Xu Hướng 12/2022 # Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu / 2023 # Top 20 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây Lựu có tện khoa học là Puni-cagranatumL. Cây Lựu thuộc cây tiểu mộc, nếu trồng dưới đất thì có thể cao từ 3-4m, hoa lựu màu đỏ tươi hoặc màu trắng .Cây Lựu được trồng để làm cảnh, làm thuốc và lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…Riêng tại khu vực TPHCM thì người ta thường trồng cây Lựu trong chậu hay trong bồn trước cửa nhà với mong muốn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và có tài lộc vào nhà.

Cây lựu là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao nhưng không chịu úng nước nên cần chú ý độ ẩm đất. Trong kỳ hoa nở cần khống chế lượng nước tưới, nếu thấy đất trong chậu quá khô cần phải tưới ngay.

Cây lựu ưa phân bón, tuy nhiên với cây lựu trồng trong chậu không nên bón nhiều phân đạm , làm cho cành mọc dài, cây không ra hoa kết quả. Trong mùa sinh trưởng ta nên bón bổ sung cho cây ( 15-20 ngày bón một lần) các loại phân có nguồn gốc hữu cơ, phân trùn quế, phân dơi.. rất tốt để bón cây lựu . Trước khi cây ra nụ ta chọn phân NPK có tỉ lệ P và K cao để xúc tiến việc hoa nở và đậu trái.

Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn .

Cây Lựu dễ bị rầy mềm, rệp sáp tấn công, ngoài biện pháp sử dụng thuốc BVTV ta còn có thể sử dụng nước rửa chén Mỹ Hảo liều lượng 1 cc / cho 1 lít nước, lắc đều rồi phun sương vào ổ rệp lúc sáng sớm trước khi nắng lên( không phun tưới vào gốc cây), vài ngày sau tưới rửa lại, các con rệp bị bong vỡ phấn trắng và chết. Nếu ở nhà chỉ trồng một cây nên chịu khó tiêu diệt ổ rệp bằng tay sẽ hiệu quả hơn.

Việc bón phân cho cây lựu cần thận trọng vì ảnh hưởng đến quả, khi chín phân đạm không được bón nhiều vì khi quả chín, nứt nẻ mất giá trị. Mùa đông bón phốt phát (phosphate), mùa thu bón scories từ 500 đến 800g sau khi xới đất kỹ, để phân ngấm sâu xuống đất, rễ hấp thụ (hút vào và tiêu thụ) nuôi thân, cành, chồi hoa chồi lá. Phèn super phốt phát bỏ vào cuối mùa đông mỗi gốc 300 – 500g.

Lúa bạch khi chín có màu vàng, lựu đỏ khi chín có màu hường. Do vậy khi thấy vỏ có màu vàng hay hường là hái. Lấy kéo cắt cuống, không nên vặn để rứt rời ra vì nhìn quả lựu không ngon. Tránh thu hái lúc trời ướt át vì quả sẽ nứt, mất giá trị kinh tế.

Hái xong bỏ lựu vào các thùng mạt cưa để dành lâu ngày, và khi chuyên chở thì gói giấy lụa, sắp cẩn thận để đừng hư giập.

Việc thu hái và bảo quản phải được làm cẩn thận vì cây lựu là cây cho loại quả được xem là có giá trên thị trường, một loại quả được ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng.

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE – 0432161283/ 0942760699

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu / 2023

Chuẩn bị trồng cây lựu

Wonderful, yummy pink Sweet, hay giống lựu ngọt không màu Eversweet.

Cây lựu phù hợp với hầu hết mọi loại đất, nhưng cây phát triển tốt nhất trên đất sét nhiều mùn có khả năng thoát nước tốt.

Vúng khí hậu phù hợp cho cây lựu thuộc vùng 7 đến 12 với mùa đông ngắn, không quá lạnh và độ ẩm thấp. Cây lựu cũng có thể được trồng trong chậu ở những vùng lạnh hơn, và được giữ ấm trong nhà kính hoặc trong nhà trong suốt mùa đông. Nếu cây bị hại bởi sương giá, đến mùa xuất những chồi mới sẽ được mọc lên.

Chăm sóc cho cây lựu

Cây lựu không cần nhiều nước tưới và có thể sống được trong điều khiện khô khắc nghiệp trong nhiều năm (tuy nhiên, cây sẽ không cho nhiều trái). Tưới quá nhiều nước, hoặc bị mưa úng, độ ẩm cao có thể gây hiện tượng nứt vỏ trái lựu, giảm năng suất chất lượng trái và nhiều vấn đề khác. Phương pháp tưới nhỏ giọt thường được áp dụng cho cây Lựu.

