Xu Hướng 12/2022 # Phân Bón Cho Rau Sạch Hiện Nay Luôn Đảm Bảo Nhu Cầu Về Chất Lượng Và An Toàn / 2023 # Top 16 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phân Bón Cho Rau Sạch Hiện Nay Luôn Đảm Bảo Nhu Cầu Về Chất Lượng Và An Toàn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Cho Rau Sạch Hiện Nay Luôn Đảm Bảo Nhu Cầu Về Chất Lượng Và An Toàn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay rau sạch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi trên thị trường rau quả. Người tiêu dùng luôn phải đối mặt với các loại rau củ quả có sử dụng dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, vi khuẩn, hóa chất gây bệnh…bởi lẽ đằng sau đó là sự lo lắng về chất lượng ,về sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Nắm bắt đựơc tâm lý đó. Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra phương pháp trồng rau sạch hiệu quả, tiết kiệm lại vô cùng an toàn khi sử dụng.

Từ lâu vấn để rau sạch đã được nhiều người nhắc đến, bàn đến nhưng khái niệm rau sạch là gì lại ít người hiểu được. Hiện nay có rất nhiều quan niệm khác nhau về rau sạch. Nhưng có thể hiểu rau sạch hay rau an toàn là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn sau: hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hoá học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích….nhằm giảm tối đa lượng độc tố trong rau như natri, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Trước thực trạng đó, những chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra giải pháp là chế tạo ra những loại phân bón cho rau sạch, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Và kể khi đó rau sạch được trồng khắp mọi nơi. Đây không phải là phương pháp mới nhưng lại là biện pháp có thể coi là khá hữu hiệu và an toàn nhất cho người tiêu dùng trong tình hình hiện nay.

Phân bón dành cho rau sạch luôn đảm bảo chất lượng và thân thiện với người trồng.

Sản phẩm này là sữa dưỡng rau giúp cho tốt hơn, xanh lá đẹp hơn.

Rau sạch sau khi sử dụng phân bón Phú Long

Trồng rau sạchtuỳ vào thời tiết để chọn các loại rau trồng sao cho hợp lý. Ví như mùa hè nên chọn các loại rau như mùng tơi, muống, rau đay, rau cải, rau mầm. Hoặc trồng thêm một số loại rau thơm như kinh giới, húng, rau mùi…hoặc có điều kiện có thể trồng xen các loại cây dây leo như mướp, bầu, bí, thiên lý, chanh leo, khổ qua…vừa để lấy quả vừa để lấy bóng mát còn mùa đông nên chọn các loại rau chịu được thời tiết lạnh giá như bắp cải, su hào, cà chua, rau cải… Yếu tố môi trường, điều kiện sản xuất kinh doanh đang được quan tâm hàng đầu. Công ty TNHH sản xuất thương mại Long Phú sản xuất phan bon cho rau sach hàng đầu.

Địa chỉ:71 /65 ấp 2, xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TPHCM.

Đã thấu hiểu sự lo lắng của người nông dân khi họ đã bỏ hết mồ hôi công suất của mình để mong thu hoạch được năng suất cao hơn những mùa trước. Bởi vì lẽ đó Long Phú cho ra đời sản phẩm dành riêng về phân bón cho rau sạchchuyên dùng cho các loại cây lấy thân lá. Và có công dụng bổ sung trung vi lượng cần thiết giúp ra rễ khỏe, hấp thu dinh dưỡng tối đa, và giúp cây quang hợp mạnh và xanh tốt. Nhằm ra hoa nhiều, xuống củ nhanh. Bổ sung các acid amin hỗ trợ cây đâm chồi mạnh, đẻ nhánh khỏe, mập đọt, xanh lá, to bẹ, nặng ký, tươi lâu, mang màu sắc và hương vị đặc trưng..vv Ngoài ra còn tăng sức đề kháng hạn chế sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết bất lợi.

Phân bón cho rau sạch của công ty Long Phú

THÀNH PHẦN: (%) Nts – P2O5hh- K2Ohh: 16-40-4;

B: 100ppm và phụ gia đủ 100%

CÔNG DỤNG: giúp rau màu thu hoạch nhanh- đồng loạt

Liều dùng 1 gói hóa 32-40 lít

An toàn không độc hại cho người và gia súc.

