Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Làm Giá Đỗ Sạch Chất Lượng Cao Bằng Chế Phẩm Sinh Học / 2023 # Top 18 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Kỹ Thuật Làm Giá Đỗ Sạch Chất Lượng Cao Bằng Chế Phẩm Sinh Học / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Làm Giá Đỗ Sạch Chất Lượng Cao Bằng Chế Phẩm Sinh Học / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi làm giá đỗ, chúng ta thường gặp phải một số vấn đề như: giá nẩy mầm không đều, thân mầm giá nhỏ, giá hay bị thối hoặc thâm, thời gian bảo quản ngắn dẫn đến chất lượng kém và sản lượng ra giá rất thấp …

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng trên ?

Giá đỗ có thân Mầm hơi nhỏ, yếu và nhỏ dần về phía gốc thân mầm của giá.

– Do phôi hạt thực hiện phản ứng hô hấp để tạo năng lượng cung cấp cho quá trình nảy mầm của hạt. – Do điều kiện thực hiện quá trình hô hấp của hạt chẳng hạn không thuận lợi như: thiếu nước, thiếu oxi … Đặc biệt nếu thiếu oxi thì dinh dưỡng trong phôi hạt không được phát huy tối ưu nên năng lượng cung cấp cho hạt để phục vụ cho quá trình nảy mầm bị hạn chế nên thân mầm bị yếu, nhỏ không đều, bị nhỏ dần về phía gốc và đôi khi bị thắt eo.

Phần gốc và ngọn của thân mầm giá đỗ có xuất hiện màu nâu, thâm đen, thối nhũn có sũng nước, có mùi khó chịu và xuống mã nhanh.

– Do nấm gây gây thối phá hủy màng tế bào của thân mầm giá đỗ từ đó nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong tế bào làm tế bào sũng nước, mềm và thối hoàn toàn. – Do quá trình hô hấp sinh ra nhiệt mà bên trong khoang làm giá không thông thoáng (thiếu oxi) làm cho nhiệt độ bị đẩy lên đột ngột và tích tụ không thoát ra được từ đó làm cho mầm giá chết yểu, phát triển kém kết hợp với độ ẩm làm cho mầm giá dễ bị sũng nước và thối thâm đen. Để hạn chế vấn đề sinh nhiệt cục bộ do quá trình hô hấp gây ra bà con khi làm giá đỗ cần tưới nước (cho giá uống nước) lạnh để hạ thấp nhiệt độ trong khoang làm giá (đặc biệt ở ngày thứ 2 và 3), dàn trải đều thưa hạt và có thể kết hợp sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho giá đỗ thì giá sẽ to, mập hơn và ít hư hại.

Kỹ thuật làm giá đỗ sạch chất lượng cao, hiệu quả nhất !

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Chọn hạt giống: Hạt nhỏ, đều, chắc, mẩy, loại bỏ những hạt lép, lửng, tạp chất, sâu mọt. Nên dùng loại đỗ mới thu hoạch để làm giá, như vậy tỷ lệ nảy mầm của hạt sẽ cao (xấp xỉ 100%). + Dụng cụ dùng để ủ: là một chiếc thùng tôn, thùng nhựa hay thùng bằng nhôm, dung tích 80-100 lít, dưới đáy có bố trí khoá nước dùng để  tháo nước khỏi thùng ủ khi cần. Lưu ý dụng cụ làm giá phải được khử trùng thường xuyên hạn chế nấm gây thối thân mầm. + Các giá thể lót: lá tre, lá chuối sạch có thể đan thành vỉ…

2. Ngâm hạt

– Cho hạt vào nước để loại bỏ hạt lép, lửng. – Ngâm hạt trong nước vôi trong (hoặc nước hơi ấm) trong thời gian 4-5h (thời gian ngâm tùy thuộc vào chất lượng của hạt)

Để tăng tỷ lệ nảy mầm cũng như giúp cho phôi hạn khỏe hơn, hạt hô hấp hoàn toàn khi ngâm hạt thì bà con nên dùng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái để ngâm hạt.

*Cách sử dụng: Dùng 5ml chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 8-10 lít nước ngâm hạt tiếp trong khoảng thời gian 40-60 phút.

