Xu Hướng 2/2023 # Khác Biệt Giữa Sen Đá Và Xương Rồng # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Khác Biệt Giữa Sen Đá Và Xương Rồng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Khác Biệt Giữa Sen Đá Và Xương Rồng được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây Xương Rồng Là Gì

Hãy bắt đầu ngay với từ succulent là gì? Từ succulent nghĩa là mọng nước.

Bất kỳ cây nào tích trữ nước trong lá, thân hoặc rễ của nó để sử dụng sau này trong thời gian khô hạn đều là succulents. Định nghĩa của một cây xương rồng được rút ra một cách hẹp hơn. Vậy cây xương rồng là gì? Xương rồng là một loại cây mọng nước có chức năng tích trữ nước trong thân cây có nhiều thịt. Gần như tất cả các cây xương rồng đều có gai, không có lá, tạo ra những bông hoa rực rỡ, phức tạp và kết trái. Vì vậy, ta có thể thấy rằng mặc dù tất cả các loài xương rồng đều là cây mọng nước, nhưng không phải tất cả các loài mọng nước đều là xương rồng.

Vậy làm sao để nhận biết cây mọng nước nào là xương rồng? Có một số đặc điểm sẽ giúp ta phân biệt sự khác biệt giữa xương rồng và sen đá:

Hình dáng của hầu hết các loài sen đá được xác định bởi hình dạng và cách sắp xếp của lá. Còn Vẻ ngoài của một cây xương rồng được xác định bởi thân của nó.

Thân cây xương rồng thường có rãnh, gân hoặc xếp nếp.

Tất cả các loài xương rồng đều có dạng hạt, nhưng không có loài sen đá nào khác làm được.

Hoa sen đá nhỏ và đơn giản. Hoa xương rồng rất lớn, sặc sỡ và phức tạp.

Cây sen đá thường được nhân giống bằng lá và giâm cành. Cây xương rồng thường được nhân giống bằng hạt hoặc cành chiết.

Cây xương rồng ra quả, còn sen đá thì không.

Hiểu Biết Về Xương Rồng

Có 127 chi xương rồng và gần 1800 loài xương rồng. Gần như tất cả đều có nguồn gốc từ Tân Thế giới (chỉ phần lớn tây bán cầu).

Các giống cây xương rồng có chiều cao trưởng thành chỉ từ 1,5cm đến cao hơn 20m!

Cây xương rồng lớn nhất nặng hơn 2 tấn.

Một cây xương rồng saguaro phát triển đầy đủ có thể hấp thụ và lưu trữ tới hơn 750 lít nước chỉ trong một trận mưa.

Vì lá thoát hơi nước ra môi trường nên cây xương rồng đã tiến hóa gai ở vị trí của lá thật.

Không giống như hầu hết các loài thực vật, thân cây xương rồng là cơ quan chính để quang hợp

Tất cả các loài xương rồng đều tạo ra quả, con người có thể ăn được phần lớn quả đó.

Cây xương rồng sống từ 15-300 năm, tùy thuộc vào giống.

Thân Và Hình Dáng Của Xương Rồng

Không giống như hầu hết các loài sen đá, với một cây xương rồng, chính thân cây quyết định hình thức của cây. Những gì có thể nhìn thấy là lá trên cây Opuntia Caudata đáng yêu này, thực sự là những thân cây được phân đoạn. Lá của hầu hết các loài thực vật, bao gồm cả các loài xương rồng, thực hiện hai chức năng sinh học rất quan trọng; quang hợp và thoát hơi nước. Quang hợp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Thoát hơi nước là sự giải phóng nước trở lại bầu khí quyển. Cả sen đá và xương rồng đều có nguồn gốc từ điều kiện khô hạn rất khắc nghiệt. Cây xương rồng phát triển để loại bỏ sự mất nước từ lá (thông qua lá biết thành gai) và thực hiện quang hợp trong thân của chúng.

