Xu Hướng 2/2024 # Nhân Sự Vận Hành Nhà Máy Npk Phú Mỹ Đã Sẵn Sàng! # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhân Sự Vận Hành Nhà Máy Npk Phú Mỹ Đã Sẵn Sàng! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm sao để vận hành an toàn, hiệu quả một nhà máy có công nghệ hiện đại, phức tạp như Nhà máy NPK Phú Mỹ? Đó là câu hỏi mà ban lãnh đạo Tổng Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) quan tâm ngay từ khi chuẩn bị dự án.

   

Ông Farhad Talebi – Kỹ sư trưởng phụ trách hệ thống điện của Dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ

Với kinh nghiệm trên 10 năm vận hành liên tục, an toàn và ổn định Nhà máy Đạm Phú Mỹ – là nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, Ban lãnh đạo PVFCCo rất tin tưởng và yên tâm về trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Những kỹ sư này chính là đội ngũ thay thế đội ngũ chuyên gia nước ngoài chủ động vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị nhà máy chỉ sau 1 năm nhận bàn giao. Nhờ đó, PVFCCo đã hỗ trợ công tác đào tạo nhân sự tại nhiều nhà máy thuộc khâu đầu và khâu cuối có yêu cầu kỹ thuật cao của ngành Dầu khí và phân bón.

Với tinh thần phát huy nội lực, những cây sáng kiến của Nhà máy Đạm Phú Mỹ được luân chuyển một cách nhịp nhàng. Một trong những cây sáng kiến đó là anh Nguyễn Quang Sơn – Phó giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ kiêm Giám đốc Nhà máy NPK Phú Mỹ. Anh Sơn là kỹ sư công nghệ hóa dầu tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội.

16 năm làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, anh Sơn đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiêu biểu có 3 sáng kiến cấp Tập đoàn và sáng kiến “Tăng độ cứng hạt urê và cải tạo hệ thống phun bọc sử dụng hóa chất VHCKK 2000 thành hệ thống châm hóa chất UFC85 vào dịch urê nóng chảy” có giá trị làm lợi ước tính gần 16 tỉ đồng. Cùng với anh Sơn, các nhân sự được điều chuyển từ Nhà máy Đạm Phú Mỹ đều là các nhân sự có kinh nghiệm dày dạn, phong cách làm việc chuyên nghiệp, yêu nghề và mong muốn gắn bó lâu dài với nhà máy và công ty.

Ngoài việc huy động nhân sự của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PVFCCo chỉ tuyển chọn 21 nhân sự mới qua vòng loại khắt khe, từ 497 hồ sơ ứng tuyển chọn lọc ra 113 hồ sơ tốt nhất. Các ứng viên phải trải qua kỳ thi 5 ngày liên tục với 2 môn tiếng Anh (thi viết) và chuyên môn (thi viết và phỏng vấn). Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu chuyên môn, các ứng viên phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật uy tín, danh tiếng trong nước, có kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Toàn cảnh Dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ

Sau khi trúng tuyển, từ cuối năm 2024, tất cả các nhân sự phải tham gia chương trình đào tạo với 5 giai đoạn: Đào tạo lý thuyết tại Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (đào tạo môn tiếng Anh; tổng quan về công nghệ và vận hành sản xuất NPK; vận hành thiết bị: bơm, quạt, sàn, trộn, thiết bị nhiệt, thiết bị phụ trợ; vận hành trên mô hình động – Simulation); Đào tạo thực tế tại nhà máy tương tự (cụ thể là Nhà máy DAP Lào cai); Đào tạo tại nước ngoài do nhà thầu thực hiện theo hợp đồng EPC (đào tạo tại nhà bản quyền); Đào tạo thực tế tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ (do cán bộ Nhà máy Đạm Phú Mỹ hướng dẫn) và đào tạo tại công trường trong quá trình lắp đặt thiết bị, tiền chạy thử và chạy thử (do nhà thầu hướng dẫn).