Ứng dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trong quá trình sản xuất giá đỗ đang là 1 giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng giá đỗ thương phẩm, đồng thời hạn chế giá đỗ bị thối, thâm mầm giá. Một số cơ sở sản xuất giá đỗ Tại Hà Nội, Hòa Bình khi ngâm hạt đạt hiệu quả rất cao, cứ 1kg hạt đậu xanh có thể sản xuất được 8-9kg mầm giá sạch chất lượng cao, an toàn tới sức khỏe cộng đồng.

3. Ủ đỗ

Trước khi đổ đỗ vào thùng để ủ, dùng các viên gạch xếp dưới đáy theo chiều dựng nghiêng, xếp kiểu xoè nan quạt, có tác dụng thoát nước nhanh khi tưới, đặt vỉ tre lên, lót lá tre, lá chuối tươi rồi đổ đỗ xanh lên. Cứ một lớp đỗ xanh lại phủ một lớp lá tạo khoảng thoáng để đỗ dễ mọc mầm. Khi đổ hết đỗ vào thùng, phủ lớp lá cuối cùng và đậy lên trên bằng một vỉ tre khác, che phủ kín bằng vỉ cói, bao tải không cho ánh sáng lọt vào, tiếp theo dùng một vài viên gạch sạch đè lên. Lúc đầu đỗ chưa mọc, đè khoảng 2 viên, sau 2 ngày, đỗ xanh hút nước nứt nanh nở to, đặt khoảng 10 viên, ngày thứ 3- 4 đặt 15 viên (hoặc dùng vật khác nặng tương tự để đè).

Mục đích chèn nặng để khi đỗ mọc mạnh không đội vỉ lên, mặt khác khi lèn chặt, thân giá sẽ mập hơn và thẳng hơn.

4. Chăm sóc đỗ sau khi ủ

– Trong ngày thứ nhất và thứ 2: Trong 2 ngày đầu sau khi ủ, mỗi ngày ngâm nước một lần trong thời gian 10-15 phút (dùng 5ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 10-15 lít nước để ngâm) và tưới nước 4-5 lần (khoảng 5 giờ tưới một lần, kể cả ban đêm).

Mỗi lần tưới, cho nước sạch vào thùng, mở khoá tháo nước dưới đáy thùng đến khi dùng tay sờ thấy nước mát là được. Vì trong quá trình nảy mầm các hạt đỗ thường sinh ra một nhiệt lượng và cần nước để thực hiện các phản ứng hóa sinh trong hạt. Vì vậy trong khi ủ, nhất thiết không để khối ủ bốc nóng, từ đó sẽ làm hỏng giá đỗ. Nên sử dụng nước lạnh để tưới để hạ thấp nhiệt độ tránh làm hỏng giá

– Trong ngày thứ ba và thứ tư: mỗi ngày ngâm 3 lần vào buổi sáng-trưa và tối, mỗi lần 15 phút (vẫn rửa 5 lần/ngày).

– Đến ngày thứ năm thì ra giá. Trước khi dỡ giá, ngâm liền 1 giờ vào buổi sáng, giá sẽ giòn, tươi lâu.

Chú ý: Đối với các hộ sản xuất ủ nhiều thùng, cần tính toán sao cho việc tưới và ủ được tiến hành một cách tuần tự, làm từng thùng một, việc ra giá cũng tuần tự, thùng ủ trước ra giá trước, ủ sau ra sau. Lưu ý khi ngâm và tưới cho thùng ủ, các vật liệu che lót và đè nén vẫn giữ nguyên để che sáng cho khối ủ, có như vậy giá đỗ mới trắng.

5. Kỹ thuật ra giá

Sau khoảng 4- 5 ngày ủ tuỳ thời tiết, có thể ra giá. Khi dỡ giá khỏi thùng cần để sẵn một thùng nước sạch bên cạnh, một chiếc sảo lỗ to (1x1cm). Dỡ từng lớp giá ra, cho vào sảo sàng qua lại vài lượt để vỏ đỗ và hạt không nảy mầm lọt qua sảo rơi xuống, giá sạch giữ lại phía trên, rửa qua nước sạch để loại bỏ chất chua trên thân giá là được.

6. Đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi ra giá

Giá được coi là tốt khi màu sắc thân giá trắng đều, hạt đỗ vàng sáng, rễ màu nâu nhạt, lá màu vàng hay xanh nhạt, chiều dài thân giá 3- 5cm, đường kính thân giá 2,5- 3mm, rễ không quá 1cm, lá không quá 3mm… là đạt tiêu chuẩn.

