Xu Hướng 2/2024 # Ngành Phân Bón Năm 2024: “Mưa Thuận, Gió Hòa” # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Phân Bón Năm 2024: “Mưa Thuận, Gió Hòa” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 2024, tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón được dự báo hồi phục trở lại và giá phân bón nội địa kỳ vọng sẽ tăng nhẹ theo giá thế giới tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận có thể giảm.

Nhóm ngành dẫn đầu hưởng “trái ngọt”

Trước tác động tiêu cực của thời tiết đến nông nghiệp Việt Nam, tiêu thụ phân bón cả nước năm 2024 ước đạt 9,73 triệu tấn, giảm 5,9% so với năm 2024. Trong đó, tiêu thụ phân NPK, Urê và DAP đều giảm mạnh, lần lượt giảm 200 nghìn tấn (-6% yoy), 180 nghìn tấn (-8% yoy) và 100 nghìn tấn (-10% yoy) và nhu cầu giảm chủ yếu tại khu vực miền Trung và Đông Nam Bộ.

Dù phải đối mặt với hai làn sóng dịch Covid-19 trên diện rộng nhưng với các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả từ Chính phủ, không có nhà máy sản xuất phân bón nội địa nào phải dừng hoạt động. Sản xuất phân bón nội địa tăng đáng kể, nguồn cung trong nước dồi dào. Xuất nhập khẩu phân bón cũng tăng bất chấp tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngược lại, nhu cầu tiêu thụ nội địa sụt giảm do ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến thời tiết cực đoan khiến giá bán các loại phân bón năm 2024 chịu áp lực lớn từ tình trạng dư cung tại thị trường trong nước.

Điểm tích cực đến từ tỷ suất lợi nhuận ngành cải thiện nhờ hưởng lợi từ sự sụt giảm giá nguyên liệu đầu vào. Nhóm doanh nghiệp phân đạm sử dụng khí thiên nhiên đầu vào (DPM, DCM) được hưởng lợi lớn từ sự sụt giảm giá dầu FO thế giới năm 2024.

Nhóm doanh nghiệp sản xuất NPK từ phân đơn hưởng lợi gián tiếp thông qua sự giảm giá các loại phân đơn đầu vào năm 2024 tuy nhiên phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và nhu cầu sụt giảm.

Từ năm 2024, việc chuyển phân bón về đối tượng không chịu thuế GTGT đã khiến tỷ suất lợi nhuận ngành phân bón có xu hướng giảm do thuế GTGT đầu vào bị tính vào giá vốn sản xuất. Chính sách thuế GTGT đối với mặt hàng phân bón chưa được thay đổi trong năm 2024 cũng làm giảm lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp nội địa so với sản phẩm nhập khẩu trong vài năm trở lại đây.

Nhu cầu phân bón tăng năm 2024

Theo Chứng khoán FPTS, với tình hình thời tiết dự báo thuận lợi, giá nông sản ở mức cao, kỳ vọng sản xuất nông nghiệp phục hồi, triển vọng ngành Phân bón Việt Nam được đánh giá khả quan trong năm 2024 nhờ tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón năm 2024 dự báo hồi phục trở lại.

Theo dự báo, hiện tượng La Nina năm nay có thể kéo dài đến tháng 03/2024. La Nina kéo dài trong mùa khô, gây mưa nhiều hơn, kỳ vọng làm giảm tác động của hạn hán tại miền Trung, Tây Nguyên và xâm nhập mặn tại miền Nam.

Từ tháng 4-5/2024, trạng thái trung tính được dự báo duy trì trở lại, kỳ vọng mang lại thời tiết thuận lợi cho hầu hết các khu vực canh tác nông nghiệp trên cả nước, thúc đẩy nhu cầu chăm bón cho cây trồng, cải thiện tiêu thụ phân bón niên vụ 2024/21.

Theo AgroMonitor, tổng nhu cầu tiêu thụ phân bón năm 2024 dự kiến đạt ~10,3 triệu tấn, tăng 5,5% so với năm 2024. Tiêu thụ hầu hết các loại phân bón đều tăng, đặc biệt là phân DAP (+12% yoy), phân lân (+8,7% yoy) và phân NPK (+4,6% yoy). Tiêu thụ phân Urê dự báo ổn định (+0,5% yoy), phân Kali (+2,4% yoy) và phân bón khác (+10,3% yoy).

