Xu Hướng 2/2024 # Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Loại Cây Không Kén Đất Dễ Trồng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Loại Cây Không Kén Đất Dễ Trồng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Củ sắn dây có thành phần dinh dưỡng cao và có nhiều giá trị y hoạc khác nhau, cây sinh trưởng tốt trên đất cằn cỗi. Vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa là nguồn phân xanh và là nguồn thức ăn dồi dào đối cho gia súc. Để có được mùa vụ thu hoạch sắn dây bội thu hộ trồng chỉ cần áp dụng đúng với kỹ thuật trồng sắn dây được chia sẻ ngay sau đây.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng sắn dây Chọn giống

Sắn dây sau khi thu hoạch xong nên chọn những dây bánh tetr có độ dài chừng 0.5-1m để trồng, chọn những dây nào cứ cách 15-20 cm là có một mắt mầm. Khi trồng cây sẽ nhanh sinh trưởng hơn, cắt dây bánh tẻ xong dùng vôi tôi chấm vào hai đầu để giữ lại giúp cây tươi lâu hơn và tránh được nấm gây bệnh. Khi cắt dây dùng dao sắt nhọn để cắt để dây không bị xây xát mất nước dẫn đến hiện tượng khô dây. Những dây được chọn làm giống nên cuộn lại thành vòng tròn và đường kính của dây tầm 20-15 cm, chưa trồng thì nên đào ngay một hố hỏ và giâm dây xuống phủ lên trên mặt một lớp cát mỏng, một lớp bèo và phủ lên trên một lớp rơm để giữ lại độ ẩm. Thỉnh thoảng tưới nước lên trên bề mặt dây.

Thời vụ trồng sắn dây Cách trồng sắn dây

Trồng sắn dây tận dụng mọi nơi trống trong vườn, hố trồng cần đào có kích thước 1x1m sâu 0.3-0.5m có hốc cách 2m đổ lớp mùn rơm rạ lên hoặc lá cây hoai mục xuống đáy hốc. Rải lên trên một lớp đất bột dày 5-10 cm tạo lên trên một lớp mùn, bón phân chuồng cho cho hốc mỗi hốc 25-30kg phủ kín bề mặt một lớp đất dày tầm 5-10 cm lên trên lớp phân chuồng. Đặt dây giống xuống hố và phủ lên trên lớp đất mùn, rơm rạ hoặc lá cây hoai mục không lấp đất vào mầm cây.

Chăm sóc Thu hoạch

Thời điểm thu hoạch sắn dây thường là vào tháng 11 và tháng 12 âm lịch, lúc này bộ lá cây bắt đầu vàng, có nhiều phấn trắng trên lá. Lá rổ hoặc đốm màu thì cần thu hoạch ngay tránh để của xây xát nhầm đảm bảo lượng tinh bột trong củ cao.

Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây

Sắn dây là một loài cây dễ trồng, không kén đất và có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài công dụng y học, sắn dây còn là nguồn phân xanh và thức ăn cho gia súc.

Sắn dây được trồng bằng thân cây nên khi thu hoạch nên chọn những dây bánh tẻ, độ dài dây sắn để trồng từ 0,5-1m (cứ cách 15-20cm có một mắt mầm là tốt nhất). Khi cắt dây bánh tẻ xong, lấy vôi đã tôi chấm vào 2 đầu vừa để giữ cho cây được tươi lâu và tránh nấm bệnh, lấy dao cắt các cành mọc trên dây không làm dây xây xát, sẽ bị mất nước khô dây. Dây giống nên cuộn thành vòng tròn, đường kính 20-25cm. Nếu chưa trồng ngay nên đào một hố nhỏ, giâm dây giống xuống, phủ một lớp đất mỏng lên, sau đó phủ một lớp bèo, phủ rơm lên trên lớp đất mặt để giữ ẩm, thỉnh thoảng tưới nước lên bề mặt.

Sắn dây có thể trồng ở mọi nơi có tận dụng đất. Các bước tiến hành như sau: đào hốc trồng kích thước 1 x 1m, sâu 0,3-0,5m. Hốc cách hốc 2m. Đổ lớp mùn rơm rạ, lá cây hoai mục xuống đáy hốc. Rắc một lớp đất bột dày 5-10cm lên trên lớp mùn. Bón từ 25-30kg phân chuồng/hốc. Phủ một lớp đất dày 5-10cm lên trên lớp phân chuồng. Đặt dây giống và phủ đất mùn, rơm rạ hoặc lá cây hoai mục lên trên cùng (tránh lấp vào mầm cây).