Hoặc vui lòng liên hệ Hotline 0962.686.348 để được trợ giúp !

Chúc bà con thành công !

Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi Bằng Chế Phẩm Sinh Học / 2023

Một số những chất men bổ sung:

Dùng chế phẩm sinh học Trichoderma ủ phân hữu cơ

Sử dụng chế phẩm Trichoderma ủ phân hữu cơ bón cho cây trồng sẽ giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất, phân giải nhanh các chất hữu cơ thành dạng dễ tiêu, cung cấp dinh dưỡng cho cây, chất lượng phân cao hơn đồng thời giúp phòng một số nấm bệnh gây hại cho cây trồng.

Tiến hành ủ phân trong các nhà trại để kiểm soát được độ ẩm, không bị mưa, nắng tác động. Nhà trại phải có nền cao hơn so với mặt đất khoảng 10cm. Vật liệu ủ gồm phân gia súc, gia cầm các loại; chất độn như: rơm, rạ, tro, trấu, lá thân cây làm phân xanh (lạc dại, cỏ stylo, các loại cây họ đậu…); phân lân; chế phẩm Trichoderma.

Các phế phẩm trộn trực tiếp với men Trichoderma. Trộn men vi sinh với supe lân. Cho một lớp phân gia súc, gia cầm vào hố ủ dày khoảng 20cm. Rải một lớp hỗn hợp. Hết lớp này lại rải tiếp một lớp hỗn hợp, một lớp phân gia súc, gia cầm. Cứ làm tuần tự cho đến khi đống phân cao khoảng 1 – 1,5m. Sau đó tưới nước đủ độ ẩm cho đống phân. Độ ẩm ủ phân phải đạt khoảng 50 – 55% (dùng tay nắm hỗn hợp phân ủ, thấy nước vừa rịn kẽ tay là được). Có thể tưới bằng nước phân lợn, nước urê (1kg urê pha với 100 lít nước). Không nên để quá khô, cũng như quá ướt làm chậm quá trình phát triển của nấm men. Không nên nén quá chặt sẽ làm hạn chế sự phát triển của nấm men, kéo dài thời gian ủ, chất lượng phân không tốt. Nên dùng bạt màu tối phủ kín đống phân để che nắng, che mưa. Sau 3 – 5 ngày nhiệt độ của đống phân sẽ tăng lên khoảng 70 o C, làm ức chế sự nảy mầm của hạt cỏ cũng như tiêu diệt các loại mầm bệnh trong phân chuồng có thể gây bệnh cho người và gia súc. Sau đó, nhiệt độ hạ dần. Khoảng 20 ngày sau tiến hành đảo trộn từ trên xuống, từ ngoài vào trong cho đều, tấp thành đống ủ tiếp khoảng 25 – 40 ngày nữa là có thể sử dụng cho cây ăn trái, cây công nghiệp, các loại rau màu…

Chú ý, khi ủ phân, không nên dùng vôi, vì làm hủy diệt các vi sinh vật trong phân, nên bón ngoài ruộng trước khi làm đất là tốt nhất.

Với cách làm như trên, có thể sản xuất ra phân hữu cơ vi sinh, giá thành rẻ. Có thể tiết kiệm được 30 – 50% chi phí mua phân để bón lót. Hơn nữa việc sử dụng phân hữu cơ đã ủ với chế phẩm Trichoderma bón cho cây còn giúp làm phong phú hệ vi sinh vật có ích cho đất, phòng được một số bệnh trên cây do nấm gây ra, góp phần bền vững môi trường đất canh tác nông nghiệp.

Chế phẩm sinh học với tên thương mại BIMA do Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu, sản xuất có chứa nấm đối kháng Trichoderma hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp vì những đặc tính đa dụng của chúng.

Nấm đối kháng Trichoderma có trong BIMA có khả năng tiêu diệt và khống chế được các loại nấm bệnh hại cây trồng như Rhizoctonia solani, Fusarium, Phytopthora sp., Sclerotium rolfsii… gây bệnh thối rễ, chết yểu, héo rũ.

