Xu Hướng 2/2024 # Ngành Phân Bón Vô Cơ: Nhiều Động Lực Tăng Trưởng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Phân Bón Vô Cơ: Nhiều Động Lực Tăng Trưởng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp

(NDH) Về ngắn hạn trong năm 2024, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2024.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo ngành phân bón vô cơ.

Triển vọng ngành tích cực trong cả ngắn và dài hạn

Về ngắn hạn trong năm 2024, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2024. Bên cạnh đó, triển vọng về giá nông sản cũng đang trong xu hướng tăng đã thúc đẩy gieo trồng và tăng nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Xét đến trung và dài hạn, các yếu tố về chính sách hỗ trợ nông nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ phân bón do đây là ngành đầu vào của sản xuất nông nghiệp. Theo dự báo của BMI, sản xuất nông nghiệp Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,7%/năm đến năm 2024 do nhu cầu tiêu thụ nông sản nội địa và xuất khẩu.

Trong dài hạn, phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao là động lực tăng trưởng chủ yếu đối với ngành phân bón vô cơ Việt Nam. Giá phân bón thế giới sau thời gian dài giảm sâu đã chững lại và được dự báo bước vào giai đoạn tăng trở lại, qua đó sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. Bên cạnh đó, các yếu tố chính sách về thuế và quản lý thị trường được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực đến các doanh nghiệp trong ngành…

Tỷ suất sinh lời của ngành phụ thuộc rất lớn vào diễn biến giá nguyên liệu đầu vào và giá phân bón đầu ra. Trong đó, giá phân bón đầu ra tác động đến mức sinh lời của ngành mạnh hơn giá đầu vào, nguyên nhân là do nguyên liệu đầu vào của phân bón đa dạng và diễn biến giá của những loại nguyên liệu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bên cạnh đó ở nước ta giá nguyên liệu đầu vào vẫn bị chi phối nhiều từ Chính phủ. Trong khi đó diễn biến giá phân bón trong nước có mối quan hệ rất chặt chẽ với diễn biến giá phân bón thế giới do rào cản thương mại với bên ngoài rất thấp, đặc biệt từ năm 2024 giấy phép nhập khẩu phân bón đã được xóa bỏ, hàng rào thủ tục ngày càng thấp.

Biến động giá dầu trong phạm vi hẹp sẽ giúp ổn định chi phí đầu vào của các doanh nghiệp cũng như chi phí bán hàng nhờ ổn định chi phí vận tải vì phân bón thường được vận chuyển quãng đường khá dài trước khi đến các vùng tiêu thụ.

Hiện nay, cạnh tranh trong ngành đang rất gay gắt, do đó để giữ thị phần các doanh nghiệp phải giảm giá bán, mặc dù trong năm 2024 với kế hoạch sản xuất thận trọng cũng như nhu cầu phân bón tăng nhưng mức độ cạnh tranh về giá có thể sẽ không giảm nhiệt.

Trong thời gian tới, xu hướng giá phân đơn đang được dự báo tăng có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tích cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất phân đơn, tuy nhiên các doanh nghiệp sản xuất phân hỗn hợp có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, FPTS đặc biệt nhấn mạnh đến tác động của thuế VAT và thuế tự vệ lên những công ty đặc thù nếu dự thảo thay đổi được thông qua.

DCM, BDC, VAF và LAS: Tích cực trong ngắn hạn

FPTS cho rằng với mục tiêu ngắn hạn (dưới 1 năm), triển vọng của các doanh nghiệp DCM, BFC, VAF, LAS sẽ tích cực nhờ vào tình hình sản xuất nông nghiệp thuận lợi sẽ kéo theo tăng trưởng tiêu thụ phân bón. Giá phân bón thế giới sau khi chạm đáy vào năm 2024 với mức giá thấp nhất trong 10 năm qua đã có dấu hiệu phục hồi sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. 6 tháng đầu năm 2024 giá phân Urea và NPK đã tăng trung bình khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2024.