Khi mầm cây phát triển được 10-20cm thì làm giàn cho sắn dây leo hoặc tận dụng những thân cây gỗ to cho sắn leo. Khi thân sắn cao khoảng 1m thì cuộn dây lại lần nữa, sau đó phủ đất và mùn lên trên nhằm mục đích tạo ra tầng củ thứ 2. Thường xuyên làm sạch cỏ, đảm bảo cho đất luôn tơi xốp. Khi sắn trồng được 3 tháng bón thúc bằng phân NPK từ 0,1-0,2 kg/hốc. Thường xuyên tạo độ ẩm cho đất để thân cây phát triển nhanh.

Thu sắn vào cuối tháng 11-12 âm lịch, khi thấy cây có hiện tượng xuống lá, xuất hiện nhiều phấn trắng trên lá, lá bị rỗ lốm đốm, ngả màu. Khi thu hoạch cần tránh để xây xát củ, để đảm bảo chất lượng tinh bột.

【Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo】Loài Hoa Dễ Trồng, Không Kén Đất

HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO

Nút Áo hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cúc Bách Nhật, cúc pha lê, hoa nở ngày. Cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường.

Hoa cúc bách nhật – cúc nút áo là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông, thân non màu xanh, thân già màu tía. Lá cây cúc bách nhật là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn, cuống lá ngắn, ôm sát thân.

Cúc Nút Áo hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cúc Bách Nhật, cúc pha lê, hoa nở ngày.

Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng. Bách nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp. Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khổ để trang trí. Hoa cúc bách nhật là loại cây chịu nóng.

Cúc nút áo còn được người xưa dùng làm thuốc trị chứng ho gà. Hoa có thể trồng trong chậu, trong bồn hoặc sân vườn, lối đi, công viên…dùng để trang trí, làm đẹp, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh. Với sắc hoa màu tím lãng mạn thường là lựa chọn cho trồng sân vườn nhà phố. Cây thu hút đặc biệt các loại chim muông, bướm hoặc ong

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO

Đất trồng: Giá thể gieo hạt (giá thể tribat) là hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế, và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa, sơ dừa… nhưng phải giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, giá thể có thể thêm các chất kích thích đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích tăng trưởng.- Chuẩn bị trước khi gieo hạt: hạt giống hoa cần phải chất lượng, nên chọn loại hạt giống hoa cúc nút áo chất lượng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng. Ngoài ra thì cần chuẩn bị bầu đất, chậu trồng hoa,…

Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khổ để trang trí

Khi gieo Sau khi được 1 tuần thì hạt sẽ nảy mầm, chăm sóc cho tới khi cây cao khoảng 7 – 10 thì bạn đưa ra bầu hoặc là đưa cây vào chậu. Chú ý nên để nơi có thời tiết mát mẻ.Tưới nước: mỗi ngày hãy tưới nước cho hoa từ 1 – 2 lần, không nên để cây quá khô hạn và bị chết.- Lúc cây lớn thì cần bón phần cho cây để tăng cường phân hữu cơ để tăng cường dinh dưỡng cho cây. Hay khi cây mới trồng ra chậu được 1 – 2 tháng thì bạn nên tưới thêm phân NPK cho cây. Còn lúc cây ra nụ thì nên bón thêm phân nito để giúp cho cây ra nhiều hoa và hoa đẹp hơn. hạt giống cúc nút áo xuống bầu nên chọn ngày thoáng mát để gieo. Hãy gieo lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên, nếu gieo vào bầu thì mỗi bầu một hạt. Hàng ngày tưới cho hạt bằng cách dùng bình xịt để xịt lên bình.

– Cắt tỉa: bạn nên cắt tỉa bớt một số cành yếu, cành non dể kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh. Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn dùng kéo tỉ bớt cành, nên tỉa những cành có chiều dài ngắn hơn 25 cm và sát mặt đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

Hoa cúc bách nhật – cúc nút áo là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng

Chỉ sau khoảng 70-80 ngày, Mùa thu và đầu mùa đông là thời điểm bạn được ngắm nhìn hàng ngàn bông cúc trắng tinh khiết nhỏ xinh trong các khu vườn và những gánh hàng hoa dọc đườnghạt giống hoa cúc nút áo sẽ trưởng thành và cho những bông hoa màu rực rỡ.