Cơ chế hoạt động của nấm Trichoderma là tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loài nấm hại, sau đó tấn công vào bên trong và tiêu diệt chúng, bảo vệ cây trồng. BIMA còn có tác dụng tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển trong đất, kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ, đồng thời có khả năng phân giải các chất xơ, chitin, lignin, pectin… trong các phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, tạo điều kiện cho cây trồng hấp thu dễ dàng.

BIMA có thể bón trực tiếp cho cây trồng, gồm các loại rau, hoa, cây ăn quả, cây công nghiệp, giá thể ươm cây, làm tăng khả năng kháng một số nấm bệnh ở rễ. Chế phẩm bảo quản ở nhiệt độ 25-30 0 C, nơi thoáng mát có thể kéo dài được 6 tháng.

Chế phẩm sinh học BIMA còn được dùng để ủ phân chuồng, có tác dụng làm mất mùi hôi nhanh (sau 01 tuần), làm phân mau hoai mục (chỉ sau 01 tháng, nhanh hơn cách ủ truyền thống từ 2,5-3 tháng). Sử dụng chế phẩm kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo làm cho đất tơi xốp hơn, tăng hàm lượng chất mùn và mật độ côn trùng có ích, giữ được độ phì của đất.

Cách ủ phân chuồng với chế phẩm BIMA:

Muốn ủ 01 tấn phân chuồng cần có: 3-5kg chế phẩm BIMA, 20-30kg phân supe lân (có tác dụng chống thất thoát đạm), dung dịch urê theo tỷ lệ 01kg urê/100 lít nước sạch, đất mùn, bạt nilon dùng để trải lót và phủ.

Trải bạt lót rồi trộn đều phân supe lân với đất mùn và chế phẩm BIMA. Sau đó đem hỗn hợp này trộn đều với phân chuồng, vừa trộn vừa tưới hoặc phun đều dung dịch urê cho ướt đều đạt độ ẩm 50-55% (dùng tay bóp chặt hỗn hợp, thấy nước rịn qua kẽ tay là được).

Đảo trộn lại một lần nữa rồi đánh đống cao và dùng bạt nilon đậy kín lại. Sau 4-5 ngày, nhiệt độ đống ủ tăng lên khoảng 60 0 C, dỡ bạt để đảo trộn lại và phun thêm nước nếu thấy hỗn hợp khô. Sau 25-30 ngày, đảo lại một lần nữa, tiếp tục phun nước để giữ độ ẩm cần thiết. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp 30 ngày nữa, phân sẽ hoai hoàn toàn, đem sử dụng. Sản phẩm phân bón hữu cơ thu được có thể sử dụng kết hợp với phân NPK, urê, supe lân, kali, tro trấu.

TS. Phùng Quốc Quảng -HLV VN (tổng hợp và giới thiệu )

Tự Học Làm Chế Phẩm Sinh Học Amino / 2023

Chế Phẩm Sinh Học là những sản phẩm được điều chế ra từ sinh học với những mục đích khác nhau, ở Việt Nam Chế phẩm sinh học được sản xuất phục vụ cho nhu cầu nông nghiệp mà chúng ta có thể hay bắt gặp như: Phân sinh học, thuốc trừ sâu sinh học phục vụ cho cây trồng, đệm lót sinh học cho chăn nuôi…

Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách làm chế phẩm sinh học amino phục vụ lợi ích cho cây trồng trong cải thiện chất lượng đất. Bà con chú ý đọc và theo dõi:

Vài lưu ý khi làm chế phẩm sinh học:

1. Không nên dùng đường trắng để làm vì sau khi chế biến, trong đường trắng còn lại rất ít vitamin và khoáng chất. Do đó nên chọn đường nâu hay mật đường.

2. Không dùng nước có chứa chlorine (Cl) khi điều chế các chế phẩm sinh học vì chlorine có tính sát khuẩn nên sẽ diệt luôn các vi sinh có lợi. Nếu dùng nước máy nên để khoảng 12-24 giờ để bay bớt chlorine.

3. Không dùng vật liệu thủy tinh hoặc kim loại để điều chế hay lưu trữ chế phẩm sinh học vì khí sinh ra có thể gây nổ bình, đồng thời các chế phẩm có môi trường acid có thể gây ăn mòn kim loại.