Xương rồng và sen đá là những loài thực vật tuyệt vời, có khả năng thích nghi đặc biệt với khí hậu nóng, khô cằn, hạn hán. Hình dạng phổ biến nhất của cây xương rồng là hình cầu vì đây là hình dạng chứa nhiều nước nhất với diện tích bề mặt ít nhất mà độ ẩm có thể bị mất đi. Nhưng tại sao những đường gân sâu, nếp gấp phổ biến cho hầu hết các giống xương rồng? Chắc chắn chúng cung cấp rất nhiều diện tích bề mặt bổ sung, phải không? Những quả cầu xương rồng này sẽ phồng lên để làm phẳng hoàn toàn những nếp gấp sâu này khi mưa đến. Chúng chứa đầy nước, đến mức chúng giống như rất nhiều bóng nước! Khi những cơn mưa qua đi và cây phải lấy nước dự trữ, theo thời gian, mực nước cạn kiệt và những nếp gấp này trở nên rõ nét hơn.

Gai Xương Rồng

Thay cho lá thật, hầu hết các giống xương rồng đều tạo ra các gai có thể giống như kim, nhiều lông, lông tơ, hoặc thậm chí là sự kết hợp của các kết cấu này trên một cây duy nhất. Những lá sửa đổi này thực hiện một số chức năng. Đầu tiên, chúng bảo vệ phần thịt chứa nhiều nước của cây xương rồng khỏi những con vật đang khát. Gai xương rồng cũng làm gián đoạn luồng không khí xung quanh thân cây xương rồng, để ngăn ngừa mất nước quá nhiều, đặc biệt là trong gió sa mạc khô. Hơn nữa, mỗi gai cung cấp một lượng nhỏ bóng râm cho cây. Mặc dù bóng râm này có vẻ nhỏ, nhưng khi được nhân lên với hàng nghìn gai mà mỗi cây mang lại, nó có thể tạo ra sự nhẹ nhõm thực sự. Ở một số cây thuộc họ xương rồng, gai cũng hỗ trợ sinh sản. Chúng bám vào lông của những con vật đi ngang qua, khiến một phần nhỏ của cây tách ra. Khi nó rơi xuống đất, nó sẽ mọc rễ và bắt đầu mọc ra một cây xương rồng mới.

Một số loài xương rồng cũng tạo ra gai nhọn. Euphorbia là một chi của sen đá thường bị nhầm lẫn với xương rồng , do chúng có nhiều gai. Những chiếc gai trên cây xương rồng được gọi đúng cách là “gai”, là những chiếc lá biến đổi. “Những chiếc gai” của các loài sen đá khác thực sự là những nhánh đã biến đổi. Gai xương rồng thường rất hẹp và giống như kim. Chúng trông như thể đang xuyên qua da, bị đẩy qua từ phía sau. Tuy nhiên, gai trên các loài sen đá như euphorbia hoặc agave thường rộng hơn nhiều so với ở đầu. Những chiếc gai này trông giống như được kéo ra từ lớp biểu bì của cây.

Gai xương rồng thường là một phần quan trọng trong hình dáng tổng thể của cây, từ kích thước đến kết cấu của chúng, cách sắp xếp cho đến màu sắc của chúng. Gai xương rồng có thể có màu cam sáng, màu đỏ sặc sỡ, màu vàng điện, màu trắng đục hoặc màu hổ phách hoặc vàng óng ánh. Khi bị ngược sáng bởi mặt trời lặn, các gai xương rồng thường bắt sáng và dường như phát sáng từ bên trong, để hiển thị rực rỡ.

Các Núm Của Xương Rồng

Các gai xương rồng luôn được tạo ra trên các cấu trúc nhỏ gọi là núm. Tất cả các cây xương rồng, ngay cả một số ít không có gai, đều có các núm này. Không có thực vật nào khác, sen đá hay khác, hình thành những núm này.

