Xu Hướng 3/2023 # Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Thuốc Bảo Vệ Thực Vật # Top 10 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Thuốc Bảo Vệ Thực Vật # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Thuốc Bảo Vệ Thực Vật được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những hiểu biết cơ bản về thuốc bảo vệ thực vật

Ảnh: Thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là các loại hoá chất do con người sản xuất ra để diệt trừ sâu bệnh và cỏ dại có hại cho cây trồng. Thuốc bảo vệ thực vật được phân thành hai loại chính là: thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Bên cạnh ưu điểm là diệt sâu bệnh, cỏ dại nhanh, sử dụng lại đơn giản thì thuốc bảo vệ thực vật cũng có rất nhiều tác hại, đó là:

– Khó khăn trong quá trình sử dụng:

    Trong tự nhiên, có rất nhiều loại sâu hại khác nhau, có loại sâu ẩn núp dưới lá (như sâu vẽ bùa, sâu xanh, nhện đỏ, rệp sáp…), có loại đục vào thân cây (như sâu đục thân), có loại lại chui vào đất, có loại chui vào quả,… nên phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau để tiêu diệt chúng. Việc này gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là những người nông dân có trình độ văn hoá thấp. Nhiều người chỉ thích mua thuốc rẻ để phun, không cần biết phạm vi tác dụng của chúng ra sao. Có người hay phun quá liều chỉ dẫn để cho “chắc ăn”, làm tăng lượng thuốc thừa tích đọng trong đất và nước.

– Diệt trừ cả thiên địch, côn trùn có ích (là các loài chim bắt sâu, ong,…).

    Các loại thuốc trừ sâu thường có tính năng, phổ tác dụng rộng, nghĩa là có thể diệt được nhiều loại côn trùng, từ các loại sâu ăn lá, rệp sáp đến các loại sâu đục thân, đục quả… Khi bà con dùng thuốc diệt sâu hại, một số côn trùng có ích cũng bị diệt luôn, đồng thời ảnh hưởng tới các loại chim ăn sâu, vì chim ăn phải sâu đã trúng độc. Như vậy đồng nghĩa với việc là số lượng thiên địch của nhiều loại sâu cũng giảm. Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sâu hại.

– Độ độc cao

   Các loại thuốc trừ sâu đều có độc tính cao. Trong quá trình dùng thuốc, một lượng thuốc nào đó có thể đi vào trong thân cây, quả, hoặc dính bám chặt trên lá, quả. Người và động vật ăn phải các loại nông sản này có thể bị ngộ độc tức thời đến chết, hoặc nhiễm độc nhẹ, từ từ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Do trình độ hạn chế, một số nông dân không tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng, bảo quản thuốc trừ sâu, có người cất thuốc vào chạn bát, vào tủ quần áo, nên đã gây nên những trường hợp ngộ độc, thậm chí chết thảm thương do ăn nhầm, sử dụng nhầm phải thuốc. Một số loại thuốc trừ sâu có khả năng bay hơi mạnh nên gây khó chịu, mệt mỏi, thậm chí choáng ngất cho người trực tiếp phun thuốc sâu trên đồng ruộng, nhất là trong trường hợp không có các biện pháp phòng tránh tốt. Việc dùng thuốc trừ sâu liên tục sẽ sinh chứng nhờn thuốc. Vì thế mỗi loại thuốc trừ sâu chỉ có tác dụng mạnh một số năm đầu sử dụng. Ðể hạn chế bệnh nhờn thuốc, tăng khả năng diệt trừ sâu người ta thường tăng dần nồng độ thuốc, tăng số lần dùng thuốc. Tuy nhiên biện pháp này không lâu dài do không thể tăng mãi nồng độ được. Mặt khác, nó làm ô nhiễm môi trường mạnh hơn, do lượng tồn dư trong môi trường nhiều lên.

– Khó phân hủy

   Một số loại thuốc trừ sâu có tính năng hoá học ổn định, khó phân huỷ, nên sẽ tích luỹ trong môi trường. Sau nhiều lần sử dụng lượng tích luỹ này có thể cao đến mức gây độc cho môi trường đất, nước, không khí và con người. Do thuốc tồn đọng lâu không phân huỷ, nên có thể theo nước và gió phát tán tới các vùng khác, theo các loài sinh vật đi khắp mọi nơi. Thuốc diệt cỏ được dùng ở mức ít hơn. Tuy nhiên do có tính độc, chúng cũng gây nên những tác hại tới môi trường giống như thuốc trừ sâu.

