Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily # Top 9 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa Lily ( còn gọi là hoa Ly ) là một loài hoa đẹp, được ưa chuộng trên thị trường bởi hương sắc rất riêng của nó. Hoa Lily khi nở bung có hình như chiếc chuông nhỏ với 6 cánh xòe rộng và mùi hương nồng nàn lan tỏa. Xuất xứ từ vùng ôn đới nhưng hiện nay hoa Lily đã phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, hoa Lily có nhiều màu khác nhau như trắng, hồng, cam, đỏ, vàng với chiều cao thường từ 0,6m đến 1,8m.

Cách trồng và chăm sóc hoa Lily không quá khó, tuy nhiên để có một chậu Ly đẹp, hoa nở to và phát triển tốt cần cả một quá trình chăm sóc công phu, với kỹ thuật trồng khoa học. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết về cách trồng và chăm sóc hoa Lily để được chậu Ly như ý muốn.

I. Chuẩn bị trước khi trồng

Xuất xứ từ vùng ôn đới, Lily phù hợp trồng ở những vùng có nền nhiệt thấp như Sapa, Mộc châu hay Đà Lạt. Lily là giống cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm. Vì vậy, người trồng có thể lựa chọn giống lai Phương Đông phù hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam. Loại Lily giống lai Phương Đông phát triển và cho hoa đẹp nhất khi nhiệt độ ban ngày từ 25-28 0C, nhiệt độ ban đêm từ 18-20 0C. Hoa dễ bị mù và cây còi cọc kém phát triển nếu để nhiệt độ xuống dưới 12 0 C.

– Một lưu ý quan trọng với sự phát triển của cây là mức độ ánh sáng. Loại Lily lai giống Phương Đông đặc biệt mẫn cảm với sự thừa và thiếu ánh sáng. Loại này ưa cường độ ánh sáng ở mức trung bình. Vào mùa hè, nên che bớt 70% ánh sáng cho cây. Ngược lại vào mùa Đông hoặc trồng cây trong nhà kính, cần bỏ bớt lưới che phủ để tăng cường ánh sáng tự nhiên cho cây vì khi ánh sáng không đủ, nhị đực sẽ sản sinh Etylen dẫn đến nụ bị rụng, làm giảm năng suất ra hoa của cây.

– Trong không khí có Etylen có thể khiến Lily mẫn cảm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và mạnh khỏe của hoa. Người trồng có thể lựa chọn giống cây để phòng ngừa cây mẫn cảm với Etylen, vì độ mẫn cảm của các giống khác nhau, giống châu Á thường mẫn cảm hơn đối với khí Etylen so với các giống khác.

– Để cây phát triển khỏe mạnh nên trồng cây Lily ở những đất nhiều mùn, đất thịt nhẹ. Đặc biệt, cần chú ý đến độ tơi xốp và thoát nước của đất vì Ly là loại cây có rễ ăn nông.

– Với các giống lai khác nhau, yêu cầu về độ pH cho đất không giống nhau. Cụ thể: với các giống lai châu Á, độ ph thích hợp từ 6-7. Với giống lai nhóm Phương Đông, yêu cầu pH thích hợp từ 5,6-6,5.

II. Lưu ý khi tưới nước và bón phân cho cây

– Bạn cần nhớ thời kỳ cây mới phát triển cần nhiều nước, đến kỳ ra hoa, nhu cầu nước của cây sẽ giảm bớt. Nên tưới cây ở phần gốc, tránh tưới nước trực tiếp vào lá và hoa vì nước nhiều củ dễ bị thối, làm rụng lá và nụ.

– Cây Lily thích không khí ẩm ướt, cần giữ ẩm cho đất trong suốt quá trình trồng. Độ ẩm thích hợp nhất cho cây là khoảng 80-85%.

– 03 tuần đầu kể từ sau khi trồng là thời điểm cây Lily yêu cầu mức độ phân bón rất cao. Bạn nên dùng phân hữu cơ (NPK, lân..) để bón cho cây. Cần lưu ý, lúc này cây dễ bị ngộ độc muối do rễ cây còn non. Để cây tránh tác hại của muối trong đất, trước khi trồng cần kiểm tra hàm lượng muối trong đất để có phương án cải tạo đất phù hợp, vì muối trong đất chủ yếu do phân bón, nước tưới và hàm lượng dinh dưỡng của cây trồng vụ trước tạo nên.

III. Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hoa Ly

– Rệp bông: Đây là loại rệp gây hại thân, cành, lá cho cây. Rệp bông hút dịch lá làm thân cây khô héo, hoa biến dạng. Có thể phòng ngừa bằng cách làm sạch cỏ, cắt bỏ những phần bị hại đem đi tiêu hủy.

– Bọ trĩ: Đây là loại sâu hại tập trung chủ yếu ở hoa. Sâu non thích núp trong nụ hoa gây hại. Sâu trưởng thành thường hút dịch dinh dưỡng ở bề mặt hoa tạo thành vân khác màu hoặc làm giảm màu sắc rự rỡ của hoa.

– Nhện: Thường xuất hiện nhiều ở môi trường đất cát pha, đất bazan… gây hại chủ yếu ở lá, rễ, củ. Nhện có thể làm rụng nụ hoa, khiến hoa nở không đều. Có thể phòng nhện bằng cách ngâm củ giống 2 giờ trong nước nóng 40 độ trước khi trồng.

– Cây hoa Lily thường gặp một số loại bệnh như bệnh thối rễ, bệnh thối gốc, bệnh xám lá. Một số biện pháp phòng bệnh cơ bản cho cây như vệ sinh đồng ruộng thường xuyên, dọn dẹp cỏ đúng định kì, lựa chọn củ giống tốt trước khi trồng… có thể giúp cây sinh trưởng tốt và khỏe mạnh hơn.

IV. Chăm sóc hoa Lily nở đẹp và phát triển theo ý muốn

– Bí quyết để hoa Lily nở theo ý muốn nằm ở yếu tố ánh sáng và nhiệt độ của cây. Việc bạn cần làm là điều chỉnh song song ánh sáng và nhiệt độ cho cây để đạt được mục đích mong đợi. Ở điều kiện có nhiều ánh sáng và độ ẩm cao, cây sẽ nở hoa nhanh hơn.

Để kiểm tra cây đã thực sự đủ nước chưa, bạn lấy đất dưới gốc cây sau khi tưới nước, nắm thành cục và không thấy nước rỉ ra ngoài, không bị vỡ khi gõ nhẹ vào tức là cây đã đủ nước.

Khi hoa ra nụ, muốn hoa nhanh nở có thể chăm tưới nước cho cây và đem hoa ra nơi có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ và tăng nhiệt độ. Ngược lại, ở điều kiện cường độ ánh sáng yếu và cây bị hạn chế tưới nước, hoa sẽ nở chậm hơn.

*Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN LÂN NUNG CHẢY VĂN ĐIỂN

Những Điều Cần Biết Về Cây Lan Phi Điệp Tím Và Cách Trồng, Chăm Sóc

I. Giới thiệu về cây hoa Lan Phi điệp tím

Tên thường gọi: Cây Lan phi điệp tím

Tên khoa học: Dendrobium anosmum

Họ thực vật: Cây thuộc họ Phong Lan (Orchidaceae)

Nơi sống: Cây lan phi điệp tím thường mọc ký sinh trên các cây cổ thụ tươi hoặc mục trong rừng nhiệt đới

Nguồn gốc, xuất xứ: Cây thuộc chi lan Hoàng Thảo có nguồn gốc ở khu vực châu Á

Phân bố: Hầu hết các loại Lan được phân bố trên khắp thế giới, riêng loài phi điệp tím phân bố nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái lan…

Bao gồm các loại cây: Gồm cây Phi điệp tím và Phi điệp vàng

II. Đặc điểm của cây Lan phi điệp tím

Hình dáng bên ngoài: Phi điệp tím thường mọc thành khóm là loại cây thân thòng khi thân phát triển dài ra thường mềm và buông thòng hướng ngọn xuống đất. Đây là điểm riêng có của loài lan này trong khi các loài khác thân đứng thẳng, trên thân cây thường có các chấm tròn nhỏ màu tím, tập trung ở vùng kẽ lá tạo thành 1 vạch kẻ màu tím sẫm.

