Xu Hướng 6/2023 # Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống như Cần sa, Aloe Vera là một loại cây tươi tốt và mạnh mẽ đã được trồng và sử dụng trong hàng ngàn năm trong y học trên toàn thế giới. ‘Giấy cói Ebers’ được mô tả là tài liệu lâu đời nhất về y học giải thích một số công dụng của Aloe Vera. Loài cây tuyệt vời này có thành phần 99% là nước nhưng sự thật không thể tin được là 1% còn lại có thể hoạt động rất nhiều phép thuật. Điều này là do nó chứa một lượng lớn khoáng chất, axit amin và vitamin. Tất cả những thứ này được nhúng trong gel của Aloe Vera. Trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung sức khỏe, Aloe Vera là thành phần cốt lõi. Điều này là do da, lá và gel của cây Aloe Vera chứa khoảng 75 thành phần hoạt động như axit hữu cơ, polysacarit, enzyme, saponin, vitamin và khoáng chất, vv Nó cũng được sử dụng như một chất chữa bệnh và tái tạo. Nếu chúng ta là con người có thể hưởng lợi từ Aloe Vera, thì nó cũng có thể nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của chúng ta.

Cho đến hôm nay, đã có rất nhiều chiến dịch cho người trồng cần sa chuyển sang phương pháp hữu cơ trong việc trồng hạt giống của họ. Chiến dịch này hoạt động khi người trồng hiện đang tập trung vào việc sử dụng các phương pháp hữu cơ hơn để cải thiện thu hoạch, sức khỏe của đất, tăng đa dạng sinh học trong vườn và cũng chữa lành môi trường. Các phương pháp hữu cơ bao gồm việc sử dụng các đồng minh thực vật khác nhau để ngăn chặn sâu bệnh, tạo phân trộn, thu hút các sinh vật có lợi, các dòng vô tính và thậm chí là bón phân cho cây trồng. Aloe Vera là một lớp lót phía trước trong các loài được sử dụng trong sự hình thành hữu cơ này. Các thành phần của Aloe Vera có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cho cây cần sa theo nhiều cách tuyệt vời. Nhưng nhiều người trồng cần sa thậm chí không có quyền truy cập vào kiến ​​thức này. Miễn phí, Aloe Vera có thể giúp nhân bản cây cần sa của bạn một cách hữu cơ. Nó là một loại cây chứa nhiều hợp chất sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của bạn. Nếu ưu tiên của bạn là người trồng đang phát triển chồi hữu cơ thơm ngon, thì Aloe Vera là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Lợi ích của cây lô hội đối với cây cần sa

1. Nó phục vụ như là một sự thúc đẩy để nhân bản, root và phát triển tăng trưởng.

Aloe Vera là một chất bổ sung chất lượng cho sự nhân bản, tăng trưởng và phát triển rễ của cây cần sa do thành phần dinh dưỡng to lớn của nó. Nó tăng tốc phân chia tế bào, kích thích sự phát triển của rễ và thậm chí làm tăng sự hấp thu nước và chất dinh dưỡng. Sự kích thích của sự phát triển của rễ cho phép cây cần sa có khả năng phục hồi trước các tác nhân môi trường như gió khắc nghiệt và hạn hán. Nó hỗ trợ hạt nảy mầm và cũng ngăn ngừa hoặc giảm sốc cấy ghép. Trong quá trình nhân bản và nhân giống, Aloe Vera có thể được sử dụng như một loại hormone kích thích ra rễ. Thành phần dinh dưỡng tự nhiên của Aloe Vera làm cho nó trở thành một loại phân bón mạnh cho cây cần sa và đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tốt nhất trong việc tăng cường sức mạnh tế bào của cây cần sa và sự phát triển của rễ.

2. Sử dụng nó như một bình xịt lá

Người trồng hữu cơ có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá. Bản chất của việc phun qua lá là do cây cần sa có xu hướng hấp thụ các enzyme và vi chất dinh dưỡng nhanh hơn qua lá của chúng so với rễ. Các vi chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, mangan và magiê được cung cấp cho cây trong quá trình phun qua lá. Phun qua lá với cây lô hội hiệu quả nhất khi bạn muốn giúp cây cần sa của bạn phục hồi sau khi bị bệnh hoặc thiếu hụt. Quá trình này cũng giúp tăng cường đa dạng sinh học của đất và thu hút các vi sinh vật có lợi như nấm mycorrhizal giúp hấp thụ chất dinh dưỡng trong cây cần sa. Áp dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá nên là một nghi thức hàng tuần cho đến khi cây cần sa của bạn bắt đầu ra hoa. Bạn có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng xịt qua lá bằng cách trộn 4 lít nước với hai muỗng cà phê gel lô hội tươi.