Với mục tiêu trung hạn (2 đến 3 năm) thì FPTS đánh giátích cực cho các doanh nghiệp DPM, DCM, BFC, LAS do động lực tăng trưởng đến từ các dự án mới được đầu tư có công nghệ hiện đại, sản phẩm chất lượng cao.

FPTS cho rằng trong bối cảnh tình hình hoạt động khó khăn của nhiều doanh nghiệp phân bón như hiện nay (trong đó có các dự án của Nhà nước) thì vấn đề thuế VAT sẽ được Quốc hội sớm đưa vào chương trình họp của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (khoảng đầu tháng 12/2024). Theo đó, kỳ vọng sau 1 năm vấn đề thuế VAT sẽ có quyết định chính thức.

Còn về mục tiêu dài hạn (3 đến 5 năm), FPTS đánh giá trung lập và khuyến nghị theo dõi các doanh nghiệp như BFC, DPM, DCM.

Song cũng cần lưu ý rằng nên theo dõi thêm tình hình hoạt động của các nhà máy và thị trường nước ngoài. Việc đứng vững ở thị trường xuất khẩu và vận hành hiệu quả các nhà máy sẽ giúp các doanh nghiệp này tăng trưởng ổn định trong dài hạn nhờ vào vị thế doanh nghiệp đầu ngành và hệ thống phân phối mạnh.

Đối với DCM, bắt đầu từ năm 2024 sẽ không còn được trợ cấp giá khí đầu vào, tuy nhiên chi phí lãi vay sẽ giảm mạnh do Công ty đang tích cực trả nợ. FPTS cho rằng đây sẽ là thời điểm để Công ty chứng tỏ năng lực của mình dựa trên nền tảng nhà máy hiện đại và những lợi thế nằm trong vùng tiêu thụ lớn nhất cả nước cùng với thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng.

Gói tín dụng 100.000 tỷ cùng những chính sách quy hoạch đất đai theo hướng tập trung, tích tụ và khuyến khích phát triển nông nghiệp của Chính phủ sẽ tác động tích cực đến ngành nông nghiệp.

Bình An

Ngành Phân Bón Vô Cơ Việt Nam

Về nguồn cung phân bón hiện nay, Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ phân bón Trung Quốc.

Về năng lực sản xuất trong nước: phân SA và phân Kali phải nhập khẩu toàn bộ, các loại phân bón còn lại đều có khả năng sản xuất dư thừa so với cầu.

Về phần nhập khẩu: do bản thân Trung Quốc là quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới cùng vị trí địa lý ngay sát Việt Nam, vì thế phân bón Trung Quốc dễ dàng chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu nhập khẩu của Việt Nam.

Giá phân bón cũng tăng trở lại do Trung Quốc thực hiện hạn chế sản xuất và xuất khẩu phân bón. Trung bình giá các loại phân bón đều đã tăng 20% – 40% so với cùng kỳ.

Về diện tích đất canh tác: Nhà nước ưu tiên mở rộng và cải tạo đất canh tác, diện tích đất canh tác nông nghiệp tăng đều mỗi năm kéo nhu cầu phân bón tăng theo.

Về mùa vụ: Đông Xuân là cao điểm tiêu thụ phân bón, chiếm 48% tổng cầu phân bón cả năm. Vì thế, quý 4 cuối năm và quý 1 đầu năm doanh nghiệp thường có KQKD tốt hơn 2 quý còn lại.

Thời tiết: những năm thời tiết khắc nghiệt do El Nino, La Nina làm ảnh hưởng tới nhu cầu trồng trọt khiến tiêu thụ phân bón giảm. Ngược lại khi thời tiết thuận lợi, tiêu thụ phân bón tăng.

Đầu ra của ngành ổn định khi sản lượng sản xuất nông nghiệp của Việt Nam dự kiến tăng trưởng với CAGR 2024 – 2024 là 5%, diện tích đất canh tác tiếp tục được mở rộng dự kiến sẽ đạt khoảng 15.5 triệu ha trong năm 2024.

