Xu Hướng 2/2024 # Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao bà con nên sử dụng phân bón thúc cho cây hoa hồng?

Trong quá trình chăm sóc cho cây hoa hồng, bà con cần bón thúc hợp lý phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Việc sử dụng ohân bón thúc sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo bổ sung đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cũng như hữu cơ cân thiết cho cây. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ khỏe mạnh, khỏe, cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Danh sách một số phân bón thúc tốt cho cây hoa hồng Phân bón NPK 20-20-15 Đầu Trâu BĐ-MK bón thúc cho hoa hồng

N: 20 %

P2O5: 20 %

K2O: 15 %

Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Phân bón giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho hoa hồng trong giai đoạn cây con, sau khi cắt cành, trước trổ hoa và sau thu hoạch. Phân kích thích cây hoa hồng ra rễ mạnh, đâm chồi, ra lá nhanh và giúp cây phát triển xanh tốt, ra nhiều hoa. Phân còn giúp cây tăng sức chống chịu khi thời tiết không thuận lợi.

Cách dùng:

Nếu trồng trong chậu, bón 20 – 30 gam/chậu (Chứa khoảng 0.02 – 0.03m3 đất)/lần

Nếu trồng ngoài đất, bón 150 – 200 gam/ 10m2/lần, định kỳ 20 – 25 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Đa lượng: N: 4% – P2O5: 2% – K2O5: 2%

Trung lượng, vi lượng: Ca, S, Mn, Cu, Fe, zn…

Hàm lượng hữu cơ (MO): Axit Humic và Fluvic 10%

Các chất điều hòa sinh trưởng

Công dụng:

Với hàm lượng hữu cơ là Axit Humic và Fluvic 10% và các thành phần đa trung vi lượng có trong phân, phân hữu cơ khoáng Quế Lâ 03 có tác dụng cung cấp dinh dưỡng đồng bộ và cân đối cho cây hoa hồng, giúp rễ cây phát triển mạnh, cây cứng cáp, chắc khỏe. Bên cạnh đó, phân còn kích thích cây hoa hồng ra nhiều hoa, giúp cây xanh nhanh, tốt bền. Khi được bón phân, cây hoa hồng sẽ tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi và hạn chế một số nấm bệnh gây hại cho cây hoa hồng như nấm thân, lá, bệnh thối rễ…

Cách dùng:

Pha 50 – 60ml cho 16 – 18L nước. Hay 1 chai (1L) pha với 260 – 300L nước sạch, tùy vào tuổi của cây hoa hồng

Dùng phân tưới khi cây bén rễ. Định kỳ 6 – 10 ngày/lần, tưới đều quanh gốc hoặc dọc luống trồng hoa

Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn Quế Lâm

Phân bón lá đạm sinh học Vitamin B1 Amica Đầu Trâu bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Nts: 3%

Ca: 2,8%

Hữu cơ (axit Fuvic): 3%

Axit amin: 25%

Trung vi lượng dạng chelate

Công dụng:

Phân bón cung cấp dinh dưỡng, axit amin và vitamin cho cây hoa hồng, giúp cây tăng cường quang hợp, tổng hợp nhanh chất hữu cơ, bung chồi lá mạnh và kích thích cây sinh trưởng khỏe mạnh. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ tăng khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết không thuận lợi. Bên cạnh đó, phân cũng giúp hoa hồng lâu tàn sau cắt cành và tươi lâu khi cắm bình.

Cách dùng:

Pha 2 – 3 ml/1 lít nước hoặc 30 – 50 ml/16 lít nước, định kỳ 7 – 10 ngày/lần, phun ướt đều trên tán lá.

Phun giai đoạn phục hồi sau khi cắt cành và cây hoa ra cành lá mạnh.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Bón thúc cho hoa hồng với phân bón hữu cơ TRICHODERMA Ufarm life

Thành phần:

Chất hữu cơ 45%

Tỉ lệ C/N :8

Đạm tổng số (N) : 2,5%

Lân hữu hiệu (p2O5) : 2,5%

Kali hữu hiệu (k2O5) :2%

 pH :8

Độ ẩm : 15%

Công dụng:

Phân cung cấp đa lượng , trung vi lượng cho cây hoa hồng và bổ sung các chủng vi sinh có lợi trên nền hữu cơ cho đất thêm màu mỡ. Phân giúp cây hoa hồng phát triển mạnh mẽ, giúp cây tăng sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh tấn công. Với dạng tròn màu đen bóng, dễ tan, phân bón giúp người trồng dễ dàng sử dụng và giúp cây hoa hồng dễ dàng hấp thu.

