Xu Hướng 11/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Đơn Giản Tại Nhà # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rau mầm cải ngọt – một loại rau mầm chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

– Để giúp cho ban đọc hiểu hơn về rau mầm sau đây qua bài viết sẽ cung cấp các thông tin về rau mầm và kỹ thuật trồng rau mầm đơn giản tại nhà như sau:

1. Rau mầm được hiểu như thế nào?

– Rau mầm là những cây con non mới mọc mầm sống, cây đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển không cần đất. Quá trình nảy mầm của hạt giống đều có lượng chất dinh dưỡng để nuôi cây trong giai đoạn đầu và trước thời kỳ cây ra 2 lá thật.

– Rau mầm chứa nhiều nước, mềm và có thể sử dụng tất cả các bộ phận của cây để làm rau. Do rau mầm phát triển giai đoạn đầu của cây không cần cung cấp dinh dưỡng nên rau mầm đảm bảo an toàn, và đây là ưu tiên số 1 để người tiêu dùng lựa chọn rau sạch phục vụ bữa ăn hằng ngày.

2. Kỹ thuật trồng rau mầm đơn giản như thế nào?

Muốn trồng được rau mầm tốt, ngon thì trước khi tiến hành trồng cần chuẩn bị một số công cụ, dụng cụ như sau: chọn hạt giống, khay trồng, giá thể trồng, kéo cắt…Tiếp theo tiến hành theo quy trình sau:

Rau mầm đậu xanh

2.1 Kỹ thuật chọn hạt giống rau

– Những lại hạt giống rau đang được sử dụng phổ biến hiện nay để trồng rau mầm như: cải củ trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền, đậu xanh…

Hạt giống rau mầm của đơn vị sản xuất Rạng Đông

2.2 Giá thể trồng rau mầm

– Sử dụng giá thể chuyên dụng trồng rau mầm đang được cung ứng trên thị trường, do các giá thể đó đã được xử lý sạch bệnh, thành phần nhẹ, giàu dinh dưỡng phù hợp nhất đối với trồng rau mầm.

– Nếu không sử dụng giá thể chuyên dụng có thể thay thế bằng xơ dừa. Vì xơ dừa  có chứa nhiều dinh dưỡng, sạch bệnh và nhẹ dễ dàng vận chuyển.

2.3 Khay – dụng cụ trồng rau mầm

Khay và kệ đặt rau mầm

– Có thể tận dụng bất cứ vật liệu nào để làm khay đựng giá thể trồng rau, tùy vào điều kiện cụ thể để lựa chọn. Trồng rau mầm không kén dụng cụ, kích thước…

– Các dụng cụ lựa chọn trồng rau mầm đảm bảo phù hợp với bố trí không gian của gia đình. Có thể chọn lựa các loại kệ sắt, kệ gỗ để đặt khay lên và lót thêm bên dưới một lớp giấy, khăn mỏng để sau khi thu hoạch xong thì bạn có thể lấy dễ dàng để thay giá thể mới mà không bị dính vào khay.

2.4 Kỹ thuật ngâm ủ hạt giống rau mầm

– Tùy theo nhu cầu, mục đích của mỗi người để có thể sử dụng số lượng hạt giống nhiều hay ít theo từng diện tích trồng trên khay.

– Sau khi lựa chọn được hạt giống tiến hành xử lý hạt giống với nước ấm 54oC, trong thời gian từ 2 – 4 giờ tùy theo từng loại giống rau khác nhau.

Loạt hạt giống rau

Thời gian ngâm hạt giống

(giờ)

Thời gian ủ hạt giống

(giờ)

Các loại giống cả: xà lách, cải xanh, rau dền…

3 – 5

8 – 12

Mồng tơi, rau muống

3 – 5

12 – 36

Kinh giới, tía tô

3 – 8

12 – 14

Cần, hành, hẹ, mùi tàu

8 – 12

12 – 24

Mướp, bầu, bí, cà tím, cà chua, dưa leo

5 – 8

12 – 14

Đậu bắp

8 – 12

12 – 14

Đậu rồng, mướp đắng

12 – 14

24 – 48

Trong quá trình ngâm hạt giống cần loại bỏ các hạt lép, hạt sâu bệnh. Sau nghi ngâm xong vớt hạt để ráo mới tiến hành gieo hạt.