Cây lựu không cần cắt tỉa, nhưng nếu có thì sẽ giúp việc thu hái thuận lợi hơn, trái to hơn và dáng dây đẹp hơn. Cây lựu tự nhiên có dạng cây bụi, và có rất nhiều cành con. Đây là lý dò cây lựu có thể được chọn trồng làm hàng rào. Khi cây được 1 năm tuổi, chỉ chọn giữ lại từ 1 đến 6 cành; cắt bỏ những cành còn lại. Tốt nhất giữ lại 5-6 cành, bởi chúng sẽ cho ra trái sớm hơn, đỡ tốn công chăm hơn và dễ dàng bật phát triển sau một mùa đông sương giá.

Khi cắt tỉa, nhớ làm nhẹ nhàng và đừng bao giờ cắt hết các cành trong cùng một năm. Cây bắt đầu cho trái từ sau 1 năm, do đó nếu đồng loạt cắt bỏ các cành thì năm sau sẽ không có thu hoạch.

Thời gian thu hoạch.

Trái lựu thường cho ra sau 1 năm khi trồng. Tuy nhiên, năm đầu trái lựu thường lâu chín hơn, hoặc thậm chí sẽ rụng trước khi trái chín. Cây sẽ cho năng suất cao khi đạt độ tuổi 5-6 năm.

Trái có thể được hái ngay khi vỏ ngả vàng hoặc đỏ, cảm giác trái mọng nước hoặc khi gõ phát tiếng như gõ vào kim loại. Nếu trái không được thu hoạch chúng sẽ nở; trái cũng có thể bị nứt khi gặp mưa. Khi trái bị nứt chất lượng sẽ giảm, và không thể bảo quản lâu được.

Trái lựu nên được thu hoạch bằng kìm bấm nhằm tránh bị xước vỏ cành cây. Trái có thể được bảo quản ở nơi mát mẻ trong vài tuần, hoặc được lưu trong tủ lạnh lên tới 3 tháng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể chỉ bảo quản nhân quả. Chúng ta có thể chiết xuất nước trái lựu bằng máy xay hoặc ép. Nước trái lựu có thể được đóng đá và bảo quản trong 6 tháng, và có thể được chế biến thành rất nhiều loại đồ uống như nước syro, thạch….

Tham khảm thêm. For detailed growing information, watch our video, read the University of California’s guide to pomegranates, and for lots of great recipes, visit the Pomegranate Council’s website.

Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Đỏ / 2023

Cây thuộc dạng thân gỗ nhỏ với chiều cao trung bình khoảng 3-4m những cây lựu cho tán lá sum suê với phiến lá nhỏ dài và hẹp màu xanh đậm. Trên thân cây có những gai nhọn chính là do ngọn và cành biến đổi mà thành. Hoa lựu nhỏ có dạng hình chuông úp ngược khá đẹp. Hoa khi nở có màu đỏ tươi với những cánh hoa nhỏ tỏa đều 6 cánh. Trái lựu có dạng hình cầu tròn với đường kính trung bình từ 5-10cm tùy từng giống lựu. Khi chín phần vỏ ngoài sẽ có màu đỏ hồng hoặc đỏ vàng bên trong có chứa nhiều hạt màu hồng hoặc trắng trong suốt khi ăn có vị ngọt dôm dốp chua khá thú vị.

Với nhiều người lựu chỉ được trồng để lấy quả ăn hoặc trồng làm cảnh tuy nhiên theo nghiên cứu thì lựu còn là một vị thuốc chữa bệnh khá hiệu quả. Do hàm lượng chứa nhiều thành phần Vitamin B2, B, C và Canxi nên có tác dụng làm tươi trẻ làn da. Ngoài ra quả lựu còn được dùng để chữa viêm da và hỗ trợ vết thương mau lành khá hiệu quả.

Kĩ thuật trồng cây lựu cho năng suất cao

Thời vụ trồng :

Cây Lựu thuộc nhóm cây nhiệt đới có sức sinh trưởng khỏe mạnh nên có thể trồng được bất kì mùa nào trong năm. Tuy nhiên thời điểm trồng thuận lợi của giống lựu nên vào đầu mùa mưa và cuối mùa thu là tốt nhất.

