Xu Hướng 4/2023 # Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh # Top 9 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PHÂN GÀ HỮU CƠ XỬ LÍ VI SINH

 

Phân gà tươi nếu sử dụng mà không ủ mà bón trực tiếp có thể gây tổn hại rễ, chứa nhiều ammonia tạo mùi hôi, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt còn chứa nhiều mầm dịch bệnh, các vi trùng hay tả lị như: chúng tôi spp, samonella spp, gây bệnh đường ruột. Sử dụng lâu năm tích tụ vào đất dễ gây nên dịch bệnh cho cây, cho lá.

      

                                    Phân gà tươi

 

Với công nghệ vi sinh tiên tiến từ NHẬT BẢN và qua quá trình phân hủy của vi sinh sẽ làm chuyển hóa các chất sơ đạm – đường – dầu mỡ thành các chất axit amin – đơn đường – axit béo có trong phân gà tươi thành các dạng dễ hấp thu, đồng thời có nhiều chất vi lượng như đồng – sắt – kẽm, Bo (là kim loại kiềm có tác dụng tổng hợp các chất hữu cơ). Nhờ quá trình sử lý vi sinh làm mất mùi Ammonia gây ô nhiễm môi trường.

Từ đó sẽ tạo ra một loại phân hữu cơ vi sinh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, phân bón hữu cơ vi sinh gà còn có tính chất cải tạo đất rất tốt nhờ hoạt động của vi sinh vật có lợi, nhằm nâng cao chất lượng nông sản, an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

1.Công dụng:

– Bổ sung nguồn vi sinh vật tốt cho đất, giúp cây phát triển tốt, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

– Bổ sung nguồn vi lượng cần thiết cho cây trồng.

– Chống bạc màu, giúp đất tơi xốp.

– Tăng khả năng giữ nước và sinh vật có lợi trong đất

– Cung cấp nito, kali, photpho

 

2.Thành phần:

– K2O: 1,01 % ( Kali)                                   - N: 1,1 % ( Nitơ)

– Ca: 3,25 %       ( Canxi)                             – P2O5: 1,21 % ( Phốt pho)

– Hữu cơ: 20%.                                             - Mg: 0,35 % ( Magiê)

– Vi sinh vật cố định đạm ( trichoderma) : 1 x 106   (Phân giải cellulose các tạp chất)

– Vi sinh vật phân giải lân: 1 x 106

– Các chủng vi sinh có lợi cho cây trồng:

       + Streptomyces spp: 1 x 106 (Cung cấp men đối kháng tiêu diệt các loại khuẩn gây dịch bệnh: E.coli, Samonella…)

       + Penicillium spp: 1 x 106   ( Ức chế các nấm bệnh cho cây trồng: phytophlora, Fusarium, Rhizoctonia, Verticllium…)

       + Bacillus spp: 1 x 106  (Phân giải lân, các chất đạm – đường)

       + Pseudomonas spp: 1 x 106  (Phân giải các chất mỡ – dầu)

       + Saccharomyces spp: 1 x 106 (Phân giải các hất đường, tạo nên các chất hữu cơ, các loại acid  ho, chất thơm mùi ester

       + Lactobacillus spp: 1 x 106 (Phân giải các chất đạm, tạo nên các loại axit amin dưới dạng dễ hấp thu)

Phân gà hữu cơ vi sinh cao cấp TAFA

 

3.Cách dùng:

– Cây thanh long:   + Bón từ 0.3 – 0.5 kg/ gốc (Cây con mới trồn

                               + Bón từ 5 – 9kg/ gốc ( Cây trưởng thành)g)

                               + Bón lót sau mỗi vụ thu hoạch từ 3 – 4kg/ gốc

– Cây công nghiêp dài ngày (cao su, cà phê, điều, ca cao, tiêu, trà…) : Bón từ 1– 2kg/ gốc.

– Lúa, mì ( sắn), mía, bắp…: Bón từ 1.200 – 1.500 kg /ha

– Cây rau màu ( Bắp cải, cải bẹ xanh, cà rốt, cà chua, dưa leo, dưa hấu, ớt….):  Bón từ 400 – 600 kg/ha.

