Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2024 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2024 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học WEHG

Chế phẩm sinh học WEHG với các thành phần chính chiết xuất từ tự nhiên là chế phầm hoàn toàn không độc hại với người, vật nuôi và thân thiện với môi trường. Chế phẩm sinh học WEHG sử dụng cho thủy sản giúp:

Cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi.

Giúp vật nuôi tăng cường hệ miễn dịch.

Gây màu nước và ổn định màu nước.

Giúp vật nuôi tăng trưởng tốt, giảm hệ số thức ăn.

Giảm thiểu sinh khí độc ( như NH3, NO2,..)

Tăng năng suất, tăng hiệu quả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học WEHG

1/ Nuôi tôm, cá (áp dụng cho ao nuôi)

Xử lý  đáy ao:

Vét bùn đáy ao, pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40 (1 lít WEHG với 40 lít nước). Phun đều xuống đáy ao với liều lượng từ 8- 10 lít WEHG/ha. Phun ngay sau khi vét bùn xong.

Gây màu nước:

Trước khi thả giống, cần phải gây màu nước cho ao nuôi. Pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40 (1 lít WEHG với 40 lít nước). Tạt đều trên mặt ao, lần 1 theo liều lượng 3-4 lít WEHG/ha, lần 2 cách lần 1 bốn ngày với liều lượng 2 lít WEHG/ha. Sau đó 3-4 ngày thì thả giống.

Trong tháng nuôi đầu tiên:

Để duy trì màu nước, pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40. Tạt đều trên mặt ao, mỗi tuần 1 lần liều lượng 3-4 lít/ha. Nếu thấy có hiện tượng chết tảo (sụp tảo), sử dụng WEHG đã pha theo tỉ lệ 1/40 tạt đều theo tỉ lệ 1/40 tạt đều trên mặt ao từ 1-2 lần với liều lượng 3-4 lít WEHG/ha, mỗi lần cách nhau 3 ngày để giúp tảo phục hồi nhanh chóng.

Trong các tháng tiếp theo:

Để duy trì chất lượng nước ao, ổn định pH, sạch chất hữu cơ. Pha WEHG với nước ngọt tỉ lệ 1/40, tạt đều trên mặt ao theo định kỳ 10 ngày 1 lần, với liều lượng 4 lít/ha.

2/ Nuôi lươn và các loại thủy sinh khác (áp dụng nuôi trong bể)

Xử lý nước trước khi nuôi:

Lấy nước vào bể chứa, pha WEHG với nước theo tỉ lệ 1/40 tạt vào bể chứa với liều lượng 1 lít WEHG/60m³ nước. Sau 3 ngày, lấy nước đã xử lý cấp vào bể nuôi.

Sau khi cấp nước vào bể nuôi:

Pha WEHG với nước theo tỉ lệ 1/40 tạt vào bể nuôi, với liều lượng 1 lít WEHG/40m³ và thả giống. Thời gian 3 ngày thay nước 1 lần. Quy trình này được duy trì cho đến khi thu hoạch.

Vệ sinh bể nuôi:

Nếu phát hiện thức ăn dư thừa còn nhiều trong bể nuôi, nên điều chỉnh lại hệ số thức ăn vừa đủ, vệ sinh thường xuyên để tránh ô nhiễm môi trường trong bể nuôi.

***Chú ý:

Chỉ pha WEHG với nước ngọt và không pha chung với các sản phẩm khác.

Khi pha nên khuấy ngược chiều kim đồng hồ.

Thời điểm sử dụng WEHG tốt nhất từ 8-10h sáng.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Nn1

1. Chế phẩm sinh học NN1 dùng để làm gì?

– Trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi hiện nay, tỷ lệ các chất bột như cám, bột ngô, bột sắn phải chiếm tới trên 80%; Nếu phần cám, bột ngô, bột sắn này không được làm chín thì chăn nuôi sẽ kém hiệu quả vì thức ăn không được tiêu hóa tốt do vậy chi phí thức ăn lớn. Các động vật nuôi như lợn, gia cầm, cá …cũng giống con người chỉ tiêu hóa hấp thu tốt thức ăn khi được làm chín. – Chúng ta đã biết làm chín dưa, cà và thịt lợn sống bằng cách muối dưa, cà, làm nem chua…đó là phương pháp lên men thức ăn nhờ một loại men có sẵn trong tự nhiên ( trong nước và không khí ). Trong chăn nuôi, để lên men làm chín cám, bột ngô, bột sắn nhanh hơn, tốt hơn thì không dùng men trong tự nhiên mà cần một loại men được chọn lọc thuần khiết, đó là chế phẩm sinh học NN1. – Chế phẩm sinh học NN1 được dùng để ủ men thức ăn hay còn gọi là lên men thức ăn, sẽ giúp chúng ta làm chín thức ăn để chăn nuôi mà không phải đun nấu.