4. Các chế phẩm thường có mùi thơm hơi chua, môi trường acid có pH dưới 4. Nếu chế phẩm có mùi hôi và pH cao thì nó đã hỏng, không xài được.

5. Vào mùa nóng, quá trình làm chế phẩm thường diễn ra nhanh hơn so với mùa lạnh, nên cần để ý điều này.

6. Luôn chừa một khoảng không gian khoảng 1/3 hay 1/4 hũ chứa trong quá trình điều chế và lưu trữ các chế phẩm sinh học.

Các nguyên liệu làm chế phẩm amino

Nguyên liệu: gạo (nên chọn loại gạo rẻ tiền) hoặc một nguồn giàu carbohydrate; đường nâu hoặc mật đường (rỉ đường – thứ thu được từ bả mía ép hay có màu nâu đen giống nước màu kho cá); khay gỗ (thường dùng khay có kích thước 40*40 cm, cao khoảng 7-8 cm).

Cách thực hiện:

Nấu gạo thành cơm chín, trải thành một lớp 2-3 cm trong khay, không nén chặt nhằm tạo diện tích lớn nhất để vi sinh vật phát triển. Dùng giấy niêm phong lại cho chặt, đảm bảo không bị thụng xuống chạm vào lớp cơm trong khay. Tìm nơi có tán tre hoặc tán cây rậm rạp (thường là nơi tập trung nhiều vi sinh vật nhất), đào một hố nông bằng khoảng 1/2 chiều cao khay gỗ, cho khay chứa cơm đã chuẩn bị vào, dùng lá mục, cành khô gần ngay tại đó phủ sao cho kín, nếu sợ mưa có thể phủ lên một lớp nilon. Sau 3-4 ngày (mùa nóng) hoặc 5-6 ngày (mùa lạnh), lớp cơm trong khay gỗ sẽ bị bao phủ bởi một lớp mốc trắng, đôi khi có lẫn một số mốc khác màu vào. Thu lấy lớp cơm chứa mốc trắng (không nên hoặc hạn chế dùng đến phần cơm chứa các mốc màu khác vì các vi sinh vật có hại có thể lẫn vào) đem trộn với mật đường hoặc đường nâu theo tỷ lệ khối lượng 1:1, cho vào đầy khoảng 2/3 một hũ chứa sạch, dùng giấy báo niêm phong lại, để nơi râm mát trong khoảng 7 ngày. Sau thời gian này, đem chắt lọc lấy phần IMO lỏng (có thể thu được rất ít) cho vào một hũ chứa khác, dùng giấy niêm phong lại. IMO lỏng thu được gọi là IMO-2, còn IMO ban đầu (phần cơm chứa mốc trắng) gọi là IMO-1. Một số nơi khi làm bước trộn cơm mốc với đường có thể thêm một lượng nước sạch bằng 3 lần lượng hỗn hợp cơm + đường, sau khi lọc sẽ thu được sản phẩm gọi tắt là BIM.

Ứng dụng:

Dùng IMO: 100-250 mL IMO-2/16 L nước, phun ẩm cho đất hàng tuần. Dùng 2 mL IMO-2/1 L nước, phun ẩm cho đống ủ compost, giúp ngăn mùi hôi và làm quá trình ủ diễn ra nhanh hơn.

Dùng BIM: 15-30 mL BIM/1 gallon nước (1 gallon = 3.78 L) phun ẩm cho lá và đất. Đối với đống ủ compost, dùng BIM pha loãng với nước theo tỷ lệ thể tích 1:1000 hoặc 1:500 phun ẩm cho đống ủ.

Tiến hành:

IMO-3,4,5: nên tiến hành làm các IMO thứ cấp trên mặt đất, ở nơi mát mẻ, không làm trên nền bê tông.

Pha loãng IMO-2 hoặc BIM theo tỷ lệ thể tích 1:1000 trộn với cám sao cho đạt độ ẩm khoảng 65-70% (dùng tay cầm một nắm cám, bóp chặt, thấy cám vo lại thành cục và nước rỉ ra một vài giọt là được), trải cám thành một lớp cao khoảng 30-40 cm, dùng rơm rạ hoặc một tấm bạt phủ kín. Trong quá trình ủ, khi thấy nhiệt độ cao hơn 45 độ C thì nên tiến hành đảo đống ủ để nhiệt độ hạ xuống (nhiệt độ quá cao sẽ làm chết các vi sinh vật có ích). Tiến hành ủ như vậy cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường là hoàn tất. Đây gọi là IMO-3.

