Xu Hướng 3/2023 # Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty Cổ phần Thiên Sinh nổi tiếng với thương hiệu KOMIX, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất phân bón hữu cơ ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng hữu cơ bền vững.

Thương hiệu KOMIX ra đời năm 1987 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty Ever Rich Development Hong Kong và Công ty Dịch vụ Tổng hợp Khai thác Đồng Tháp Mười cùng nhóm nghiên cứu SAFANUTRO (thuộc Ủy ban Khoa học Kỹ thuật của tỉnh Sông Bé cũ), khởi đầu cho ngành công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam. Năm 1994, Công ty Cổ phần Thiên Sinh tiếp nhận, sắp xếp lại tổ chức, thu hút đầu tư đã tạo nên bước phát triển đột phá. Năm 2003, Công ty xây dựng trụ sở và nhà máy trung tâm, mở rộng hoạt động với hệ thống dây chuyền sản xuất tự động đạt công suất 300 ngàn tấn/năm trên diện tích hơn 10 ha, thuận lợi cả giao thông thủy và bộ tại xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 

KOMIX hiện có khoảng 40 loại sản phẩm phân bón hữu cơ khác nhau.

KOMIX hiện có khoảng 40 loại sản phẩm phân bón hữu cơ khác nhau.

«…

         “Phân bón hữu cơ KOMIX vừa cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, vừa có tác dụng tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất và có tác dụng bảo vệ sự bền vững của môi trường”.

Thiên Sinh luôn đầu tư nghiên cứu khoa học – công nghệ để có thể sản xuất ra nhiều loại phân bón chất lượng cao.

Dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ và hiện đại.

Dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ và hiện đại.

Kho bảo quản sản phẩm của Công ty CP Thiên Sinh.

Kho bảo quản sản phẩm của Công ty CP Thiên Sinh.

Xuất xưởng sản phẩm phân bón hũu cơ KOMIX.

Xuất xưởng sản phẩm phân bón hũu cơ KOMIX.

 

Công ty CP Thiên Sinh tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón cho nông dân trên mọi miền đất nước.

Hướng dẫn sử dụng phân bón cho bà con nông dân.

Hướng dẫn sử dụng phân bón cho bà con nông dân.

 

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ông Phạm Ngọc Sinh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Sinh chia sẻ: “26 năm qua, Công ty chúng tôi giữ vững mục tiêu tạo ra sản phẩm kết hợp cân đối giữa phân bón hữu cơ và phân bón hóa học để vừa đem lại năng suất, sản lượng cao, vừa đảm bảo chất lượng nông sản và môi trường bền vững, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng phân bón. Chúng tôi duy trì chất lượng sản phẩm cao, ổn định, liên tục cải tiến công nghệ, áp dụng các thành tựu khoa học mới nhất vào sản xuất và luôn xem mình là người bạn xứng đáng và tin cậy của người nông dân trong và ngoài nước. Thiên Sinh cam kết tiếp tục tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng và phát triển không ngừng để trở thành một tập đoàn đa quốc gia mạnh trong 50 năm tới”./.

Bài: Vân Quý – Ảnh: Nguyễn Luân

Phân Bón Nào Tốt Nhất Cho Lan?

Ngày:15/08/2019 lúc 16:32PM

➤ Phân hữu cơ gồm các loại:

● Phân truyền thống, phân chuồng: phân dê, phân gà, phân dê…

● Phân hữu cơ công nghiệp như phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh

● Phân đơn như đạm, lân, kali,…

● Phân hỗn hợp như DAP, NPK,…

➤ Phân bón qua lá hay phân bón qua rễ…hay dạng phân nhanh tan hay phân chậm tan.

Tất cả đều cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa lượng (đạm, lân, kali), trung và vi lượng cần thiết khác cho cây phong lan phát triển tốt. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của người chăm hoa là quá lạm dụng phân, bón quá liều lượng và không cân đối. Gây ra những trường hợp cây bị chết nhanh, cháy lá, thối rễ, chăm hoài mà không thây ra hoa,vv…Chính vì thế, cần phải lựa chọn và bón phân hợp lí hơn.

Cách bón phân và các loại phân nên dùng cho hoa phong lan, từ lan đơn thân cho tới lan đa thân, từ lan còn nhỏ cho tới cây đã trưởng thành.