3. Nó bảo vệ chống lại căng thẳng và bệnh tật môi trường

Nha đam chứa hàm lượng saponin cao, giúp hồi sinh đất và cho phép nước xâm nhập vào rễ. Saponin cũng bảo vệ chống lại các mối đe dọa như nấm và vi khuẩn gây hại. Nó cũng giúp tránh sự xâm nhập của sâu bệnh và gây độc cho côn trùng. Aloe Vera cũng tăng cường hệ thống miễn dịch thực vật thông qua một thành phần gọi là axit Salicylic. Chất này không kích hoạt phản ứng trong cây cần sa được gọi là kháng thuốc có hệ thống (SAR). Axit salicylic bảo vệ cây và tăng cường sức đề kháng của nó đối với các mối nguy môi trường như nhiệt độ, căng thẳng thẩm thấu và hạn hán.

Trồng và chăm sóc cây lô hội của bạn

Cây lô hội là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Nó có thể nở hoa cho dù bạn trồng nó bên trong hay ngoài trời trong điều kiện khí hậu ấm áp vì ánh sáng mặt trời định kỳ rất quan trọng để giúp cây phát triển phù hợp. Chăm sóc cho Aloe Vera của bạn luôn ở mức bảo trì thấp và nó là rẻ đáng kể. Bạn không cần phải bắn phá Aloe Vera của bạn với nhiều nước hoặc chất dinh dưỡng, nhưng bạn cần cho Aloe Vera của bạn bằng phân bón hữu cơ để tăng cường gel. Aloe Vera của bạn sẽ sản xuất gel hữu cơ tốt nhất để làm thức ăn cho lá và nhân bản cây cần sa của bạn nếu nó được trồng trong đất thoát nước tốt.

Tác dụng của Aloe Vera đối với cây cần sa là rất lớn, mối quan hệ giữa chúng là độc nhất. Tất cả những người trồng cần sa nên nuôi dưỡng thói quen sử dụng Aloe Vera để nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của họ.

CÂY CẠNH TRANH CANNABIS, ĐỌC THÊM ..

CÂY CẠNH CHO TĂNG TRƯỞNG MARIJUANA? BẠN CÒN!

HOẶC LÀ..

LÀ PEPPERMINT NHÀ MÁY CÔNG CỤ TỐT NHẤT CHO CANNABIS?

Nguồn: http://cannabis.net/blog/opinion/aloe-vera-to-nourish-and-protect-your-cannabis-crop

Cách Trồng Cây Nha Đam Và Kỹ Thuật Trồng Cây Nha Đam

BTV

Cách trồng cây Nha đam và kỹ thuật trồng cây Nha đam, một loài cây rất tốt cho sức khoẻ và có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ, cây Nha đam thường được trồng ở vườn, trong nhà, thậm chí là ở văn phòng…

Cách trồng Nha đam và kỹ thuật trồng Nha đam

Nha đam có tên Khoa học là Aloe Vera L (Aloe Barbadensis Mill, Aloe Vulgaris Lamk), thuộc họ Aloaceae (Lô hội).

Cây Nha đam còn có tên là Tượng Đảm, Lô Hội, Lưỡi Hổ, Hỗ Thiệt, Long Tu… Không như trước đây cây Nha đam được biết đến là một loại cây cảnh, giờ đây chúng phổ biến hơn và được dùng để làm nguyên liệu chế biến các loại mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm rất hữu dụng và bổ ích cho cuộc sống.

Theo tài liệu dược học Việt Nam, cây Nha đam có thể chữa được nhiều chứng bệnh như: Sốt, Khớp tim, trĩ, viêm khớp, viêm gan, rối loạn tuyến tụy … Ðặc biệt các bệnh về da, cây Nha đam được xem là một loại thần dược. Lá Nha đam có thể chữa lành các loại bỏng. Nước ép từ lá Nha đam có thể chữa được bệnh ung thư da.