Cách dùng: Bón 600 – 800kg/ha/vụ. Chia làm 3 lần vào giai đoạn đầu, giữa , cuối mùa mưa

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Phân bón Điền Gia

Lưu ý khi bón thúc cho cây hoa hồng

Khi hoa hồng đã cho hoa ổn định, bà con nên bổ sung phân hữu cơ vào các thời điểm: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở.

Bà con nên giữ ẩm vào mùa khô, làm thoáng gốc vào mùa mưa để rễ cây hoa hồng phát triển tốt và bón thúc theo hốc gần vùng rễ non phát triển, bón vào hốc hoặc rãnh sâu từ 5 -7cm, sau đó lấp đất lại.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Leo Được Đánh Giá Cao

Tác dụng của phân bón thúc cho cây hoa hồng leo

Phân bón thúc là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây hoa hồng leo trong từng giai đoạn phát triển của cây. Việc sử dụng phân bón thúc hợp lý sẽ tăng cường quá trình phát triển rễ, thân leo, lá cho cây. Bên cạnh đó, trong thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa, bón thúc sẽ giúp cây ra nhiều nụ, hoa nở có màu sắc đẹp, tươi bền và lâu phai.

Danh sách 4 loại phân bón thúc tốt cho cây hoa hồng leo Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 giúp cây hoa hồng leo sinh trưởng tốt

Thành phần: Công dụng:

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 có vai trò kích thích quá trình phát triển rễ của cây hoa hồng leo và giúp ngăn ngừa bệnh thối rễ ở cây. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp dưỡng chất đồng bộ giúp cây xanh lá, phân nhánh, cành, giúp cây nở nhiều hoa, màu sắc đẹp và giữ được độ lâu bền.

Cách dùng:

Pha 50 – 60ml cho 16 – 18L nước. Hay 1 chai (1L) pha với 260 – 300L nước sạch, tùy vào tuổi của cây hoa hồng leo

Dùng phân tưới khi cây bén rễ. Định kỳ 6 – 10 ngày/lần, tưới đều quanh gốc hoặc dọc luống trồng hoa

Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn Quế Lâm

Phân bón lá Đầu Trâu MK 501 bón thúc cho cây hoa hồng leo

Thành phần: Công dụng:

Phân bón lá Đầu Trâu MK 501 có tác dụng thúc đẩy cây hoa hồng leo ra nhiều chồi mới, giúp thân gỗ, thân leo và lá của cây phát triển nhanh, thúc đẩy quá trình ra hoa ở cây. Phân thích hợp dùng để bón thúc cho cây hoa hồng leo trong giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh, giúp cây tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết và môi trường.

Cách dùng: Pha 1-2gr/1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần trong thời kỳ cây tăng trưởng

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Kali Clorua bón thúc cho cây hoa hồng leo

Thành phần: Phân bón kali clorua chứa từ 50-60% Kali

Công dụng:

Kali Clorua có vai trò hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng hóa các chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo. Phân Kali Clorua bổ sung kali cần thiết cho quá trình phát triển thân gỗ của cây hoa hồng leo, giúp cây nở hoa đẹp, bền màu.

Một số sản phẩm phân bón Kali Clorua trên thị trường: Người trồng có thể sử dụng một số loại phân Kali Clorua trên thị trường để bón thúc cho cây hoa hồng leo như Kali Phú Mỹ, Kali Cà Mau…

Phân NPK MINRO 15-5-20 bón thúc hiệu quả cho hoa hồng leo

Thành phần:

Đạm tổng số (Nts): 15%;

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%;

Kali hữu hiệu (K2O hh): 20%;

Độ ẩm: 5%.

Công dụng:

Phân bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, thân cây cứng cáp, lá xanh, bộ rễ khỏe. Đặc biệt, với hàm lượng Kali cao, phân bón có vai trò quan trọng trong quá trình ra hoa của cây hoa hồng leo. Phân giúp nuôi hoa, mang đến màu sắc đẹp cho hoa, giúp hoa lâu tàn, bền màu.