Ông Farhad Talebi – Kỹ sư trưởng phụ trách hệ thống điện của dự án cho biết: “Đội ngũ nhân sự của Nhà máy NPK Phú Mỹ có thái độ và tinh thần học tập rất cao. Các bạn rất thông minh, nắm bắt kiến thức, công nghệ mới rất nhanh. Trong đội ngũ nhân sự có những kỹ sư trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết và tinh thần học hỏi, họ làm việc rất chăm chỉ để có thể nắm bắt được mọi thứ và đạt được mục tiêu sẽ là người trực tiếp vận hành dự án trong tương lai. Bên cạnh đó, còn có những cán bộ đã có kiến thức và kinh nghiệm dày dạn. Họ đã và đang điều hành dự án theo một tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng tôi tin rằng, các bạn sẽ sớm làm chủ công nghệ và vận hành Nhà máy NPK Phú Mỹ và khi nhà máy đi vào vận hành chính thức, chất lượng sản phẩm sẽ phù hợp và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của chúng tôi”.

Tự tin về đội ngũ kỹ thuật vận hành Nhà máy NPK Phú Mỹ, ông Lê Văn Quốc Việt – Phó Tổng giám đốc phụ trách nhân sự và đào tạo của PVFCCo cho biết: “Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, công nhân của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trưởng thành vượt bậc, chủ động và tự tin vận hành, bảo dưỡng nhà máy tuyệt đối an toàn. Đây chính là tiền đề, cơ sở vững chắc để chúng tôi hoàn toàn tự tin, khẳng định các cán bộ, kỹ sư, công nhân được lựa chọn, luân chuyển từ Nhà máy Đạm Phú Mỹ cùng với các nhân sự được tuyển dụng bên ngoài, sau khi được đào tạo kỹ càng đã sẵn sàng tham gia tiền chạy thử, chạy thử và tiếp nhận, vận hành hiệu quả Nhà máy NPK Phú Mỹ, mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm có chất lượng cao vượt trội”.

Như vậy, với sản phẩm Đạm Phú Mỹ sản xuất từ năm 2004, sắp tới là NPK Phú Mỹ xuất xưởng từ 2024, cùng với Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, PVFCCo cung cấp một bộ phân bón Phú Mỹ hoàn chỉnh với chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp hiện đại cho bà con nông dân trên toàn quốc.

Nhà máy NPK Phú Mỹ có diện tích hơn 6ha, đặt cạnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy có công suất 250.000 tấn/năm với sản phẩm đầu ra là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng.

Vũ Thị Thu Thủy

Công Nghệ Nuôi Trồng Đông Trùng Hạ Thảo Đã Sẵn Sàng Chuyển Giao

Viện Bảo vệ thực vật vừa công bố nghiên cứu thành công nấm đông trùng hạ thảo. Đây là một tin vui với giới y học Việt Nam và đặc biệt là với người dân vì trong tương lai gần họ sẽ được chữa bệnh, bồi bổ sức khoẻ bằng thứ dược liệu trân quý “made in Vietnam” với giá thành rẻ hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Thực trạng nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Trong chuyến sang thăm một Trung tâm phòng chống ung thư ở Mỹ đang làm về nấm đông trùng hạ thảo, nhóm khoa học thuộc Trung tâm đấu tranh sinh học (Viện Bảo vệ thực vật) cho rằng Việt Nam cũng có thể tạo ra loại nấm này và từ năm 2011 Trung tâm bắt đầu thực hiện và đến nay đã thành cônng.

Nhiều người cho rằng, đông trùng hạ thảo là sinh vật đặc biệt, ở dạng côn trùng vào mùa đông, còn mùa hè thì hóa thành cây cỏ nên mới có tên như vậy. Tuy nhiên theo giới khoa học, đông trùng hạ thảo là tên gọi chung cho một nhóm nấm ký sinh và gây bệnh trên côn trùng. Cuối mùa thu đầu đông, chúng ký sinh gây bệnh trên côn trùng. Đến mùa hạ, khi nhiệt độ tăng lên, nấm phát sinh thành quả, mọc thành dạng cây cỏ.

