Xu Hướng 3/2023 # Phân Dơi Có Tác Dụng Gì Khiến Hoa Hồng Leo Rợp Sắc Quanh Năm? # Top 3 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Dơi Có Tác Dụng Gì Khiến Hoa Hồng Leo Rợp Sắc Quanh Năm? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Phân Dơi Có Tác Dụng Gì Khiến Hoa Hồng Leo Rợp Sắc Quanh Năm? được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân dơi có tác dụng gì khiến hoa hồng leo rợp sắc quanh năm?

Phân dơi có tác dụng gì là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trồng hoa hồng leo quan tâm. Bởi loại phân này không chỉ làm gia tăng số lượng hoa, mà màu sắc và độ tàn của hoa cũng được cải thiện đáng kể.

Trước khi tìm hiểu phân dơi có tác dụng gì thì tôi xin nói về yếu tố giúp cho hoa hồng leo sinh trưởng, phát triển và cho hoa đẹp bền đó là:

– Giống hoa hồng leo

– Vị trí trồng hoa hồng leo

– Chậu trồng và đất trồng

– Chế độ chăm sóc

Nhưng trên hết đó chính là chế độ chăm sóc và khâu quan trọng nhất đó chính là bón phân. Việc bón phân quyết định đến khoảng 80% chất và lượng của cây hồng nhà bạn.

Chế độ bón phân cho hoa hồng leo cần đảm bảo cả 3 nhóm dinh dưỡng, cân bằng tỷ lệ để đáp ứng một chế độ ăn hoàn chỉnh, cân đối. Từ đó mới làm tiền đề cho sự phát triển của hồng leo.

Bón phân quyết định đến chất lượng của hoa hồng leo

3 nhóm dinh dưỡng hoa hồng leo cần:

– Nhóm đa lượng: bao gồm 3 nguyên tố chính là đạm – lân – kali (NPK). Với mỗi nguyên tố như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển của hoa hồng leo.

Đa lượng đóng vai trò quan trọng đối với qua trình sinh trưởng của hoa hồng leo

+ Đạm (N): thúc đẩy cây đâm chồi nhiều hơn, lá xanh mướt hơn, có độ bóng, cây đẻ nhánh tốt hơn. Từ đó gia tăng chiều cao cũng như tạo tán xum xuê hơn.

+ Lân (P): thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của bộ rễ. Làm cho khả năng hút nước và các chất khoáng của hoa hồng leo tốt hơn, từ đó nguồn dinh dưỡng luôn được đảm bảo khi cây cần. Ngoài ra, photpho là một trong những thành tố thúc đẩy sự ra hoa.

+ Kali (K): giúp cây cứng cáp hơn, chống đổ ngã đồng thời làm hoa thắm màu, lâu tàn và cho hương thơm quyến rũ.

– Nhóm trung lượng: bao gồm rất nhiều nguyên tố khác nhau chẳng hạn như Lưu huỳnh (S), Canxi (Ca), Magiê (Mg)…chúng đóng góp không nhỏ vào quá trình sống của hồng leo.

+ Canxi (Ca): cần cho sự hình thành và phát triển rễ ở hoa hồng leo, đóng vai trò như một chất giải độc do trung hòa bớt các axit hữu cơ trong cây và hạn chế độc hại khi dư thừa một số chất như K+, NH4+. Ngoài ra giúp cho cây chịu úng tốt hơn do làm giảm độ thấm của tế bào và việc hút nước của cây.

+ Lưu huỳnh (S): được xem là yếu tố dinh dưỡng thứ 4 sau các chất của đa lượng, bởi lưu huỳnh tham gia trong thành phần của các axit amin, protein và vitamin có chứa lưu huỳnh, trong đó có axit amin không thể thay thế như methionin. Xúc tiến nhiều quá trình sinh lý trong cây như quang hợp, hô hấp.