Cách dùng: Bón thúc mỗi lần khoảng 15-20gr/ gốc cây

Lưu ý khi bón thúc cho cây hoa hồng leo

Khi bón thúc cho cây hoa hồng leo, bà con nên lưu ý: Vào mùa xuân, bà con nên bón phân hữu cơ cho cây, trong đó phân phải chứa N, P và K để giúp cây tạo bông. Vào khoảng tháng 7, bà con không nên bón phân có N cho cây. Vào tháng 9, bà con nên bón phân có nhiều kali để giúp cây tạo thân gỗ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 4 loại phân bón thúc cho cây hoa hồng leo được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 4 loại phân bón thúc cho cây hoa hồng leo được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Liệt Kê 5 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Vải Sai Quả

Phân bón thúc có vai trò như thế nào khi dùng cho cây vải?

Chăm sóc cây vải từ khi còn non là việc làm vô cùng quan trọng, tạo đà để cây sinh trưởng khỏe mạnh, tăng sức bền, kéo dài thời gian thu hoạch thu lại giá trị kinh tế cao. Để đạt được những kết quả này, bà con canh tác vải cần phải bón thúc cho cây trong suốt quá trình trồng và chăm sóc. Mỗi giai đoạn cây vải lại cần một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, người trồng có thể kết hợp bón nhiều loại phân sao cho hợp lý, từ đó tăng hiệu quả sử dụng phân, góp phần cải thiện chất lượng mùa vụ.

Liệt kê 5 loại phân bón thúc cho cây vải sai quả

Có rất nhiều loại phân bón thúc trên thị trường hiện nay sản xuất dành riêng cho cây ăn quả. Tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp, và đem lại hiệu quả tốt do sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái tràn lan. Chính vì vậy, AgriViet đã cố gắng tổng hợp 5 loại phân bón thúc cho cây vải sai quả để gửi tới bà con:

HUMIX Cây Ăn Trái (dạng lỏng) dùng cho cây vải

HUMIX Cây Ăn Trái là phân bón thúc sinh học rất thân thiện với môi trường và người dùng do thành phần sản xuất phân có nguồn gốc 100% từ tự nhiên.

Thành phần:

Hữu cơ: 23; N: 5; P2O5: 3; K2O: 4; CaO: 2; MgO: 0,5; S: 0,5; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Fe: 300; Cu: 100; Zn: 100; Mn: 100; B: 300

Tác dụng:

HUMIX Cây Ăn Trái được sản xuất từ dịch chiết xuất lá rong biến cung cấp cho cây vải nguồn dưỡng chất đa dạng, dễ hấp thu, hỗ trợ cây phát triển tổng thể cân đối với tốc độ bất ngờ.

Nhờ có HUMIX Cây Ăn Trái mà cây vải tăng được trọng lượng và kích thước thân, lá trong giai đoạn sinh trưởng; trọng lượng và phẩm chất hoa, quả trong giai đoạn phát triển sinh sản; nâng cao sức đề kháng chống lại nấm bệnh, thích nghi nhanh với điều kiện thời tiết xấu.

Chất lượng quả nhờ có hàm lượng đạm dồi dào mà được cải thiện, kéo dài thời gian bảo quản, hạn chế thối hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Potassium Humate (Kali humate) bón thúc cho cây vải năng suất cao

Kali Humate là các đại phân tử các chất hữu cơ trong tự nhiên, được sử dụng rộng rãi trong trồng trọt, chăn nuôi, dầu khí, công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, y học và sức khỏe, bảo vệ môi trường và các lĩnh vực khác,…

Thành phần: Axit Humic: 40; K2O: 5; Độ ẩm: 20

Tác dụng:

Potassium Humate (Kali humate) làm tăng tính thấm của màng tế bào thực vật, tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn phân bón loại khác. Cây vải sẽ có một nền tảng dinh dưỡng thật dồi dào, phục vụ đầy đủ trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Phân có công dụng làm tăng hiệu quả của phân bón, bằng cách ngăn chặn rửa trôi quá xa vùng rễ. Điều này tránh gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên xung quanh; tiết kiệm chi phí bón phân cũng như công chăm sóc.