2.5 Kỹ thuật chuẩn bị khay, giá thể trước khi gieo hạt

Trong quá trình chơ hạt rau mầm ráo nước thì cần chuẩn bị khay và cho giá thể trồng vào với độ dày giá thể trong khay từ 2 – 3 cm và làm cho bề mặt bằng phẳng. Trước khi gieo tiến hành phun nước cho ướt giá thể và tiếp tục trải giấy ăn (giấy thấm) lên trên mặt giá thể và tiến hành tưới ướt lần 2.

2.6 Kỹ thuật gieo hạt rau mầm

Hạt giống được rau mầm được chuẩn bị trước khi gieo

Hạt giống sau khi ủ đã ráo nước, giá thể đã đưa vào khay phun ẩm thì tiến hành gieo hạt. Dùng tay gieo đều hạt giống lên khay với mật độ tùy theo kích vơ hạt giống với lượng trung bình từ 10 gram/ 40 cm2 bề mặt giá thể trên khay.

– Sau khi gieo xong tiến hành tưới phun nhẹ một lần nữa bằng nước sạch. Dùng dụng cụ (bìa cứng) đậy mặt khay trong 2 ngày.

2.7 Kỹ thuật chăm sóc rau mầm sau khi gieo

– Sau khi gieo hạt giống từ 2 – 3 ngày, hạt giống bắt đầu nảy mầm. Dần di chuyển các khay rau mầm ra vị trí có ánh sáng tán xạ để rau mầm phát triển hình thành lá xanh. Chú ý không để ánh sáng chiểu trực tiếp để hạn chế mất nước cây bị chết hoặc không để nước mưa đọng gây úng rau.

– Cần thường xuyên quan sát độ ẩm của giá thể, cần đảm bảo độ ẩm giá thể đạt 70 – 80 %, nếu thiếu cần dùng vòi phun sương cung cấp độ ẩm ngay, tránh tưới nhiều gây úng rau.

3. Kỹ thuật thu hoạch rau mầm

Thu hoạch rau mầm

– Thời gian trồng rau mầm từ khi gieo đến khi thu hoạch từ 6 – 8 ngày. Dùng két sắc cắt sát gốc rau mầm hoặc có thể nhổ lên rồi dùng két cắt bỏ phần rễ và tửa lại bằng nước sạch là có thể sử dụng được ngay.

– Có thể bảo quản rau mầm sau khi thu hoạch trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

4. Một số lưu ý khi trồng rau mầm

– Trồng rau mầm cần chọn nơi để khay rau mầm là nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, nước mưa trực tiếp, gió lùa.

Hộ kinh doanh rau mầm quy mô lớn

– Sau khi gieo hạt 1 – 2 ngày tháo dụng cụ che khay, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.

– Trước khi thu hoạch 1 ngày giảm tưới hoặc ngừng tưới nước tùy vào độ ẩm của giá thể để giảm hàm lượng nước trong rau, giúp cho vận chuyển dễ dàng và tăng thời gian bảo quản sau thu hoạch

Nguồn: Admin tổng hợp – NO

Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Trên Đất Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Theo các tài liệu khoa học, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau thường. Kỹ thuật trồng rau mầm trên đất không khó, sạch, an toàn không có mầm bệnh nên mọi người có thể tự trồng tại nhà.

Kỹ thuật trồng rau mầm trên đất đơn giản, an toàn

Rau mầm là rau được canh tác bằng các loại hạt giống rau thông thường và có thời gian canh tác rất ngắn, chỉ 5 đến 7 ngày sau khi gieo là thu hoạch. Rau mầm có chứa nhiều chất khoáng và các vitamin B, C, E,… Kỹ thuật trồng rau mầm trên đất không khó nên có thể trồng được quanh năm, vừa giải quyết lao động nông nhàn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuẩn bị

Cách đơn giản nhất, mua 1 kit trọn bộ trồng rau mầm bán sẵn. Tốt nhất hãy trồng bằng đất, dễ nhất trong tất cả cách trồng.

Hạt giống: Chọn nơi mua uy tín, lựa hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt. Bảo quản hạt nơi thoáng mát, tránh nắng gắt trực tiếp hoặc ẩm ướt, tránh kiến, mọt.