2. Chế phẩm sinh học NN1 dung để lên men thức ăn, nguyên liệu nào?

– Các loại thức ăn giàu bột đường: cám gạo, thóc nghiền, tấm, bột ngô, bột sắn khô, bột khoai khô, bã sắn… – Các loại củ quả tươi: khoai lang, sắn, dong riêng, khoai tây … cần nấu chin trước khi ủ. – Bí ngô: khoét một miếng trên quả, nhồi men vào trong quả, đậy kín để nơi ấm – Bã đậu: trộn với các loại thức ăn bột đường khác theo tỷ lệ để ủ men. Tỷ lệ bã đậu không vượt quá 30%.

3. Phương pháp ủ men bằng chế phẩm sinh học NN1

Nguyên liệu dùng để lên men là: Bột sắn, bột ngô, cám gạo, bã sắn… Lượng chế phẩm sinh học NN1 sử dụng: 1kg men / 150 kg bột Lượng nước sử dụng: 3 kg bột cần 1,1 – 1,2 lít nước. Ủ men bột ngô cần nhiều nước hơn Cách ủ: Để ủ men cho 150 kg bột ngô và bột sắn cần làm như sau:

Trộn trước 1kg Chế phẩm sinh học NN1 với 15-20kg bột sắn và bột ngô cho đều.

Trộn hỗn hợp men đã trộn ở trên với 130-135 kg ngô và sắn còn lại. Cách trộn: rải một lớp bột ngô, bột sắn sau đó rải một lớp hỗn hợp men, cứ như vậy sau vài lần thì dung xẻng trộn đều.

Dùng 55- 60 lít nước sạch tưới đều lên hỗn hợp bột và men ở trên, sau đó đảo cho thật tơi đều, để yên như vậy trong khoảng 3 giờ.

Bốc vào thùng hoặc túi nhưng không được lèn và dỗ chặt, để hở miệng 4 – 5 giờ sau đó buộc hoặc đậy kín để ở nơi ấm tránh gió lùa để ủ.

Trường hợp phải ủ nhiều có thể đánh đống ủ ngay trên nền nhà, nhưng phải đậy kín và phòng ủ phải ấm.

Thời gian ủ lên men: mùa hè 18-24 giờ, mùa đông 24-48 giờ, thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm rượu mát là được. Tuy nhiên thời gian ủ dài hơn một chút thì thức ăn sẽ được làm chính tốt hơn nên tiêu hoá triệt để hơn.

Thời gian ủ có thể kéo dài 4-5 ngày nhưng chất lượng thức ăn vẫn không thay đổi. Cho nên có thể thực hiện một lần ủ men cho nhiều ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn cho ăn mỗi ngày phải được ủ vào một túi để cho ăn hết trong ngày, tránh mở ra nhiều lần thức ăn sẽ bị mốc.

Khi ủ thức ăn cho cá cần ủ trên dưới 3 ngày để hạt thức ăn xốp nhẹ dễ nổi trong nước.

4. Phương pháp ủ men thế nào cho tốt?

– Đảm bảo trộn đều. – Có độ ẩm thích hợp: Cách xác định như sau: sau khi trộn nước xoa tơi đều để sau 15-20 phút, bốc lấy một nắm trên tay rồi nắm tay lại nếu thứuc ăn thành nắm nhưng dễ dàng bóp tơi ra được là có độ ẩm thích hợp. Nếu nắm thành nắm mà không bóp tơi ra được là ướt quá. Còn nếu nắm không thành nắm được là khô quá. – Đảm bảo sự thông khí tôt trong giai đoạn đầu lên men: đảm bảo độ ẩm thích hợp để thức ăn có độ tơi xốp; khi trộn xong để yên trong vài giờ sau đó không nén và dõ chặt thức ăn vào bao hoặc thùng, không để các bao đè lên nhau… – Đảm bảo nhiệt độ khi ủ tôt. Đặc bịêt trời lạnh phải ủ ở nơi ấm. – Dụng cụ ủ: đảm bảo vệ sinh

Nếu sau một thời gian ủ men như đã hướng dẫn mà thức ăn không có sự tăng nhiệt, không có mùi thơm là thức ăn ủ không lên men. Nguyên nhân là do:

Thức ăn ủ quá khô, quá ướt

Nhiệt độ không thích hợp: quá thấp hoặc quá cao

Không đảm bảo sự thông khí tốt trong giai đoạn đầu lên men: Thức ăn ủ có độ ẩm cao (cho nhiều nước), bị nén chặt, không có độ tơi xốp thiếu oxy… hoặc khi ủ với bột ngô nghiền quá mịn.

Nếu các điều kiện ủ đảm bảo mà vẫn không lên men thì có thể do chất lượng men giống kém, cần có sự thông tin với nơi sản xuất.

