Xu Hướng 3/2023 # Nông Dân Trồng Hoa Dùng 1 Quả Trứng Gà Thay Phân Bón, Không Ngờ Cây Mọc Cành Lá Sum Xuê, Nở Hoa Liên Tục # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nông Dân Trồng Hoa Dùng 1 Quả Trứng Gà Thay Phân Bón, Không Ngờ Cây Mọc Cành Lá Sum Xuê, Nở Hoa Liên Tục # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Nông Dân Trồng Hoa Dùng 1 Quả Trứng Gà Thay Phân Bón, Không Ngờ Cây Mọc Cành Lá Sum Xuê, Nở Hoa Liên Tục được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bây giờ chính là mùa hoa cỏ cây trái sinh trưởng, gia tăng phân bón là mấu chốt quyết định sự phát triển của cây. Rất nhiều bạn thích trồng hoa trồng cây tại nhà thường xuyên hỏi rằng rốt cuộc phải dùng loại phân bón nào để gia tăng phân bón, phân bón hỗn hợp cũng không dám sử dụng. Vậy có thứ gì đơn giản hơn, dễ tìm thấy hơn dùng để làm phân bón không?

Một nông dân trồng hoa lâu năm chia sẻ dùng trứng gà sống nuôi hoa cỏ, đổ dung dịch trứng gà tươi vào trong một cái chén rồi cho thêm nước đem tưới hoa, thì không cần dùng phân bón nữa, hoa cỏ sẽ nhanh chóng mọc ra cành lá sum suê, nở hoa liên tục!

Thật ra, lúc đầu tôi cảm thấy phương pháp này rất vô lý, nhưng sự tò mò luôn rất tai hại, tôi lại không thể kiểm soát được sự tò mò của mình, nên đã thử nghiệm một lần.

I. Hoa cỏ thử nghiệm:

1. Hoa nhài: Tôi chọn một chậu hoa nhài có nụ, đang cần bón phân. Sử dụng dung dịch chưa đến 100ml, 1/10 quả trứng gà.

2. Cây hoa nhài non: 3 cây non cắm vào chậu khoảng 2 tháng, loại không có sức sống, tôi lấy 2 cây ra làm thí nghiệm. 3. Hoa nguyệt quế: Cây nguyệt quế trồng khoảng ba bốn năm, rất cứng cáp, tôi còn có một cây giống như vậy, nên nếu tưới chết cũng không sợ.

4. Cây nguyệt quế non: 4 cây non được cắm vào chậu 2 tháng, vừa mới nở chồi mới nên đang cần thành phần dinh dưỡng, tôi lấy ra 2 cây để làm thí nghiệm.

5. Cây dâm bụt: Cây tương đối to, gần nở hoa, còn có vài nụ hoa lởm chởm.

6. Hoa dạ yến thảo: Đang trong lúc nở rộ cành lá và nụ hoa. 7. Hoa cẩm chướng: Tôi tưới một trong hai cây, để lại một cây nghiên cứu.

II. Cách thử nghiệm:

Đập vỡ một quả trứng gà, cho vào trong chai nhựa, thêm vào 1 lít nước, khuấy đều cho hòa tan, để một lúc cho lòng trắng kết tủa. Tôi lấy ra chất lỏng màu vàng nhạt, tưới một vòng dọc theo chậu hoa sao cho chất lỏng không bị chảy ra ở đáy chậu, sợ chất lỏng chảy ra dẫn dụ sâu bọ đến.

Cho kết tủa trước, để tránh sau khi tưới xong sẽ làm chậu hoa có mùi tanh của trứng. Nghe nói mùi trứng thối được sản sinh việc lên men của protein, tôi muốn xem hiệu quả của lớp dung dịch ở mặt trên cùng trước. Tôi chờ vài ngày để xem tình hình ra sao mới quyết định đào một rãnh nhỏ trong chậu hoa, đem chôn phần lòng trắng kết tủa xuống, để xem có thể che được mùi hôi không.

III. Kết quả thử nghiệm

Trải qua thử nghiệm một tháng, hoa cỏ mọc ra cành chắc chắn lá xanh to dày, cứ vài ngày là nở hoa, tôi khuyên bạn nên dùng lòng đỏ trứng gà, chứa lượng phốt pho phong phú nhất, cho hoa phơi nắng thường xuyên sẽ không có mùi hôi và côn trùng, không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hoa cỏ.