– Cây ăn trái các loại ( cây có múi, xoài, mãng cầu, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, mít …): Bón từ 1- 2 kg/ gốc        

  

                                   Cafe trước khi bón                                                                                                  Cafe sau khi bón

 

Trần Liêu Phương Trang

TÀI LIỆU THAM KHẢO

http://moitruongsach.vn/cung-cap-phan-ga-huu-co-vi-sinh-cao-cap-95-phan-ga-nguyen-chat-tafa/

http://greenlifebinhthuan.vn/ky-thuat-canh-tac/huong-dan-su-dung-phan-ga-vi-sinh-huu-co.html

http://www.seattletilth.org/learn/resources-1/city-chickens/compostingchickenmanure

 

 

Sản Xuất Phân Hữu Cơ Vi Sinh Từ Phân Gà

Tận dụng phân gà làm phân hữu cơ vi sinh

Việc sản xuất phân gà vi sinh tại hộ gia đình là một cách làm đơn giản mà lại hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều về chi phí phân bón.

Phân hữu cơ vi sinh gà mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng

127,000₫

Chế phẩm gốc EM Pro-1 là hỗn hợp các chủng vi sinh vật hữu ích được nhập khẩu từ Mỹ có tác dụng nâng cao hiệu quả xử lý chất thải, khử mùi hôi, chuyên dùng cho bãi rác, chuồng trại chăn nuôi, ủ phân compost. Thành phần, mật độ vi sinh vật – Nấm men Saccharomyces sp.: 109 cfu/ml – Vi khuẩn: + Lactobacillus sp.: 109 cfu/ml + Bacillus sp.: 109 cfu/ml + Rhodopseudomonas sp.: 108 cfu/ml – Nấm mốc Trichoderma sp.: 109 cfu/ml – Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 108 cfu/ml Chức năng chính của các chủng vi sinh vật – Nấm men Saccharomyces sp.: chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong rác thải thành các dạng Carbohydrat nhỏ làm nguồn thức ăn cho các chủng vi sinh khác, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật gây hại. – Vi khuẩn: + Lactobacillus sp.: lên men đường tạo acid, ổn định pH rác thải, ức chế mạnh các chủng vi khuẩn gây hại không chịu acid. + Bacillus sp.: tiết kháng sinh ức chế vi sinh vật lên men thối, phân hủy nhanh protein thành amin qua quá trình amon hoá. + Rhodopseudomonas sp.: là nhóm vi khuẩn quang dưỡng, hấp thu và làm giảm nhanh khí H 2S sinh ra trong qua trình phân hủy các hợp chất hữu cơ, chuyển đổi NH 3 thành H 2 làm giảm mùi ammoniac. – Nấm mốc Trichoderma sp: có hệ enzyme phong phú, phân hủy nhanh tất cả các hợp chất hữu cơ có trong rác thải, kể cả các hợp chất khó phân huỷ như cellulose, lignin, hemicellulose… – Xạ khuẩn Streptomyces sp.: tiết nhiều loại enzyme phân huỷ các hợp chất hữu cơ trong rác thải, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các nhóm vi khuẩn Gram (-) gây mùi thối trong rác thải. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu Màu vàng nâu nhạt; pH 3.5; tỉ trọng: 1; mùi thơm nhẹ.

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học… Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

Phân Hữu Cơ Vi Sinh Nhãn Hiệu Gà Cồ Đỏ

Việc lạm dụng phân bón hóa học đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Dư lượng phân bón hóa học làm cho đất bị nhiễm độc, nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng cây trồng cũng như sức khỏe của con người. Trước những tác động tiêu cực đó, đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm những phương thức canh tác mới hiệu quả cao và thân thiện hơn với môi trường. Qua quá trình nghiên cứu, phân bón hữu cơ vi sinh được phát triển và đưa vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Đây là một giải pháp không những đem lại những lợi ích cao về kinh tế nhờ đảm bảo được năng suất và chất lượng nông sản mà còn giúp cải tạo đất canh tác, không gây ô nhiễm môi trường. Với định hướng cùng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, Phân bón hữu cơ BIOSACOTEC đã cho ra đời phân bón hữu cơ vi sinh GÀ CỒ ĐỎ, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu 100% hữu cơ tự nhiên, qua quá trình xử lý bằng công nghệ vi sinh tiên tiến nhất.

