Xu Hướng 4/2023 # Phân Npk 17.8.8 + Te Ninh Bình Nâng Năng Suất Lúa # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Phân Npk 17.8.8 + Te Ninh Bình Nâng Năng Suất Lúa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phân Npk 17.8.8 + Te Ninh Bình Nâng Năng Suất Lúa được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trải qua hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón, Cty CP Phân lân Ninh Bình – thương hiệu Niferco đã khẳng định được vị thế quan trọng trên thị trường phân bón trong nước và nước ngoài.

Thế mạnh của Cty là sản phẩm phân lân nung chảy truyền thống và các loại sản phẩm NPK, với chiến lược phát triển bền vững, luôn hướng tới người nông dân.

Trước sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng và tập quán canh tác của nông dân, Cty đã không ngừng đầu tư khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất để đưa ra nhiều loại phân bón chất lượng tốt, ổn định, giá bán cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón ngày càng cao của nông dân.

Năm 2017, Cty đã đầu tư dây chuyền sản xuất phân NPK vê viên hơi nước mới, hiện đại, cho ra đời nhiều chủng loại phân bón NPK chất lượng cao như NPK 13.13.13 + TE; NPK 16.16.8 + TE; NPK 17.8.8 + TE; NPK 16.5.17 + TE… giúp nông dân giảm nhiều công bón phân do sử dụng lượng ít và cung cấp đầu đủ các chất dinh dưỡng hơn.

Sau một vụ “trình làng” các sản phẩm NPK Ninh Bình mới, ngay lập tức đã được khẳng định trên thị trường, được nông dân rất tin dùng và lựa chọn để đưa vào canh tác. Theo đánh giá của nhiều bà con nông dân, sử dụng sản phẩm NPK Ninh Bình đã khắc phục được nhiều hạn chế của NPK truyền thống như lượng bón giảm tương đối, đủ và cân đối dinh dưỡng; đặc biệt là hiệu quả kinh tế rất cao.

Sản phẩm NPK 17.8.8 + TE có tổng các chất dinh dưỡng lên tới 39%, với các chất đạm 17%, lân 8%, kali 8%, lưu huỳnh 6%. Phân còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trung, vi lượng khác giúp cây trồng phát triển cân đối, hạn chế sâu bệnh và cho năng suất cao. Dùng bón lót, bón thúc; đặc biệt có thể dùng cho tất cả các loại đất khác nhau, đều cho hiệu quả tốt.

Kỹ thuật bón NPK 17.8.8 + TE Ninh Bình cho cây lúa:

Bón lót cho lúa cấy hoặc thúc 7 – 10 ngày sau gieo sạ 8 – 10kg/sào Bắc Bộ (360m2). Thúc đẻ nhánh 6 – 8kg/sào. Như vậy nếu so sánh với bón các loại phân NPK truyền thống, lượng phân nông dân phải bón trên 1 sào (360m2) đã giảm được hơn một nửa, tức giảm 16 – 20kg/sào. Với giá bán hiện nay trên thị trường thì chi phí phân bón cho 1 sào cũng giảm.

Sử dụng NPK 17.8.8 + TE Ninh Bình bón lót, bón thúc, giúp cây lúa nói riêng và các loại cây trồng nói chung phát triển khỏe, cân đối, tăng khả năng chống chịu các điều kiện ngoại cảnh bất thuận như sâu bệnh, đổ ngã, đẻ nhánh tập trung, tỷ lệ dảnh hữu hiệu cao, số bông trên khóm và số hạt chắc trên bông nhiều, cho năng suất cao.

Cách bón và những điều cần chú ý khi bón NPK 17.8.8 + TE Ninh Bình cho lúa vụ mùa:

– Bón rải đều phân trên mặt ruộng, đối với những ruộng lúa tốt không đồng đều bón nặng tay cho những chỗ lúa xấu.

– Không bón vào buổi trưa trời nắng, nhiệt độ cao và mưa. Tốt nhất bón thúc vào buổi chiều mát. Bón thúc khi ruộng có đủ nước để phân hòa tan tiếp cận với rễ lúa.

– Các bao phân bón của Cty CP Phân lân Ninh Bình đều có hướng dẫn sử dụng. Đề nghị nhà nông đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bón.

