Xu Hướng 9/2023 # Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá # Top 16 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây dừa xiêm là một trong những giống cây ăn quả dễ trồng và chăm sóc nhất, do đó được nông dân nhiều vùng chọn để đầu tư. Cây dừa có sức sinh trưởng mạnh, không bị tác động nhiều bởi các biến đổi khí hậu, thiên tai. Đặc biệt các tỉnh khu vực miền Tây, Đồng bằng sông Cửu Long có thổ nhưỡng rất thích hợp với loài cây này.

Tuy nhiên, dù dễ tính bao nhiêu thì cây dừa vẫn có những nguy cơ mắc các bệnh hại. Để đảm bảo được năng suất, nông dân cần chú ý chăm sóc cẩn thận và phòng ngừa các loại dịch bệnh ở cây dừa. Trong số đó, hiện tượng dừa xiêm bị vàng lá, khô lá, rụng trái non đang là mối quan tâm hàng đầu của bà con nông dân cả nước.

Hiện tượng vàng lá, khô lá ở dừa xiêm

Cây dừa xuất hiện tình trạng bệnh vào thời điểm ra trái hoặc trái còn non, do đó ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của vườn dừa. Một số hiện tượng bệnh phổ biến như:

— Lá cây bị héo vàng, khô, cháy lá. Đặc biệt là ở đầu lá.

– Bẹ lá hoặc thân cây có dấu tích tấn công của sâu bọ, côn trùng…

– Trái non bị rụng hoặc cây không đậu được quả.

– Lá vàng, khô, cháy lá:

– Nguyên nhân: bọ cánh cứng tấn công lá non từ khi lá chưa bung ra. Chúng chích hút nhựa khiến đầu lá bị cháy và héo. Do đó khi lá bắt đầu trổ ra, đầu lá đã bị tổn thương.

– Hướng xử lý: tiêu diệt, phòng ngừa bọ cánh cứng, bọ dừa tấn công lá.

Còn một nguyên nhân nữa khiến cho cây dừa xiêm bị vàng, khô lá là do nấm. Khi bị nấm tấn công, bà con sẽ không tìm thấy dấu vết đục, cắn của côn trùng và sâu hại. Lúc này, bà con cần sử dụng các loại thuốc phun trừ nấm như Chlorothanonil, Mancozeb, Metalaxyl… để diệt nấm, bảo vệ cây.

– Trái non bị rụng:

– Nguyên nhân: cây dừa bị thiếu dinh dưỡng, ko cân đối NPK, thiếu Bo, Kali, Canxi hoặc một số yếu tố trung vi lượng khác. Do môi trường đất quá ẩm hoặc quá khô, chế độ chăm sóc không hợp lý.

– Hướng xử lý: cần theo dõi cây thường xuyên, bón đầy đủ và cân đối các nguyên tố NPK và các nguyên tố trung vi lượng khác. Đảm bảo chăm sóc cây đúng theo quy trình kỹ thuật, ổn định đất trồng không để quá ẩm gây nấm, cũng không được quá khô.

Ngoài ra, bà con nên bón phân có nhiều Clo như KCL. Có một mẹo dân gian để ngăn nứt, rụng trái trên cây dừa là bỏ muối ăn vào các bẹ lá từ 1-2 lần/năm.

– Chăm sóc rễ cây khỏe mạnh bằng một số loại thuốc như Dimethomorph, Mancozeb, Cuprous oxide hoặc Metalaxyl.

– Luôn chú trọng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

– Khi cây dừa đạt từ 7 tháng tuổi trở lên, định kỳ bón cho cây 5kg phân chuồng đã ủ hoại trộn với 100-300g phân đạm, phân lân và phân Kali.

– Thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây để nhanh chóng phát hiện các loại bọ cánh cứng tấn công. Nếu lá non, bẹ lá xuất hiện chấm đỏ hoặc đen thì có thể cây đã bị đốm lá, nấm lá. Bà con nên sử dụng các thuốc có gốc đồng để trừ bệnh.

Dừa xiêm vàng lá 2 tháng nay. Đầu lá bị khô, cây chậm phát triển. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Cải thiện bộ rễ khỏe, tưới thuốc CUPROUS OXIDE + DIMETHOMORPH + METALAXYL + MANCOZEB.