Năm 2024, dự kiến tổng nhu cầu phân bón tại ĐBSCL (khu vực tiêu thụ phân bón lớn nhất cả nước) sẽ hồi phục ~4 – 6% so với cùng kỳ, trong đó chủ yếu tăng tiêu thụ phân DAP, NPK và các chủng loại khác như phân lân, phân hữu cơ….

Thêm vào đó, giá phân bón nội địa năm 2024 kỳ vọng sẽ tăng nhẹ theo giá thế giới. Theo World Bank, giá phân bón thế giới như phân Urê, phân DAP, phân Kali dự báo tăng nhẹ trong năm 2024.

Mặt khác, FPTS cho rằng tỷ suất lợi nhuận ngành năm 2024 dự kiến giảm do ảnh hưởng từ mảng phân Urê. Giá khí đầu vào mảng Urê dự báo tăng tương ứng do được neo theo giá dầu FO thế giới có thể khiến tỷ suất lợi nhuận mảng phân Urê sụt giảm. Giá dầu thô brent và dầu FO năm 2024 dự kiến tăng lên mức 52,7 USD/thùng (+24,6% yoy) và 305 USD/tấn (+22,6% yoy).

Tỷ suất lợi nhuận mảng NPK kỳ vọng giảm nhẹ hơn do chịu tác động gián tiếp từ giá phân đơn nguyên liệu. Giá các loại phân đơn đầu vào dự báo tăng nhẹ trong năm 2024, trong khi giá phân NPK nội địa khá ổn định. Mảng DAP kỳ vọng có tỷ suất lợi nhuận tăng nhẹ do giá phân DAP năm 2024 dự báo tăng và nguyên liệu Apatit trong nước tự chủ được, có giá khá ổn định trong nhiều năm gần đây.

Ngoài ra, FPTS cũng lưu ý nhà đầu tư cần theo dõi chính sách thuế GTGT (chuyển từ diện không chịu thuế sang chịu thuế GTGT 5%) đối với mặt hàng phân bón nhiều khả năng tiếp tục được trình Quốc hội vào các kỳ họp tới trong năm 2024.

Vụ Phân Bón Thuận Phong: Vì Sao 6 Bộ Ngành Khẳng Định Là Giả Vẫn Chưa Khởi Tố?

THIÊN NHÂN – BÍCH DIỆP

Chia sẻ

Cơ quan chức năng làm việc với ông Khiếu Mạnh Tường – Tổng giám đốc Cty Thuận Phong – tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Tư liệu)

“Vụ án đang tiếp tục điều tra. Việc có tội hay không có tội phải thông qua công tác điều tra, truy tố và Tòa án quyết định theo thẩm quyền. Quá trình này, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Mặt trận, đoàn thể có thể giám sát, nên trách nhiệm hiện nay thuộc về các cơ quan tư pháp. Tôi cũng đề nghị chờ kết quả điều tra và có sự giám sát của Ủy ban Tư pháp Quốc hội”.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình

Sau đó, Đoàn công tác tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho nhà máy của Cty Thuận Phong, phát hiện khối lượng lớn phân bón dạng nước đóng chai gồm 3.224 chai ghi xuất xứ “Made in USA” cùng hàng trăm kg nhãn mác, tem giả xuất xứ khác cùng hành vi tiêu huỷ hàng chục kg nhãn giả.

Được biết, từ tháng 1/2014 đến khi bị phát hiện, Cty Thuận Phong đã sản xuất và bán ra thị trường tổng số trên 40.000 chai các loại – tương đương trên 23.000 lít phân bón dạng nước giả mạo.

