Xu Hướng 11/2022 # Làm Sạch Không Khí Bằng Cây Cảnh Trong Nhà / 2023 # Top 15 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Làm Sạch Không Khí Bằng Cây Cảnh Trong Nhà / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sạch Không Khí Bằng Cây Cảnh Trong Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao phải cần làm sạch không khí trong nhà ?

Ngày nay, trong không gian nhà hiện đại sử dụng rất nhiều các thiết bị, đồ đạc nội thất, thảm, đồ gỗ, sơn tường, các loại hóa chất tẩy rửa… những thứ có thể thải ra môi trường các loại khí độc không màu và khó bị phát hiện. Các khí này tích tụ lại do không khí kín gió và ít lưu thông có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, từ những bệnh về đường hô hấp cho đến ung thư. Các chất khí độc tồn tại nhiều trong nhà là formaldehyde, benzene, xylene, carbon monoxide..

Vì sao có những loại cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà ?

Theo báo cáo của NASA (National Aeronautics and Space Administration) về cây trong nhà với việc loại bỏ không khí ô nhiễm trong phòng kín thì có khoảng 29 loại cây trang trí có thế hút được khí ô nhiễm. Các nghiên cứu cho thấy nhiều loại cây phổ biến và rẻ tiền có thể sử dụng rất tốt vừa trang trí vừa làm sạch không khí cho gia đình. Chúng như những màng lọc khí độc trong nhà, đặc biệt vào mùa đông khi con người sử dụng phần lớn thời gian trong phòng kín. Ví dụ một số loại như dương xỉ mỹ có thể lấy đi 1800 microgram formaldehyde trong không khí chỉ trong một giờ (gần như toàn bộ số khí độc này trong một khối theo tính toán của EPA).

Cây cảnh trong nhà lọc khí độc bằng cách nào ?

Trồng cây vừa làm đẹp, vừa làm sạch không khí trong nhà, an toàn hơn cho sức khỏe và tạo ra một bầu không khí tươi mát, dễ chịu trong gia đình. Mỗi loại cây lại có khả năng hút các loại khí độc khác nhau. Khả năng hút độc của chúng phụ thuộc vào kích thước cây, nhiệt độ, độ ô nhiễm của không khí, chất lượng cây…

Cây làm sạch không khí bằng hai cách : hấp thụ chất ô nhiễm vào lá rồi chuyển xuống rễ, rễ tổng hợp chất ô nhiễm làm thức ăn cho cây, hoặc cây nhả hơi nước như một cái bơm hút không khí bẩn xuống rễ.

Những cây cảnh trong nhà nào có khả năng lọc khi độc ?

1. Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)

Dây thường xuân, còn gọi là cây Vạn niên, (danh pháp khoa học: Hedera helix) là một loài thực vật thuộc chi Dây thường xuân (Hedera), họ Cam tùng (Araliaceae). Cây có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Chúng có khả năng sinh sống và lan trên bề mặt dốc cao tới 20-30 mét. Ở nhiều nơi, chúng được trồng để tạo màu xanh và để làm hàng rào. Thường xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng. Chăm sóc dễ dàng. Có nghiên cứu cho rằng thường xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu và buồn nôn

2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)

Lan ý là loài cây có thể sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng, nhưng nếu trồng trong nhà thì nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tốt như cửa sổ hay cửa ra vào để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây không có nhu cầu về nước tưới nhiều mà chỉ ở mức bình thường, tức là có thể tưới 2 ngày 1 lần và không quá đẫm, lan ý ưa khí hậu ẩm và nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh hay quá nóng. Lan ý nằm trong tập hợp số ít những loài cây có tác dụng hấp thụ những chất độc có hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy không hết những năng lượng hoá thạch và chất hữu cơ, bao gồm benzen , formaldehyde và các chất gây ô nhiễm khác.

3. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt : dễ trồng, đẹp .Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Cây này có khả năng loại bỏ formaldehyde _ 1863 micrograms/h; Xylene _ 208 micrograms/h. Với phòng mới có đồ gỗ, thảm hoặc mới sơn, sử dụng khoảng 2 chậu dương xỉ dưới ánh sáng trung bình. Cây này chỉ cần tưới khi thấy đất khô.

5. Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

Trong những năm đầu của thời đại công nghiệp, khói bụi từ các hoạt động sản xuất ngày càng tăng lên, để nâng cao chất lượng không khí trong nhà xưởng, người ta đã bắt đầu nghiên cứu về cây cảnh trồng trong nhà. Cây Lưỡi Hổ là một trong những loài cây đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí trong giai đoạn đó.

Sau hơn 200 năm, cây lưỡi hổ vẫn là một loại cây cảnh được ưu chuộng trên toàn thế giới bởi công dụng này. Nasa đã công bố rằng cây lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

6. Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

7. Cây thu hải đường trường sinh (Wax Begonia, Begonia Semperflorens)

Cây thu hải đường có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

8. Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác (Red-Edged Dracaena, Dracaena marginata)

Cây Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

9. Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Cây nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm.

10. Cây lô hội, còn gọi là nha đam (Aloe Vera)

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Các Loại Cây Làm Sạch Không Khí Trong Nhà / 2023

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn muốn tìm các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như thường xuân, lan ý, trầu bà… để trồng trong nhà? Những loại cây cảnh như vậy có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30cm) trong diện tích khoảng 30m 2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.

Những cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

1. Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)

Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi… Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

3. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Cây dễ trồng, đẹp mắt. Cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.

Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

5. Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

6. Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

7. Cây thu hải đường trường sinh (Wax Begonia, Begonia Semperflorens)

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

8. Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác (Red-Edged Dracaena, Dracaena marginata)

Cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

9. Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

10. Cây lô hội, còn gọi là nha đam (Aloe Vera)

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

11. Đa búp đỏ thanh lọc không khí, cung cấp oxi

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

12. Trồng cây cọ lá tre trong phòng giúp điều hòa không khí

Cọ lá tre đã được các nhà khoa học của NASA đánh giá là một trong những loại cây cảnh có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Loại cây này có khả năng đặc biệt, loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cọ lá tre nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước.

13. Cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền, loại cây giúp loại bỏ chất trichloroethylene là chất thường có trong các sản phẩm làm sạch khô và benzen trong không khí. Cúc đồng tiền thích hợp đặt trong phòng ngủ hoặc khu máy giặt. Hoa màu sặc sỡ và cần nhiều ánh sáng mặt trời nên ưu tiên trồng ở một chỗ gần cửa sổ, thoáng mát.

14. Hoa phong lan

Hoa phong lan hấp thụ khí CO 2 vào ban đêm và cung cấp oxy cho không gian sống thoáng mát. Đó là lý do nhiều người đặt hoa lan vào không gian nghỉ ngơi để nâng niu giấc ngủ.

15. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là “bộ máy” lọc bụi và chất độc, thích hợp cho phòng khách hay văn phòng giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Loại cây này giúp chuyển đổi khí CO 2 thành O 2. Trung bình, trong phòng cần 2 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp. Để chăm sóc cây, cần làm sạch bề mặt lá mỗi ngày nếu ở trong môi trường nhiều bụi bẩn. Mang cây ra ngoài trời khoảng 3-4 tháng một lần.

16. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về công dụng, loài cây này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

17. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường vì thế được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng.

# 21【Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà】Lọc Không Khí / 2023

+21 loại Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà tốt nhất trong ngôi nhà, với môi trường sống ngày càng ô nhiễm xung quanh chúng ta. Cây xanh mang đến một luồng sinh khí mới trong ngôi nhà , với loại cây cảnh rất dể trồng và chăm sóc.

Cây cảnh giúp hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho cả gia đình.

Với bất kỳ đồ nhựa nào trong ngôi nhà đều sinh ra tác dụng phụ khác nhau, việc chăm sóc cây cảnh phát triển là điều cực kỳ quan trọng. sau đây sẽ là các loại cây trồng thanh lọc không khí trong ngôi nhà .

1.Tổng hợp 21 loại Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà tốt nhất

1.1.Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là giống cây thích hợp trồng trong nhà nhất, cây có tác dụng thanh lọc không khí, cây xanh tươi tốt quanh năm và không hề sợ điều hòa. Cây vạn niên thanh là cây cảnh nội thất rất phù hợp vói ngôi nhà

Cây giúp thanh lọc các loại hóa chất có trong không khí, môi trường sống, giúp cho ngôi nhà không bị ô nhiễm bởi khí độc vì vậy mà cuộc sống của chúng sẽ trở nên tốt hơn khi trồng cây cảnh trong nhà.

