Xu Hướng 5/2023 # Ngành Phân Bón Năm 2022: “Mưa Thuận, Gió Hòa” # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ngành Phân Bón Năm 2022: “Mưa Thuận, Gió Hòa” # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Ngành Phân Bón Năm 2022: “Mưa Thuận, Gió Hòa” được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 2021, tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón được dự báo hồi phục trở lại và giá phân bón nội địa kỳ vọng sẽ tăng nhẹ theo giá thế giới tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận có thể giảm.

Nhóm ngành dẫn đầu hưởng “trái ngọt”

Trước tác động tiêu cực của thời tiết đến nông nghiệp Việt Nam, tiêu thụ phân bón cả nước năm 2020 ước đạt 9,73 triệu tấn, giảm 5,9% so với năm 2019. Trong đó, tiêu thụ phân NPK, Urê và DAP đều giảm mạnh, lần lượt giảm 200 nghìn tấn (-6% yoy), 180 nghìn tấn (-8% yoy) và 100 nghìn tấn (-10% yoy) và nhu cầu giảm chủ yếu tại khu vực miền Trung và Đông Nam Bộ.

Dù phải đối mặt với hai làn sóng dịch Covid-19 trên diện rộng nhưng với các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả từ Chính phủ, không có nhà máy sản xuất phân bón nội địa nào phải dừng hoạt động. Sản xuất phân bón nội địa tăng đáng kể, nguồn cung trong nước dồi dào. Xuất nhập khẩu phân bón cũng tăng bất chấp tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngược lại, nhu cầu tiêu thụ nội địa sụt giảm do ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến thời tiết cực đoan khiến giá bán các loại phân bón năm 2020 chịu áp lực lớn từ tình trạng dư cung tại thị trường trong nước.

Điểm tích cực đến từ tỷ suất lợi nhuận ngành cải thiện nhờ hưởng lợi từ sự sụt giảm giá nguyên liệu đầu vào. Nhóm doanh nghiệp phân đạm sử dụng khí thiên nhiên đầu vào (DPM, DCM) được hưởng lợi lớn từ sự sụt giảm giá dầu FO thế giới năm 2020.

Nhóm doanh nghiệp sản xuất NPK từ phân đơn hưởng lợi gián tiếp thông qua sự giảm giá các loại phân đơn đầu vào năm 2020 tuy nhiên phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và nhu cầu sụt giảm.

Từ năm 2015, việc chuyển phân bón về đối tượng không chịu thuế GTGT đã khiến tỷ suất lợi nhuận ngành phân bón có xu hướng giảm do thuế GTGT đầu vào bị tính vào giá vốn sản xuất. Chính sách thuế GTGT đối với mặt hàng phân bón chưa được thay đổi trong năm 2020 cũng làm giảm lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp nội địa so với sản phẩm nhập khẩu trong vài năm trở lại đây.

Nhu cầu phân bón tăng năm 2021

Theo Chứng khoán FPTS, với tình hình thời tiết dự báo thuận lợi, giá nông sản ở mức cao, kỳ vọng sản xuất nông nghiệp phục hồi, triển vọng ngành Phân bón Việt Nam được đánh giá khả quan trong năm 2021 nhờ tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón năm 2021 dự báo hồi phục trở lại.

Theo dự báo, hiện tượng La Nina năm nay có thể kéo dài đến tháng 03/2021. La Nina kéo dài trong mùa khô, gây mưa nhiều hơn, kỳ vọng làm giảm tác động của hạn hán tại miền Trung, Tây Nguyên và xâm nhập mặn tại miền Nam.

Từ tháng 4-5/2021, trạng thái trung tính được dự báo duy trì trở lại, kỳ vọng mang lại thời tiết thuận lợi cho hầu hết các khu vực canh tác nông nghiệp trên cả nước, thúc đẩy nhu cầu chăm bón cho cây trồng, cải thiện tiêu thụ phân bón niên vụ 2020/21.

Theo AgroMonitor, tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón năm 2021 dự kiến đạt ~10,3 triệu tấn, tăng 5,5% so với năm 2020. Tiêu thụ hầu hết các loại phân bón đều tăng, đặc biệt là phân DAP (+12% yoy), phân lân (+8,7% yoy) và phân NPK (+4,6% yoy). Tiêu thụ phân Urê dự báo ổn định (+0,5% yoy), phân Kali (+2,4% yoy) và phân bón khác (+10,3% yoy).

