Xu Hướng 3/2023 # Phân Bón Sinh Học Diamond Grow® – Humi Bio (Turf)/0.8 – 1Mm # Top 12 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Bón Sinh Học Diamond Grow® – Humi Bio (Turf)/0.8 – 1Mm # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Sinh Học Diamond Grow® – Humi Bio (Turf)/0.8 – 1Mm được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô tả

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm gồm các hạt đen với các đốm trắng (0.8 – 1mm) giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Nguồn nguyên liệu: Than bitum non oxi hóa, kali hydroxit, chiết xuất tảo biển, vi khuẩn có lợi.

Thành phần

Thành phần

Đơn vị

Kết quả

Axit humic (C)

%

60

Kali hữu hiệu (K2Ohh)

%

14

Bacillus Subtilis

CFU/g

1×107

Độ ẩm

%

20

pHH2O

5

Loại phân bón: Phân bón sinh học – vi lượng – đa lượng

Phương thức sử dụng, dạng phân bón: Bón rễ

Đặc tính sản phẩm: Dạng hạt – màu đen

Hạn dùng: 5 năm kể từ ngày sản xuất

CÔNG DỤNG

Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm được phát triển để cung cấp các vi khuẩn có lợi và các phân tử axit humic phức tạp lại với nhau thành một sản phẩm mạnh mẽ, dễ bảo quản, dễ xử lý và dễ sử dụng.

Cải thiện cấu trúc đất và hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất. Chống ức chế rễ, kích thích bộ rễ phát triển hoàn toàn, tăng khả năng chống chịu của cây trồng trong các điều kiện biến đổi khí hậu.

Tăng cường chuyển hóa RNA và DNA của protein, cung cấp polysaccharid, axit amin, gibberellin, auxin và cytokinin. Bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tạo ra các cơ chế bảo vệ tự nhiên của thực vật để chống lại các cuộc tấn công gây bệnh tiềm ẩn.

Hòa tan và chelate các dinh dưỡng vi lượng (e.g. Fe, Zn, Mn, K, Ca, P).

Tăng khả năng thẩm thấu của màng tế bào trong rễ, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Thúc đẩy quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong cây trồng.

Tăng khả năng nảy mầm của hạt.

Khử các dạng oxi hoá (oxi hoá khử) của một số ion kim loại, chúng tạo thành năng lượng bức xạ.

Tăng năng suất tối đa cho mùa màng.

Giải độc hữu cơ, giảm lượng nitrate và các chất có hại trong nông sản và tăng chất lượng nông sản.

Giảm mặn, giảm thất thoát nước cho đất.

Cải thiện khả năng hấp thụ của các chất dinh dưỡng của cây trồng, từ đó giúp giảm thiểu lượng phân bón cần sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG

Hướng dẫn sử dụng:

Bón trước, trong và sau khi trồng hoặc xử lý theo mùa vụ (không quá 04 lần/vụ).

Có thể dùng để bón trực tiếp, trộn với phân bón hạt khô khác, tưới, phun, xịt.

** KHÔNG LƯU TRỮ DUNG DỊCH ĐÃ PHA TRỘN trong hơn 8 giờ.

Hướng dẫn pha trộn:

Tạo dung dịch đậm đặc cần hòa tan 1kg Humi[K] Bio (Turf) trong 10 lít nước.

Tạo dung dịch pha loãng cần hòa tan 1kg Humi[K] Bio (Turf) trong 700 lít nước.

Trộn với phân bón hạt khô khác: 5kg-6kg/hecta.

Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Tỷ lệ khuyến nghị:

Áp dụng bón khô (bón trực tiếp hoặc trộn với phân bón hạt khô khác: 5kg-6kg/hecta; 10g-20g/gốc.

Áp dụng dung dịch pha loãng: 500 lít – 1.000 lít/hecta.

*Tùy theo chủng loại và độ tuổi của cây, gia giảm liều lượng sử dụng sao cho phù hợp.

BẢO QUẢN

Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

KHUYẾN CÁO

KHÔNG ĐƯỢC trộn với thuốc diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu, nếu có sử dụng thì phải cách nhau ít nhất 72 giờ trước hoặc sau khi sử dụng Humi[k] Bio (Turf).