Đồng thời kiểm tra dinh dưỡng cho cây.

Bổ sung dinh dưỡng, cây 7 tháng tuổi bón 5kg PHÂN CHUỒNG HOAI MỤC, cách gốc 30 – 35 cm, từ 1-3 lạng ĐẠM+ LÂN + KALI bón cho cây.

Kiểm tra lá non có lấm tấm đỏ hoặc đen thì cây bị bệnh đốm lá. Khi đó sử dụng THUỐC GỐC ĐỒNG phun trừ.

Cây Tùng Thơm Bị Khô Lá, Vàng Lá: Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

1.Nguyên nhân cây tùng thơm bị héo lá

có rất nhiều các nguyên nhân làm cho cây tùng thơm bị khô héo lá, khi cây khô héo lá sẽ làm cho cây bị ảnh hưởng rất nặng nề, cây kém phát triển, cây sinh trưởng rất kém, nếu nặng có thể dẩn tới cây chết.

nguyên nhân hàng đầu khiến cho cây bị vàng lá là do để cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng mặt trời, cây tiếp xúc với nơi có nhiều nguồn nhiệt lớn, cây bị thiếu nước trong quá trình phát triển, cây bị vật khác đè vào, cây thường xuyên di chuyển nhiều nơi cũng làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

2.Khắc phục cây bị khô lá, héo lá

khi mới trồng cây xong nên đưa cây vào trong chỗ mát, thông thoáng, tưới nước thường xuyên để cho cây ổn định lại.

Nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, nếu là nơi có nhiều ánh sáng thì cần sử dụng lưới che bớt ánh nắng lại, cây chỉ cần ánh sáng tán xạ là vừa đủ.

Khi cây mới di chuyển từ vùng khác về, trong nhiều ngày chưa được tưới nước và chưa quyên với thời tiết khí hậu tại vùng của các ban. Hãy để cây ở trong nhà tầm 1-2 ngày rồi mới tưới nước cho cây, điều này giúp cây thích ứng dần với môi trường khí hậu mới.

Không nên để các đồ dùng tỏa ra nhiệt lượng cao gần cây, hãy đặt cây tại một vị trí mới hoặc di chuyển đồ tỏa ra nhiệt lượng lớn ngay xa cây.

3.Cây tùng thơm bị sâu bệnh tấn công

Cây tùng thơm khi phát triển sẽ có một số loài sâu bệnh thường xuyên ăn lá và hại bộ rễ, điều này khá là quan trọng, khi chăm sóc tốt cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Chú ý bộ lá của cây.

Khi thấy bộ lá bị mất dần hoặc bị rụng thì cần kiểm tra xem bộ lá bị sâu ăn hại hoặc nguyên nhân vì sao cây bị rụng mất bộ lá. Khi phát hiện thấy sâu ăn lá cần phải xử lý ngay lập tức, tránh để cây bị ăn nhiều lá sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây khi chăm sóc.

Có thể sử dụng cồn hoặc khăn sạch để xử lý điều này, vì cây cũng khá là ít bệnh, nên trong quá trình chăm sóc cần cần phải chú ý hơn.

Đặc biệt là đến mùa mưa thì cây thường xuyên bị sâu ăn lá, sâu hại bộ rễ. Khi chăm sóc cần hết sức quan tâm tới điều này. Xác định được cây bị bệnh hoặc sâu ăn lá thì sẽ có cách trị bệnh cho cây, nên sớm trị hết bênh cho cây, cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

4.Cây tùng thơm bị vàng lá

khi thấy cây có dấu hiệu bị vàng lá, chậm phát triển, hãy quan sát kỹ xem nguyên nhân chính gây nên tình trạng cây bị vàng lá là do đâu, nếu là tưới quá nhiều nước thì cần xử lý ngay,phân bón quá nhiều hoặc là cây để gần nơi có nhiều nhiệt tỏa ra.