6. Thức ăn ủ lên men không tốt

Sau khi ủ đủ thời gian, thức ăn ủ có hiện tượng:

– Có tăng nhiệt nhưng không có mùi thơm. Nguyên nhân do : Túi hoặc thùng dùng để ủ không được vệ sinh sạch sẽ nên bị nhiễm tạp

– Xuất hiện đám mốc trắng. Nguyên nhân do bị lọt khí: có thể do túi hoặc thùng không được buộc hoặc đậy kín hoặc bị rách thủng hoặc do túi thức ăn ủ bị mở ra, buộc lại nhiều lần (một túi mà cho ăn kéo dài 2-3 ngày nên phải lấy ra nhiều lần).

7. Cách cho ăn

– Mục đích ủ men các loại thức ăn bột là để tăng chất lượng của chúng lên và làm tăng sự tiêu hoá hấp thu chứ không thay thế được thức ăn đạm và các thành phẩm vitamin và khoáng vi lượng nên vẫn phải dung thức ăn đậm đặc phối trộn them nếu muốn con vật tăng trưởng tốt. – Trước khi cho ăn mới trộn thức ăn lên men với thức ăn đậm đặc. – Có thể cho ăn ở dạng khô, ẩm hoặc lỏng tuỳ theo thói quen và sở thích của lợn. – Nếu lợn mới cho ăn thức ăn ủ men (đặc biệt đối với lợn con tách mẹ) thì cần cho ăn dần dần từ thấp lên cao đến khi nào lợn ăn quen thì mới cho ăn toàn bộ thức ăn men. – Đối với lợn nái chửa vẫn cho ăn, chỉ giảm lượng thức ăn trước và sau khi đẻ 3 ngày. Sau đó lại tiếp tục cho ăn như bình thường – Một số lợn lúc đầu ăn rất mạnh thức ăn ủ men nhưng sau đó ăn ít đi thì không đáng ngại vì lợn ăn với lượng thức ăn ủ men ít như vậy nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng do tỷ lệ tiêu hoá hấp thu thức ăn ủ men tăng lên.

8. Vì sao thức ăn hỗn hợp sẵn, thức ăn đậm đặc và các premix đều không “ủ men”?

Trong những loại thức ăn trên chứa các thành phần có giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hoá, dễ hấp thu

Protein (đạm): bột cá, khô đậu tương…

Vitamin, axit amin, khoáng vi lượng

Do vậy nếu ủ men thì các men sẽ phân huỷ các thành phần trên có trong thức ăn hỗn hơp và đậm đặc do đó giảm giá trị dinh dưỡng của chúng. Thức ăn đậm đặc, các premix và các loại thức ăn bổ sung khác chỉ trộn vào thức ăn ủ men trước khi cho ăn.

9. Sử dụng thức ăn ủ men có lợi gì

– Tăng sản phẩm chăn nuôi: Sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh : thực nghiệm chứng minh lợn ăn thức ăn ủ men cho tăng trọng cao hơn khoảng 24%. Tăng khả năng sinh sản – Giảm chi phí thức ăn: Qua khảo nghiệm cho thấy thức ăn tiêu tốn giảm khoảng 20% do tăng được tỷ lệ tiêu hoá hấp thu thức ăn, do đó giảm chi phí thức ăn. Có thể sử dụng các nguồn thức ăn sẵn có, giá rẻ nên cũng góp phần giảm chi phí thức ăn. – Giảm chi phí thuốc: Tăng sức đề kháng, giảm được tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh đường ruột. Tạo môi trường trong sạch, ít bị ô nhiễm: Lượng phân thải ra ít, phân ít thối

Do đó nếu hạch toán : lấy tổng thu ( Tiền bán sản phẩm ) trừ đi các khoản chi:giống, thức ăn, thuốc thú y, men ủ, công lao động, chi khác thì chắc chắn sẽ có lãi.

10. Công ủ men thức ăn

Chúng ta có thể thực hiện các biện pháp để giảm tối đa công chế biến sau: – Thực hiện biện pháp ủ một lần cho lượng thức ăn của 5 – 7 ngày. Lượng thức ăn mỗi ngày ủ vào một túi hoặc một thùng. – Thực hiện cơ giới hoá một phần trong ủ men: một số trại chăn nuôi tương đối nhiều lợn kết hợp với nuôi cá đã đầu tư một máy trộn đơn giản để thực hiện ủ men lâu dài.