Sau giai đoạn cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ thì hiện tại tồn kho Trung Quốc đã không còn, nhiều cơ sở phân bón nhỏ lẻ của Việt Nam phải đóng cửa giúp cạnh tranh giảm bớt. Ngành phân bón đã bước vào giai đoạn mới khi thị phần nội địa chủ yếu thuộc về các doanh nghiệp quy mô lớn như DPM, DCM, BFC,…

Việc Trung Quốc hạn chế và sản xuất phân bón khiến giá phân bón, đặc biệt là phân bón Urea và phân NPK được dự báo tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Dự thảo đánh thuế VAT 5% với nguyên liệu đầu vào của Bộ Tài chính với các doanh nghiệp sản xuất phân bón nếu được thông qua có thể cải thiện đáng kể biên lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành.

Hiện tại tổng năng lực sản xuất Urea và NPK đã vượt cầu, trong khi phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chiếm một tỷ trọng nhất định dù hàng tồn kho Trung Quốc giá rẻ không còn. Do vậy yếu tố cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành vẫn rất quyết liệt.

Yếu tố thời tiết ngày càng khó dự đoán do biến đổi khí hậu toàn cầu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp và nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất Urea, rủi ro về giá nguyên liệu đầu vào là than và khí đốt có thể ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhuận.

Sản phẩm chủ lực Urea Phú Mỹ đem về trên 90% doanh thu và lợi nhuận gộp, đây là sản phẩm mà DPM hoàn toàn tự sản xuất và phân phối. Ngoài ra, DPM có kinh doanh thương mại một số sản phẩm khác như phân bón NPK, DAP, K hay hóa chất NH3, CO2. Tuy nhiên, tỷ trọng các mảng này rất nhỏ so với tỷ trọng của Urea Phú Mỹ.

Xét về yếu tố rủi ro, DPM vẫn phải đối mặt với rủi ro giá khí đầu vào. Giá khí đầu vào của DPM mua từ GAS và neo theo giá dầu trên sàn Singapore. Hiện giá dầu đã tăng mạnh từ đầu năm kéo theo giá khí tăng khiến biên lợi nhuận gộp sụt giảm trong 3 quý đầu năm 2024.

Giá phân bón tăng mạnh khoảng 28% kể từ đầu năm và dự kiến sẽ duy trì ở mức này do ảnh hưởng từ Trung Quốc hạn chế sản xuất và xuất khẩu phân bón.

DPM tích cực tăng sản lượng sản xuất phân bón Urea lên 800 nghìn tấn, đồng thời nhà máy NPK mới hoạt động từ quý 2 dự kiến sẽ đóng góp khoảng 150 nghìn tấn NPK Phú Mỹ.

Sau giai đoạn cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ khiến DPM phải tăng mạnh chiết khấu cho đại lý, thị trường trong năm 2024 đã ổn định trở lại giúp DPM giảm được tỷ lệ chi phí bán hàng/doanh thu xuống chỉ còn 6% so với mức 10% của năm 2024

Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp sẽ chịu áp lực giảm giá do giá khí cũng đã tăng mạnh theo giá dầu và chi phí khấu hao do nhà máy NH3 và NPK mới hoạt động.

Mảng Urea được dự báo giá phân bón sẽ hạ nhiệt trong năm 2024 do tình trạng dư cung toàn cầu vẫn còn. Sự cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành, chủ yếu với DCM ở trong nước, sẽ vẫn rất gay gắt khiến biên lợi nhuận tiếp tục chịu áp lực giảm.

Mảng NPK: DPM có kế hoạch tiếp tục nâng công suất nhà máy NPK lên 500 nghìn tấn/năm vào năm 2024. DPM đặt kế hoạch đạt thị phần 20% mảng NPK vào năm 2025.

Dự thảo áp thuế VAT đầu vào 5% cho các doanh nghiệp ngành phân bón nếu được thông qua thì có thể giúp DPM giảm 3% giá vốn.