Chế Phẩm Sinh Học Bio Em 5 In 1

Chế phẩm sinh học BIO EM 5 in 1

Đây là vụ thứ ba bà Nguyễn Thị Thơ ở xã Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) sử dụng sáng chế sinh học có tên BIO EM 5 in 1 – dinh dưỡng cây trồng cho việc chăm sóc những ruộng rau, vườn quả của nhà mình.

Hiện gia đình bà Thơ đang canh tác với tổng diện tích hơn 2 sào đất bao gồm cà chua, dưa chuột, dưa ngọt, su hào và các loại rau xanh.

Theo bà Thơ, từ khi sử dụng chế phẩm này, ngoài chất lượng nông sản được nâng lên rõ rệt, an toàn cho cả sức khỏe của mình và người sử dụng ấn tượng nhất đó là môi trường trong sạch. Đây là điều mà trước kia chưa từng có.

Bà Thơ cũng cho biết thêm: Áp dụng chế phẩm sinh học trước hết là sạch môi trường, sức khỏe được bảo đảm, ra đồng không còn ngửi thấy mùi thuốc hóa học, không còn phải tiếp xúc với hóa chất độc hại nữa. Sử dụng công nghệ sinh học này vừa tốt cho sức khỏe, vừa bảo đảm cho môi trường và con người đều được an toàn và sạch sẽ.

Quy trình trồng rau, củ, quả được thực hiện qua những công đoạn như sau: Ủ các loại phân chuồng, phân xanh với chế phẩm sinh học sau đó bón vào đất để cải tạo độ cân bằng cũng như các chất dinh dưỡng bên trong. Ngay cả việc xua đuổi côn trùng cũng bằng những loại chế phẩm sinh học. Năng suất nông sản ứng dụng chế phẩm sinh học khi thu hoạch không thua kém so với phương pháp cũ sử dụng thuốc hóa học hơn nữa lại có sự cải thiện rất lớn về môi trường. Nước trong hơn, đất không còn bị bạc màu như trước, không khí không có mùi.

Theo định hướng của Bộ NN-PTNT việc lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học không chỉ làm gia tăng chi phí sản xuất mà còn đang gây ra những bất ổn trong sản xuất. Do đó việc tìm kiếm những sản phẩm thay thế một phần cho chúng là hết sức cần thiết. Các chế phẩm sinh học nhằm thúc đẩy sinh trưởng thực vật, giúp giảm thiểu rủi ro trong quản lý sản xuất nông nghiệp bền vững, đảm bảo năng suất dài hạn của tài nguyên thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường sinh thái và cải thiện đời sống sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng.

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Lợi Ích Sử Dụng Phân Bón Sinh Học Sumagrow Inside Như Thế Nào?

SẢN PHẨM SUMAGROW LÀ MỘT CHẾ PHẨM HỮU CƠ SINH HỌC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Sumagrow giúp tăng năng suất cây trồng, giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và giúp cây trồng phát triển mà không cần phải tưới nước nhiều. Ngoài ra, một số tác dụng khác bao gồm: Tăng mức dinh dưỡng cho cây trồng, khôi phục các đặc tính sinh học của đất và nguồn nước, đem lại nhiều lợi nhuận cho nông dân.

Thành phần của SumaGrow bao gồm 05 nhóm chính:

Đa lượng : Hữu cơ 20% (N:673 mg/l; P2O5 :7932 mg/l; K2O:10800 mg/l )

Trung và vi lượng (Ca: 228; Mg: 33,3; S: 3630; Cu: 0,394; Fe: 103; Si 31,3 Mn:2,45; Na:157; Zn:7,59; B:2,3 )

Đặc biệt còn bao gồm một tập đoàn trên 30 loài vi sinh vật có lợi đậm đặc mỗi loại có 1×10 6 tương đương 1.000 tỷ CFU/ml) như :

Microbeslisted below1x10 6; Bacillus subtilit 1×10 6; Bacilhsllus amyloliquefatens 1×10 6; Bacillus pumilus 1×10 6; Bacillus lichenformis 1×10 6; Trichoderma harzianum 1×10 4 ; và trên 25 loài vi sinh vật có lợi khác cùng với enzyme của chúng.

Công dụng của các nhóm này như sau:

Humats: Giúp tránh rửa trôi dưỡng chất trong đất.

Phân hữu cơ dạng nước: Cung cấp dưỡng chất hữu cơ cho cây trồng sử dụng ngay.

Phân vi lượng và trung lượng:

Ca: có tác dụng cải tạo lại đất trồng, đồng thời là yếu tố giúp giải độc cho cây và ổn định quá trình trao đổi chất.

