Xu Hướng 5/2023 # Phân Bón Black 45H ( Urea # Top 9 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Phân Bón Black 45H ( Urea # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Black 45H ( Urea được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H)

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: TCCS 10:2015/LT.AG, Thông tư số 29/2014/TT -BCT

Cơ quan: Bộ Công thương An Giang

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %: N: 45%; Biuret< 1%; độ ẩm < 1%;Hữu cơ: 1,2%; K2O: 0,2%; CaO: 250ppm; MgO: 200ppm; SiO2: 3000ppm

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) có tốt không?

Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) do công ty Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón Black 45H ( UREA – BLACK 45H) , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (mã chứng khoán: BFC) vừa thông qua kết quả thực hiện quý IV/2019 với tổng doanh thu đạt 1.572,2 tỷ đồng, tăng 11,2% so với quý IV/2018. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của BFC chỉ đạt 56,3 tỷ đồng, giảm 10,7% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, lũy kế cả năm của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền ghi nhận tổng doanh thu 6.208,9 tỷ đồng, bằng 95,3% so với năm 2018 và hoàn thành 98,9% mục tiêu cả năm (6.280 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế 131 tỷ đồng, chỉ bằng 41,9% so với năm trước và hoàn thành 45,2% kế hoạch, chỉ đạt 290 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) cũng thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh quý I/2020 với chỉ tiêu sản lượng sản xuất 105 triệu tấn, sản lượng tiêu thụ 102,75 triệu tấn, tổng doanh thu 1.031,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 7 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế riêng Công ty mẹ 12 tỷ đồng.

Theo Nghị quyết của HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền ngày 15/1/2020, BFC sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2020 vào ngày 25/3 tới đây. Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến trong tháng 4/2020, thời gian chính thức và địa điểm tổ chức chưa được công bố.

Mặc dù kết quả kinh doanh không mấy tích cực, ngày 27/12 vừa qua, Phân bón Bình Điền đã chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%, tương ứng 1 cổ phiếu sẽ được nhận 500 đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến trong năm 2019 đã thông qua tại ĐHCĐ thường niên trước đó là 20% bằng tiền mặt.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BFC đang giao dịch phiên 17/1 tại mức giá 11.650 đồng/CP. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, giá cổ phiếu BFC đã giảm tương đối sâu tới 44,6%. Kết phiên giao dịch ngày 17/1/2019, giá cổ phiếu BFC ở mức 26.100 đồng/CP.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam.

Đến ngày 6/5/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Đến năm 2011, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Phân Bón Cung Cấp Vi Lượng Kẽm Sunphat – Znso4.7H2O

Phân bón cung cấp vi lượng Kẽm Sunphat – ZnSO4.7H2O

Zinc sunphate

Zn: 21%

25kg/bag

Kẽm Sunphat bột màu trắng (white power)

use for incresing fruit sweet-tasting (special in section fruits: orange, pumelo, …)

Kẽm Sunphat sử dụng làm phân bón nguyên tố vi lượng, cho các loại cây trồng thiếu Zn và giúp tăng năng suất cây trồng. Làm tăng độ ngọt của trái cây.

Contact: Greenfarm JSC.

– Office: 97 Le Quoc Hung St, 12 Ward, 4 Dist. HCMC 

– Tel: 0903.865035

– Email: greenfarmjsc.hcm@gmail.com – chúng tôi tin tham khảo

Kẽm là thành phần then chốt trong cung cấp dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Tình trạng thiếu kẽm có thể là mối đe dọa lớn đối với sản lượng cây trồng.

Là một trong số các chất vi dinh dưỡng thiết yếu, kẽm  (Zn) là nguyên tố thiết yếu cho sự phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh của cây trồng, động vật và con người. Nó thường có mặt trong đất với tỷ lệ 25 – 200 mg Zn/kg trọng lượng khô, trong không khí với hàm lượng 40 – 100 ng Zn/m3, trong nước với hàm lượng 3 – 40 mg Zn/l.

Kẽm quan trọng đối với nhiều chức năng sinh lý của cây trồng, kể cả việc duy trì tính toàn vẹn chức năng của các màng sinh học và hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Các enzym và protein thường có nhu cầu về các vi chất dinh dưỡng, trong đó nhu cầu kẽm là lớn nhất. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong các quá trình: quang hợp và hình thành đường, tổng hợp protein, sinh sản và tạo hạt giống, điều chỉnh tăng trưởng, bảo vệ chống dịch bệnh.

