Xu Hướng 4/2023 # Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao # Top 5 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao bà con nên sử dụng phân bón thúc cho cây hoa hồng?

Trong quá trình chăm sóc cho cây hoa hồng, bà con cần bón thúc hợp lý phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Việc sử dụng ohân bón thúc sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo bổ sung đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cũng như hữu cơ cân thiết cho cây. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ khỏe mạnh, khỏe, cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Danh sách một số phân bón thúc tốt cho cây hoa hồng

Phân bón NPK 20-20-15 Đầu Trâu BĐ-MK bón thúc cho hoa hồng

N: 20 %

P2O5: 20 %

K2O: 15 %

Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Phân bón giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho hoa hồng trong giai đoạn cây con, sau khi cắt cành, trước trổ hoa và sau thu hoạch. Phân kích thích cây hoa hồng ra rễ mạnh, đâm chồi, ra lá nhanh và giúp cây phát triển xanh tốt, ra nhiều hoa. Phân còn giúp cây tăng sức chống chịu khi thời tiết không thuận lợi.

Cách dùng:

Nếu trồng trong chậu, bón 20 – 30 gam/chậu (Chứa khoảng 0.02 – 0.03m3 đất)/lần

Nếu trồng ngoài đất, bón 150 – 200 gam/ 10m2/lần, định kỳ 20 – 25 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Đa lượng: N: 4% – P2O5: 2% – K2O5: 2%

Trung lượng, vi lượng: Ca, S, Mn, Cu, Fe, zn…

Hàm lượng hữu cơ (MO): Axit Humic và Fluvic 10%

Các chất điều hòa sinh trưởng

Công dụng:

Với hàm lượng hữu cơ là Axit Humic và Fluvic 10% và các thành phần đa trung vi lượng có trong phân, phân hữu cơ khoáng Quế Lâ 03 có tác dụng cung cấp dinh dưỡng đồng bộ và cân đối cho cây hoa hồng, giúp rễ cây phát triển mạnh, cây cứng cáp, chắc khỏe. Bên cạnh đó, phân còn kích thích cây hoa hồng ra nhiều hoa, giúp cây xanh nhanh, tốt bền. Khi được bón phân, cây hoa hồng sẽ tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi và hạn chế một số nấm bệnh gây hại cho cây hoa hồng như nấm thân, lá, bệnh thối rễ…

Cách dùng:

Pha 50 – 60ml cho 16 – 18L nước. Hay 1 chai (1L) pha với 260 – 300L nước sạch, tùy vào tuổi của cây hoa hồng

Dùng phân tưới khi cây bén rễ. Định kỳ 6 – 10 ngày/lần, tưới đều quanh gốc hoặc dọc luống trồng hoa

Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn Quế Lâm

Phân bón lá đạm sinh học Vitamin B1 Amica Đầu Trâu bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Nts: 3%

Ca: 2,8%

Hữu cơ (axit Fuvic): 3%

Axit amin: 25%

Trung vi lượng dạng chelate

Công dụng:

Phân bón cung cấp dinh dưỡng, axit amin và vitamin cho cây hoa hồng, giúp cây tăng cường quang hợp, tổng hợp nhanh chất hữu cơ, bung chồi lá mạnh và kích thích cây sinh trưởng khỏe mạnh. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ tăng khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết không thuận lợi. Bên cạnh đó, phân cũng giúp hoa hồng lâu tàn sau cắt cành và tươi lâu khi cắm bình.

Cách dùng:

Pha 2 – 3 ml/1 lít nước hoặc 30 – 50 ml/16 lít nước, định kỳ 7 – 10 ngày/lần, phun ướt đều trên tán lá.

Phun giai đoạn phục hồi sau khi cắt cành và cây hoa ra cành lá mạnh.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Bón thúc cho hoa hồng với phân bón hữu cơ TRICHODERMA Ufarm life

Thành phần:

Chất hữu cơ 45%

Tỉ lệ C/N :8

Đạm tổng số (N) : 2,5%

Lân hữu hiệu (p2O5) : 2,5%

Kali hữu hiệu (k2O5) :2%

 pH :8

Độ ẩm : 15%

Công dụng:

Phân cung cấp đa lượng , trung vi lượng cho cây hoa hồng và bổ sung các chủng vi sinh có lợi trên nền hữu cơ cho đất thêm màu mỡ. Phân giúp cây hoa hồng phát triển mạnh mẽ, giúp cây tăng sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh tấn công. Với dạng tròn màu đen bóng, dễ tan, phân bón giúp người trồng dễ dàng sử dụng và giúp cây hoa hồng dễ dàng hấp thu.