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo không phải là chuyện dê dàng. Bởi vì đặc tính sinh học của chúng chỉ phát triển trên các cao nguyên lạnh giá quanh năm như cao nguyên Thanh Tạng, Tây Tạng ở Trung Quốc (có độ cao trung bình trên 4000m so với mặt nước biển). Ngoài đặc tính ở trên, chúng còn đòi hỏi nguồn dinh dưỡng, vật ký sinh phù hợp … để phát triển thành đông trùng hạ thảo. Vượt qua bao khó khăn mày mò nghiên cứu, gần đây Ngô Kim Lai đã nghiên cứu thành công “nấm” đông trùng hạ thảo (đông trùng hạ thảo gồm 2 phần, phần thân sâu và phần nấm). Nay các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và phát triển thành công đông trùng hạ thảo chính hiệu gồm phần nấm và phần sâu.

Trên thế giới, đông trùng hạ thảo khai thác ngoài tự nhiên rất hiếm, chủ yếu ở độ cao 3.200 mét thuộc dãy núi Himalaya và vùng Tây Tạng. Mỗi năm sản lượng thu được chỉ 80 kg nên giá thành rất cao từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng một kg. Trên thị trường Hà Nội, nấm đông trùng hạ thảo chủ yếu là do nuôi trồng.

Nhóm khoa học Viện Bảo vệ thực vật đã nhập giống nấm với chi phí hơn 1.000 USD một mẫu để nhân nuôi và nghiên cứu.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, trong đó nhóm tập trung vào hai hợp chất chính là Cordycepin có chức năng phòng chống u xơ, tiền ung thư và Adenosin là thuốc điều trị trong tim mạch.

Sau khi nhập giống về, nhóm tập trung nghiên cứu công nghệ nuôi trồng, trong đó đi sâu tìm hiểu về thành phần môi trường dinh dưỡng; các yếu tố tác động như sinh thái, thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng; từ đó tạo điều kiện trong phòng thí nghiệm phù hợp cho nấm phát triển.

Các nhà khoa học nuôi đông trùng hạ thảo bằng hai phương pháp ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm. “Với ký chủ là nhộng tằm, chúng tôi có thể chủ động được nguồn cung cấp và nó là loài côn trùng làm thức ăn cho con người nên không gây hại”, ông Nhạ nói.

Trong môi trường nhân tạo, có hai thành phần dinh dưỡng chính là dinh dưỡng nuôi nấm đông trùng hạ thảo phát triển và giá thể để đỡ thường là gạo lứt. Các nhà khoa học đã khử trùng hết yếu tố vi sinh vật bên ngoài, sau đó mới cấy nấm đông trùng hạ thảo vào bên trong với thời gian phát triển 60-75 ngày sẽ có được sản phẩm hoàn thiện.

Công nghệ nuôi trồng đã sẵn sàng chuyển giao

Nhóm nghiên cứu Viện bảo vệ thực vật sẵn sàng chuyển giao công nghệ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo cho các bên có khả năng và mong muốn nhân rộng sản phẩm để bán tới người tiêu dùng.

“Là nhà khoa học, hơn ai hết chúng tôi mong muốn các nghiên cứu sẽ được thương mại hóa để đưa sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng. Vì vậy chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu”, tiến sĩ Phạm Văn Nhạ, Phó giám đốc Trung tâm đấu tranh sinh học (Viện Bảo vệ thực vật) – đơn vị vừa thành công trong nghiên cứu về nấm đông trùng hạ thảo – loại dược liệu quý hiếm cho biết.

Đây được cho là động thái tích cực để đưa loại dược liệu quý hiếm tới nhiều người tiêu dùng. Bởi từ trước đến nay, do giá thành của đông trùng hạ thảo rất cao, trong khi ngoài tự nhiên ngày càng cạn kiệt nên nhiều đơn vị không muốn chuyển giao công nghệ ra ngoài, mà thường giữ độc quyền phân phối.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Nhạ, không phải doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức nào cũng có thể tiếp nhận công nghệ này vì để nhân nuôi nấm đông trùng hạ thảo, cần phải có chuyên môn nhất định về vi sinh vật, côn trùng, sinh học và có cơ sở phòng thí nghiệm đảm bảo.

Nhà khoa học này cho rằng, nếu chuyển giao kỹ thuật, các doanh nghiệp nhân nuôi và bán ra thị trường với khối lượng lớn, giá thành của đông trùng hạ thảo có thể giảm xuống nhưng không nhiều, vì hiện ở Việt Nam rất ít nơi có thể tạo ra sản phẩm này, trong khi chi phí bỏ ra sản xuất lại cao.