Theo kinh nghiệm, các loại phân kích rễ phát triển được khuyên dùng để giúp tạo bộ rễ tốt cho lan khi mới trồng hoặc có thể dùng khi bộ rễ có dấu hiệu thiếu dinh dưỡng. Gồm các loại như:

Các loại phân kích thích bung mầm như: chế phẩm Hùng Nguyễn, Siêu bung đọt nảy chồi của hoặc Growmore, Acid Humic, chiết suất tảo biển, Super Thrive, Atonik, Dekamon… yêu cầu chỉ nên dùng các loại trên và tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu bón quá liều lượng khuyến cáo mầm ngủ sẽ bị teo, gây ảnh hưởng xấu đến cây, trường hợp xấu có thể làm cây không ra rễ được nữa. Đừng vì một chút nóng vội mà gây hại cho cây lan của mình.

Các loại phân bón tan chậm như phân trùn quế Sfarm dạng viên nén, phân bón thông minh dạng tan chậm Rynan, phân chì Nhật Bản,…

Các loại phân đa lượng, trung lượng và vi lượng như NPK, phân bón lá,…

Khi cây được 3 tháng, lúc này chúng bắt đầu mọc mầm, có thể phun phân bón lá chứa nhiều đạm như để giúp cây phát triển mầm tốt và nhanh chóng. Trong 4 tháng tiếp theo, sử dụng phân NPK 20-20-20 để bón cho cây.

Trong thời gian tiếp theo (khoảng 3 tháng sau đó), sử dụng phân có chứ lân và kali nhiều hơn như để cây chống chịu sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất thường. Và để cây lan chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa, tạo nụ hoa.

Ngoài ra, cần bổ sung thêm các nguyên tố trung như canxi, magie, lưu huỳnh, vi lượng như Bo, Co, Cu, Fe, Mn, Zn, Si, cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết này. Nếu chỉ bón phân đơn hoặc NPK không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, rất có thể làm cho cây yếu ớt, lá nhỏ, hoa ít, dễ nhiễm bệnh,… Có thể dùng các loại phân cung cấp cả đa, trung và vi lượng như phân bón lá có TE, hay phân chậm tan 3-6-6 cho phong lan.

Chú ý: trong suốt quá trình chăm sóc, có thể dùng mỗi NPK 20-20-20 từ giai đoạn mầm đến khi chuẩn bị ra nụ.

Phun phân vào sáng sớm từ 7-9 giờ là tốt nhất và chiều mát 4-5 giờ chiều. Tùy vào điều kiện thời tiết mà có thể phun sớm hơn hay muộn hơn. Phun tưới phân xong, vài tiếng sau cần tưới lại bằng nước sạch để đảm bảo phân không bị dính lên lá sẽ gây cháy lá, cháy đọt.

Trước khi phun phân bón cần tưới sơ một ít nước để cây lan hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Khi phun phân cần đảm bảo ướt mặt dưới của lá để lan hấp thu nhanh chóng. Bên cạnh đó phun phân bón lá là phun ướt cả bộ rễ hoặc phun vào giá thể trồng trong chậu.

Cây lan nhỏ thì nên dùng liều lượng bằng một nửa so với bao bì khuyến cáo, sau đó tăng dần liều lượng lên phù hợp với các lần phun và độ lớn của cây. Cứ quan niệm một điều khi bón phân cho cây là thà thiếu rồi bổ sung thêm, bổ sung nhiều lần còn hơn thừa, vì khi thừa nếu không xử lý kịp thời sẽ thiệt hại nhiều hơn.

Ngoài sử dụng phân vô cơ hóa học, bạn nên kết hợp phân chuồng đã ủ hoai mục để bón cho lan.

Lưu ý là phải ủ hoai mục kỹ để nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, diệt trừ nguồn nấm bệnh, côn trùng và các tồn dư cỏ dại. Tuy nhiên phân chuồng cũng rất dễ gây thối rễ vào mùa mưa. Bạn có thể dùng các loại phân chuồng như bò, gà, heo, dê,vv…

Thật sự chăm lan khá phức tạp phải kết hợp nhiều khâu, đảm bảo đúng cách, an toàn và hiệu quả. Kiến thức học hỏi rất nhiều nên mỗi người cần tìm tòi và thực hành thì mới có những kinh nghiệm hay. Bài viết trên cung cấp những thông tin đơn giản nhất giúp nhà vườn có thể chọn được loại phân tốt bón cho lan. Mong những kiến thức trên sẽ bổ ích với các bạn.

▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬ ▬

Top 5 Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất Cho Lan

Ngày:10/07/2020 lúc 16:13PM

Phong lan được xem là một trong những loài hoa khó chăm, khó chiều nhất trong các loài hoa. Để có được những giò lan đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: giống phải tốt, giá thể trồng phù hợp, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại…

Để thực hiện tốt một trong những yếu tố này thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của lan cũng là một điều vô cùng cần thiết. Phân bón có 2 loại cơ bản là phân hữu cơ và phân vô cơ.