Nếu không được cung cấp đủ kẽm, sự phát triển của cây trồng có thể bị ảnh hưởng, chất lượng cây trồng giảm. Tình trạng thiếu kẽm trong cây trồng được thể hiện ở những triệu chứng dễ thấy như thân cây còi cọc, chiều cao giảm, bệnh úa vàng, lá cây có hình dạng khác thường và còi cọc. Những triệu chứng này thay đổi tùy theo loại cây trồng và thường chỉ thể hiện rõ ở những cây bị thiếu kẽm nghiêm trọng. Trong những trường hợp thiếu kẽm ở mức nhẹ đến vừa phải, năng suất cây trồng có thể giảm đến 20% hoặc hơn tuy cây trồng không có những triệu chứng rõ rệt.

Hiệp hội Kẽm quốc tế  (IZA) đã xác định kẽm là yếu tố dinh dưỡng quan trọng thứ ba ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch ngũ cốc, chỉ đứng sau đạm và lân. Nhiều loại cây trồng hiện đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu kẽm trong nhiều loại đất ở phần lớn các khu vực canh tác nông nghiệp trên thế giới. Sản lượng những cây lương thực chính như lúa gạo, lúa mì, ngô và lúa miến,… đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu kẽm, tương tự như nhiều loại hoa quả, rau xanh và cây trồng khác như bông hoặc lanh. đặc biệt, cây lúa nước rất dễ bị thiếu kẽm do việc tưới tiêu thủy lợi thường tạo điều kiện làm thất thoát kẽm khỏi đất. Ngoài ra, việc tưới ngập nước làm giảm lượng kẽm mà cây trồng có thể hấp thụ, tăng nồng độ P tan và các ion bicacbonat, do đó làm trầm trọng thêm vấn đề thiếu kẽm. Viện Lúa gạo quốc tế  (IRRI) ước tính đến 50% đất trồng lúa nước trên thế giới, trong đó có 35 triệu ha đất tại châu Á, đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu kẽm.

Ngô là cây trồng nhạy cảm nhất đối với tình trạng thiếu kẽm và có mức tiêu thụ kẽm cao nhất trên mỗi hecta. Nhu cầu ngô tăng cao để sản xuất thức ăn gia súc tại các nước đang phát triển và để sản xuất etanol tại các nước phát triển đang làm cho tình trạng thiếu kẽm ở loại cây trồng này trở thành một vấn đề cần ưu tiên giải quyết.

Lúa mì có thể chịu được tình thiếu kẽm tương đối tốt, hàm lượng kẽm mà cây trồng có thể hấp thụ trong đất nông nghiệp tại nhiều khu vực trồng lúa mì rất thấp. Tuy nhiên, thiếu kẽm có thể làm giảm hơn 50% năng suất thu hoạch lúa mì.

Trong số những cây trồng có mức nhạy cảm cao đối với tình trạng thiếu kẽm còn có đậu, cam quít, nho, ngô, hành, lúa nước,…

Những loại đất dễ xảy ra tình trạng thiếu kẽm thường có một trong những hiện tượng như tổng hàm lượng Zn thấp  (ví dụ đất cát ít chất hữu cơ), pH trung tính hoặc kiềm, hàm lượng các loại muối cao, hàm lượng CaCO3 cao, đất phong hóa nhiều  (ví dụ ở vùng nhiệt đới), đất có than bùn, hàm lượng P cao, đất ngập nước dài ngày  (đất trồng lúa nước), hàm lượng manhê hoặc bicacbonat cao.

Những quốc gia có tình trạng đất thiếu kẽm đặc biệt phổ biến là Apganixtan, Bănglađét, Braxin, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Irắc, Pakixtan, Xuđăng, Xyri, Thổ Nhĩ Kỳ, Ôxtrâylia, Philipin, các bang vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mỹ và một phần châu Âu.

Kẽm có những tương tác quan trọng với nhiều chất dinh dưỡng khác của cây trồng, đặc biệt là phốtpho. Hàm lượng P cao trong đất thường là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu kẽm ở cây trồng. Người ta đã xác định thấy rằng, trong một số trường hợp việc bón nhiều phân lân có thể dẫn đến giảm nồng độ kẽm trong cành non của cây trồng. N  (phân đạm) cũng tác động đến tình trạng hấp thụ Zn trong cây trồng do nó hỗ trợ sự phát triển của cây trồng và thay đổi độ pH của môi trường rễ. ở nhiều loại đất, N là yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng và năng suất thu hoạch của cây trồng, vì vậy nếu bón cả hai loại chất dinh dưỡng này có thể nâng cao sản lượng cây trồng. Các loại phân đạm như amoni sunphat có thể có tác động làm chua đất và do đó ở những cây trồng thích hợp sẽ giúp tăng lượng kẽm mà cây trồng có thể hấp thụ. Trái lại, Ca (NO3)2 có thể làm tăng độ pH của đất và giảm lượng kẽm mà cây trồng có thể hấp thụ.