Dùng IMO-3 trộn với đất theo tỷ lệ khối lượng 1:1, trải thành lớp dày khoảng 20 cm, phủ bạt hoặc rơm lên để khoảng 1 ngày để vi sinh vật phân bố đều khắp đống ủ. Nếu thấy hỗn hợp bị khô thì dùng IMO-2 loãng làm ẩm. Đây gọi là IMO-4. Đất đem dùng nên là đất kết hợp từ rừng, trang trại, đồng lúa, …

Trộn IMO-4 với phân gà theo tỷ lệ 1:1 về khối lượng, chất đống cao khoảng 80-90 cm, phủ kín lại tiến hành ủ trong khoảng 7 ngày. Sản phẩm thu được gọi là IMO-5, là một nguồn phân bón hữu cơ hầu như không còn mùi hôi, có thể đem bón trực tiếp cho cây trồng.

Địa Chỉ Công Ty Bán Chế Phẩm Sinh Học Men Vi Sinh Tốt Chất Lượng Nhất / 2023

EM-G CHẾ PHẨM SINH HỌC MEN VI SINH CHẾ PHẨM EM GỐC CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH TỐT HIỆU QUẢ CAO NHẤT CHO CHĂN NUÔI, NUÔI THỦY SẢN CÁ TÔM, ẾCH, CUA ỐC, BABA… VÀ CÂY TRỒNG. DO CÔNG TY chúng tôi NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN ĐƯỢC CÔNG TY chúng tôi CUNG CẤP PHÂN PHỐI UY TÍN TRÊN TOÀN QUỐC

EM-G chế phẩm sinh học, Men vi sinh chế phẩm EM GỐC của chúng tôi được chúng tôi là địa chỉ công ty cung cấp phân phối chế phẩm EM gốc uy tín chất lượng tốt nhất tại các tỉnh: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tây, Hà Nội, TP HCM. Quý bà con, trang trại, đại lý, nhà phân phối có nhu cầu mua EM-G chế phẩm EM gốc của Dobio.vn cho chăn nuôi lợn gà, cho thủy sản cá tôm ếch, baba, cua, ốc nhồi… hoặc làm phân bón cho cây trồng các địa phương xin vui lòng liên hệ với thủy sản Dopa tại Miền Bắc ☎️ 0989.260.999 l Tại Miền Nam ☎️ 094 568 1121 l Tại Miền Trung ☎️ 097 568 1121.

EM – G là chế phẩm sinh học EM gốc Effective Microorganisms (Vi sinh vật hữu hiệu) được nghiên cứu phát triển bởi sự hợp tác của các chuyên gia, kỹ thuật của công ty  chúng tôi  với các chuyên gia hàng đầu về vi sinh đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ để phát triển ra chế phẩm sinh học EM gốc mang thương hiệu chế phẩm EM-G. EM-G Chế phẩm sinh học, men vi sinh siêu đậm đặc EM gốc được Dopa.vn là địa chỉ công ty cung cấp phân phối mua bán chế phẩm sinh học EM gốc dùng trong nuôi trồng thủy sản cá tôm ếch, dùng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm lợn gà và dùng để ủ phân bón cho cây trồng trên toàn quốc. 

Chế phẩm sinh học EM gốc thương hiệu EM-G là tập hợp đậm đặc các dòng vi sinh vật hữu ích bao gồm các dòng: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc, sống cộng sinh trong cùng môi trường, tạo ra một hệ thống vi sinh thái với nhau, chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển.

Đặc điểm chuẩn nhận biết chế phẩm EM gốc EM-G của chúng tôi được chúng tôi phân phối

Là dạng dung dịch, mùi thơm chua ngọt dịu dễ chịu

Có màu vàng nâu cánh dán đặc trưng

Độ PH chuẩn của chế phẩm EM-G < 4

chế phẩm EM gốc dạng bột đặc biệt 500g. 

EM-G chế phẩm sinh học EM gốc được đóng can 5 lít, Can 10 lít, Can 20 lít. Bên cạnh đó chúng tôi còn cóđặc biệt 500g.