Phân vô cơ khi bón cho cây có thể hấp thụ được ngay chất dinh dưỡng, cây phát triển nhanh, mạnh nhưng không lâu bền. Còn phân hữu cơ khi bón cho cây các chất dinh dưỡng sẽ phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài, cây phát triển đều đặn, lâu bền hơn.

Với thị trường phân bón đa dạng như hiện nay, nên chọn loại phân bón nào để bón cho lan cũng là một câu hỏi khá đau đầu với nhiều người, nhất là người mới bắt đầu chơi lan. Bài viết Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan sau đây sẽ giúp cho các tín đồ yêu lan có được sự lựa chọn đúng đắn và dễ dàng hơn.

Phân cá hay còn được gọi là đạm cá là một loại phân bón hữu cơ được xếp vào top những loại phân bón tốt nhất cho cây trồng đặc biệt là phong lan. Trong phân cá có chứa nhiều loại acid amin mà các loại phân bón khác không thể thay thế được, giúp lan hấp thu và phát triển cân đối.

Phân cá có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây hấp thu tốt qua tất cả các bộ phân rễ, thân, lá… vì thế phân cá còn được sử dụng như một dưỡng chất kích thích sinh trưởng tự nhiên, giúp lan sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

Cung cấp các chất hữu cơ động vật, các amino acid, vitamin đặc hiệu…giúp Thúc đẩy quá trình ra hoa, bộ rễ luôn mập khỏe, lá xanh dày, tăng số lượng chồi, chồi mới to mập. lan cho hoa to, màu sắc đẹp bền màu.

Phân cá có thể sử dụng cho mọi giai đoạn phát triển của lan, sử dụng tưới hoặc phun định kỳ 7 đến 10 ngày 1 lần theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Trên thì trường hiện nay phân cá cũng rất đa dạng chủ yếu được sản xuất theo dạng dung dịch cô đặc như: Powerfeed, Bio fish, đạm cá Fish Emulsion, đạm cá Alaska…

2. Phân hữu cơ tảo biển, rong biển

Là loại phân hữu cơ sinh học được sản xuất từ tảo biển, rong biển thiên nhiên với các khoáng chất tự nhiên giúp lan tăng trưởng mạnh mẽ, tăng sức đề kháng nhờ khả năng sản sinh kháng sinh thực vật, giúp lan chống chịu với sâu, bênh hại, thời tiết thay đổi mưa, nắng thất thường.

Với thành phần chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng: N, P, K, Ca, Mg, Fe, Zn, Si… các acid hữu cơ, các hoocmon kích thích sinh trưởng (Alginic acid, Giberellin, Cytokinin…) giúp lan tăng trưởng mạnh.

Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, ra nhiều rễ, thân to khỏe, lá xanh và dày. Giúp lan ra hoa to đẹp, cánh hoa dày bền màu, màu sắc sặc sỡ.

Phân hữu cơ từ rong biển, tảo biển còn giúp giải độc hữu cơ do sử dụng phân thuốc, đặc biêt là giải độc cho kieki khi bị sử dụng thuốc kích thích quá liều.

Ngoài ra phân bón rong biển, tảo biển còn có thể kết hợp với phân cá để bón cho lan, đây là sự kết hợp tuyệt vời giúp lan hấp thu dinh dưỡng tối ưu.

Phân bón hữu cơ từ rong biển, tảo biển trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Seaweed, Root plex, Seasol, Super rong biển … có thể duy trì phun hoặc tưới định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của lan.

Một loại phân bón hữu cơ nữa không thể bỏ qua của các tín đồ trồng lan đó chính là phân trùn quế. Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tất cả các loại cây trồng. Phân trùn quế được sản xuất thành các dạng phù hợp cho từng loại đối tượng cây trồng như: dạng mịn nhuyễn, dạng viên nén, dịch trùn quế.

Đối với lan trùn quế được sử dụng chủ yếu ở dạng viên nén, giúp dinh dưỡng phóng thích từ từ, kéo dài thời gian sử dụng phân bón và hạn chế tốt nhất tình trạng thất thoát dinh dưỡng giúp lan dễ dàng hấp thụ.

Phân trùn quế là phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ giúp lan dễ dàng hấp thu bởi ưu điểm lành tính không gây nóng rễ khi bón quá liều hỗ trợ lan duy trì trạng thái tốt nhất.

Lan có thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân trùn quế nhanh chóng ngay sau khi bón mà không cần phải chờ thời gian phân hủy bởi các dưỡng chất đều ở trạng thái dễ tiêu.