Cách trồng rau mầm

Ngâm hạt giống: Hạt giống là khởi nguồn 1 sự sống mới. Nó chứa nguồn dinh dưỡng cực dồi dào để tất cả các bộ phận khác hình thành cho đến khi rễ, lá phát triển đầy đủ để nuôi cây. Cần ngâm hạt để chọn ra những hạt khỏe nhất, đừng bất cẩn hay tiết kiệm mà rũ nước nhanh, giữ hết hạt.

Chuẩn bị đất là khâu quan trọng trong kỹ thuật trồng rau mầm

Ngâm hạt đủ thời gian để đẩy nhanh quá trình nảy mầm. Không ngâm quá lâu, hạt dễ bị thối. Cách trồng rau mầm đơn giản vô cùng, chỉ cần ra tay đúng lúc, đúng cách. Ngoài ra để phòng trừ nấm cho mầm trước khi gieo, nên pha vào nước ấm 60 độ để trừ phần nào bào tử nấm mốc

Gieo hạt: Nên rải hạt kín khay đất để khi lên, mầm không đổ rạp. Nếu hơn 1 lớp, khi ra rễ, nhiều rễ mầm không chạm giá thể và chết. Mầm rất dễ bị các loại chim, chuột khác tấn công.

Cho nên cách trồng rau mầm đơn giản nhất là trồng trong nhà kín, tốt nhất là vị trí giữa nhà bếp thường có gió lưu thông( vì giai đoạn này mầm phát triển tốt nhất trong bóng tối hoặc dùng thau úp lại nếu trồng ở ngoài trời). Tránh côn trùng đẻ trứng lên, làm hư hại cây non.

Chăm sóc

Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc nắng nhẹ, tránh mưa trực tiếp. Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, tưới phun sương đều trên mặt khay.

Rau mầm chỉ cần tưới nước không cần thêm phân bón

Lưu ý: Do thời gian sinh trưởng rất ngắn của rau mầm và giá thể trồng đã được chuẩn bị tốt nên trong quá trình chăm sóc chúng ta chỉ cần phun nước đủ ẩm mà không cần phải bổ sung bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào khác. Cây mầm lớn nhanh trông thấy.

Thu hoạch

Dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày.

Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản

1, Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Hạt giống : Nên chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản.

Lần đầu trồng bạn nên chọn loại hạt giống to như các loại sau: củ cái trắng, đỗ hà lan, hạt hướng dương, đậu đỏ…vì những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. Sau khi trồng thành thạo có thể trồng hạt giống loại nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả.

Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.

Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, i-nox, xong, nồi.

Bước 2: Thực hiện

Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).

2. Một số món ăn chế biến từ rau mầm

– Salad ra mầm hướng dương: Rau mầm Hướng Dương: 100-150, có thể thêm vào 50-100g các loại rau mầm khác như Đậu cô Ve hay đậu Hà Lan, dầu olive (hay dầu hướng dương): 100m, tỏi băm nhuyễn: 5-10g, hành tím băm: 5-10g, dấm trắng (hay nước quả tắc): 30ml, để cho có đủ sắc, ta cũng có thể thêm vào một ít ớt chuông đỏ cắt nhỏ và cà rốt thái mỏngm gia vị: một ít Hạt tiêu trắng, muối, mù tạt vàng: 3g, tương ớt: 5g, hạt điều: 20g.

Cách làm: Cho dấm, tỏi, hành vào một cái tô. Cho ít dầu ăn vào hỗn hợp từ từ (khoản 2 muỗng cà phê). Dùng phối đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp sánh và sền sệt lại.

– Bánh mì kẹp thịt gà: một chiếc bánh mì, 1 lườn gà đã làm chín (luộc, hấp, xào) thái lát mỏng, 1/4 cup (khoảng 50gr) mayonnaise (hoặc sốt bạn yêu thích), 1 cọng cần tây, 1 cọng hành lá: thái nhỏ, 30gr rau mầm đậu Hòa Lan, cắt đôi hoặc ba, muối và tiêu.

