Xu Hướng 4/2023 # Lệ Thủy: Lúa Sinh Trưởng Kém Có Phải Vì Bón Phân Quế Lâm? # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Lệ Thủy: Lúa Sinh Trưởng Kém Có Phải Vì Bón Phân Quế Lâm? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lệ Thủy: Lúa Sinh Trưởng Kém Có Phải Vì Bón Phân Quế Lâm? được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(QBĐT) – Một số diện tích lúa bón phân Quế Lâm ở Lệ Thủy sinh trưởng kém, khiến người dân ở đây rất lo lắng và hoang mang. Phóng viên Báo Quảng Bình đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này.

Bấy lâu nay, chị Hoàng Thị Hương ở thôn Xuân Lai, xã Xuân Thủy vẫn đăng ký mua phân lân ở HTX Dịch vụ nông nghiệp Xuân Lai để gieo lúa. Năm nay do đăng ký mua thiếu nên chị mới đến đại lý nông nghiệp H.T để mua 1 bao phân bón Quế Lâm (25kg/bao). Tuy nhiên, sau một thời gian chăm sóc, qua quan sát, ruộng lúa bón phân lân Quế Lâm của chị sinh trưởng không đều và phát triển chậm hơn những ruộng lúa khác.

Điều đáng nói là sau khoảng 4 đến 5 ngày, người của đại lý nói trên đến cho chị thêm 15kg phân bón Lâm Thao nữa và bảo chị để bón dặm thêm, với lý do vì lượng đạm trong phân Quế Lâm nhiều nên phải bón thêm để hãm bớt đạm. “Nghe vậy, tui liền làm theo, nhưng không biết tình hình ra răng. Mấy hôm ni, tui không ăn không ngủ chi được cả”, chị Hương lo lắng.

“Tuy vậy, qua sự việc này, chúng tôi cũng mong muốn cấp trên cần kiểm tra chặt chẽ hơn nữa các loại phân bón bán trên thị trường.

Bởi, nếu phân bón không đảm bảo chất lượng, hoặc không phù hợp với đồng đất canh tác, dẫn đến thiệt hại thì chỉ người nông dân chúng tôi chịu khổ mà thôi”, ông Hoàng Xuân Sự, Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Nông nghiệp thôn Xuân Lai đề xuất.

Chẳng những ruộng của chị Hương, mà 3/6 sào ruộng lúa của hộ anh Hoàng Văn Phong (ở cùng thôn) có sử dụng phân bón Quế Lâm cũng diễn ra tình trạng như trên. Qua tiếp xúc với một số người dân khác ở Xuân Giang (TT. Kiến Giang) có sử dụng loại phân bón nói trên, chúng tôi được biết chẳng những lúa sinh trưởng kém mà còn có hiện tượng bị chết.

Ông Hoàng Xuân Sự, Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Nông nghiệp thôn Xuân Lai cho biết: “Hiện tượng một số diện tích lúa bón phân Quế Lâm sinh trưởng kém và phát triển chậm so với các ruộng lúa bón phân khác là có thật. Sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã tiến hành thông báo cho các hộ mua phân bón ngoài thị trường theo dõi ruộng lúa nhà mình, để báo cho HTX biết và có biện pháp chăm bón.

Ông Sự cũng cho biết thêm: “Những hộ sử dụng phân bón này là do người dân mua ở các đại lý bên ngoài. Ở HTX chúng tôi không làm dịch vụ cung cấp phân bón Quế Lâm, mà chỉ cung cấp một số loại phân bón đã được phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khuyến cáo sử dụng như: phân bón Việt-Nhật và đạm Phú Mỹ. 

Lý giải về việc vì sao HTX đã làm dịch vụ cung ứng phân bón, mà nông dân vẫn mua phân bón ở đại lý bên ngoài, ông Sự trả lời: “Đó là quyền của bà con, chúng tôi không thể ép được”.