+ Magiê (Mg): là thành phần cấu tạo nên chất diệp lục, giữ vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và tổng hợp gluxit cho cây. Magiê tham gia trong thành phần của nhiều loại men, đặc biệt các men chuyển hóa năng lượng, đồng hóa lân, tổng hợp protein và lipit.

– Nhóm vi lượng: bao gồm các nguyên tố như Kẽm (Zn), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molypđen (Mo), Clo (Cl). Tuy yếu tố vi lượng cần rất ít cho quá trình sống của cây, nhưng thiếu nó thì quá trình này có thể bị ngưng trệ hoặc hoạt động không nhịp nhàng.

Sau khi tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng mà hoa hồng leo cần được đáp ứng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của mình. Chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi phân dơi có tác dụng gì? Mà nó thường được gọi là siêu phẩm kích thích ra hoa.

Phân dơi là gì?

Phân dơi là loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ được tạo ra thông qua quá trình tiêu hóa của loài dơi muỗi. Phân dơi còn có tên gọi khác là thiên thử phẩn, biên bức phần hay kà dạ minh sa vì ban đêm phân dơi trông lấp lánh như cát.

Phân dơi nguyên chất siêu phẩm kích thích ra hoa 

Tác dụng của phân dơi là gì?

Việc bón phân dơi cho hoa hồng leo không chỉ tốt đối với cây trồng mà nó còn tốt với đất và con người.

1. Vai trò của phân dơi đối với cây trồng

Câu trả lời quan trọng nhất của câu hỏi phân dơi có tác dụng gì chính là đối với cây trồng. Các bạn quan sát bảng giá trị dinh dưỡng của phân dơi sau đây:

Giá trị dinh dưỡng có trong phân dơi

– Trong phân dơi chứa hoàn toàn đầy đủ các thành phần từ đa – trung – vi lượng cần thiết cho sự sống của hoa hồng leo. Cây hấp thụ tốt hơn, tăng cường khả năng quang hợp, thúc đẩy sự phát triển của rễ giúp hút nước và các chất dinh dưỡng nhiều hơn.

– Chứa hàm lượng photpho lên đến 9, là một trong những thành tố thúc đẩy gia tăng số lượng hoa, làm hoa có màu đẹp hơn, bền hơn. Do đó phân dơi được xem là siêu phẩm phân bón giúp ra hoa ở hồng leo.

Phân dơi kích thích gia tăng số lượng hoa của hồng leo

– Bên cạnh đó phân dơi cung cấp một lượng lợi khuẩn tốt, các vi khuẩn này khi vào đất sẽ sống cộng sinh với các vi sinh vật có mặt sẵn trong đất từ đó tạo thành một hệ vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này đóng vai trò phân giải các chất khó tiêu trong đất thành dễ tiêu để cây dễ dàng hấp thụ, đồng thời chúng hoạt hóa các chất dinh dưỡng cây cần mà không được cung cấp từ phân bón.

2. Vai trò của phân dơi đối với đất trồng

Phân dơi có tác dụng gì thì câu trả lời cũng không kém phần quan trọng đó chính là với đất trồng.

Đất trồng được xem là môi trường nuôi dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng, nước đồng thời giữ cho cây đứng vững, chống đổ ngã, giữ ẩm, giữ ấm cho cây. Một môi trường đất tốt sẽ giúp cây hồng leo phát triển một cách toàn vẹn nhất.

Phân dơi cải thiện tính chất vật lý và hóa học của đất trồng 

Việc sử dụng phân dơi để bón vào đất sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

– Phân dơi chứa khoảng 40% vật liệu hữu cơ nên làm phong phú cơ cấu đất. Cân bằng độ pH cho đất và tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

– Cung cấp nhiều lợi khuẩn có lợi cho môi trường đất, từ đó tạo nên sự phong phú cho hệ vi sinh vật trong đất làm cho đất trở nên màu mỡ, tươi xốp và thoáng khí hơn.