T húc đẩy nhanh quá trình tạo rễ, kích thích nảy chồi, ra lá nhờ sự góp mặt của acid humic, acid fulvic, IAA,…có trong phân trùn quế. Vì thế phân trùn quế còn đóng vai trò như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan.

Phân trùn quế với hệ vi sinh vật có lợi rất đa dạng đóng vai trò như chất xúc tác sinh học, chứa vi khuẩn cố định đạm, phân giải lân, phân hủy cellulose…giúp lan sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

Hơn nữa, phân trùn quế còn có khả năng ức chế độc tố, nấm bệnh, vi khuẩn gây hại vì thế giúp ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh cho lan.

Phân trùn quế sử dụng cho lan được sản xuất ở dạng viên nén tiện lợi có thể dùng trộn chung với giá thể, rải trên mặt giò lan hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan. Sau 15 – 20 ngày phân tan hết thì tiếp tục bổ sung cho lan bởi phân trùn quế thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan.

Phân dơi – phân bón hữu cơ không thể không nhắc đến của các tín đồ sành chơi lan bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi cự kỳ cao, không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu cơ mà phân dơi còn chứa các vi sinh sinh vật có lợi rất tốt cho lan.

Trong phân dơi có chứa các thành phần đa, trung, vi lượng ổn định, thành phần N-P-K trong phân dơi cao hơn các loại phân hữu cơ truyền thống khác nên khi bón cho lan sẽ giúp phát triển mạnh bộ lá. Đặc biệt với hàm lượng Photpho cao hơn hẳn giúp hỗ trợ quá trình phân hóa mầm hoa, giúp ra hoa màu sắc đẹp, lâu tàn và phát triển bộ rễ mạnh.

Phân dơi có chưa hệ vi sinh vật có ích, khi bón cho lan ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, phân dơi còn giúp lan tăng sức đề kháng, ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh hại.

Với thành phần dinh dưỡng cao, và ổn định phân dơi cũng thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan. Khi bón phân dơi cho lan để hỗ trợ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển có thể sử dụng ở liều thấp khoảng 25g/chậu có đường kính khoảng 30cm trở lên. Khi lan đã tăng trưởng mạnh, muốn kích thích cho lan ra hoa bạn nên tăng lượng dùng khoảng 50g/ chậu đường kính khoảng 30cm trở lên. Bón định kỳ cho lan 15 – 20 ngày 1 lần.

Khi bón phân dơi cần lưu ý phải ngâm rã phân dơi qua đêm trước khi sử dụng để lan dễ dàng hấp thụ, chắt lấy nước mạng đi tưới hoặc phun, hoặc kết hợp bón lót trộn chung với giá thể trồng để lan hấp thụ dinh dưỡng từ từ.

Sử dụng phân dê bón cho lan là một lựa chọn tuyệt vời cho cá tín đồ yêu lan. Bởi phân dê được đánh giá là một trong những loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan. Có khả năng cung cấp dinh dưỡng tốt cho lan mà không gây hiện tượng cháy rễ hoặc làm chết cây bởi tính hàn – đặc điểm nổi bật của phân dê.

Phân dê có dạng viên tròn, nhẹ, khô rất tiện lợi khi bón cho lan nói riêng và nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra, phân dê không có mùi khó chịu như các loại phân hữu cơ khác, vì vậy khi bón phân không thu hút côn trùng, ruồi nhặng đến.

Trong phân dê có hàm lượng Nito cao, giúp cho lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn so với các loại phân khác với tỷ lệ N-P-K là 3:1:2. Theo kinh nghiệm sử dụng phân dê bón cho lan của nhiều người thì khả năng duy trì độ bền của hoa, hoa lâu tàn hơn tới 50%.

Phân dê nhờ có cấu tạo đặc biệt giúp dinh dưỡng trong phân được phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài. Phân dê còn có thể kết hợp bón chung với các loại phân bón khác rất tốt cho lan, hỗ trợ cho lan phát triển toàn diện rễ, thân, lá, nuôi dưỡng hoa lâu tàn màu sắc đẹp.

Tuy nhiên, t rước khi sử dụng phân dê để bón cho lan cần phải được xử lý kỹ, bởi trong phân dê chưa qua xử lý dễ chứa các mầm bệnh có thể gây hại cho lan.

Phân dê có thể bón trực tiếp vào giá thể hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan, ngâm với nước rồi lọc lấy nước tưới cho cây cũng rất tốt.

Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

Phân Bón Cây Cảnh Tốt Nhất

Phân bón là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của cây trồng. Phân bón cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật áp dụng đúng cho từng quá trình, hay còn phụ thuộc vào thời tiết khô ẩm..v.v…

Phân bón là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của cây trồng. Phân bón cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật áp dụng đúng cho từng quá trình, hay còn phụ thuộc vào thời tiết khô ẩm..v.v…

Để lựa chọn được loại Phân bón cây cảnh tốt nhất , chúng tôi giới thiệu đến bạn một vài cách chăm sóc để bón phân cho cây trồng một cách hiệu quả nhất.

Một số kinh nghiệm bón phân như sau : “4 nhiều, 4 ít, 4 không, 3 kỵ”

+ “4 nhiều” là bón nhiều phân khi (1) cây vàng, yếu, (2) trước khi nảy chồi, (3) kỳ ra nụ hoa,(4)sau mùa hoa nở.

+ “4 ít’ là bón ít phân khi: (1) cây khoẻ, (2) nảy chồi, (3) hoa nở, (4) mùa mưa.

+ “4 không’ là không bón phân khi: (1) cây mọc cao vống, (2) khi mới trồng, (3) nắng nóng nhiều,(4)cây ngủ nghỉ…

+ “3 kỵ” là (1) kỵ phân bón đặc, (2) kỵ phân nóng tránh bón vào buổi trưa mùa hè lúc nhiệt độ đất cao, (3) kỵ phân dính rễ tránh khi trồng đem rễ cây hoa trực tiếp tiếp xúc với đáy chậu cồ phân lót, phải cách ly một lớp đất.

Cây cảnh hoa :

Loại cây cảnh này chuyên dùng để thưởng thức hoa nên bón phân phải rất cân đối NPK là các đại khoáng mà còn phải có trung khoáng và vi khoáng. Không những thế còn phải bổ sung thêm qua phân bón lá, nhất là những cây cảnh hoa này được trồng trong chậu .

Năng suất tối đa chỉ có thể thu được khi bạn biết sử dụng và rất cân đối các loại phân hữu cơ, vô cơ, vi sinh nữa..

Cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức gốc cành lá gọi là cây kiểng

Loại kiểng lá này thì chăm sóc đơn giản hơn vì phân bón thường chỉ vừa đủ để duy trì cuộc sống

Vì nếu bón phân loại này như bón phân cho kiểng hoa cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế.

Nhưng nếu bạn bón phân ít quá cây sẽ thiếu dưỡng chất, nhiều quá cũng sẽ đưa đến chết cành gọi là cây bỏ cành, cái này là hậu quả lớn.

Vì bón phân ít nên bộ lá khó có thể xanh tươi, do đó bạn phải biết sử dụng phân bón lá để màu của lá xanh đẹp hơn.

Nước tưới cũng rất quan trọng, có một số cây chỉ tốt lên khi nước có tính kiềm. Loại khác lại chỉ xanh tốt khi nước tưới có tính chua 1 chút.

Rồi đến cách tưới cũng rất quan trọng, đa số chịu cách tưới ướt luôn cả toàn bộ khối lá .nhưng có một số chỉ được tưới gốc không được làm ướt bộ lá thí dụ như hồng.

(Tưới khi nào) cũng là một chuyện không phải nhó: tùy theo mùa mà ta phải tưới sáng trưa hoặc chiều, thí dụ như mùa đông mà bạn tưới gốc lúc nhiều cây có thể èo uột dần hoặc chết vì bộ rễ sẽ bị lạnh nguyên 1 đêm , rễ sẽ chết dần đi.

Cũng có những trường hợp 1 ngày bạn phải tưới đến 3 lần..có những trường hợp cả tuần không cần tưới nghĩa là tưới tùy theo tình trạng đất chậu.

20% còn lại là do thời tiết..nhưng 20% này thực sự là cái quyết định thành bại.

Phân bón cây cảnh tốt nhất không chỉ nằm ở việc loại phân đó có nhiều vi sinh dưỡng chất cho cây hay không mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố tác động đến tạo nên vẻ chắc khỏe hoàn mĩ cho cây.

Các loại phân bón tại chúng tôi được đảm bảo các vi sinh dưỡng chất tốt nhất cho cây cảnh nhà bạn. Mọi thông tin chi tiết về các loại sản phẩm vui lòng truy cập đến website chúng tôi hoặc gọi đến hotline để được tư chi tiết cụ thể nhất.

TRUNG TÂM PHÂN BÓN CÂY CẢNH KIM GIÁP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÂY CẢNH KIM GIÁP

Điện thoại: 08.22471488 – Hotline: 0918205288

Địa chỉ: Kios Số 17 Thành Thái, P.14, Q.10, chúng tôi

Website: chúng tôi – chúng tôi

Email : kimgiap2000@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!