Còn trong môi trường nuôi cấy trên ký chủ, Viện Bảo vệ thực vật sử dụng nhộng tằm còn sống và đặt ở cơ sở uy tín không sử dụng hóa chất. Sau thời gian cấy vào bên trong nhộng, đông trùng hạ thảo sẽ phát triển thành hệ kín bên trong ký chủ và sinh ra hệ thống quả thể là các đầu tua ra bên ngoài với độ cao 4-5 cm. Màu đỏ tươi trên quả thể chính là chỉ thị của chất Cordycepin có chức năng phòng chống u xơ.

Tiến sĩ Nhạ cho biết, trong khi các sản phẩm bên ngoài được bán với giá một tỷ đồng mỗi kg thì Viện chỉ bán 100-120 triệu/kg với sản phẩm trên con ký chủ; và ở dạng môi trường nhân tạo tương đương 7 triệu đồng/kg.

Ông Nhạ cảnh báo, trên thị trường hiện nay có tới 70% là nấm đông trùng hạ thảo giả. Trước đây có rất nhiều cách nhận biết như nhìn vào các chân của côn trùng; hoặc ăn vào có mùi tanh của tằm; hoặc nhận biết bằng cách bẻ côn trùng ra sẽ có ruột. Nhưng hiện nay các cách này đều không có tác dụng khi các thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi hơn. “Thậm chí đến giới khoa học cũng khó có thể nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả”, ông Nhạ nói.

Về thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo mà nhóm nghiên cứu tạo ra, ông Nhạ cho biết, do điều kiện kinh phí, mặt khác không có mẫu so sánh trong tự nhiên, nên Trung tâm chỉ tập trung vào hai hợp chất chính là Cordycepin có chức năng phòng chống u xơ, tiền ung thư và Adenosin là thuốc điều trị trong tim mạch.

Kết quả Cordycepin đạt 0,14 mg/gram sinh khối và Adenosine là 0,32mg/gram sinh khối. Kết quả này cao hơn nhiều lần so với sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ Trung Quốc đang phân phối trên thị trường.

“Nấm đông trùng hạ thảo của Trung tâm còn có ưu điểm là các thành phần tạo ra đều có nguồn gốc thiên nhiên, không có hóa chất, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng”, ông Nhạ nói thêm và cho biết, hiện nhóm đã có sản phẩm bán tới người tiêu dùng, nhưng không có đại lý phân phối, nên người có nhu cầu có thể đến Viện Bảo vệ thực vật (Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội) để đặt mua.

đông trùng hạ thảo Kim Lai

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Kim Lai

phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Hồng Mỹ Nhân, Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân, Bảo Hành

Phi điệp Hồng Mỹ Nhân là cây phi điệp hồng rất đẹp.

Xuất sứ nguồn gốc Thái Lan và có tên gọi khác là Hồng Liên, Hồng Thủy Tinh

Lúc trước do mang từ bên Thái Lan về nên mọi người nghĩ nó sẽ có rất nhiều (dạng hang cấy mô và gieo hạt).

Sau vài năm trở lại đây khi mọi người biết là cây thuộc hàng rừng và chỉ là nhân thủ công có rất ít.

Hiện tại đã được nở hoa và thẩm định nhiều lần tại Việt Nam. Cây đã có vị trí khá nhiều trong long người yêu hoa lan.

Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân, mắt hồng, cây hoa đẹp, màu hồng, hoa thơm…

Màu sắc cây rất đẹp, cánh hồng và lưỡi hồng tươi rất đẹp…

Cây hoa lan được nhân giống và có nhiều người yêu thích trong giới chơi. Cây có thân lá đẹp, dễ trồng, thân mập, giá thành hợp lí để sưu tầm.

Rễ cây: thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa:

Cần hoa ngắn và ra ngay ở mắt thân cây và dài khoảng 2-5 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc thưa và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 1/5-1/10 chiều dài của thân cây, cũng có nhiều nơi nuôi trồng chỉ ra khoảng 1-2 cần hoa,1 cần hoa thường cho khoảng 1-3 bông và có rất ít khi cho 4 bông hoa,1 bông hoa thường to từ 5-7cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất it thấy).