Kích thước: Thân cây có thể dài tới 2m nếu để tự nhiên, thân cây trưởng thành có thể to như ngón tay cái của người lớn.

Lá: Lá của cây lan phi điệp tím mọc so le, dày và mọng nước. Chiều dài lá từ 7 – 12cm và chiều rộng từ 4 – 6cm. Lá thường có hình dạng khác nhau, có loại lá dài chóp hơi nhọn và lá tròn tùy thuộc vào nguồn gốc và điều kiện sống của từng vùng. Trên lá của lan phi điệp tím cũng có các chấm tím như ở trên thân của nó.

Hoa: Hoa phi điệp tím nở rộ vào cuối xuân – đầu hè, hoa thường nở ra từ cá đốt ở đoạn thân ngọn. Kích cỡ mỗi hoa thường khoảng 5 -10cm, hoa có độ bền khi nở khoảng 15-20 ngày. Hoa có 5 cánh màu trắng hoàn toàn hoặc trắng pha tím, loài này có mùi thơm rất đậm.

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Lan phi điệp tím

Hương thơm đậm tự nhiên và sắc tím của cây phi điệp đã làm mê đắm lòng người yêu hoa lan nói riêng. Hoa thể hiện cho phong cách sang trọng, phẩm chất cao quý, chung tình, đằm thắm và làm một ai đó phải ngưỡng mộ nhưng cũng không quá kiêu kỳ. Những thân cây dài buông xuống thể hiện cho tấm lòng thân thiện chủ nhân như đang mời gọi khách đến với mình.

Với những ý nghĩa đó, những giỏ lan phi điệp tím thường được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp khai trương, tân gia…để thể hiện lòng hiếu khách, chào đón nhiệt tình của chủ nhân.

Những giỏ phi điệp tím thường được treo ở những vị trí thoáng như: trước cửa nhà, ngoài hiên, hành lang… hay ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất để phô bày hương sắc.

Bên cạnh đó, những cây lan còn là mối hàng hóa giao thương qua lại trong nước và ngoài nước mang lại giá trị kinh tế cao nhất là lan đột biến. Chúng được những người chơi thổi phồng giá lên hàng tỷ đồng làm cho kinh tế của nhiều gia đình trở nên khá giả.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây phi điệp tím

1. Cách trồng cây phi điệp tím

Hầu hết các loài lan thường được nhân giống bằng cách: khi rễ ra từ các đốt thân có thể cắt tách cành, Có loại lan rừng có hạt thì gieo hạt, tách cây con từ búi mẹ, trồng bằng củ và cách nuôi cấy mô.

Có rất nhiều loại dùng làm giá thể trồng lan, tùy vào từng loại lan mà có thể phối trộn các loại như sau:

– Vỏ thông hoặc xỉ gạch… băm nhỏ khoảng 1 – 2cm, sau đó ngâm trong nước lã khoảng 6 – 10 giờ cho ngấm đủ nước. Rồi ngâm lại với nước sát khuẩn và nấm như Physan khoảng 20 phút là được.

– Chuẩn bị giỏ và móc thép chắc chắn, đặt xốp vào đến ½ giỏ giúp giỏ nhẹ và thoát nước nhanh.

– Bỏ vỏ thông vào giỏ xoa phẳng ra mặt giỏ.

– Dùng kéo cắt tỉa rễ già của khóm lan để kích thích ra rễ mới và nhanh chóng bám vào giá thể.

– Đặt khóm lan phi điệp tím vào giỏ sao cho rễ tiếp xúc với vỏ thông, thân hướng thẳng đứng. Rồi bốc thêm ít vỏ bỏ vào xung quanh mép giỏ cách xa và để lộ phần rễ.

– Sau trồng treo giỏ nơi thoáng mát, tránh nắng, tưới đủ ẩm cây cây.

Cây phi điệp tím thường ưa sáng, thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta. Các cây tự nhiên ở vùng đồi cây đã thuần có thể chịu nắng rất tốt.