Cách dùng: Bón 600 – 800kg/ha/vụ. Chia làm 3 lần vào giai đoạn đầu, giữa , cuối mùa mưa

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Phân bón Điền Gia

Lưu ý khi bón thúc cho cây hoa hồng

Khi hoa hồng đã cho hoa ổn định, bà con nên bổ sung phân hữu cơ vào các thời điểm: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở.

Bà con nên giữ ẩm vào mùa khô, làm thoáng gốc vào mùa mưa để rễ cây hoa hồng phát triển tốt và bón thúc theo hốc gần vùng rễ non phát triển, bón vào hốc hoặc rãnh sâu từ 5 -7cm, sau đó lấp đất lại.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Liệt Kê Những Loại Phân Bón Cho Cây Sầu Riêng Ra Hoa Tập Trung Được Nhà Nông Tin Dùng

Vì sao cần bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung?

Cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ góp phần giúp quả sinh trưởng và chín cùng thời gian, không chín thành nhiều đợt gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch quả mùa sau. Bên cạnh đó, việc cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ giúp người trồng chăm sóc, thu hoạch và bảo quản quả dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian lao động và phân bón. Như vậy, để cây sầu riêng ra hoa tập trung, bên cạnh các yếu tố như thời tiết, lượng nước tưới thì phân bón có vai trò cũng rất quan trọng.

Một số loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung nên sử dụng

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE

Thành phần: Nts: 15% ; P2O5hh:30% ; K2Ohh: 15%; Vitamin B1: ≥ 5ppm; Fe, Cu, Zn, Mn, Mg: dạng vết

Ưu điểm:

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE chứa hàm lượng lân cao và có Mn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu, thúc đẩy cây sầu riêng ra nhiều hoa và trổ hoa tập trung. Phân bón không chỉ thích hợp cho cây sầu riêng mà còn có tác dụng tốt với nhiều loại cây khác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Phân Bón Lá Xanh

Sản phẩm tương tự: 15 .30 . 15 (Công ty TNHH Sản xuất Tấn Đức),…

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE

Thành phần: Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%

Ưu điểm:

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sầu riêng. Phân bón giúp cây sầu riêng ra nhiều hoa, bông đều, tập trung. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy cây sầu riêng ra rễ mạnh, duy trì cành lá xanh tốt trong quá trình cây ra hoa. Phân bón cũng có tác dụng chống rụng trái non, thối trái, nứt và khô trái, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết bất ổn cho cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN

Sản phẩm tương tự: NPK 16-16-8+TE Đầu Trâu (Công ty cổ phần phân bón Bình Điền)…

Phân ANC – GROWTH

Thành phần: N: 9%;P2O: 11%;K2O: 3%;MgO:0.1%; Cu: 500mg/kg;Mn: 300mg/kg;Zn: 500mg/kg; Bo: 2000mg/kg

Ưu điểm:

Phân ANC – GROWTH cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng. Đặc biệt, với tỷ lệ lân cao hơn đạm và kali cùng sự có mặt của Bo – nguyên tố quan trọng giúp cây phân hóa mầm hoa, phân bón thúc đẩy cây sầu riêng tăng tỷ lệ hoa và ra hoa tập trụng. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non hiệu quả.

Đơn vị phân phối: DNTN Phân phối thuốc bảo vệ thực vật An Nguyên

Sản phẩm tương tự: Ari Supper(Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh), AUMY-Vi lượng ( Foliar Combi) (Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ)…

Phân Bo – Bio -386

Thành phần: B: 2.000ppm

Ưu điểm:

Phân bón Bo – Bio -386 là nguồn bổ sung dinh dưỡng Bo thúc đẩy quá trình tạo mầm và phân hóa mầm hoa ở cây sầu riêng. Phân bón cũng giúp cây sầu riêng ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non. Bên cạnh đó, hàm lượng Bo trong phân bón có tác dụng cải thiện chất lượng hạt phấn, tăng cường khả năng thụ tinh cho cây, giúp giảm được tỷ lệ hoa đực trên cây. Khi bón phân, quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng cho cây sầu riêng diễn ra tốt hơn và giúp cây tăng khả năng hấp thụ phân bón.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần thương mại sản xuất dịch vụ Nông Sản Thái Dương