Cho gà, mayonaise, cần tây, hành, rau mầm đậu Hoà Lan vào bát trộn đều cho đến khi quện vào nhau. Cho một chút muối và tiêu vào trộn tiếp. Nhồi vào bánh mì và nướng cho giòn.

Nguồn: sưu tầm

Video Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản

Rau mầm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của rau mầm cao gấp 5 lần so với những loại rau thường. Hơn nữa rau mầm không chứa mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khoẻ của con người.

Trong rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol. Do có nhiều vitamin E nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào.

Rau mầm thơm ngon giàu dinh dưỡng

Ngoài ra trong rau mầm có chứa nhiều vitamin A, C, E, Caroten…là những chất chống oxy hóa hữu hiệu giúp giải độc cơ thể tăng sức đề kháng cho người dùng, đồng thời bồi bổ sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Rau mầm có vị hàn, đồng thời có thể chế biến thức ăn với nhiều hình thức khác nhau như: rau ăn sống, rau trộn gỏi, rau nấu canh,…tùy loại hạt mầm mà có những loại rau mầm cho hương vị đặc trưng khác nhau.

Video hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà

Video hướng dẫn trồng rau mầm với máy trồng rau mầm Greenlife

Trước khi làm, bạn nên ngâm hạt giống khoảng 30 – 60 phút trong nước ở nhiệt độ khoảng 50 Chuẩn bị hạt:o C. Bạn nên mua hạt giống chuyên dùng để làm giống, không nên mua hạt đã để lâu.

– Đổ nước vào bình chứa nước, lắp khung giá đỡ nhựa vào thân máy trồng rau mầm sao cho các bộ phận khớp với nhau. – Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt. – Đặt vào thùng nuôi trồng. – Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống. – Cắm điện và bật công tắc.

Ảnh: Máy trồng Green life, máy trồng giá đỗ cho gia đình

– Thay nước ngày một lần để rau sạch và ngon hơn.

– Tránh để máy trồng rau mầm ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không nên thường xuyên mở nắp đậy. Quan sát qua tấm kính bên ngoài. – Sau 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo.

Cách Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Tại Nhà

Rau mầm hiện đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn của gia đình do nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hương vị dễ ăn. Rau mầm có thể được trồng bằng phương pháp thủy canh. Rau mầm thủy canh trồng đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều so với trồng rau bằng phương pháp truyền thống.

Các loại rau mầm thích hợp trồng thủy canh.

Có rất nhiều loại rau mầm có thể trồng được trong môi trường thủy canh, trong đó, có một số rau mầm vừa thích hợp để trồng thủy canh, vừa có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng ta có thể kể đến như: rau mầm đậu xanh, rau mầm đậu nành, rau mầm cải… Các loại rau mầm này thường rất dễ trồng và cho năng suất cao trong môi trường thủy canh.

Các bước trồng rau mầm thủy canh.

Để có được những rổ rau mầm sạch, xanh non, giàu chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn của gia đình, khi trồng rau mầm, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị.

Trong bước chuẩn bị, có 2 nguyên liệu chính mà bạn không thể quên đó là: hạt giống rau mầm và dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Bạn có thể mua 2 loại nguyên liệu này tại các cơ sở chuyên phân phối giống cây trồng hoặc các cơ sở nông nghiệp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Ngoài 2 nguyên liệu trên, bạn nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ để trồng rau mầm thủy canh như: khay nhựa, thau hoặc chậu, rổ nhựa, thùng xốp (nếu có)…

Bước 2: Pha chế dung dịch thủy canh.

Đối với dung dịch thủy canh chuyên để trồng rau mầm, bạn nên pha chế theo tỷ lệ được hướng dẫn trên bao bì, không nên tự ý pha chế theo ước lượng của bản thân. Nước để pha chế với dung dịch thủy canh phải đảm bảo là nước sạch và đã được khử trùng.

Bước 3: Ngâm hạt.

Sau khi pha xong dung dịch thủy canh, bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là ngâm hạt.

Hạt giống rau mầm nên được ngâm trong nước ấm từ khoảng 4 – 8 tiếng đồng hồ trước khi gieo theo công thức 2:3 (trong đó cứ 2 gáo nước sôi thì đổ thêm 3 gáo nước lạnh).

Bước 4: Gieo hạt.

