Xu Hướng 9/2022 ❤️ Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trên Hệ Thống Máng ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trên Hệ Thống Máng ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trên Hệ Thống Máng được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Xanh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cách Trồng Măng Tây Trong Thùng Xốp Tại Nhà “siêu Năng Suất”

Kỹ Thuật Trồng Cây Đinh Lăng Lá Nhỏ Làm Cây Thuốc Quý Cho Cả Gia Đình

Trồng Nấm Rơm Bằng Mùn Cưa. Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Bằng Mùn Cưa

Kĩ Thuật Trồng Nấm Rơm Bằng Cách Không Đậy

Chọn giống dâu tây

Hai giống dâu tây được trồng phổ biến hiện nay là giống dâu của Nhật và dâu Newzealand. Đây là hai giống dâu tây chịu nhiệt, phù hợp và cho năng suất cao tại Đà Lạt.

Dâu tây Newzealand cho quả to, dáng điển hình của quả là hình oval, quả có vị hơi chua.

Các giống dâu tây Nhật cho quả nhỏ hơn, dáng điển hình của quả là hình trái tim, vị ngọt. Dâu tây Nhật sinh trưởng cành lá rất mạnh nên thường xuyên cắt tỉa.

Cây giống dâu tây được sản xuất theo hai cách là nuôi cấy mô và nhân giống từ ngó cây mẹ. Đa số các nhà vườn đều trồng từ ngó vì có thể chủ động được nguồn giống. Tuy nhiên, cây giống nuôi cấy mô sẽ cho chất lượng đồng đều hơn.

Kĩ thuật trồng dâu tây trên hệ thống máng

1. Chuẩn bị máng trồng

Hệ thống máng trồng dâu tây bán thủy canh gồm có dàn khung bằng kim loại đặt cách mặt đất khoảng 1m. Khung này gồm 2 thanh kim loại dài đặt song song cách nhau khoảng 50 cm.

Bạt đen được phủ và cố định trên hai thanh kim loại tạo thành máng trồng. Các vườn dâu tây Việt Nam, bạt đen chỉ được kéo vừa đủ hai thanh kim loại. Trong khi đó, các vườn dâu tây áp dụng theo kĩ thuật của Nhật, bạt sẽ được kéo dài xuống hai bên bằng 1/3 chiều cao của khung so với mặt đất.

2. Chuẩn bị giá thể trồng dâu tây

Dâu tây thủy canh trồng trên các loại giá thể xơ dừa đã xử lí, đá Trân châu trộn với xơ dừa đã xử lí và 100% đá Perlite Trân châu. Trong đó, giá thể tốt nhất để trồng dâu tây là đá Perlite trân châu. Với các ưu điểm tuyệt vời đá Trân châu là một giá thể thủy canh hoàn hảo cho nền nông nghiệp hiện đại.

Hiệu quả cao với mô hình trồng dâu tây bằng đá Trân châu

Xơ dừa đã xử lí được trộn với 10 – 30% đá Perlite Trân châu với mục đích làm tăng độ xốp cho giá thể. Sau khi phối trộn, giá thể được đổ đầy vào các máng trồng.

3. Lắp hệ thống tưới vào máng

Sau khi đổ đầy giá thể vào các máng, bước tiếp theo là lắp hệ thống tưới. Hệ thống tưới bao gồm 2 đường ống dẫn đặt giữa máng giá thể nối vào đường ống chính. Đây là hệ thống cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp cho dâu tây.

4. Kĩ thuật trồng dâu tây vào các máng

Có 2 cách trồng dâu tây vào máng:

Cách 1: Cây giống dâu tây được tỉa bỏ hết lá chỉ để lại 1 – 2 lá ngọn sau đó trồng vào các máng. Trên mỗi máng, dâu tây được trồng thành 2 hàng theo hình ziczac nhau.

Cách 2: Tiến hành phủ bạt đã được đục lỗ sẵn lên các luống, sau đó mới tiến hành trồng cây. Cây con giống không cần cắt bỏ lá. Người trồng sẽ dùng một dụng cụ móc để đưa cây vào bên trong.

Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trên Đất Và Cách Chăm Sóc

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê F1 Siêu Ngọt

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê F1 Kim Hoàng Đế

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Dưa Lê Siêu Ngọt

Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Hoàng Kim Cho Quả “ngọt Lịm”

Cập nhật thông tin chi tiết về Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trên Hệ Thống Máng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2520 / Xu hướng 2610 / Tổng 2700 thumb
🌟 Home
🌟 Top