Xu Hướng 2/2023 # Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân bón lá rong biển là dòng sản phẩm hữu cơ từ Canada. Với tỷ lệ rong biển 95%, loại phân này có giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với nhiều loại cây trồng. Chúng giúp hoa màu phát triển tốt và nâng cao năng suất.

Nguồn gốc của phân bón lá rong biển

Chỉ vài năm trở lại đây, người Việt mới biết đến nhiều hơn về sản phẩm phân bón lá rong biển Seaweed. Đây là sản phẩm phân hữu cơ sản xuất theo công nghệ mới có nguồn gốc từ Canada, thành phần rong biển lên đến 95%.

Theo đó, rong biển tươi sau khi được người dân thu hoạch sẽ được sàng lọc, rửa sạch lại rồi đưa vào dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá rong biển được đánh giá rất cao, bao gồm:

Hợp chất hữu cơ chiếm 36%

Chất đạm (N) chiếm 0,63%

P2O5 chiếm 0,18%

Kali chiếm 15,3%

Magie chiếm 0,18%

Canxi chiếm 0,18%

Cacbohydrat

Các aminoacids như Lysin, Valin, Glycin, Serin, Prolin,…

Chất điều hòa sinh trưởng như Cytokinin, Auxin, Gibberellin

Và gần 60 khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu khác giành cho cây trồng và enzym

Là phân bón hữu cơ chứa dinh dưỡng cao, phân bón lá rong biển Seaweed phù hợp với mọi loại cây trồng. Nhất là lúa, rau màu, hoa, cây công nghiệp và cả cây ăn quả,…

Đặc điểm và tác dụng của phân bón lá rong biển

Như chúng tôi đã đề cập, phân bón lá rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, loại phân bón này còn sở hữu 3 đặc điểm riêng biệt:

Là loại phân bón lá có nguồn gốc hữu cơ

Là phân bón lá dạng dung dịch có khả năng hòa tan vào nước, giúp cây trồng dễ hấp thụ

Là sản phẩm nhập ngoại hiện đã được bán rộng rãi trên thị trường

Chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được những lợi ích tuyệt vời mà phân bón lá rong biển Seaweed mang lại, bao gồm:

Kích thích sự phát triển của bộ rễ cho cây khỏe mạnh, cứng cáp chỉ sau thời gian ngắn gieo trồng. Mà rễ cây có nhiệm vụ chính là hút chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nên phân bón lá rong biển chính là bước đệm giúp cây tăng năng suất và chất lượng

Phân bón lá rong biển có khả năng cung cấp nhiều khoáng chất có lợi giúp cây khỏe, kháng bệnh tốt

Phân bón lá rong biển chứa một lượng lớn hợp chất có tên là Chelate rất cần thiết cho cây. Cụ thể Chelate làm tăng lượng chất dễ hấp thụ cho cây, nhất là các nguyên tố vi lượng

Phân bón lá rong biển có thành phần acid alginic có khả năng kết hợp với kim loại có trong đất tạo thành polyme liên kết ngang. Từ đó làm tăng khả năng giữ ẩm, giữ dinh dưỡng của đất trồng

Hoạt chất Giberelin có trong phân bón lá rong biển làm tăng khả năng miễn dịch của cây trồng, giúp cây chống lại các loại mầm bệnh, côn trùng, vi sinh vật gây hại

Rong biển chứa nhiều acid và hợp chất polyamino bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết sương giá

Làm giảm khả năng nhiễm bệnh thối rễ của cây trồng sau mỗi đợt thu hoạch

Thúc đẩy khả năng nảy mầm của hạt giống

Hướng dẫn sử dụng phân bón lá rong biển

Mặc dù phân bón lá rong biển dùng được cho hầu hết các loại cây, nhưng mỗi loại cây cần sử dụng đúng cách đúng lượng mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

Đối với cây công nghiệp, cây ăn quả: Pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước rồi phun vào các thời kỳ cây trồng trưởng thành, ra hoa và sau mỗi đợt thu hoạch

Đối với lúa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 16 – 32 lít nước sau đó phun vào thời kỳ lúa mới cấy xong 10 – 15 ngày và khi lúa trổ bông

Đối với các loại rau và hoa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước, phun vào thời kỳ cây con ra rễ, trước lúc cây ra hoa, đậu trái và nuôi trái

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá rong biển pha theo tỷ lệ 3g phân: 10 lít nước dùng để ngâm xử lý hạt giống hoặc kích rễ cây trồng. Thời gian ngâm hạt hay kích rễ chỉ khoảng 30 phút là đủ.