Mùa nở hoa Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân:

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 6-8. Các cây xuất nuôi trồng ở miền Nam sẽ nở sớm hơn 1 chút từ tháng 5-8, các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 6-8. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa và rất thơm, màu sắc đẹp.

Chú ý khi nhìn hoa nở ói hoặc dạng nở ít bông cần thẩm định kĩ và chuyên sâu về thân lá cũng như cách nở hoa.

Màu Sắc và Hương thơm Hoa Lan Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân:

Màu rất sáng, rất trong đẹp. Cánh hoa màu hồng và hơi vẩn hồng, mắt bông màu hồng rất gọn nhìn rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 10-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng hơn 15 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Cách trồng và chăm sóc quý khách tham khảo bài viết hoàng thảo phi điệp

Điều kiện để cây phi điệp Hồng Mỹ Nhân phát triển tốt

Hoa lan Hoàng Thảo Phi điệp cần ánh sáng từ 20-50% và

độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh

náng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách

đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn

toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

Chú ý: Cây lan này cũng có thể trồng trong tình trạng nắng 90-100% nhưng cây sẽ phát triển kém hơn ở trong vùng được che nắng.

Cách trồng cây phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Khi mua cây lan phi điệp về cần làm những bước sau:

Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây nên dùng cục gỗ, dớn miếng, chậu các

loại, rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

Cách tách cây ra giá thể mới: Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách

cây ra, sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh

sau đó chuyển sang giá thể mới.

Trồng và ghép cây: Trồng cây trên chậu hay ghép gỗ phải đặt thẳng để ngọn

cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt, giữ cho gốc thật chắc phòng khi ra rễ sẽ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không

giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào chậu vì loài này ưa ẩm và thoáng gió, nắng. Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Lượng sáng:

Vì lượng ánh sáng cần cho hoàng thảo phi điệp là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất

chúng ta dùng lưới che nắng. Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng cho hoa lan được

sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan,Thái Lan,Trung Quốc…Khi mới trồng

cây(cây chưa thuần) ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 600-800 light tức là khoảng 20% ánh

nắng khi nhiệt độ ở trên 30 0 cvà 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 30 0 c. Khi cây thuần tức là chúng đã

bám rễ và khỏe mạnh, bạn chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 30% là cây

có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Tưới nước:

Quan trọng nhất là tưới nước tưới thể nào để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang

hợp tốt, giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ

hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần

khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém. Còn

đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ

độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

Chú ý: không nên tưới mạnh quá khiến lá cây, thân cây và rễ bị dập hoặc tổn thương rất dễ

gây bệnh cho cây. Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc

máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Điều kiện để cây phi điệp Hồng Mỹ Nhân nở hoa

Dòng cây này thường đến cuối năm có thể sẽ rụng hết lá, dù như vậy lá có rụng hay không thì cây vẫn ra hoa bình thường. Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ

ẩm, ánh sáng, lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Và đặc biệt đến cuối mùa đông khi cây

đã chậm phát triển hơn thì nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng và phát triển

để năm tới cây ra hoa bình thường.

Hiện nay có thể sử dụng thuốc kích để cây nở hoa sớm hơn nhưng thường khi cây sử dụng thuốc thì rất dễ làm cây bị yếu. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng thuốc kích hoa.

Bón phân và phun thuốc cây Hồng Mỹ Nhân

Bón cho cây vào thời điểm cây đã và đang

phát triển bộ rễ, có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân cho cây quanh

năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn.

Vào dịp đầu năm chúng ta nên bón phân đều đặn để tích lũy đủ lực để cây phát triển tốt và năm tới cho hoa đẹp. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì

nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây

phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho hoa lan

Để cây hấp thụ thuốc tốt nhất

thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh

cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp

mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Cách bảo quản hoa cho cây hoa lan

Hoa lan phi điệp nở vào mùa hè nên nở rất nhanh. Có thể để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn để ánh

sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc

đẩy cây hoa phát triển.