11. Dùng phương pháp nấu chín có tốt hơn ủ men thức ăn

Dùng phương pháp đun nấu cũng có tác dụng giống như ủ men thức ăn đó là: – Làm “chín” thức ăn – Tạo sự biến đổi về trạng thái, mầu sắc, mùi vị – Thức ăn dễ tiêu hóa hấp thu Nhưng nếu so sánh cụ thể thì làm chín thức ăn bằng ủ men sẽ có nhiều cái lợi hơn . Đó là thức ăn lên men : – Có hương vị đặc trưng, thơm ngon tăng tiết dịch vị – Tỷ lệ tiêu hóa hấp thu cao hơn (do các men tiêu hoá được sinh ra trong khi ủ men ) – Giá trị dinh dưỡng của thức ăn được nâng cao (các vitamin, axit amin được tổng hợp khi ủ men ) Nấu chín làm trương nở thức ăn nhưng thực chất lượng thức ăn không tăng; nhiệt độ cao làm mất chất dinh dưỡng là các vitamin và các chất dễ bay hơi khác; thức ăn nấu chín thường không được con vật ăn hết gây lãng phí và làm mất vệ sinh chuồng nuôi; thực hiện nấu chín thường phiền toái và tốn kém hơn…Với những điều nêu trên thì không nên nấu chín thức ăn.

12. Dùng thức ăn lên men nuôi các đối tượng động vật nuôi nào?

– Bò sữa: tăng cao được khả năng cho sữa – Gà: tăng trọng, kháng bệnh tốt; tỷ lệ đẻ cao, trứng đều – Lợn đực giống: nuôi cả giai đoạn, tăng được tính hăng và chất lượng tinh – Lợn nái: Tăng tỷ lệ thụ thai, tăng tiết sữa, tăng sức kháng bệnh – Lợn thịt: Nuôi từ lúc tách mẹ đến khi xuất chuồng. tăng trọng nhanh – Tôm, cá: Lớn nhanh, bệnh ít, tiết kiệm thức ăn

13. Chất lượng của các sản phẩm chăn nuôi khi dùng thức ăn ủ men

– Lợn ăn thức ăn ủ men có tỷ lệ móc hàm cao tỷ lệ nạc cao được những người mổ giết và người tiêu dùng ưa thích. Thịt có mầu sắc đẹp, thơm ngon và tiêu hoá tốt. – Thịt gà, cá rắn chắc, trắng thơm. – Thịt đảm bảo sạch an toàn vệ sinh thực phẩm và có mùi vị rất thơm ngon khi chế biến.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Em Xử Lý Nước Thải

Đặc điểm của nước thải làng nghề chế biến lương thực là thường chứa các tạp chất hữu cơ ở dạng hòa tan hoặc lơ lửng, trong đó chủ yếu là các hợp chất hydrat cacbon như tinh bột, đường, các loại axit hữu cơ (lactic)… có khả năng phân hủy sinh học. Tỷ số BOD/COD trong khoảng từ 0,5 đến 0,7 nên chúng thích hợp với phương pháp xử lý sinh học.

Trong quá trình hoạt động, nước thải của các cơ sở sản xuất bún thải ra dưới tác động của các nhóm vi sinh vật tự nhiên có trong môi trường phân hủy tạo nên mùi hôi.

b. Thực trạng xử lý nước thải

Nước thải hằng ngày trong quá trình sản xuất bún thải được thải trực tiếp xuống cống thoát nước chung và chảy ra sông. Vì vậy, mùi hôi, ruồi nhặng rất nhiều ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe của người dân trong khu vực.

Hằng ngày, sử dụng EM pha loãng tỷ lệ 1/200 (1 lít EM + nước sạch đủ 200 lít), phun xịt đều trên bề mặt nền tại nơi sản xuất sau mỗi lần vệ sinh rửa nền.

Liều lượng: 0,25 lít chế phẩm EM/m 2.

– Xử lý hố chứa nước thải tập trung:

Sử dụng EM pha loãng với nước theo tỷ lệ 1/50 (1 lít EM + nước sạch đủ 50 lít), chia đều đổ vào các cống thoát, hố ga.

Liều lượng: 1 lít chế phẩm EM/1m 3 nước thải. Định kỳ: 1 tuần/lần.

Trong quá trình chăn nuôi, phân, nước tiểu cũng như thức ăn thừa nếu không được thu gom, xử lý sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật tự nhiên trong môi trường sinh trưởng phát triển phân hủy các chất tạo ra mùi hôi, ruồi nhặng phát triển gây nên ô nhiễm, làm cho vật nuôi dễ mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên làm vệ sinh chuồng trại trong suốt quá trình nuôi.

Thực tế hiện nay, tại các hộ chăn nuôi, nước thải hằng ngày được thu gom về hầm chứa (hầm rút) không qua xử lý, nước từ hầm chảy thẳng ra mương dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sinh hoạt khu dân cư.

– Xử lý nền chuồng trại

+ Sử dụng chế phẩm EM pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 (1 lít EM thứ cấp pha loãng với nước sao cho cho đủ 50 lít) cho vào bình phun xịt hoặc tạt trực tiếp trên nền, vách, máng chuồng.