Phân bón cho rau sạch của công ty Long Phú

Năng suất cây trồng phụ thuộc vào nguyên tố dinh dưỡng có hàm lượng dễ tiêu thấp nhất so với nhu cầu của cây trồng. Vì vậy vai trò của các nguyên tố dinh dưỡng đến năng suất cây trồng là rất quan trọng.

Thu nhập từ sử dụng phân bón = năng suất tăng lên x giá nông sản thời điểm đó.

Chi phí cho sử dụng phân bón = chí phí mua phân + chi phí vận chuyển + chi phí bảo quản + chi phí thu hoạch và vận chuyển nông sản + chi phí bón phân. Thu nhập thuần/ lãi thuần từ phân bón = thu nhập từ sử dụng phân bón – chi phí cho sử dụng phân bón.

Hiệu quả cũng như lợi nhuận mà các nhà nông thu lại từ việc sử dụng phân bón trong rau sạch là con số không nhỏ.

Bởi vì thế bà con nông dân hãy tìm đến Công ty TNHH sản xuất thương mại Long Phú để được tư vấn, hỗ trợ chọn giải pháp nào hữu hiệu nhất cho mình. Và nhất định sẽ đem lại hiệu quả kinh tế bất ngờ

Kỹ Thuật Trồng Mãng Cầu Xiêm Sớm Ra Trái Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng / 2023

Điểm qua một vài điều kiện sinh trưởng và phát triển của mãng cầu xiêm

Trước tiên, khi chọn con đường làm giàu từ mô hình trồng mãng cầu xiêm, người ta cần nắm được một số điều kiện sinh trưởng và phát triển của loại cây này:

Mãng cầu xiêm sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng từ 25 – 32 độ C, thích hợp nhất với vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ nước ta, cây không chịu được lạnh

Là loại cây ưa ánh sáng, phát triển tốt vào mùa mưa nhiều, độ ẩm không khí cao

Thích hợp với đất trồng có độ pH từ 4,5 – 6,5, không chịu được ngập úng, đất phèn và mặn

Mãng cầu xiêm không quá kén đất trồng, nhưng vẫn sinh trưởng tốt hơn ở đất có thịt nhẹ, độ pH từ 4,5 – 6,5. Riêng với đất phèn hay đất mặn cần rắc vôi bột phơi ải để khử đất từ 10 – 12 ngày trước khi đào hố trồng cây.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cây mãng cầu xiêm con sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bà con nên tiến hành bón lót cho các hố trồng trước khi xuống cây. Tỷ lệ bón lót như sau: mỗi hố trồng dùng từ 10 – 15kg phân chuồng hoai mục trộn cùng 0,5kg super lân và 0,5kg vôi bột.

Thời vụ trồng bưởi da xanh tốt nhất để đạt năng suất và chất lượng cao là vào cuối mùa khô đầu mùa mưa khoảng từ tháng 4 – 5 dương lịch. Tuy nhiên, cần lưu ý về hệ thống rãnh thoát nước để đảm bảo cây không bị ngập úng nếu mưa nhiều kéo dài.

Nếu mới chỉ lần đầu bắt tay vào mô hình mãng cầu xiêm kinh doanh, bà con vẫn nên chọn mua cây giống từ các điểm cung cấp có uy tín và chất lượng. Nên nhớ phải chọn cây con khỏe mạnh, chiều cao từ 25 – 30cm, lá xanh tốt, không sâu bệnh, thân mập và khỏe.

Sau khi có cây giống tốt, tiếp tục tiến hành trồng cây con theo quy trình sau:

Đào hố trồng cây trên đất đã canh tác trước đó, mỗi hố có đường kính từ 40 – 60cm, sâu từ 25 – 30cm, hố cách hố, hàng cách hàng khoảng 3 – 4m

Xé nilon, cho bầu ươm vào các hố đã đào, lấp đất xung quanh tạo thành mô đất cao khoảng 10cm, tưới nước đẫm ngay sau khi trồng cây

Có thể trồng xen canh hay chuyên canh tùy theo mục đích của nhà vườn

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm theo từng giai đoạn phát triển

Mãng cầu xiêm vào thời gian đầu phát triển có nhu cầu nước rất cao nhưng lại không chịu được ngập úng. Do đó, bà con nên chú ý tưới nước thường xuyên vào mùa khô, ngày ít nhất 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Ngược lại vào mùa mưa cần chú ý thoát nước cho cây để tránh sâu bệnh và thối gốc, rễ.