Sản phẩm tương tự: Bo – One (Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Xuyên Á), BO CANXI SỮA AB04 (Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất An Bình),…

Lưu ý khi bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung

Để cây sầu riêng ra nhiều hoa, khi chuẩn bị ra hoa, bà con nên bón ít phân N, tăng P và K. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân bón lá chuyên dùng hoặc các loại phân cung cấp Bo, Mn… – những nguyên tố dinh dưỡng có lợi trong quá trình phân hóa mầm hoa, giúp phân giải lân để cây dễ dàng hấp thu.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Dâu Tây Được Đánh Giá Cao Nhất

Vai trò của phân hữu cơ đối với cây dâu tây

Dâu tây là loại cây ăn quả được yêu thích hàng đầu hiện nay. Sở dĩ quả có giá thành cao bởi vì quá trình trồng và chăm sóc dây tây rất vất vả, nghiêm ngặt. Để đạt được chất lượng cao, dâu tây thường được trồng trên nền đất thịt nhẹ, tơi xốp với hàm lượng chất hữu cơ cao, độ ẩm ổn định, độ pH thích hợp từ 6-7. Tuy nhiên, qua nhiều mùa vụ, đất trồng không thể giữ nguyên được phẩm chất ban đầu. Vì vậy, bà con canh tác dâu tây phải cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất bằng việc bón phân hữu cơ cho cây.

Phân hữu cơ giúp cây dâu tây chóng lớn, phát triển bộ rễ khỏe, quang hợp mạnh. Ngoài ra, phân còn giúp đất trồng được bổ sung thêm chất mùn, tăng khả năng giữ nước, giữ chất dinh dưỡng; giúp tiết kiệm chi phí bón phân và công chăm sóc.

Tìm hiểu 5 loại phân bón hữu cơ cho dâu tây được đánh giá cao nhất

Phân ủ chuồng hoai mục bón cho dâu tây

Các loại phân bao gồm phân bò, gà, lợn, dê… được nhiều bà con trồng dâu tây tận dụng ủ hoai mục bón cho cây mang lại năng suất tương đối cao.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí do tận dụng được phân động vật tự nuôi hoặc nguồn nguyên liệu nhập vào giá rẻ.

Ủ phân khi có thời gian nhàn rỗi giữa các vụ mùa hoặc ở giai đoạn cây trồng không phải chăm sóc nhiều.

Nhược điểm:

Phân tự ủ có thể sẽ là nguồn lây nhiễm vi sinh vật cho cây dâu tây và người trồng nếu không được ủ đủ thời gian, phân chưa hoai mục.

Bà con cũng nên chú ý bón phân hữu cơ truyền thống ở lượng vừa phải tránh kìm hãm sự phát triển của dâu tây do phân thường có tính nóng.

Bón phân trùn quế cho dâu tây tăng năng suất

Khái niệm phân trùn quế?

Phân trùn quế (phân trùn đỏ) là chất thải thu được sau khi con trùn quế ăn chất hữu cơ. Đây là loại phân thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao được sử dụng thay thế nhiều loại phân hữu cơ khác.

Ưu điểm của phân trùn quế:

Phân trùn quế được khuyến khích dùng trong nông nghiệp hữu cơ bởi tính hiệu quả và tính an toàn của phân

Phân cung cấp đầy đủ các nguyên tố cần thiết trong sự phát triển của dâu tây như đạm, lân, kali, canxi, magie,…

Chất mùn có trong phân có khả năng loại trừ được những độc tố, nấm hại, vi khuẩn, giúp đẩy lùi nhiều loại bệnh hại ở dâu tây.

Phân trùn giúp tăng khả năng giữ nước ở đất, làm đất tơi xốp, giữ ẩm lâu

Lượng bón gợi ý: Bà con có thể bón 3kg/ m2 đất trồng dâu tây vào từng giai đoạn phát triển.

Nhược điểm: Phân trùn quế có giá thành cao hơn so với một số phân hữu cơ khác nên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

ITALPOLLINA- Phân hữu cơ cao cấp bón cho dâu tây

ITALPOLLINA là phân hữu cơ được nhập khẩu từ Ý. Phân được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại cây như cây rau màu, cây ăn quả, cây lương thực,…

Thành phần: HC: 70; N; 4; P2O5: 4; K2O: 4; MgO: 0,5; Fe: 0,8; B: 0,2; Độ ẩm: 12

Ưu điểm:

ITALPOLLINA được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên với tỷ lệ đậm đặc, bằng công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại nhất hiện nay.