DPM có thêm hướng đi mới là mảng hóa chất: hiện DPM đã đầu tư hai nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Pilystyrene (PS) với công suất lần lượt là 400 nghìn và 300 nghìn tấn/năm, dự kiến hoạt động vào năm 2024.

Báo Động Tình Trạng Lạm Dụng Phân Bón Vô Cơ

Trong nông nghiệp để có được năng suất cao người dân cần phải sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu để loại bỏ một số mầm bệnh gây hại cho cây trồng, giúp tăng năng suất. Tuy nhiên tình trạng lạm dụng phân bón đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng do chịu tác động từ các thành phần hóa học trong phân bón

Thực trạng sử dụng phân bón hiện nay được đánh giá là mất cân đối nghiêm trọng. Số lượng phân bón được các nhà máy hiện nay sản xuất ra cung cấp cho người sử dụng thì có tới 10,5 triệu tấn là phân bón vô cơ chiếm tới 90,8%, trong khi đó phân bón hữu cơ, phân bón hữu cơ sinh học chỉ có khoảng 1 triệu tấn chiếm chưa đầy 9,2%.

Ở Việt Nam hầu hết là đất chua, nghèo hữu cơ và dinh dưỡng (kể cả đa, trung và vi lượng). Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho năng suất và chất lượng cây trồng thấp.

Trong thực tế, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy triệu chứng thiếu hụt canxi, magiê, kẽm và boron trên, cây cà phê, hồ tiêu; Thiếu canxi, bo và silic trên cây hồ tiêu, đậu phộng, mãng cầu, mía…

Phân vô cơ (phân bón hóa học) có chứa một hoặc nhiều các yếu tố dinh dưỡng cần thiết được bón vào đất nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Ở dạng muối khoáng thu được nhờ trải qua các quá trình vật lý, hóa học.

Phân vô cơ gồm các loại chính như: phân đạm (ure, sunphat đạm…), phân lân (siêu lân, apatit,…) , phân kali (kali trắng, kali đỏ…), phân phức hợp, phân hỗn hợp và phân vi lượng.

Những ảnh hưởng tiêu cực khi lạm dụng phân bón vô cơ.

Ngoài những lợi ích nâng cao năng suất cây trồng, bảo vệ cây trồng khỏi mầm bệnh việc người dân lạm dụng phân bón đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đất đai, sức khỏe con người

+ Phân hóa học gây ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái gia tăng sự mẫn cảm của cây trồng với các loại bệnh.

+ Đa phần phân hóa học có nguồn gốc từ axit nên sẽ làm chua đất, tích lũy kim loại nặng, phá vỡ cấu trúc đất.

+ Tồn dư chất hóa học trong cây quá lớn khiến chất lượng nông sản giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Là nguyên nhân gây các bệnh ung thư tiềm ẩn do dư NO2- và NO3-… và nhiều bệnh lý khác.

Phân bón hữu cơ sinh học dạng nước – Giải pháp mới cho nông nghiệp Việt

Phân bón hữu cơ sinh học giúp duy trì độ phì, cung cấp mùn cho đất và làm thức ăn cho hệ vi sinh vật đất,làm hủy diệt các mầm bệnh tồn tại trong đất, cung cấp một kháng thể kích thích khả năng miễn dịch của cây giúp hạn chế sâu bệnh hại giảm lượng thuốcbảo vệ thực vật.

Tuy nhiên trong đó phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn thường kém hiệu quả do vi sinh vật không chịu được tia UV và nhiệt độ hơn 30 độ, tuổi thọ trung bình chỉ có 6 tháng. Mật độ vi sinh vật chỉ là 108 (10 crores) c.f.u / ml tại thời điểm sản xuất và con số này giảm từng ngày. Đó là những lý do khiến phân hữu cơ sinh học dạng rắn trong trở nên phổ biến.