Theo kết quả điều tra, Công ty Thuận Phong đã sử dụng thủ đoạn nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài (năm 2014 nhập khẩu nguyên liệu trị giá hơn 17,5 tỷ đồng), sau đó đóng chai, in nhãn mác giả xuất xứ hàng hóa và tiêu thụ ra thị trường. Do vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, Đoàn công tác đã bàn giao vụ việc và chỉ đạo cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cụ thể, Bộ này dẫn lại công văn đã gửi Văn phòng Chính phủ từ ngày 20/9/2024 khẳng định: Cty Thuận Phong đóng chai dán nhãn chính bằng tiếng Anh là nhãn gốc nhập khẩu từ Hoa Kỳ, dán nhãn phụ bằng tiếng Việt là hành vi giả mạo bao bì hàng hóa của thương nhân khác, giả mạo nơi sản xuất, đóng gói hàng hóa.

Công văn do Thứ trưởng Trần Việt Thanh ký cho hay, dựa vào Điều 2 và Điều 9 của Nghị định 89 (2006) quy định về nhãn gốc hàng hóa và những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt trên nhãn hàng hóa nhập khẩu, việc chai phân bón 1 lít của Cty Thuận Phong có gắn nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhãn phụ tiếng Việt ghi rõ “Phân Mỹ nhập khẩu” được hiểu là hàng hóa nhập khẩu.

Tuy nhiên, trong thực tế, sản phẩm này không phải được nhập khẩu nguyên ở dạng chai 1 lít mà doanh nghiệp này tự sản xuất. “Vì vậy, chai phân bón 1 lít của Cty Thuận Phong có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc, thương nhân khác (nước ngoài), giả mạo nơi sản xuất, đóng gói hàng hóa. Theo quy định tại Nghị định 185 (2013), hàng hóa có nhãn vi phạm như trên là hàng giả”, công văn của Bộ KH&CN tái khẳng định về sản phẩm phân bón của Cty Thuận Phong.

Sản phẩm phân bón được cho là giả của Cty Thuận Phong (Ảnh: Tư liệu)

Thậm chí, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ bức xúc khi vụ án phân bón giả Thuận Phong đến nay vẫn chưa được xử lý; có đại biểu lo vụ việc sẽ “bị chìm xuồng”.

Vừa qua, phát biểu trên nghị trường Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) thẳng thắn, ông có cảm giác một số việc như “bị chìm xuồng”; trong đó có vụ phân bón giả Thuận Phong ở Đồng Nai. “Chúng ta chờ mãi mà không thấy Đoàn đại biểu Quốc hội lên tiếng”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 kiểm tra sản phẩm phân bón được cho là giả của Cty Thuận Phong tại khu phố 7, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (khu vực K888) (Ảnh: Tư liệu)

Khi nghe đại biểu Hồ Văn Năm nói vậy, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương bức xúc: “Xin thưa với Quốc hội, là cân nhắc gì mà cân nhắc đến hơn 2 năm mà vẫn không cân nhắc xong, không nói gì đến thiệt hại của hàng triệu nông dân Việt Nam”. Rồi ông Cương tiếp: “Xin lưu ý với các quý vị đại biểu Quốc hội là Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã từng có kết luận rằng, nhất trí với ý kiến của 6 bộ, ngành là “có đủ căn cứ và dấu hiệu về phạm tội trong việc sản xuất và kinh doanh phân bón giả của Cty Thuận Phong”.

“Tôi chỉ xin nói một điều, chúng ta hãy làm gì đó thể hiện trách nhiệm cao với nông dân Việt Nam”, đại biểu Nguyễn Sĩ Cương thẳng thắn.

Đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng), Nguyễn Công Hồng (Đồng Nai) cũng cho rằng, cần phải nhanh chóng làm rõ vụ việc Cty Thuận Phong. “Vụ án tôi xin khẳng định lại, là đang trong quá trình trả điều tra để điều tra bổ sung, làm rõ vấn đề”, đại biểu Nguyễn Công Hồng nói.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, vụ án này 6 bộ, ngành, trung ương đã thống nhất trả lời văn bản của Bộ Công an về kết quả giám định chất chính trong thành phần phân bón này. “Có lúc tranh luận với nhau chất chính và thành phần chính, cuối cùng thống nhất thành phần chính là chất chính dưới 70%, nên chưa đạt, theo quy định của pháp luật là giả”, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Theo Phó thủ tướng, Viện KSNDTC đã yêu cầu Viện KSND tỉnh Đồng Nai hủy quyết định không khởi tố hình sự vụ án của Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai. Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Ngành Phân Bón Vô Cơ Việt Nam

Về nguồn cung phân bón hiện nay, Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ phân bón Trung Quốc.