5.Cách khắc phục cây bị vàng lá

Khi đã xác định được cây bị vàng lá do nguyên nhân nào thì cần phải khắc phục thật nhanh, khi cây bị thừa nước cần phải xử lý ngay phần đáy chậu, làm cho nước bên trong thoát ra ngoài sớm

Cây bị vàng lá do tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn thì cần di chuyển cây vào vị trí mát mẻ , chăm sóc cây một thời gian cho cây sớm hồi phục nhanh.

[form_register]

Cách Khắc Phục Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá

Quan trọng nhất khi chăm sóc cây kim tiền đó chính là độ ẩm  với nước tưới của cây

Nguyên nhân đầu tiên phải nói tới cây bị vàng lá đó chính là cây thừa nước, do có thể bạn tưới quá nhiều nước, khiến cho bộ rễ của cây không thể phát triển được nữa,

Thứ 2 chính là cây thiếu nước. Do lá của cây rất mọng nước và chịu hạn rất kém , nên chế độ nước của cây kim tiền thường rất khắt khe và phải đảm bảo,và khi cây có hiện tượng vàng lá thì ta nên xem sét lại chế độ nước của cây liệu đã đủ chưa và có bị thừa nước không.

Nhiều nước quá cây cũng bị vàng lá, Ít nước quá cây cũng vàng lá.

Biện pháp tưới nước tốt nhất chính là 1 tuần bạn tưới nước 1 lần, nước tưới vừa phải không được tưới quá nhiều.

Đất trồng của cây kim tiền.

Cây kim tiền cũng như là nhiều loại cây cảnh khác hiện nay. Với bộ rễ chùm ,nhưng lai chịu đắm kém nhất trong tất cả các loại cây cảnh khác. Và bạn phải cần lưu ý khi lựa chọn đất khi trồng.

Bạn nên trồng đất xốp và có lẩn cả sỏi đá trong đất nữa để có thể giúp cây thoái nước tốt hơn. Khi đất thoáng ,xốp sẽ tránh được tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Khi rễ cây thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Nên trồng cây kim tiền trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đốt và phân vi sinh.

Đối với cây kim tiền 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua phân đúng chủng loại của cây cảnh đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm

Ánh sáng quan trọng cho cây kim tiền

Ánh sáng rất quan trọng đến quang hợp của cây. Khi thấy hiện tượng cây kim tiền bị vàng lá chúng ta cần quan sát, xem xét ánh sáng đã phù hợp hay chưa? nếu chỗ kê đặt thiếu ánh sáng thì nên chuyển cây đến một vị trí có ánh sáng như gần cửa ra vào, gần cửa kính, sảnh lớn.. hoặc hành lang, hiên nhà .

Chú ý: không đưa cây ra ánh sáng trực tiếp đột ngột sẽ làm chết cây. Nếu lá vàng nhiều nên dùng thêm thuốc chống thối dạng viên để phun 2 lần trong 1 tuần.

Cách khắc phục cây Kim Tiền bị vàng lá

Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá Và Cách Khắc Phục

Cây kim tiền thường có tên gọi khác là cây phát tài và thường để trang trí trong phòng khách hoặc là trong văn phòng chỗ làm việc của bạn. Và có rất nhiều người có thắc mắc và hỏi mình rằng cây kim tiền của họ để trong văn phọng hoặc để trong nhà, thường xuyên bị vàng lá và chết mà không biết được nguyên nhân vì sao cây chết cây kim tiền bị vàng

Quan trọng nhất khi chăm sóc cây kim tiền đó chính là dộ ẩm với nước tưới của cây,.

Nguyên nhân đầu tiên phải nới tới cây bị và lá đó chính là cây thừa nước, do có thể bạn tưới quá nhiều nước, khiến cho bộ rể của cây không thể phát triển được nữa,

Thứ 2 chính là cây thiếu nước. Do lá của cây rất mọng nước và chịu hạn rất kém , nên chế độ nước của cây kim tiền thường rất khắt khe và phải đảm bảo,và khi cây có hiện tượng vàng lá thì ta nên xem sét lại chế độ nước của cây liệu đã đủ chưa và có bị thừa nước không.

Nhiều nước quá cây cũng bị vàng lá. Ít nước quá cây cũng vàng lá.

Biện pháp tưới nước tốt nhất chính là 1 tuần bạn tưới nước 1 lần, nước tưới vừa phải không được tưới quá nhiều.