    Nói tóm lại, thuốc trừ sâu, diệt cỏ không chỉ có tác dụng tích cực bảo vệ mùa màng, mà còn gây nên nhiều hệ quả môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hệ sinh thái động thực vật và con người. Do vậy cần phải thận trọng khi dùng thuốc và phải dùng đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng và nồng đô, đúng cách theo chỉ dẫn của cán bộ kỹ thuật sau đây:

1. Dùng đúng thuốc:

   Chọn đúng loại thuốc có trong danh mục thuốc BVTV nhằm đạt hiệu quả kinh tế kỹ thuật cao đối với loại dịch hại cần phòng trừ. Cùng một đối tượng nhưng có nhiều loại thuốc có thể diệt được, vì thế nên thường xuyên thay đổi thuốc nhằm tránh khả năng kháng của sinh vật gây hại. Ngoài ra thuốc phải an toàn cho cây trồng, nông sản, ít ảnh hưởng đến sinh vật có ích, môi trường, con người và vật nuôi.

 2. Dùng đúng lúc:

    Dùng thuốc khi dịch hại mới phát sinh hoặc ở ngưỡng gây hại cần phòng trừ và ở các giai đoạn phát triển dễ mẫn cảm với thuốc thì hiệu quả diệt trừ cao, chi phí lại giảm. Ví dụ như với cỏ dại và sâu non tuổi càng nhỏ thì hiệu quả của thuốc càng cao. Không phun thuốc trong các trường hợp như: khi trời nắng gắt, trời sắp mưa hoặc ngay sau khi mưa, cây cối hoa đang nở rộ, lúa đang trổ bông… Nếu cần thiết thì phun vào sáng sớm hoặc chiều mát sẽ có tác dụng tốt nhất. Đối với thuốc lưu dẫn nên phun vào buối sáng sẽ có hiệu quả cao hơn phun vào buổi chiều. Phải tuyệt đối đảm bảo thời gian cách ly (bao nhiêu ngày) cho từng loại thuốc  trên từng loại cây trồng, không phun thuốc gần ngày thu hoạch.

    Đối với những loại thuốc trừ bệnh có tác dụng phòng là chính, khi dùng thuốc vào lúc bệnh còn chớm phát thì đạt hiệu quả phòng trừ cao, nếu dùng thuốc khi bệnh đã phát thành dịch thì hiệu quả sẽ thấp.

 3. Dùng đúng liều lượng và nồng độ:

    Cần theo đúng chỉ dẫn của nhãn thuốc về liều lượng, cách pha thuốc, lượng nước. Đảm bảo đúng liều lượng thuốc cần pha cho một bình phun và số bình phun trên một đơn vị diện tích. Nếu dùng thuốc với liều lượng cao hơn khuyến cáo thì làm gia tăng nguy cơ bị ngộ độc cho người phun, sử dụng nông sản và môi trường sống xung quanh. Ngoài ra còn có nguy cơ cây trồng bị ngộ độc, tăng tính kháng thuốc của sinh vật gây hại và tăng chi phí đầu tư.

 4. Dùng đúng cách:

    Phun, rải thuốc chú ý vào chỗ dịch hại thường tập trung nhiều. Ví dụ rầy nâu thường chúi dưới gốc lúa nên khi phun cần phải gạt gốc lúa và vòi phun cần chúc thẳng xuống mặt đất, trước khi phun cần cho nước vào ruộng cao để rầy bò lên phía trên sẽ dễ dính thuốc. Bệnh hại hay xuất hiện chỗ bón thừa phân, lá tươi tốt; cỏ dại có nhiều nơi chỗ gò cao, thiếu nước. Thuốc hạt thì trộn với phụ gia (phân bón, tro, cát) để rải, thuốc nhũ dầu, thuốc dung dịch thì phải pha với nước để phun. Cùng một liều lượng thuốc, pha nhiều nước để phun sẽ đạt hiệu quả cao hơn pha ít nước, ít ảnh hưởng cho người và cây trồng. Lượng nước phun cần ướt đều, trung bình cần 320 – 480 lít nước/ha. Dùng nước trong để pha thuốc, nước đục bùn sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Tùy vào đặc tính của từng sinh vật gây hại mà chọn vòi phun, hướng phun cho thích hợp.

(*) Kinh nghiệm:

– Thuốc trừ sâu có nhiều loại, có nguồn gốc khác nhau. Đa phần là thuốc có nguồn gốc hóa học, còn lại là sinh học. Do thuốc có nguồn gốc hóa học có độ độc cao nên trồng trong quy mô gia đình (trên tầng thượng, ban công) nên chỉ dùng các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu gốc sinh học và dùng sớm phòng trừ khi cây, rau có dấu hiệu bị bệnh để đạt hiệu quả cao nhất.