Làm việc với chúng tôi về vấn đề này, ông Dương Đệ Quang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lệ Thủy lại cho rằng: “Lúa có chết nhưng không ăn thua. Có thể do bà con gieo quá dày hoặc do lượng đạm có trong phân bón Quế Lâm nhiều, trong lúc thời tiết rét nên dẫn đến cây lúa sinh trưởng kém. Tuy vậy, cũng chưa thể khẳng định là do nguyên nhân nào.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã tổ chức đoàn tiến hành kiểm tra thực tế và hướng dẫn bà con khắc phục. Phòng cũng đã mời Công ty sản xuất phân bón Quế Lâm, các đại lý làm việc và nêu lên biện pháp bồi thường, khắc phục cho bà con, nếu thiệt hại xảy ra”.        

D.C.H  

Phân Bón Quế Lâm Hỗ Trợ Nông Dân.

Phân bón Quế Lâm hỗ trợ nông dân.

Cập nhật 26/1/2015, 14:01:21

Thời gian qua, với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất phân bón và bà con nông dân, Hội nông dân huyện Chư Sê đã phối hợp với công ty phân bón Quế Lâm để cung ứng phân bón trả chậm cho bà con nông dân. Đây là cách làm giúp bà con được sử dụng sản phẩm bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, đặc biệt không phải lo kinh phí khi chưa có điều kiện chi trả.

Người dân Chư Sê được công ty phân bón Quế Lâm hỗ trợ phân bón trả chậm.

Gia đình anh Bùi Trọng Thế ở Thôn Ia Ring- xã ia Tiêm- huyện Chư Sê có 3 hecta cà phê và hơn 1 ngàn trụ tiêu. Những năm trước đây, mỗi khi đến thời điểm phải xuống phân chăm sóc cho vườn cây, bên cạnh việc chẩn bị nguồn kinh phí đầu tư, anh Thế còn rất lo lắng trong việc làm thế nào để tìm được phân bón đảm bảo chất lượng, tránh dùng phải phân giả, phân kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Trong năm vừa qua, được sự hỗ trợ của Hội nông dân của huyện và xã, gia đình anh Thế đã được các kỹ sư của công ty phân bón Quế Lâm xuống tận vườn cây để kiểm tra chất đất và định hướng trong việc chăm sóc bón phân cũng như hỗ trợ hình thức phân bón trả chậm cho gia đình anh Thế cũng như các hộ trên địa bàn.

Trò chuyện với chúng tôi anh Thế tâm sự: Trong đầu vụ vừa qua có các kỹ sư công ty phân bón Quế Lâm xuống tận vườn cây của gia đình để tư vấn cách chăm sóc về lượng phân bón cũng như thời điểm bón, và phân tích bón phân tùy loại theo từng thời điểm, tôi thấy rất phù hợp thực tế. Mấy năm trước thì tôi bón nhiều loại phân, năm nay thì tôi chỉ bón phân bón Quế Lâm. Tôi thấy rằng phân bón này cây phát triển tốt, lá cây xanh và đặc biệt là giảm hẳn sâu bệnh so với các năm trước, như các anh thấy đấy vườn cây rất xanh tốt như thế này, chắc vụ năm nay thu hoạch đạt khá ….

Anh Bùi Trọng Thế trả lời câu hỏi của phóng viên.

Cùng với đình anh Bùi Trọng Thế thì rất nhiều hộ nông dân ở xã Ia Tiêm chọn phân bón Quế Lâm để chăm sóc diện tích vườn cây của gia đình mình.

Ông Trần Quốc Hưng-Trưởng thôn Ia Ring- xã ia Tiêm- huyện Chư Sê chia sẻ: Tôi cũng như người dân trong thôn và trong xã đựơc tham gia mua phân bón trả chậm do Hội nông dân huyện giới thiệu. Hiện nay thì có hàng trăm hộ dân đã chọn mua phân bón Quế Lâm; phân bón này biết được nguồn gốc đảm bảo và tiền được trả chậm nên cũng thuận lợi. Trong quá trình chăm sóc cho thấy cây phát triển rất tốt, người dân yên tâm và vui mừng hy vọng sẽ được mùa ….