Năm 2021, dự kiến tổng nhu cầu phân bón tại ĐBSCL (khu vực tiêu thụ phân bón lớn nhất cả nước) sẽ hồi phục ~4 – 6% so với cùng kỳ, trong đó chủ yếu tăng tiêu thụ phân DAP, NPK và các chủng loại khác như phân lân, phân hữu cơ….

Thêm vào đó, giá phân bón nội địa năm 2021 kỳ vọng sẽ tăng nhẹ theo giá thế giới. Theo World Bank, giá phân bón thế giới như phân Urê, phân DAP, phân Kali dự báo tăng nhẹ trong năm 2021.

Mặt khác, FPTS cho rằng tỷ suất lợi nhuận ngành năm 2021 dự kiến giảm do ảnh hưởng từ mảng phân Urê. Giá khí đầu vào mảng Urê dự báo tăng tương ứng do được neo theo giá dầu FO thế giới có thể khiến tỷ suất lợi nhuận mảng phân Urê sụt giảm. Giá dầu thô brent và dầu FO năm 2021 dự kiến tăng lên mức 52,7 USD/thùng (+24,6% yoy) và 305 USD/tấn (+22,6% yoy).

Tỷ suất lợi nhuận mảng NPK kỳ vọng giảm nhẹ hơn do chịu tác động gián tiếp từ giá phân đơn nguyên liệu. Giá các loại phân đơn đầu vào dự báo tăng nhẹ trong năm 2021, trong khi giá phân NPK nội địa khá ổn định. Mảng DAP kỳ vọng có tỷ suất lợi nhuận tăng nhẹ do giá phân DAP năm 2021 dự báo tăng và nguyên liệu Apatit trong nước tự chủ được, có giá khá ổn định trong nhiều năm gần đây.

Ngoài ra, FPTS cũng lưu ý nhà đầu tư cần theo dõi chính sách thuế GTGT (chuyển từ diện không chịu thuế sang chịu thuế GTGT 5%) đối với mặt hàng phân bón nhiều khả năng tiếp tục được trình Quốc hội vào các kỳ họp tới trong năm 2021.

Ngành Phân Bón Vô Cơ: Nhiều Động Lực Tăng Trưởng

Doanh nghiệp

(NDH) Về ngắn hạn trong năm 2017, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2016.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo ngành phân bón vô cơ.

Triển vọng ngành tích cực trong cả ngắn và dài hạn

Về ngắn hạn trong năm 2017, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2016. Bên cạnh đó, triển vọng về giá nông sản cũng đang trong xu hướng tăng đã thúc đẩy gieo trồng và tăng nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Xét đến trung và dài hạn, các yếu tố về chính sách hỗ trợ nông nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ phân bón do đây là ngành đầu vào của sản xuất nông nghiệp. Theo dự báo của BMI, sản xuất nông nghiệp Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,7%/năm đến năm 2020 do nhu cầu tiêu thụ nông sản nội địa và xuất khẩu.

Trong dài hạn, phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao là động lực tăng trưởng chủ yếu đối với ngành phân bón vô cơ Việt Nam. Giá phân bón thế giới sau thời gian dài giảm sâu đã chững lại và được dự báo bước vào giai đoạn tăng trở lại, qua đó sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. Bên cạnh đó, các yếu tố chính sách về thuế và quản lý thị trường được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực đến các doanh nghiệp trong ngành…

Tỷ suất sinh lời của ngành phụ thuộc rất lớn vào diễn biến giá nguyên liệu đầu vào và giá phân bón đầu ra. Trong đó, giá phân bón đầu ra tác động đến mức sinh lời của ngành mạnh hơn giá đầu vào, nguyên nhân là do nguyên liệu đầu vào của phân bón đa dạng và diễn biến giá của những loại nguyên liệu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bên cạnh đó ở nước ta giá nguyên liệu đầu vào vẫn bị chi phối nhiều từ Chính phủ. Trong khi đó diễn biến giá phân bón trong nước có mối quan hệ rất chặt chẽ với diễn biến giá phân bón thế giới do rào cản thương mại với bên ngoài rất thấp, đặc biệt từ năm 2017 giấy phép nhập khẩu phân bón đã được xóa bỏ, hàng rào thủ tục ngày càng thấp.

