Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây La Hán Quả: Cách Ươm Hạt Giống Nhanh # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây La Hán Quả: Cách Ươm Hạt Giống Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giống cây La Hán Quả , nói đúng hơn là dây leo La Hán Quả được trồng rất phổ biến ở Đông nam á, đặc biệt trồng nhiều ở phía bắc Thái Lan, và phía nam Trung quốc.

Vậy câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là: Việt Nam có trồng được La Hán Quả không?

La Hán Quả hoàn toàn trồng được ở Việt Nam, và thậm chí nó phát triển rất tốt nữa là đằng khác.

Vậy tại sao ở Việt Nam ít người trồng La Hán Quả?

Đây là lý do:

Để trồng được La Hán Quả thì chúng ta cần có hạt giống, nhưng…

Bạn lưu ý loại quả La Hán Quả rất nhanh bị hỏng, nên để bảo quản được lâu, người ta phải xấy khô bằng cách rang hoặc dùng máy xấy nhiệt.

Do đó, bạn thấy những quả La Hán màu nâu nâu đang bán trên thị trường dùng để làm thuốc hoặc làm nước giải khát, loại này là đã được xấy khô rồi. Bạn dùng hạt từ những quả La Hán này mang đi ươm thì sẽ không bao giờ nẩy mầm.

Tóm lại, để trồng được La Hán Quả ở Việt Nam, thì bạn cần mua hạt giống, loạt hạt này được lấy ra từ quả già và phơi khô tự nhiên. Bạn có thể mua hạt giống từ những người trồng trong nước, hoặc mua trực tiếp từ nước ngoài.

Hướng Dẫn Quy trình Kỹ Thuật Ươm Hạt La Hán Quả nẩy mầm sau 5 đến 7 ngày

Hạt giống La Hán Quả đang bán trên thị trường đã phơi khô, nên trước khi ươm, bạn cần ngâm với nước sạch khoảng 2 giờ.

Sau đó, chuẩn bị 1 hộp nhựa trong (loại hộp nhựa chứa thực phẩm là tốt nhất) có nắp đậy. Bạn đặt vào hộp nhựa 1 lớp khăn giấy, loại khô và không có mùi thơm. Đổ nước sạch vào làm vừa đủ ước lớp khăn giấy đó.

Bây giờ bạn đây nắp hộ nhựa lại để tránh làm khô lớp khăn giấy bên trong. Ban ngày, đặt chiếc hộp này nơi có ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ban đêm bạn đặt nó nơi có ánh sáng đèn huỳnh quang, hoặc đèn compact.

Đất trồng cây thường là đất trộn tro trấu, sơ dừa, phân bò, vv. có bán tại các shop hoa cây cảnh và vật tư nông nghiệp.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn ươm hạt La Hán Quả bằng cách vùi trong đất thì rất lâu nẩy mầm, tôi đã ươm thử bằng cách gieo vào bầu đất trộn gồm: đất, sơ dừa, tro trấu, phân bò, vỏ lạc xay nhuyễn (vỏ đâu phộng ). Tôi gieo sâu khoảng 1cm nhưng sau 2 tháng vẫn không nẩy mầm.

Tôi bèn moi ra và áp dụng phương pháp ươm đã kể bên trên thì số hạt giống đó mới chịu nẩy mầm.

Tóm lại

Ở Viet Nam có trồng được La Hán Quả. Loại dây leo này rất dễ trồng. Ươm bằng hạt thì sau 5 đến 7 ngày là đã nẩy mầm rồi.

Nếu bạn cẩn thận, bạn có thể mua viên nén xơ dừa và đặt hạt đã nẩy mầm vào viên nén sơ dừa, loại viên nén này đã xử lý sạch mầm bệnh, nên bạn yêu tâm không sợ nấm bệnh làm thối rễ cây non.

st

Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Tử La Lan

Tử la lan được trồng phổ biến trên thế giới, là loại cây hoa kiểng được ưu chuộng hàng đầu bởi hình dáng trang nhã, màu sắc sặc sở của loài hoa này, là một trong những loại hoa có hình dáng lạ, cây có dạng thân củ, thấp cây (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to, cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc. Hạt Giống Hoa Tử La Lan không quá khó để chăm sóc, cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ.