Phân có hàm lượng hữu cơ cực cao (70%) kết hợp với axit humic và axit fuvic giúp cải tạo đất trồng dâu tây cực nhanh. Đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, thoáng khí, tạo không gian thoải mái để rễ cây được lan rộng, hút chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Ngoài ra, ITALPOLLINA còn kích thích hệ vi sinh vật trong đất phát triển, giúp giải độc hữu cơ, phân giải các chất dinh dưỡng bị cố định, khó tiêu thành dạng dễ hấp thụ; giúp cây dâu tây tăng khả năng chống chịu lại sự tấn công của sâu bệnh, và sự khắc nghiệt của thời tiết.

Liều lượng bón gợi ý: 500kg- 1500kg/ ha/ lần

Thời điểm bón: bón thúc 3-4 tháng bón 1 lần

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH TM Vĩnh Thạnh

Phân hữu cơ sinh học REALSTRONG (11-11-11) +11%C bón cho cây dâu tây

Phân hữu cơ sinh học REALSTRONG (11-11-11) +11%C chuyên dùng cho cây trồng để cân bằng dinh dưỡng sau khi thu hoạch.

Thành phần: HC: 15; N-P2O5-K2O: 11-4,6-11 (P2O5ts:11)

Công dụng:

Phân REALSTRONG (11-11-11) +11%C với thành phần NPK kết hợp với các nguyên tố trung lượng giúp cây trồng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình cây dâu tây phát triển, giúp tăng năng suất, tăng chất lượng quả dâu sau thu hoạch, đem lại giá trị kinh tế cao hơn.

Hệ vi sinh vật trong phân có khả năng tái tạo và phân giải các nguồn dinh dưỡng tồn tại lâu trong đất mà cây trồng lâu ngày không hấp thu được:

Lactobacillus Series: Phân giải Rơm rạ

Photosynthetic Bacteria Series: Cố định đạm

Nitrogen Fixing Series: Chuyển Nitơ thành Đạm

Nitrifying Bacteria Series: Chuyển acid nitric thành đạm Nitrate

Factors Producing Bacteria Series: Bài tiết tạo ra kích thích tố tăng trưởng cho cây trồng

Yeast Group Series: Bài tiết tạo ra kích thích tố tăng trưởng và phân chia tế bào rễ

Actinomyces Series: Tạo ra mùi xua đuổi côn trùng

Nhà sản xuất và phân phối: Công ty TNHH Kim Thuận Nông

Phân bón lá TOBA Men giúp dâu tây sai quả

Thành phần: Amino axit (Lysine, Methionine, Proline, Cystine, Aspartic): 3

Công dụng:

Phân bón lá TOBA Men tạo điều kiện thuận lợi để phát triển bộ rễ, giúp phóng thích chất dinh dưỡng vào trong đất, làm tăng độ pH, cây dâu tây sẽ phát triển nhanh, đồng đều hơn.

Hỗ trợ mạnh trong giai đoạn cây nuôi trái. Trái thu hoạch được sẽ có kích thước to đều, màu sắc đẹp mắt và hương vị ngọt tự nhiên.

Cách dùng:

Phun lá: 20ml/ bình 18 lít

Tưới gốc: pha 1ml với 1-2 lít nước

Thời điểm bón: giai đoạn sau thu hoạch, sau ra hoa, trái non, nuôi trái

Xuất xứ: Công ty TNHH SX-TM TÔBA

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây dâu tây

Nếu dùng phân chuồng phải ủ nóng và xử lý thuốc nấm bệnh và đạt yêu cầu hoai mục trước khi sử dụng để tránh lây lan nguồn sâu bệnh và cỏ dại. Khuyên bà con nên dùng phân đã qua chế biến.

Bón phân cho dâu tây theo nguyên tắc bón nhiều lần trong năm với lượng ít để cây cho năng suất cao nhất.

Bón phân hữu cơ cho dâu tây đúng liều lượng, tránh tác dụng không mong muốn gây mất thời gian, lãng phí.