1.2.Cây xương xỉ- giúp thanh lọc kim loại nặng

Cây dương xỉ là giống cây thân lá nhỏ và dài, cây sống tốt trong môi trường trong nhà, bạn có thể đi đến các khu vui chơi giải trí và thường thấy có rất nhiều cây dương xỉ được trồng trong nhà hoặc là các vị trí được nhiều người qua lại.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cây dương xỉ có khả năng thanh lọc tốt các loại kim loại nặng có trong khôn khí, đặc biệt là thủy nhân và Asen là loại mà cây dương xỉ hấp thu nhiều nhất, cây hấp thu các loại khí độc hại và thải ra không khí trong lành mát dịu vì vậy nên trồng cây dương xỉ trong ngôi nhà .

1.3.Cây nha đam giúp loại bỏ khí độc

Cây nha đam thì biết rất nhiều về chúng, tuy nhiên việc cây giúp loại bỏ khí độc thì lại rất ít người biết tới, cây được dùng làm nguyên liệu để chế biến nên sản phẩm tốt cho sức khỏe, làm đẹp. sau khi đọc xong bài này bạn còn biết thêm về cây nha đam là loài cây cảnh độc đáo mang đến công dụng làm sạch không khí độc hại có trong không khí.

Vì vậy mà nên trồng cây nha đam ở các khu vực ban công hay là bất kỳ chỗ nào, có thể trồng trong chậu cũng vẩn được, điều này sẽ làm cho không gian bên trong nhà bạn trở nên đẹp hơn và không khí tốt đẹp hơn, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

1.4.Cây trầu bà- thanh lọc không khí trong nhà

Cây trầu bà là cây rất thích hợp trồng trong nhà, là giống cây cảnh được yêu thích , cây thích hợp trang trí trong nhà, không gian sống , cây trầu bà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà, ở cửa sổ, cầu thang hay trong phòng khách, thậm chí trong phòng bếp.

Cây trầu bà sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thoải mái hơn với luồng không khí trong lành, vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cây trầu bà có khả năng hấp thụ hết các chất phóng xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như: điện thoại, laptop, máy in và các thiết bị khác nữa, sẽ mang đến một không gian sống trong lành hơn.

1.5.Cây cọ cảnh- làm sạch khí ammoniac

Cây cọ cảnh là giống cây mảnh mai nhưng là giống cây có sức sống mãnh liệt nhất, cây được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh nội thật, ngoài ra bạn có thể trồng cây xung quanh ngôi nhà , cây sẽ là một chiếc điều hòa giúp lọc khí Amonia có trong không khí , với thành phần này thì sẽ thấy chúng có mặt trong hầu hết các chất tẩy rửa, dệt may và các loại thuốc dệt khác nhau, bạn có thể trồng cây cọ cảnh làm sạch bầu không khí trong nhà, môi trường sống xung quanh bạn.

1.6.Cây thường xuân

Cây thường xuân là giống cây giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà, ngoài ra thì ở khu vực xung quanh nhà luôn là một điều rất đáng quan tâm, cây thường xuân là giống cây thân leo vì vậy bạn có thể trồng cho chúng leo xung quanh nhà, giúp cho ngôi nhà trở nên sạch hơn và trong lành hơn.

Cây giúp loại bỏ tất cả các khí độc trong không khí, kể cả loại khí khó hấp thu nhất vì vậy hãy nên trồng cây tầm xuân trong ngôi nhà , cây giúp cho môi trường xung quanh nhà trở nên hài hoa và đẹp hơn.

1.7.Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là cây thân bụi, phát triển nhanh là giống cây sống lâu năm, cây có mùi thơm rất dễ chịu, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.cây hấp thu hầu hết các vật chất có trong không khí ẩm và mang đến sự thông thoáng và mát mẻ, cho cả không gian ngôi nhà, điều này là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mỗi và cả gia đình.

1.8.Cây hương đào giúp thanh lọc không khí

Cây hương đào là giống cây thân bụi, phát triển khỏe mạnh, cây dược liệu quý được dùng trong hầu hết các phương thuốc trong đông y.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã chứng minh rằng cây có tác dụng rất tốt với môi trường xung quanh, cây có khả năng diệt khuẩn rất tốt các loại vi khuẩn tồn tại trong không khí và mang đến bầu không khí trong lành cho mọi người xung quanh.