Bón phân, phòng trừ sâu bệnh

Ngoài bón lót trước khi trồng mãng cầu xiêm người ta tiến hành bón thúc cho cây theo từng đợt như sau:

Năm đầu tiên: bón thúc bằng phân NPK tỷ lệ 10-10-10 và 16-16-8 theo hàm lượng 0,1kg và 0,2kg mỗi cây

Năm thứ 2 và 3 sử dụng phân NPK tỷ lệ như năm đầu tiên nhưng tăng lượng bón cho mỗi cây nhiều hơn 0,2 – 0,3kg

Nên bón thúc vào cuối mùa mưa sau khi thu hoạch và thời gian cây đang nuôi trái

Có thể dùng thêm chế phẩm sinh học bón hoặc phun tưới cho cây mỗi năm để nâng cao năng suất và chất lượng cũng như tăng khả năng chống chọi sâu bệnh của cây

Bao trái, chống côn trùng sâu bệnh

Sau khi quả đậu được 1 – 2 tháng, bà con nên tiến hành bao trái lại bằng nilon để ngăn sâu bệnh, côn trùng tấn công và cả ảnh hưởng từ các loại thuốc trừ sâu mang lại giá trị kinh tế cao.

Áp dụng đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc, mãng cầu xiêm thường sẽ cho trái bói sau 2 – 3 năm trồng, thời gian từ khi thụ phấn đến thu hoạch chỉ kéo dài từ 3 – 4 tháng.

Top 4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Đao Chất Lượng Hiện Nay / 2023

Sự hữu dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí đao

Để phát huy đầy đủ và ổn định được dinh dưỡng trong cây bí đao thì việc dùng phân vô cơ thôi là vẫn chưa đạt yêu cầu, mà bà con cần phải bổ sung thêm cả hàm lượng hữu hiệu có trong phân bón hữu cơ. Với cấu tạo từ nhiều trung, đa, vi lượng thiết yếu cho cây bí đao không những giúp cây bí đao được phát triển quả với năng suất, chất lượng cao mà các vi sinh vật được bổ sung thêm mà chỉ có phân hữu cơ mới có đã còn mang đến một bộ rễ cứng cáp cùng với đất trồng tơi xốp tốt cho các vụ mùa sau.

TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay

Phân chuồng bón cho cây bí đao

Phân bón hữu cơ truyền thống hiện nay gồm những loại sau: Phân chuồng, Phân xanh, Phân rác, Phân bùn. Nhưng để mang lại hiệu quả cho cây bí đao nhất thì các chuyên gia hiện nay khuyên dùng phân chuồng hoai mục. Phân chuồng hoai mục là các loại phân bón được lấy từ phân của giá súc, gia cầm và được ủ một thời gian dài.

Ưu điểm:

Giá thành hợp lí, dễ dàng được tìm thấy nguyên liệu từ các loại phân của gia súc, gia cầm.

Có những hàm lượng trung, đa, và vi lượng tự nhiên giúp đất trồng tơi xốp và độ kết dính, phì nhiêu đất được đảm bảo.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học HUMIC HOA KỲ bón cho cây bí đao uy tín

Thành phần:

Chất hữu cơ 70%; Tỉ lệ C/N 12; phH2O 6,3; Độ ẩm 15%.

Sử dụng nguồn nguyên liệu HUMIC 70, tăng cường Fuvic acid và phụ gia khác.

Công dụng:

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học HUMIC được sản xuất theo công nghệ từ Hoa Kỳ nên đã mang đến nhiều tác dụng nổi trội hơn nhiều khu vực sản xuất khác như là việc giúp giải độc phèn, thuốc bvtv, chống sốc cho cây trồng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp bổ sung thêm nhiều vi sinh vật có lợi dễ tiêu giúp cho đất trồng được tơi xốp và phát triển một bộ rễ hoàn hảo. Từ đó dẫn đễn việc cây chịu được khắc nghiệt của thời tiết khi hậu thất thường hiện nay.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH công nghệ cao Đại Hùng Thắng.