Biến động giá dầu trong phạm vi hẹp sẽ giúp ổn định chi phí đầu vào của các doanh nghiệp cũng như chi phí bán hàng nhờ ổn định chi phí vận tải vì phân bón thường được vận chuyển quãng đường khá dài trước khi đến các vùng tiêu thụ.

Hiện nay, cạnh tranh trong ngành đang rất gay gắt, do đó để giữ thị phần các doanh nghiệp phải giảm giá bán, mặc dù trong năm 2017 với kế hoạch sản xuất thận trọng cũng như nhu cầu phân bón tăng nhưng mức độ cạnh tranh về giá có thể sẽ không giảm nhiệt.

Trong thời gian tới, xu hướng giá phân đơn đang được dự báo tăng có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tích cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất phân đơn, tuy nhiên các doanh nghiệp sản xuất phân hỗn hợp có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, FPTS đặc biệt nhấn mạnh đến tác động của thuế VAT và thuế tự vệ lên những công ty đặc thù nếu dự thảo thay đổi được thông qua.

DCM, BDC, VAF và LAS: Tích cực trong ngắn hạn

FPTS cho rằng với mục tiêu ngắn hạn (dưới 1 năm), triển vọng của các doanh nghiệp DCM, BFC, VAF, LAS sẽ tích cực nhờ vào tình hình sản xuất nông nghiệp thuận lợi sẽ kéo theo tăng trưởng tiêu thụ phân bón. Giá phân bón thế giới sau khi chạm đáy vào năm 2016 với mức giá thấp nhất trong 10 năm qua đã có dấu hiệu phục hồi sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. 6 tháng đầu năm 2017 giá phân Urea và NPK đã tăng trung bình khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Với mục tiêu trung hạn (2 đến 3 năm) thì FPTS đánh giátích cực cho các doanh nghiệp DPM, DCM, BFC, LAS do động lực tăng trưởng đến từ các dự án mới được đầu tư có công nghệ hiện đại, sản phẩm chất lượng cao.

FPTS cho rằng trong bối cảnh tình hình hoạt động khó khăn của nhiều doanh nghiệp phân bón như hiện nay (trong đó có các dự án của Nhà nước) thì vấn đề thuế VAT sẽ được Quốc hội sớm đưa vào chương trình họp của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (khoảng đầu tháng 12/2017). Theo đó, kỳ vọng sau 1 năm vấn đề thuế VAT sẽ có quyết định chính thức.

Còn về mục tiêu dài hạn (3 đến 5 năm), FPTS đánh giá trung lập và khuyến nghị theo dõi các doanh nghiệp như BFC, DPM, DCM.

Song cũng cần lưu ý rằng nên theo dõi thêm tình hình hoạt động của các nhà máy và thị trường nước ngoài. Việc đứng vững ở thị trường xuất khẩu và vận hành hiệu quả các nhà máy sẽ giúp các doanh nghiệp này tăng trưởng ổn định trong dài hạn nhờ vào vị thế doanh nghiệp đầu ngành và hệ thống phân phối mạnh.

Đối với DCM, bắt đầu từ năm 2019 sẽ không còn được trợ cấp giá khí đầu vào, tuy nhiên chi phí lãi vay sẽ giảm mạnh do Công ty đang tích cực trả nợ. FPTS cho rằng đây sẽ là thời điểm để Công ty chứng tỏ năng lực của mình dựa trên nền tảng nhà máy hiện đại và những lợi thế nằm trong vùng tiêu thụ lớn nhất cả nước cùng với thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng.

Gói tín dụng 100.000 tỷ cùng những chính sách quy hoạch đất đai theo hướng tập trung, tích tụ và khuyến khích phát triển nông nghiệp của Chính phủ sẽ tác động tích cực đến ngành nông nghiệp.