Bên cạnh đó, Potassium Humate (Kali humate) còn có thể cải thiện môi trường đất để nó tối ưu; giảm xói mòn đất bằng cách tăng lực kết dính của các hạt đất rất tốt, làm đất thêm màu mỡ góp phân nâng cao năng suất cây và chất lượng quả vải đáng kể.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Dùng TRIO-CMB bón cho cây vải

TRIO-CMB là phân bón lá hữu cơ bổ sung lượng lớn canxi cho cây vải phát triển cứng cáp, nông sản thu hoạch được đạt chất lượng cao, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Thành phần: Hữu cơ:10-20; N:130; CaO:21; MgO:45; B:2

Công dụng:

Đối với những cây trồng lâu năm như cây vải thì việc bổ sung canxi cho cây là rất quan trọng. Hàm lượng cao canxi và magie có trong phân TRIO-CMB giúp cây vải phát triển thẳng, chắc khỏe hơn; các nhánh, cành tăng tính dẻo dai, đủ khả năng để đeo một lượng lớn quả mà không bị sâu hại tấn công.

Bộ lá nhờ hàm lượng lớn đạm nên có đà mở rộng, quang hợp mạnh, tích tụ nhiều dưỡng chất có tác dụng nâng cao phẩm chất quả sau này.

Cách sử dụng: pha 25 – 30ml/25 lít nước phun ướt đều cả cây.

Thời điểm phun thích hợp: Trước khi ra hoa, sau khi đậu trái.

Nhà sản xuất: Công ty Cp Tập đoàn Lộc Trời

TRUEDOMANT bón định kỳ cho cây vải

Untress (Truedomant) là phân bón hữu cơ sinh học được dùng để bón gốc cho mọi cây trồng ở mọi thời điểm, đặc biệt là sau trồng.

Thành phần: HC:75; N: 4; P2O5: 2; K2O: 4; Mg:0,3; Ca: 2; độ ẩm: 12

Công dụng:

Untress (Truedomant) giúp kích thích rễ cây vải phát triển mạnh mẽ, phục hồi cây sau mỗi vụ thu hoạch; tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây trồng nhờ khả năng chuyển hóa khác chất vô cơ tồn dư trong đất.

Hàm lượng hữu cơ và độ ẩm còn có tác dụng cải thiện độ phì nhiêu cho đất sau quá trình canh tác; tái tạo hệ sinh thái đất nhờ các tập đoàn vi sinh vật hữu ích.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Hợp Nhất Nông

Bón thúc TOTMIT 10- 10- 10 cho cây vải

Thành phần:

HC: 45%; N: 10%; P2O5: 10%; K2O: 10% Axit Humic: 1%; CaO: 2%; MgO: 1% SiO2: 0,03%; Độ ẩm: 30%

Công dụng:

Bón thúc TOTMIT 10- 10- 10 cung cấp nguồn dinh dưỡng đa lượng tan nhanh, khả năng lan tỏa rộng giúp cây vải dễ dàng hấp thu, tăng nhanh kích thước, rút ngắn thời gian vườn kiến thiết. Hàm lượng NPK còn được bổ sung dưới dạng phức hợp ít bị thất thoát.

TOTMIT 10- 10- 10 làm tăng nhanh mật độ vi sinh vật có lợi cho cây trồng giúp bảo vệ bộ rễ, hạn chế rễ úng thối, kháng lại nhiều loại nấm bệnh.

Lượng bón thích hợp: pha 1kg/200 lít nước, tưới ướt đều vùng rễ cây vải.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SXTM Ba Con Rồng

Mua các loại phân bón thúc cho cây vải ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón thúc cho cây vải sai quả trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón thúc cho cây vải sai quả, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa

Liệt Kê Những Loại Phân Bón Cho Cây Sầu Riêng Ra Hoa Tập Trung Được Nhà Nông Tin Dùng

Vì sao cần bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung?

Cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ góp phần giúp quả sinh trưởng và chín cùng thời gian, không chín thành nhiều đợt gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch quả mùa sau. Bên cạnh đó, việc cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ giúp người trồng chăm sóc, thu hoạch và bảo quản quả dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian lao động và phân bón. Như vậy, để cây sầu riêng ra hoa tập trung, bên cạnh các yếu tố như thời tiết, lượng nước tưới thì phân bón có vai trò cũng rất quan trọng.