Cách trồng cây nha đam

Thời vụ trồng

Cây Nha đam có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân và mùa thu, vì đây là thời gian cây Nha đam con có thể phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Chuẩn bị đất

Nha đam là cây chịu được khô hạn, nhưng không chịu được ngập úng, do đó phải chọn vùng đất cao ráo, thoáng xốp, tốt nhất là đất pha cát dễ thoát nước.

Đất trồng phải được cày bừa kỹ, mục đích làm nhỏ đất và sang phảng ruộng trồng. Sau đó lên luống, đánh rãnh trồng. Thông thường luống được đánh cao khoảng 20 cm để dễ thoát nước. Ðánh rãnh trồng theo mật độ hàng cách hàng 80 cm, cây cách cây 40 cm.

Sử dụng phân chuồng hoai để bón lót. Mỗi cây bón lót khoảng 500 – 700 g phân chuồng, khoảng 2,5 tấn phân chuồng/ha.

Chọn giống

Có khoảng 300 loài Nha đam khác nhau tính đến thời điểm hiện tại nhưng đối với loại Nha đam ALOE VERAL lá xanh thẫm, bẹ lá to là loại dễ trồng và cho năng suất cao.

Nhân giống

Nha đam được nhân giống bằng phương pháp vô tính. Sử dụng lá Nha đam để tiến hành nhân giống. Có thể cắt bỏ đọt cây mẹ để tăng hệ số nhân giống. Một năm sau xung quanh cây mẹ sẽ xuất hiện khoảng chục cây con. Khi cây con lớn chừng 10 cm, tách cây con đem vào vườn ươm, chăm sóc cây lớn chừng 15 – 20 cm chúng ta lấy đem trồng.

Cách trồng

Ðào cây con từ vườn ươm (khi đào nên cẩn thận, lấy được càng nhiều rễ càng tốt, nhằm thu ngắn thời gian hồi sức của cây con). Sau đó, trồng theo rãnh, với mật độ: cây cách cây 40 cm, hàng cách hàng 80 cm, như vậy số lượng cây giống khoảng 30 – 50.000 cây/ha.

Lưu ý khi trồng:

Ðể mầm cây con nhô khỏi mặt đất ( nếu bà con lấp đất mất lên trên ngọn cây sẽ gây úng thúi cây con khi tưới nước ), giữ cho cây thẳng đứng và rễ phủ đều mới lấp chặt đất, nếu đất không đủ ẩm để giữ gốc nên tưới thêm nước. Sau đó, nếu trời khô hạn phải thường xuyên tưới nước giữ độ ẩm vừa đủ, nếu trời mưa liên tục thì phải chú ý thoát nước, vì Nha đam con rất dễ bị chết do úng nước.

Nha đam vừa trồng xong mầm lá sẽ đỏ hoặc vàng, nhưng khi đã bén rễ mầm sẽ xanh trở lại. Cây Nha đam giống sau khi lấy ra khỏi vườn ươm, bà con nên để trong mát 2 – 3 ngày, sau đó mới đem ra trồng thì cây con sẽ nhanh mọc mầm và tỉ lệ sống cao hơn.

Kỹ thuật trồng cây Nha đam

Tưới nước

Cây Nha đam chịu được nắng hạn nhưng lại phát triển tốt khi có độ ẩm trong đất vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô phải tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Tốt nhất trong mùa khô, 3 – 5 ngày phải tưới nước 1 lần, giúp cây sinh trưởng tốt, đạt chất lượng sản lượng cao hơn.Tiêu nước

Cây Nha đam không chịu được ngập úng quá lâu. Do vậy, nếu trời mưa dài ngày bà con phải khơi thông cách rãnh trồng tạo điều kiện để thoát nước tốt. Nếu để mương rãnh bị tích nước sẽ gây thối rễ, làm cho cây Nha đam chết hàng loạt.