Còn muốn giữ hoa lâu tàn nên để vào chỗ độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm

ánh sáng,tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Khi tưới nước tránh tưới vào hoa, nên tưới

vào xung quanh để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

Trải Nghiệm Thú Vị Tại Nhà Máy Phân Bón Phú Mỹ

Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Anh Lê khắc Tám đến thăm Nhà máy.

Gia đình tôi đã nhiều năm tin tưởng và thường xuyên chăm bón vườn sầu riêng bằng phân bón Phú Mỹ, lại còn được cán bộ Công ty hướng dẫn chăm bón sao cho hiệu quả nên năm nào vườn cũng xanh tốt, đạt năng suất cao. Tôi cũng rất muốn được đến tận nơi để tận mắt thấy phân bón được sản xuất như thế nào mà tốt cho cây trồng thế. Vì vậy, khi cán bộ phân bón Phú Mỹ mời tôi đến thăm quan Nhà máy phân bón Phú Mỹ thì tôi vui mừng lắm và nhận lời ngay. Nghe cán bộ Phú Mỹ nói là không chỉ có chúng tôi mà trong mấy tháng gần đây, PVFCCo còn mời tổng cộng gần 1.000 khách hàng là các đại lý, cửa hàng tiêu biểu, bà con nông dân giỏi và đại diện các cơ quan ban ngành nông nghiệp trên cả nước đến thăm quan Nhà máy NPK Phú Mỹ nữa.

Đi cùng tôi chuyến này còn có nhiều anh chị em nông dân trong tỉnh Đăk Lăk làm chuyến đi thêm vui vẻ khi tôi có thêm những người bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăm bón cây trồng. Các anh chị còn khen Phú Mỹ chu đáo, mua cả bảo hiểm chuyến đi, lo chỗ ăn chỗ ở rất sạch sẽ cho mình nữa.

Cán bộ của Phú Mỹ thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ anh Lê Khắc Tám chăm sóc vườn cây.

Vừa đến tôi đã thấy ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ, Nhà máy phân bón mà rất rộng và còn xanh sạch đẹp nữa. có tới 2 Nhà máy nằm cạnh nhau, Nhà máy NPK Phú Mỹ và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ngay khi vào Nhà máy tôi đã được tập huấn an toàn và mang bộ đồ bảo hộ trông như những công nhân của Nhà máy vậy. Chúng tôi di chuyển trên những chiếc ô tô riêng của Nhà máy để đi đến khu công nghệ, sản xuất.

Đón tiếp chúng tôi là anh Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ và anh Nguyễn Quang Sơn – giám đốc Nhà máy NPK Phú Mỹ. Các anh dẫn đoàn chúng tôi thăm quan trong suốt chuyến đi từ các xưởng sản xuất của nhà máy, khu công nghệ, khu đóng bao rồi phòng điều hành trung tâm và tận tình cho chúng tôi biết các thông tin về các Nhà máy.

Anh Hùng cho biết: cả khuôn viên rộng 63 ha, Nhà máy Đạm thì công suất 800.000 tấn/năm, còn Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm và là Nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất NPK bằng công nghệ hoá học. Cả 2 Nhà máy đều có trang thiết bị và nhà thầu thi công đều theo tiêu chuẩn G7 và Châu Âu. Đạm Phú Mỹ thì chúng tôi dùng 10 năm nay rất tốt rồi, còn NPK Phú Mỹ được sản xuất bằng công nghệ hóa học là công nghệ sản xuất NPK hiện đại, cao cấp nhất hiện nay, được sử dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…Sản phẩm đầu ra là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao với nhiều công thức khác nhau, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng. Nhà máy cũng được vận hành bởi chính đội ngũ nhân sự của Đạm Phú Mỹ – đội ngũ có trình độ kỹ thuật cao, dày dạn kinh nghiệm cùng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Mọi lô hàng NPK Phú Mỹ thành phẩm được lấy mẫu, phân tích, kiểm tra chất lượng theo quy định và chỉ những sản phẩm đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng mới được đóng bao đưa ra thị trường và PVFCCo chịu trách nhiệm cao nhât với sản phẩm của mình.