1. Một vài đặc điểm đặc biệt về loài hoa tử la lan 

– Tử la lan được trồng phổ biến trên thế giới, là loại cây hoa kiểng được ưu chuộng hàng đầu bởi hình dáng trang nhã, màu sắc sặc sở của loài hoa này, là một trong những loại hoa có hình dáng lạ, cây có dạng thân củ, thấp cây (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to, cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.

– Hạt Giống Hoa Tử La Lan không quá khó để chăm sóc, cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ.

Hạt Giống Hoa Tử La Lan

– Ngoài tên gọi Tử La Lan loài hoa này còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa chuông, hoa tình yêu (valentine), hoa thánh, tử la lan, mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, hoa phú quý… Cây Tử La Lan có dạng thân củ, thấp cây (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to. Cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.

– Tử la lan được nhân giống dễ dàng bằng cách gieo hạt, giâm cành, hoặc tách rễ củ vào khoảng cuối đông đầu xuân. Lưu ý khi nhân giống bằng rễ (củ), rễ cây có thể tồn tại từ năm này qua năm nọ, tuy nhiên chỉ có những rễ non khoảng 4 tháng-3 năm tuổi mới có khả năng nảy mầm phát triễn thành cây mới. Những rễ củ để quá lâu sẽ mất khả năng nảy mầm.

Tử la lan phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát, lượng ánh sáng đầy đủ. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Cần thường xuyên tưới nước cho cây, nên tưới vào sáng sớm, không tưới vào buổi chiều, đảm bảo vừa đủ ẩm, làm mát cho cây. Khi cây nở hoa, tưới nước cần phải cẩn thận, tránh tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

Hình ảnh hoa tử la lan trông chậu

2. Hướng dẫn trồng hao tử la lan đúng cách

  

a, Chuẩn bị hạt giống hoa

– Gieo hạt trực tiếp lên đất hoặc trộn với cát rồi đem gieo, sau khi gie phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới đủ ẩm, làm mái che hoặc phủ nilong để tránh mưa to, trôi hạt đất đóng váng, hạt khó mọc.

b, Chuẩn bị đất trồng tử la lan

– Đất phải tơi xốp, thoát nước tốt.

– Một hổn hợp gồm đất thịt, rêu than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ với tỉ lệ 1:1:1:1, đất trồng phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí, đủ ẩm và thoát nước tốt.

- Hoặc dùng đất sạch mua ở các cửa hàng cây cảnh ( tro trấu, xơ dừa…)

c, Chăm sóc tử la lan thường xuyên

– Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Có thể tưới bằng nhiều cách như tưới phun sương, tưới nhỏ giọt… nhưng phải đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

– Ánh sáng: Tử la lan không quá khó để chăm sóc, cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ. Khi trồng trong nhà, chọn một vị trí gần cửa số hướng đông (hướng tây) để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng (buổi chiều) thì rất lý tưởng. 

d, Lưu ý khi trồng tử la lan

– Muốn hoa nở tập trung cần tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên (khi nụ đã chuyển màu). Tỉa bỏ những lá, hoa đã già héo để tránh làm cây bị bệnh. Các hoa tàn thì tách bỏ hoa ra khỏi các đài hoa. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, nên cắt sát gốc, các chồi mới sẽ mọc từ củ dưới mặt đất. Tiếp tục bón phân và chăm sóc theo quy trình, cây sẽ ra hoa mới.

Hoa Tử La Lan Màu Tím

Các loại hạt giống hoa dễ trồng sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

1/ Hạt Giống Lựu Lùn – Trồng Chậu

2/ Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo

3/ Hạt Giống Hoa Dâm Bụt Kép

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: [email protected]

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Kỹ Thuật Trồng Rau Thủy Canh : Hướng Dẫn Cách Ươm Hạt Giống

Kỹ thuật ươm cây giống thủy canh là một phần qua trọng không thể đơn giản. Với một lứa cây con tốt và khỏe sẽ cho vụ rau tươi ngon đạt năng xuất cao.

Thủy Canh Miền Nam xin giới thiệu kỹ thuật ươm giống trên giá thể mút xốp và giá thể xơ dừa.