Bình An

Khu Dân Cư Hòa Lân Mặt Tiền Ql13, Thuận An, Bình Dương

Khu dân cư Hòa Lân là dự án đô thị tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 13, vị trí đối diện với siêu thị Mega Market và ngay gần ngã tư Hòa Lân. Với quy mô rộng hơn 49ha, đây là dự án do Kim Oanh Group đã đấu giá mua lại và dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2020.

TỔNG QUAN DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LÂN

Khu dân cư Hòa Lân với quỹ đất lớn hiếm hoi còn lại hiện nay ở trung tâm thành phố Thuận An và liền kề thành phố Thủ Dầu Một. Đây là một vị trí vô cùng đắt giá và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KDC HÒA LÂN LÀ AI?

Dự án khu dân cư Hòa Lân ban đầu được lập quy hoạch bởi Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú. Tuy nhiên, dự án này đã bị phát mãi bởi ngân hàng Agribank để trả khoản vay mà Công ty Thiên Phú đã vay.

Sau đó, Công ty Kim Oanh (chi nhánh chúng tôi đã đấu giá mua thành công và đã trả 1.400 tỷ đồng bao gồm cả tiền đấu giá và tiền lãi. Thế nhưng, công ty Thiên Phú sau đó lại đâm đơn kiện và đề nghị hủy kết quả đấu giá. Sau thời gian dài kiện cáo, mới đây, tòa án nhân dân Quận 7 chúng tôi đã ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-BPKCTT ngày 12/11/2020 về việc hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời “cấm chuyển dịch quyền về tài sản”.

Và sáng ngày 18/12/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Chợ Lớn (Agribank Chợ Lớn) đã chính thức bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân cho Kim Oanh Group sau gần 2 năm dự án này bị triển khai.

Như vậy, kể từ bây giờ, Kim Oanh Group sẽ chính thức là chủ đầu tư của dự án KDC Hòa Lân và ngay lập tức, đơn vị đã lên kế hoạch triển khai dự án trong năm 2021 để bù vào khoảng thời gian dự án bị chậm trễ kế hoạch.

VỊ TRÍ DƯ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LÂN, THUẬN AN

Tọa lạc ngay gần ngã tư Hòa Lân, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An. Vị trí dự án nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, liền kề dự án căn hộ Happy One, đối diện với siêu thị Mega Market.

Với vị trí trên trục đường huyết mạch Quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương), từ vị trí của dự án Khu dân cư Hòa Lân có thể nhanh chóng kết nối đến trung tâm thành phố Thủ Dầu Một (5 phút), đến trung tâm hành chính thành phố Thuận An (10 phút), đến quận Thủ Đức – TPHCM (25 phút).

Quốc lộ 13 là tuyến đường chính chạy qua nhiều địa phận của tỉnh Bình Dương, là trục đường kinh tế kết nối giữa chúng tôi và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước.

Sở hữu một vị trí trung tâm và lại có quy mô lớn, dự án KDC Hòa Lân được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Và với vị trí thuận lợi như vậy, xung quanh dự án cũng có rất nhiều tiện ích hiện hữu, kết nối trong khoảng vài phút.

TIỆN ÍCH NỘI KHU DỰ ÁN HÒA LÂN KIM OANH GROUP

Khu dân cư Hòa Lân sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, chủ đầu tư Kim Oanh Group đã dành ra quỹ đất lớn để phát triển các tiện ích nhằm xây dựng một cộng đồng dân cư hiện đại, tiện nghi và đáng sống nhất.

Các tiện ích nội khu bao gồm:

Công viên cây xanh

Hồ điều hòa

Hồ bơi

Quảng trường trung tâm

Trường mầm non

Nhà điều hành

Nhà sinh hoạt cộng đồng

Và nhiều tiện ích nội khu khác..

Ngoài ra, xung quanh dự án khu đô thị Hòa Lân còn có nhiều tiện ích hiện hữu, bao gồm trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị,…:

Trường học từ mầm non đến đại học: đại học Thủ Dầu Một, đại học Bình Dương, cao đẳng y Bình Dương,..

Siêu thị Mega Market đối diện dự án

Siêu thị BigC, chúng tôi mart

Trung tâm thương mại AEON Mall Nhật Bản lớn nhất Bình Dương

Sân Golf Sông Bé

Bệnh viện đa khoa Bình Dương, bệnh viện quốc tế Columbia, bệnh viện quốc tế Becamex,..

