Xu Hướng 9/2022 ❤️ Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Cây Cảnh Sen Đá Ống Điếu Có Thể Làm Bonsai

Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Qua 8 Bước

Chăm Sóc Làn Da Của Bạn Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả

Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Tốt Nhất

Trồng Và Chăm Sóc Lan Phalaenopsis Bạn Đã Biết Chưa

Hoa lan Hồ điệp thuộc họ lớn nhất trong vương quốc các loài cây, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines, và Australia. Loại cây này thường bám chặt vào cây ở trong rừng sâu hoặc cũng có thể bám vào đá. Cây có lá to, rộng, mọng nước và cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa, mỗi cây sẽ có từ 5-10 lá và nhiều rễ màu trắng.

Có rất nhiều loại lan Hồ điệp khác nhau, có tới 44 loại giống còn ở Việt Nam có khoảng 7-8 loài. Mỗi loài có cách chăm sóc khác nhau vì thế bạn cần chú ý. Trước tiên cần tìm hiều về loài cây bạn định trồng. Đây là loại lan thân đơn, lá ngắn to và cứng, rễ dài. Những cây nguyên giống thường nở hoa vào mùa đông xuân, các cây lai giống hoa nở quanh năm, nếu nuôi đúng cách lan hồ điệp có thể sống khá là lâu, có cây sống được trên 18 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới bị chết.

2.Những điều cần biết khi trồng hoa lan Hồ điệp:

Cây hoa lan Hồ điệp không thích đọng nước trên lá qua đêm, nếu để đọng nước trên lá như vậy lá của nó sẽ bị nhiễm bệnh.

Hồ điệp có thể cho bông trong điều kiện 18 độ C.

Hoa lâu tàn trong điều kiện chăm sóc lý tưởng.

Cây thích ẩm ướt.

Được trồng trong chậu chặt khít.

Ưa trồng giá thể có kích thước trung bình.

Không thích bị khô giữa hai kỳ tưới nước giống như một số loại lan khác, một số loại giữa 2 lần tưới cần có 1 khoảng thời gian khô ráo.

3.Kỹ thuật trồng cây hoa lan Hồ điệp:

Với kinh nghiệm cây cảnh của những người trồng cây lâu năm cho biết cây không cần tưới nước nhiều nhưng do Hồ điệp rất thích ẩm nên rất dễ bị nấm do đó phải thường xuyên phun tưới thuốc phòng nấm. Trong mùa khô, gió nhiều cây khá dễ bị mất ẩm, nên thường xuyên kiểm tra để tưới nước thêm. Mùa mưa nên tránh không cho nước đọng trên lá, không để mưa trực tiếp vô lá làm thối lá. Trồng trong chậu kín, muốn giữ ẩm tốt thì không nên tưới nhiều làm thối rễ, trồng thoáng, để rễ mọc phía trên thì tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm.

4.Cách chăm sóc hoa lan Hồ điệp:

Hoa lan Hồ điệp có được bón gì không?

Với những người mới tập chơi cây thường đặt ra câu hỏi hoa lan hồ điệp có được bón gì không? Câu trả lời là có, việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn, người chăm sóc cây xanh luôn cần tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân. Loại phân bón với công thức ổn định như NPK14-14-14 là tốt nhất cho cây. Cây đang ra hoa cần sử dụng phân công thức hàm lượng photpho cao hơn.

Kích thích cây ra hoa

Để cây lan hồ điệp ra hoa cần phải có kỹ thuật kích thích cây ra hoa, thường sẽ tàn sau khi nở hoa, người trồng có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa, phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa đã già và có màu nâu. Tuy nhiên, nếu cuống hoa còn màu xanh, người chơi hoa cỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa, đoạn cành được cắt bỏ nên có độ dài khoảng 10-12 cm điều này sẽ giúp cây hình thành một cành mới trong vòng từ 2-3 tuần.

Tưới Lan Đúng Cách Vào Mùa Hè

Kỹ Thuật Chiết Tách Lan

Sau Khi Tách Chiết Lan Cần Lưu Ý Chăm Sóc Như Thế Nào?

Kỹ Thuật Tách Chiết Và Chăm Sóc Lan Cattleya Sau Tách Chiết

Thư Viện Hoa Lan / Chăm Sóc Lan Mới Tách Chiết

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2358 / Xu hướng 2448 / Tổng 2538 thumb
🌟 Home
🌟 Top