+ Liều lượng: 2 lít dung dịch EM pha loãng/m 2 nền chuồng.

+ Định kỳ: 5 lần/tháng (6 ngày/lần)

Pha loãng EM thứ cấp theo tỷ lệ 1:200 (1 lít EM pha với nước sạch cho đủ 200 lít) phun xịt nền, thành chuồng và phân thải.

+ Liều lượng: 2 lít dung dịch EM pha loãng/m 2 nền chuồng.

+ Định kỳ: 5 lần/tháng (6 ngày/lần).

: Tuỳ theo mức độ mùi hôi, ruồi nhặng có thể điều chỉnh định kỳ xử lý.

– Xử lý hố chứa nước thải tập trung

Pha loãng chế phẩm EM theo tỷ lệ 1/50 (1 lít EM + nước sạch đủ 50 lít) đổ trực tiếp vào trong hầm hoặc theo mương dẫn về hầm tập trung.

Liều lượng: 1 lít chế phẩm EM/1m 3 nước thải.

► Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc Là Gì? Mua Chế Phẩm EM Gốc Tốt Nhất Ở Đâu? ► Ứng Dụng Các Chế Phẩm Vi Sinh Vào Chăn Nuôi

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Emzeo Đúng Chuẩn Và An Toàn

Chế phẩm sinh học EMZEO có lẽ giờ đây không còn là cái tên xa lạ đối với bà con nông dân. Đây là chế phẩm sinh học hữu hiệu và là sản phẩm của chế phẩm EM. Chế phẩm chứa đa chủng vi sinh vật hữu ích với hàng tỉ vi sinh vật trong 1 gram. Có thể kể đến một số chủng loại thuộc các chi Bacillus, Saccharomyces, Lactobacillus,…Nhờ vậy mà chế phẩm sinh học EMZEO mang đến cho người dùng những tác dụng ưu việt như:

Chế phẩm EMZEO quả thực được đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng trong trồng trọt. Sản phẩm có thể phân giải nhanh rác thải, phế phẩm nông nghiệp, phân chuồng,…thành phân hữu cơ vi sinh. Hơn thế EMZEO còn giúp phân giải nhanh chất hữu cơ ẩn chứa ở chất thải. Ví dụ như Xenlulozơ, lipit, tinh bột,…Nhờ vậy mà chế phẩm giúp đẩy mạnh quá trình làm mùn hóa chất hữu cơ.

Đặc biệt chế phẩm EMZEO được kiểm nghiệm hỗ trợ cải tạo chất lượng đất tốt. Đất đai từ cằn cỗi dễ dàng biến chuyển thành tơi xốp, phì nhiêu. Tinh chất của EMZEO còn tương thích với mọi cây trồng. Sản phẩm dễ dàng giúp cây nhanh chóng phát triển, tăng trưởng vượt bậc. Và nhất là tăng hiệu suất cây trồng với chất lượng cao.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cây trồng, làm phân bón mà chế phẩm sinh học EMZEO còn có tác dụng trong chăn nuôi. Sản phẩm được nhận định là có thể:

Làm đệm lót sinh học chăn nuôi.

Khử mùi hôi từ phân thải của vật nuôi hiệu quả, giảm thời gian dọn dẹp

Làm tăng sức đề kháng của vật nuôi

Hỗ trợ quá trình tiêu thụ thức ăn của vật nuôi với hiệu suất cao

Ức chế và triệt tiêu triệt để những vi sinh vật gây bệnh

Bảo vệ tối đa hệ đường ruột của vật nuôi an toàn

….

Ngoài ra chế phẩm vi sinh EMZEO còn có tác dụng vô cùng ưu việt trong vấn đề xử lý môi trường sinh hoạt. Vì kết cấu sản phẩm phân tách từ chế phẩm vi sinh EM gốc. Do đó tác dụng cho môi trường cũng khá giống với chế phẩm EMGRO. Cụ thể chẳng hạn như:

Hỗ trợ xử lý nước thải hệ thống bể Aeroten

Xử lý nước thải tại các nhà máy giấy, nhuộm,..

Phân hủy và khử triệt để mùi hôi từ chất thải của hố ga, bể phốt, hầm cầu

Chế phẩm còn hỗ trợ tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, gây thối hiệu quả.

Nâng cao không gian sạch đẹp, giảm thiểu tối đa mùi hôi và các mầm bệnh ấp ủ phát triển.

Giúp giảm hẳn số lượng ruồi, muỗi, côn trùng

Trong hệ thống kho bảo quản nông sản, EMZEO còn ngăn chặn tình trạng ẩm mốc, thối nông sản.

….