Phân Bón Lá Hữu Cơ Seaweed Rong Biển Canada

Phân bón lá hữu cơ được chiết xuất đến 95% từ rong biển, kích thích tăng trưởng, cung cấp dinh dưỡng đa lượng NPK hữu cơ, trung vi lượng, các acid amin và các hormon kích thích tăng trưởng cho cây trồng.

Chế phẩm Seaweed được chiết xuất từ loại rong biển tươi, xuất xứ từ Canada, sản phẩm được xem như kho chứa tự nhiên của 60 loại dinh dưỡng, Carbonhydrates, Aminoacids và các chất điều hòa sinh trưởng.

– HC: 50%, N: 1.5%; P2O5: 3%; K2O: 20%; S: 1.5%; Mg: 0.45%. Axit Amin (Alanin; Arginin; Threonin; Cystin; Serin; Glycin; Histidin; Isoleucin; Leucin; Lysin; Prolin; Methionin; Phenylalanin; Tyrosin; Tryptophan; Glutamic acid; Aspartic acid; Mannitol; Laninarin; Alginic acid) 5.39%.

– B: 125ppm; Fe: 220ppm; Mn: 10ppm; Cu: 30ppm; Zn: 65ppm; Cytokinin: 600ppm; Auxin: 37ppm; Gibberellin: 21ppm; Độ ẩm: 3-5%.

– Kích thích ra hoa, chống rụng hoa, trái non.

– Tăng khả năng đậu quả dưỡng trái, giúp trái to, chắc ruột, ngon ngọt và bóng đẹp.

– Tăng khả năng phát triển của bộ rễ sẽ giúp cho bộ rễ của cây có sức đề kháng mạnh.

– Làm giảm mật độ tuyến trùng gây bứu rễ của cây trồng.

Hướng Dẫn Sử Dụng:

– Xoài, Cam, Quýt, Bưởi, Chanh, Nho, Vú sữa, Sa-pô-chê, Sầu riêng, Thanh long, Nhãn, chôm chôm…, Cà phê, Tiêu, Điều, Ca cao, Thuốc lá, Trà…

– Pha 10 gram cho 16 – 32 lít nước. Phun vào thời kỳ ra hoa, tạo quả, nuôi trái.

– Dưa hấu, các loại Đậu, các loại rau (ăn lá, ăn củ, ăn quả). Các loại hoa…

– Pha 10 gram cho 16 – 32 lít nước. Ở thời kỳ cây con (2 – 6 lá ), cây trưởng thành trước khi ra hoa và đậu quả.

– Sử lý hạt giống trước khi gieo trồng hoặc phun trực tiếp trên luống đã gieo hạt. Nhúng rễ vào dung dịch ngay trước khi cấy trồng.

– Pha 3 gram cho 10 lít nước.

Phun 7 – 10 ngày một lần cho cây ngắn ngày.

Phun 10 – 14 ngày một lần cho cây dài ngày.

☘️ VƯỜN BABYLON – SHOP PHÂN BÓN, HẠT GIỐNG, DỤNG CỤ LÀM VƯỜN

🛒 https://vuonbabylon.vn/

https://www.facebook.com/vuonbabylon.vn

Phân Bón Haifa Poly Rong Biển

Phân bón Haifa Poly rong biển công thức Haifa NPK 8-8-8+TE là dòng phân bón lá hữu cơ nhập khẩu từ nhà máy Haifa Israel – đơn vị sản xuất phân bón lá chất lượng cao. Phân bón lá Haifa Poly Rong Biển 8-8-8+TE có chứa dưỡng chất chính từ đa lượng, vi lượng được kết hợp với thành phần rong biển tự nhiên cần thiết cho quá trình giai đoạn cây con và phục hồi cây sau thu hoạch.

Thành phần:

Đạm (N):8% Lân (P2O5):8% Kali (K2O):8% Rong Biển:5% Zinc (Zn): 10.000 ppm Magnesium (Mg): 3.000 ppm Iron (Fe): 2.000 ppm Manganese (Mn): 2.000 ppm Copper (Cu):750 ppm Boron (B):250 ppm Molydenum (Mo):50 ppm

Phân bón Haifa Poly Rong Biển bao gồm rong biển kích hoạt các emzyme sinh trưởng tự nhiên cây trồng – đây là nhân tố chính trong cấu tạo nên sự sống cây trồng trong các giai đoạn sinh trưởng cây con, phục hồi sau thu hoạch, tạo nền tảng quá trình ra hoa đậu trái.