Phân bón hữu cơ khoáng Miga thúc đẩy quả của cây bí đao phát triển

Thành phần:

Chất hữu cơ: 30%; Độ ẩm: 30%; pHH2O: 5

VSV Cố định đạm: 1×10^6 CFU/g; Axit Humic: 4%; Axit Fulvic: 2%; Axit Amin: 0,2%;

Dinh dưỡng đa lượng: Đạm tổng số (Nts): 2%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 1%;

Dinh dưỡng trung, vi lượng: CaO: 5%; SiO2: 10%; S: 0,85%; MgO: 0,65%; Cu: 30 mg/kg; Mn: 600 mg/kg; Zn: 150 mg/kg; Fe: 5000 mg/kg.

Công dụng:

Vì với giá thành được coi là khá cao trên thị trường với 1kg sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Miga nên đã mang tới nhiều công dụng hữu hiệu sau:

Tăng độ ngọt, ngon và độ chắc bóng cho trái.

Đẩy mạnh quang hợp tạo nhiều năng lượng, chất hữu cơ nuôi cây.

Tái tạo và phân giải các nguồn dinh dưỡng khó tiêu.

Cây trồng rất ít bị nhiễm bệnh ở gốc và rễ. Giúp cây kháng bệnh và chống úng, chống hạn tốt. Ngăn ngừa vàng lá, lép hạt, giảm rụng trái non.

Không chứa mầm bệnh và hạt cỏ dại. Giúp đất khỏe và tăng độ mùn.

Kích thích bộ rễ khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong rễ, giảm nhu cầu sử dụng phân bón.

Đặc biệt với hàm lượng Canxi cao: giúp cứng cây đứng lá, chống đổ ngã.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần phân bón nông trại 3F Hitech.

Phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO giúp bí đao tăng trưởng nhanh

Thành phần: Hữu cơ: 70%; N: 4%; P2O5: 3%; K2O: 3%, MgO: 1%; Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Khác với nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ khác, phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO lại ngoài cung cấp hữu cơ cho cây trồng còn bổ sung một hàm lượng lớn các Đạm, Lân, Kali giúp dễ tiêu cho cây trồng và giảm chi phí sử dụng thêm các loại phân bón đạm, lân, Kali.

Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến khả năng tạo môi trường thuận lợi kích thích sinh vật đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Đặc biệt là tác dụng kéo dài thời gian cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khẳng định được việc hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, cân bằng pH trong đất của sản phẩm này hữu hiệu.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đao

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Sử dụng phân bón hoai mục cần phải ủ đủ thời gian để tránh tồn dư mầm bệnh cho cây trồng và con người.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nayở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Gợi Ý 5 Loại Bón Phân Vô Cơ Cho Cây Đào Cảnh Chất Lượng Hiện Nay / 2023

Vai trò của phân vô cơ cho cây đào cảnh

Cây đào cảnh ở Việt Nam rất được quan tâm trong những dịp tết đến xuân về. Đặc biệt là ở những cây đào cảnh đẹp thì giá trị của nó cũng rất lớn. Mặc dù khí hậu ở nước ta phù hợp cho việc trồng hoa đào cảnh nhưng chất lượng hoa vẫn chưa được như mong muốn vì nhiều bà con vẫn chưa biết cách kết hợp với phân bón vô cơ. Vì phân bón vô cơ không những giúp cây phát triển mạnh khỏe mà còn giúp cho ra năng suất hoa đẹp, lá thì xanh tươi tốt.

Gợi ý 5 loại bón phân vô cơ cho cây đào cảnh hiệu quả

Cây đào cảnh được ưa chuộng nhiều nên được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi nhưng hiệu mang lại thì chưa cao do việc bón phân chưa được đúng quy trình. Vì thế, để giúp bà con có một lựa chọn phân bón phù hợp thì hôm nay Agriviet xin gửi tới bà con các sản phẩm phân bón vô cơ được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bón phân Kali cho cây đào cảnh

Thành phần: Phân Kali thường được chia thành thành các loại sau gồm phân Kali Clorua (KCl) hay phân MOP, Phân Kali Sunfat (K2SO4) hay phân SOP, Kali Magiê sulphat, Kali Nitơrat hay NOP. Đối với cây đào cảnh thì các sản phẩm phân Kali trên đều có thể sử dụng được nên bà con không phải quá kén chọn trong việc lực chọn phân Kali cho đào cảnh.