Cùng với các hộ dân ở xã Ia Tiêm, các hộ dân khác trên địa bàn huyện Chư Sê cũng được Hội nông dân kết hợp với công ty phân bón Quế Lâm xuống tận vườn cây để tư vấn các chăm sóc, đồng thời hỗ trợ chương trình phân bón trả chậm.

Anh Nguyễn Văn Hương-Người dân huyện Chư Sê phấn khởi nói: Gia đình tôi làm 2ha cà phê và 1 ha tiêu, nên mỗi khi đến mùa chăm sóc rất khó khăn trong việc tìm tiền để mua phân. Lúc trước tôi mua phân của nhiều đơn vị, năm nay tôi chỉ mua phân Quế Lâm vì được trả chậm, giá cả hợp lý và điều quan trọng là phân này bón cây phát triển tốt và cây không bị bệnh tật….

Được biết, cùng với việc phối hợp với các doanh nghiệp phân bón hỗ trợ nông dân trong việc trả chậm, Hội nông dân huyện Chư Sê cũng rất chú trọng đến việc sàn lọc chọn lựa các doanh nghiệp có uy tín, đảm bảo chất lượng. Hội nông dân cho biết thời gian qua có rất nhiều đơn vị đến huyện để giới thiệu sản phẩm phân bón nhưng Hội chỉ chọn một số đơn vị có danh sách của Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn đánh giá chuẩn về chất lượng phân bón.

Qua trao đổi anh Phạm Hữu Viên-Hội nông dân huyện Chư Sê cho biết: Hiện nay có rất nhiều loại phân bón trên thị trường, những năm nay chúng tôi chọn và giới thiệu chỉ công ty phân bón Quế Lâm thôi vì đơn vị này cho nông dân trả chậm và đặc biệt là cơ sử sản xuất tại Hàm Rồng đã được người dân tin dùng gần 20 năm nay nên đảm bảo uy tín chứ tình hình ngày càng nhiều đơn vị phân bón, nhỡ gặp phân bón giả thì chúng tôi cũng liên lụy trách nhiệm ….

Ngọc Ánh-Mai Loan-R.Piên

Lượt xem: 166

Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Hỗ Trợ Cây Trồng Phát Triển

1. Khái quát phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm

1.1. Thương hiệu phân bón Quế Lâm

Phân bón Quế Lâm là dòng sản phẩm chính của công ty cổ phần tập đoàn Quế Lâm. Tập đoàn này được thành lập từ năm 2001, đến nay đã hoạt động được 20 năm với 12 công ty thành viên cùng 7 nhà máy sản xuất phân bón trên toàn quốc.

Để phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ sạch của nước nhà, tập đoàn Quế Lâm đã tham gia vào sản xuất các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao nhằm tạo ra những nông sản sạch và có giá trị bền vững, mang lại nhiều lợi ích đối với người trồng cây và cả người tiêu thụ.

Phân bón Quế Lâm từ khi đi vào hoạt động đã nhận được 13 giải thưởng lớn như: giải thưởng cống hiến vì sự nghiệp cộng đồng, giải thưởng công nghệ xanh Việt Nam, giải thưởng sản phẩm vàng thời hội nhập,…

1.2. Các loại phân bón Quế Lâm trên thị trường

Phân bón Quế Lâm trên thị trường hiện nay gồm có các dòng sản phẩm sau: phân bón hữu cơ (phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng, chế phẩm sinh học), phân NPK, phân bón lá và các dung dịch dinh dưỡng.

Đặc biệt, phân bón Quế Lâm rất chú trọng dòng phân bón hữu cơ. Tập đoàn đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm phân bón có chất lượng cao cấp như: phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01, phân hữu cơ sinh học Quế Lâm 03,…

1.3. Ưu điểm của phân bón Quế Lâm

Phân bón Quế Lâm có nhiều chủng loại, đa dạng và phong phú. Chúng được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo được sản phẩm có chất lượng cao khi đến tay khách hàng.