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

Cải thiện sức khỏe sau thu hoạch

Phân bón lá Haifa Poly Rong Biển giúp kích hoạt các thành phần hooc môn sinh trưởng tự nhiên có sẵn trong cây trồng như Auxin, Cytokinin,..giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển bộ rễ cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ lá và rễ.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết bất lợi và tổn thương cây trồng xảy ra hiện tượng stress. Các thành phần phân bón vi lượng, và rong biển từ phân bón lá Haifa Poly Rong Biển 8-8-8+TE giúp cân bằng hóc môn, giúp cây giảm stress trong giai đoạn giao mùa.

Phân bón lá Haifa Poly Rong Biển 8-8-8+TE bao gồm rong biển kích hoạt các emzyme sinh trưởng tự nhiên cây trồng – đây là nhân tố chính trong cấu tạo nên sự sống cây trồng trong các giai đoạn sinh trưởng cây con, phục hồi sau thu hoạch, tạo nền tảng quá trình ra hoa đậu trái.

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

Cải thiện sức khỏe sau thu hoạch

Phân bón lá Haifa Poly Rong Biển giúp kích hoạt các thành phần hooc môn sinh trưởng tự nhiên có sẵn trong cây trồng như Auxin, Cytokinin,..giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển bộ rễ cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ lá và rễ.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết bất lợi và tổn thương cây trồng xảy ra hiện tượng stress. Các thành phần vi lượng, và rong biển từ phân bón lá Haifa Poly Rong Biển 8-8-8+TE giúp cân bằng hóc môn, giúp cây giảm stress trong giai đoạn giao mùa.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cây ăn trái ( xoài, cam, quýt, bưởi, sầu riêng, măng cụt, nhãn, thanh long, chôm chôm, mận, mãng cầu,..):

Sử dụng trong các giai cây con, giai đoạn tạo tán, phục hồi sau thu hoạch với liều lượng 25-40ml cho bình 25 lít. Khi cây trồng gặp điều kiện bất lợi (nắng hạn kéo dài, ngập ứng, stress sinh lý,..) Liều lượng sử dụng 30-50ml/bình 25 lít Cây lương thực ( lúa, bắp, đậu nành,..): Sử dụng khi đẻ nhánh, giai đoạn kiến thiết cơ bản trước khi ra hoa đậu trái: liều lượng 30-50ml/bình 25 lít

Cây Công nghiệp (tiêu, điều, chè, cà phê,…): Đậu trái non và giai đoạn dưỡng trái. Liều lượng sử dụng là 200-300ml/200 lít nước.

Rau màu, cây lấy của, hoa: phun định kỳ 7-10 ngày/ lần với liều lượng 20-50ml/bình 25 lít hoặc 150-300ml cho 200 lít nước, tùy thuộc và giai đoạn cây trồng.

10 Lợi Ích Vàng Của Phân Bón Lá Rong Biển Dành Cho Hoa Hồng Leo

Trước khi nói về 10 lợi ích vàng của phân bón lá rong biển dành cho hoa hồng leo, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem phân bón lá rong biển là gì, lịch sử dùng làm phân bón, lợi ích vàng và cách chế biến loại phân này tại nhà.

Phân bón lá rong biển là loại phân bón được chiết xuất từ rong biển thông qua các phương pháp như kiềm, axit thủy phân, lên men,…Phân hữu cơ rong biển có 2 dạng chủ yếu là dạng lỏng và dạng bột.

Phân bón lá rong biển được chiết xuất từ rong biển

Sau khi tìm hiểu về khái niệm phân bón lá rong biển là gì, bài viết điểm sơ lược qua quá trình con người sử dụng rong biển để làm phân bón.

Theo như các tài liệu đầu tiên ghi lại thì người Trung Quốc đã biết sử dụng rong biển vào năm 2700 TCN và người Trung Quốc, Nhật Bản sử dụng rong biển làm thực phẩm cho con người.

Quá trình thu hoạch rong biển để chế tạo phân bón

Trong thế kỷ 16, người dân Anh đã làm phân bón bằng rong biển. Tại Nhật Bản, Pháp và Canada vv., người dân đã sử dụng số lượng lớn rong biển tươi làm phân. Tại thời điểm đó, một số nơi như South Wales (Anh) và Keswics (Đức) người ta sử dụng rong biển thối từ bờ biển để trồng cây và rau quả và cho kết quả rất tốt.