Trong quá trình gieo hạt, bạn nên lưu ý là chỉ để dung dịch thủy canh ngập khoảng ½ hạt giống, không nên để ngập quá, cũng không nên để cạn quá. Sau khi gieo hạt xong, để tạo độ ẩm cho hạt bạn có thể phun thêm 1 lớp nước dạng sương cho hạt.

Sau khi thực hiện 4 bước trên, bước cuối cùng của bạn là chờ đợi. Thông thường, từ khi gieo hạt cho đến khi thời gian xuất hiện lá thật là khoảng 1 tuần.

Nếu có thời gian, bạn hãy thường xuyên quan sát sự nảy mầm và lớn lên của hạt giống để có thể căn được mức độ phát triển của rau mầm nhằm thu hoạch rau vào thời điểm rau ngon nhất.

XEM THÊM: cách trồng rau cải thủy canh tại nhà, những lưu ý khi lắp đặt hệ thống thủy canh, Trồng dâu tây thủy canh

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Kỹ thuật trồng rau mầm thủy canh đơn giản và rất dễ thực hiện so với trồng rau mầm theo cách truyền thống. Bên cạnh đó, trồng rau mầm thủy canh còn nhanh chóng đem đến những vụ rau tươi ngon và năng suất cao nhất.

Kỹ thuật trồng rau mầm thủy canh áp dụng tốt cho loại rau nào?

Rau mầm thủy canh không những cho năng suất cao và cách trồng và chăm sóc cũng rất dễ dàng. Đặc biệt, phương pháp trồng rau mầm thủy canh giúp một số loại rau có hương vị thực sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với cách trồng rau mầm truyền thống.

Những loại rau sinh trưởng tốt nhất trong môi trường thủy canh như rau mầm đậu xanh, rau mầm xà lách, rau mầm đậu nành, rau mầm cải,…

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm thủy canh đơn giản, dễ thực hiện tại nhà Chuẩn bị:

Để trồng rau mầm thủy canh thành công, sớm thu hoạch những rổ rau mầm xanh – sạch – tươi ngon cho bữa cơm gia đình. Bạn cần chuẩn bị những thứ như sau:

– Hạt giống rau.

– Dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

– Về dụng cụ trồng rau mầm cần có rổ hoặc khay, chậu nhựa, thùng xốp,…

Hạt giống thủy canh và dung dịch dinh dưỡng thủy canh là 2 yếu tố vô cùng quan trọng đối với kỹ thuật trồng rau mầm thủy canh, do đó, bạn cần chọn lựa chủng loại hạt giống tốt, chất lượng cao, thuần chủng để tỷ lệ nảy mầm cao.

Các bước thực hiện: Bước 1: Pha chế dung dịch thủy canh

Để pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh phù hợp với rau mầm, bạn nên tham khảo tư vấn của kỹ thuật viên bán hàng và nhớ đọc kỹ hướng dẫn pha chế để pha đúng liều lượng, đảm bảo các tiêu chí về nồng độ ppm, độ pH, chỉ số EC,… Đồng thời nước dùng để pha chế cũng đòi hỏi phải là nước sạch, không chứa bất cứ muối không tan nào.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách kiểm soát nồng độ EC, TDS, PH trong dung dịch dinh dưỡng trồng cây thủy canh để nắm rõ hơn.

Bước 2: Ngâm hạt giống

Trước khi gieo hạt, cần ngâm hạt giống từ 4 – 8 tiếng trong nước ấm để thúc đẩy quá trình nảy mầm diễn ra nhanh hơn. Công thức nước ấm cần pha tốt nhất là: 2 ca nước sôi : 3 ca nước lạnh.

Bước 3: Gieo hạt

Cho dung dịch thủy canh đã pha chế vào thau nhựa hoặc thùng xốp đã làm sạch, sau đó bỏ hạt giống đã đươc ngâm đủ thời gian vào dung dịch. Lưu ý, đảm bảo lượng dung dịch chỉ ngập 1/2 hạt giống.

Sau đó, bạn dùng bình xịt tưới hoa vòi nhỏ để phun sương lên bề mặt của hạt, giúp giữ độ ẩm tốt hơn cho phần hạt không ngập trong nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Đơn Giản Tại Nhà trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!