Đặc biệt vì mục tiêu sản xuất nông sản sạch phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đưa nông sản sạch của Việt Nam ra toàn thế giới, phân bón Quế Lâm luôn đặc tiêu chí sản phẩm an toàn với cây trồng, với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sử dụng phân bón Quế Lâm đúng cách, đúng liều lượng cũng là giúp giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Và cũng giống như những phân bón khác, phân bón Quế Lâm có các tác dụng xoay quanh việc phục vụ cho quá trình sinh trưởng của cây trồng. Nó giúp cây trồng nhanh lớn, ra hoa, đậu quả nhiều hơn, nhanh hơn và chất lượng nông sản gồm hình thái, màu sắc, mùi vị, khôi lượng đều được cải thiện rõ rệt.

2. Giới thiệu phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm

2.1. Thành phần

Phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm thuộc dòng phân bón hữu cơ vi sinh. Sản phẩm được sản xuất bằng cách lên men ủ háo khí với các chủng vi sinh vật từ Natagric(Canada) và EM(Nhật Bản) và được bổ sung thêm các yếu tố đa lượng NPK cùng các yêu tố trung và vi lượng trên nền hữu cơ có chất lượng cao.

Thành phần của phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm bao gồm: Hữu cơ: 15%Vi sinh vật cố định đạm: 1×10^6 cfu/,độ  ẩm: 30%, vi sinh vật phân giải lân: 1×10^6 cfu/g, bổ sung trung – vi – lượng, vi sinh vật phân giải xenlulo: 1×10^6 cfu/g. Phân Quế Lâm 2kg dạng mùn, có thể thay thế hoàn toàn phân chuồng.

2.2. Tác dụng

2.2.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng phát triển 

Những thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm đủ để cây trồng hấp thụ và sử dụng trong suốt các giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Có đủ thức ăn thì cây trồng sẽ lớn nhanh hơn và lớn một cách khỏe mạnh hơn. Cây trồng sẽ sớm ra hoa, tỉ lệ đậu quả cũng tăng lên. Đủ dinh dưỡng thì hoa và quả non cũng giảm số lượng bị rụng lại. Thời gian thu hoạch được rút ngắn, mang lại nhiều lợi ích cho người trồng cây.

2.2.2. Nâng cao sức đề kháng của cây trồng

Sâu bệnh là vấn đề vô cùng nhức nhối trong quá trình chăm sóc cây trồng. Để cải thiện tình hình này, ngoài việc sử dụng thuốc trừ sâu thì việc dùng phân bón Quế Lâm để nâng cao khả năng chống sâu bệnh của cây là một lựa chọn sáng suốt. Các thành phần trung và vi lượng trong phân bón có tác dụng nâng cao đề kháng của tất cả các bộ phận của cây trồng, khiến cây trồng như được mặc một lớp áo giáp để vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội xâm hại đến.

2.2.3. Cải thiện sự tơi xốp và màu mỡ của đất trồng

Phân bón Quế Lâm bổ sung cho đất lượng hữu cơ bị thiếu hụt và các vi sinh vật tốt cho đất, cải thiện các tính chất hóa lý của đất, làm đất tơi xốp, nhiều màu mỡ hơn. Cải thiện đáng kể tình trạng đất bạc màu do lạm dụng phân bón vô cơ. Ngoài ra, phân bón Quế Lâm còn giúp khử trùng và thải độc cho đất, khiến đất trồng trở nên an toàn hơn đối với cây trồng.

2.3. Cách sử dụng

Phân bón Quế Lâm phù hợp với hầu hết các loại cây trồng vì tính an toàn của nó. Và đối với mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ sử dụng hàm lượng phân bón Quế Lâm 01 khác nhau.

Đối với cây rau màu: dử dụng 3-5kg phân bón Quế Lâm 01 cho 10-20m2 rau mỗi lần bón.

Đối với cây cảnh: sử dụng 0,1-0,2kg/gốc cho 1 lần bón.

Đối với cây hoa: sử dụng 3-5kg cho 10- 20m2 mỗi lần bón (tùy theo tuổi của cây để bón).

Đối với cây rau lấy củ, quả: dùng 4-5 kg cho 10-20m2 mỗi lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.