Về năng lực sản xuất trong nước: phân SA và phân Kali phải nhập khẩu toàn bộ, các loại phân bón còn lại đều có khả năng sản xuất dư thừa so với cầu.

Về phần nhập khẩu: do bản thân Trung Quốc là quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới cùng vị trí địa lý ngay sát Việt Nam, vì thế phân bón Trung Quốc dễ dàng chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu nhập khẩu của Việt Nam.

Giá phân bón cũng tăng trở lại do Trung Quốc thực hiện hạn chế sản xuất và xuất khẩu phân bón. Trung bình giá các loại phân bón đều đã tăng 20% – 40% so với cùng kỳ.

Về diện tích đất canh tác: Nhà nước ưu tiên mở rộng và cải tạo đất canh tác, diện tích đất canh tác nông nghiệp tăng đều mỗi năm kéo nhu cầu phân bón tăng theo.

Về mùa vụ: Đông Xuân là cao điểm tiêu thụ phân bón, chiếm 48% tổng cầu phân bón cả năm. Vì thế, quý 4 cuối năm và quý 1 đầu năm doanh nghiệp thường có KQKD tốt hơn 2 quý còn lại.

Thời tiết: những năm thời tiết khắc nghiệt do El Nino, La Nina làm ảnh hưởng tới nhu cầu trồng trọt khiến tiêu thụ phân bón giảm. Ngược lại khi thời tiết thuận lợi, tiêu thụ phân bón tăng.

Đầu ra của ngành ổn định khi sản lượng sản xuất nông nghiệp của Việt Nam dự kiến tăng trưởng với CAGR 2024 – 2024 là 5%, diện tích đất canh tác tiếp tục được mở rộng dự kiến sẽ đạt khoảng 15.5 triệu ha trong năm 2024.

Sau giai đoạn cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ thì hiện tại tồn kho Trung Quốc đã không còn, nhiều cơ sở phân bón nhỏ lẻ của Việt Nam phải đóng cửa giúp cạnh tranh giảm bớt. Ngành phân bón đã bước vào giai đoạn mới khi thị phần nội địa chủ yếu thuộc về các doanh nghiệp quy mô lớn như DPM, DCM, BFC,…

Việc Trung Quốc hạn chế và sản xuất phân bón khiến giá phân bón, đặc biệt là phân bón Urea và phân NPK được dự báo tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Dự thảo đánh thuế VAT 5% với nguyên liệu đầu vào của Bộ Tài chính với các doanh nghiệp sản xuất phân bón nếu được thông qua có thể cải thiện đáng kể biên lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành.

Hiện tại tổng năng lực sản xuất Urea và NPK đã vượt cầu, trong khi phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chiếm một tỷ trọng nhất định dù hàng tồn kho Trung Quốc giá rẻ không còn. Do vậy yếu tố cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành vẫn rất quyết liệt.

Yếu tố thời tiết ngày càng khó dự đoán do biến đổi khí hậu toàn cầu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp và nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất Urea, rủi ro về giá nguyên liệu đầu vào là than và khí đốt có thể ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhuận.

Sản phẩm chủ lực Urea Phú Mỹ đem về trên 90% doanh thu và lợi nhuận gộp, đây là sản phẩm mà DPM hoàn toàn tự sản xuất và phân phối. Ngoài ra, DPM có kinh doanh thương mại một số sản phẩm khác như phân bón NPK, DAP, K hay hóa chất NH3, CO2. Tuy nhiên, tỷ trọng các mảng này rất nhỏ so với tỷ trọng của Urea Phú Mỹ.

Xét về yếu tố rủi ro, DPM vẫn phải đối mặt với rủi ro giá khí đầu vào. Giá khí đầu vào của DPM mua từ GAS và neo theo giá dầu trên sàn Singapore. Hiện giá dầu đã tăng mạnh từ đầu năm kéo theo giá khí tăng khiến biên lợi nhuận gộp sụt giảm trong 3 quý đầu năm 2024.