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0983 003 446

Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Năng Suất Cao

Trồng sắn dây trong bao tải

QUY TRÌNH TRỒNG SẮN DÂY ĐÚNG KỸ THUẬT, cho năng suất cao gồm 5 bước:Bước 1. Chuẩn bị cây giống Có 2 loại giống cây: + Giống sắn dây ta: Thời vụ 2 năm. Mặc dù sản lượng không nhiều nhưng chất lượng sắn dây cao + Giống sắn dây Lai: Thời vụ 1 năm. Sản lượng sắn dây nhiều nhưng chất lượng không được cao.Nếu trồng sắn dây chất lượng cao, nên chọn sắn dây ta. Nên ươm giống sắn dây vào tháng 2 đến tháng 5 là tốt nhất nhằm trồng đúng mùa cho năng suất cao. Sau khi thu hoạch vụ trước xong cần chọn những dây bánh tẻ, dây sắn dài từ 0,5 – 1 m là phù hợp, (cách 15 – 20 cm có 1 mắt mầm).

Cách trồng sắn dây hiệu quả

Cách giữ giống giâm hom như sau: khi vừa cắt xong dây bánh tẻ, ta lấy vôi đã tôi chấm vào 2 đầu nhằm giữ cho cây được tươi lâu và cũng tránh nấm bệnh gây hại, tiêp theo cần cắt những cành mọc trên dây nhằm không làm dây bị xây xát khiến dây mất nước, khô dây.

Dây chọn làm giống nên cuộn thành vòng tròn rồi đào một hố nhỏ, giâm dây giống xuống đó, phủ lên một lớp đất mỏng, rồi phủ tiếp một lớp bèo, Cuối cùng phủ thêm rơm lên trên lớp đất mặt để giữ ẩm tốt nhất, thỉnh thoảng tưới nước lên nhằm giữ ẩm.

Kỹ thuật trồng sắn dây

Bước 2: Thời vụ trồng cây sắn dây: Cây sắn dây sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu được trồng lúc thời tiết mát mẻ, nên trồng vào cuối đông hoặc đầu xuân (khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch năm sau) là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu thời tiết còn lạnh thì trồng muộn hơn.

Chuẩn bị đất trồng sắn dây:

Cây sắn dây dễ trồng nên có thể tận dụng nhiều loại đất khác nhau. + Nếu trồng cây hom: Đào hố 0.8mx0.8m, sâu 0.4m. Hố cách hố khoảng 2m + Nếu trồng bầu ươm: Đào hố: 0.6mx0.6m, sâu 0.4m. Hố cách hố khoảng 2m

Trồng sắn dây như thế nào?

Trồng sắn dây như thế nào? Cách trồng sắn dây năng suất cao:

Nếu trồng sắn dây bằng cách giâm hom: Ta cắt 1 đoạn sao cho có khoảng 2 – 3 mắt mầm từ cành bánh tẻ, rồi giâm vào trong bầu đất trong vòng 1 – 1,5 tháng là có thể đem trồng. (Khi trồng cần kiểm tra cây đủ rễ mới đem trồng, nếu chưa đủ rễ cần để một thời gian cho rễ mọc hoàn chỉnh đã)

Nếu trồng sắn dây bằng củ giống: Trong vòng 1 tuần sau khi thu hoạch, cần chọn củ sắn dây không bị sâu bệnh. Dùng dao cắt củ thành các miếng dài rộng 5 – 7cm, chấm mặt vừa cắt vào trong tro bếp và để cho khô ráo rồi trồng vào hố (hoặc trồng vào bầu đất cho nảy mầm rồi mới trồng vào hố)

Củ giống cần tiến hành như sau: Đầu tiên ta cắt củ làm đôi, lấy nửa trên và chấm mặt cắt vào tro bếp cho khô vết cắt. Tiếp theo đặt củ lên bao tải, rơm rạ hoặc trấu thành từng lớp. Ta rải tro bếp lên các lớp củ đó. Trên cùng ta phủ rơm vừa đủ kín, che mát và thỉnh thoảng cần tưới nước vừa đủ ẩm. Trong vòng 2 tuần, củ nhú mầm lên là ta có thể mang trồng.

Cách trồng sắn dây như thế nào mới hiệu quả?

Phòng trừ sâu bệnh hại: Trước khi trồng, ta cần dùng Basudin để xử lý đất, trừ sùng trắng.