Anh Sơn rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi, thắc mắc của chúng tôi về Nhà máy, công nghệ, sản phẩm. Trước khi đến đây, tôi luôn thắc mắc là tại sao hạt phân NPK Phú Mỹ lại có màu nhạt hơn so với các loại phân NPK khác. Anh Sơn vui vẻ trả lời: “Nhà máy NPK Phú Mỹ không sử dụng hóa chất để nhuộm màu sản phẩm như các nhà sản xuất khác vẫn đang làm hiện nay, vốn chỉ để đáp ứng thị hiếu, thói quen của bà con, hạt phân NPK Phú Mỹ chính là có màu sắc tự nhiên của các nguyên liệu đầu vào. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giá bán cho bà con mà còn đưa bà con nông dân đi theo xu hướng mới – chú trọng vào thực chất thay vì hình thức bề ngoài của vật tư sản xuất – qua đó giảm tồn dư hoá chất trong nông sản và trong đất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an toàn thực phẩm, nông sản xuất khẩu và góp phần bảo vệ môi trường. Trong suốt 1 buổi chiều, anh Sơn đã luôn trả lời các câu hỏi như vậy, và ghi nhận những đóng góp ý kiến cho sản phẩm tốt hơn nữa của các anh chị trong đoàn thăm quan. Ai cũng nhận được câu trả lời thấu đáo của anh và cảm thấy hài lòng, tin tưởng.

Các nông dân Đăk Lăk nghe cán bộ của Nhà máy giới thiệu về công nghệ

Cũng trong chương trình, tôi và các anh chị trong đoàn cũng đã được PVFCCo đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh và tìm hiểu về lịch sử con người tại các địa danh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Đây là lần đầu tiên tôi đến Vũng Tàu và được đi thăm, mở mang kiến thức nên thực sự cảm thấy rất vui và cảm ơn PVFCCo lắm.

Chuyến đi đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc về Nhà máy phân bón Phú Mỹ với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các kỹ sư công nhân yêu nghề với trình độ cao, các cán bộ Nhà máy nhiệt tình, chu đáo. Tôi càng thêm yên tâm, tin tưởng vào sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ… Tôi sẽ kể lại cho bà con trong xã để mọi người cùng sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây trồng và mong các anh chị ấy cũng có 1 ngày được trải nghiệm thú vị như tôi.

(Nông dân xã Ea Kênh, huyện Krông Pak, tỉnh Đăk Lăk – Cảm nhận khi đến tham quan Nhà máy NPK Phú Mỹ).

Nhà Máy Npk Đình Vũ

Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Công Thương trực tiếp đi “cứu” vải thiều

“Vải thiều Bắc Giang đã vào mùa, có giá trị rất lớn. Tôi đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trực tiếp lên Bắc Giang bàn bạc với địa phương để có giải pháp cụ thể”, lời Thủ tướng. Thủ…

#8 Cách Chăm Sóc Làn Da Sẵn Sàng Trước Mùa Đông

Vào mùa đông làn da thường rất dễ rơi vào tình trạng mất nước, khô, bong tróc và thậm chí là nứt nẻ. Các chị em cũng thường than phiền rằng: “Làn da của tôi xuống sắc và trông rất tệ trong những tháng mùa đông!”. Vì thế mà nhiều người luôn hoang mang và rất lo lắng mỗi khi đông về. Thật ra đó là bạn chưa biết phải làm thế nào mà thôi. Với 8 cách chăm sóc làn da sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng đối mặt trước mùa đông đấy.

Việc chăm sóc da không đúng cách công với thói quen ăn uống không lành mạnh và thường xuyên say sưa trong mùa lễ hội cuối năm sẽ càng làm da của bạn tệ hơn vào mùa đông. Để khắc phục đều đó hiệu quả nhất, hôm nay Tinh Chất Trắng Da sẽ hướng dẫn bạn những thói quen tốt cho bản thân để giữ gìn làn da luôn khỏe đẹp trong suốt tiết trời lạnh giá của mùa đông. Cụ thể như sau:

Vào mùa đông làn da của chúng ta cần được chăm sóc nhiều hơn trong mùa hè. Và bạn cũng cần biết mình cần mua thêm những loại sản phẩm dưỡng da nào và tránh dùng những loại nào. Những loại kem hoặc serum dưỡng cho mùa đông thường có công thức giữ ẩm mạnh hơn vì thế có thể gây khó chịu cho bạn khi sử dụng trên da. Nhưng chúng thực sự là những người bạn bảo vệ tốt nhất cho da chống lại những cơn gió mùa lạnh lẽo. Sản phẩm cho mùa đông thường chứa các thành phần dưỡng ẩm nhiều hơn nhằm ngăn ngừa tình trạng mất nước và thô ráp.