Giá phân bón tăng mạnh khoảng 28% kể từ đầu năm và dự kiến sẽ duy trì ở mức này do ảnh hưởng từ Trung Quốc hạn chế sản xuất và xuất khẩu phân bón.

DPM tích cực tăng sản lượng sản xuất phân bón Urea lên 800 nghìn tấn, đồng thời nhà máy NPK mới hoạt động từ quý 2 dự kiến sẽ đóng góp khoảng 150 nghìn tấn NPK Phú Mỹ.

Sau giai đoạn cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ khiến DPM phải tăng mạnh chiết khấu cho đại lý, thị trường trong năm 2024 đã ổn định trở lại giúp DPM giảm được tỷ lệ chi phí bán hàng/doanh thu xuống chỉ còn 6% so với mức 10% của năm 2024

Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp sẽ chịu áp lực giảm giá do giá khí cũng đã tăng mạnh theo giá dầu và chi phí khấu hao do nhà máy NH3 và NPK mới hoạt động.

Mảng Urea được dự báo giá phân bón sẽ hạ nhiệt trong năm 2024 do tình trạng dư cung toàn cầu vẫn còn. Sự cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành, chủ yếu với DCM ở trong nước, sẽ vẫn rất gay gắt khiến biên lợi nhuận tiếp tục chịu áp lực giảm.

Mảng NPK: DPM có kế hoạch tiếp tục nâng công suất nhà máy NPK lên 500 nghìn tấn/năm vào năm 2024. DPM đặt kế hoạch đạt thị phần 20% mảng NPK vào năm 2025.

Dự thảo áp thuế VAT đầu vào 5% cho các doanh nghiệp ngành phân bón nếu được thông qua thì có thể giúp DPM giảm 3% giá vốn.

DPM có thêm hướng đi mới là mảng hóa chất: hiện DPM đã đầu tư hai nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Pilystyrene (PS) với công suất lần lượt là 400 nghìn và 300 nghìn tấn/năm, dự kiến hoạt động vào năm 2024.

Ngành Phân Bón Vô Cơ: Nhiều Động Lực Tăng Trưởng

Doanh nghiệp

(NDH) Về ngắn hạn trong năm 2024, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2024.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) vừa công bố báo cáo ngành phân bón vô cơ.

Triển vọng ngành tích cực trong cả ngắn và dài hạn

Về ngắn hạn trong năm 2024, tình hình thời tiết được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tích cực đến ngành, mưa nhiều và hạn hán không gay gắt như năm 2024. Bên cạnh đó, triển vọng về giá nông sản cũng đang trong xu hướng tăng đã thúc đẩy gieo trồng và tăng nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Xét đến trung và dài hạn, các yếu tố về chính sách hỗ trợ nông nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ phân bón do đây là ngành đầu vào của sản xuất nông nghiệp. Theo dự báo của BMI, sản xuất nông nghiệp Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,7%/năm đến năm 2024 do nhu cầu tiêu thụ nông sản nội địa và xuất khẩu.

Trong dài hạn, phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao là động lực tăng trưởng chủ yếu đối với ngành phân bón vô cơ Việt Nam. Giá phân bón thế giới sau thời gian dài giảm sâu đã chững lại và được dự báo bước vào giai đoạn tăng trở lại, qua đó sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. Bên cạnh đó, các yếu tố chính sách về thuế và quản lý thị trường được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực đến các doanh nghiệp trong ngành…

Tỷ suất sinh lời của ngành phụ thuộc rất lớn vào diễn biến giá nguyên liệu đầu vào và giá phân bón đầu ra. Trong đó, giá phân bón đầu ra tác động đến mức sinh lời của ngành mạnh hơn giá đầu vào, nguyên nhân là do nguyên liệu đầu vào của phân bón đa dạng và diễn biến giá của những loại nguyên liệu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bên cạnh đó ở nước ta giá nguyên liệu đầu vào vẫn bị chi phối nhiều từ Chính phủ. Trong khi đó diễn biến giá phân bón trong nước có mối quan hệ rất chặt chẽ với diễn biến giá phân bón thế giới do rào cản thương mại với bên ngoài rất thấp, đặc biệt từ năm 2024 giấy phép nhập khẩu phân bón đã được xóa bỏ, hàng rào thủ tục ngày càng thấp.