– Cần hiểu biết rau an toàn là gì? Nên đọc tiêu chuẩn vietgap để biết trồng rau an toàn như thế nào. Không phải cứ rau an toàn là không phun thuốc, sử dụng thuốc BVTV mà là sử dụng hợp lý theo các khuyến cáo đã nêu ở trên.

Danh Sách Những Cửa Hàng Bán Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Uy Tín Tại Tphcm

Cửa hàng của công ty Vicowin

Đây là công ty chuyên bán thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh cùng phân bón cho cây trồng. Bên cạnh đó, công ty cũng làm về mảng trang trí nội thất. Luôn lấy sự uy tín làm nền tảng phát triển, công ty đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty Nông Mỹ Việt Đức

Ở TPHCM, bạn cũng có thể đến với cửa hàng của công ty Nông Mỹ Việt Đức – nơi chuyên phân phối các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Trong đó, phân bón lá, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc tiêu diệt nấm bệnh trên cây trồng là những sản phẩm nổi bật nhất của công ty này.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty Vipesco

Vipesco là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình đầy đủ các loại thuốc bảo vệ thực vật, từ thuốc trừ sâu cho tới thuốc phòng bệnh cho đủ loại cây trồng. Đặc biệt, các thuốc diệt chuột, ốc và các loại côn trùng của công ty là những sản phẩm vô cùng quen thuộc trên thị trường, cũng như luôn được người tiêu dùng đón nhận.

Ngoài ra, công ty cũng kinh doanh phân bón và một số mặt hàng công nghiệp khác.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty Vi Dan

Công ty Vi Dan là một doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón thực vật. Song song đó, công ty cũng được nhiều người biết đến với những loại thuốc trừ sâu chất lượng cao. Tất cả đều được nghiên cứu sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến. Với sự nỗ lực và phương châm hoạt động từ “tấm lòng”, Vi Dan đã ngày càng được nhiều nông dân lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty Sen Tra

Nếu bạn đang cần mua các loại thuốc trừ sâu phù hợp với đặc điểm đất đai ở Việt Nam, lại không gây hại cho môi trường thì những sản phẩm của Sen Tra sẽ đáp ứng được những nhu cầu này của bạn.

Những loại phân bón, thuốc trừ sâu ở công ty luôn sở hữu chất lượng cao, không có nhiều hóa chất nên cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người như một số sản phẩm thông thường khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 121 Đường D2, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Số điện thoại: (028) 3730 5024

Cửa hàng của công ty ADC

Đây là công ty kinh doanh đa lĩnh vực, từ nông nghiệp, lúa gạo cho tới thực phẩm và dược phẩm. Ở lĩnh vực nào, công ty cũng hoạt động với phương châm “mang tới sự tốt lành”.

Mọi sản phẩm của công ty, bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật đều có chất lượng hoàn hảo, thân thiện với môi trường nên rất được lòng những người nông dân khó tính.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty cổ phần Hóc Môn

Đây là một đại lý bán thuốc trừ sâu lâu đời với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, cây trồng, dịch vụ nông nghiệp,… Song song đó, công ty cổ phần Hóc Môn còn hoạt động trong lĩnh vực buôn bán thuốc bảo vệ thực vật và nông sản đã qua sơ chế.

Các sản phẩm của công ty được nông dân khắp mọi nơi tin tưởng sử dụng cho hầu hết các loại cây trồng. Với quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, công nghệ sản xuất ngày càng được nâng cao, các loại thuốc bảo vệ thực vật của công ty cổ phần Hóc Môn cũng ngày càng được hoàn thiện về chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 3/27 Quốc Lộ 22, Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn

Số điện thoại: (028)38910460

Website: hscagro.com

Cửa hàng của công ty đầu tư Hợp Trí

Luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật vào nông nghiệp Việt Nam, những sản phẩm của đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí luôn được nông dân đánh giá cao với những sản phẩm mang đầy tính thực tiễn.