Đầu tiên đổ lớp mùn rơm rạ hoặc lá cây hoai xuống đáy hố. Tiếp theo rắc một lớp đất bột mịn lên trên lớp mùn (chỉ cần dày 5 – 10 cm). Ta bón khoảng 25 – 30 kg phân chuồng/hố (Chọn phân bò, phân heo hoặc phân động vật khác đều rất tốt). Rồi tiếp tục phủ một lớp đất dày 5 – 10 cm lên trên lớp phân chuồng.

Sau đó đặt cây giống vào hố và tiếp tục phủ đất mùn, rơm rạ hoặc lá cây hoai mục lên trên cùng. (Lưu ý: Không vùi lên mầm cây). Cách trồng sắn dây hiệu quả này mang lại năng suất cao.

Trồng sắn dây đúng kỹ thuật có củ to, dài, năng suất cao Bước 4: Chăm sóc sắn dây:

+ Bón phân lần 1: Khi trồng được 30 tháng đầu tiên, ta dùng phân urê pha loãng rồi tưới bổ sung (tỷ lệ pha: 2 muỗng cafê urê/bình 8 lít)+ Bón phân lần 2: Khi trồng được 60 ngày, ta pha khoảng 100gam urê + 5gam KCI/gốc+ Bón phân lần 3: Khi trồng được 90 ngày, ta bón 200gam NPK 16-16-8 và khoảng 5kg phân chuồng cho mỗi gốc cây.

Đến khi mầm sắn dây cao khoảng 10 – 20cm thì ta cần làm giàn cho sắn dây leo. Đến khi thân sắn cao khoảng 1m thì cuộn dây lại lần nữa rồi phủ đất và mùn lên trên nhằm tạo ra tầng củ thứ 2 cho cây. Thỉnh thoảng ta cần làm sạch cỏ xung quanh, tạo độ ẩm cho cây phát triển nhanh. Trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển, cần chú ý đến sâu cuốn lá và rệp sáp.

Thu hoạch sắn dây

Bước 5: Thu hoạch củ sắn dây: Khoảng vào cuối tháng 11 – 12 âm lịch, nếu thấy trên lá có nhiều phấn trắng, lá bị rỗ, ngả màu vàng và rụng dần thì đã đến lúc cần thu hoạch. Lưu ý tránh làm xây xát củ sắn dây.

Kỹ Thuật Trồng Sắn Trên Vùng Đất Dốc

Trước thực tế này, Viện KHKT nông nghiệp Việt Nam đã đưa ra một số quy trình kỹ thuật cơ bản khi trồng sắn trên đất dốc như sau:

Khâu đầu tiên, phải thiết kế các băng chống xói mòn như cốt khí, cỏ vetiver, cỏ paspalum, dứa… vì những loại cây này có tác dụng giữ đất rất tốt. Nếu đất dốc dưới 15 độ, khoảng cách giữa các băng cây xanh là 8-10m, đất dốc 15-20 độ, khoảng cách dày hơn từ 4-6m.

Các biện pháp kỹ thuật chủ yếu

Làm đất: ở vùng đất bằng hoặc có độ dốc thấp, cày và lên luống theo đường đồng mức, luống cách luống 1,0m. Thời vụ trồng: Thời gian trồng thích hợp nhất khoảng từ tháng 2 đến 15-3 (miền bắc), từ tháng 4 đến tháng 8 (miền nam). Mật độ: Tùy thuộc vào từng loại đất, đất tốt trồng thưa, đất xấu trồng dày, bảo đảm khoảng cách trung bình 1,0 x 0,8 x 1,0m, tức mật độ cây từ 10.000 – 12.500 cây/ha.

Bón phân: Lượng phân bón cho 1 ha khoảng 10-15 tấn phân chuồng, 110-160kg đạm ure, 220-270kg supe lân, 160-250kg kali, 180 kg phân tổng hợp NPK theo tỷ lệ 60kg N, 40kg P2O5, 80kg K2O. Cách bón, bon lót toàn bộ phân chuồng và phân lân. Bón thúc lần 1 (sau trồng 45 ngày) 50% đạm + 50% kali. Bón thúc lần 2 (sau trồng 3 tháng) toàn bộ lượng phân còn lại kết hợp làm cỏ và vun cao.

Một trong những biện pháp khá hiệu quả chống xói mòn cho đất là trồng xen với các cây họ đậu như lạc, đậu xanh, đậu đen, đậu tương. Kỹ thuật trồng xen tốt nhất là trồng xen hai hàng đậu vào giữa hai hàng sắn, khoảng cách sắn vẫn giữ nguyên. Khi sử dụng biện pháp trồng xen, lượng phân bón cho cây xen cần thiết là 70% lân + 20% đạm + 30% kali trong tổng số phân bón cho sắn cộng thêm 300kg vôi bột để diệt trừ sâu, bệnh.