Ngoài các loại phân bón NPK chất lượng cao, Cty CP Phân lân Ninh Bình còn sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại NPK khác nhau: Loại 3 mầu, loại tan nhanh một hạt, phù hợp với từng loại cây trồng và các loại đất khác nhau để bà con nông dân lựa chọn phù hợp đưa vào canh tác mang lại hiệu quả cao nhất.

Với phương châm phục vụ nhà nông được tốt nhất, Cty CP Phân lân Ninh Bình luôn phối hợp với các chuyên gia nông nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương tập huấn và tư vấn cho bà con về kỹ thuật sử dụng phân bón hiệu quả. Với thương hiệu và uy tín của mình, Cty luôn khẳng định, cam kết về chất lượng và giá bán cạnh tranh nhất.

Nguồn: Nongnghiep.vn

+8 Bình Xịt Nước Tốt Nhất 2022 (Đa Năng)

Trồng cây cảnh, làm vườn là công việc yêu cầu kỹ thuật, sự tỉ mỉ và đầu tư tâm sức. Dụng cụ làm vườn được chuẩn bị đầy đủ sẽ hỗ trợ công việc chăm sóc cây cảnh hiệu quả.

Bình xịt nước là dụng cụ làm vườn chuyên dụng được sử dụng để chứa nước, chứa dung dịch, sau đó được xịt và phun ra từ vòi.

Không phải loại cây nào cũng sử dụng vòi phun trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến lá, gốc rễ. Bình xịt nước sẽ giúp người dùng kiểm soát việc tưới nước hiệu quả hơn.

Cấu tạo bình với bình nhựa lớn chứa dung dịch, vòi phun, Piston nạp khí vào để tạo áp suất và đẩy nước ra ngoài. Công cụ đắc lực để làm vườn.

Có những loại bình xịt nước nào?

Bình xịt nước cầm tay – Dạng bình nước nhỏ gọn với lực phun nhỏ, có thể cầm vào thao tác bằng tay linh hoạt. Dung tích bình chỉ dưới 2-3l, sử dụng cho cây tiểu cảnh nhỏ.

Bình phun nước – Thiết kế bình có dung tích lớn chứa được nhiều nước. Trang bị vòn phun dài có thể tưới được nhiều nước ở khu vực cao hơn. Bình có thể đeo hoặc kéo xe tay với bánh xe tiện lợi.

Bình xịt nước bằng điện – Dạng bình tự động sử dụng điện năng không cần tốn sức cho việc nạp khí bằng tay với piston. Điện năng sẽ cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động, điều tiết nước. Dung tích bình thường lớn, sử dụng để tưới nước cho quy mô lớn.

Công dụng của bình tưới cây mini?

Bình tưới cây mini được sử dụng khá phổ biến, trong nhiều công việc, đời sống hàng ngày. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tiện lợi. Bình chứa có khả năng chứa được nhiều dung dịch khác nhau, tạo áp suất để xịt dung dịch dạng xương đều với độ phủ rộng. Công dụng của bình tưới cây mini cho cuộc sống:

Sử dụng để tưới cây, tiểu cảnh, chăm sóc lá, làm sạch cây, loại bỏ bụi bẩn. Đồng thời được sử dụng để xịt thuốc trừ sâu bọ trên cây.

Sử dụng để phun xịt khử trùng nhà ở: khử mùi nấm mốc, kiến gián, chuột bọ vào những vị trí ngóc ngách nhà ở.

Sử dụng để phun xịt gia vị, tẩm ướt, làm ướt bề mặt , làm bánh mì, làm ẩm vừa phải.

Sử dụng trong công việc vệ sinh nhà ở: xịt kính, xịt rửa xe.

Nên mua bình tưới cây mini hay điện?

Bình tưới cây mini không sử dụng điện năng, với thiết kế nhỏ gọn cầm tay dễ dàng, thao tác lực bằng tay. Tuy nhiên thiết kế piston và vòi xịt khá dễ dàng để sử dụng. Bình xịt mini phù hợp với công việc yêu cầu độ tỉ mỉ cao, phun thuốc, làm sạch lá, chăm sóc tiểu cảnh cẩn thận.

Bình tưới cây điện với công suất lớn, dung tích bình chứa lớn, được sử dụng cho khu vực cần được tưới nhiều, lực tưới mạnh. Giải pháp tiết kiệm công sức cho người làm vườn, tiết kiệm thời gian tưới cho vườn rộng lớn, yêu cầu độ tỉ mỉ không quá cao.