Núm là đặc điểm phân biệt của cây xương rồng. Chúng là những nhánh đã biến đổi, có dạng như những vết sưng tròn nhỏ tạo gai, nở hoa và chồi non. Tất cả các cây xương rồng đều có núm, thậm chí một số ít không có gai. Mặc dù một số loài xương rồng tạo ra nhiều vùng tròn nỗi lên bằng cách này hay cách khác, nhưng những chỗ này này không tạo ra gai, nở hoặc mầm, và do đó nó không phải là núm.

Hoa Xương Rồng

Xương rồng và sen đá đều nở hoa. Nhưng hoa xương rồng lớn hơn, sặc sỡ hơn và cấu trúc phức tạp hơn nhiều so với các loài sen đá khác. Mỗi cánh tạo thành nhiều cánh hoa và hàng chục nhị hoa, thường có màu sắc tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam hoặc thậm chí là xanh lam. Một số hoa xương rồng thậm chí còn rất thơm. Hoa xương rồng được thụ phấn bởi chim ruồi, bướm, bướm đêm và dơi.

Trái Xương Rồng

Mặc dù xương rồng và sen đá đều ra hoa, nhưng chỉ có cây xương rồng mới ra quả. Quả cây xương rồng thường cứng và khô, hoặc nhiều thịt và mọng nước. Trong khi chỉ một số ít được biết đến rộng rãi, như quả lê gai và thanh long, hầu hết các quả xương rồng có nhiều thịt đều có thể ăn được. Trái cây xương rồng từ lâu đã trở thành nguồn thực phẩm quan trọng cho các dân tộc bản địa ở châu Mỹ. Các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã mang Opuntia ficus-indicia , loài xương rồng Ấn Độ về nhà với họ, nơi nó nhanh chóng lan rộng khắp khu vực Địa Trung Hải và trở thành một loại cây thương mại quan trọng ở Algeria và Sicily.

Những quả xương rồng mang hạt này là một lợi ích cho động vật ăn cỏ, chim, rùa và các động vật khác sống trong điều kiện khắc nghiệt chung với cây xương rồng. Khi các loài chim hoặc động vật ăn quả, chúng sẽ phân tán hạt xương rồng ra khắp nơi thông qua phân của chúng. Bằng cách này, hạt xương rồng sẽ tìm thấy vùng đất mới để phát triển, sớm phát triển các đàn mới của cây xương rồng. Thậm chí kiến ​​còn biết lây lan hạt của một số cây xương rồng. Trái cây xương rồng nhỏ hơn, khô hơn mang những gai nhỏ bắt trong lông của những con vật đi qua, sau đó sẽ rụng xuống đất. Theo thời gian, quả nứt ra, phân tán hạt bắt đầu phát triển.

Như vậy, chúng ta đã có thể phân biệt được những khác biệt giữa sen đá và xương rồng rồi phải không nào!

Chúng tôi hy vọng các bạn thích bài chia sẻ về sự khác biệt giữa sen đá và xương rồng này!

Cách Chăm Sóc Sen Đá Và Xương Rồng

Người thích trồng cây là những người có tâm hướng thiện, một trong những câu nói mà tôi khá tâm đắc và cũng thấy nó tương đối là chính xác. Lựa chọn cho mình một hoặc nhiều cây xanh để bàn hoặc chăm sóc ở vườn là một quyết định đúng, nó giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng các bạn đã biết chăm sóc đúng cách chưa? Mỗi loại cây có một cách chăm sóc khác nhau và sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chăm sóc sen đá và xương rồng.

Điều thú vị và cũng là điều khó khăn chính là duy trì sự sống cho Sen Đá. Nếu bạn là người mua cây thì có 2 yếu tố mà bạn sẽ tác động đến cây làm ảnh hướng lớn đến sự sống còn của sen đá chính là nước và ánh sáng.