XEM THÊM : Lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh tại nhà

Ươm cây giống thủy canh là gì? Làm thế nào để có được một lứa cây con khỏe và đẹp nhất

Cách uơm hạt giống tạo rau giống thủy canh là kỹ thuật phải biết khi trồng rau thủy canh. Khác với trồng rau truyền thống hạt giống được gieo trong đất thì với kỹ thuật trồng rau thủy canh, hạt giống được gieo trên giá thể như mút xốp, Xơ dừa, hay các giá thể thô khác.

Ươm cây giống thủy canh là sử dụng các biện pháp kích thích sinh học làm cho hạt giống nảy mầm(tuyệt đối không dùng các can thiệp bằng hóa chất).

Để có một lứa cây con khỏe, tốt và đẹp cần có một quy trình ươm cây giống hợp lý và có những biện pháp kích thích sinh học thích hợp cho hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, Cây con phát triển đều và không bị cao thân , oặt ẹo,…

Có 2 loại giá thể chuyên dùng để ươm giống thủy canh phổ biến là giá thể xơ dừa và giá thể mút xốp

Kỹ thuật ươm giống trên giá thể mút xốp

Giá thể mút xốp là loại giá thể được sản xuất bằng hạt nhựa nhẹ có tính chất vật lý là nhẹ, hút ẩm. Giá thể mút xốp có ưu điểm là rẽ, cây giống dễ phát triển, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và oxy cho cây trồng. Nhược điểm là nếu ươm cây không đúng quy trình tỉ lệ nảy mầm khá thấp

1. Chuẩn bị:

+ Khay ươm, có thể sử dụng khay ươm chuyên dụng, thùng xốp, khay nhựa.Chuẩn bị hạt giống, nước sạch.

+ Ngâm, nhồi mút xốp cho mút xốp ngậm đủ nước, đặt mút xốp vào khay ươm, duy trì mực nước trong khay luôn luôn ngang 1/2 bề dày của tấm mút xốp

2. Gieo hạt : gieo hạt lên tấm mút xốp, với hạt giống thường nên gieo 2-3 hạt vào 1 lỗ. Với hạt giống nhập, loại tốt gieo 1-2 hạt vào 1 lỗ. Sau khi gieo hạt tưới(dung bình phun sương) nước ấm khoảng 50 0 C. Tức là pha với tỉ lệ 4 nước nóng – 6 nước lạnh

3. Ủ giống: Mút xốp sau khi được gieo hạt xong. Che phủ lại không để tiếp xúc với ánh nắng trong 48h. Để kích thích nảy mầm.

Trong thời gian này duy trì độ ẩm cảu mút xốp thường xuyên: Tưới nước bằng bình phun sương sáng và tối. Duy trì mực nước trong khay ươm luôn bằng 1/2 mút xốp. Chú ý sau khi tưới nước vẫn phải che không cho tiếp xúc ánh sáng.

4. Sau 48h hạt giống nảy mầm.

+ Thường thì tỉ lệ nảy mầm là trên 90% nếu tuân thủ quy trình trên. Mở tấm che đưa khay ươm cùng mút xốp cho cây giống tiếp xúc với ánh nắng. Nếu có mưa nên che chắn hạn chế tiếp xúc với nước mưa.

+ Khi cây đủ 3 ngày tuổi pha dung dịch thủy canh khoảng 200 – 300ppm chế vào khay ươm. Tưới phun sương bằng nước vào sáng và tối.

+ Khi cây đủ 7 ngày tuổi, lúc này mặt đáy của mút xốp có dấu hiệu rễ cây mọc thì có thể đưa lên giàn rau. Duy trì mức dinh dưỡng phù hợp và đợi đến ngày thu hoạch.

Kỹ thuật ươm giống trên giá thể xơ dừa

Với giá thể xơ dừa. Giá thể được là từ phế phẩm nông nghiệp là sơ dừa, Được xử lý sinh học, được khử mầm bệnh như nấm và ký sinh trùng. Có chất dinh dưỡng cao. Rất phù hợp với cây ăn trái.