Đất trồng của cây kim tiền.

Cây kim tiền cũng như là nhiều loại cây cảnh khác hiện nay. Với bộ rể chùm ,nhưng lai chịu đắm kém nhất trong tất cả các loại cây cảnh khác. Và bạn phải cần lưu ý khi lựa chọn đất khi trồng.

Bạn nên trồng đất xốp và có lẩn cả sỏi đá trong đất nữa để có thể giúp cây thoái nước tốt hơn. Khi đất thoáng ,xốp sẽ tránh được tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Khi rễ cây thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Nên trồng cây kim tiền trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đốt và phân vi sinh.

Ánh sáng quan trọng cho cây kim tiền

Ánh sáng rất quan trọng đến quang hợp của cây. Khi thấy hiện tượng cây kim tiền bị vàng lá chúng ta cần quan sát, xem xét ánh sáng đã phù hợp hay chưa? nếu chỗ kê đặt thiếu ánh sáng thì nên chuyển cây đến một vị trí có ánh sáng như gần cửa ra vào, gần cửa kính, sảnh lớn.. hoặc hành lang, hiên nhà .

Chú ý không đưa cây ra ánh sáng trực tiếp đột ngột sẽ làm chết cây. Nếu lá vàng nhiều nên dùng thêm thuốc chống thối dạng viên để phun 2 lần trong 1 tuần.

Khi kim tiền bị vàng lá bước đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân sau đó sẽ khắc phục từng bước bạn sẽ có cây kim tiền như ý.

Cây Hoa Lan Bị Vàng Lá Và Cách Khắc Phục

Cây hoa lan bị vàng lá luôn là điều mà khiến cho nhiều người mới chơi lan phải đau đầu, vậy đâu là nguyên nhân khiến cho cây hoa lan bị vàng lá, khi cây hoa lan bị vàng lá thì cây sẽ bị suy giảm nhanh chóng, cây ngừng phát triển, rụng lá, nặng hơn là cây có thể bị chết nếu không kịp thời cứu chữa.

1.Ánh nắng trực tiếp làm cho cây hoa lan bị vàng lá

Khi trồng và chăm sóc những cây hoa lan, đều muốn cho những cây hoa lan phát triển, cây hoa lan cần lượng ánh nắng nhất định, tuy nhiên nếu để cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sẽ làm cho cây bị thừa ánh nắng, cây sẽ bị cháy lá, nếu nắng quá nhiều sẽ khiến cho bộ lá bị vàng lá.

Khi thấy cây có dấu hiệu bị vàng lá và bị xém vàng thì ta cần ngay lập tức đưa cây vào vị trí mát hơn và càn có lưới đen tán xạ giúp làm giảm ánh nắng chiếu vào bộ lá của cây, những chiếc lá non khi mới phát triển, nếu gặp ánh nắng quá mạnh sẽ khiến cho chúng ngừng phát triển, khi những chiếc lá non bị ảnh hưởng sẽ làm cây kém phát triển và từ đó làm cho cây chậm lớn.

Ta nên đưa cây vào nơi có ánh nắng vừa phải và cần bỏ sung thêm lượng nước tới, các chất dinh dưỡng, giúp cho bộ rễ của cây nhanh chóng hồi phục và phát triển, hấp thụ được các chất dinh dưỡng, giúp cây ổn định trở lại

Vì vây mà khi trông những cây hoa lan ta cần thiết kế cho khu vườn có nhiều bóng mát hơn và nếu như trồng trên khu vực sân thượng hoặc những nơi có nhiều ánh nắng thì cần thiết phart có lưới tán xạ, giúp giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây lan, hạn chế cây bị cháy lá, vàng lá, khi thiết kế khu vườn cần thông thoáng và có nhiều gió, khi có nhiều gió và thông thoáng thì cây sẽ hạn chế bị bệnh,giúp cho cây hoa lan phát triển.

2.Nhiệt độ quá cao làm cho cây hoa lan bị vàng lá

Có rất nhiều người mới chơi lan không để ý khi khu vườn của không thoáng gió và nhiệt độ trong khu vườn quá cao, khi nhiệt độ cao sẽ làm cho cây bị mất nước, sẽ làm giảm khả năng phát triển của cây, nếu cây bị quá nóng sẽ làm cho cây bị ảnh hưởng và bộ lá sẽ vàng nhanh chóng.