– Cải thiện tính chất vật lý và hóa học cho môi trường đất. Về mặt vật lý phân dơi  làm thay đổi chế độ nước và chế độ nhiệt của đất trồng, làm cho đất thoáng khí hơn, nhiệt độ điều hòa hơn làm cho rễ cây hồng phát triển và trao đổi khí tốt hơn. Còn về mặt hóa học thì phân dơi cải thiện thông qua việc tăng chất mùn và chất hữu cơ cho đất, đóng vai trò như một chất keo gắn kết những hạt li ti có trong đất làm giảm thiểu khả năng rửa trôi của đất.

3. Vai trò của phân dơi đối với con người

Câu trả lời thứ ba cho phân dơi có tác dụng gì đó chính là yếu tố về con người. Bởi khi sử dụng phân dơi lâu dài không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trồng và người xung quanh.

Phân dơi cực kỳ an toàn đối với sức khỏe con người

Một tin vui tôi dành cho bạn đó là khi sử dụng phân dơi để bón cho hoa hồng leo thì vô cùng tiết kiệm. Với chậu có kích thước 40x40x40 chỉ cần sử dụng khoảng 50 gram trong vòng nửa tháng. Nếu tính ra chi phí chưa tới 10.000 đồng.

Phân dơi nguyên chất tại cửa hàng cô Long

Việc bạn sử dụng phân dơi tại cửa hàng cô Long bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi cam kết:

– Phân dơi là nguyên chất không pha trộn, không lẫn tạp chất.

– Giá tốt nhất thị trường.

– Phân dơi được hút chân không, bao bì đẹp với nhiều khối lượng cho bạn lựa chọn. Hút chân không giúp hạn chế việc oxy hóa làm thay đổi màu sắc và chất lượng phân dơi nên có thể bảo quản được lâu. Bao bì dày hạn chế ẩm độ xâm nhập phát sinh mùi hôi thối.

– Tư vấn cách sử dụng phân dơi hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh đó do ưu đãi khách hàng mua phân dơi với số lượng lớn chúng tôi đề ra nhiều chương trình khuyến mãi.

 MUA 05 TẶNG 0.5 KG VỚI GIÁ 550.000đ 

 MUA 10 TẶNG 01 KG VỚI GIÁ 1.100.000đ 

Bao Bi Phân Bón Có Tác Dụng Gì ?

được sử dụng rất rộng rãi. Thông thường bạn chỉ quan tâm đến cây được bón phân loại này có tốt hay không, phân bón này thuộc nhà sản xuất nào. Bạn đã quên mất công dụng của chiếc bao bì nhỏ bé. Cùng bài viết sau khám phá kĩ hơn về tác dụng của chiếc bao bì nhỏ bé.

Bao bì phân bón rất hưu ích

Bao bì phân bón có nhiều tác dụng

Không ai có thể phủ nhận tác dụng của bao bì phân bón. Đối với mỗi đối tượng khác nhau thì sản phẩm bao bì đều cho những lợi ích khác nhau. Những tác dụng đó vô cùng quan trọng mà bạn ít chú ý đến.

Bao bì giúp chứa đựng và bảo quản phân bón

Nước ta có truyền thống làm nông nghiệp cho nên có nhiều nhà sản xuất phân bón. Bao bì được sinh ra với mục đích chứa đựng phân bón. Đúng vậy đây là mục đích và cũng là tác dụng cơ bản nhất của bao bì phân bón. Nó giúp vận chuyển phân bón từ nơi này đến nơi khác, bảo quản không cho phân bón bị hỏng, chảy nước vón cục. Thuận tiện cho nhà cung cấp đóng hàng đem đi bán.