Biến động giá dầu trong phạm vi hẹp sẽ giúp ổn định chi phí đầu vào của các doanh nghiệp cũng như chi phí bán hàng nhờ ổn định chi phí vận tải vì phân bón thường được vận chuyển quãng đường khá dài trước khi đến các vùng tiêu thụ.

Hiện nay, cạnh tranh trong ngành đang rất gay gắt, do đó để giữ thị phần các doanh nghiệp phải giảm giá bán, mặc dù trong năm 2024 với kế hoạch sản xuất thận trọng cũng như nhu cầu phân bón tăng nhưng mức độ cạnh tranh về giá có thể sẽ không giảm nhiệt.

Trong thời gian tới, xu hướng giá phân đơn đang được dự báo tăng có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tích cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất phân đơn, tuy nhiên các doanh nghiệp sản xuất phân hỗn hợp có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, FPTS đặc biệt nhấn mạnh đến tác động của thuế VAT và thuế tự vệ lên những công ty đặc thù nếu dự thảo thay đổi được thông qua.

DCM, BDC, VAF và LAS: Tích cực trong ngắn hạn

FPTS cho rằng với mục tiêu ngắn hạn (dưới 1 năm), triển vọng của các doanh nghiệp DCM, BFC, VAF, LAS sẽ tích cực nhờ vào tình hình sản xuất nông nghiệp thuận lợi sẽ kéo theo tăng trưởng tiêu thụ phân bón. Giá phân bón thế giới sau khi chạm đáy vào năm 2024 với mức giá thấp nhất trong 10 năm qua đã có dấu hiệu phục hồi sẽ kéo giá phân bón trong nước tăng theo. 6 tháng đầu năm 2024 giá phân Urea và NPK đã tăng trung bình khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2024.

Với mục tiêu trung hạn (2 đến 3 năm) thì FPTS đánh giátích cực cho các doanh nghiệp DPM, DCM, BFC, LAS do động lực tăng trưởng đến từ các dự án mới được đầu tư có công nghệ hiện đại, sản phẩm chất lượng cao.

FPTS cho rằng trong bối cảnh tình hình hoạt động khó khăn của nhiều doanh nghiệp phân bón như hiện nay (trong đó có các dự án của Nhà nước) thì vấn đề thuế VAT sẽ được Quốc hội sớm đưa vào chương trình họp của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (khoảng đầu tháng 12/2024). Theo đó, kỳ vọng sau 1 năm vấn đề thuế VAT sẽ có quyết định chính thức.

Còn về mục tiêu dài hạn (3 đến 5 năm), FPTS đánh giá trung lập và khuyến nghị theo dõi các doanh nghiệp như BFC, DPM, DCM.

Song cũng cần lưu ý rằng nên theo dõi thêm tình hình hoạt động của các nhà máy và thị trường nước ngoài. Việc đứng vững ở thị trường xuất khẩu và vận hành hiệu quả các nhà máy sẽ giúp các doanh nghiệp này tăng trưởng ổn định trong dài hạn nhờ vào vị thế doanh nghiệp đầu ngành và hệ thống phân phối mạnh.

Đối với DCM, bắt đầu từ năm 2024 sẽ không còn được trợ cấp giá khí đầu vào, tuy nhiên chi phí lãi vay sẽ giảm mạnh do Công ty đang tích cực trả nợ. FPTS cho rằng đây sẽ là thời điểm để Công ty chứng tỏ năng lực của mình dựa trên nền tảng nhà máy hiện đại và những lợi thế nằm trong vùng tiêu thụ lớn nhất cả nước cùng với thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng.

Gói tín dụng 100.000 tỷ cùng những chính sách quy hoạch đất đai theo hướng tập trung, tích tụ và khuyến khích phát triển nông nghiệp của Chính phủ sẽ tác động tích cực đến ngành nông nghiệp.