Công dụng tác dụng: Tác dụng chung của các loại phân Kali kia là bón lót giúp cho cây có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cây được liền mạch và nhanh chóng. Ngoài ra, còn tham gia vào quá trình quang hợp ở lá giúp cây tổng hợp đường, tinh bột và protein làm năng suất cây cao hơn. Đặc biệt, phân Kali còn giúp tăng nhiều quá trình trong cây như hấp thụ, giữ nước trong cây cao, tăng tính kháng nấm, bệnh và kháng thời tiết, khí hậu bất lợi như rét, hạn, úng,…

Thời điểm bón: Bón vào đất trồng trước khi chuyển cây từ chỗ này sang chỗ khác.

Một số loại trên thị trường: Công ty TNHH Behn Meyer Agricare Việt Nam, Công ty TNHH SX DV Hải Bình, Công ty CP Sinh học Mê Kông, Công ty Vận tải và thương mại Tân Tạo (TNHH), Công ty TNHH Thương Mại – Sản Xuất GNC, CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HƯNG NÔNG, ….

Phân đạm dùng cho cây đào cảnh

Thành phần: Phân đạm hiện nay có rất nhiều loại có ích đối với cây đào cảnh như Phân Ure CO(NH2)2, Phân Amoni Sunfat (NH4)2SO4, Phân Amoni Clorua NH4Cl, Phân Amoni Nitrat NH4NO3, Phân Canxi Nitrat Ca(NO3)2. Vậy nên bà con có thể tìm mua một trong những loại phân đạm trên để bón cho cây đào cảnh đều được.

Công dụng tác dụng: Với mỗi loại phân đạm thì thường có những tác dụng có ích đối với cây trồng khác nhau. Nhưng tổng hợp lại thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở đây là phân đạm giúp tăng trưởng quá trình phát triển của cây, cây phát triển được nhiều cành, lá hơn. Từ đó, cây đào cảnh sẽ trở nên to hơn và khả năng hấp thu ánh sáng, trao đổi chất trong cây cũng được phát triển hơn. Đặc biệt, phân đạm còn tham gia vào quá trình tổng hợp các loại protein đơn giản đến phức tạp, thành phần chính của màng tế bào thực vật.

Thời điểm bón: Bón ở mọi quá trình phát triển ở cây.

Một số loại trên thị trường: Công ty TNHH thương mại Thủy Ngân, Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời, Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình, Công ty TNHH SX & TM Hoàng Long Vina, Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông, Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Dịch Vụ Hoa Lợi,…

Sử dụng phân lân bón cây đào cảnh

Thành phần: Phân lân có cấu trúc phân tử gốc là P2O5 và được chia thành 2 loại khác đó là nhóm lân tự nhiên hoặc nhóm lân chế biến. Nhóm lân tự nhiên là được điều chế hoàn toàn từ tự nhiên không qua quá trình chế biến nào. Còn nhóm lân chế biến thì đã mang lại hiệu quả hơn vì đã được qua sản xuất máy móc và được đưa ra với 2 dạng là Phân lân nóng chảy và Supe lân. Hiện nay phân lân chế biến được bà bán khá rộng rãi nên bà con có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng nông nghiệp.

Công dụng tác dụng: Phân lân chính là một trong những mấu chốt để quyết định của sự ra hóa kết trái ở cây đào cảnh có tốt có đẹp hay không. vì nó giúp tạo nên nhân tế bào nên rất cần cho sự hình thành bộ phận mới của cây, kiến tạo nên hoạt chất hình thành mầm hoa, đẻ nhánh, phân cành, ra hoa, đậu quả. Ngoài ra, phân lân còn có thể tham gia vào các hoạt động phát triển của bộ rễ hay quá trình quang hợp của cây. Đặc biệt hơn là phân lân có thể hạn chế được tác hại của việc bón thừa đạm giúp cây có khả năng chịu được độ chua của đất tốt hơn.