Sen đá có nguồn gốc từ Mexico một trong những đất nước nắng nóng và khô hạn, do vậy những loài cây có thể sống tốt ở đây chính là những loại có thể trữ nước ở lá và thân, và sen đá là một trong những loại như vậy. Nước không quá cần thiết đối với sen đá nhưng vẫn phải đủ để nó có thể duy trì sự sống và phát triển, tuy nhiên nếu sen đá bị sống trong một trường ẩm từ 4 -5 ngày sen đá sẽ bị thối nhũn dần từ gốc và bắt đầu rụng hết lá.

Điều chỉnh lượng nước luôn là một vấn đề không dễ dàng với sen đá. Đối với không khí khô, thời tiết nóng vào mùa hè thì có thể 1 tuần/2 lần, còn thời tiết lạnh, ẩm, mùa đông 2 tuần/lần. Còn thường thì sẽ là 1 tuần chỉ cần tưới nước một lần. Cách tưới tốt nhất là tưới theo kiểu ngấm ngược. Ở mỗi chậu cây sẽ có một lỗ thoát nước, nhưng nó còn có tác dụng là ngấm nước. Bạn có thể đặt cây vào trong khay, bồn nước có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu, sau đó để khoảng 30s với chậu nhỏ và 40s đối với chậy lớn thì nhấc ra. 1 tuần bạn chỉ cần làm như vậy một lần.

Vì sao nó được coi là cách tối ưu nhất đối với sen đá, sen đá là loại thường có nhiều lá hoặc trên lá có phấn, nếu bạn tưới trực tiếp lên cây thì có thể nước sẽ bị đọng ở trên lá không thoát ra được dẫn đến thì trạng lá bị thối, ngoài ra nếu bạn dội nước mạnh những loài cây có phấn sẽ bị mất đi lớp phấn ở ngoài lá khiến nó không còn đẹp. Nếu điều kiện không cho phép hoặc bạn không thể tưới theo kiểu đó thì hãy cố gắng tưới nước càng gần mép chậu càng tốt.

Còn một trong những cách nữa mà dành cho người đã trồng lâu lắm, đó là nhìn lá mà tưới nước, xương rồng sen đá rất ít khi chết vì thiếu nước, có những loại bạn để cả tháng không cần tưới cũng không sao, khi lá đủ nước sẽ cứng và căng mọng, khi thiếu nước nó sẽ nhăn nheo và mềm bạn có thể dựa và đặc tính đó để tưới cho cây. Tối đa cũng chỉ 2 lần trên tuần.

Ánh sáng là phần cần thiết nhất đối với loài sen đá. Nên bạn hãy để nó ở nơi có nhiều ánh nắng, nhất là ánh sáng buổi sớm và chiều tối, ánh sáng tốt nhất là bạn để cây ngoài trời có mái, lưới che đi khoảng 30%.

Nếu là cây bạn để trong văn phòng không có ánh sáng thì 2 -3 ngày hãy mang nó ra nắng 1 lần 8h.

Cách tối ưu nếu bạn để cây trong nhà thì sáng bạn đi làm bạn bê cây ra ngoài bancol, nơi thoáng gió, khi nào bạn đi làm về thì lại bê vào nhà. Nếu bạn để cây trong văn phòng thì khi nào về bạn bê cây ra ngoài bancol thoáng gió, sáng mai đi làm về bạn lại mang cây vào. Nếu muốn cây Sen Đá đẹp thì hãy đảm bảo 6h dưới nắng.

Chú ý: Nắng rất cần thiết những không có nghĩa là cứ càng nắng càng tốt, nếu bạn đã có con nhỏ thì bạn sẽ biết, ánh nắng rất tốt cho bé và bé cần tắm nắng nhưng không phải là 12h trưa cho bé ra ngoài trời nắng mà phải là ánh nắng nhẹ buổi sáng. Đối với sen đá cũng thế cần nắng không có nghĩa là phơi cây và trưa nắng gắt, điều này khiến sen đá sẽ bị héo lá và mất nước, hãy che nắng cho cây vào những lúc nắng gắt.