Tư vấn 6 bước để chọn mua bình xịt nước tốt nhất? giá rẻ

Các sản phẩm bình xịt nước giá rẻ trên thị trường, đôi khi sẽ không đáp ứng yêu cầu sử dụng chăm sóc cây hàng ngày. Người dùng cần chú ý kiểm tra và đánh giá sản phẩm kỹ lưỡng để lựa chọn bình xịt nước phù hợp, chăm sóc cây hiệu quả:

Người dùng cần xem xét yêu cầu công việc chăm sóc cây để lựa chọn loại bình xịt phù hợp.

Dung tích bình chứa đa dạng với nhiều lựa chọn từ 500ml đến vài chục lít. Tùy khối lượng công việc, số lượng cây cần chăm sóc và yêu cầu di chuyển để lựa chọn loại bình dung tích phù hợp.

Chú ý đến chất liệu gia công chế tạo bình để đảm bảo độ bền của bình. Chất liệu bình chứa dung dịch là nhựa cao cấp: PP, PVC, ABS với độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt lớn, chịu ăn mòn hóa chất với những yêu cầu sử dụng thuốc xịt và hóa chất đặc biệt.

Với nhiều mục đích sử dụng để phun xịt khác nhau, người dùng cần chú ý chọn chế độ phun của đầu xịt đa dạng. Chọn bình xịt có nhiều chế độ phun cho quá trình sử dụng linh hoạt: phun xa, xịt sương với tốc độ chậm và nhanh. Lựa chọn sản phẩm có đầu béc phun có thể xoáy thay đổi tốc độ.

Ưu tiên chọn mua các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất liệu cao cấp, thiết kế đạt chuẩn, áp suất ổn định cho khả năng sử dụng ổn định lâu dài.

Giá thành bình xịt khá đa dạng, nhiều mức giá với cùng tính năng và đặc điểm bình. Người dùng cân nhắc mức giá, khả năng sử dụng, đặc điểm bình xịt phù hợp để sử dụng hiệu quả lâu dài. Không cần phải đầu tư sản phẩm quá đắt đỏ, với những tính năng không cần thiết.

Nên mua bình xịt nước thương hiệu hãng nào tốt nhất?

Bình xịt nước song long có tốt không? Song long là thương hiệu Việt với nhiều sản phẩm đồ nhựa, đồ gia dụng uy tín. Bình xịt tưới cây song long đa dạng về dung tích cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bình xịt nước dudaco có tốt không? Bình xịt nước Dudaco xuất xứ Việt Nam, chất liệu nhựa cao cấp, chịu lực, chịu ăn mòn hiệu quả, độ bền cao, giá trị sử dụng lâu dài. Bình có nhiều dung tích cho người dùng chọn mua và sử dụng theo mục đích khác nhau.

Bình xịt nước gardena có tốt không? Bình xịt nước Gardena nhập khẩu cộng hòa séc, với quy trình sản xuất hiện đại, chất liệu cao cấp, độ bền và hiệu quả sử dụng cao.

Bình xịt nước kachi có tốt không? Kachi là thương hiệu uy tín nhập khẩu Nhật bản. Chất liệu nhựa cứng, cao cấp, chịu nhiệt, chịu ăn mòn hóa chất, chịu va đập hiệu quả. Độ bền sản phẩm cao, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Top 5 bình xịt nước tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (2021)

1. Bình xịt nước tưới cây 750ml Nhật Bản

Bình xịt nước tưới cây nội địa – Nhật Bản có dung tích 750ml dễ dàng cầm tay tiện lợi để tưới cây, phục vụ nhiều công việc gia đình. Chế độ xịt phun sương để tưới cây, làm sạch bề mặt hiệu quả.

Sản phẩm được thiết kế kín, áp suất ổn định giúp việc chăm sóc cây phun sương ổn định, xịt đều tay. Độ bền sản phẩm cao đạt tiêu chuẩn an toàn khắt khe, được kiểm soát bởi chuyên gia nhật. Giá thành khoảng 68 nghìn.

2. Bình xịt nước áp suất tưới cây Song Long

Bình xịt áp suất tưới cây – Song Long với dung tích 2 lít được sử dụng linh hoạt để tưới cây, phun thuốc, xịt hóa chất hiệu quả.