Đối với cây ăn quả: 1-2 kg/gốc/lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.

Sử dụng đúng hàm lượng sản phẩm đã được quy định sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn mà không phải gặp các tình trạng như ngộ độc phân bón gây ảnh hưởng xấu tới năng suất cây trồng.

3. Mua phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm ở đâu tốt?

Biết được nguồn gốc của phân bón Quế Lâm và lợi ích mà nó mang lại rồi nhưng phải mua ở đâu để đảm bảo đáp ứng chất lượng tốt như những gì chúng tôi đã liệt lê ở trên thì đúng là một vấn đề quan trọng. Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm được một cơ sở cung cấp phân bón tra internet nhưng bạn không biết liệu thông tin họ đưa ra có chính xác không. Hoặc bạn tìm được nơi bán tốt nhưng mức giá họ đưa lại cao hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Phân Bón Quế Lâm Hỗ Trợ Cây Trồng Phát Triển Toàn Diện

1. Khái quát về phân bón Quế Lâm

Phân bón Quế Lâm là dòng sản phẩm chính của công ty cổ phần tập đoàn Quế Lâm. Tập đoàn này được thành lập từ năm 2001, đến nay đã hoạt động được 20 năm với 12 công ty thành viên cùng 7 nhà máy sản xuất phân bón trên toàn quốc.

Để phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ sạch của nước nhà, tập đoàn Quế Lâm đã tham gia vào sản xuất các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao nhằm tạo ra những nông sản sạch và có giá trị bền vững, mang lại nhiều lợi ích đối với người trồng cây và cả người tiêu thụ.

Phân bón Quế Lâm từ khi đi vào hoạt động đã nhận được 13 giải thưởng lớn như: giải thưởng cống hiến vì sự nghiệp cộng đồng, giải thưởng công nghệ xanh Việt Nam, giải thưởng sản phẩm vàng thời hội nhập,…

1.2. Các loại phân bón Quế Lâm trên thị trường

Phân bón Quế Lâm trên thị trường hiện nay gồm có các dòng sản phẩm sau: phân bón hữu cơ (phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng, chế phẩm sinh học), phân NPK, phân bón lá và các dung dịch dinh dưỡng.

Đặc biệt, phân bón Quế Lâm rất chú trọng dòng phân bón hữu cơ. Tập đoàn đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm phân bón có chất lượng cao cấp như: phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01, phân hữu cơ sinh học Quế Lâm 03,…

1.3. Ưu điểm của phân bón Quế Lâm

Phân bón Quế Lâm có nhiều chủng loại, đa dạng và phong phú. Chúng được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo được sản phẩm có chất lượng cao khi đến tay khách hàng.

Đặc biệt vì mục tiêu sản xuất nông sản sạch phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đưa nông sản sạch của Việt Nam ra toàn thế giới, phân bón Quế Lâm luôn đặc tiêu chí sản phẩm an toàn với cây trồng, với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sử dụng phân bón Quế Lâm đúng cách, đúng liều lượng cũng là giúp giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Và cũng giống như những phân bón khác, phân bón Quế Lâm có các tác dụng xoay quanh việc phục vụ cho quá trình sinh trưởng của cây trồng. Nó giúp cây trồng nhanh lớn, ra hoa, đậu quả nhiều hơn, nhanh hơn và chất lượng nông sản gồm hình thái, màu sắc, mùi vị, khôi lượng đều được cải thiện rõ rệt.

2. Sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01

2.1. Giới thiệu sản phẩm phân bón Quế Lâm 01

Phân bón Quế Lâm 01 thuộc dòng phân bón hữu cơ vi sinh. Sản phẩm được sản xuất bằng cách lên men ủ háo khí với các chủng vi sinh vật từ Natagric(Canada) và EM(Nhật Bản) và được bổ sung thêm các yếu tố đa lượng NPK cùng các yêu tố trung và vi lượng trên nền hữu cơ có chất lượng cao.