Một số loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung nên sử dụng Phân bón 15 – 30 – 15 + TE

Thành phần: Nts: 15% ; P2O5hh:30% ; K2Ohh: 15%; Vitamin B1: ≥ 5ppm; Fe, Cu, Zn, Mn, Mg: dạng vết

Ưu điểm:

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE chứa hàm lượng lân cao và có Mn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu, thúc đẩy cây sầu riêng ra nhiều hoa và trổ hoa tập trung. Phân bón không chỉ thích hợp cho cây sầu riêng mà còn có tác dụng tốt với nhiều loại cây khác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Phân Bón Lá Xanh

Sản phẩm tương tự: 15 .30 . 15 (Công ty TNHH Sản xuất Tấn Đức),…

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE

Thành phần: Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%

Ưu điểm:

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sầu riêng. Phân bón giúp cây sầu riêng ra nhiều hoa, bông đều, tập trung. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy cây sầu riêng ra rễ mạnh, duy trì cành lá xanh tốt trong quá trình cây ra hoa. Phân bón cũng có tác dụng chống rụng trái non, thối trái, nứt và khô trái, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết bất ổn cho cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN

Sản phẩm tương tự: NPK 16-16-8+TE Đầu Trâu (Công ty cổ phần phân bón Bình Điền)…

Phân ANC – GROWTH

Thành phần: N: 9%;P2O: 11%;K2O: 3%;MgO:0.1%; Cu: 500mg/kg;Mn: 300mg/kg;Zn: 500mg/kg; Bo: 2000mg/kg

Ưu điểm:

Phân ANC – GROWTH cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng. Đặc biệt, với tỷ lệ lân cao hơn đạm và kali cùng sự có mặt của Bo – nguyên tố quan trọng giúp cây phân hóa mầm hoa, phân bón thúc đẩy cây sầu riêng tăng tỷ lệ hoa và ra hoa tập trụng. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non hiệu quả.

Đơn vị phân phối: DNTN Phân phối thuốc bảo vệ thực vật An Nguyên

Sản phẩm tương tự: Ari Supper(Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh), AUMY-Vi lượng ( Foliar Combi) (Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ)…

Phân Bo – Bio -386

Thành phần: B: 2.000ppm

Ưu điểm:

Phân bón Bo – Bio -386 là nguồn bổ sung dinh dưỡng Bo thúc đẩy quá trình tạo mầm và phân hóa mầm hoa ở cây sầu riêng. Phân bón cũng giúp cây sầu riêng ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non. Bên cạnh đó, hàm lượng Bo trong phân bón có tác dụng cải thiện chất lượng hạt phấn, tăng cường khả năng thụ tinh cho cây, giúp giảm được tỷ lệ hoa đực trên cây. Khi bón phân, quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng cho cây sầu riêng diễn ra tốt hơn và giúp cây tăng khả năng hấp thụ phân bón.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần thương mại sản xuất dịch vụ Nông Sản Thái Dương

Sản phẩm tương tự: Bo – One (Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Xuyên Á), BO CANXI SỮA AB04 (Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất An Bình),…

Lưu ý khi bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung

Để cây sầu riêng ra nhiều hoa, khi chuẩn bị ra hoa, bà con nên bón ít phân N, tăng P và K. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân bón lá chuyên dùng hoặc các loại phân cung cấp Bo, Mn… – những nguyên tố dinh dưỡng có lợi trong quá trình phân hóa mầm hoa, giúp phân giải lân để cây dễ dàng hấp thu.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

4 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Rau Dền Được Đánh Giá Cao

Vì sao bà con nên dùng phân bón lót cho cây rau dền?

Trước khi trồng rau dền, bà con cần bón lót cho đất để giúp đất trở nên màu mỡ, tơi xốp, cân bằng độ pH, tạo điều kiện tốt cho cây sau dền sinh trưởng. Việc bón phân lót sẽ cung cấp ngay dinh dưỡng thiết yếu cho cây rau dền hấp thu ngay sau khi được gieo trồng. Phân bón lót có tác dụng giúp cây phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống chịu cho cây trước điều kiện bất lợi của thời tiết.