Cách chăm sóc xương rồng

Về cơ bản thì cách chăm sóc xương rồng cũng giống sen đá nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng chế độ chăm sóc sen đá đối với xương rồng ngoài ra thì có thể bổ sung thêm phần dinh dưỡng cho đất để xương rồng phát triển tốt hơn và ra hoa.

Chăm sóc xương rồng từng giai đoạn

Cây xương rồng và cây mọng nước có nguồn gốc từ những vùng khô cằn, nghèo dinh dưỡng nhưng để có một cây xương rồng hoặc cây mọng nước khoẻ đẹp và phát triển tốt, cây cũng cần cung cấp dinh dưỡng.

Trong mùa phát triển, cây xương rồng và cây mọng nước đều cần chất đạm (N) để giúp sự tăng trưởng thân, chất potassium (P) cho sự phát triển của hoa và trái và chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng khác.

Công thức NPK tổng quát cho cây xương rồng là 15 – 15 – 30.

Trong thực tế, ta nên bón phân theo thời kỳ sinh trưởng của cây như sau:

Thời kỳ sinh trưởng: Công thức phân bón N – P2O5 – K2O

Thời kỳ cây con: 16 – 16 – 8 hoặc 20 – 20 – 0

Thời kỳ tăng trưởng: 18 – 19 – 30 hoặc 20 – 30 – 20

Kích thích ra hoa:10 – 60 – 10

Thời kỳ ra hoa: 6 – 30 – 30

Hiện nay, trên thị trường có nhiều bình phân bón pha sẵn cho người trồng xương rồng, trong đó có công thức và hướng dẫn cách pha tưới. Liều lượng pha tưới thường vào khoảng 1 – 1.5 g/lít nước.

Và cách chăm sóc từng giai đoạn này bạn cũng có thể áp dụng cho sen đá.

Chú ý:

– Không tưới nước lúc trời nắng nóng

– Không để cây dưới mưa

– Để nơi tránh tầm với của trẻ nhỏ

– Sen đá và xương rồng cần rất ít nước, bạn hãy nhớ điều đấy, đừng để nó ẩm đất quá lâu

Nước quyết định sự sống và ánh nắng quyết định sắc đẹp của sen đá và xương rồng.

Vào trời mùa hè nắng gắt các bạn nhớ không để cây dưới ánh nắng, mình có thể dùng lưới đen che đi 30% ánh sáng hoặc đem cây vào chỗ mát có ánh nắng nhẹ.

Sự Khác Biệt Giữa Phân Bón Sop Và Mop

Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, số lượng miệng cần được cho ăn cũng vậy. Do đó, ngày càng trở nên quan trọng đối với nông dân để trồng nhiều cây trồng hiệu quả hơn.

Đó là nơi mà phân bón kali phát huy tác dụng – chúng không chỉ làm tăng chất lượng thực phẩm được trồng mà còn tăng năng suất cây trồng. Nông dân sử dụng các loại phân bón khác nhau để trồng trọt, nhưng hai loại phổ biến nhất là sunfat kali (SOP) và muriate kali (MOP).

Đối với các nhà đầu tư quan tâm, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai loại phân kali này. Đọc để giải thích về việc sử dụng phổ biến, cũng như xem xét các phương pháp sản xuất chúng và các công ty đang làm như vậy ngày nay.

Phân kali: Muriate kali

MOP, hay kali clorua, là loại phân kali được sử dụng phổ biến nhất và có thể được sử dụng để trồng nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại rau yêu chất clorua như củ cải đường, cần tây, củ cải Thụy Sĩ và các loại cây khác có khả năng chống lại clorua. Hàm lượng clorua của nó có thể có lợi cho đất có ít clorua, làm cho chúng kháng bệnh tốt hơn.

Có một số nhược điểm đối với loại phân kali này. Ví dụ, nếu hàm lượng clorua cao có trong đất hoặc nước tưới đang được sử dụng để trồng trọt, thêm MOP có thể tạo ra độc tính. Điều đó có nghĩa là mức độ phân bón phải được quản lý cẩn thận và MOP chỉ phải được sử dụng cho các loại cây trồng được chọn.