Đối với những khu vườn có nhiệt độ cao ta cần thiết kế sao cho khu vườn có thể giữ được độ ẩm và thông thoáng, giúp cho khu vườn nhanh chóng giảm nhiệt độ nhanh hơn, giúp cây phát triển ổn định hơn.

Tình trạng cây hoa lan bị vàng lá thường xuyên là do phần lớn các khu vực trồng và chăm sóc cây có nhiệt độ khá là cao, nếu trồng ở trên sân thượng, diện tích nhỏ, ở các khu đô thị thì tình trạng nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của cây, vì vậy ta cần hết sức lưu ý các vấn đề này

vì vậy sẽ làm giảm hiệu quả của cây, làm giảm quá trình trao đổi chất thông thường của cây lan khiến cho cây lan bị sốc nhiệt và bộ lá sẽ chuyển dần sang màu vàng nhăn nheo, nếu bạn không khắc phục tình trạng này sớm hơn thì nguy cơ cây có thể bị chết là rất cao vì vậy hãy sớm đưa ra những giải pháp mới cho riêng khu vườn nhà bạn

Để cho cây hoa lan phát triển thì cầy một lượng nước tưới phù hợp nhất định, tuy nhiên nếu ta tưới quá nhiều nước thì cây sẽ bị thối bộ rễ, tiếp theo là bộ lá của cây sẽ bị vàng và cây ngừng phát triển, khi bộ lá bị vàng thì đối với các dòng cây hoa lan thân thòng thi sẽ phải cắt bỏ bộ rễ và xử lý lại để cho cây phát triển ra bộ rễ mới.

vì vậy khi mới bắt đầu chăm sóc cây hoa lan, ta cần chú ý tới những điểm chi tiết này, sẽ giúp cho cây hoa lan phát triển khỏe mạnh hơn và tốt hơn khi có đủ lượng nước, không cần tưới quá nhiều nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Khi cây bị ngập úng do thừa nước thì tốt nhất ta nên thay chậu mới, những lá bị vàng hoặc bị thối nên dùng dao sắc loại bỏ hoàn toàn và khử trùng vết cắt và để nơi khô giáo cho vết thương lành lại rồi trồng sang chậu mới.

4.Cây hoa lan bị vàng lá do bón quá nhiều phân

Khi chăm sóc những cây hoa lan thì đều muốn cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên vói bất chợi cây bị vàng lá hàng laotj thì ta cần kiểm tra lại xem có bị thừa phân không, hiện tượng thừa phân là hiện tượng cây bị ngộ độc phân, do bón phân quá nhiều, sau khi phun thuốc kích thích thì cây sẽ ra rễ và phát triển, tuy nhiên nếu lạm dụng phân bón quá nhiều cây sẽ bị vàng lá bất thường.

Để nắm chắc cây lan của mình không bị ngộ độc phân bón do quá nhiều chất dinh dưỡng thì nên làm theo hướng dẩn trên bao bì và để chắc chắn hơn ta nên sử dụng khoảng ½ liều lượng khuyến cao và với phun thuốc thì nên phan đúng liều lượng, cây lan trong tự nhiên chi cần một liều lượng dinh dưỡng nhẹ vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

Nếu như cây lan bị ngộ độc mà phát hiện sớm , thì hãy làm theo cách sau: ra tiệm thuốc mua B12 của gia cầm về pha loãng ra với 2 list nước và phun ngày 1 lần, phun khoảng 3-5 ngày là cây trở lại bình thường. và ngoài ra đó là áp dụng với cây trồng trên gô. Còn đối với cây trồng chậu thì dễ dàng xử lý hơn rất nhiều.

5.Cây hoa lan lá già rụng tự nhiên 6.Cây hoa lan bi vàng lá do thay đổi môi trường sống

Khi mới mua những cây lan mới về ta nên để cây ở vị trí mát mẻ và chưa cần tưới vội nước, chờ đến 2-3 ngày sau mới tưới cũng được, khi tưới ta nên dùng B12 pha với tỉ lệ 1cc/1list nước, tưới 3 ngày/ lần kèm với các loại thuốc kích rễ để giúp cây sớm hồi phục và ra bộ rễ mới.