Bình An

Phân Bón Hòa Tan Trong Nước

Phân bón hòa tan trong nước

1.Các phân bón hợp chất truyền thống dễ gây ra sự mất mát của phân bón, sự eutrophication của nước, cấu trúc đất, sự không hòa hợp của chất dinh dưỡng. Là một loại phân bón mới để bảo vệ môi trường và phân bón hòa tan trong nước để tránh những thiếu sót của phân bón hợp chất truyền thống, phân bón hòa tan trong nước sử dụng thuận tiện, phun, cùn, và có thể kết hợp và tưới phun, nâng cao tỷ lệ sử dụng phân bón, tiết kiệm nước, Lực lượng lao động trong nông nghiệp, thích ứng với tình hình hiện tại của sự phát triển của xã hội.

2. Với sự đổi mới liên tục của công nghệ sản xuất, từ nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, bởi một số lượng lớn thời gian sản xuất phân bón kết hợp ba thành phần trước đây, bởi vì phân bón hòa tan trong nước có tăng trưởng cây trồng cần tất cả các yếu tố dinh dưỡng, có thể đáp ứng Mục đích của nông dân để tăng sản xuất. Cũng cần sự phát triển của Thời báo để thúc đẩy phân bón hòa tan trong nước chuyên nghiệp, thay đổi thói quen phân bón truyền thống của nông dân, thúc đẩy sự phát triển của phân bón tổng hợp.

3. Phân bón hòa tan trong nước và phân bón hợp chất có lợi thế truyền thống có thể cải thiện chất lượng cây trồng, làm giảm các bệnh lý sinh lý cây trồng, do đó việc xúc tiến phân bón hòa tan trong nước là rất cần thiết.

4. Ngành công nghiệp phát triển nhanh, hiện tại trong nước đã sản xuất được một số lượng lớn nhà máy phân bón hòa tan trong nước, nhiều công ty đang hướng tới sức khoẻ trước tiên, đó là công ty chính thức, làm cho ngành công nghiệp phát triển nhanh.

Phân bón hòa tan trong nước phổ biến với các đại lý. Sự cạnh tranh thị trường phân bón hợp chất truyền thống hiện nay rất dữ dội, lợi nhuận giảm dần theo từng năm, và lợi nhuận phân bón loại mới cao hơn so với phân bón hòa tan phân bón thông thường, theo đuổi lợi nhuận cao, các đại lý sẵn sàng chấp nhận và vận hành phân bón mới. Do sự tham gia mạnh mẽ của các đại lý, việc quảng bá và quảng bá phân bón hòa tan trong nước sẽ rất hữu ích.

Ngày nay, ngành công nghiệp phân bón hòa tan trong nước đã có quy mô đáng kể, phạm vi sử dụng của nó, cũng dần dần từ các loại cây trồng kinh tế cho cây trồng thực địa, với việc sử dụng phân bón tăng lên, phân bón rắn sẽ giảm, bởi vì việc sử dụng phân bón lỏng sẽ làm giảm chi phí Sản xuất và ứng dụng phân bón. Và phân bón lỏng của các nguồn nguyên liệu rộng, rất nhiều nguyên vật liệu có thể được sử dụng làm nguyên liệu phân bón lỏng, vì vậy phân bón hòa tan trong nước sẽ trở thành không thể thiếu đối với dây chuyền sản xuất nông nghiệp của đất nước chúng ta.

Giúp bạn chọn đúng sản phẩm cho đơn của bạn.

Cung cấp cho bạn mẫu để đánh giá.

Cung cấp mức dịch vụ khách hàng cao nhất, giá cả cạnh tranh và tốc độ giao hàng.

Cung cấp cho bạn toàn diện và cắt giảm các sản phẩm cung cấp.

Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Chậu Thuyền Gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Hotline: 0945.500.700 – 0965.800.098 – zalo/viber: 0975.74.1002

Tại sao chậu hoa lan ghép chậu thuyền gỗ là món quà chúc mừng khai trương?