Còn đối với phân hữu cơ sinh học dạng nước những nhược điểm trên được thay thế hoàn toàn. Vi sinh vật sống lâu hơn với tuổi thọ trung bình là 2 năm, chịu được tia cực tím và nhiệt độ cao hơn 55 độ. Mật độ vi sinh vật cũng cao hơn và duy trì liên tục được đến 2 năm. Dạng nước sử dụng hiệu quả hơn và ngoài ra việc ứng dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Phân Bón Tăng Trưởng Cho Lan Grofer

Phân bón tăng trưởng dùng cho mọi giai đoạn của Lan Grofer-B1 là sản phẩm chuyên phục vụ cho việc trồng lan được nhập khẩu trực tiếp Thái Lan. Sản phẩm với đầy đủ các thành phần tốt cho sự phát triển của Lan..

ƯU ĐÃI CHỈ CÓ TẠI VATTUTRONGLAN.VN

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Phân bón tổng hợp Grofer-B1 là sản phẩm chuyên phục vụ cho việc trồng lan thị trường nội địa của Thái Lan được đánh giá hiệu quả rất cao.

Đây là sản phẩm cấp cung cấp các thành phần trung vi lượng dạng phức chất chalated vì vậy hiệu suất sử dụng của cây trồng rất cao Grofer-B1 chuyên dùng cho: hoa lan, cây cảnh v.v..

(Phân bón nhập khẩu Thái Lan Grofer-B1 chuyên dùng cho Lan).

CÔNG DỤNG – Là loại B1 tăng trưởng đều (lá, chồi, rễ, thân, hoa), tưới vào bất kỳ giai đoạn nào của cây. – Chống sốc cho cây, kích thích sinh trưởng, ra rễ, ra hoa, làm đẹp hoa – Dùng cho mọi giai đoạn của lan, dùng thường xuyên cây phát triển tốt. – Đặc biệt sử dụng sau khi ra hoa rất dịu cây, không sốc cây như các loại phân hóa học khác. – Phát triển rễ mới, khi nuôi hoa không bị mất sức dẫn đến yếu cây mất sức, bung mầm ra cây con mạnh.

– Dùng B1 để ngâm lan rừng khi mới mua về trồng hay dùng để xịt định kì để kích thích cây lan sinh trưởng nhanh, ra rễ nhiều, khỏe mạnh, cứng cáp và nhiều hoa.

– Pha B1 với phân bón lá Growmore 30-10-10 hay 20-20-20 xịt hàng tuần cho vườn lan.

– Liều lượng : 1-2cc/1l nước.

Vật tư trồng Lan còn phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc các dòng sản phẩm chuyên dùng cho phong Lan như: các loại giá thể (vỏ thông, mụn dừa…), các loại phân bón dinh dưỡng, các loại thuốc đặc trị bệnh và các loại vật tư khác.

Bán buôn, bán lẻ số lượng không giới hạn.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0975.828.312 hoặc truy cập website: vattutronglan.vn.

Phân Bón Lá Amino Enzyme Siêu Tăng Trưởng

CÔNG DỤNG:

 Phân bón lá AMINO ENZYME được nhập khẩu 100% nguyên chai từ Hàn Quốc. Thành phần chứa các Amino Acid, hữu cơ tổng hợp từ rong biển, khoáng leonardite, đạm, kali và các lượng thế hệ mới sử dụng công nghệ hoạt hóa Enzyme tiên tiến Hàn Quốc. Có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cực nhanh, đầy đủ và cần thiết trong thời kỳ sinh trưởng của cây trồng.

 LÚA, NẾP:

– Giai đoạn cây con: Giúp ra rễ đẻ nhánh cực mạnh, mập cây, nở bụi, cho nhiều chồi hữu hiệu. Hạ phèn giải độc hữu cơ, cứng cây xanh lá hạn chế bệnh hại.

– Tưới lấy ngót: Giúp mắm phát triển nhanh. Tăng hấp thụ dinh dưỡng của rễ non, hạn chế bệnh cho rễ.