Khi cần mua thuốc bảo vệ thực vật ở chúng tôi bạn cũng có thể tìm đến những sản phẩm của công ty. Bởi chúng không chỉ được đảm bảo về mặt chất lượng, mà còn đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô B14, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè

Số điện thoại: (028) 3873 4115

Website: hoptri.com

Cửa hàng của công ty Thái Phong

Đại lý thuốc trừ sâu TP HCM Thái Phong sở hữu những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, luôn đưa ra những lời tư vấn tốt nhất cho các đối tượng khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, với quy mô sản xuất lớn cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, những sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu của công ty ngày càng được nhiều nông dân biết đến và lựa chọn nhiều hơn.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng của công ty vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ

Đây cũng là một trong những doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu hiện nay. Không chỉ kinh doanh trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật, công ty còn cung cấp cho thị trường các loại hạt giống, phân bón, thực phẩm, nông sản,… Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng định hướng xây dựng nền nông nghiệp bền vững và thông minh, sản phẩm của cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật tại TP HCM luôn được đánh giá tích cực về chất lượng.

Công Bố Hợp Quy Thuốc Bảo Vệ Thực Vật (Mr Tưởng_ 0905 849 007)

I. Hợp chuẩn sản phẩm Đoàn cũng đã lấy mẫu để kiểm tra thành phần cụ thể của các loại thực phẩm này

Tai nạn lật tàu nghiêm trọng tại Nam Định. SetTypingMode4; function gfp_el function lfp_el Ý kiến của bạn Tên của thực phẩm bạn: Bạn phải nhập tên Email: Bạn phải nhập Email Email không hợp lệ Tiêu đề: Bạn phải nhập tiêu đề Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR Bạn phải nhập nội dung ..

II. Chứng nhận ISO 22000 Không phải phẩm màu thực phẩm tổng hợp nào cũng độc hại nhất là những phẩm màu đã được Bộ y tế cho phép sử dụng trên thị trường

Đây có thể coi là một động thái mới của Đài Loan, trong đó có Việt Nam.Bộ Công Thương đang kiểm tra tính phù hợp của quyết định này và thời gian áp dụng theo quy định của các cam kết quốc tế. Trước thực phẩm chức năng nào là tốt nhất mắt, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu các mặt hàng trên vào Đài Loan tìm hiểu và thực hiện chính sách mới của Đài Loan để tránh rủi ro khi xuất khẩu vào thị trường này.Mai Hương. . . .. Chứng nhận chất lượng thép Ý kiến của bạn Tên của bạn: Bạn phải nhập tên Email: Bạn phải nhập Email Email không hợp lệ Tiêu đề: Bạn phải nhập tiêu đề Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR Bạn phải nhập nội dung. © 2003-2014 Báo điện tử VnMedia – Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Giấy phép số 225/GP-BTTTT ngày 28/07/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tổng biên tập: Võ Quốc Trường Địa chỉ: 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Đường dây nóng: 0912 776 998; YM: . Nghi can giết người chặt xác rồi tự tử đang được cấp cứu trong bệnh viện. Đã xác định cha ruột Thực phẩm chức năng nào là tốt nhất của bé bị bạo hành qua giám định AND 6:09, 30/09/2014 Chiều 30/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, cho biết: Qua giám định ADN xác định anh Trần Văn Tố 31 tuổi, quê Sóc Trăng chính là cha ruột của bé Trần Thị Kim Ngân SN 2011, bị chính mẹ đẻ và chồng hờ” bạo hành.

III. Chứng nhận hợp quy phân bón Măng tây Măng tây là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách những thực phẩm dồi dào axit folic nên mẹ bầu đừng bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày

Ý kiến của bạn Tên của bạn: Bạn phải nhập tên Email: Bạn phải nhập Email Email không hợp lệ Tiêu đề: Bạn phải nhập tiêu đề Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR Bạn phải nhập nội dung. Cá chết nổi trắng hồ Thiền Quang do ‘thời tiết thay đổi’. Đức dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA sau 20 năm 19 U19 Việt Nam – U19 Myanmar: Lớn lên từ thất bại! 18 Tương lai 26 cầu thủ M.U đã được xác định 2 Siêu Cúp châu Âu, danh hiệu đầu tiên thuc pham cho Real? 2 Dứt điểm kém, Olympic Việt Nam mất vé vào tứ kết 2. Theo bạn, đội bóng nào sẽ vô địch Ngoại hạng Anh? Chelsea Man Utd Arsenal Man City Liverpool Đội bóng khác .. Tai nạn lật tàu nghiêm trọng tại Nam Định 12:32, 19/09/2014 Khoảng 2h20 sáng nay19/9, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tại km 90- 367 lý trình đường sắt khiến đầu máy bị lật văng ra khỏi đường ray, rất may không có ai thiệt mạng. googletag.cmd.pushfunction googletag.displaydiv-gpt-ad-1403489599985-3; ;. Tai nạn lật tàu nghiêm trọng tại Nam Định. Học viện Ngôi sao 2014Vietnam Idol 2012Hoa hậu Hoàn vũ 2012Hoa hậu Việt Nam 2012Sao Mai điểm hẹn 2012Bài hát yêu thích 2012Cặp đôi hoàn hảo 2011Cuộc thi Sao Mai 2011 Đọc nhiều nhất Vì sao Công Phượng “nổi” hơn cả Công Vinh? U19 Myanmar “khiếp vía” với CĐV Việt Nam! Việt Nam đã dạy Iran bài học về bóng đá Tuyển Việt Nam chờ “viện binh” trước AFF Cup! Olympic Việt Nam mở màn như ý tại Hàn Quốc Về Premier League, CR7 đòi lương ngất ngưởng HLV U19 Myanmar không muốn tái đấu Việt Nam Man Utd đã có kế hoạch thực phẩm chức năng nào là tốt nhất hậu Van Gaal Man Utd duyệt kế hoạch bán Juan Mata Van Persie háo hức song tấu cùng Falcao Phản hồi nhiều nhất Đức dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA sau 20 năm 19 U19 Việt Nam – U19 Myanmar: Lớn lên từ thất bại! 18 Tương lai 26 cầu thủ M.U đã được xác định 2 Siêu Cúp châu Âu, danh hiệu đầu tiên cho Real? 2 Dứt điểm kém, Olympic Việt Nam mất vé vào tứ kết 2.

.

Chế Phẩm Sinh Học Trong Bảo Vệ Thực Vật

Chế phẩm sinh học trong bảo vệ thực vật

1. Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là sản phẩm được điều chế, tách chiết từ đất, nước, động, thực vật,… Các vi sinh vật có lợi này được sử dụng rộng trong đời sống và nông nghiệp.

Các loại chế phẩm sinh học được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp như: phân bón vi sinh, chế phẩm vi sinh phòng trừ sâu bệnh, chế phẩm vi sinh xử lý chất thải, chế phẩm vi sinh ủ phân hữu cơ,..

Hôm nay Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn các loại chế phẩm vi sinh phòng trừ nấm bệnh.

2. Các loại chế phẩm sinh học phòng trừ nấm bệnh gây hại cây trồng

Chế phẩm vi sinh Pseudomonas có thành phần chính là vi khuẩn Pseudomonas spp. Loại vi khuẩn này tồn tại chủ yếu trong đất và nước. Vi khuẩn được tách chiết từ môi trường nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng, cây trồng và môi trường xung quanh.

Phòng và trị hiệu quả bệnh thối rễ, thối thân trên rau màu, bệnh héo xanh, đốm lá, thán thư, phấn trắng và sương mai trên cà chua, bầu, bí, dưa,…

Sản phẩm được tách chiết từ đậu tương, muối Na2CO3, vi khuẩn Lactobacillus Fermentum. Được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Chế phẩm P – Gro giúp cây trồng phòng trừ tốt các loại nấm và sâu bệnh gây hại. Giúp cây tăng sức đề kháng, chống chịu tốt với điều kiện bất lợi của môi trường. Chế phẩm vi sinh P – Gro có hiệu quả cao trong việc trừ bệnh phấn trắng, đốm lá, thối lá, bọ trĩ, nhện đỏ, rệp gây hại trên cây trồng. Bên cạnh đó chế phẩm được dùng như phân bón lá, giúp kích thích mầm và tán lá phát triển mạnh. Ngoài ra chế phẩm dùng để ủ phân chuồng, phân hữu cơ.

c. Nấm Trichoderma

Chế phẩm từ nấm Trichoderma có nhiều loại, thành phần và chất phụ gia khác nhau, phù hợp với yêu cầu sử dụng khác nhau. Trichoderma tồn tại trong đất, nước, không khí, thực vật,.. được tách chiết và ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Trichoderma thường sử dụng bón thúc, bón lót, ủ phân hữu cơ,…

Trichoderma dạng bột: Trichoderma Nông Lâm NLU, Trichoderma Điền Trang,..

Trichoderma dạng nước: Nano Trichoderma Bacillus, Chế phẩm vi sinh – Worm,…

Trichoderma chủ yếu phòng và trị các bệnh như: thắt cổ rễ, chết rạp cây con, héo rũ trắng gốc, và đốm lá,.. Các bệnh này do nấm gây ra khi mưa nhiều, độ ẩm quá cao.

Vườn Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Thuốc Bảo Vệ Thực Vật trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!