Làm cỏ, xới xáo đất

Trong quá trình chăm sóc cây Nha đam bà con phải xới xáo đất trừ cỏ nhiều đợt. Việc xới đất thường xuyên sẽ giúp cho nền đất được thông thoáng và trừ được các loại cỏ dại, làm cho quá trình chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong đất nhanh chóng và cây Nha đam dễ hấp thu, sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Bón phân

Cây Nha đam có khả năng hấp thụ và chuyển hóa nhanh các chất dinh dưởng trong đất. Do đó, ngoài việc bón lót bằng phân chuồng ( khoảng 2,5tấn/ha ), bà con phải thường xuyên bón thúc cho cây Nha đam bằng phân NPK. Thời gian bón thúc tốt nhất là 1 tháng/lần, với liều lượng khoảng 100 Kg/ha. Khi bón phân bà con nên tránh làm bẩn lá, thường bón trước khi trời có mưa hoặc phải tưới nước sau khi bón phân. Mỗi lần bón phân nên kết hợp với xới xáo đất để Nha đam dễ hấp thụ hơn.

Phòng trừ bệnh hại

Biểu bì lá của Nha đam được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của Nha đam sẽ bị một số loại trực khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây Nha đam.

Biện pháp phòng trừ: Ðảm bảo thông thoáng cho đất trồng Nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, thường xuyên làm cỏ để Nha đam phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bệnh do trực khuẩn gây ra, bà con nên nhanh chóng cắt bỏ những lá mang bệnh đem tiêu hủy, tránh lây lan cho các lá khác.

Thu hoạch

Trồng cây Nha đam chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại, bà con không nên sử dụng các loại thuốc hóa học.

Cây Nha đam là loại cây chịu khô hạn rất tốt. Trong mùa khô, không có nước tưới, cây Nha đam vẫn có thể sống được. Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi trồng khoảng 06 tháng, cây Nha đam có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần. Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con, bà con có thể chọn những cây con to khỏe thay thế cây mẹ, thì có thể cho thu hoạch lâu dài mà không phải ươm trồng lại từ đầu.

Cách trồng quả cherry và kỹ thuật trồng quả cherry, cherry hay còn gọi là quả anh đào rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Nhưng giá thành của thứ trái cây này khá cao vì vậy nhiều người lựa chọn trồng cherry ngay tại nhà.

Cách trồng gừng và kỹ thuật trồng rừng, gừng là loại cây có công dụng rất tốt đối với sức khoẻ con người. Từ thân, lá cho đến củ đều được con người tận dụng để phục vụ nhu cầu khác nhau vì thế được nhiều người trồng ngay tại nhà.

Cách trồng tía tô và kỹ thuật trồng tía tô, tía tô là loại cây dễ trồng nhưng không phải ai cũng nắm chắc kỹ thuật trồng cây tía tô

Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam.

Ở Việt nam, cây nha đam hiện nay thường có 2 loại chính: Nha đam giống Mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và có nhiều gai nhọn trên lá, phía sau lá thường có phấn trắng và được trồng nhiều vì năng xuất cao và nha đam thường là loại cây có lá nhỏ hơn, bẹ mỏng, lá it có gai, và màu xanh không có lớp phấn trắng ở dưới lá…

-Trồng cây nha đam trên chậu: Bạn nên chọn những chậu có lỗ thoát nước bên dưới, kích thước chậu từ 25-30cm và chiều cao từ 30-40cm là vừa đủ để cho cây có thể phát triển và lớn lên. Cây nha đam rất dễ bị ngập úng và bị rụng lá vì vậy khi ban trồng thì bên dưới đáy chậu bạn có thể bỏ thêm những viên sỏi lớn vào trong chậu cây để cho cây có thể phát triển mà không bị úng nước… Bạn trộn đều đất mùn (có thể thêm vào khoàng 10- 20% cát san lấp) với phân bò hoặc là phân vi sinh đều được rồi bỏ vào trong chậu cho đến dưới miệng chậu một hai phân là đủ…

-Trồng cây nha đam trên đất vườn: Cây nha đam đòi hỏi phải thoát nước tốt, do đó đất vườn phải lên luống cao. Đất trồng được ủ xử lý cho hoai để bộ rễ cây dễ phát triển.Trộn tỷ lệ đất trồng cây gồm tro trấu/phân hữu cơ để hoai (phân bò, trâu, heo hay phân trùng quế…)/xơ dừa/trấu với tỷ lệ là 2/1/0,5/1. Sau khi trộn đều thì gom thành đống đậy kín ủ lại trong thời gian 15-20 ngày. Đào hố trên luống đất đường kính khoảng 30-40 cm, sâu 30-40cm, các hố đất cách nhau 70-80cm. Sau đó đổ đất đã ủ hoai đầy hố rồi trồng cây nha đam giống lên…

+Tưới nước cho cây nha đam: Khi cây bạn mới trồng thì bạn nên tưới 1 lần/ngày để cho dể cây phát triển và sau khi bạn thấy cây con phát triển tốt thì bạn nên tưới 2 ngày/ lần và tùy theo thời tiết mà bạn có thể tưới lượng nước phù hợp để cho cây phát triển tốt hơn.