RAU MÀU: Bắp, ớt, dưa hấu, dưa leo, khổ qua, cà chua, bầu, bí, mè, chanh, rau muống, bắp cải, hành, hẹ, các loại khoai, các loại đậu, các loại cà, sen, mía….

– Giúp cây sinh trưởng tốt, rễ phát triển mạnh, lá xanh, to lá, mượt lá, sả ngù đọt, cây đâm nhiều chồi, mập thân dài cọng.

– Kích thích cây ra nhiều bông, chống rụng bông, rụng trái non, giúp trái to bóng đẹp, to củ.

– Giai đoạn sau thu hoạch: phục hồi sinh trường cây, giúp ra nhiều chồi và lá mới, phục hồi bộ rễ đá suy yếu.

Thành phần:

Organic Matters (Hữu cơ). …………………………….….….100g/L

Potassium Oxide (K20hh):………………………………….…. 80g/L

Tổng Amino acid (Axit amin)………………………………….10g/L

Phụ gia: Total trace elements chelated (EDTA Mn,EDTA Zn EDTA Cu, Bo……………………………………..-1.000ppm

EDTA Zn Saccharide, Acid Humic, rong biển……………vừa đủ 100%

Cách sử dụng:

– Phun qua lá: pha loãng 25-35ml/bình 16 lít nước.

– Tưới gốc: pha loãng 500ml/200-400 lít nước tưới đều quanh gốc. Tưới lấy ngót 70ml/18 lít nước 500ml/500kg giống.

Lưu ý:

– Sử dụng lúc sáng sớm hoặc chiều mát

– Có thể pha chung với thuốc bvtv & phân bón khác.

– Bảo quản nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em.

Kinh Doanh Phân Bón Vô Cơ

Kinh doanh phân bón vô cơ

I.Căn cứ pháp lý:

– Điều 15 Nghị định 202/2013/NĐ-CP

– Điều 13 Thông tư 29/2014/TT-BCT

II.Điều kiện để kinh doanh phân bón vô cơ

1. Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ngành nghề về kinh doanh phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp.

2. Cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán phân bón vô cơ phải có biển hiệu, có bảng giá bán công khai từng loại phân bón, niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc. Phân bón bày bán phải được xếp đặt riêng, không để lẫn với các loại hàng hóa khác, phải được bảo quản ở nơi khô ráo, đảm bảo giữ được chất lượng phân bón và điều kiện vệ sinh môi trường.

3. Bao bì, các dụng cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ, vận chuyển phải bảo đảm được chất lượng phân bón, bảo đảm vệ sinh môi trường, không rò rỉ, phát tán phân bón ra ngoài ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Phải có biện pháp xử lý bao bì, vỏ chai, lọ và phân bón đã quá hạn sử dụng.

4. Kho chứa phải đảm bảo các yêu cầu về vị trí xây dựng, yêu cầu về thiết kế phù hợp với phân bón đang kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, về phòng chống cháy nổ. Trong kho chứa, phân bón phải được xếp đặt riêng rẽ, không để lẫn với các loại hàng hóa khác.

5. Phân bón nhập khẩu phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả kiểm tra nhà nước chất lượng nhập khẩu phân bón đối với lô hàng nhập khẩu trước khi lưu thông. Phân bón trong nước phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh rõ nguồn gốc nơi sản xuất, nơi nhập khẩu hoặc nơi cung cấp loại phân bón kinh doanh.

6. Đối với các cửa hàng bán lẻ phân bón vô cơ, trường hợp không có kho chứa thì các công cụ, thiết bị chứa đựng phân bón phải đảm bảo được chất lượng phân bón, vệ sinh môi trường và phòng, chống cháy nổ.

7. Có đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định pháp luật.

III.CƠ QUAN THỰC HIỆN

Bộ công thương

Bạn có những thắc mắc về ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Công ty luật TNHH Việt Nga – VALAW

Địa chỉ : Tầng 6 Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại : 09.345.966.36

 

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Phân Bón Vô Cơ: Nhiều Động Lực Tăng Trưởng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!