Tuy nhiên, MOP vẫn là phân bón kali phổ biến nhất, với hơn 55 triệu tấn được bán và sử dụng hàng năm. Phải nói rằng, sự phổ biến của MOP trong những năm gần đây đã dẫn đến việc sản xuất vượt xa nhu cầu, dẫn đến giá thấp hơn mong muốn cho sản phẩm. Thị trường đã tốt hơn vừa phải vào năm 2018, nhưng vẫn còn rất xa so với mức đỉnh của nó trong năm 2009.

Nutrien, một công ty được thành lập bởi sự sáp nhập giữa Potash Corporation của Saskatchewan và Agrium, là một nhà sản xuất lớn của MOP, và vì phân bón rất quan trọng trên thế giới ngày nay, nhiều công ty nhỏ hơn cũng đang khám phá cho hoá chất này.

Ví dụ Western Potash có trụ sở tại Saskatchewan, một công ty con của Western Resources, đang theo đuổi MOP cũng tại dự án Cột mốc của mình. Gensource Potash, cũng có trụ sở tại Saskatchewan và tập trung vào MOP, đã thành lập một liên doanh với một tập đoàn Ấn Độ để phát triển dự án Vanguard One – một cơ sở sản xuất kali nhỏ có thể mở rộng ở Trung tâm Saskatchewan.

Phân kali: Sulfat kali

SOP được coi là một loại phân kali chất lượng cao. Nó chứa hai chất dinh dưỡng chính cho cây trồng: kali và lưu huỳnh. Sử dụng SOP không chỉ cải thiện chất lượng và năng suất cây trồng, mà còn làm cho cây trồng kiên cường hơn với hạn hán, sương giá, côn trùng và thậm chí là bệnh. SOP cũng đã được biết đến để cải thiện vẻ ngoài và hương vị của thực phẩm và có thể cải thiện khả năng thực vật để hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu như phốt pho và sắt.

Thông thường, SOP được sử dụng trên các loại cây trồng có giá trị cao như trái cây, rau, quả hạch, trà, cà phê và thuốc lá. Phân bón hoạt động tốt hơn trên các cây trồng nhạy cảm với clorua, đôi khi có thể có tác động độc hại đối với cây ăn quả và rau.

SOP không phải là khoáng chất xuất hiện tự nhiên và thường phải được sản xuất thông qua các phương pháp hóa học. Do các quy trình sử dụng nhiều tài nguyên được sử dụng để tạo ra nó, nên SOP có giá cao hơn MOP.

Cách phổ biến tiếp theo để sản xuất loại phân kali này, chiếm khoảng 25 đến 30% nguồn cung, là bằng cách phản ứng với kali clorua với các muối sunfat khác nhau để tạo thành một loại muối kép. Nguyên liệu thô phổ biến nhất được sử dụng cho mục đích này là natri sunfat. Natri sunfat, ở dạng mirabilite (còn được gọi là Glauber muối Salt) hoặc nước muối sunfat, được xử lý bằng nước muối bão hòa với MOP để sản xuất glaserite.

Các glaserite được tách và xử lý bằng nước muối MOP tươi, phân hủy thành kali sulfat và natri clorua.

Ngoài ra còn có các hoạt động sản xuất loại phân kali này bằng cách sử dụng hỗn hợp muối từ nước muối tự nhiên. Điều này đòi hỏi nước muối có nồng độ sulfate cao, thường được tìm thấy trong các hồ muối. Các công ty có thể sử dụng các loại nước muối xuất hiện tự nhiên bao gồm công ty Khoáng sản Quốc tế hoạt động bên ngoài Công viên Overland ở Kansas và Chile SQM , hoạt động tại Salar de Atacama.

Đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng 5Dm3 ⋆ Vườn Babylon

Đá Perlite là một loại đá trơ hình dạng vô định hình, chứa thành phần Silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao tự nhiên trong dòng dung nham núi lửa hoặc sản xuất nhân tạo qua các phản ứng nhiệt sẽ tạo ra đá perlite.

Thành Phần Đá Perlite Đá Perlite :

– 70 – 75% silicon dioxide: SiO2

– 12-15% nhôm oxit: Al2O3

– 3% oxit natri: Na2O

– 3-5% kali oxit: K2O

– 0,5-2% Oxit sắt: Fe2O3

– 0,2-0,7% magiê oxit: MgO

– 0,5-1,5% canxi oxit: CaO

Công Dụng Đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng:

– Cấu tạo thể hang, nhiều lỗ thông khí giúp đá Perlite có tác dụng thoáng khí rất tốt cho đất trồng. Ngoài ra, nhờ thể hang nên chúng còn có khả năng thoát nước cực tốt. Chống úng nước cho rễ cây trong mùa mưa ngập.

– Vì quá trình hình thành tạo sự trương nở thể tích của đá Perlite trân châu nên trọng lượng của chúng khá nhẹ. Khi trộn cùng đất sạch trồng cây trên tường hay các chậu treo khá nhẹ, tốt cho trọng lượng chậu.

– Đá Perlite giúp giữ chất dinh dưỡng cho cây trồng, giữ ẩm cho cây vừa đủ. Nhờ trộn đá Perlite vào đất trồng cây mà đất có được khả năng tơi xốp, không bị nén chặt, chống tình trạng đất thịt gây rễ kém phát triển.

-Đá Perlite là vô trùng nên ngăn chặn được các loại bệnh, sâu hại không thể phát triển trên đá Perlite.

Hướng Dẫn Cách Dùng:

Đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng là một loại đá có tính chất giữ ẩm rất cao. Tuy khả nắng giữ nước kém hơn với đá Vermiculite nhưng ngược lại điều này cũng mang đến những hiệu quả nhất định với các loại cây cần tạo độ thoáng và giữ ẩm hơn là giữ nước.

🌸 Trộn đá Perlite ứng dụng trồng thủy canh:

Hệ thống trồng thủy canh đang dần rất phổ biến hiện nay, Thêm đá Perlite vào sẽ giúp việc thoát nước rất tốt. Công thức trộn đá Perlite gợi ý: 50% đá Perlite + 50% đá Vermiculite. Có thể tùy trường hợp mà áp dụng.

🌸 Trộn đá Perlite ứng dụng trồng rau sạch:

Vấn đề trồng rau sạch đang ngày càng rất bức thiết. Đặc biệt, tại các thành phố lớn. Bạn có thể tự trồng rau sạch tại nhà với đá Perlite với công thức trộn như sau: 30% đá Perlite, 30 % đá Vermiculite + 38% đất sạch namix + 2% phân vi sinh.

🌸 Trộn đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng ứng dụng trồng cây cảnh:

Cây cảnh cũng rất cần sự thoáng khí và thoát nước giữ ẩm hợp lý để phát triển. Công thức trộn đá perlite gợi ý trồng cây cảnh như sau: 40% đá Perlite + 20% đá Vermiculite + 38% đất sạch + 2% phân vi sinh.

🌸 Trộn đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng ứng dụng chiết cành:

Chiết cành, vậy cành om sẽ rất cần giữ ẩm tốt, nhưng cũng phải có độ thoát nước. Đồng thời đất không được nén chặt để rễ dễ dàng phát triển. Vì thế, công thức trộn đá Perlite gợi ý như sau: 30% đá Perlite + 70% đá Vermiculite.

☘️ VƯỜN BABYLON – SHOP PHÂN BÓN, HẠT GIỐNG, DỤNG CỤ LÀM VƯỜN

🛒 https://vuonbabylon.vn/

https://www.facebook.com/vuonbabylon.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Khác Biệt Giữa Sen Đá Và Xương Rồng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!