Xu Hướng 11/2022 # Phân Bón Bình Điền / 2023 # Top 15 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Phân Bón Bình Điền / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Bình Điền / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

* Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

– Bón thúc:

+ Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

+ Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

* Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

Hướng dẫn sử dụng:

BLC NPK 16-16-14+TE

(80% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

– Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

– Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

– Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

– Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

BLC NPK 12-12-17+6S+TE

(100% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

– Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền / 2023

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973 với tên gọi là Công ty Phân bón Thành Tài Thataco. Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 06/05/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II chuyển đổi thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Ngày 25/01/2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ngày 07/10/2015, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Với năng lực sản xuất hàng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu ngành phân bón Việt Nam. Trong thời gian qua, Phân bón Bình Điền khẳng định vị thế trên thị trường với nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu được nhà nông ưa chuộng, tín nhiệm. Phân bón Đầu Trâu gồm hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng như: cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau-màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Những năm gần đây, công ty còn nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30%, Đầu Trâu Mặn-Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Ra Mắt Nhà Máy Phân Bón Bình Điền Ii / 2023

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng ban lãnh đạo công ty tại lễ ra mắt.

Nhà máy phân bón Bình Điền II được khởi công xây dựng vào tháng 7/2016 và hoàn thành vào cuối tháng 11/2017, trên diện tích 3ha. Đây là một KCN kiểu mẫu của tỉnh Long An, có đầy đủ cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống điện và xử lý nước thải. Mặt trước hướng ra đường bộ tiếp giáp với đường cao tốc Bến Lức – chúng tôi – Long Thành – Dầu Giây; mặt sau của nhà máy tiếp giáp với sông Kinh, thuận lợi cho vận chuyển, thủy, bộ, thông thương với cả khu vực miền Tây, miền Đông giáp với Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Công suất thiết kế giai đoạn đầu của nhà máy là 100.000 tấn sản phẩm/năm. Vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là gần 320 tỷ đồng (tương đương 14 triệu USD) do ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Thủ Thiêm bảo trợ. Dây chuyền sản xuất của nhà máy được các nhà khoa học, đội ngũ kỹ sư chế tạo máy chuyên nghiệp Việt Nam thiết kế, chế tạo theo công nghệ tiên tiến; sử dụng nhiên liệu và năng lượng đảm bảo hiệu quả và thân thiện với môi trường. Cuối tháng 11/2017 các sản phẩm đầu tiên của nhà máy đã được đưa ra thị trường.

Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết: “Sản phẩm của nhà máy mang thương hiệu (Phân bón Bình Điền II – 2 Phong), gồm các sản phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh và các sản phẩm NPK cao cấp. Đặc điểm nổi bật của Phân bón Bình Điền II – 2 Phong là có chứa thêm hàm lượng hữu cơ thế hệ mới cùng với vi lượng thông minh, tạo ra sự khác biệt về chất lượng mang tính chiến lược, giúp cải tạo đất và tiết kiệm phân bón”.

Sản phẩm phân bón của bình Điền II.

Ngoài ra, công ty còn tập hợp những nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kỹ thuật, doanh nhân… đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ theo chế độ chính sách của nhà nước, nhưng còn đủ sức khỏe, trí tuệ, kinh nghiệm và nhất là nhiệt huyết khát khao cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

“Giai đoạn 2 nhà máy sẽ đầu tư thêm trên 200 tỷ đồng (gần 10 triệu USD) để sản xuất từ 40-50 ngàn tấn phân hữu cơ nano, hữu cơ thế hệ mới; góp phần đưa đến người tiêu dùng những nông sản an toàn, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững”, ông Phong cho biết thêm.

Được biết, Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền II – với thương hiệu 2 Phong được hình thành từ 3 nhà sáng lập chính là Tập đoàn Vinacam, Công ty TNHH Vận tải – thương mại – dịch vụ Vinh Quản và Công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Mai Xá.

Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát / 2023

VINAGRI News – Ngày 20.2, Phòng NNPTNT huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng để xử lý vụ phát hiện khối lượng lớn phân bón giả, được làm bằng… bùn, cát.

Tại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1 (Đồng Xuân), bà con trồng dưa hấu đã tá hỏa phát hiện 48 bao phân bón NPK giả (50kg/bao), do một chủ cơ sở ở chúng tôi Nhơn (Bình Định) cung cấp; được bán với giá 685.000 đồng (ngang giá phân thật). Đã có hàng chục ha dưa hấu của người dân nơi đây bị thiệt hại nặng do bón loại “phân” này.

Bao bì lô phân giả được in khá sắc, với biểu tượng đầu trâu, ghi dòng chữ “Công ty phân bón Bình Điền”, loại NPK 20-20-15, với đầy đủ thành phần đạm, lân, kali, nhãn mác, khối lượng, nơi sản xuất, kích cỡ hạt phân, màu sắc,… không khác gì phân thật của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, chỉ thiếu chữ “cổ phần”. Khi đem “phân” này ngâm trong nước thì tan ra toàn đất và cát.

Khi bị phát giác, đại diện một “đại lý” ở phường Trần Quang Diệu (Quy Nhơn) đã đến tận trại dưa “thương lượng” thu lại phân đã cung cấp, đồng thời bồi hoàn 48 bao phân thật mang nhãn hiệu của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, nhưng bà con ở xuân Quang 1 đã không đồng ý. Theo phản ánh của người dân, một cán bộ của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cũng đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc để báo cáo cấp trên.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình điền cũng đã có văn bản với nội dung: Đã phát hiện thời gian gần đây có 3 đại lý phân bón ở tỉnh Bình Định có hành vi sản xuất phân giả của đơn vị, xâm hại quyền sở hữu hàng hóa, gây thiệt hại lớn cho nông dân; đề nghị Công an Bình Định điều tra, xử lý thích đáng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Bình Điền / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!