Bao bì giúp người mua chọn lựa sản phẩm

Bao bì phân bón cung cấp thông tin cho khách hàng

Công dụng tiếp theo của bao bì chính là cung cấp thông tin giúp người mua chọn lựa được loại phân bón phù hợp. Nếu không có thông tin trên bao bì thì người mua chẳng thể nào biết đây là loại nào và nó có tác dụng gì. Người bán không thể đứng đó giải thích cho hết người này đến người khác được. Dựa vào thông tin trên bao bì khách hàng tự lựa chọn phân bón tốt nhất cho cây trồng. Thật tiện lợi phải không nào !

Bao bì phân bón giúp nhà sản xuất quảng bá thương hiệp

Bao bì giúp quảng bá phát triển kinh doanh

Đối với nhà sản xuất thương hiệu phân bón của mình rất quan trọng. Nó giúp khách hàng tin tưởng hơn về công ty của mình. Khi đã có uy tín thương hiệu rồi thì nhà sản xuất sẽ có được những đơn hàng, những đối tác khách hàng tiềm năng. Từ đó thúc đẩy phát triển công ty hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Đẹp Quanh Năm

 

Đặc điểm nhận biết hoa hồng leo

Hoa hồng leo có tên gọi khác là hoa hồng dây, tên khoa học của hoa hồng leo là Rosa spp, nguồn gốc từ châu Âu.  Là loại cây cảnh đẹp, được trồng nhiều để làm giàn leo tường, leo hàng rào, làm vòm cổng hay được trồng thành bụi đứng trang trí thêm cho cảnh quan vườn nhà. Loài hồng này xuất hiện nhiều nơi, đặc biệt là ở vùng khí hậu ôn đới và cận ôn đới với nhiều màu sắc, kích thước đa dạng.

Hoa hồng leo có thân gỗ, thân leo, các cành buông rủ. Cây leo bằng cách dựa vào cây khác hoặc bám vào khung dựng có sẵn như tường, rào,…

Tán lá hoa hồng leo rậm rạp, có thể vươn cao đến 3m.

Gốc thân cây hóa gỗ, ở trên có phân chia thành nhiều cành. Các cành đều được phủ đầy gai nhọn.

Lá kép hình lông chim, mỗi lá lại chứa từ 5 – 9 lá kép. Phiến lá hình ovan, có răng cưa ở mép.

Bông hoa hồng leo đơn tính, to, nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, tím, đỏ, trắng… Mỗi bông có nhiều cánh dày, xếp lớp quanh một trụ tròn, đường kính 6 – 8 cm. Hoa hồng leo thường nở vào khoảng tháng 4 – tháng 5, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Ở nước ta, khu vực tốt nhất để nuôi trồng tốt hoa hồng leo là ở phía Bắc hoặc vùng Cao nguyên.

Hoa hồng leo là loài cây ưa nơi thoáng, mát mẻ, thích hợp sống ngoài trời nhưng không chịu được cái nắng quá gay gắt nên hoa hồng leo thường trồng nhiều ở những vùng ôn đới. Loài hoa này có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ dàng chăm sóc và có tốc độ sinh trưởng trung bình.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hoa hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn

Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao. Độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên.

Hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ. Hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Vì thế người trồng nên chọn nơi cung cấp hạt giống uy tín để cho ra những luống hoa ưng ý nhất.

Giống trồng: Các cây hồng dùng trồng vào tháng 10-12 chỉ nên cắt ngắn vừa phải. Những chồi quá yếu nên cắt bỏ hẳn. Những cây trồng vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) nên cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài. Cắt bỏ đi 1/3 rễ.

Ðất nên là đất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ẩm. Ðất cát thì nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Thời vụ

Có thể trồng hoa hồng leo vào đầu mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu để cho bộ rễ cây được hình thành, ổn định và khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Song thời điểm tốt nhất giúp cây có sức đề kháng, sinh trưởng mạnh mẽ nhất đó là vào mùa xuân.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu

Bón một ít phân lót ở dưới đáy chậu sau đó dùng kéo cắt bỏ bao đất bọc ở gốc cây, giữ nguyên bầu đất. Đặt cây hoa hồng vào ngay chính giữa chậu, từ từ bỏ giá thể, đất trồng đã được trộn sẵn vào đầy chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho chặt gốc. Lưu ý là không lấp giá thể đất trồng qua mắt ghép.