Chất liệu vỏ bình là nhựa cao cấp, chịu lực va đập, chống chịu ăn mòn hóa chất. Ron cao su chống ăn mòn, lò xo chịu nhiệt với độ đàn hồi cao, ty bơm được mạ cứng, vòi phun đồng bền bỉ.

Thiết kế nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi, dễ dàng thao tác sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích. Giá thành 58 nghìn/ giao màu ngẫu nhiên.

3. Bình xịt nước cần dài Dudaco B203

Bình xịt cần dài béc xoay – Dudaco B203 với dung tích 2 lít, được sử dụng để tưới cây hàng ngày, phun thuốc xịt hoặc phân bón dạng dung dịch cho cây. Chất liệu nhựa cao cấp, độ dày lớn, chống ăn mòn, độ bền cao cho giá trị sử dụng lâu dài.

Thiết kế đầu xoáy là hợp kim bền bỉ, chống ăn mòn khi dùng với hóa chất. Tay cầm nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng. Bình kín với áp suất ổn định giúp lượng nước được điều tiết ra đều. Giá thành sản phẩm khoảng 99 nghìn, bảo hành 12 tháng.

4. Bình xịt nước tưới cây Gardena 00805

Bình xịt tưới cây – Gardena dung tích 1 lít sử dụng để tưới cây, tưới hoa hàng ngày. Sản phẩm nhập khẩu từ cộng hòa séc, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất liệu nhựa cứng cao cấp, bền chắc, chịu ăn mòn hóa chất hiệu quả.

Kiểu dáng nhỏ gọn, tay cầm tiện lợi với phần cò bóp nhẹ nhàng, tốn ít lực. Mẫu mã khá bắt mắt, được đăng ký độc quyền về kiểu dáng công nghiệp. Giá thành khoảng 300 nghìn.

5. Bình xịt nước tưới cây loại nhỏ 450ml

Bình xịt tưới cây loại nhỏ nong bao – Dung tích 450ml, thiết kế cầm tay nhỏ gọn tiện lợi cho công việc chăm sóc tiểu cảnh với độ tỉ mỉ cao.

Bình xịt sử dụng cho nhiều công việc nhà cần phun sương dung dịch lên bề mặt. Dễ dàng thao tác bằng tay, không cần ấn lực quá mạnh. Màu sắc xanh hồng khá dễ thương được nhiều người lựa chọn. Giá thành khoảng 42 nghìn.

Hướng dẫn cách dùng bình xịt nước cơ bản

Tháo nắp bình và cho nước hay dung dịch cần xịt vào bên trong. Lưu ý không để đầy bình sẽ ảnh hưởng đến khả năng xịt và điều tiết lượng nước xịt ra không đều. Xoáy nắp bình thật kín để không đảm bảo áp suất ổn định.

Trong quá trình xịt cần nạp không khí vào để đảm bảo áp suất đủ đẩy nước ra bên ngoài dạng tia phun sương đều.

Sử dụng bình xịt chuyên dụng cho các loại hóa chất có tính ăn mòn cao.

Nên xịt nước từ trên xuống dưới để đảm bảo nước rửa trôi bụi bẩn từ ngọn đến gốc, cây được tưới đều.

Sử dụng bình xịt nước giúp việc tưới cây tiện lợi và kiểm soát lượng nước tốt hơn, cho nhiều loại cây cảnh cần được chăm sóc đặc biệt.

Bón Phân Npk Ninh Bình Cho Cà Phê Tây Nguyên

Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp đã cho vùng đất Tây Nguyên một thương hiệu cà phê nổi tiếng, được người tiêu dùng trong khu vực và thế giới tin dùng, góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế – xã hội trên cao nguyên đầy nắng gió.

Cà phê là loại cây trồng có nhu cầu phân bón và trình độ thâm canh cao để đạt được năng suất cao, chất lượng tốt; trong đó yếu tố phân bón được xếp hàng đầu. Bón phân đúng lúc, đúng cách, cân đối và đủ lượng sẽ tránh được lãnh phí do rửa trôi, bốc hơi, giảm sâu bệnh và cho năng suất cao, đồng thời tăng khả năng phục hồi của vườn cà phê.

Các sản phẩm phân bón NPK Ninh Bình luôn được người trồng cà phê ở Tây Nguyên tin dùng

Nhu cầu dinh dưỡng của cà phê rất cao. Để cây tạo ra 1 tấn nhân thì nguồn dinh dưỡng cần là: 34,2kg N (Đạm) + 6,1kg P 2O 5 (Lân) + 46,9kg K 2 O (Kali) + 4,1kg MgO + 4,3kg CaO và các trung, vi lượng khác.