Chuẩn bị một quả trứng gà sống, trứng hỏng cũng được, chú ý phải đập trứng cho đến khi có vết nứt, nhưng lại không bị vỡ ra. Cho quả trứng vào trong chậu trồng rau hoặc trồng hoa, chậu này tốt nhất nên là chậu có đường kính hơn 15cm, càng to càng tốt. Trước khi trồng cây, có thể cho một lớp đất vào trong chậu, sau đó cho một quả trứng gà vào làm phân bón, vì ở dưới đáy chậu, trong quá trình sinh trường của cây, trứng gà sẽ từ từ biến chất rồi thối rữa, trở thành phân bón ở phần gốc của cây, được cây hấp thụ dần dần.

Nếu như chậu đã có trồng sẵn hoa cỏ hoặc rau rồi, thì có thể khoét một lỗ hơi sâu một chút ở thân chậu, cho quả trứng gà bị nứt vỏ vào, dùng đất bịt kín lại. Làm như vậy cũng sẽ giải phóng được chất dinh dưỡng, để cho bộ rễ của hoa cỏ rau củ hấp thụ. Cây phát triển rất tốt, lá xanh mơn mởn, cành lá cứng cáp, hoa nở những đóa rất to.

Những bạn nào có hứng thú, tôi khuyên bạn nên dùng loại hoa cỏ bình thường áp dụng thử, thử nghiệm với nồng độ ít, và cần phải ở nơi thông thoáng, trong nhà thì không nên thử. Sau mấy ngày tưới hỗn hợp trứng gà đều cần phải giữ khô thoáng. Vì phân hủy vi sinh vật cần tiêu hao oxy, đất trong chậu quá ẩm không thoát khí, sẽ làm cho rễ của hoa cỏ thiếu oxy.

Nguồn: webyeutre

Tuyệt Chiêu Bón Trứng Gà Cho Hoa Hồng

1. Trong trứng gà có gì mà tốt cho hoa hồng?

Cây hoa hồng rất thích ăn chất hữu cơ, khoáng, vi lượng … từ thiên nhiên. Trong trứng gà, chứa rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng đầy đủ cho 1 cá thể gà nở thành động vật. Tuy nhiên, nếu bón trực tiếp cho cây hoa hồng, thì cây chỉ hấp thu được một phần nhỏ lượng dinh dưỡng từ trong trứng gà. Chính vì vậy, để sử dụng tốt dinh dưỡng từ trứng gà, phải có cách chế biến trứng gà thành phân hữu cơ trứng gà mà cây hoa hồng có thể ăn được.

Trong quả trứng gà có 2 thành phần, đó là lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ có nhiều dinh dưỡng hơn lòng trắng. Thành phần dinh dưỡng lớn nhất là protein ( đạm), lipd ( chất béo), cholesterol, acid béo không no, khoáng chất ( canxi, sắt, kẽm, đồng. mangan, I ốt …), các loại vitamin. Chất đạm trong trứng gà, có chứa nhiều loại acid amin rất thiết yếu, giúp cây trồng bật mầm mạnh, lớn nhanh.

Đặc biệt, trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin ( vitamin B8), tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh, đặc biệt là hoa hồng.

Các loại trứng khác như: trứng vịt, trứng ngan, trứng chim cút … cũng có thể sử dụng để bón cho hoa hồng nhưng chất lượng không tốt bằng trứng gà.

2. Cách làm phân bón từ trứng cho hoa hồng

hiệu quả nhất như thế nào? Nếu bón trực tiếp trứng gà cho cây hoa hồng thì rất lãng phí, hiệu quả kém hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách chế biến phân ủ từ trứng gà. Từ trứng gà chúng ta có thể chế biến thành 2 loại phân bón cho hoa hồng, đó là: Dịch đạm sinh học khi ủ trứng với chế phẩm EMZEO và phân hữu cơ tăng can xi bón gốc cho hoa hồng.