Tranh phong thủy, tượng kỳ lân, tỳ hưu, ngựa đang đang phi nước đại, cây tài lộc… là một số lựa chọn hàng đầu khi chọn quà tặng ngày khai trương, khánh thành hay kỷ niệm ngày thành lập cho doanh nhân. Những món quà này tuy sang trọng, mang ý nghĩa phong thủy, đôi khi còn có giá trị cao nhưng lại mang đậm dấu ấn tâm linh, tôn giáo và phải hiểu rõ sở thích hay phong thủy của từng người, gia đình, cơ quan thì món quà chúc mừng của bạn mới thực sự đúng ý và làm người được tặng vui hay phấn khởi. Nếu đối tác hoặc sếp của bạn không ưng ý thì thật là khó xử! Vậy có nào phù hợp trong mọi tình huống không?

Chậu hoa lan vàng ghép chậu thuyền gỗ chúc mừng Khai Trương

Theo quan niệm của người Châu Á thuyền buồm từ lâu đã là biểu tượng cho niềm tin, khởi đầu thuận lợi và hy vọng. Đặc biệt với Việt Nam, một đất nước với điều kiện kinh tế nông – lâm – ngư nghiệp lâu đời nên hình ảnh mỗi chuyến tàu căng buồm ra khơi mang theo biết bao hy vọng về một ngày thu hoạch bội thu cá tôm. Hoa lan hồ điệp với vẻ đẹp sang trọng, thanh tao, biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý nên nghệ nhân của đã khéo léo kết hợp ghép hoa lan chậu thuyền gỗ thuận buồm xuôi gió.

Chậu lan hồ điệp thuyền gỗ chúc mừng đối tác nhân ngày thành lập công ty

Ngày nay kinh tế phát triển mạnh, việc giao thương hay quan hệ hợp tác luôn mở rộng, các nhà máy, xí nghiệp hay văn phòng đại diện các nước mở tại Việt Nam nhiều hơn, nên chiếc thuyền ngoài chở đầy tôm cá thì việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu luôn mong muốn thuận lợi trên từng con sóng, cập bến an toàn và thắng lợi.

Chính vì vậy chậu hoa lan thuyền buồm luôn gắn liền với những cuộc chinh phục và khát khao bội thu, chiến thắng nên chậu lan ghép chậu thuyễn gỗ thuận buồm xuôi gió mang nhiều ý nghĩa, được nhiều người chọn làm quà cho doanh nghiệp, quà mừng khai trương, khánh thành hay tặng ngày Doanh Nhân Việt Nam 13-10 hằng năm.

+Email : [email protected]– Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng liên hệ: +SHOP HOA LAN HỒ ĐIỆP BẢO NGỌC +Hotline : 0945.500.700 – Zalo/Viber : 0975.74.1002 +Website : chúng tôi – … chúng tôi – HOA LAN BẢO NGỌC CHUYÊN : +Cung cấp sỉ và lẻ hoa lan hồ điệp Đài Loan – Đà Lạt giá rẻ nhất thị trường +Nhận trang trí và thiết kế chậu lan hồ điệp đẹp tặng sinh nhật, khai trương, chúc mừng, sự kiện, hội nghị… +Cùng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, shop chúng tôi nhận giao Hoa Lan Hồ Điệp trên 64 tỉnh thành …

…. – 4 LÍ DO ĐẾN VỚI HOA LAN BẢO NGỌC :✔️✔️Tư vấn miễn phí: Hỗ trợ ,tư vấn khách hàng miễn phí chọn hoa trước khi mua.✔️✔️Thanh toán đơn giản: Để tiện lợi hơn cho khách hàng Hoa Lan Bảo Ngọc có thanh toán chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng,thanh toán tại địa chỉ công ty, địa chỉ khách hàng hoặc thanh toán tiền mặt trực tiếp khi nhận hoa. ✔️✔️Chất lượng : Chất lượng hoa to,lâu tàn, còn nụ,lá xanh tốt đảm bảo 4 – 6 tuần.✔️✔️Uy tín : Giao hàng miễn phí các quận nội thành,cam kết thiết kế đúng mẫu khách đã chọn .

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Phân Bón Năm 2024: “Mưa Thuận, Gió Hòa” trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!