Cây Lựu có thể trồng được bằng phương pháp gieo hạt và trồng bằng phương pháp ghép cành. Tuy nhiên phương pháp gieo hạt khiến cây lựu phát triển chậm và lâu cho ra quả nên hiện nay người trồng lựu chủ yếu trồng bằng phương pháp chiết nhánh. Cây con giống cho nguôn gen mang đầy đủ tính trạng của cây mẹ nhanh cho ra quả và không bị thoái hóa. Cần chọn những cây con khỏe mạnh đủ rễ và chồi để cây lựu sau này khỏe mạnh.

Chuẩn bị hố và đất trồng:

Bạn có thể trồng lựu vào trong một chiếc chậu xi măng, chậu đất với chiều sâu đáy khoảng 60cm. Nếu có đất rộng bạn nên trồng xuống đất nơi có nhiều ánh nắng và thoáng gió.

Trong những loại đất hiện nay thì lựu thích hợp nhất với loại đất thịt phối trộn với hữu cơ hoai mục, đất phù sa giàu dinh dưỡng. Với những người trồng lựu trong chậu thì cần phối trộn đất với một lượng tro trấu và cám để giúp tạo nên cấu trúc tối ưu cho cây.

Để giúp cây phát triển tốt bạn có thể mua bổ sung thêm một lượng phân chuồng hoai mục, phân trùn quế và xơ dừa để bón lót cho đất từ trước đó 15 ngày để giúp cân bằng dinh dưỡng trong đất và loại bỏ hết mầm bệnh có trong đất.

Trồng cây

Cây con giống khi mua về bóc sạch lớn nilon và đặt nhẹ nhàng xuống hố lấp đất kín xung quanh gốc và dùng tay lèn chặt đất lại giúp cố định gốc cây hướng thẳng đứng. Trồng xong tiến hành tưới nước giữ ẩm luôn cho đất để cây mau ra rễ.

Chăm sóc

Do lựu là loại cây nhiệt đới ưa ánh sáng và nước nên bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cây nhất là thời kì mới trồng. Vào mùa khô tăng lượng nước tưới cho cây chống cho đất bị khô. Bạn có thể quấn rơm rạ quanh gốc để tránh bố hơi nước trong đất. Thời điểm cây ra hoa và lúc quả chín cũng cần cung cấp đầy đủ nước. Nếu thiếu nước cây sẽ còi cọc quả nhỏ ăn không ngon.

Bên cạnh việc tưới nước thì cũng cần phải hạn chế cỏ dại và giữ cho đất thông thoáng khi sau mỗi trận mưa to. Nên làm cỏ vào vụ xuân sau tết khoảng tháng 2 và vụ thu tháng 9 hàng năm cộng thêm việc xới xáo đất quanh gốc 2 lần một năm.

Do lựu có hệ thống cành lá phát triển nhanh và mạnh nên cần cắt tỉa định kì cho cây hàng năm. Với những cành dày, yếu và còi cọc nên tỉa bỏ chỉ giữ lại những cành khỏe cho dáng đẹp để tập trung nuôi dưỡng. Vào thời kì cây ra hoa cần áp dụng các biện pháp thúc chồi bằng việc tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn.

Bón phân cho cây lựu:

Để cây trồng phát triển tốt và cho năng suất quả cao thì việc bón phân là điều cần thiết. Sau khi cây trồng được 1 tháng bạn tiến hành bón thúc cho cây bằng một lượng phân hữu cơ bao gồm 1kg phân NPK 15:20:20. Năm đầu tiên bón định kì 3 lần mỗi lần cách nhau 3 tháng.

Đến năm thứ 2 trở đi bạn tiến hành bón tăng lượng phân bón lên 10% chia ra làm 2 đợt. Những năm nào cây sai quả cũng cần tăng lượng phân lên để bổ sung dưỡng chất cho cây.

Thu hoạch lựu:

Đến năm thứ 2 trở đi sau khi trồng lựu sẽ cho thu hoạch lứa đầu tiên. Từ khi ra quả đến khi thu hoạch khoảng 2 tháng. Lựu khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ hồng hoặc vàng. Trái to và căng bóng cầm chắc tay là bạn đã có thể thu hái. Nên thu hái lúc trời nắng ráo và tránh lúc trời mưa cây sẽ nhạt. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp quả được tươi lâu hơn.

Nguồn: chúng tôi

Công Ty Agriplus – Tư Vấn Kỹ Thuật Thực Tế Tại Vườn

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Tím / 2023

Nhà cung cấp chúng tôi xin gửi đến bạn Cây Hoa Đại Hồng Môn. Loại hoa này có hoa và hình dáng đều rất đẹp và còn có khả năng lọc khí độc. Chính vì vậy hoa đại hồng môn được mọi người rất ưa thích và trưng bày trong không gian của mình.