NGƯNG sử dụng phân bón hữu cơ trước thu hoạch 10-15 ngày.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón hữu cơ cho dâu tây được đánh giá cao nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón hữu cơ cho dâu tây được đánh giá cao nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữ

Những Loại Phân Bón Được Dùng Nhiều Nhất Cho Cây Hoa Mai

Quy trình chăm sóc mai vàng trong một năm ngoài các loại phân npk cho mai (bao gồm phân bón lá & phân bón gốc), để giúp cho cây mai xanh tốt quanh năm nhà vườn còn kết hợp các loại phân vi sinh để kiểm soát nấm bệnh và các loại phân hữu cơ cho cây mai, vậy có những loại phân hữu cơ cho cây mai vàng nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi xin chia sẻ top 3 loại phân hữu cơ cho cây mai và đồng thời hướng dẫn các bạn cách bón phân hữu cơ cho cây mai.

#1. Phân bánh dầu – Top 1 phân bón hữu cơ cho cây mai

Bánh dầu là phế phẩm nông ngiệp dùng làm phân bón rất tốt, trong bánh dầu phụng có tới hơn 40% làm đạm hữu cơ. Bánh dầu phân hủy có công dụng rất cao để cây tạo sinh khối (tàn lá) với lá bóng bảy xanh đậm lên.

Bánh dầu bẻ thành miếng rồi chôn vào đất tác dụng không cao và còn có thể làm chết rễ nào gần miếng bánh dầu đó. Để dùng bánh dầu có hiệu quả, bánh dầu phải được ủ hoặc ngâm cả năm nhưng vẫn bốc mùi rất thúi.

Nhưng hiện nay với các chế phẩm sinh học quá trình sẽ nhanh hơn và nếu làm đúng cách sẽ không có mùi.

Ở Bánh dầu quan trọng là các protein (đạm) phải được lên men vi sinh để phân rã đạm thì cây mới sử dụng được. Do đó trong ngâm ủ bánh dầu phải có Enzyme Protease là men để phân rã đạm, cộng thêm chế phẩm sinh học sau đó lại được bổ xung thêm “men thứ cấp” (tự chế)…ngâm khoảng 50 ngày là có thể bón được cho cây mai.

Nếu các bạn không có các phụ liệu trên khi ủ phân bánh dầu thì các bạn có thể ngâm bánh dầu trong nước khoảng 1 năm cũng dùng tốt.

Nếu các bạn dùng nấm Trichoderma để ủ khô (ẩm) với bánh dầu, thì sau 1 tháng bánh dầu sẽ tan ra như bột. Nhưng các protein chưa phân hủy nếu các bạn bón vào đất cây mai không hấp thụ được ngay mà phải chờ 1 thời gian cho các vi sinh trong đất phân rã được đạm sau đó cây mới xử dụng được. Và quá trình phân rã tự nhiên này sẽ làm….chết rễ cây.

Phân bánh dầu có thể bón định kỳ bao nhiêu ngày một lần ?

Nếu cây mai có tàn lá xum xuê thì khoảng 15 ngày các bạn tưới 1 lần, nếu cây có tàn lá ít hơn thì tưới 1 tháng 1 lần. Và nếu cây ít lá quá thì không nên bón hay tưới bất cứ phân gì mà chỉ nên dùng chất kích rễ.***

Ngoài ra nếu các bạn biết đến phân cá, các bạn có thể tham khảo quy trình ngâm ủ phân cá bên dưới:

Dùng sản phẩm EM (effective microorganism) đây là sản phẩm có chứa nhiều vi sinh vật có tác dụng phân hủy xác bã hữu cơ và khử mùi hôi. Các bạn cho vào thùng có chứa cá với liều lượng 0,5 lít sản phẩm EM/ 100 kg cá tươi. Sau khi đổ EM 3 – 4 ngày, xác cá sẽ bị thủy phân hoàn toàn thành nước và không có mùi hôi thối.

Các bạn lấy 200g men protease cho vào 15 kg dung dịch cá đã ngâm EM được 4 ngày, đun nóng tới nhiệt độ 52 oC, trong 10 – 15 phút. Lưu ý phải dùng nhiệt kế kiểm tra để duy trì nhiệt độ 52 o C, điều chỉnh lửa cho phù hợp để duy trì nhiệt độ và đảo (khuấy) liên tục để men được trộn đều với dung dịch cá.

Sau 10 – 15 phút đun nóng, cho toàn bộ dung dịch này vào thùng dung dịch cá (đã sử dụng EM). Đậy kín nắp thùng và tiếp tục ngâm khoảng 30 – 40 ngày thì đem ra sử dụng (lưu ý: bảo quản thùng chứa phân cá ở nơi khô ráo, không được để nước rơi vào).