Vì thế mà bên cạnh chế phẩm sinh học EMZEO, chế phẩm EMGRO, nấm trichoderma Đức Bình cũng được đánh giá cao. Hầu hết các bà con nông dân khi chăn nuôi, trồng trọt đều sở hữu bộ 3 sản phẩm ưu việt này.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EMZEO

Để sử dụng chế phẩm tạo phân hữu cơ từ rác thải bà con cần dùng 2 gói. Trong đó mỗi gói chế phẩm được đóng gói cẩn thận khoản 200gr. Sau khi đã có 2 gói chế phẩm bà con hòa chung với nước sạch rồi tưới lên tấm chất thải hữu cơ. Bà con nhớ sử dụng nước sao cho rác thải đạt độ ẩm chừng 55% đến 60%.

Một khi tưới xong, bà con đem ủ rác thải với bạt che phủ kín. Cứ khoảng từ 7 đến 10 ngày bà con lại trộn 1 lần. Bà con làm liên tục như vậy khoảng 25 đến 30 ngày là có thể sử dụng được.

Bước 1: Pha trộn chế phẩm sinh học EMZEO

Cụ thể bà con hãy chuẩn bị 1 thùng sơn lớn đã được rửa sạch. Sau đó bà con cho vào khoảng 1kg chế phẩm EMZEO là được. Bà con đem trộn chung với 3 lít rỉ đường hoặc 1.5kg đường phên. Để hỗn hợp được đạt chuẩn bà con hòa thêm 100 đến 150 lít nước sạch là được. Một khi hòa chung hỗn hợp bà con nhớ đánh đều tay. Như vậy thì các thành phần trong hỗn hợp mới có thể hòa quyện vào nhau nâng cao hiệu quả khi dùng.

Bước 2: Chuẩn bị phế phẩm nông nghiệp Bước 3: Làm đệm lót sinh học

Một khi bà con đã chuẩn bị đầy đủ cả 2 thành phần cần thiết bà con hãy làm đệm lót. Rất đơn giản, bà con hãy tưới đều dung dịch chế phẩm vừa trộn vào phế phẩm nông nghiệp đã chuẩn bị. Bà con tưới làm sao độ ẩm mà phế phẩm có lúc này đạt khoảng 30%. Cách kiểm tra rất đơn giản, bà con hãy cảm nhận bằng tay vào đống nguyên liệu sao cho hơi ướt là được.

Trong quá trình hòa trộn bà con cũng nên trộn thật kỹ để dung dịch bám dính vào nguyên liệu. Khi trộn xong, bà con hãy vun nguyên liệu thành một đống lớn. Sau đó bà con dùng bạt sạch phủ kín từ đầu đến chân nguyên liệu. Lưu ý để đảm bảo chắc chắn bà con nên đặt thêm các vật nặng ở chân kẻo bạt bị gió lật.

Nếu bà con muốn ủ phân cá, phân bánh dầu,…bà con chỉ cần dùng 1 gói chế phẩm là được. Với số lượng này bà con đem trộn chung với 20kg nguyên liệu ủ, nước sạch. Đi kèm với đó là 600gram rỉ đường và nhất là phải có thêm 1 gói chế phẩm EMZEO khử mùi.

Một khi ủ phân bà con ủ nguyên liệu từ 15 đến 20 ngày rồi thêm 10 lít nước sạch hòa 300gram gỉ đường. Bà con ủ tiếp như vậy thêm 15 đến 20 ngày nữa là có thể đem ra sử dụng rồi.

VINONG SINH HỌC ĐỨC BÌNH CHUYÊN CUNG CẤP SẢN PHẨM UY TÍN HÀNG ĐẦU CHO BÀ CON

Chất chế phẩm sinh học EMZEO là chế phẩm dùng để xử lý rác thải, chất hữu cơ tốt, được bà con tin dùng. Tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm hàng giá, chỉ giống bao bì nhưng chất lượng khác nhau. Vì vậy để an toàn bà con hãy mua chế phẩm EMZEO tại Công ty TNHH sinh học Đức Bình.

Vinong Sinh học Đức Bình là nhà phân phối chế phẩm sinh học EMZEO uy tín nhất hiện nay. Công ty không chỉ cung cấp những sản phẩm EMZEO chất lượng tốt mà còn nhiều loại khác. Vì vậy bà con có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm mình cần mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đặc biệt công ty còn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng nên bà con có thể yên tâm mua bán.

Giảm giá khi mua hàng số lượng lớn

Tư vấn tận tình cho khách hàng khi có nhu cầu

Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng

….

Chọn mua chế phẩm sinh học EMZEO tại Vinong Sinh học Đức Bình giúp mang đến nhiều lợi ích. Vì vậy bà con đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành. Mọi thông tin chi tiết bà con có thể trao đổi thêm theo các cách sau.