Sau khi trồng, dùng một thanh tre nhỏ cắm vào chính giữa chậu, lấy dây buộc cố định cây hồng vào thanh tre để tránh trường hợp bị gió hay tác động bên ngoài làm lỏng gốc. Tưới đẫm nước cho cây hoa hồng leo mới trồng vào lần đầu tiên. Đem để ở trong mát khoảng 3 – 5 ngày rồi mới đưa ra ngoài phơi nắng dần dần.

Nếu trồng hoa hồng leo theo cắt cành thì ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây. Vào mùa khô nên tưới mỗi sáng. Tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

Chăm sóc như thế nào để hoa hồng leo đẹp quanh năm?

Nếu bạn trồng hoa hồng leo trong chậu, sau khoảng 1 năm đất trồng cho cây đã cạn kiệt, không gian không đủ cho rễ cây phát triển; nếu sử dụng phân hóa học sẽ khiến đất bị chai không thể cải thiện được; cây cũng có hiện tượng lá bị già, khô héo, cành khẳng khiu….

Đó là thời điểm cần phải thay đất, thay chậu cho hoa hồng leo.

Trước khi thay chậu, nên ngừng tưới nước khoảng 1 ngày để tránh hiện tượng võ bầu, sau đó nhấc toàn bộ cây hồng leo với bầu cây ra khỏi chậu để trồng sao chậu mới với giá thể mới đã được trộn đủ dinh dưỡng cho cây.

Sau khi thay chậu, cần tưới đẫm nước cho cây. Tưới từ từ cho đến khi nước chảy ra từ đáy chậu thì ngưng. Kết hợp thay chậu là tiến hành tỉa bớt những cành già, dài, lá vàng úa để cây sinh trưởng tốt hơn.

Tưới nước

Vào mùa khô, nên tưới nước cho hoa hồng leo 2 lần vào sáng sớm và chiều muộn khi mát trời. Khi tưới nước, chỉ cần tưới ở quanh gốc, tránh tưới nước lên trên lá và hoa để đề phòng nấm và bệnh hại.

Vào mùa đông, cách 2 – 3 ngày tưới nước 1 lần, lượng nước tưới ít lại do độ ẩm trong không khí vào thời điểm này khá cao, nếu tưới nhiều sẽ dễ khiến cây bị ngập úng, dễ sâu bệnh. Đặc biệt, tuyệt đối không được tưới nước cho cây vào ban đêm, như vậy sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển.

Ánh sáng

Hoa hồng leo là loài ưa ánh nắng mắt trời, thích hợp trồng ở những nơi mát mẻ, thoáng đãng, có thời gian chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ ngày. Tốt nhất, nên đặt cây ở hướng Đông để có thể đón được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

Phòng trừ sâu bệnh

Để phòng ngừa sâu bệnh cho cây hoa hồng leo cần chú ý một số điểm sau:

– Khi tưới nước, tránh tưới trực tiếp lên hoa và lá, nhất là vào ban đêm, như vậy sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn gây hại hình thành, phát triển và gây bệnh cho cây.

– Nếu cây bị nấm: Tiến hành xịt luân phiên một số loại thuốc trị nấm định kỳ 7 ngày/lần.

– Nếu cây bị bọ trĩ: Xịt thuốc Confindor khoảng 7 – 10 ngày/ lần.

– Nếu cây bị nhện đỏ: Xịt một số thuốc trị bệnh như Alphamite 20 ngày/lần.