Chất hữu cơ: 18 – 23%

Độ ẩm ≤ 30%

Tổng số vi sinh vật cố định đạm: 1×10 6 CFU/gr

Tổng số vi sinh vật phân giải lân: 1×10 6 CFU/gr

Tổng số vi sinh vật phân giải Cellulose: 1×10 6 CFU/gr

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU

90% PHÂN GÀ NGUYÊN CHẤT

N hữu hiệu: 2%

K 2 O hữu hiệu: 2%

Tổng khoáng trung vi lượng: 3‰

CÔNG DỤNG

Giúp cây kháng sâu bệnh

Cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng

Giữ cân bằng, cung cấp hệ vi sinh vật có lợi cho đất, tăng khả năng phân giải dư lượng chất hóa học, cải thiện độ phì nhiêu, làm cho đất tơi xốp

Tăng khả năng phân hủy xác hữu cơ, tăng khả năng giữ ẩm

Nâng cao hiệu quả sử dụng các loại phân khoáng, nhất là phân đạm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

QUI TRÌNH SẢN XUẤT TỪ 100% PHÂN GÀ TƯƠI NGUYÊN CHẤT ĐƯỢC Ủ MEN VI SINH TRONG 60 NGÀY

Phân hữu cơ vi sinh GÀ CỒ ĐỎ là phân gà vi sinh cao cấp được sản xuất từ phân gà tươi nguyên chất với quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Phân gà tươi nguyên chất từ các trại gà hiện đại sẽ được khử mùi trước khi vận chuyển tập kết bằng hệ thống băng chuyền tự động tại khu vực ủ men vi sinh.

Tại khu vực ủ men vi sinh, toàn bộ phân gà tươi nguyên chất sẽ được đảo trộn với men vi sinh cao cấp, cùng các chất xúc tác để gia tăng quá trình lên men hiệu quả cao nhất. Quá trình ủ men vi sinh này diễn ra trong vòng 60 ngày, phân gà tươi nguyên chất sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành một dạng mùn hữu cơ dễ tiêu màu nâu đen hoặc nâu vàng có mùi thơm nhẹ với độ ẩm 40% và hoàn toàn tơi xốp, sau đó đưa qua khu vực sân phơi trong 3 – 4 ngày để độ ẩm còn dưới 30%.

Phân gà sau quá trình này sẽ được đưa qua hệ thống máy nghiền, sàn, và bổ sung tiếp một lượng vi sinh vật có lợi cùng các dinh dưỡng cần thiết, sau đó sẽ được chuyển đến khu vực đóng bao bì và cuối cùng sẽ chuyển đến kho thành phẩm để bảo quản.

CÔNG DỤNG THAY THẾ HOÀN TOÀN PHÂN GÀ TƯƠI VÀ NÂNG CAO HIỆU NĂNG SỬ DỤNG PHÂN TRUYỀN THỐNG.

Phân hữu cơ vi sinh GÀ CỒ ĐỎ với quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ phân gà tươi nguyên chất có thể thay thế hoàn toàn phân gà tươi truyền thống,cung cấp đầy đủ các dưỡng chất N, P, K và các trung vi lượng thiết yếu khác cho cây trồng đồng thời tác động tốt đến hệ vi sinh vật đất, bổ sung thêm vi sinh và các nấm có lợi cho cây trồng. Hệ vi sinh vật và nấm này bao gồm các chủng như:

Bacillus sp: Phân hủy nhanh protein thành amin qua quá trình amon hoá, tiết kháng sinh ức chế vi sinh vật lên men thối trong quá trình ủ phân hữu cơ.

Vi khuẩn phân giải cellulose: Phân huỷ mạnh các hợp chất cellulose, lignin, hemicellulose trong cả điều kiện hiếu khí và kỵ khí trong khoảng nhiệt độ đống ủ từ 30-700C.

Vi khuẩn cố định đạm: Chuyển hoá nitơ tự do thành các dạng đạm, tạo nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Vi khuẩn phân giải lân: Chuyển hoá các dạng lân khó tan, khó hấp thu thành dạng lân dễ hấp thu cho cây trồng.

Trichoderma sp.: Hệ enzyme phong phú, phân hủy nhanh tất cả các hợp chất hữu cơ có trong rác thải, kể cả các hợp chất khó phân huỷ như cellulose, lignin, hemicellulose, cạnh tranh dinh dưỡng với các loại nấm khuẩn gây hại trong đất.

Nấm mốc Penicillium sp.: Tiết kháng sinh cạnh tranh mạnh với các chủng nấm mốc gây bệnh cho bộ rễ cây, đặc biệt nhóm nấm mốc Phytopthora sp. gây chết rễ cây trồng.

Nấm mốc Aspergillus sp.: Phân huỷ các chất hữu cơ khó phân giải trong đất, tạo độ mùn và tơi xốp cho đất.