Tưới nước đều đặn mỗi ngày 1 lần vào một thời điểm nhất định, tưới với lượng nước vừa phải bằng bình xịt chứ không dội nước lên toàn bộ thân cây.

Phi điệp tím sinh trưởng bắt đầu từ mùa xuân đến mùa thu, mùa đông cây đi vào giai đoạn ngủ nghỉ, mỗi giai đoạn có cách bón phân khác nhau:

– Giai đoạn phát triển mầm gốc: cần cung cấp đủ các yếu tố đa lượng, trung và vi lượng để cây tập trung dinh dưỡng để nuôi mầm. Có thể dùng kèm phân tan chậm để nuôi mầm lâu dài, phân trùn quế và dùng thêm các loại phân bón lá như: Đầu trâu 501: 30 – 15 – 10, Grow more 30 – 10 – 10 TE.

– Giai đoạn phát triển thân lá: cây phi điệp tím cần nhiều dinh dưỡng, nước và ánh sáng, thời điểm này nên tưới các loại phân bón lá có hàm lượng tương đương nhau NPK 20 – 20 – 20.

– Giai đoạn thắt ngọn: giai đoạn này cây lan bắt đầu thắt ngọn, thân phình ra để tích lũy dinh dưỡng. Khi đó chỉ cần tưới nước và phun các loại phân bón lá như trên.

Nếu cây phi điệp tím thắt ngọn mà bị lá vàng thì ngừng bón phân, cho giỏ ra chỗ nhiều ánh sáng hơn, tưới ít và thưa dần đi, đó là hiện tượng cây già chuẩn bị khô thân.

Lan phi điệp tím là loài hoa thơm và đẹp được nhiều người chơi săn đón, nhất là phi điệp đột biến năm cánh trắng. Chúng được người chơi thổi lên với giá khủng để lôi kéo nhiều người mua. Nhưng đó chỉ là chiêu trò nhằm chiếm đoạt tài sản của người chơi trước đối với người chơi sau.

Hoa Leo Và Những Điều Cần Biết

Ưu điểm cây hoa dây leo

Hoa leo là những loại cây dây leo có hoa hiện nay đang trở thành xu hướng trồng cây ở nhà phố vì nhiều ưu điểm:

Khả năng phát triển theo phương thẳng đứng nên tiết kiệm diện tích, phù hợp với thiết kế, cấu trúc nhà cao tầng.

Cây hoa leo còn có khả năng chịu được nắng, nóng, gió mạnh, khả năng che phủ uốn lượn thích hợp nhiều địa hình từ sân thượng đến mặt đất, khả năng leo bám được trên mọi vật liệu tạo thành vườn tường tự nhiên chống lại tác động của thời tiết đặc biệt nhà hướng tây, mái tôn trong mùa hè.

Cây hoa leo có nhiều hoa rực rỡ, thân uốn mềm mại đem đến giá trị thẩm mỹ cùng hương thơm thanh thoát cho mọi ngóc ngách.

Cây hoa leo sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, đỡ công chăm sóc

Một số loại hoa dây leo: tử đằng, mai hoàng yến, hồng anh, kim ngân, hoa hồng leo, mai xanh, lan hoàng dương, huỳnh anh, huỳnh đệ, sử quân tử, cát đằng….

Cách trồng chăm sóc các loại cây hoa leo

Cách trồng cây hoa leo

Cây hoa leo rất dễ trồng bạn chỉ cần trồng vị trí nhiều nắng, vào dịp mát hoặc che nắng nóng cho cây, tránh làm vỡ bầu đất, tưới nước sau trồng.

Cách chăm sóc cây hoa leo

Hầu hết cây hoa leo rất khỏe mạnh, sức đề kháng cao, chống chịu sâu bệnh rất tốt chỉ cần trồng nơi nhiều nắng.

Ánh sáng: Hoa leo ưa ánh sáng hoàn toàn, nơi càng nhiều nắng cây càng sai hoa, màu sắc rực rỡ, đậm đà.

Nhiệt độ: Hầu hết cây hoa leo ưa nhiệt độ cao, thích hợp trong mùa hè nhiệt độ từ 25-35oC, một số loại có thể chịu được nhiệt độ thấp: kim ngân.