Mg: là thành phần chính của chất diệp lục, giúp cây quang hợp mạnh, giữ độ PH giúp cây chịu được chua, phèn.

S: là thành phần của nhiều protein và enzyme quan trọng trong cây, tạo lên mùi vị đặc trưng của hoa quả và các loại cây trồng.

Cu: là tham gia tổng hợp diệp lục và ổn định protein, giúp cây không bị trắng đầu lá và khô đỉnh đầu cành.

Fe: tham gia quá trình quang hợp và tạo lên màu sắc của hoa quả.

Mn: tham gia quá trình quang hợp và tổng hợp enzyme.

Na: tạo lên áp suất thẩm thấu cao của dịch bào các loại cây trồng có thể thắng được lực giữ nước của đất.

Zn: tham gia cấu tạo homone, enzyme tạo lên khoáng thể cho cây.

B: tham gia sinh trưởng phát triển lộc, chồi và rễ mới, thúc đẩy ra hoa đậu quả.

Si: Tăng cường độ dày thành tế bào, giúp cây cứng cáp, chống chịu sâu bệnh, chống gãy đổ trong mọi thời tiết khắc nhiệt.

Tập đoàn vi sinh vật có lợi gồm 05 nhóm chính:

Nhóm vi sinh vật sản xuất phân bón như : Nhóm các vi sinh vật cố định đạm;

Nhóm vi sinh vật chuyển hóa lân, kali khó tiêu thành dễ tiêu;

Nhóm các vi sinh vật phân giải các chất hữu cơ (như xác động vật, thực vật trong đất) các vi sinh vật phân giải các khoáng chất có trong đất từ dạng khó tiêu thành dạng dễ tiêu cho cây.

Nhóm các vi sinh vật bảo vệ cây trồng : tiết ra các kháng sinh tiêu diệt các loài vi sinh vật có hại để bảo vệ cây trồng.

Nhóm còn lại mỗi loài thực hiện các chức năng chuyên biệt khác như giảm độ mặn, độ phèn của đất, tăng độ ẩm của đất khi gặp hạn hán.v.v.

Lợi ích khi sử dụng SumaGrow

1- Tăng khả năng sản xuất nông nghiệp để đáp ứng nhu cầu của dân số đang ngày càng tăng ( Năng suất tăng bình quân từ 20% trở lên )

2- Giảm chi phí sản xuất (như Phân bón hóa học giảm từ 50% đến 100%, thuốc trừ sâu giảm đến 90%, Giảm nước tưới trên 20% và giảm chi phí nhân công)

3- Tăng dưỡng chất cho sản phẩm bằng cách tạo ra những cây trồng khỏe mạnh.

4- Tăng tuổi thọ của cây trồng bằng cách tăng mức hoạt chất brix và tăng khả năng chịu khắc nghiệt thời tiết .

5- Khôi phục đặc tính sinh học của đất – sản phẩm SumaGrow giúp giảm việc rửa trôi dưỡng chất trong đất, cân bằng độ PH tự động và có khả năng “triệt tiêu” hết mọi phần sót lại của phân bón, thuốc trừ sâu, và các chất độc khác trong đất.

6- Khôi phục nguồn nước – bằng cách giảm đáng kể lượng nước tưới, và giảm các hóa chất nitrates và phosphates trong nước.

Sumagrow giúp giảm phân bón như thế nào?

Sau khi bón Sumagrow từ 1 đến 4 tuần, khi các vi sinh vật đã phát triển đầy đủ và thích nghi với môi trường trong đất, sẽ chứa một quần thể đa dạng các vi sinh vật hiếu khí và kị khí để làm giàu các chất dĩnh dưỡng cho cây ở trong đất.

Cụ thể: Các vi sinh vật và axit humic chứa trong Sumagrow thực hiện quá trình cố định đạm sẵn có trong đất và không khí, bẻ gãy sự liên kết của Phosphate, Magie và Canxi sẵn có thành một dạng dễ tiêu giúp cây có thể hấp thụ được nhiều hơn. Đồng thời làm cân bằng độ pH bằng cách thúc đẩy sự luân chuyển pH tối ưu cả trong điều kiện môi trường khắc nhiệt.

Tại sao Sumagrow có thể giúp giảm thuốc trừ sâu?