Phương pháp này hiện đã được ứng dụng ở nhiều nơi như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Tây, Hòa Bình. Kết quả, lượng đất bị xói mòn đã giảm tới 68-96% so với các chân đất không băng chắn. Năng suất tăng cao hơn, cải tạo cơ bản được độ phì nhiêu của đất.

Nguồn: nghenong.com

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Cho Năng Suất Cao

Ngày đăng: 2024-12-17 11:19:52

Sắn dây là một loài cây dể trồng, không kén đất và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài công dụng y học, sắn dây còn là nguồn phân xanh và làm thức ăn cho gia súc.

Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, có thể dài tới 10m . Rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.

1.Thời vụ trồng sắn dây:

– Uơm giống tháng 02

– Trồng tháng 3 đến tháng 10 – 11 thì thu hoạch

2. Kỹ thuật làm đất trồng sắn dây:

– Nếu trồng bằng hom (Tức là khoanh cuộn hom giống theo cách trồng Bắc bộ) thì qui cách hố 0,8m x 0,8m, sâu 0,4m và khoảng cách giữa 2 hố là 2m.

– Nếu trồng bằng bầu ươm thì qui cách hố 0,6m x 0,6m, sâu 0,4m và khoảng cách giữa 2 hố là 2m

3. Giống: Hiện nay có 02 loại giống

– Giống sắn địa phương (Còn gọi là sắn ta): Thời gian sinh trưởng là 02 năm

– Giống sắn lai (Có nguồn gốc từ Trung Quốc): Thời gian sinh trưởng từ 06 tháng đến 01 năm.

4. Hướng dẫn cách trồng sắn dây:

Trồng bằng cách giăm hom.

Chọn cành bánh tẻ, cắt 01 đoạn sao cho có từ 02 – 03 mắt mầm, đem giăm vào trong bầu đất sau khoảng 01 tháng thì có thể tiến hành đem trồng.

5. Hướng dẫn chăm sóc:

Cần cắm chà cho dây leo (cắm theo hình chữ A như cách trồng rau ăn quả), khng cần cắt tỉa mà chỉ cần bắt dây cho leo chà, tuyệt đối không cho dây chạm đất vì phần nào chạm đất thì có khả năng mọc rễ mới làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tinh bột trong củ sau này. Chỉ tưới nước khi khô hạn kéo dài còn thời tiết bình thường thì không cần phải tưới nước.

6. Bón phân: Chia 03 lần bón

– Bón lót: Phân chuồng + tro trấu + xơ dừa + Lân (Có thể bổ sung lá cây mục)

– Sau khi trồng khoảng 01 tháng thì dung urê pha loãng tưới bổ sung theo tỷ lệ 02 muổng café urê/bình 8 lít.

– Sau khi trồng khoảng 03 tháng thì bón 200 gr NPK 16-16-8 và 5 – 10kg phân chuồng cho mỗi gốc.

7. Bảo vệ thực vật:

– Trước khi trồng nên xử lý đất để trừ sùng trắng bằng Basudin

– Trong giai đoạn cây sinh trưởng phát triển cần chú ý sâu cuốn lá và rệp sáp

8. Thu hoạch:

Sau khi trồng 8 – 9 tháng thì có thể tiến hành thu hoạch hoặc chú ý khi thấy lá trên cây bắt đầu chuyển sang màu vàng và rụng dần (hiện tượng trút lá vàng) thì có thể thu hoạch được.

9. Hiệu quả kinh tế:

* Tổng chi phí cho 01 gốc: 50.000 đồng – Cây giống: 5.000đ/bầu

– Phân bón, thuốc BVTV: 20.000đ/gốc

– Làm đất, chăm sóc, thu hoạch: 25.000đ/gốc

* Tổng thu cho 01 gốc: Mỗi gốc thu hoạch bình quân 10kg – 15 kg, với giá bán củ nguyên liệu là 15.000đ/kg (Giá bán bột sắn dây thành phẩm hiện nay là 105.000đ/kg). 15.000đ/kg x 10kg = 150.000đ Như vậy nếu điều kiện thuận lợi thì mỗi gốc sắn dây trồng có thể cho lợi nhuận là 100.000 đồng

TIN TỨC KHÁC :

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Loại Cây Không Kén Đất Dễ Trồng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!