Độ ẩm: Hoa leo ưa ẩm

Đất trồng: Cây hoa leo không kén đất, kể cả đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên muốn cây sai hoa, lá to, che nắng tốt thì nên trồng ở đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt. Công thức đất trồng hoa leo tố nhất: 5 đất thịt + 3 trấu hun, xơ dừa + 1 xỉ than + 1 phân hữu cơ, NPK.

Tưới nước: Cây hoa leo hầu hết lá to hoặc nhiều lá, cây phát triển nhanh nên nhu cầu nước lớn, cần tưới nước thường xuyên đặc biệt trong giai đoạn sinh trưởng và ra hoa. Nên tưới nước điều độ vào buổi sáng hoặc chiều mát tùy điều kiện thời tiết, khí hậu.

Bón phân: Việc bón phân quan trọng để phát triển thân lá, ra hoa. Ngoài phân hữu cơ khi bón lót và bón trước khi hoa, chúng ta có thể bón thêm phân vô cơ.

Trong giai đoạn sinh trưởng nên bổ sung thêm NPK 30-10-10 bổ sung dinh dưỡng tăng cường sự phát triển của lá.

Trước và trong khi cây đang ra hoa bón phân NPK 10-10-30. Chỉ nên dùng một thời gian vì cây không thể kích hoa liên tục, cần có thời gian nghỉ ngơi sinh trưởng để tích lũy dinh dưỡng.

Tỉa lá, bấm ngọn, xới xáo: Một số loại hoa leo cần bấm ngọn để cây mọc ngọn mới, nhiều mầm nhánh như cát đằng, mai hoàng yến…

Một số cây hoa leo khi chăm quá tốt cũng khó ra hoa nên cần tỉa bớt lá, hạn chế dinh dưỡng để cây cằn một chút mới ra hoa được. Vì khi đó sinh trưởng sinh dưỡng lấn át sinh sản.

Cây hoa dây leo có nhiều mầm nhánh, phát triển mạnh nên cần xới xáo để rễ thông thoáng, cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi cây.

6 Điều Cần Biết Về Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại

Câu trả lời là hoàn toàn được. Các giống hoa hồng ngoại khi đưa về Việt Nam được thuần hóa và thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Các cây qua thuần hóa đều đảm bảo ra hoa liên tục, bông to đẹp và giữ được 90% đặc tính của cây so với khi trồng ở nước xuất xứ.

John Clair.

Cách chọn cây đúng nguồn gốc xuất xứ?

Hiện tại trên thị trường hoa hồng ngoại có rất nhiều giống như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức…, cây có loại ghép mắt và giâm cành. Vậy làm thế nào để chọn được hoa đúng nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng?

Với các loại cây nhập khẩu dù là chuyển bằng cách thức nào về Việt Nam đều có tem nhãn mác ghi rõ xuất xứ, tên giống đi kèm trên từng cây hoặc thùng/ kiện cây nhập khẩu. Hãy yêu cầu người bán xuất trình các giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ của cây để đảm bảo quyền lợi của mình.

Sự khác biệt của giâm cành hay ghép mắt?

Việc giâm cành hay ghép mắt còn tùy thuộc vào giống bạn chọn, tuy nhiên xét theo tiêu chí di truyền thì hoa hồng giâm cành sẽ có đặc tính hoàn toàn của cây mẹ, hàng giâm cành cũng thường đắt hơn hàng ghép mắt.

– Ghép mắt: Hồng dại vốn có sức sống và khả năng kháng bệnh rất tốt do vậy các nhà sản xuất hồng ngoại đã nghĩ ra cách ghép mắt hồng ngoại vào gốc hồng dại bản địa khỏe mạnh để nuôi mầm hồng ngoại. Với cách này, hồng dại sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho các mầm hồng ngoại ra hoa đẹp được như các giống hồng trên thế giới.