Chậu hoa đại hồng môn được sử dụng nhiều trong cây nội thất

Cây đại hồng môn có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia và Ecuador. Còn có tên gọi khác là cây môn hồng, vĩ hoa tròn, cây buồm đỏ. Hoa hồng môn có ba loại chính là: đại hồng môn, trung hồng môn và cây tiểu hồng môn. Nhưng trong đó đại hồng môn là loài hoa được mọi người ưa chuộng nhiều nhất.

Cây Có Tên khoa học là Anthurium andreanum, Thuộc họ: Ráy – Araceae.

Cây Hồng Môn có lá và hoa hình tim rất đẹp

– Cây hồng môn là loại cây sống được lâu năm, mọc sinh trưởng thành nhiều bụi.

– Hồng môn thuộc cây thân thảo, có thân ngắn.

– Lá cây to, có hình dạng bầu dục, phần đầu lá thuôn nhọn còn phần gốc lá hình tim rất đẹp. Lá thưa và mọc tập trung trên mặt đất. Cuống lá dài rũ xuống. Lá cây có màu xanh bóng, lộ gân chân vịt màu xanh nhạt hiện nổi bật lên phía trên.

– Hoa hồng môn mọc thành từng cụm như dạng mo trên cùng một cuống chung dài và cong. Mo có màu đỏ tươi, dạng hình bầu dục đầu nhọn, gốc hình tim, nổi rõ gân xanh. Còn cụm hoa cong có màu vàng nhạt.

– Quả trông rất mọng.

3. Tính ứng dụng của Cây Hoa Đại Hồng Môn

Chậu hoa hồng môn làm quà tặng trong lễ khai trương, lễ tết rất hợp

Ý nghĩa cây đại hồng môn: Màu xanh của lá tràn đầy niềm hy vọng, màu đỏ của mo hoa thể hiện nhiệt tình, sự nồng ấm hay màu vàng của hoa thể hiện sự mới mẻ, vui tươi. Cây đại hồng môn là cây mang ý nghĩa chứa đựng tình yêu ngọt ngào tươi đẹp, bền vững. Và còn là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài lộc đến cho gia chủ, lòng hiếu khách sự thanh cao trong sạch của gia chủ.

Cây hoa đại hồng môn có Hoa và hình dáng đẹp nên được mọi người dùng trang trí ở những vị trí như: trong văn phòng làm việc, ở phòng khách, trên quầy lễ tân… Ngoài ra, dùng một chậu cây đại hồng làm quà tặng vô cùng ý nghĩa và giá trị vào các dịp lễ tết như: lễ khai trương, lễ khách thành, lễ kỷ niệm… dành tặng cho bạn bè, các đối tác…

4. Cách trồng và chăm sóc Cây Hoa Đại Hồng Môn

Kỹ thuật trồng Cây Hoa Đại Hồng Môn

Cây hồng môn phát triển rất nhanh. Nên phương pháp tách chiết lấy mầm chồi con từ cây mẹ là cách đem hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhân giống để trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô từ lá, hạt của cây mẹ. Với các cây con được tách từ cây mẹ (ít nhất từ 4 tháng trở lên và phải có ít nhất 3 – 4 lá). Dùng dao sắc tách cây con ( chồi non) sát gốc cây mẹ, sau đó lấy rễ bèo tây bó lại, ươm thêm một thời gian để chỗ râm mát cho ra rễ rồi mới trồng vào trong chậu.

Trồng hồng môn bằng cách tách chồi non từ cây mẹ

Cây này rất dễ chăm sóc, Khi đặt cây trong môi trường nội thất cần lưu ý:

– Nước: Cây chỉ cần độ ẩm trung bình , Mỗi tuần chỉ cần tưới 1-2 lần nước, tưới nước dưới gốc. Trước khi tưới nước cần kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới. – Nhiệt độ & ánh sáng: hoa đại hồng môn là cây chịu bóng một phần, Do đó, nhiệt độ thích hợp, tốt nhất để cây sinh trưởng phát triển từ 15 – 30 độ C. Đặc biệt cây này rất phù hợp ở môi trường có máy lạnh.

Tôi cần phải làm gì để có một cây Đại Hồng Môn đẹp?

Thật đơn giản, đây là địa chỉ cung cấp cây hồng môn uy tín và giá rẻ nhất tại Hà Nội:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN

www.http://bancuanhanong.com/

Hotline bán hàng: 0962.136.986 – 0967.989.584 – 09122.55500

Địa chỉ: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên cách Bát Tràng Gia Lâm 3km

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!