Một số các chất dinh dưỡng khác như Ca, Mg, K, và Na có tác động ức chế sự hấp thụ Zn ở rễ cây. Ví dụ, Ca được cung cấp ở dạng CaCO3 sẽ làm tăng pH và giảm hàm lượng Zn của cây trồng.

Kết quả các nghiên cứu nông học cho thấy K và Mg có tác động ức chế hấp thụ Zn trong các dung dịch có hàm lượng Ca thấp, nhưng tác động này không xảy ra nếu hàm lượng Ca tăng lên. ở những loại đất phù sa giàu đất sét, ngô có thể đáp ứng với việc bón cả Zn và K bằng cách tăng đáng kể mức đáp ứng đối với Zn ở tất cả các hàm lượng K.

Các loại phân bón kẽm

Sau khi đã xác định tình trạng thiếu kẽm, có thể xử lý bằng cách sử dụng các loại phân bón khác nhau có chứa kẽm. Một số hợp chất kẽm khác nhau có thể được sử dụng làm phân bón, nhưng kẽm sunphat  (ZnSO4) được sử dụng rộng rãi nhất. Kẽm sunphat thường được áp dụng bằng cách rải hoặc phun dung dịch lên hạt giống và đưa lên lớp đất bề mặt khi cày bừa trước khi gieo hạt. Một liều lượng áp dụng 20 – 30 kg ZnSO4/ha sẽ đủ để cải thiện tình trạng kẽm trong đất trong thời gian vài năm, sau đó mới cần phải bón lại phân chứa kẽm mới. Nhưng ở một số loại đất thiếu nhiều kẽm, đặc biệt là các loại đất có hàm lượng canxi cao, có thể cần phải bón phân bón chứa kẽm thường xuyên hơn.

Có ba nguồn hợp chất khác nhau có thể được sử dụng làm phân bón chứa kẽm, cụ thể là các hợp chất vô cơ, các chelat tổng hợp và các chất hữu cơ tự nhiên. Nhưng ở ba loại hợp chất này hàm lượng kẽm, giá phân bón và hiệu quả đối với cây trồng ở những loại đất khác nhau thường dao động khác nhau.

ZnSO4 là phân bón chứa kẽm được sử dụng phổ biến nhất, có bán ở cả dạng tinh thể monohydrat và heptahydrat. Kẽm oxysunphat  (xZnSO4 x H2O) được sản xuất bằng cách sử dụng axit sunphuric để axit hóa một phần ZnO, còn dung dịch kẽm sunphat amoni hóa Zn (NO3)4SO4 là nguồn cung cấp đạm, kẽm và lưu huỳnh, thường được kết hợp với amoni polyphốtphat để sử dụng như phân bón đầu mùa. Urê chứa kẽm  (phân urê dạng hạt bọc kẽm sunphat với 42% N, 1-2% Zn) được sử dụng đối với cây lúa trồng trên đất có tính kiềm. Các dung dịch huyền phù đặc của ZnO được sử dụng làm phân bón lá, trong khi đó loại phân bón có chứa urê, amoni nitrat và kẽm nitrat  (15% N và 5% Zn) đã được đăng ký bản quyền và cũng được sử dụng làm phân bón lá.

Các chelat tổng hợp là các dạng đặc biệt của các chất vi dinh dưỡng phức, nhìn chung chúng được sản xuất bằng cách kết hợp tác nhân chelat hóa  (ví dụ EDTA) với ion kim loại. Nhờ độ bền cao nên các chelat tổng hợp rất thích hợp để phối trộn với các dung dịch phân bón đặc.

Các hợp chất hữu cơ tự nhiên chứa kẽm bao gồm các hợp chất được sản xuất bằng cách cho muối kẽm phản ứng với các xitrat hoặc sản phẩm phụ dạng hữu cơ của ngành sản xuất bột giấy. Nhìn chung chúng rẻ hơn so với các chelat tổng hợp như Zn-EDTA, nhưng thường cũng ít hiệu quả hơn do độ bền kém của các liên kết phức. Vì vậy chúng không thích hợp để phối trộn với các dung dịch phân bón đặc.

Ngoài các loại phân bón kẽm như trên, một số loại phân vi dinh dưỡng khác cũng có chứa những lượng nhỏ kẽm và khi được sử dụng đều đặn ở nồng độ thích hợp chúng có thể góp phần làm tăng dinh dưỡng kẽm cho cây trồng.