1.9.Cây dây nhện giúp thanh lọc không khí

Cây dây nhện là giống cây khá thu vị , cây thích hợp làm cây cảnh, thường được đặt ở vị trí đẹp mắt, sang trọng, cùng với đó là điểm khác biệt khi nói về cây dây nhện là là khả năng hút các loại chất độc hại có trong không khí như : Carbon monoxide, formaldehyd, khí độc Styrene và xăng, cây sẽ chuyển hóa các loại hóa chất đó thành không khí trong lành cho hít thở hàng ngày .

có thể đặt từ 1- 2 chậu ở bàn học, bàn làm việc sẽ giúp cho môi trường xung quanh sẽ trở nên trong lành hơn và đẹp hơn, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong quá trình làm việc.

1.10.Cây cà phê- giúp môi trường xanh đẹp hơn

Cây cà phê là giống cây sinh trưởng tốt ở mọi điều kiện, cây có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm và cây cần lượng nước tưới thường xuyên , cây có bộ lá to giúp cho môi trường không khí xung quanh chúng trở nên hài hòa hơn và loại bỏ luồng khí độc hại.

Điểm nhấn ở đây chính là cây cà phê có tác dụng hút các hơi ẩm có trong không khí, giúp điều hòa trí não tốt hơn, mang đến không khí sạch hơn, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

1.11.Cây lan ý giúp môi trường xung quanh sạch hơn

Cây lan ý thì chắc hẳn bất kỳ ai trong cũng đều đã biết, cây là biểu tượng của sự hạnh phúc và tình yêu, chính vì điều đó mà cây còn có tác dụng làm sạch không khí rất tốt, cây giúp hấp thụ các khí ẩm có trong không khí, hỗ trợ cân bằng không khí, tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong không khí, mang đến bầu không khí trong lành sạch đẹp hơn cho căn nhà

1.12.Cây sống đời

Cây sống đời là giống cây có sức sống mãnh liệt, cây có bộ lá phát triển, là giống cây khá là đặc trưng , cây giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà , cây có tác dụng như là một chiếc điều hòa mini, bạn có thể đặt cây sống đời ở vị trí có nhiều người đi lại hay là góc học tập.

1.13.Cây tuyết tùng thanh lọc không khí

Cây tuyết tùng là giống cây có nguồn gốc từ nước nhật là cây bonsai cỡ nhỏ , dùng để trang trí trong căn phòng hoặc phòng khách, cây có thể hấp thụ một lượng lớn khí CO2 có trong không khí , để giúp không khí của hít thở tốt hơn và chất lượng tốt hơn.

1.14.Cây lưỡi hổ thanh lọc ô nhiễm

Là giống cây đẹp, biểu tượng của sự mạnh mẽ, cây hấp thụ hầu hết các chất phóng xạ và khí CO2 có trong không khí, vì vậy chắc hẳn không có ai muốn bỏ qua cây lưỡi hổ trồng trong ngôi nhà

1.15.Cây phú quý làm sạch không khí

Cây phú quý giúp làm sạch hầu hết các khí CO2 có trong không khí và các chất độc hại khác, cây giúp cho môi trường sống trở nên trong lành và tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy minh mẫn hơn khi ngồi cạnh cây phú quý.

1.16.Cây si hút các chất độc hại

Cây si là giống cây ưa ánh sáng, phát triển khỏe mạnh, đồng thời cây cũng có tác dụng rất lớn trong việc hấp thụ các chất độc hại có trong không khí và giúp cho môi trường sống xung quanh có được lượng không khí trong lành hơn, mang đến cho bạn luồng sinh khí mới.

1.17.Cây hồng môn chuyển đổi các chất thành vô hại

Cây hồng môn là cây hấp thụ nhiều các chất độc hại xylen, toluene giúp chuyển đổi chúng thành các chất vô hại, từ đó mà mang đến cho không gian sống tốt đẹp hơn, cây giúp cho môi trường xung quanh trở nên tốt hơn và thoải mái hơn.

1.18.Cây hoa đồng tiền giúp loại bỏ chất benzen

Cây hoa đồng tiền là cây cảnh không thể thiếu trong mỗi gia đình, cây giúp loại bỏ các chất benzen, fomandehit, tricloetylen có hại cho sức khỏe và giúp mang đến luồng không khí mới tốt hơn và bền bỉ hơn, với điều này bạn hoàn toàn có thể cảm nhận rất rõ điều này khi trồng cây hoa đồng tiền xung quanh nhà.