2.1 Cách chế biến phân đạm sinh học từ trứng gà

Sử dụng men vi sinh EMZEO chế biến các chất dinh dưỡng trong trứng gà như: protein, lipid, folat, cholesterol, biotin, khoáng, vitamin … thành các chất dinh dưỡng mà hoa hồng dễ dàng hấp thu qua lá, thân rễ. Emzeo có chứa rất nhiều vi sinh vật hữu hiệu, tiết ra nhiều loại enzyme thủy phân các chất cao năng trong trứng, chế biến thành thức ăn cho hoa hồng

Đặc biệt chế phẩm EMZEO còn có khả năng khử sạch mùi hôi thối khi ủ trứng và tạo ra dòng chế phẩm phân bón từ trứng gà chất lượng tốt nhất cho hoa hồng, hoa lan và các loại cây trồng khác.

– 30 quả trứng gà ( có thể mua trứng gà sắp bị hỏng ngoài chợ cho rẻ)

– 1 lít nước mía nguyên chất( sử dụng đường mía, đường phên để thay thế)

– 1 gói chế phẩm EMZEO 200gr ( giá 30k/gói)

– 20 quả chuối chín ngẫu ( cân bằng dinh dưỡng và cung cấp thêm Kali)

– Thùng ủ có nắp vặn chặt kín khí

– Trứng gà, đập vỏ, bỏ lòng vào trong thùng ủ ( giữ lại vỏ trứng để sử dụng)

– Chuối chín, bóc vỏ, lấy ruột chuối bóp nhuyễn cho vào thùng ủ ( vỏ chuối có thể sử dụng làm GE chuối)

– Cho 1 gói EMZEO + 1 lít nước mía nguyên chất đổ vào và khuấy đều toàn bộ thùng ủ.

– Đậy kín thùng ủ trứng gà trong 25 – 30 ngày là sử dụng được ( vặn chặt kín khí)

– Trong quá trình ủ nếu thùng ủ phình lên thì tiến hành mở nhẹ nắp cho khí thoát ra rồi lại vặn chặt kín lại ủ

– Dịch đạm ủ từ trứng là dịch đạm gốc phải pha với nước sạch để tưới hoa hồng và cây cảnh

– Quá trình ủ trứng gà làm phân bón hoa hồng phải kín khí

– Khi lấy ra sử dụng phải vặn kín lại để bảo quản

– Cách bón trứng gà cho hoa hồng phải thực hiện đúng theo hướng dẫn chi tiết ở dưới

Công dụng của vỏ trứng đối với hoa hồng

– Chống ốc sên bằng vỏ trứng: Ốc sên rất sợ cạnh sắc của vỏ trứng, chỉ cần bóp nhỏ vỏ trứng và rải quanh gốc hoa hồng là được

– Làm phân bón từ vỏ trứng

– Sử dụng để trộn đất trồng rau sạch: Vỏ trứng phơi khô, nghiền mịn trộn với đất sạch trước khi trồng rau

Cách làm phân bón từ vỏ trứng

– Vỏ trứng phơi khô, nghiền thành bột mịn

– Ủ bột vỏ trứng với chế phẩm sinh học nấm Trichoderma với lượng: 1 gói trichoderma 200gr ủ cho 10kg bột vỏ trứng ( cho thêm 2 – 3 lít nước sạch vào đảo đều)

– Thời gian ủ 15 – 20 ngày lấy ra sử dụng được

– Phân bón làm từ trứng gà có thể bón cho hoa hồng trong tất cả các thời kỳ của cây

– Sử dụng dịch đạm trứng gà bón hoa hồng: 1 lít dịch trứng + 50 lít nước sạch, phun ướt đều toàn bộ lá, thân, gốc. Định kỳ 7 – 10 ngày sử dụng 1 lần.

– Thời kỳ ra hoa: 1 lít dịch trứng + 30 lít nước sạch phun hoặc tưới cho hoa hồng. Định kỳ 1 tuần 1 lần. Phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

– Có thể dùng xen kẽ với phân đậu nành, phân cá, dịch trùn quế …

– Phân bón làm từ vỏ trứng: Xới lớp đất mỏng xung quanh gốc hoa hồng, bón mỗi gốc hồng 50 – 70gr phân bón vỏ trứng gà và lấp đất lại. Định kỳ 2 – 3 tháng sử dụng 1 lần.