Thời điểm bón: Tại mọi thời điểm phát triển của cây.

Một số loại trên thị trường: Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

Phân NPK cho cây đào cảnh

Thành phần: Phân NPK được cấu tạo từ các thành phần chính là phân lân, phân đạm, phân kali và ngoài ra còn kết hợp với một số vi lượng khác để tạo nên sản phẩm. Sản phẩm phân NPK là một trong những phân không những được ưu chuộng trên Việt Nam mà ngay cả nước ngoài cũng được sử dụng rộng rãi. Vậy nên việc tìm mua sản phẩm phân NPK trên thì trường rất dễ dàng.

Công dụng tác dụng: Nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các loại phân chính hiện nay nên sản phẩm phân NPK mang đến rất nhiều tác dụng cho cây trồng:

Nếu như bà con sử dụng từng loại phân bón lân, đạm, kali thì sẽ dễ dàng dẫn đến cây bị thừa chất làm cây phát triển không được cân đối. Vậy thì hỗn hợp NPK là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cây trồng được phát triển ổn định và cân đối.

Ngoài ra, với việc tổng hợp nhiều phân bón cùng với các vi lượng khác nhau nên phân bón NPK sẽ không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn làm giảm giá thành bón phân giúp bà con rất nhiều.

Thời điểm bón: Bón thúc vào gần cuối thời điểm của cây, trước khi cây được xuất ra.

Một số loại trên thị trường: NPK Văn Điển, NPK Đầu Trâu…

Dùng phân bón DAP cho cây đào cảnh

Thành phần: Ngoài sản phẩm hỗn hợp trên bà con có thể dùng phân bón DAP – tên viết tắt của Diamoni photphat có công thức hóa học là (NH­4)­2HPO­­4, là loại phân bón phức hợp với chủ yếu là đạm và lân với tỷ lệ 18% đạm và 46% lân.

Công dụng tác dụng: Nhờ 2 phân bón chính là đạm và lân tạo nên phức hợp DAP nên sản phẩm có khả năng giúp cây hấp thu nhanh. Ngoài ra, sản phẩm là loại phân trung tính nên bà con có thể bón thúc hay bón lót đều mang lại giá trị cao cho cây trồng. Nhưng do giá thành khá cao nên bà con có thể cần cân nhắc trước khi sử dụng sản phẩm này.

Thời điểm bón: Bón thúc vào gần cuối thời điểm của cây, trước khi cây được xuất ra.

Một số loại trên thị trường: Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Hóa Nông, Công ty Cổ phần phân bón Việt Úc,…

Những thời điểm nên bón phân vô cơ cho cây chuối

Thời điểm bón phù hợp:

Bón đầu năm các loại phân hữu cơ vi sinh

Bón vào các tháng 2-3-4-5: Bón 50 – 100gam/cây loại phân NPK 20.20.15

Bón vào các tháng 6-7-8-9: Bón 50 – 100gam/cây loại phân NPK 5.10.3 hoặc 20 – 30gam/cây phân DAP 18-46

Lượng bón thích hợp:

Sử dụng các loại phân NPK như NPK 20.20.15, NPK 5.10.3, NPK 16.16.8,.. và DAP 18-46 vào các thời kì đầu và gần cuối vụ mùa.

Phương pháp bón để cây đào cảnh đạt năng suất cao

Bón phân đúng định lượng và quá trình bón hợp lí để giúp cây không bị thừa chất này thiếu chất kia.

Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ các loại thực vật xung quanh gốc cây trồng để tránh chúng hấp thu dinh dưỡng của cây.

Xem kĩ hướng dẫn trước khi dùng để tránh trường hợp ngoài mong muốn.

Mua Gợi ý 5 loại bón phân vô cơ cho cây đào cảnh chất lượng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua Gợi ý 5 loại bón phân vô cơ cho cây đào cảnh chất lượng hiện nay ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 5 loại bón phân vô cơ cho cây đào cảnh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Cho Rau Sạch Hiện Nay Luôn Đảm Bảo Nhu Cầu Về Chất Lượng Và An Toàn / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!