Hạn chế là giá thành cao. Nếu là rau ăn lá cây con sau khi đưa lên giàn sẽ bị hạn chế phát triển giai đoạn đầu do khó thích nghi và khó hấp thụ oxy và dinh dưỡng. Dễ gây tắc nghẽn hệ thống hồi lưu do bã xơ dừa

Kỹ thuật ươm giống trên giá thể xơ dừa với 4 bước

Sử dụng cho rau ăn lá. Sau khi ngâm cho viên nén ươm hạt nở đủ kích thước. Các bước gieo hạt và ươm cây con trên giá thể xơ dừa quy trình ươm cũng như mút xốp.

Ươm cây là rau ăn quả. Sơ dừa sau khi được ngâm cho nở đủ kích thước. Khoét lỗ nhỏ trên miệng viên nén cho hạt giống vào. Độ sâu khoảng 0.7cm. Quá trình sau khi gieo hạt tương tự như trên bao gồm tưới nước ấm, ko cho tiếp xúc với ánh sáng trong vong 48h, duy trì độ ẩm cho viên nén. Tuy nhiên không nên ngâm viên nén trong mực nước cao.

Sau khi cây giống được 7 ngày tuổi. Chuyển cây giống và viên nén vào rọ dành cho cây ăn quả. Thêm xơ dừa và duy trì độ ẩm cho cây.

Những vấn đề cần lưu ý khi ươm cây giống rau thủy canh

Làm đúng quy trình theo đúng thứ tự. Đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao nhất

Không nên gieo quá nhiều hạt vào một lỗ. Không nên gieo vương vãi hạt lên trên bề mặt mút xốp

Tuyệt đối không phun, tưới dinh dưỡng lên lá cây rau

Không tưới nước nóng trực tiếp lên hạt giống

Sau khi cây giống nảy mầm cần đưa cây ra để tiếp xúc ánh nắng.

Nên xịt chế phẩm sinh học không độc hại như dấm tre, chiết xuất nước tỏi, ớt để sâu bệnh không có cơ hội xâm nhập.

Kỹ thuật trồng rau muống thủy canh

Chỉ 3 Phút Biết Ngay 7 Tuyệt Chiêu Trồng Rau Thủy Canh Chuyên Nghiệp Tại Nhà.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kĩ thuật

Công ty TNHH Thủy Canh Miền Nam

Địa chỉ: 4/4 Đường số 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0898 477 177

Mail: [email protected]

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây La Hán Quả

La hán, Quang quả mộc miết, Giả khổ qua.Dược Liệu La Hán Quả có tên khác: Momordica grosvenori Swingle., họ Bầu bí (Cucirbitaceae).

Mô tả Dược liệu:

Vị thuốc là quả có hình tròn hay hình tròn dài có đường kính 5 – 8cm, bề ngoài vỏ màu nâu vàng sẫm hoặc sắc nâu sẫm và bóng láng, trên vỏ cũng còn sót lại chút ít lông nhung và số ít có sọc dọc màu khá sẫm. Chóp phình to, giữa có vết gốc trụ hoa hình tròn, phần đáy hơi hẹp có vết cuống quả, chất giòn dễ vỡ, mặt trong quả có sắc trắng vàng, dạng xốp nhẹ, bóc bỏ vỏ ngoài thì bên trong thấy rõ 10 sợi vân dọc sống lưng. Hạt bẹt hình tròn chữ nhật hoặc tựa hình tròn, sắc nâu, rìa hơi dày, giữa hơi lõm, trong có 2 lá mầm, vị ngọt. Khi sử dụng làm thuốc nên chọn quả lớn tròn, cứng chắc, lắc không kêu, vỏ có màu nâu vàng mới là loại tốt.

Bộ phận dùng: Quả của cây La hán (Fructus Siraitiae Grosvenorii).

Vị thuốc đang nhập nhập khẩu 100% từ Trung quốc.

Di thực trồng thành công ở Việt Nam: Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đảo

Quả được thu hái vào tháng 9 – 10 hằng năm, phơi hay sấy khô cất dùng dần.