4. Tác dụng của phân trứng gà khi bón hoa hồng

Bón trứng gà cho hoa hồng có rất nhiều tác dụng không phải ai cũng biết. Một số công dụng cơ bản của phân trứng gà bón cho cây hoa hồng như sau:

– Kích thích hoa hồng lớn nhanh, bộ rễ, cành lá phát triển mạnh mẽ, xum xuê

– Mầm mọc nhiều, rất khỏe, to và mập

– Lá xanh đậm, chống chịu điều kiện thời tiết tốt

– Nâng cao sức đề kháng của cây hoa hồng, cây ít sâu bệnh

– Sắc hoa đậm, hoa lâu hỏng

– Sử dụng phù hợp với mọi loại giống hồng

– Giảm lượng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài siêu phân bón trứng gà, còn có rất nhiều loại phân hữu cơ khác mà hoa hồng cũng rất ưa thích như: Chế phẩm đậu tương ngâm, phân trùn quế, phân cá, dịch chuối …

About Đức Bình

Phân Dơi Dùng Để Bón Hoa Hồng Tốt Không?

Phân dơi là một loại phân hữu cơ “đa-zi-năng” có thể sử dụng cho rất nhiều loại cây khác nhau. Liệu nó có thể dùng để bón cho những cây hoa hồng không, nếu có thì nên sử dụng như thế nào?

Phân dơi thường được thu gom trong tự nhiên dưới gốc cây thốt nốt, trong hang đá hoặc người dân xây chòi lá thốt nốt để dụ dơi về. Đây là một phân hữu cơ có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao với thành phần N-P-K và các chất khác luôn cao và ổn định hơn so với các loại phân hữu cơ trên thị trường hiện nay.

Với hàm lượng N-P-K xấp xỉ 1-5-0.5 (công thức về phân dơi Vietgro phân phối), phân dơi sẽ là nguồn cung cấp đầy đủ lượng phân Lân và Kali cho những cây hoa hồng.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nếu không được cung cấp đủ phốt pho, những cây hoa hồng sẽ chậm phát triển hoặc trở nên còi cọc khó có thể ra hoa. Chính vì vậy, thành phần chiểm tỷ lệ cao nhất trong phân dơi này (Phốt pho chiếm 5% trong phân dơi) sẽ hỗ trợ kích thích phát triển mạnh phần rễ và ra hoa nhiều.

Những cây hoa hồng còn cần được cung cấp thêm thành phần Kali để giúp cho việc cứng cây và hỗ trợ cho việc ra hoa dễ dàng hơn. Hàm lượng Nitơ trong phân dơi giúp cho hoa hồng leo sinh trưởng và phát triển một cách tốt hơn, bởi nitơ đóng vai trò là thành phần trong các mô sống, diệp lục tố, nguyên sinh chất, axit nucleic và protein. Do đó, việc bón phân dơi cho hoa hồng leo trong giai đoạn cây sinh trưởng sẽ giúp bổ sung nitơ để cây phân nhánh, đẻ ngọn, làm cho lá to, xanh, dày hơn. Tạo khung sườn khỏe mạnh để có những bông hoa xinh đẹp.

Dùng phân dơi bón cho cây hoa hồng còn trở nên rất hợp lý bởi loại phân này còn giúp cải tạo tốt cho môi trường đất và rất thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng phân dơi theo 2 cách: bón lót và bón thúc.

1. Bón lót:

Bón lót thật chất là dùng một lượng nhỏ phân rồi bón vào đất trước khi gieo bất kỳ loại cây trồng nào. Phương pháp này sẽ những chất dinh dưỡng tan vào trong đất trước để cải tạo và chuẩn bị một “môi trường” dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng dễ dàng hấp thụ và phát triển nhanh chóng.

Bạn có thể dùng phân dơi để bón cho cây hoa hồng theo liều lượng tham khảo sau: 50g phân dơi khô/ 1 chậu cây (nên đào lỗ và chôn dưới đất). Cứ khoảng 15 ngày thì bạn lại tiếp tục thực hiện thao tác này một lần. Đây là cách thường được sử dụng nhất vì dễ thực hiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian, cũng như là chi phí thực hiện.