Địa chỉ 1: 57 Ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 7, Ngõ 124 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0915798085

Website công ty: https://vinong.net/

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Khoai Lang

Kích thích bộ rễ, thân lá cây phát triển, nâng cao khả năng quang hợp, tích lũy chất hữu cơ, tạo ra củ khoai to, tăng năng suất và chất lượng củ. Đồng thời giúp giảm 30 – 50% lượng phân bón các loại, tăng cường sức đề kháng cho cây hạn chế sự số loại sâu bệnh hại, làm tăng năng xuất từ 20-30%.

Đất trồng phải được cày bừa kỹ, tơi xốp và sạch cỏ. Trước khi trồng 3 – 5 ngày,dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 20 – 30 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng góp phần cải tạo đất, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất, làm cho đất tơi xốp hơn.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun đều 01 lượt với tỉ lệ như trên. Giúp tăng cường khả năng hình thành và phát triển bộ rễ, thân lá của cây.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng kích thích bộ rễ phát triển, tăng số lượng củ thương phẩm cho thu hoạch sau này.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 30 – 35 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun 01 lượt với tỉ lệ như trên. Chú ý là phun xuống gốc cây Khoai lang chứ không phun lên thân lá. Tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi củ, làm tăng khối lượng cũng như chất lượng củ.

Trong suốt thời kỳ sinh trưởng thân lá và phát triển củ chú ý nhấc dây thường xuyên có tác dụng hạn chế dây vươn dài, tạo quần thể gọn, không cho rễ phụ phát triển để tập trung dinh dưỡng nuôi rễ củ, hình thành củ to, đẹp, chất lượng củ tốt.

Chú ý kỹ trước khi sử dụng phân bón sinh học A4 cho khoai lang

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lắc đều chai chế phẩm sinh học trước khi sử dụng. Sản phẩm đã pha trộn sử dụng trước 48h. Bảo quản chế phẩm sinh học nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Sử dụng bình sạch (bình chuyên dùng) để phun chế phẩm sinh học, không sử dụng chung với bình đã phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ.

Để trồng khoai lang thu được năng suất và hiệu quả cao, bà con cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

Chọn giống khỏe mạnh không sâu bệnh chưa ra rễ và hoa, tuổi dây trung bình 50-75 ngày.

Mùa vụ: Vụ Đông (từ gần cuối tháng 08 đến 10/09), Vụ Xuân Hè (từ giữa tháng 02 đến đầu tháng 03)

Thực hiện cày bừa kỹ tơi xốp dọn sách cỏ và các bã thực vật tồn dư. Thường xuyên giữ ẩm cho đất (độ ẩm trung bình 65 – 80%). Nếu khoai gặp khô hạn thì cho nước vào rãnh ngập cao 1/2 – 2/3 luống khoai, sau đó rút nước. Việc bấm ngọn: thực hiện sau trồng từ 25 – 30 ngày. Cần quan tâm nhấc dây làm đứt rễ con nhằm dồn dinh dưỡng về củ. Nhấc xong phải đặt đúng vị trí cũ không làm đảo dây, không làm thương tổn đến thân lá . Thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh hại kịp thời và có biện pháp phòng trừ thích hợp .

Khoai lang thường bị các bệnh như bọ hà, sâu khoang, sâu cắn rễ… Do vậy: cần dọn sạch đất trước trồng, thu hoạch củ không quá trễ để tránh bọ hà phát triển, nên dọn sạch những củ bị bọ hà để tránh lây lan những củ khác. Cần thiết dùng đến các thuốc trừ sâu như: Sherpa, Trebon, Polytrin…

Khi thấy dây khoai có biểu hiện ngừng sinh trưởng (các lá phía gốc ngả sang màu vàng, moi củ lên thấy vỏ nhẵn, ít nhựa thì có thể thu hoạch.

Nguồn: sinhhocvietnam.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Ao Nuôi Cá Thương Phẩm * Tin Cậy 2024

Sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi cá thương phẩm là biện pháp vô cùng hữu ích. Thực tế hiện nay, chúng tôi đã và đang chuyển giao phương pháp xử lý và hướng dẫn bà con nông dân áp dụng trên diện rộng.

Cải tạo ao: Sau mỗi vụ nuôi, bà con tiến hành:

– Sên vét kỹ bùn đáy, tháo nước phơi đáy để diệt bỏ tạp cũng như mầm bệnh từ vụ trước.

Chuẩn bị thả cá:

Ngày 1:Tiến hàng ủ men vi sinh BIO-TC XH để xử lý cho 50,000m 3 nước theo công thức sau:

18kg mật rỉ

6kg men BIO-TCXH

Thêm nước sạch cho đủ 180L

Tiến hành xục khí 18-24h

Mục đích của việc ủ men BIO-TC XH để ức chế nhóm vi sinh vật gây bệnh xuất huyết và đưa nhóm lợi khuẩn để xử lý hữu cơ, ổn định môi trường nước ao nuôi. Việc bổ sung thêm nhóm vi sinh quang dưỡng để tăng cường xử lý đáy và ổn đinh chất lượng nước, giúp tăng hiệu quả xử lý môi trường nước và tiết kiệm chi phí.