+Bón phân cho cây nha đam: Ban trồng cây nha đam trên chậu thì bạn có thể bón phân hứu cơ, phân bò khô…khoảng 1 tháng 1 lần để giúp cho cây luôn xanh tốt. Nếu như bạn trồng trên vườn thì bạn có thể bón phân hữu cơ và tro củi, tro trấu xung quanh gốc cây và tưới qua để cho phân có thể ngấm xuống đất. Ngoài ra, những lá già chưa đủ tuổi để sử dụng, bạn có thể chôn lá này dưới gốc để lá hoai mục thành phân cho cây.

-Phòng trừ sâu bênh: Cây nha đam là loài cây ít bị sâu bệnh. Đặc biệt khi bạn trồng cây trong chậu thì hầu như là ít khi bị sâu bệnh tấn công. Điều quan thường chủ yếu là do trời mưa và ngập nước khiến cho cây hay bị úng lá và rụng lá và thối nhũn, vì vậy việc chọn chậu cũng như lên luống cao là việc rất quan trong trong việc phòng bệnh cho cây. Bạn cũng cần phải cắt vỏ kịp thời các lá bị hư hỏng để tránh nguần bệnh lây lan.

-Thu hoạch: Cây nha đam trồng trong chậu tại nhà có thể thu hoach sử dụng sau một năm chăm sóc, thời gian cây sinh trưởng rất lâu, sau thời gian xung quanh cây mẹ sẽ có nhiều cây con, có thể bứng ra trồng thêm tiếp tục, trường hợp muốn cho cây mẹ luôn cho lá lớn thì phải tỉa bỏ cây con để dưỡng sức cho cây chính. Nếu trồng cây nha đam ra ngoài đất vườn thì cây mau lớn hơn ( khoảng 8-10 tháng là thu hoạch được) do cây có đủ diện tích đất sinh trưởng…

Mời xem video “Chăm sóc cây nha đam giống Mỹ trên sân thượng”

Mời xem các video khác của chúng tôi trên Youtube

Cây Nha Đam: Cách Trồng, Cách Chăm Sóc Cây Nha Đam Tại Nhà

Nha đam (lô hội) luôn được coi là “thần dược trời cho” trong việc chăm sóc da của phụ nữ. Chưa hết, nó còn được coi là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Nha đam có rất nhiều công dụng như thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng hay hỗ trợ tiêu hóa. Cách trồng cây nha đam cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Cây nha đam thực sự rất dễ tính. Như thế bạn có thể trồng nó quanh năm. Nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào mùa thu và mùa xuân khi thời tiết không quá khắc nghiệt. Cũng bởi vì thế mà chúng có thể hồi phục và phát triển nhanh nhất.

Nha đam là cây chịu khô hạn tốt nhưng lại không chịu được ngập úng. Chính vì thế bạn nên chọn chỗ đất cao ráo, xốp để trồng. Đất để trồng nên là đất pha cát để dễ thoát nước.

Đất trồng bạn hoàn toàn có thể mua sắn hoặc trộn đất cùng trấu, phân các loại gia cầm, phân chim hoặc phân cá…

Chậu trồng nên có kích thước từ 25-30cm, chiều cao dao từ 35-40cm để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Do đặc tính không chịu được ngập úng và dễ rụng lá, vì thế trước khi cho đất vào chậu bạn nên đặt vào những viên sỏi lớn. Những viên sỏi lớn này sẽ tạo cho cây có điều kiện phát triển mà không bị úng nước.

Cây nha đam Mỹ lá dài và có nhiều gai nhọn. Bẹ lá to và nặng ký. Phía sau lá thường có phấn trắng. Giống nha đam này thường được trồng nhiều vì năng suất cao.

Cây nha đam Việt Nam có lá nhỏ hơn, ít gai. Bẹ lá mỏng, màu xanh. Phía sau lá không có phấn trắng.