Nấm Trichoderma có trong Sumagrow là thuốc trừ sâu sinh học chuyên dùng chống lại các bệnh do nấm gây ra trên cây trồng, nó phát triển ngay trên dễ cây và sẽ tấn công các bệnh làm hư dễ, ngoài ra còn hiệu quả trong việc chống lại những bệnh làm hư lá.

Sử dụng Sumagrow làm cây trồng có mức brixcao (đường tự nhiên). Côn trùng không có các lá gan để tiêu hóa đường do đó đường sẽ đọng lại trong cơ thể côn trùng, sau đó lên men và giết chết côn trùng.

Các vi sinh vật thường phát ra một loại tần số điện tử, càng nhiều vi sinh vật sóng điện từ càng mạnh, còn có tên gọi là ” quorum sensing “. Thông thường tín hiệu này cơ bản chỉ là kêu côn trùng hãy tránh xa. Hiển nhiên Sumagrow giúp tăng số lượng vi sinh vật, từ đó làm tăng tín hiệu điện từ.

Tại sao Sumagrow giúp giảm nước tưới?

Sản phẩm Sumagrow giúp giảm độ nén của đất (làm đất tơi xốp) vì vậy đất giữ được nước nhiều hơn. Các vi sinh vật có khả năng chiết xuất độ ẩm từ không khí vì vậy dù không có mưa hay không có nước tưới các loại cây vẫn có thể thu được hơi ẩm.

Ngoài ra các phân bón hóa học thường tạo ra muối khoáng. Muối trong đất sẽ hút hết hơi ẩm từ dễ cây. Các vi sinh vật trong Sumagrow tạo ra một chất là exo polysaccharides (EPS) bao bọc các hạt muối, ngăn không cho muối hút hơi nước.

Tại sao cây cối có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt?

Sumagrow cung cấp dưỡng chất cho cây trồng làm các cây trồng khoẻ mạnh hơn. Kích thích sản sinh chất kháng sinh và hoocmon sinh trưởng của cây, thúc đẩy sự hoạt động của các vi sinh vật sống cộng sinh có lợi cho cây trồng giúp dễ cây dài và nhiều hơn nên tăng cường sức đề kháng với những điều kiện bất lợi của môi trường.

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chai từ hoa kỳ của nhà sản xuất: Bio Soil Enhancers, Inc.

Sản phẩm được chứng nhận Omri lister (nghĩa là hoàn toàn hữu cơ) và được giải thưởng X của Google (SFX dựa trên tiềm năng thay đổi tương lai của ngành nông nghiệp) đã và đang được ứng dụng trên 40 Quốc gia trên thế giới.

Sản phẩm được công bố hợp chuẩn ngày 28/05/2015 theo Thông tư số 41/2014/TT – BNNPTNT của Bộ NN&PTNT.

Sản phẩm mới được công bố hợp chuẩn ngày 17/09/2019 theo quyết định số 928/2017/QĐ-BNN-TCCB ngày 24/03/2017 của bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau, củ, quả; Xử lý ao cá, tôm, ao nước tù, ủ các loại phân chuồng..vv.

Pha dung dịch SumaGrow theo tỉ lệ 1/1.200- 2000.

Dùng 80% tưới gốc tại vùng rễ. 20% phun lên lá nên phun Sumagrow vào cuối buổi chiều mát để bảo đảm mang lại sự hấp thụ tối ưu.

Sử dụng Sumagrow trước hoặc sau 5 ngày khi sử dụng thuốc BVTV và sử dụng phân bón vô cơ trước 2 ngày. Sau 20-30 ngày mới thấy tác dụng rõ rệt, làm đúng quy trình tác dụng kéo dài năm này qua năm khác, đất càng ngày càng tốt.

Công thức sử dụng điển hình thường là:

1 lít sản phẩm Sumagrow cho 1.000 m 2 ( 10 lít/ha/1năm )

1,5 lít cho 1.000 m 2 nếu đất có nhiều cát, đất sét;

2 lít cho 1.000 m 2 nếu trồng theo phương pháp hữu cơ và không dùng phân bón.

Cây bị bệnh hoặc cây lâu năm thu hoạch năng suất cao cần phục hồi nên tăng liều lượng. Chia làm nhiều lần tùy theo loại cây. Với cây lâu năm nên chia làm 3 đợt trong mùa mưa, 1 đợt mùa khô; Đối với các loại cây rau, củ, quả ngắn ngày chia làm 3-4 lần tưới phun tùy vào các loại cây.