Trong thế kỷ 17, Chính phủ Pháp khuyến khích mạnh mẽ người sử dụng rong biển làm phân bón đất và quy định thời gian thu, điều kiện và vùng biển. Tại thời điểm đó, các bờ biển Britany và Normandy trở nên nổi tiếng nhờ “bờ biển vàng” cho hàng trăm dặm cây trồng và rau chất lượng cao.

Khi bạn sử dụng phân bón lá rong biển để bón cho hoa hồng leo sẽ làm tăng khả năng phát triển của bộ rễ. Mà nhiệm vụ chính của rễ cây chính là hút nước, chất dinh dưỡng, muối khoáng để nuôi toàn bộ cơ thể của hoa hồng leo. Chính vì vậy cải thiện năng suất và chất lượng của cây như tăng khả năng cho hoa, gia tăng số lượng hoa và hoa bền, thắm màu.

Rong biển sống trong nước nên hấp thu các chất khoáng có trong nước biển. Khi sử dụng rong biển làm phân hữu cơ sẽ cung cấp các khoáng chất đó cho cây trồng mà không có loại thực vật trên cạn nào có thể đáp ứng.

Trong phân bón lá rong biển có chứa một lượng lớn hợp chất Chelate, đây được xem là hợp chất làm tăng thêm số lượng các dưỡng chất dễ tiêu cho cây trồng đặc biệt là các chất vi lượng. Khi thiếu chelate cây trồng có thể sẽ bị thiếu các chất vi lượng then chốt, gây ức chế sinh trưởng trong những điều kiện bất lợi.

Hợp chất Alginic Acid trong phân bón lá rong biển sẽ kết hợp với yếu tố kim loại tạo thành Polyme liên kết ngang, quá trình này sẽ làm cho đất có cấu trúc cốm, từ đó làm tăng khả năng giữ ẩm, giữ nước của đất.

Các chuỗi dài đường trong rong biển là món ăn khoái khẩu của các loại nấm trong đất. Loại nấm này góp phần duy trì cấu trúc cốm cho đất đồng thời cũng cung cấp các chất dinh dưỡng, bảo vệ hoa hồng leo.

Phân bón lá rong biển làm hoa thắm màu và bền hơn

Thực vật vị stress tức là sự phản ứng của cây trồng trước các mối đe dọa và sự thay đổi của môi trường. Các kích thích tố tìm thấy trong rong biển giúp cho cây trồng kiểm soát và giảm căng thẳng.

Các Giberelin trong rong biển làm tăng khả năng miễn dịch cho cây trồng, từ đó cây có khả năng chống chọi lại một số bệnh tật và côn trùng gây hại.

8. Kiểm soát tuyết trùng gây bệnh trong đất

Rong biển kích thích sự phát triển của nấm tuyến trùng đối kháng đồng thời cũng chứa nhiều kháng sinh như Cytokinin dùng để ức chế sự xâm nhập của ấu trùng vào rễ cây.

Các nhà khoa học đã chứng minh trong rong biển có chứa các Axit và hợp chất Polyamino có tác dụng bảo vệ cây trồng trước hư hại sương giá.

Các thí nghiệm cho thấy rằng cây trồng giảm 300% khả năng nhiễm bệnh thối sau thu hoạch khi được phun lên lá phân bón rong biển hai lần trước khi thu hoạch.

Với những lợi ích mà phân bón lá rong biển mang lại cho hoa hồng leo, bạn có thể tự tay làm loại phân bón ưu việt này tại nhà. Theo như hướng dẫn trên trang web http://www.wikihow.com/ bạn có thể làm loại phân bón này theo các bước sau:

Bước 1: Thu thập rong biển. Bạn có thể tìm thấy loại rong biển tươi còn ướt khi đi dạo ở bãi biển và thu nhặt chúng.

Thu thập rong biển trôi dạt vào bờ

Bước 2: Xả rong biển để loại bỏ một số muối dư thừa.

Xả muối dư thừa từ rong biển

Bước 3: Đổ ¾ nước vào một cái xô hoặc một cái thùng. Thêm rong biển vào và ngâm.

Thường xuyên khuấy rong biển trong từ 2-4 ngày

Bước 5: Ngâm rong biển từ vài tuần đến vài tháng. Phân bón lá rong biển sẽ phát triển mạnh theo thời gian do đó bạn nên ủ rong biển ở nơi mà mùi của nó không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Khi không còn mùi hôi thì rong biển đã sử dụng được.

