bón Phú Mỹ

Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Anh Lê khắc Tám đến thăm Nhà máy.

Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Đi cùng tôi chuyến này còn có nhiều anh chị em nông dân trong tỉnh Đăk Lăk làm chuyến đi thêm vui vẻ khi tôi có thêm những người bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăm bón cây trồng. Các anh chị còn khen Phú Mỹ chu đáo, mua cả bảo hiểm chuyến đi, lo chỗ ăn chỗ ở rất sạch sẽ cho mình nữa.

Cán bộ của Phú Mỹ thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ anh Lê Khắc Tám chăm sóc vườn cây.

Vừa đến tôi đã thấy ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ, Nhà máy phân bón mà rất rộng và còn xanh sạch đẹp nữa. có tới 2 Nhà máy nằm cạnh nhau, Nhà máy NPK Phú Mỹ và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ngay khi vào Nhà máy tôi đã được tập huấn an toàn và mang bộ đồ bảo hộ trông như những công nhân của Nhà máy vậy. Chúng tôi di chuyển trên những chiếc ô tô riêng của Nhà máy để đi đến khu công nghệ, sản xuất.

Đón tiếp chúng tôi là anh Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ và anh Nguyễn Quang Sơn – giám đốc Nhà máy NPK Phú Mỹ. Các anh dẫn đoàn chúng tôi thăm quan trong suốt chuyến đi từ các xưởng sản xuất của nhà máy, khu công nghệ, khu đóng bao rồi phòng điều hành trung tâm và tận tình cho chúng tôi biết các thông tin về các Nhà máy.

Anh Hùng cho biết: cả khuôn viên rộng 63 ha, Nhà máy Đạm thì công suất 800.000 tấn/năm, còn Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm và là Nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất NPK bằng công nghệ hoá học. Cả 2 Nhà máy đều có trang thiết bị và nhà thầu thi công đều theo tiêu chuẩn G7 và Châu Âu. Đạm Phú Mỹ thì chúng tôi dùng 10 năm nay rất tốt rồi, còn NPK Phú Mỹ được sản xuất bằng công nghệ hóa học là công nghệ sản xuất NPK hiện đại, cao cấp nhất hiện nay, được sử dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…Sản phẩm đầu ra là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao với nhiều công thức khác nhau, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng. Nhà máy cũng được vận hành bởi chính đội ngũ nhân sự của Đạm Phú Mỹ – đội ngũ có trình độ kỹ thuật cao, dày dạn kinh nghiệm cùng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Mọi lô hàng NPK Phú Mỹ thành phẩm được lấy mẫu, phân tích, kiểm tra chất lượng theo quy định và chỉ những sản phẩm đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng mới được đóng bao đưa ra thị trường và PVFCCo chịu trách nhiệm cao nhât với sản phẩm của mình.

Anh Sơn rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi, thắc mắc của chúng tôi về Nhà máy, công nghệ, sản phẩm. Trước khi đến đây, tôi luôn thắc mắc là tại sao hạt phân NPK Phú Mỹ lại có màu nhạt hơn so với các loại phân NPK khác. Anh Sơn vui vẻ trả lời: “Nhà máy NPK Phú Mỹ không sử dụng hóa chất để nhuộm màu sản phẩm như các nhà sản xuất khác vẫn đang làm hiện nay, vốn chỉ để đáp ứng thị hiếu, thói quen của bà con, hạt phân NPK Phú Mỹ chính là có màu sắc tự nhiên của các nguyên liệu đầu vào. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giá bán cho bà con mà còn đưa bà con nông dân đi theo xu hướng mới – chú trọng vào thực chất thay vì hình thức bề ngoài của vật tư sản xuất – qua đó giảm tồn dư hoá chất trong nông sản và trong đất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an toàn thực phẩm, nông sản xuất khẩu và góp phần bảo vệ môi trường. Trong suốt 1 buổi chiều, anh Sơn đã luôn trả lời các câu hỏi như vậy, và ghi nhận những đóng góp ý kiến cho sản phẩm tốt hơn nữa của các anh chị trong đoàn thăm quan. Ai cũng nhận được câu trả lời thấu đáo của anh và cảm thấy hài lòng, tin tưởng.