Ngày thứ 2: Tiến hành tạt hỗn hợp: 180L BIO-TC XH thứ cấp và 10L RHODO-POWER+ 200kg Zeolite hạt với nước sạch tạt đều khắp mặt ao. Mục đích của việc này là xử lý lượng khí độc tồn dư trong ao từ vụ trước cùng với hạn chế vi khuẩn xuất huyết và Rhodo-Power giúp gây màu nước cho ao nuôi trước khi thả nuôi.

BIO-TCXH ức chế nhóm vi sinh vật gây bệnh xuất huyết

Việc bổ sung thêm

+ Nhóm BIO-TC XH nguyên gốc (không tăng sinh) sẽ tăng cường khả năng kháng khuẩn gây bệnh xuất huyết

Ngày 4 : Tiến hành ủ men 180 lít BIO-TC XH để xử lý cho 50,000m 3 nước theo công thức sau

Công thức ủ tăng sinh men BIO-TCXH thành dạng thứ cấp:

18kg mật rỉ

6 lít men BIO-TCXH

Thêm nước sạch cho đủ 180L

Tiến hành xục khí 18-24h

Ngày thứ 5: Tiến hành tạt hỗn hợp: 180L BIO-TC XH thứ cấp và 10L RHODO-POWER+ 100kg Zeolite hạt với nước sạch tạt đều khắp mặt ao.

Mục đích là để bổ sung lượng vi sinh xử lý vấn đề vi khuẩn xuất huyết tồn tại trong ao và lúc thả cá mới vào ao. RHODO-POWER cung cấp vi sinh hạn chế lượng khí độc phát sinh vì khi thả và cho cá giống ăn, lượng thức ăn ban đầu ham lượng protein rất cao nếu dư thừa dễ làm bùng phát khí độc trong ao nuôi.

Ngày thứ 6: Khi thả cá, tiến hành tạt muối và Yuca

+ Sau khi thả cá 1 ngày dùng muối kết hợp Iodine xử lý diệt khuẩn

Ngày thứ 7: theo dõi dấu hiệu lâm sàng của cá chết để chọn loại vi sinh ủ cho phù hợp. Thông thường nên ủ BIO-TCGM để phòng và ức chế bệnh gan mủ

Ngày thứ 8: Tạt vi sinh đã ủ ngày thứ 4 với liều lượng 5-10 lit cho 1000m 3

Sau đó định kỳ 5-7 ngày tạt 1 lần

Lưu ý:

– Khi dùng hóa chất xử lý nước hay xổ ký sinh trùng thì không dùng vi sinh trong cùng ngày. – Diệt khuẩn dịnh kỳ, bà con nên sử dụng muối và NOVA-DINE với thành phần là Iodine – Bà con nên sử dụng thường xuyên men tiêu hóa BIO-TCMTH để hỗ trợ cá tiêu thụ thức ăn và hấp thu tốt, Giúp tăng năng năng suất nuôi trồng

– BIO-TCGM: là chế phẩm ức chế bênh gan mủ bà con tiến hành tạt theo liều hướng dẫn đồng thời cho ăn 1L/50-100kg loại viên nhỏ, ủ khoảng 20-30p, để con men thấm đều, rồi rải thức ăn cho cá ăn. Liên tục 3-5 ngày, cá sẽ nhanh phục hồi và tăng tỉ lệ cá sống. Sau đó bà con tiến hành cho ăn định kỳ 5-7 ngày/lần để phòng ngừa.

*****Trường hợp nuôi cá mùa khó, cá bị bênh gan mủ, xuất huyết, bóng hơi. Tùy và từng triệu chứng bệnh mùa vụ, bà con ngưng cho cá ăn 3-4 ngày. Sau đó tương ứng với tùng loại khuẩn gây bệnh bà con tiến hành tạt và cho ăn với sản phẩm tương ứng.

-Tương tự BIO-TCXH: Chế phẩm ức chế bệnh xuất huyết

Tuy nhiên các sản phẩm là men vi sinh (chế phẩm sinh học) có tác dụng phòng bệnh là chính; tùy vào tình hình thực tế ao nuôi, bà con nên dùng thường xuyên để giữ môi trường nước ao nuôi ổn định để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Mọi thắc mắc về sản phẩm Thủy sản, Quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Điện thoại: 0902 650 369 – (028) 2253 3535 – 0903 908 671

Email: [email protected]; [email protected]; [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!