Xạ khuẩn Streptomyces sp.: Phân huỷ nhanh các hợp chất cellulose, lignin, hemicellulose trong nguyên liệu ủ, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các loại vi khuẩn gây bệnh cây trồng có trong đất.

Hệ vi sinh và các chủng nấm hữu ích này giữ vai trò quan trọng trong việc sử dụng hiệu quả các chất dinh dưỡng thông qua khả năng cố định Nito, phân giải Photpho khó tan, hòa tan Kali thành những chất dinh dưỡng dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ vi sinh hữu ích sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn thông qua kích thích sự hấp thu các chất dinh dưỡng hoặc tiết ra các chất hormone tăng trưởng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn, bộ rễ khỏe mạnh, thân cứng cáp hơn, lá dày, khả năng chịu đựng các điều kiện bất lợi cũng và chống chịu sâu bệnh tốt hơn, do vậy cây ít bị sâu bệnh hại hơn.

Đồng thời GÀ CỒ ĐỎ giúp duy trì thế cân bằng vi sinh vật có lợi trong đất, bảo vệ và cân bằng vi sinh vật có ích cũng như các loài thiên địch có lợi trên đồng ruộng, những vi sinh có lợi đối kháng với các nấm bệnh, ức chế, kìm hãm chúng từ đó giúp cây trồng gia tăng sinh trưởng, giảm thiểu bệnh hại tấn công, từ đó hạn chế được lượng thuốc bảo vệ thực vật, giúp giảm chi phí đầu tư và nâng cao chất lượng nông sản.

Khi sử dụng Phân hữu cơ vi sinh GÀ CỒ ĐỎ cho cây trồng là cung cấp thêm chất hữu cơ cho đất, quá trình phân hủy hữu cơ trong đất giúp cải thiện kết cấu đất, làm tăng cấu trúc và độ xốp của đất, tăng khả năng giảm độc, giảm độ kiềm, chua cho đất, tăng khả năng hấp phụ của đất, hạn chế rửa trôi và thất thoát các chất dinh dưỡng, là những đặc tính quan trọng quyết định đến sự tăng trưởng của rễ, trao đổi khí, sự giữ nước và di chuyển của nước trong đất. Từ đó giúp cải tạo đất canh tác, tăng cường khả năng giữ nước và độ ẩm, tăng độ phì nhiêu, giúp cây trồng giảm nhu cầu lượng phân bón hóa học và góp phần giúp bà con giảm được lượng nước tưới tiêu.

Với những lợi ích trên mà Phân bón hữu cơ vi sinh GÀ CỒ ĐỎ mang lại, chúng tôi sẽ cùng đồng hành cùng bà con nông dân trong canh tác nông nghiệp bền vững, mang lại những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh và có hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay dòng phân bón GÀ CỒ ĐỎ của BIOSACOTEC đang được thị trường đánh giá rất cao và ưu chuộng, nếu quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Phân Bò Đã Qua Xử Lí, Hữu Cơ, Không Mùi Hôi

Tình trạng: Còn hàng

Thương hiệu: Lavamix

Phân Bò Đã Qua Xử Lí, Hữu Cơ, Không Mùi Hôi

Phân bò đã qua xử lí Lavamix là dạng hữu cơ an toàn, không mùi hôi, dạng bột mịn và đặc biệt không mầm bệnh gây hại cho cây trồng. Như các bạn đã biết phân bò đã qua xử lí sử dụng được cho tất cả các lọai đất, phù hợp với tất cả các loại cây trồng. Phân bò sạch được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và có giá trị kinh tế cao. Việc sử dụng phân bò trong hoạt động nông nghiệp đã làm giảm bớt việc sử dụng phân bón hóa học trung bình đến 50%

Phân Bò Khô, Đã Qua Xử Lí Sạch Mầm Bệnh Gây Hại

Phân bò Lavamix là dạng phân bò khô, đã xử lí sạch các loại mầm bệnh gây hại cho đất và cho cây trồng. Phù hợp sử đụng để trộn giá thể ươm cây, trồng cây, bổ sung phân bón hữu cơ an toàn. Hạn chế làm chai đất, Không còn tuyến trùng và vi sinh vật gây hại bộ rễ của cây trồng, không còn mầm cỏ dại, Dễ sử dụng, giúp đất tơi xốp, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Là Dạng Phân Bón Hữu Cơ An Toàn, Không Có Mùi Hôi Khi Sử Dụng