+ Trong quả la hán khô, tổng lượng đường chiếm tới 25,17%-38,31%, trong đó bao gồm 10,20%-17,55% đường fructose; 5,71%-15,19% đường glucose; + Còn có một loại thành phần không phải đường, nhưng có độ ngọt rất cao, đó là các triterpenoid saponin, trong đó Mogroside V có độ ngọt gấp 256-344 lần đường mía (saccharose), Mogroside VI ngọt gấp 126 lần đường mía; + Còn có một chất gọi là D-mannitol có độ ngọt bằng 0,55%-0,65% đường mía; + Trong thành phần còn có khoảng 8,67%-13,35% protein. Trong mỗi 100g quả có 313mg-510mg vitamin C, manganese (Mn), sắt (Fe), Nickel (Ni), kẽm (Zn), Thiếc (Sn), Selenium (Se), Iod (I) và 26 loại nguyên tố vô cơ khác. + Trong hạt có 41,1% acid béo, bao gồm: Linoleic acid, Oleic acid, Palmitic acid, Stearic acid, Palmitoleic acid, Myristic acid, Lauric acid, trong đó hai loại Linoleic acid và Oleic acid chiếm tới 73,2%. Thành phần hoá học:

Ngày uống 3-8g dạng thuốc sắc.+ Chữa sốt, dịu cổ họng, long đờm, chữa ho. + Trà la hán là thứ nước giải khát giàu dinh dưỡng, rất thích hợp với những người thể tạng “uất hỏa nội kết” (nóng trong). Do trong quả la hán có chứa một số hợp chất có độ ngọt lớn gấp hàng trăm lần đường mía, nhưng không phải là đường, nên là thứ thức ăn và gia vị lý tưởng đối với những người mắc bệnh đái tháo đường, hay bị béo phì.

1. Chữa viêm họng: La hán quả thái lát, sắc nước uống thay trà trong ngày. 2. Chữa mất tiếng: La hán 1 quả, thái lát, thêm lượng nước thích hợp sắc lên, chờ nguội, chia ra uống nhiều lần, mỗi lần một ít. 3. Chữa ho gà (bách nhật khái): La hán 1 quả, hồng khô 25g, sắc nước uống; Hoặc dùng trái la hán 1 quả, phổi lợn 40g (bóp hết bọt), hầm chín, thêm gia vị vào ăn. 4. Chữa ho khạc ra đờm vàng đặc quánh: Dùng la hán quả 20g, phối hợp với tang bạch bì 12g, sắc nước uống trong ngày. 5. Bổ phế, hỗ trợ trong điều trị ho lao: La hán quả 60g, thịt lợn nạc 100g; hai thứ đều thái lát, thêm lượng nước thích hợp, hầm chí, thêm chút muối, ăn trong bữa cơm. 6. Chữa táo bón: Dùng la hán quả sắc lấy nước, pha thêm mật ong uống trong ngày.

Cách dùng, liều lượng: Bài thuốc có La hán quả: Kiêng kỵ: Nếu là ho do phế hàn có ngoại cảm thì không dùng độc vị La Hán Quả mà cần phối hợp cùng các vị khác, người tỳ vị hư hàn không dùng vì quả la hán tính mát thích hợp với chứng ho đàm hỏa.

La Hán là loại Dược liệu lành tính và có tác dụng giải nhiệt rất tốt, người ta dùng la hán nhiều vào mùa hè để làm thức uống vừa thơm ngon bổ dưỡng, và các loại đồ uống cao cấp khác.

Để mua được Giống Cây La Hán Quả tốt nhất, uy tín nhất – Liên Hệ: 0982709709 – 0973767718

Liên hệ trực tiếp văn phòng công ty (0211)2467567

Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đảo

Thôn Quẵng – Tam Quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

ĐT : 0211 2467 567 , 0982 709 709

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Kiwi

Để tạo điều kiện cho Quý Khách Hàng, Shop sẽ giới thiệu Hạt Giống Kiwi , tỷ lệ nảy mầm cao, nhanh chóng thu hoạch và đảm bảo chất lượng.

1. Một vài thông tin về giống cây kiwi không phải ai cũng biết

Để tạo điều kiện cho Quý Khách Hàng, Shop sẽ giới thiệu Hạt Giống Kiwi Vàng, tỷ lệ nảy mầm cao, nhanh chóng thu hoạch và đảm bảo chất lượng.

Cây kiwi sai quả

– Kiwi ruột vàng mang hương vị dịu ngọt của trái cây nhiệt đới, giống hương vị của quả xoài và đào. Để có thể thưởng thức được hương vị ngon nhất của kiwi vàng, chúng ta nên ăn khi quả vừa chín.