Gợi ý 4 loại phân bón lót tốt cho cây rau dền

Để giúp bà con thuận tiện cho quá trình chăm bón cho cây rau dền, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau dền

Phân gà tự ủ bón lót cho cây rau cần

Phân gà tự ủ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại phân chuồng khác, do đó phân được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp

Công dụng:

Phân gà cung cấp hàm lượng hữu cơ cao và bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu, giúp đất giảm chua, giảm mặn và giữ ẩm tốt

Bên cạnh đó, phân gà cũng giúp rễ cây rau dền phát triển tốt, cây lớn lên cứng cáp, và chống chịu tốt với điều kiện thời tiết

Tuy nhiên, bà con cần phải ủ hoai phân gà đúng cách để ngăn chặn vi khuẩn có trong phân gà gây hại cho cây rau dền

Một số loại phân gà xử lý trên thị trường: Nếu không tự ủ được phân chuồng, bà con có thể sử dụng các sản phẩm phân gà xử lý đã qua chế biến công nghiệp như: phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý An Phú Điền, phân gà Duy Anh…

Phân bón hữu cơ KOMIX HC bón lót cho cây rau dền

Thành phần: Công dụng:

Phân bón giúp cải thiện tính chất lý, hóa và sinh học cho đất và cung cấp nguồn hữu cơ cao giúp đất thêm tơi xốp , giữ và dinh dưỡng cung cấp cho cây rau dền

Bên cạnh đó, phân còn cung cấp nguồn đạm hữu cơ dạng axit amin giúp cây rau dền dễ hấp thu, khỏe mạnh và hạn chế được sâu bệnh cho cây

Cách dùng: Bón lót 80-120-160 kg/1.000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Phân hữu cơ khoáng Sông Gianh chuyên dùng cho các loại rau bón lót cho cây rau dền

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân bón hữu cơ khoáng Sông Gianh giúp phục hồi và kích thích hoạt động của các vi sinh vật có ích trong đất, giúp đất trồng trở nên màu mỡ.

Không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung thêm các nguyên tố đa, trung, vi lượng cân đối và hợp lý cho cây rau dền.

Phân cũng giúp tăng khả năng chịu hạn, chịu rét cho cây rau dền.

Cách bón: Bón lót với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ ( 360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01 bón lót cho cây rau dền

Thành phần:

Hữu cơ=15%

độ ẩm=30%

VSV Cố định đạm: 1*10⁶ CFU/g

VSV Phân giải lân: 1*10⁶ CFU/g

VSV phân giải xenlulozo: 1*10⁶ CFU/g

Công dụng:

Phân bón giúp bổ sung hữu cơ cho đất, giúp cải thiện các tính chất lý hóa của đất, giúp đất trồng trở nên tơi xốp và màu mỡ.

Trong phân có axit humic giúp kích thích rễ cây rau dền phát triển và tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây.

Phân bón cũng cung cấp các chủng vi sinh vật giúp cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất hữu cơ khó tiêu trong đất, cân bằng sinh thái môi trường.

Cách dùng: Bà con nên sử dụng phân để bón lót cải tạo đất trước khi gieo rau dền

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Một thành viên Quế Lâm Tam Phước

Lưu ý khi bón phân lot cho cây rau dền

Rau dền rất dễ sống và có thể sống trên hầu hết các loại đất. Tuy nhiên, trước khi gieo hạt, bà con cần phải làm đất cày xới thật kỹ, bón lót các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để hạt dền dễ nảy mầm.

Trước khi trồng cây con khoảng 10 ngày, bà con nên bón lót phân chuồng hoặc phân hữu cơ sinh học. Làm đất lên luống rộng 1m và cao 10 – 15cm.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón lót cho cây rau dền được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón lót cho cây rau dền được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Tên Những Loại Phân Bón Cho Cây Mướp Đắng Tăng Số Lượng Hoa Được Đánh Giá Cao

Vì sao nên dùng phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa?

Hoa mướp đắng mọc đơn độc ở nách lá, trên nách lá có hoa đực và hoa cái mọc cùng một gốc. Sau một thời gian, hoa đực thường sẽ bị héo và rụng xuống, còn hoa cái sẽ thụ phấn và đậu quả. Để tỷ lệ hoa cái nhiều và hạn chế được hiện tượng rụng hoa hay trái non, người trồng nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để thúc đẩy quá trình ra hoa của cây mướp đắng.