#2 Phân dơi – Top 2 phân hữu cơ cho cây mai vàng

Phân dơi có hàm lượng lân dễ tiêu cao và đạm hữu cơ tốt nhưng, khi bán ra thị trường người ta đều trộn thêm chất độn nên giá trị thực sự chả còn bao nhiêu mà lại trên 70.000 đ 1kg, mắc tiền. Vậy xem ra 1 kg phân dơi cao gấp 3 lần DAP nhưng giá trị thực sự của P và N trong phân dơi chưa bằng DAP. Do đó bạn đừng ráng tìm phân dơi vì giá trị thực của nó chưa bằng được giá trị đồng tiền đã bỏ ra mua nó.

Tuy nhiên nếu bạn tìm được nơi cung cấp, bán phân dơi loại tốt – uy tín, thì bạn nên bón cho cây mai của mình, vì giá trị dinh dưỡng của phân dơi rất cao.

Cách bón phân dơi cho mai vàng như thế nào cho hợp lý?

Phân dơi thường được bón cho cây mai vào giai đoạn cuối năm cung rất tốt vì phân dơi chứa rất nhiều kali dễ tiêu.

#3. Phân dynamic – Top 3 phân bón hữu cơ cho cây mai

Là loại phân được nhập khẩu trực tiếp từ úc Phân của ÚC:

Dynamide Lifter: NPK = 3,5 -2,4-1,6 DẠNG PHÂN TAN NHANH, nặng mùi trong vài ngaỳ đầu bón.

Dynamide Bounce Back: NPK ca =3-2-1.7-7 +Trung lượng + Vi lượng. Đây là loại phân tan chậm nhờ sử dụng sét Zeolite ngậm các ion NPK phóng thích ion ra từ từ cho cây sử dụng. Do vậy cây ít bị sốc phân. Ít mùi hơn Dynamide Lifter.

Các bạn có thể kết hợp sử dụng 3 loại phân này để sử dụng bón mai. Theo đúng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây mai. Để nâng cao hiệu quả giúp cây mai xanh tốt quanh năm.

Cây mai phải ra rễ mới thì đọt mới ra, sau nhiều lần ra đọt cây sẽ có 1 tàn lá xum xuê (trung bình hơn 20 ngày là 1 đợt đọt ra). Khi cây có 1 khối là tương đối và đã có màu xanh đậm. Người ta mới bắt đầu bón phân và không dùng kích rễ nữa.

Khi đọt ra gặp ánh sáng mặt trời,1 phản ứng sẽ tạo ra 1 kích thích tố nội sinh, kích thích cây ra thêm rễ, cộng thêm kích thích tố bên ngòai thêm vào ( thí dụ như phun tưới Nutrilux) càng thêm kích thích cây ra nhiều rễ và nhiều đọt..

Vấn đề kích rễ hay bón phân không tính theo tháng mà tính theo tình hình thực tế của cây

Vì thế dù đã tháng 3 hay 4 hoặc 5 ,6 cũng vậy nếu cây ít lá quá vẫn không được bón phân mà phải dùng kích rễ.

Ngược lại dù là tháng 2 mà cây đã khối lá tương đối rồi thì vẫn phải bón phân mà không dùng các chất kích rễ nữa.

Cây ít lá mà bạn bón phân cây có thể chết vì không có đủ lá để quang hợp tiêu thụ hết phân, phân thừa sẽ làm chết rễ.

Cây nhiều lá mà bạn không bón phân chỉ dùng kích rễ sẽ không đủ chất để nuôi lá và cây, cây sẽ suy nhược.

Mỗi lần thấy 1 đợt đọt bung ra bạn phải phun ngừa bọ trĩ bằng Amico và Regent luân phiên nhau 5 ngày 1 lần để bảo vệ lá non cho tới khi lá trưởng thành.

Bạn cũng phải biết ngừa nấm nịnh 15 ngày 1 lần bằng các loại thuốc gốc đồng gốc kẽm.

Nguồn : hoamaibinhdinh

Công Ty TaTaDu Việt Nam

Chuyên Phân Phối Sỉ Và Lẻ Các Loại Phân Bón Và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Dành Cho Cây Trồng

Giao Hàng Toàn Quốc, Có ShipCod Tận Nơi

Chuyên Tư Kỹ Thuật Về Quy Trình Trồng Cây Và Nấm Bệnh Hại Cho Cây Trồng

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

Cập nhật thông tin chi tiết về Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!