Hiện nay, trên thị trường có khoảng 300 giống nha đam khác nhau. Tuy nhiên, giống nha đam có lá xanh thẫm, bẹ to là loại dễ trồng nhất và năng suất rất cao. Khi chọn giống bạn nên chọn những chiếc lá to khỏe hoặc tách những cây từ cây mẹ để trồng.

Khác với nhiều giống cây trồng tại nhà được trồng từ hạt hay cây nguyên rễ. Nha đam vẫn có thể phát triển được chỉ từ một chiếc lá.

Bạn đặt lá nha đam vừa xin về ngang mặt đất và dùng tay vun đất che khoảng nửa thân lá là được.

Sau đó, bạn tưới ẩm cho cây và đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng trời. Nếu trời mưa thì bạn nên mang cây vào nơi mưa không hắt tới hoặc để trong nhà.

Mặc dù cây nha đam chịu được khô hạn nhưng chúng phát triển tốt nhất khi trong đất có độ ẩm vừa phải. Vì vậy, vào mùa khô bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm trong đất.

Hai lần tưới nước liên tiếp nên cách nhau từ 3 tới 5 ngày để cây sinh trưởng và đạt sản lượng cao nhất.

Với đặc tính không chịu được ngập úng nên khi tưới bạn không nên tưới đẫm nước. Số nước còn dư sẽ khiến cây bị thối rễ dẫn đến chết hàng loạt.

Nếu trồng cây nha đam trong chậu thì cứ khoảng 15 ngày bạn nên bón phân hữu cơ NPK cho cây để cây luôn xanh tốt.

Nếu bạn trồng cây với mục đích thu hoạch lá thì chỉ nên bón phân hữu cơ và tro củi. Khi bón thì bón xung quanh gốc cây và tưới qua nước để phân ngấm xuống đất giúp cây phát triển đầy đủ.

Thông thường, khi trồng trong chậu rất ít khi cây nha đam chết vì sâu bệnh. Phần lớn cây hỏng, thối nhũn là do trời mưa và ngập úng lâu dài. Vì thế, bạn phải thường xuyên cắt bỏ những lá hỏng đẻ nguồn bệnh không bị lây lan.

Nếu trồng cây nha đam trong chậu thì sau một năm bạn đã có thể thu hoạch được. Thời gian cây sinh trưởng kéo dài, sau một thời gian trồng xung quanh cây sẽ có nhiều cây con. Bạn có thể ngắt cây con ra và trồng tiếp.

Nếu bạn muốn cây mẹ tiếp tục cho lá lớn thì nên thường xuyên tỉa cây con để cây mẹ dưỡng sức tiếp tục phát triển. Trong khi, bạn trồng ngoài đất thì khoảng 6 tới 8 tháng là có thể thu hoạch được do đủ điều kiện sinh trưởng.

– Đầu tiên bạn cần chú ý tới nhiệt độ. Khi cắt lá nha đam thu hoặc nên chọn thời điểm trời dịu mát như sáng sớm hoặc chiều tối. Thời điểm đó thu hoặc để tránh lá cây bị héo, hỏng.

– Thứ hai quan trọng không kém là sơ chế nha đam. Sau khi cắt các bạn nên sơ chế ngay. Để lâu lá cây sẽ bị nhũn, mềm ảnh hưởng tới chất lượng.

Bạn lột bỏ vỏ xanh chỉ lấy phần ruột bên trong. Sau khi thái hạt lựu thì ngâm ruột nha đam trong nước pha lõng cùng muối và vài giọt chanh. Sau đó bạn chè nhẹ để hết nhớt. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

– Cuối cùng bạn cần bảo quản nha đam đã sơ chế. Bạn có thể dùng ngay để nấu chè. Nếu chưa dùng ngay thì cho vào một lọ có nắp đậy cùng một chút đường xóc nhẹ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nha đam khi đó ngấm đường sẽ cọ vị ngọt thanh và giòn.

Tuy để trong ngăn mát tủ lạnh nhưng nha đam chỉ có thể sử dụng trong 3 ngày. Để lâu vừa ảnh hưởng chất lượng vừa ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết được cách trồng cây nha đam đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao nhất. Công việc này sẽ khiến đầu óc bạn được thanh thản sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!