Ủ Phân Dơi Bón Cho Hồng Leo Cực Tốt

Một số lưu ý khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo:

Một số nhược điểm khi tôi sử dụng phân dơi bón trực tiếp vào gốc hồng leo

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Trong bài viết Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng, tôi đã sử dụng phân dơi để bón cho các cây hồng leo, hồng ngoại cũng như các giống hồng sẵn có ở Sa Đéc. Kết quả thu lại từ việc dùng phân dơi bón cho cây hồng tương đối khả quan. Ngoài việc bón trực tiếp phân dơi vào gốc hồng, thì còn một cách khác là ủ phân dơi rồi pha loãng với nước tưới cho hồng leo.

Một số nhược điểm khi tôi sử dụng phân dơi bón trực tiếp vào gốc hồng leo

 + Trong quá trình bón phân dơi trực tiếp vào gốc hồng leo, nhiều lúc sơ ý bón quá nhiều sẽ làm cây rụng lá hồng liền.

 + Vào thời điểm mùa mưa, không tránh khỏi việc thất thoát phân dơi do mưa làm rửa trôi phân dơi.

Do đó, tôi đã thử dùng phân dơi ủ, rồi pha loãng với nước để tưới cho hồng leo, để xem kết quả thu lại có khác với bón phân dơi trực tiếp không.

Kết quả khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo

Một số hình ảnh tôi chụp lại một số cây hồng leo đã được tôi tưới bằng phân dơi ủ. Trong quá trình thử nghiệm này, ngoài việc sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu, bệnh như các cây hồng khác. Còn phân bón thì tôi chỉ dùng nước phân dơi ủ để tưới.

Sau một tháng sử dụng, tôi nhận thấy rằng khi tưới cây hồng bằng phân dơi ủ, cây hồng leo đâm tược non rất mạnh, nhất là các tược non gần gốc. Những tược này có đường kính rất lớn, tược hồng mập mạp, cứng cáp.

Độ dài của tược hồng leo tăng mạnh sau 10 ngày.

Các tôi ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt

 1. Vật liệu cần chuẩn bị để ủ phân dơi

+ Phân dơi nguyên chất được tôi mua trực tiếp tại các chòi nuôi dơi.

+ Thùng sơn (bê) 20 lít

Vật liệu cần thiết chỉ có vậy!

 2. Các ủ phân dơi và thời gian ủ và cách sử dụng phân dơi ủ

Cho 1 kg phân dơi vào thùng bê, sau đó đổ nước vào đầy thùng bê. Dùng bọc nylong, hay bất cứ dụng cụ nào có thể đậy kín thùng để tránh ruồi và mùi hôi bóc lên từ thùng. Khi đậy kín thùng hoàn toàn không có mùi hôi nặng như khi ủ phân cá (Tự làm phân cá bón cho hoa hồng)

Bao giờ thì có thể sử dụng được phân dơi ủ này?

Sau một tuần ủ, tôi đã có thể lấy ra pha với nước tưới vào các gốc hồng leo. Sau một tuần thì mùi hôi của phân dơi còn rất nhẹ. Không khó chịu như dùng phân cá.

Lượng phân dơi ủ để bón cho cây hồng là bao nhiêu?

Do tôi dùng thùng nhựa 200lit để tưới cho vườn. Tần suất tưới là 3 ngày tưới gốc hồng một lần. Nên liều lượng sử dụng là:

1 lít phân dơi ủ + 200 lít nước (lấy phân dơi ra khỏi thùng bê xong, đậy lại cẩn thận như ban đầu)

Một số lưu ý khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo:

Hiện tôi chỉ dùng phân dơi ủ để tưới gốc hồng, không tưới lên lá. Và cũng chưa dùng thử bón cho các cây hồng leo trồng trên chậu. Do pha loãng nên có thể để cây hồng ăn liên tục, chứ pha quá đậm đặc bón nhiều lần trong thời gian ngắn có thể làm chết cây hồng leo. 

Vườn hồng Vân Loan – Sa Đéc, Đồng Tháp

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Dơi Có Tác Dụng Gì Khiến Hoa Hồng Leo Rợp Sắc Quanh Năm? trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!