Hướng Dẫn Bón Phân Đồng Bộ Cho Cây Thuốc Lào, Ph Đất Phù Hợp Với Cây Thuốc Lào

Trong quá trình phát sinh phát triển của cây cần phải cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây. Đối với thuốc lào và nhiều loại cây trồng khác cần có phương án bón phân cu thể cho cây. Có thể chia rõ thành hai thời điểm bón phân cho cây đó là bón lót và bón thúc, cụ thể như sau:

1. Phân bón lót: Sử dụng hai dòng phân để bón lót cho cây đó là

Thứ nhất: Phân bón NPK 5-10-3. Cung cấp nguồn dinh dưỡng N,P,K cho cây trồng ở giai đoạn cây đang còn nhỏ phát triển bộ rễ và thân cây. Đối với diện tích 1 sào 500m2 sử dụng ½ bao phân (12,5kg) bón NPK 5-10-3

Thứ hai: Phân bón Terra Neem Plus. Là loại phân hữu cơ cao cấp hỗ trợ phát triển rễ và quan trọng hơn nữa là chứa nấm đối kháng, nấm đối kháng sẽ diệt được các bệnh gây nên các bệnh như thối rễ, đen cây và diệt được nguồn tuyến trùng trong đất. Với diện tích là 500 m2 sử dụng 2 bì terra Neem plus.

Để cây thuốc lào phát triển tốt, chất lượng cao cần có phương án bón phân đồng bộ 

2. Phân bón thúc nên sử dụng cho thuốc lào cho cây thuốc lào

– Giai đoạn cây phát triển là giai đoạn rất quan trọng của cây trồng, ở giai đoạn này cần phải cung cấp cho cây trồng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng phát triển kể cả bộ rễ, bộ lá và hơn nữa là chất lượng thuốc là sau này.

– Đối với cây thuốc lào có thể sử dụng phân bón lá NK 12-16+6S là sản phẩn cung cấp đầy đủ lượng đạm và Kali cho cây trồng ngoài ra còn cung cấp thêm vi lượng để cây thuốc lào phát triển tốt hơn.

3. Các loại phân bón hữu cơ nên sử dụng phun qua lá cho thuốc lào để đảm bảo đạt chất lượng cao

– Đối với sự phát triển của cây thuốc lào ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng thông qua bón qua gốc ngoài ra cần phải bón qua lá. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với các nguồn gốc khác nhau thế nhưng các loại sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên là sản phẩm luôn được hướng đến. Các sản phẩm nên sử dụng cho cây thuốc lào khi phun lên lá đó là:

Thứ nhất: Amino Acid hay tên được rất nhiều người gọi đế đó là đạm cá. Với loại sản phẩm có chứa đến 16 loại Axit Amin rất cần thiết cho cây, hỗ trợ cho cây phát triển, giúp cây tổng hợp được nguồn hydrocacbon tạo mùi hương đặc trưng cho thuốc lào.

Thứ hai: Kai Humate Crystal với đặc điểm hàm lượng bao gồm: 60-75% Humic, 8-10% K2O, 5-7% Fulvic là loại phân bón cao cấp chứa các nguồng dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Hơn nữa với đặc điểm sở hữu nguồn Kali lên đến 8-10% cần thiết cho sự phát triển của cây.

Thứ ba: Bột rong biển, được biết đến với cái tên phân xanh, hàm lượng chất hữu cơ là 100%. Hàm lượng chất dinh dưỡng của bột rong biển này được xem như là sự góp mặt đầy đủ bởi chứa các loại chất hữu cơ, N,P,K tự nhiên và các loại phân vi lượng rất tốt và cần thiết cho cây thuốc lá.

4. Cách pha chế dung dịch phân bón lá cho cây thuốc lào

Đối với bình bơm 16L nước ta kết hợp như sau:

6 thìa cà phê Amino Acid +  4 thìa bột rong biển hoặc có thể sử dụng Kali Humate Crystal và khuấy đều. Sau khi phun đưa vào phun. Tùy vào thời kỳ phát triển của cây, độ phát triển của cây mà có thể điều chỉnh lượng nước. Chẳng hạn, đối với 1 sào có thể phun 2-2,5 bình thùy vào lượng lá của thuốc

Khi phun nên phun ướt đều cả 2 mặt lá để lượng nước phun có thể thông qua lỗ khí khổng thẩm thấu vào cây.

5. Độ pH phù hợp với cây thuốc lào

Qua thử nghiệm nghiên cứu cho thấy trên cây thuốc lào khi trồng ở đất chua, có độ pH từ 5,5- 6,5 pH thì cây phát triển nhanh nhất, đạt số lượng và chất lượng của thuốc lào khiến ai cũng “say sưa”.

Nguồn: Kênh Youtube Thanh Đặng Viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Black 45H ( Urea trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!