Một số loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa cần biết Phân Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE)

Thành phần: Ưu điểm:

Phân bón Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE) được khuyến cáo dùng cho cây mướp đắng trong giai đoạn cây con phát triển bộ rễ và trước khi cây ra hoa vì phân có tỷ lệ lân, kali cao và không chứa đạm. Phân thúc đẩy cây mướp đắng quả ra nhiều hoa, tăng tỷ lệ thụ phấn, đậu quả cho cây.

Cách dùng: Bà con có thể phun qua lá hoặc tưới trực tiếp vào gốc cây

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SIBA

Sản phẩm tương tự: Senca Starter ( 0-46-30+TE)…

Phân NPK 16.16.8+TE Sông Gianh

Thành phần:

Đa lượng N – P – K : 16% – 16% – 8%

Trung lượng: Ca, Mg, S

Vi lượng: Cu, Fe, Mn, Zn

Ưu điểm:

Phân bón NPK 16.16.8+TE Sông Gianh cung cấp các dưỡng chất cần thiết một cách cân đối và hợp lý cho cây mướp đắng. Đặc biệt, với hàm lượng lân cao và kali trung bình, phân bón giúp cây mướp đắng sinh trưởng tốt, tăng tỷ lệ ra hoa, kết trái. Bên cạnh đó, phân còn tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho cây.

Cách dùng: Bón thúc cho cây non 6- 8 kg/sào. Bón thúc khi cây trưởng thành 5- 7 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Sản phẩm tương tự: NPK Đầu Trâu 16-16-8 + TE, NPK Ông Thần Nông 16-16-8 + TE,…

Phân trung vi lượng Max One

Thành phần:

Magie Oxit (MgO): 5%

Lưu huỳnh (S): 5%

Bo (B): 5.000 ppm

Đồng (Cu): 3000 ppm

Kẽm (Zn): 7000 ppm

Mangan (Mn): 4.500 ppm

Ưu điểm:

Phân bón Max One bổ sung trung, vi lượng đầy đủ, cân đối cho cây mướp đắng giúp cây phân hoá mầm hoa, ra hoa tốt (nhờ có tỷ lệ vi lượng Bo cao), đậu trái nhiều, dưỡng trái, chống rụng trái. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp hạn chế các hiện tượng rụng lá, vàng lá, trắng lá, khô lá, cháy mép lá, khô cành, xoắn đọt, chết chồi, chết ngọn cho cây mướp đắng. Phân còn giúp cây tăng khả năng chịu đựng thời tiết bất ổn và hạn chế sâu bệnh.

Cách dùng: Bón riêng hoặc trộn chung với Urea, Kali, DAP, NPK, phân lân, phân hữu cơ, phân chuồng, phân ủ vi sinh… với lượng 10 – 20 kg/ha

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN MAX ONE

Sản phẩm tương tự: AE. Clorua Đồng (Công ty TNHH Anh Em), Agriseeds – Super King (Công ty TNHH Agriseeds), Agrovit Combi (Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi),…

Phân ATC – Canxi Bo Kẽm

Thành phần: Ưu điểm:

Trong phân bón có chứa Bo- nguyên tố vi lượng có vai trò hỗ trợ cây mướp đắng hấp thu canxi hiệu quả hơn, giúp cây cứng cáp , phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa. Bên cạnh đó, phân cũng kích cây mướp đắng ra rễ mạnh, tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây. Phân bón giúp cây mướp đắng chống hiện tượng lá non bị xoắn, tăng tỷ lệ đậu trái, hạn chế rụng trái non. Khi được bón phân, cây mướp đắng sẽ trở nên cứng cáp, tăng cường tính kháng với nhiều sâu bệnh.

Thời kỳ bón: Bón thúc

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần bảo vệ thực vật ATC

Lưu ý khi bón phân tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng

Khi bón phân để tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng, bà con nên sử dụng các loại phân có hàm lượng lân và kali cao. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân cung cấp thêm các vi lượng như Bo, Mn,… rất tốt việc thúc cây ra hoa, tạo quả.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!