Thành phần của phân bón Quế Lâm 01 bao gồm: Hữu cơ: 15%Vi sinh vật cố định đạm: 1×10^6 cfu/,độ ẩm: 30%, vi sinh vật phân giải lân: 1×10^6 cfu/g, bổ sung trung – vi – lượng, vi sinh vật phân giải xenlulo: 1×10^6 cfu/g. Phân Quế Lâm 2kg dạng mùn, có thể thay thế hoàn toàn phân chuồng.

2.2.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng phát triển khỏe mạnh

Những thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm đủ để cây trồng hấp thụ và sử dụng trong suốt các giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Có đủ thức ăn thì cây trồng sẽ lớn nhanh hơn và lớn một cách khỏe mạnh hơn. Cây trồng sẽ sớm ra hoa, tỉ lệ đậu quả cũng tăng lên. Đủ dinh dưỡng thì hoa và quả non cũng giảm số lượng bị rụng lại. Thời gian thu hoạch được rút ngắn, mang lại nhiều lợi ích cho người trồng cây.

2.2.2. Nâng cao sức đề kháng của cây trồng

Sâu bệnh là vấn đề vô cùng nhức nhối trong quá trình chăm sóc cây trồng. Để cải thiện tình hình này, ngoài việc sử dụng thuốc trừ sâu thì việc dùng phân bón Quế Lâm để nâng cao khả năng chống sâu bệnh của cây là một lựa chọn sáng suốt. Các thành phần trung và vi lượng trong phân bón có tác dụng nâng cao đề kháng của tất cả các bộ phận của cây trồng, khiến cây trồng như được mặc một lớp áo giáp để vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội xâm hại đến.

2.2.3. Cải thiện sự tơi xốp và màu mỡ của đất trồng

Phân bón Quế Lâm bổ sung cho đất lượng hữu cơ bị thiếu hụt và các vi sinh vật tốt cho đất, cải thiện các tính chất hóa lý của đất, làm đất tơi xốp, nhiều màu mỡ hơn. Cải thiện đáng kể tình trạng đất bạc màu do lạm dụng phân bón vô cơ. Ngoài ra, phân bón Quế Lâm còn giúp khử trùng và thải độc cho đất, khiến đất trồng trở nên an toàn hơn đối với cây trồng.

2.3. Cách sử dụng phân bón Quế Lâm 01

Phân bón Quế Lâm phù hợp với hầu hết các loại cây trồng vì tính an toàn của nó. Và đối với mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ sử dụng hàm lượng phân bón Quế Lâm 01 khác nhau.

Đối với cây rau màu: dử dụng 3-5kg phân bón Quế Lâm 01 cho 10-20m2 rau mỗi lần bón.

Đối với cây cảnh: sử dụng 0,1-0,2kg/gốc cho 1 lần bón.

Đối với cây hoa: sử dụng 3-5kg cho 10- 20m2 mỗi lần bón (tùy theo tuổi của cây để bón).

Đối với cây rau lấy củ, quả: dùng 4-5 kg cho 10-20m2 mỗi lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.

Đối với cây ăn quả: 1-2 kg/gốc/lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.

Sử dụng đúng hàm lượng sản phẩm đã được quy định sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn mà không phải gặp các tình trạng như ngộ độc phân bón gây ảnh hưởng xấu tới năng suất cây trồng.

3. Mua phân bón Quế Lâm ở đâu tốt?

Biết được nguồn gốc của phân bón Quế Lâm và lợi ích mà nó mang lại rồi nhưng phải mua ở đâu để đảm bảo đáp ứng chất lượng tốt như những gì chúng tôi đã liệt lê ở trên thì đúng là một vấn đề quan trọng. Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm được một cơ sở cung cấp phân bón tra internet nhưng bạn không biết liệu thông tin họ đưa ra có chính xác không. Hoặc bạn tìm được nơi bán tốt nhưng mức giá họ đưa lại cao hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường.

Nếu bạn cảm thấy những tiêu chí trên của MY GARDEN làm bạn hài lòng thì hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin sau để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất:

Địa chỉ: Số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo: 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Lệ Thủy: Lúa Sinh Trưởng Kém Có Phải Vì Bón Phân Quế Lâm? trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!