Chợ Thuận Giao, chợ Đêm Thuận An, chợ Thủ Dầu Một,..

Ngoài ra, từ dự án khu dân cư Hòa Lân đến khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2 chỉ khoảng 10 phút.

MẶT BẰNG KHU ĐÔ THỊ HÒA LÂN THUẬN AN

Tổng diện tích dự án được quy hoạch rộng 49 hecta. Dự án được quy hoạch thành nhiều phân khu. Thông tin chi tiết về điều chỉnh quy hoạch sẽ sớm được Địa Ốc Bình Dương cập nhật đến quý khách hàng.

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ, SHOPHOUSE KHU DÂN CƯ HÒA LÂN

Các sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse của khu dân cư Hòa Lân Thuận Giao được chăm chút tỉ mỉ, sở hữu thiết kế hiện đại với phong cách Tân Cổ Điển đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mỗi phân khu sẽ mang một màu sắc khác nhau với các chức năng khác nhau, tất cả hòa quyện để tạo nên một bức tranh đô thị hiện đại, văn minh và là điểm sáng mới của thị trường thành phố Thuận An.

Đang câp nhật hình ảnh phối cảnh..

HÌNH ẢNH THỰC TẾ KHU DÂN CƯ HÒA LÂN BÌNH DƯƠNG

Liên Hệ Tư Vấn Thông Tin Dự Án

Hotline: 0908.30.1661 – 0703.114.789

Phân Bón Lá Npk Hòa Tan Sitto Fopro 10

Thúc đẩy tạo mầm hoa, kích ra hoa sớm và đồng loạt.

Giúp bộ rễ phát triển mạnh, đẻ nhánh hữu hiệu.

Giúp củ nhiều, củ to, tăng hàm lượng tinh bột.

Giúp giải độc phèn, bị ngộ độc hữu cơ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

SIÊU TẠO MẦM HOA. KÍCH RA HOA ĐỒNG LOẠT

– Sau khi thu hoạch: 200-300 g/phuy 200 lít.

– Trước khi ra hoa: 200-300 g/phuy 200 lít.

– Sau khi đậu trái: 200-300 g/phuy 200 lít.

– Sau khi thu hoạch: 200-300 g/phuy 200 lít. Phun định kỳ 10-15 ngày/lần.

– Trước khi ra hoa: 200-300 g/phuy 200 lít. Phun định kỳ 10-15ngày/lần.

– Sau khi đậu trái: 200-300 g/phuy 200 lít. Phun định kỳ 10-15ngày/lần.

– Sau khi trồng: 25-30 g/bình 25 lít (250 g/phuy 200 lít). Phun định kỳ 7 ngày/lần.

– Trước khi thu hoạch: 25-30 g/bình 25 lít (250 g/phuy 200 lít). Phun định kỳ 7 ngày/lần.

– Từ 7-10 ngày: 25-30 g/bình 25 lít.

– Từ 20-25 ngày: 25-30 g/bình 25 lít.

– Từ 35-40 ngày: 25-30 g/bình 25 lít.

– Từ khi trồng đến thu hoạch: 25 g/bình 25 lít ( 250 g/phuy 200 lít). Phun định kỳ 7 ngày/lần.

Quy cách đóng gói : 100g/gói ( Pha được khoảng 100 lít nước)

Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất

Sản xuất theo công thức của Sitto Group ( Thái Lan)

Sản xuất tại CÔNG TY THNN SITTO VIỆT NAM

Trên 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, thương hiệu SITTO với hình ảnh “Con Cá Ngựa” đã không ngừng lớn mạnh và từng bước khẳng định vị thế của mình. Đã trở nên quen thuộc, thân thiết và gần gũi với khách hàng, với bà con nông dân Việt Nam.

Tập đoàn Sitto Thái Lan (Sitto Group) do ông San Booncharoen và bà Ladawan sáng lập năm 1985, là tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc thú y thủy sản, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Với trên 20 năm kinh nghiệm tập đoàn Sitto đã nhanh chóng trở thành tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực nghiêu cứu, phát triển sản phẩm nuôi tôm công nghiệp, phân bón và thuốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Phân Bón Năm 2022: “Mưa Thuận, Gió Hòa” trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!