Nhưng khi áp dụng cách ghép mắt, cũng có thể mầm hồng dại sẽ phát triển từ gốc mẹ và rút hết dinh dưỡng làm cho các mầm hồng ghép phía trên bị chết yểu dần. Do vậy bạn cần chú ý gốc cây thường xuyên, cắt ngay các mầm hồng dại từ khi mới nhú cho đến khi cây được 4-5 năm tuổi để đảm bảo mắt, mầm hồng dại không còn cơ hội phát triển nữa mới thôi.

– Giâm cành: Giâm cành là lấy một đoạn thân từ cây mẹ cắm xuống đất từ đó đoạn thân này phát triển thành rễ mới và tạo thành một cây mới. Cây giâm cành có đặc tính giống hoàn toàn cây mẹ. Tuy nhiên, không phải loài hồng nào giâm cành cũng sống được bởi có loại cây trong thân chứa rất ít tinh bột nên không đủ khả năng tự tạo rễ, khi giâm cành cây sẽ chết. Bởi vậy bạn nên rất cân nhắc hoặc nghiên cứu thật kĩ khi quyết định giâm cành.

Giá một cây hồng ngoại khoảng bao nhiêu?

Chăm sóc cây thế nào, dễ hay khó?

Hoa hồng được coi là loại hoa có sức sống bền bỉ, dẻo dai và mãnh liệt. Một cây hoa hồng có thể chịu được 5 ngày liên tục không tưới nước, trong điều kiện thiếu không khí và nhiệt độ lạnh khi nằm trong các thùng hàng trong quá trình vận chuyển. Bởi thế bạn hoàn toàn yên tâm khi sau thời gian vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cây vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc phục hồi nên để người bán chăm sóc cây hoa hồng khoảng 1-2 tháng sau thời gian vận chuyển để cây phát triển, bật chồi mới tại Việt Nam rồi mới đem về trồng và chăm sóc.

Những lưu ý cơ bản khi chăm sóc cây

– Cây hoa hồng là loại cây ưa nắng, cây cần ánh sáng trực tiếp từ 3-5 tiếng mỗi ngày, nếu đủ ánh sáng cây mới sinh trưởng và phát triển tốt.

– Đất trồng: Hoa hồng cần trồng trên đất thoát nước tốt, ví dụ đất cát pha, đất mùn, hạn chế trồng trong đất thịt, phù sa vì sau một thời gian trồng cây, đất sẽ bó chặt bộ rễ của cây làm cây chậm phát triển.

– Phân bón: Bạn bón phân cho hoa hồng vào đầu mùa xuân vào trước hoặc sau thời điểm ra nụ và cho hoa, vì thời điểm đó cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho hoa. Phân bón trước khi ra hoa thường là tỷ lệ NPK 10-20-20 (hoặc tỷ lệ tương đương) và phân bón sau khi cây ra hoa thường là tỷ lệ NPK 30-15-10 (hoặc tỷ lệ tương đương).

– Tưới nước: Tưới nước hàng ngày vào buổi sáng hoặc chiều mát để giữ ẩm cho cây, cây dầy lá tươi tốt thì tưới nhiều nước và ngược lại để tránh úng rễ. Ngoài nước thông thường, thỉnh thoảng bạn có thể dùng nước vo gạo, nước chè, nước đậu nành để tưới thêm cho cây.

– Phòng ngừa sâu bệnh: Cây hoa hồng có một số bệnh phổ biến là nấm, bọ trĩ, nhện đỏ. Phương pháp phòng và trị bệnh như sau: trị nấm 7 ngày/ lần, xịt luân phiên vài loại thuốc trị nấm (Ridomil Gold, Vicarben, Bordo), bọ trĩ xịt confindor 7-10 ngày/ lần, nhện đỏ Alphamite hay các loại khác 20 ngày/ lần.

Làm thế nào để cây liên tục ra hoa?

Bí quyết đơn giản để hoa hồng liên tục ra hoa là bạn hãy thường xuyên bấm ngọn các cành đã ra hoa đồng thời bấm 2 đốt lá tính từ hoa xuống dưới để kích thích cây ra chồi mới. Cây hoa hồng càng lâu năm tuổi, càng nhiều chồi và ngọn cây thì sẽ ra càng nhiều hoa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!