Tác dụng của chế phẩm EM gốc EM-G của Dobio.vn được chúng tôi phân phối 

Dopa.vn phân phối bán trên toàn quốc. Kết quả đã được kiểm nghiệm qua thực tế 5 năm liền tại các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và xử lý chất thải rác thải làm phân hữu cơ cho kết quả rất tốt.Chế phẩm EM-G là dung dịch gốc, cơ sở ban đầu để chế tạo các chế phẩm khác như: Chế phẩm EM thứ cấp EM2 chế phẩm EM5 , chế phẩm EM tỏi, chế phẩm EM chuối, EM Bokashi được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nông nghiệp trong ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, chăn nuôi lợn, gà, vịt, ngan,… trong trồng trọt cây ăn quả, cây công nghiệp, rau màu…trong nuôi trồng thủy sản cá tôm ếch và trong xử lý chất thải rác thải, vệ sinh môi trường. Theo quy trình hướng dẫn trong sổ tay công nghệ chế phẩm EM gốc thương hiệu EM-G của chúng tôi đượcphân phối bán trên toàn quốc. Kết quả đã được kiểm nghiệm qua thực tế 5 năm liền tại các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và xử lý chất thải rác thải làm phân hữu cơ cho kết quả rất tốt.

Bảo quản chế phẩm EM gốc EM-G của chúng tôi được chúng tôi phân phối như thế nào tốt nhất

Để nơi nhiệt độ ổn định, tránh ánh sáng trực tiếp

EM-G chế phẩm EM gốc được chế tạo với sự hợp tác của công ty Dobio Việt Nam với các chuyên gia vi sinh, chế phẩm sinh học đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ phù hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam, đã được kiểm chứng tại nhiều trang trại trên toàn quốc và được công ty chúng tôi đã có nhiều năm uy tín trên thị trường phân phối bán trên toàn quốc.

Chế phẩm sinh học EM gốc EM-G của chúng tôi đóng can 5l, Can 10l, Can 20l. Bên cạnh đó chúng tôi còn có

chế phẩm EM gốc dạng bột

 đặc biệt 500g 

  chúng tôi là địa chỉ công ty cung cấp phân phối mua bán chế phẩm sinh học EM gốc mang thương hiệu EM-G của Dobio.vn dùng cho trông nghiệp trong chăn nuôi, trồng trọt, ủ phân vi sinh, xử lý chất thải, rác thải và nuôi trồng thủy sản tôm cá. Bà con cần một địa chỉ cung cấp phân phối chế phẩm sinh học EM gốc EM-G cho chăn nuôi, trồng trọt, ủ phân đậu tương, phân cá, phân vi sinh, xử lý rác thải và nuôi trồng thủy sản thì chúng tôi là một lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con chuyển hàng chế phẩm sinh học EM gốc EM-G trên toàn quốc như: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tây, Hà Nội, TP HCM

 Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp phân phối thuốc thủy sản, thuốc cho cá, thuốc phòng trị bệnh cho cá, ếch, chế phẩm sinh học, chế phẩm vi sinh, chế phẩm xử lý đáy ao, thuốc sát khuẩn nước, thuốc khử trùng nước, máy móc nuôi trồng thủy sản như: máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá, máy tạo oxy cho ao cá mới nhất, máy tạo oxy cho ao cá hiệu quả nhất, máy tạo oxy cho cá tốt nhất, máy tạo oxy cho ao cá hiệu quả cao nhất, máy đánh sóng tạo oxy cho ao cá, máy guồng nước cánh quạt tạo oxy cho ao nuôi cá tôm, quạt nước tạo oxy cho ao hồ nuôi cá. Với bảng giá máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tôm cạnh tranh tốt nhất thị trường và nhiều dòng chế phẩm cho nuôi trồng thủy sản như: chế phẩm sinh học men vi sinh gây màu nước, chế phẩm sinh học men vi sinh xử lý đáy ao nuôi cá tôm, chế phẩm sinh học men tiêu hóa cho cá tôm, chế phẩm sinh học men vi sinh làm sạch ao, cắt tảo, chế phẩm sinh học khử mùi hôi thối ao nuôi cho thủy sản cá tôm ếch tốt và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

Web: http://dopa.vn

 https://www.facebook.com/thuysandopa

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Làm Giá Đỗ Sạch Chất Lượng Cao Bằng Chế Phẩm Sinh Học / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!