7.Cây hoa lan bị vàng lá do nấm bệnh

Đối với những trường hợp đặc biệt hơn khi cây bị vàng là do nấm bệnh gây nên khi bộ rễ khô dần và không còn phát triển nữa thì ta nên kiểm tra lại bộ rễ của cây.

Khi các giá thể để ở nơi ẩm quá lâu thì nấm sẽ phát triển , khi nấm và vi khuẩn lan ra bộ rễ của cây thì sẽ làm cho bộ rễ của cây nhanh chóng bị suy yếu đi và không hút được các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cây, tạo những điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng và phát triển, khiến cho cây hoa lan nhanh chóng bị vàng lá.

Nấm phát triển rất nhanh làm cho cây bị vàng lá dẩn tới thối gốc và chết, khi phát hiện thấy gio lan của bạn bị, bạn nên cách ly chúng ra khỏi giàn lan để tránh bị lây lan ra các gio khác và tiến hành phun thuốc xử lý nấm bệnh gây hại cho cây lan.

Về nấm thì xử lý khá đơn giản, ta pha physan theo tỷ lệ ghi trên vỏ bao bì và phun vào toàn bộ thân lá, gốc giúp sát khuẩn toàn bộ cây lan và tiêu diệt hoàn toàn mầm bệnh. Nếu trường hợp cây bị nặng thì ta nên tiến hành xử lý, cắt bỏ hoàn toàn bộ rễ cũ và trồng ra giá thể và khu vực mới, chăm sóc cho cây hồi phục lại.

8.Cây hoa lan bị đốm nâu thối nhũn trên cây

Với những loại bệnh thường gặp do vi khuẩn gây ra như đốm nâu, thối nhũn, với những vết ướt trên lá lan, bệnh phát triển trong những điều kiện nắng nóng mạnh và kết hợp khi mưa ẩm kéo dài, làm tổn thương bộ lá, khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, nếu trong thời gian ngắn mà không xử lý kịp thời thì bệnh sẽ lan ra khắp cả cây, thậm chí cả khu vườn, làm cho khu vườn vàng lá, thối nhĩn với những bộ lá non mới ra.

Khi phát hiện thấy cây mới bị và bị nhẹ, lúc này ta nên tiến hành xử lý ngay, cắt bỏ toàn bộ lá bị thối nhũn và tiến hành các biện pháp như: xịt thuốc khắp cả vườn để diệt trừ hết các mầm bệnh nhỏ. Dùng bộ quế rắc lên vết cắt để khử trung và diệt khuẩn.

Khi phát hiện thấy cây bị nặng thì ta tiến hành pha các dung dịch trị nấm như Antracol +Staner và rắc lên vết bệnh hoặc có thể ra các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật mua sẽ rất nhiều.

Cây lan bị vàng lá do thiếu chất dinh dưỡng diển ra phổ biến ở những người mới vừa chơi lan thời gian đầu, khi mới mua về chưa biết cách chăm sóc cây hoa lan và chưa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, khiến cho cây thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển dẩn tới hiện tượng vàng lá thường xuyên.

9.Tưới nước không sạch là nguyên nhân cây hoa lan bị vàng lá

Hiện nay khi nói tới vấn đề nước tưới thì rất được quan tâm, khi tưới nước bẩn sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây, thường sẽ làm cho cây bị vàng lá, bộ rễ kém phát triển. ngoài ra hiện nay ở đô thị dùng nước máy, trong nước máy có chứa rất nhiều clo sẽ làm hạn chế sự phát triển của bộ rễ, lúc này ta nên có biện pháp cải thiện để có được nguần nước sạch hơn , làm giảm khả năng bị vàng lá của cây lan

Khi bạn ở đô thị thì nên để nước trong những chiếc bình từ 1-2 ngày rồi mới tưới nước, lúc này các kim loại nặng sẽ đọng lại ở phần đáy và ít làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây lan.