Thoa kem hoặc serum dưỡng ẩm trước khi đi ngủ và trước 30 phút mỗi khi chuẩn bị ra ngoài. Chị em cũng cần bỏ qua những cách trang điểm đậm với nhiều lớp. Cũng như cần xem xét thay đổi một số loại phấn nền, kem lót, cũng như son môi giàu chất dưỡng ẩm dành cho mùa đông. Đó mới thực sự là cách tốt nhất để chăm sóc da vào mùa đông lạnh giá.

Găng tay thường là một phụ kiện rất hay bị bỏ quên và bị đánh giá thấp. Do đó, hầu hết mọi người dùng găng tay chỉ khi thời tiết rất lạnh. Tuy nhiên, bạn nên đeo găng tay vào mùa thu và mùa đông để bảo vệ da tay khỏi thô ráp. Da tay của bạn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong những tháng mùa đông lạnh. Vì vậy, bạn cũng cần thoa dưỡng ẩm cho tay hơn bao giờ hết. Để có tác dụng bảo vệ tốt nhất, bạn nên thoa kem dưỡng lên tay trước khi đeo găng.

Tắm dưới vòi sen và ngâm mình trong bồn tắm nước ấm thực sự rất thích trong mùa đông. Tuy nhiên điều đó lại rất có hại cho da. Nước nóng sẽ làm da bạn khô và mất nước. Nó làm mất các lớp biểu bì bảo vệ trên da và làm da dễ bị tổn thương hơn. Thậm chí bạn cũng cần tránh sử dụng xà phòng. Thay vào đó, lựa chọn những loại sữa tắm có chứa thành phần dưỡng ẩm cao. Đồng thời cũng không quên thoa kem hoặc serum dưỡng ẩm ngay sau khi tắm xong. Bạn cũng cần rút ngắn thời gian tắm với nước ấm và chỉnh nhiệt độ nước không quá nóng.

Bạn có biết rằng làn da phản ánh sức khỏe của bạn? Và nó được “kết nối” trực tiếp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày? Bạn đã bao giờ nhận thấy làn da của mình trở nên xuống sắc, xỉn màu và bong tróc trong mùa đông? Đó là bởi vì trong mùa đông lạnh, cơ thể đòi hỏi chất béo nhiều hơn để cung cấp độ ẩm đầy đủ chăm sóc cho da. Bạn cũng nên chọn một chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp và tăng cường ăn nhiều các loại rau, cá, các sản phẩm sữa và chất béo lành mạnh.

Chú ý đến một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt mùa đông sẽ làm cho làn da của bạn rạng rỡ, khỏe mạnh và giúp bạn giảm đi vài kg. Tăng cường tiêu thụ các loại trái cây họ cam quýt, rau xanh và hải sản sẽ rất rốt. Nó không chỉ cung cấp một chế độ bảo vệ chống lại tình trạng da khô và bong tróc. Mà nó còn làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm sự xuất hiện của những nếp nhăn nhỏ.

Tất cả các sản phẩm chăm sóc da của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không tẩy da chết thường xuyên. Đặc biệt trong những tháng mùa thu và đông. Bác sĩ da liễu và các chuyên gia thẩm mỹ đều khuyên nên tẩy tế bào chết da 2-3 lần mỗi tuần trong suốt những tháng mùa đông. Nó không chỉ giúp loại bỏ các tế bào da chết, bụi bẩn và dư lượng của mỹ phẩm. Mà nó còn giúp cải thiện làn da và kết cấu làn da của bạn. Áp dụng tẩy da chết thường xuyên là một cách chắc chắn để một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. Bạn cũng cần chú ý làm móng chân thường xuyên để ngăn ngừa nứt, khô gót chân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhân Sự Vận Hành Nhà Máy Npk Phú Mỹ Đã Sẵn Sàng! trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!