Các nông dân Đăk Lăk nghe cán bộ của Nhà máy giới thiệu về công nghệ

Cũng trong chương trình, tôi và các anh chị trong đoàn cũng đã được PVFCCo đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh và tìm hiểu về lịch sử con người tại các địa danh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Đây là lần đầu tiên tôi đến Vũng Tàu và được đi thăm, mở mang kiến thức nên thực sự cảm thấy rất vui và cảm ơn PVFCCo lắm.

Chuyến đi đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc về Nhà máy phân bón Phú Mỹ với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các kỹ sư công nhân yêu nghề với trình độ cao, các cán bộ Nhà máy nhiệt tình, chu đáo. Tôi càng thêm yên tâm, tin tưởng vào sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ… Tôi sẽ kể lại cho bà con trong xã để mọi người cùng sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây trồng và mong các anh chị ấy cũng có 1 ngày được trải nghiệm thú vị như tôi.

(Nông dân xã Ea Kênh, huyện Krông Pak, tỉnh Đăk Lăk – Cảm nhận khi đến tham quan Nhà máy NPK Phú Mỹ).

Vĩnh Phúc: Cắt Băng Khánh Thành Và Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech

Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo một số địa phương, các đối tác của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm và đông đảo bà con nông dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech.

Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Thanh Vĩnh, từ những năm 2015, Tập đoàn Quế Lâm đã quyết định mở rộng sản xuất, đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech với tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng trên diện tích bốn héc-ta, có tổng công suất lên đến 250.000 tấn/năm. Với quyết tâm cao độ của lãnh đạo Tập đoàn cũng như công nhân viên trong toàn công ty, nhà máy đã hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất sau 11 tháng thi công xây dựng, vượt hai tháng so với tiến độ đề ra.

Được biết, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech là nhà máy thứ hai của Tập đoàn Quế Lâm đặt tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ cao, hiện đại nhất của Tập đoàn Quế Lâm, đồng thời là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại và quy mô lớn nhất ở khu vực phía Bắc nước ta. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hoá theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đóng bao sản phẩm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng phân bón, đặc biệt là nhu cầu về phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía Bắc.

Nhà máy có tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 40.000 m2, được trang bị Dây chuyền sản xuất được tự động hoá theo tiêu chuẩn châu Âu

Với mong muốn góp phần hiện thực hoá chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch và bền vững, Tập đoàn Quế Lâm xác định: một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà máy là nhằm thu gom hàng nghìn khối chất thải gây ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chế biến nông sản tại địa phương để tận dụng làm nguyên liệu đầu vào, sản xuất ra nguồn phân bón hữu cơ cải tạo đất, nâng cao chất lượng cây trồng.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khánh thành sáng nay, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng nền nông nghiệp nước nhà ngày càng bền vững.

Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Tập đoàn Quế Lâm đạt được. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng việc đưa vào hoạt động nhà máy Quế Lâm Biotech không chỉ là niềm vui của riêng của Tập đoàn Quế Lâm và tỉnh Vĩnh Phúc, mà xứng đáng là niềm vui chung của cả ngành nông nghiệp nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang hướng tới nền nông nghiệp “xanh, sạch, bền vững”.

Bên cạnh đó Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Quế Lâm nói riêng, các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những thách thức, đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới nâng cao giá trị nông sản trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua của tập thể Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoà chung trong niềm vui của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, rất nhiều đối tác, bạn hàng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm nông nghiaệp hữu cơ cùng Tập đoàn Quế Lâm trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như toàn bộ khách mời có mặt tại buổi lễ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Pvfcco: Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Pgđ Nhà Máy Đạm Phú Mỹ Và Giao Ban Hoạt Động Sxkd trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!