10.Cây hoa Lan bị vàng lá do bọ trĩ

Trường hợp lan bị vàng lá do bọ trĩ xảy ra liên tục nếu khu vườn của bạn không có đủ ánh sáng và thiếu độ thông thoáng, sẽ khiến cho bọ trĩ phát triển, môi trường xung quanh ẩm thấp cũng là điều kiện khiến cho cây bọ trĩ phát triển. bọ trĩ phát triển sẽ tấn công cây lan, hút nhựa lá, làm khô lá, vàng lá và tạo điều kiện cho các bệnh khác phát triển.

11.Cây hoa Lan bị vàng lá do tách chiết

Đối với vài trường hợp lan bị vàng lá do khi cây đang phát triển bị mất bộ rễ do bị bóc ở trụ hay thay giá thể mới, với trường hợp này khi cây bị bóc tách làm đứt, gãy và mang từ rừng về sẽ khiến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của cây bị ngưng lại vì vậy cây sẽ bị vàng lá và trút bỏ toàn bộ lá đang có.

Chăm sóc cây hoa lan

Tác giả: muabancaytrong

Cách Khắc Phục Hoa Lan Bị Vàng Thối Lá

Phong lan bị vàng thối lá và cách khắc phục.

Bạn đã bao giờ hoang mang khi chậu Phong Lan của mình bỗng dưng một ngày bị vàng thối lá? Nguyên nhân do đâu khiến cây bị mắc tình trạng này và làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Phong lan bị vàng thối lá là cách khắc phục nhanh tình trạng này là điều mà rất nhiều người trồng quan tâm. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao hoa lan bị vàng lá.

Những chiếc lá bị vàng, thối của hoa lan chính là lời “cảnh báo” cho thấy cách chăm sóc cây của bạn đang có vấn đề! Lá cây bị hư hại thường do các nguyên nhân phổ biến đến từ nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm. Bạn cần phát hiện, mình rơi vào trường hợp nào để có cách khắc phục phù hợp.

Lá Lan bị vàng do bị tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Tuy Lan cần nơi thoáng mát, có ánh sáng nhưng nhiều người trồng thường treo Lan trên giàn trước hiên mà lại không chú ý đến cường độ ánh sáng mỗi ngày chiếu vào cây. Nhất là vào thời điểm trưa, khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào lá sẽ dẫn đến cháy lá, lá cây dần mất nước và khô cháy. Nếu rơi vào trường hợp này bạn nên di chuyển cây đến những nơi vẫn có ánh sáng nhưng góc chiếu vừa phải hoặc có thể dùng bạt, màn che để giảm bớt cường độ ánh nắng chiếu lên cây.

2. Nhiệt độ quá thấp là nguyên nhân khiến Lan bị vàng lá

Nhiệt độ quá thấp cũng khiến cây bị vàng lá bởi dù sao Lan vấn là loài ưa nắng nhưng kị nóng. Phải có một chút nắng ấm thì cây mới có thể phát triển tốt được. Nếu bạn bảo quản cây trong phòng nhiệt độ quá thấp thì cây sẽ khó phát triển. Nhiệt độ lý tưởng vào ban ngày cho Lan là từ 18- 270C, ban đêm là 15-220C.

3. Cây bị tưới quá nhiều nước

Khi bạn tưới quá nhiều nước cho cây sẽ khiến cây bị thối rễ sau đó lá cũng sẽ chuyển sang màu vàng và có thể bị thối theo. Lan sợ nước, chỉ cần bạn giữ đủ ẩm cho cây khi thấy đất trồng có dấu hiệu khô. Có thể 5-7 ngày mới tưới cho cây 1 lần tùy loại. Nếu bị úng rễ nghiêm trọng thì nên thay chậu cho cây.

Riêng với tình trạng lá bị thối như mềm nhũn, có mùi thì bạn có thể dủng dao, kéo hay lưỡi lam cắt lui vào phía trong chỗ thối tầm 2 phân. Cần khử trùng vật cắt trước khi cắt vào cây.

Nhận biết Phong Lan bị vàng thối lá và cách khắc phục nhanh chóng là điều bạn cần thực hiện để “cứu” những chậu lan của mình không bị chết hay “xuống sắc”.

(Theo Phong lan rừng)

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!