Cây cà phê sinh trưởng và phát triển chủ yếu trong mùa mưa nên thông thường thời điểm bón phân trong năm được chia làm 4 thời kỳ, giai đoạn tưới (tháng 1 – 2) sau thu hoạch, giai đoạn đầu mùa mưa (tháng 5 – 6), giai đoạn giữa mùa mưa (tháng 7 – 8), giai đoạn cuối mùa mưa (tháng 9 – 10).

Xuất phát từ nhu cầu dinh dưỡng của cây cà phê, Cty CP Phân lân Ninh Bình đã nghiên cứu và đưa ra nhiều chủng loại phân bón phù hợp với từng thời kỳ nhu cầu dinh dưỡng của cây.

Sản phẩm phân lân nung chảy Ninh Bình nhiều năm qua đã được bà con nông dân trong cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng rất tin dùng trong việc bón lót cho cây trồng, đặc biệt là các loại cây công nghiệp.

Từ kết quả sử dụng cho thấy phân lân nung chảy Ninh Bình là loại phân bón đa dinh dưỡng cung cấp cho đất đồng thời cùng một lúc 10 yếu tố dinh dưỡng gồm lân là chất dinh dưỡng đa lượng, canxi, mage, silic chiếm trên 70% và 6 chất dinh dưỡng vi lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cà phê.

Thành phần chính của phân lân nung chảy Ninh Bình gồm chất dinh dưỡng lân hữu hiệu (P 2O 5): 15 – 17%; CaO: 28 – 34%; MgO: 16 – 20% SiO 2: 25 – 30% và chất vi lượng: B, Zn, Cu, Fe, Mn, Mo…

Ngoài sản phẩm phân lân nung chảy truyền thống đã được nông dân rất tin dùng thâm canh cho các loại cây trồng, Cty CP Phân lân Ninh Bình đã sản xuất và đưa ra nhiều loại phân NPK phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cà phê như: NPKS 10.12.5-3; NPK 16.16.8 + TE; NPK-S 17.5.16-6; NPK-S 16.5.17-6. Đây là những dòng sản phẩm NPK cao cấp, ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng Đạm, Lân, Kali còn được bổ sung thêm các chất trung, vi lượng rất cần thiết cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển của cây trồng và cải tạo đất.

Với các chủng loại phân bón trên, phân lân nung chảy bón sau thu hoạch, NPKS 10.12.5-3 bón tập trung vào giai đoại đầu mùa mưa, NPK 16.16.8 + TE bón vào giai đoạn giữa mùa mưa và NPK-S 17.5.16-6; NPK-S 16.5.17-6 bón vào giai đoạn cuối mùa mưa sẽ cho năng suất cao.

– Sau thu hoạch bón lân nung chảy 600 – 700kg/ha.

– Đầu mùa mưa bón 450 – 650kg/ha NPK-S 10.12.5-3.

– Giữa mùa mưa bón 400 – 600kg/ha NPK 16.16.8 + TE.

– Cuối mùa mưa bón 350 – 550kg/ha NPK-S 16.5.17-6 + TE hoặc NPK-S 17.5.16-6 + TE

Để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả của phân bón, tránh lãng phí nên bón xung quanh tán cây cà phê, dùng dụng cụ tạo rãnh sau đó bón phân và lấp phân lại. Trong quá trình bón bà con cần chú ý đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, tình trạng sâu bệnh để điều chỉnh lượng phân bón cho phù hợp.

Để tạo điều kiện thuận lợi và lợi ích cho nông dân khi sử dụng sản phẩm phân lân nung chảy và NPK Ninh Bình, Cty CP Phân lân Ninh Bình hằng năm luôn phối hợp với các cơ quan quản lý nông nghiệp, các chuyên gia nông nghiệp ở khu vực Tây Nguyên xây dựng các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Ninh Bình cho các loại cây trồng khác nhau.

Trên cơ sở kết quả của các mô hình đã được các cơ quan quản lý nông nghiệp và nông dân Tây Nguyên đánh giá rất cao. Đặc biệt hàng năm Cty luôn duy trì tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón đến tận các thôn, bản cho bà con nông dân. Qua các lớp tập huấn này nông dân được trang bị thêm kiến thức về phân bón và kỹ thuật sử dụng để áp dụng vào thâm canh cây trồng nói chung, cây cà phê nói riêng đạt hiệu quả cao.