Phân bò hữu cơ lavamix đã xử lí giảm mùi hôi, hạn chế các loại cỏ dại thường được dùng để cải tạo đất trước khi trồng như: trồng rau, trồng hoa hồng, hoa kiểng, cây ăn quả…

Việc sử dụng phân bò cung cấp dinh dưỡng cho đất có nhiều ưu điểm như không lo cây bị nóng cháy rễ như sử dụng phân hóa học, làm đất tơi xốp hơn, hàm lượng dinh dưỡng có trong phân bò giúp cây được bền hơn, cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, lá cây xanh mướt, cho thu hoạch lâu hơn và tăng sức đề kháng cho cây trồng tốt hơn…

Chỉ Tiêu Chất Lượng Sản Phẩm

Xuất Xứ: Việt Nam

Quy Cách: 10 dm3

Thành Phần: 100% phân bò khô đã xử lí sạch mầm bệnh

Công Dụng Chính

Bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng, giúp bền cây, xanh lá

Giúp đất tơi xốp, kích thích rễ phát triển mạnh cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

Giúp cải tạo đất, giảm sử dụng các loại phân bón hóa học

Hướng Dẫn Sử Dụng

Xới lớp đất mặt, bón một lượng đủ phân bò, lấp đất lại và tưới nước đủ ẩm hoặc trộn đều với giá thể trước khi trồng

Ưu điểm nổi bật

Phân bò đã qua xử lí sạch mầm bệnh

Không gây mùi hôi khi sử dụng

Dạng phân bón hữu cơ an toàn cho đất và người sử dụng

Chưa có thông số cho sản phẩm này

Phân Bò Đã Qua Xử Lí, Hữu Cơ, Không Mùi Hôi

Phân bò đã qua xử lí Lavamix là dạng hữu cơ an toàn, không mùi hôi, dạng bột mịn và đặc biệt không mầm bệnh gây hại cho cây trồng. Như các bạn đã biết phân bò đã qua xử lí sử dụng được cho tất cả các lọai đất, phù hợp với tất cả các loại cây trồng. Phân bò sạch được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và có giá trị kinh tế cao. Việc sử dụng phân bò trong hoạt động nông nghiệp đã làm giảm bớt việc sử dụng phân bón hóa học trung bình đến 50%

Phân Bò Khô, Đã Qua Xử Lí Sạch Mầm Bệnh Gây Hại

Phân bò Lavamix là dạng phân bò khô, đã xử lí sạch các loại mầm bệnh gây hại cho đất và cho cây trồng. Phù hợp sử đụng để trộn giá thể ươm cây, trồng cây, bổ sung phân bón hữu cơ an toàn. Hạn chế làm chai đất, Không còn tuyến trùng và vi sinh vật gây hại bộ rễ của cây trồng, không còn mầm cỏ dại, Dễ sử dụng, giúp đất tơi xốp, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Là Dạng Phân Bón Hữu Cơ An Toàn, Không Có Mùi Hôi Khi Sử Dụng

Phân bò hữu cơ lavamix đã xử lí giảm mùi hôi, hạn chế các loại cỏ dại thường được dùng để cải tạo đất trước khi trồng như: trồng rau, trồng hoa hồng, hoa kiểng, cây ăn quả…

Việc sử dụng phân bò cung cấp dinh dưỡng cho đất có nhiều ưu điểm như không lo cây bị nóng cháy rễ như sử dụng phân hóa học, làm đất tơi xốp hơn, hàm lượng dinh dưỡng có trong phân bò giúp cây được bền hơn, cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, lá cây xanh mướt, cho thu hoạch lâu hơn và tăng sức đề kháng cho cây trồng tốt hơn…

Chỉ Tiêu Chất Lượng Sản Phẩm

Xuất Xứ: Việt Nam

Quy Cách: 10 dm3

Thành Phần: 100% phân bò khô đã xử lí sạch mầm bệnh

Công Dụng Chính

Bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng, giúp bền cây, xanh lá

Giúp đất tơi xốp, kích thích rễ phát triển mạnh cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

Giúp cải tạo đất, giảm sử dụng các loại phân bón hóa học

Hướng Dẫn Sử Dụng

Xới lớp đất mặt, bón một lượng đủ phân bò, lấp đất lại và tưới nước đủ ẩm hoặc trộn đều với giá thể trước khi trồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!