Ngâm rong biển trong vòng vài tuần đến 1 tháng

Khi sử dụng bạn chỉ cần pha 1 phần rong biển với 3 phần nước phun lên lá hoặc tưới vào gốc đều được.

Pha rong biển để tưới cho hoa hồng leo

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm phân bón lá rong biển cho hồng leo nhà mình nhưng không có thời gian để làm có thể tham khảo Tinh rong biển – Phân bón lá cao cấp dành cho hoa hồng leo

Tinh rong biển là loại phân bón lá cao cấp sử dụng tốt cho mọi cây trồng, chứa các kích thích sinh trưởng tự nhiên và không hóa chất.

Tinh rong biển – Phân bón lá cao cấp dành cho hoa hồng leo

Thành phần dinh dưỡng của Tinh rong biển

Sử dụng Tinh rong biển trong trường hợp nào?

Dùng cho hoa hồng leo giai đoạn sau 1 tuần trồng để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để kích thích bộ rễ phát triển, tăng sức đề kháng cây trồng với điều kiện thời tiết. Đồng thời, giúp tế bào phát triển khỏe, gia tăng kích thước lá, bổ sung diệp lục tố, làm xanh và dày lá. Pha 1.25ml dung dịch cho 2L nước để phun lên lá và 2ml cho 2L nước để tưới lên gốc 1 tuần 1 lần.

Sau 1 tháng trồng vẫn duy trì với liều lượng pha như trên nhưng gia tăng tần số bón 2 lần 1 tuần.

– Là dạng dung dịch nên khả năng hòa tan vào nước cao, khả năng thấm hút tốt nên cây hồng có khả năng hấp thụ cao.

– Là loại phân bón lá có nguồn gốc hữu cơ nên không an toàn đối với vật nuôi, cây trồng, con người và môi trường sống.

– Cung cấp nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi trong đất nên ngày càng làm cho đất màu mỡ, tươi xốp hơn.

Nếu bạn đặt mua Tinh rong biển kèm theo các sản phẩm trong bộ thuốc cho hoa hồng leo sẽ được giảm giá đặc biệt

Bộ thuốc dinh dưỡng cho hoa hồng leo cơ bản là tổng hợp các loại thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng cho hoa hồng leo. Bộ thuốc bao gồm 6 sản phẩm như Cám gạo nguyên chất kích rễ, Ngư thủy đạm (100 ml), Super Amino Acids Power, 6X (100 ml), Dinh dưỡng thảo mộc (100 ml), Tinh rong biển.

Bộ thuốc dinh dưỡng cho hoa hồng leo cơ bản

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, giảm ngay 5 %

(Số lượng có hạn)

Bộ thuốc dinh dưỡng cho hoa hồng leo tiết kiệm là tổng hợp các loại thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng cho hoa hồng leo. Bộ thuốc bao gồm 6 sản phẩm như Cám gạo nguyên chất kích rễ, Ngư thủy đạm (500 ml), Super Amino Acids Power, 6X (500 ml), Dinh dưỡng thảo mộc (500 ml), Tinh rong biển.

Bộ thuốc dinh dưỡng cho hoa hồng leo tiết kiệm

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, giảm ngay 10 %

(Số lượng có hạn)

Bộ thuốc dưỡng hoa hồng leo to, bền, đẹp cơ bản là tổng hợp các loại thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng giúp cho hồng leo ra hoa nhiều, to, bền, đẹp. Bộ thuốc bao gồm 5 sản phẩm như Calcium – Photpho (100 ml), Edta, Phân dơi (150 gram), Rong biển đậm đặc, Kali hồng.

Bộ thuốc dưỡng hoa hồng leo to, bền, đẹp cơ bản

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, giảm ngay 5 %

(Số lượng có hạn)

Bộ thuốc dưỡng hoa hồng leo to, bền, đẹp tiết kiệm là tổng hợp các loại thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng giúp cho hồng leo ra hoa nhiều, to, bền, đẹp. Bộ thuốc bao gồm 5 sản phẩm như Calcium – Photpho (500 ml), Edta, Phân dơi (500 gram), Rong biển đậm đặc, Kali hồng.

Bộ thuốc dưỡng hoa hồng leo to, bền, đẹp tiết kiệm

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, giảm ngay 10 %

(Số lượng có hạn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!