– Ăn một quả kiwi hàng ngày có thể giúp sản sinh những vi chất bảo vệ cơ thể chống lại việc phá huỷ ADN và ngăn chặn các bệnh ung thư phổi, miệng, cổ họng…

2. Hướng dẫn trồng cây Kiwi đúng cách

a, Sử dụng hạt giống kiwi ươm cây

– Chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín.

- Ngâm hạt vào trong cốc nước ấm và để ở góc ấm áp như bệ cửa sổ. Thay nước mỗi ngày trong suốt một tuần để kích hạt kiwi phát triển mà không phát triển vi khuẩn không mong muốn.

Ngâm hạt giống Kiwi trong nước ấm

- Sau một tuần, hạt giống kiwi bắt đầu nứt nanh. Lúc này, đặt hạt kiwi vào khăn giấy thấm đẫm nước rồi úp hộp nhựa trong lên và để ở góc có nắng. Bạn nên đục vài lỗ trên hộp nhựa để không khí lưu thông. Hạt giống của bạn sẽ mọc lên nhanh chóng. Chỉ sau 2 ngày, hạt kiwi đã sẵn sàng trồng ra ngoài đất.

Ủ Hạt Kiwi Vàng

- Ngay sau khi bạn hạt giống nảy mầm, đây là thời gian vàng để trồng ra chậu. Làm ẩm đất trong chậu và trồng từng hạt xuống với độ sâu khoảng 0,7- 1cm. Một chậu nhỏ chỉ nên trồng 2-3 hạt kiwi với khoảng cách xa nhau để đảm bảo đủ không gian phát triển sau này cho cây.

Hạt Kiwi đã lên mầm

- Sau khi trồng, tiếp tục để chậu cây ở nơi nắng ấm và đậy hộp nhựa cho đến khi hạt nhú 2 lá thật.

Cây kiwi vàng

b, Sử dụng đất trồng cây kiwi phù hợp

– Chọn đất sạch, thoát nước tốt có thể mua đất sạch hoặc đất tự trộn.

c, Chăm sóc cây kiwi đúng phương pháp

– Nước: Đảm bảo rằng đất còn ẩm vào mọi lúc, đặc biệt là khi mầm kiwi còn non. Tuy nhiên, chỉ nên dùng bình xịt để không nát lá cũng như quá thừa nước gây ứ đọng.

– Ánh sáng: Lý tưởng nhất là chúng nên được đặt ở một cửa sổ đầy nắng ấm để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.

– Dinh dưỡng: Để giữ cho dây leo kiwi khỏe mạnh và phát triển sẽ cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng. Mỗi năm vài lần, đào một rãnh nhỏ xung quanh gốc gây leo và tưới phân hữu cơ.

Lưu ý: Sau khoảng ba tháng, cây kiwi sẽ phát triển khỏe mạnh. Khi cây lớn cần làm giàn để cây bò lên. 

1/ Bộ Hạt Giống Dành Cho Bé

2/ Bộ Hạt Giống Atiso Đỏ

3/ Bộ Hạt Giống Hoa Đẹp Để Bàn

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: [email protected]

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Hướng Dẫn Trồng Cây Tùng La Hán Ra Tán Đẹp

Tuy không nắm rõ được nguồn gốc và xuất xứ của cái tên “Tùng la hán” nhưng chúng tôi biết rằng, muốn có được cây đẹp thì cần lưu ý tới cách chăm sóc và vun trồng. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng la hán thuộc tốp cây đô thị HOT nhất hiện nay, cho thế và dáng đẹp tạo cảnh quan môi trường hoàn mỹ.

La hán thường được gieo trồng bằng hạt, giâm cành, chiết.

– Đối với phương pháp gieo hạt:

Bạn chỉ cần đợi tới khi quả chín đỏ, tức là thời điểm hạt đã già. TIến hành lấy quả và gieo toàn bộ số hạt vào trong một khay đất mịn được chuẩn bị từ trước. Sau đó để vào nơi râm mát, giữ ẩm thường xuyên.

Sau khi gieo hạt được khoảng từ 1 – 2 tháng, tùng la hán bắt đầu phát triển thành cây con. Bạn chỉ cần chờ đợi cho cây cứng cáp và đánh ra ngoài trồng.