Đối với những vườn cà phê yếu và đất xấu thì nên bón phân làm nhiều lần, để đảm bảo dinh dưỡng cho cây. Sản phẩm phân bón của Cty CP Phân lân Ninh Bình sản xuất đúng chủng loại, đúng thời kỳ, đúng lượng và đúng kỹ thuật, đem lại lợi ích cho người trồng cà phê, việc bón phân sẽ đơn giản hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

NHƯ ĐỨC

(Theo nongnghiep.vn)

Phân Bón Hữu Cơ Nâng Năng Suất Cây Trồng

Đánh giá chất lượng của phân bón G05 trên cây chè

Để góp phần phát triển nông nghiệp an toàn, hướng tới “Mộc Châu xanh, sạch, đẹp”, Cty đã khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech GO5 (gọi tắt là phân bón GO5) tại một số đồi chè, vườn cây chanh leo hay vườn rau, mang lại hiệu quả cao, được người nông dân tin cậy.

Ông Nguyễn Tiến Thanh, TGĐ Cty chia sẻ, phân bón GO5 đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay. Được nhiều nông dân các vùng tin cậy và sử dụng. Đây là dòng phân bón hữu cơ sinh học đã tạo ra được bước đột phá cho ngành nông nghiệp nước nhà nói chung, có thể cạnh tranh được với sản phẩm phân bón của nước ngoài.

“Chúng tôi luôn đồng hành cùng nông dân và sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời những dòng sản phẩm tốt hơn nữa, không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng cho cây trồng mà còn đảm bảo cho đất, ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Thanh cho hay.

Chị Trần Thị Lý (thị trấn nông trường Mộc Châu) cho biết: Trước kia, gia đình chị chủ yếu sử dụng phân bón hóa học cho cây chè, năng suất không hiệu quả. Điều đáng nói, đất mỗi ngày một xấu đi, bị thoái hóa, bị cằn và bạc màu khiến cây chè không phát triển tốt.

Năm 2016, chị vô tình biết đến phân bón G05. Qua thử nghiệm 1 vụ, chị thấy cây chè phát triển tốt, cây rất đẹp, búp mỡ màng, sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh. Đặc biệt, năng suất vượt trội, tăng từ 30 – 50% so với mọi năm, sản phẩm sau khi thu hoạch sạch hoàn toàn, nước chè xanh, đậm và thơm.

“Sang vụ tiếp theo, tôi chia làm 2 mảnh để so sánh cho thực tế, một mảnh sử dụng phân bón GO5 và một mảnh không sử dụng phân bón GO5. Kết quả sau khi thu hoạch khác hoàn toàn, mảnh sử dụng phân bón GO5 đem lại năng suất và chất lượng tốt hơn. Từ đó, tôi chuyển sang dùng phân bón GO5 cho đến nay”, chị Lý khẳng định.

Tham quan vườn rau tại HTX An Tâm

Chị Nguyễn Thị Tâm (Chủ nhiệm HTX rau an toàn An Tâm, bản An Thái, xã Mường Sang) chia sẻ: “Sau 85 ngày trồng hành, HTX đối chứng năng suất và sản lượng giữa 2 bên. Qua thu hoạch, luống hành do phía Cty chăm sóc bằng phân bón GO5 cho năng suất và chất lượng tốt hơn nhiều so với luống hành do HTX chăm sóc và sử dụng phân bón hóa học”.

Cũng theo chị Tâm, sau khi có kết quả, những vụ sau chị chuyển sang sử dụng phân bón GO5 cho cây hành, rau màu các loại. Kết quả rất mĩ mãn. Cây phát triển tốt, rau xanh và to hơn, điều đáng nói phân bón GO5 cải thiện đất trồng rất hiệu quả và không độc hại cho người trực tiếp sản xuất.

Tại Sơn La, phân bón G05 được Cty TNHH MTV Thắng Thái phân phối cho các nhà vườn ở Mộc Châu và một số huyện khác trong tỉnh. Cty có đội ngũ kỹ thuật xuống tận vườn hướng dẫn bà con cách sử dụng và cách chăm bón cây trồng.

Theo Mai Chiến/nongnghiep.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Npk 17.8.8 + Te Ninh Bình Nâng Năng Suất Lúa trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!