1.19.Cây hoa thu hải đường làm hòa tan chất có hại

Khi nói về cây hoa thu hải đường thì bạn sẽ chắc chắn rằng đây là giống cây có khả năng sinh trưởng rất tốt, bông hoa đẹp, màu sắc đa dạng, mang đến cho không gian sống trở nên đẹp hơn và ấn tượng tốt hơn.

Cây có khả năng hấp thụ tốt các chất benzene có trong không khí và làm hòa tan chất có hại có trong môi trường sống, như các loại sơn và các mùi gây khó chịu, cây hoa thu hải đường sẽ giúp cho có một môi trường sống tốt hơn.

1.20.Cây đa búp đỏ tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

Cây đa búp đỏ là dòng cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây siêu dễ trồng và dễ dàng chăm sóc, cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ít ánh sáng, cây giúp môi trường sống trở nên tốt hơn và thoải mái hơn.

1.21.Cây hoa lan hấp thụ hầu hết các khí CO2

Cây hoa lan là giống cây khá độc đáo, cây hấp thụ hầu hết các khí CO2 và cung cấp cho khí ô xy để thở, vì vậy ,mà có rất nhiều người thích trồng hoa lan trong nhà để đem đến không gian mới cùng với môi trường sống trở nên tốt hơn.

Bí Quyết Trồng Cây Không Khí Thanh Lọc Làm Sạch Không Gian Nhà / 2023

Cây không khí là cây lâu năm, có khả năng hấp thu nhiều chất độc. Đồng thời thải ra khí ôxy làm cho môi trường trong sạch hơn. Là loại cây cảnh đang gây sốt và trồng nhiều trong các gia đình bởi tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí trong nhà.

Tìm hiểu cây không khí

Cây không khí rất đa dạng, có loại cây giống như cây dứa, có loại xoè tròn như cỏ linh chi, có loại rủ dài như rong biển… Tuỳ thuộc vào sở thích hoặc mục đích trang trí của gia đình bạn mà có thể chọn cho mình một loại vừa ý nhất. Hoặc trồng kết hợp nhiều loại với nhau.

– Loại cây không khí có tên Kim Yến là cây có kích thước tương đối nhỏ. Phù hợp để đặt hoặc treo trên bàn làm việc chật chội. Cây có thể ra hoa ngay cả khi chỉ nhỏ khoảng hai đốt ngón tay.

Cách trồng cây không khí

Ưu điểm của cây không khí là không cần đất trồng hay nước. Bạn có rất nhiều cách để bày cây không khí trong không gian nhà của mình.

Bạn có thể thả cây không khí vào một chiếc đĩa nhỏ rồi đặt chiếc đĩa nhỏ ở vị trí mong muốn.

Cây không khí được nhân giống bằng cách tách chồi.

– Trong khoảng thời gian nở hoa , nhánh hoặc chồi sẽ bắt đầu phát triển tại các nách lá của thân cây.

– Chồi non của Tillandsia có hình dáng là phiên bản thu nhỏ của cây không khí mẹ.

– Những chồi non này có thể được tách ra bằng cách kéo chúng ra xa khỏi cây cha mẹ.

– Sau khi được tách riêng, các cây con sẽ bắt đầu chu kỳ sinh trưởng của chúng một cách độc lập.

ngâm cây từ 20-30 phút trong một bát nước ở nhiệt độ phòng

sau đó nhẹ nhàng lắc nước còn đọng trên lá và nách lá.

Chu kỳ thực hiện việc ngâm cây con phải được lặp đi lặp lại 2-3 lần mỗi tháng.

Cách chăm sóc

– Đối với mỗi lần tưới, bạn nên dùng bình xịt nhẹ nhàng lên lá. Hoặc nhúng cây vào nước rồi lấy ra ngay, không nên để cây bị úng nước.

– Sau khi tưới, nếu là các cây có lá mọng nước như Kim Yến, Thạch Thảo, bạn có thể dùng giấy ăn thấm nhẹ quanh gốc để tránh bị úng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sạch Không Khí Bằng Cây Cảnh Trong Nhà / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!