2. Bón thúc:

Trái với bón lót, bón thúc là bón phân trong thời kỳ cây đang sinh trưởng và phát triển, nhằm cung cấp chất dinh dưỡng ngay và theo từng giai đoạn cho cây trồng. Trong vòng đời của cây có rất nhiều giai đoạn khác nhau như: giai đoạn sinh trưởng (lúc cây còn nhỏ), giai đoạn phát triển thân lá, giai đoạn cây đẻ nhánh và đâm chồi, giai đoạn hình thành hoa, giai đoạn sinh quả,… Chính vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng trong mỗi giai đoạn cũng rất khác nhau. Và phân dơi là một trong hiếm loại phân thích hợp với nhiều giai đoạn sinh trưởng của cây trồng, đặc biệt là cây hoa hồng.

Bạn nên ngâm phân dơi một lượng vừa đủ vào trong nước, để qua đêm và dùng dung dịch này để tưới hoa hồng hằng ngày. Bằng cách này thì cây hút nhanh hơn nhưng những chất dinh dưỡng trong phân cũng cần thêm một ít thời gian để thấm vào đất và cung cấp cho cây.

————–

Vietgro là công ty đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp sỉ và lẻ PHÂN DƠI NHẬP KHẨU. Lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển, Vietgro tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tuyệt vời, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm Phân dơi mà chúng tôi đang phân phối:

Nếu bạn có thắc mắc hay đặt hàng phân dơi nhập khẩu, hãy liên hệ với Vietgro theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VIETGRO

Địa chỉ: Số 266, đường số 1, Cư xá Chu Văn An, P.26, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 66 762 437

Email: info@vietgro.com

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hoa Hồng Tezza Hoa Hồng Ngoại Lùn Siêu Hoa, Hoa Liên Tục

Hồng tezza thuộc giống hồng mini, dạng bụi nhỏ xinh, chiều cao chỉ khoảng 25-50cm, tán cây phủ rộng 20-40 cm. Thân cây mập với đường kính 0,8-1,5cm, gai thưa. Lá khá tròn, dầy, bóng với màu xanh thẫm đầy sức sống.

Hoa hồng tezza có nhiều màu sắc

Hoa hồng tezza Không chỉ là loại hoa đẹp với hình dáng đẹp, hồng tezza còn rực rỡ với nhiều màu sắc, chủ đạo là 8 màu chủ đạo: hồng phấn, hồng đậm, đỏ đô, vàng chanh, cam, vàng cam, đỏ tươi, tím hồng…. và nhiều sắc độ khác.

Hồng terrazza rất sai hoa với nhiều nụ và hoa, liên tục các nụ non đua nhau mọc và thay nhau nở rộ. Cây lại rất siêng liên tục 1-1.5 tháng cây lại cho đợt hoa mới.

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, nên hồng tezza rất được yêu thích là những món quà ý nghĩa vào các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ, ngày lễ tình nhân, quà sinh nhật, hay những ngày kỷ niệm quan trọng khác. Mỗi sắc hoa lại thổ lộ những ý nghĩa riêng.

Vẻ đẹp duyên dáng, rực rỡ của hồng tezza còn làm nổi bật ở bất kỳ không gian nào cây xuất hiện: bạn có thể trồng chậu để ở ban công, trước hiên nhà hoặc trồng thành khóm làm điểm nhấn sân vườn hoặc dễ dàng kết hợp với nhiều loại cây khác tạo thành những tiểu cảnh xinh xắn.

Cách trồng chăm sóc cây hoa hồng tezza

Chỉ cần một chút thời gian, sự yêu thương chăm sóc là bạn đã có thể sở hữu những chậu hồng tezza xinh đẹp quyến rũ.

bạn nên chuyển chậu cho cây sang nơi rộng rãi hơn đồng thời bổ sung thêm đất, phân hữu cơ hoặc phân cá, phân vi sinh để chuẩn bị dinh dưỡng cho đợt hoa mới. Chỉ sau khoảng 1,5 tháng cây sẽ cho những đợt hoa mới. Hàng tháng tưới phân pha loãng 2 lần.

Ánh sáng: hồng tezza cũng ưa nắng, sáng tối thiểu 6 tiếng/ ngày như các anh chị em của nó.

Nếu trưng cây trong nhà bạn chú ý để một thời gian ngắn vài ba ngày thôi, nếu lâu quá khiến cây không quang hợp được sẽ dần suy kiệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nông Dân Trồng Hoa Dùng 1 Quả Trứng Gà Thay Phân Bón, Không Ngờ Cây Mọc Cành Lá Sum Xuê, Nở Hoa Liên Tục trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!