Chế Phẩm Sinh Học Bio B

Cung cấp ✅ Chất lượng. ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Giá Chế phẩm sinh học Bio B – Gói 30gr: 60,000đ . Quy cách: 30gr

MỌI HỖ TRỢ KỸ THUẬT ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẠI Để tiện việc quản lý, theo dõi quá trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Từ ngày 20/4/2020: Hạt Giống F1508 sẽ ngưng hỗ trợ các vấn đề về giải đáp kỹ thuật qua Zalo, Facebook hoặc Điện thoại. Thay vào đó, Hạt Giống F1508 sẽ hỗ trợ khách hàng tại diễn đàn trồng cây. Mọi thắc mắc về kỹ thuật vui lòng đăng tải tại DIỄN ĐÀN TRỒNG CÂY: www.huongdantrongcay.com www.huongdantrongcay.com

Chế phẩm sinh học BIO B được chiết xuất từ chủng khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt) ( Gói 30gr với mật độ 4,4x 10Với khả năng sản sinh protein độc tố có khả năng diệt côn trùng, Bt đã và đang được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu và khám phá giá trị nông học của chúng. Đến nay, hơn 200 loại protein của BT đã được phát hiện với các nồng độ độc tố diệt một số loài côn trùng khác nhau như: 8 CFU/ml) .

– Bọ trĩ, nhện, rầy nâu, rầy đen, rệp sáp, rệp muội, rệp bông

– Sâu xanh và các loại sâu

– Bọ cánh cứng

– Kiến, gián, mối

– Sùng đất, sâu đất,..

– Bước 1: Xâm nhập vào các ấu trùng của côn trùng qua đường tiêu hóa.

– Bước 2: Protein Bt được hoạt hóa dưới tác động của môi trường kiềm trong ruột côn trùng.

– Bước 3: Chọc thủng ruột giữa gây ra sự tổn thương làm chúng ngừng ăn. Sau đó một thời gian (từ vài giờ đến vài ngày) chúng chết

Liều lượng dùng và hướng dẫn sử dụng:

1 gói Bio B sau khi mở ra sẽ gồm 2 phần nhỏ.

+ Mở 2 gói và pha với 100-200 lit nước sạch (không dùng nước có Clo) để phun cho cây trồng. Riêng nhện đỏ, sùng đất.. pha 1 gói với 50-100 lit để sử dụng.

Nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, bà con có thể pha tưới trực tiếp bằng hệ thống tưới để diệt sâu, sùng và côn trùng trong đất.

Bio B sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn phun trước khi có sâu hại (gọi là phòng ngừa). Với phòng ngừa thì nên phun cách nhau từ 7 đến 14 ngày với 150 đến 200 lít nước (100 lít đối với trị). Lưu ý pha đều trước khi phun. Thời gian phun là sáng sớm hoặc chiều tối. Tuyệt đối không sử dụng chung thiết bị với các sản phẩm trừ nấm hoặc có gốc lưu huỳnh. Phun đảm bảo thuốc phân tán đủ trên các tán lá, ướt kỹ mặt lá dưới nếu là côn trùng chích hút.

Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học Bio B:

– Phổ tác rộng phòng và trị được khoảng 90% sâu và côn trùng hại

– Phù hợp cho hầu hết tất cả các loại cây trồng

– Không kháng thuốc có thể dùng liên tục không cần đổi

– Không cần cách ly nên có thể sử dụng bất kể thời gian nào

– Dễ dàng sử dụng, an toàn tuyệt đối, không lưu mùi

– Rất phù với canh tác nông nghiệp sạch,các hộ dân phố trồng rau ăn và ngưười chơi hoa, cây cảnh

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì thuốc trừ sâu sinh học cũng có một vài khuyết điểm là : Hiệu quả diệt trừ sâu chậm hơn thuốc hoá học và việc bảo quản yêu cầu cao hơn ( trong quá trình sử dụng nếu bà con đã pha thuốc vào nước, nhưng vì lý do nào đó như mưa bão dẫn tới không tiến hành phun được, bà con cho 1-2 gói sữa tươi 200ml hoặc sữa đậu nành vào dung dich đã pha để nuôi vi sinh vật thì dung dịch có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày.

Mua Chế phẩm sinh học Bio B – Gói 30gr ở đâu? tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, TPHCM.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Sinh Học Diamond Grow® – Humi Bio (Turf)/0.8 – 1Mm trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!