Có một điều chắc hẳn bạn chưa biết, tùng la hán có thể gieo được ở nhiều thời điểm khác nhau, nhưng thời điểm gieo trồng tốt nhất là đông chí hoặc vào đầu mùa xuân.

– Đối với phương pháp chiết cành:

Cũng giống như phương pháp chiết của các loại cây khác, thời vụ chiết ghép là vào mùa xuân hoặc cuối mùa thu. Cần chiết những cành đã trưởng thành, khỏe. Cành chiết bao giờ bộ rễ cũng yếu hơn rễ mọc từ hạt, bởi vậy bạn cần hết sức lưu ý khi chiết cần phải đợi 1 thời gian, nếu vết chiết còn là rễ trắng, tức là cành chiết vẫn còn quá non, tỷ lệ sống không cao. Bạn phải chờ cho rễ già đi mới tiến hành chiết trồng ra ngoài đất. Khi trồng bạn nên cho vào hốc một lớp đất cát đen để đảm bảo độ mềm cho rễ phát triển trước khi đâm rễ vào đất. Dùng các gậy dựng cho cành chiết ở tư thế thẳng đứng, tránh để cây bị đổ ngã, tỉ lệ sống khó.

Chọn cành bánh tẻ, dài khoảng 10 cm, đem cắm vào khay đất mịn và râm mát, đảm bảo độ ẩm cho cành phát triển tốt. Bạn nên sử dụng thêm thuốc kích rễ để tỷ lệ cành sống có thể đạt tới 90%. Sau khi ươm được khoảng 3 tháng, nếu thấy dấu hiệu cành dâm bắt đầu phát triển rễ, thì cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để đảm bảo cho bộ rễ thật khỏe mới đưa cành ra ngoài trồng. Trường hợp mới cắm được khoảng nửa tháng mà thấy có xuất hiện những búp non ra bạn hay nhầm tưởng cây đã có rễ, nhưng chưa phải, đó chỉ là những chồi chuẩn bị phun vào dịp ta cắt tỉa cành. Thời điểm này bạn mà đánh cây lên, cây không có rễ mà dâm lại xuống thì chắc chắn cành sẽ bị chết.

– Phương pháp ươm cây phôi

Muốn ươm được phôi cần để cho cây ra thạt nhiều cành sau đó nên kế hoạch tạo hình, đồng thời tạo dáng cho cây khi cây còn non.

– Phương pháp chăm sóc

+ Đối với cây trồng ở trong chậu, đất được sử dụng chủ yếu là đất phù sa, đất cát đen 50% dải ở bên dưới đáy chậu. Chỉ cần đảm bảo đủ độ ẩm, tưới và thay chậu khi cây phát triển bộ rễ to.

+ Cây la hán là cây ưa ẩm, chịu hạn, nhưng nếu đất mà nhão thành bùn thì cây khó sống. Có thể trồng trên chậu 5 – 6 năm liền và cũng không nên đánh, chuyển chậu thường xuyên dễ dấn đến tình trạng cây bị chết.

+ Thời gian cắt tỉa cành có thể vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm tháng 3, tháng 7 để cây có thể phát triển chồi mạnh vào tháng 4 và tháng 9.

+ Cây không cần nhu cầu tưới cao, cây dễ bị úng và chết, chỉ cần ở trạng thái giữ ẩm một cách hợp lý để cây phát triển tốt bộ rễ của mình, cung cấp được các chất dinh dưỡng nuôi sống cho cây.

+ Yêu cầu về phân bón cũng không quá cầu kỳ, bạn có thể sử dụng phân bón NPK pha loãng theo tỉ lệ 1: 20. 2 tháng bón 1 lần.

+ Đề phòng các loại sâu bệnh hại cây như rệp, muội…

Không chỉ có cây tùng la hán mà còn rất nhiều các loại cây khác thuộc tốp cây đô thị cho thế đẹp như: Cây hồng lộc , Cây phát tài núi, cây hoa chuối pháo…Được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm cây cảnh đẹp trang trí cho các khu đô thị, khu resort nổi tiếng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây La Hán Quả: Cách Ươm Hạt Giống Nhanh trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!